Cac bac chong cong vao day toi bao

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thấy cc bc cứ mở mồm ra l dn chủ thế ny, dn chủ thế kia, ti cũng tạm tin l cc bc đọc nhiều hiểu rộng. Đ học nhiều hiểu rộng như thế, lại bn về chnh trị, th chắc rằng cc bc chống cộng cũng đều đọc qua tc phẩm kinh điển Tinh Thần Của Luật Php- Spirit Of Law- cuốn sch l nền tảng cho mọi l thuyết về dn chủ.

Như trong tc phẩm ny đ ni Tinh thần Luật php dựa trn 2 điều kiện, đ l Khế Ước X Hội v Gi Trị Tinh Thần.

Thứ nhất, theo Khế ước th bất kỳ kẻ v ơn no cũng phải đng trừng trị nhất l khi kẻ ấy được mi trường ấy tạo điều kiện thot thai lm người. Trong một x hội l tổng ha của cc mối quan hệ, th tnh chịu ơn v tnh ban ơn l một phần tất yếu. Bất kỳ kẻ no vi phạm khế ước đ th c thể bị chnh x hội đ đo thaỉ. Ngay chnh đấng Christ đ thừa nhận: trong muời kẻ m được ta chữa cho sng mắt th c tm kẻ nm đ vo ta- Trch Tn ước- Lucas; v ngay đức Khổng Phu tử đ cay đắng thừa nhận rằng: Tnh v ơn l bản tnh cơ bản của con người. Do vậy, khng đng ngạc nhin khi c những kẻ chửi bới qu hương, coi qu hương như một thứ rẻ rc lau giầy đinh cho họ.

Với những kẻ như thế, theo Kế ước X hội, th họ phải nhận ci g? Những lời cổ vũ liệt nhiệt chăng hay l những dải băng rn di như lng Tn Ngộ Khng? Xin lỗi: Hy dm chng chng xuống phn, để cho chng trở lại kiếp bọ hung.

Bởi v Khế ước X hội được tạo lập từ những gi trị nhn văn, gi trị luật php đ tồn tại trong suốt một thời gian di của X hội. N l sợi dy rng buộc khiến cho X hội đ pht triển đng theo tiến trnh m cả X hội chấp nhận v chấp thuận. Sự Bnh Đẳng- Cng Bằng- v Văn Minh cũng được thiết lập từ những Khế Ước đ Thứ hai, Tinh Thần Luật Php được dựa trn niềm tự ho dn tộc. Ni ở nghĩa hạn hẹp, đ chnh l tnh yu gia đnh, qu hương, chm xm v cao cả hơn nhất đ chnh l cả Tổ Quốc v Nhn Loaị. Nhưng liệu cc bc chống cộng cực đoan c phải l con người c tnh yu đ khng, khi họ khinh bỉ những người đ sinh thnh ra mnh, những nh hộ sinh đ phi ra họ, những con phố đ từng hứng những bi tiểu của họ v đất nước đ cấp cho họ quốc tịch Việt Nam mu đỏ da vng. Hay họ lại lồng lộn ln khi phần chia cho anh họ lại lớn hơn của họ d cho đ l do chnh bố họ chia? V họ lại dng l lẽ cao siu viện trong những cuốn Luật Hnh Luật Dn để le những nguời thiểu năng kiến thức Luật Php. Họ chấp nhận cho người Việt Nam bị bọn chn ủng China, bọn Nhn Sm v cả bọn White khing thường dn tộc chng ta l Ichi, l Annamite l mũi tẹt? Oh hay, c lẽ no lại thế? Dn chng ta đ c vai tr thế no trong lịch sử, trong nền văn minh nhn loaị? Hay chỉ l bia đ, cột đồng cho chng n muốn cắm th cắm, mun đng th đng? Để cho chng n bỉ rằng: Một tấc đất An Nam biết mấy thằng cầy, hở cc bc chống cộng thn yu?

Xin lỗi, ti khng phải l những người như vậy nn ti khng ha theo những ci phi văn ho, phi đạo đức dn tộc đ. Ti l người Việt Nam, ti yu Việt Nam nơi đ đn cho ti khi rời lng mẹ, nơi đ hun đc cho ti tinh thần Đng A quật khởi khiến cho ti c thể tự ha, vỗ ngực xưng tn: Ti l Người Việt Nam. Theo như cao dao Việt Nam đ c cu: - Ta về ta tắm ao ta. D trong d đục ao nh vẫn hơn. Khng chỉ b hẹp trong ci nghĩa chấp nhận những ci xấu của nh mnh, chng ti chấp nhận những g chng ti đang được hưởng từ qu hương, v hơn thế nữa chng ti sẽ khiến cho ci xấu đ biến đổi để trở thnh nỗi thm thuồng của thin hạ, ci ao nh đ thnh đại dương nhn loaị v chng ti l thế hệ của sự đấu tranh. Chng ti khc cc bc chống cộng cực đoan ở chỗ: Con khng ch ci lỗ m con chui ra l thơm hay thối, ch khng ch ci nh mnh sống l giầu hay nghe, cc bc ạ. Ci Tinh Thần Luật Php, ci Dn chủ c l ci g, nếu n khng được dựa trn phạm tr Tự Ho Ni Giống v Bản Sắc Dn Tộc. Ti trch cho cc bc nghe một cu nh: - Thy, the native land giving borns of citizens is the most preciou in theme mindnesses, cus based on thy all Social paper and spirit established.- Chapter V- Spirit of Law. Vậy l đủ nhỉ. Hail to Vietnamese

-- Hoang Vietnam (simodt2001@yahoo.com), September 29, 2004

Answers

Thằng ba sạo lu c vặt như ci thằng nằm trong lồng knh cng vin ba đnh ba rọi, biết g về dn chủ hy tp đọc đ? tm hiểu đi. Sự thật th cc quan thi th Staline, Mao, Lenin, Karl Marx vẫ được thờ ở H Nội th lm g c Việt Nam tự chủ, ch ny chỉ ni bố lo, ba ci hnh mấy ng ru sồm cn được cheo ở cc trường học, đại học cng sở th Ziệt Nam lm sao c độc lập anh sai rồị

-- (Cn_Ngố_Ăn-Dải-Dt@BBP.govt), September 30, 2004.

Tinh Thần Luật Php được dựa trn niềm tự ho dn tộc. Ni ở nghĩa hạn hẹp, đ chnh l tnh yu gia đnh, qu hương, chm xm v cao cả hơn nhất đ chnh l cả Tổ Quốc v Nhn Loaị. Nhưng liệu cc bc chống cộng cực đoan c phải l con người c tnh yu đ khng, khi họ khinh bỉ những người đ sinh thnh ra mnh, những nh hộ sinh đ phi ra họ, những con phố đ từng hứng những bi tiểu của họ v đất nước đ cấp cho họ quốc tịch Việt Nam mu đỏ da vng.

-- Hoang Vietnam (simodt2001@yahoo.com), September 30, 2004.

>>>> Hoang Vietnam > Tnh v ơn l bản tnh cơ bản của con người. Do vậy, khng đng ngạc nhin khi c những kẻ chửi bới qu hương, coi qu hương như một thứ rẻ rc lau giầy đinh cho họ.<<<

Xin hỏi rằng .AI CHỬI BỚI QU HƯƠNG???? CHỐNG LẠI B LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN V TM LINH . L CHỬI BỚI QU HƯƠNG SAO???

Lũ quỷ đỏ Cộng-Sản gian manh đ hn ti tiện tham nhũng thối nt, bun dn bn nước kia l NƯỚC VIỆT-NAM sao?

Những bộ c đ bị NGU HO trong gio điều Cộng-Sản ngu xuẩn tr độn lac hậu th n khng cn một t TR no để nhận thức những g l phải/tri ,đng/sai nữa..

Những bộ no đ bị tẩy rửa sạch sẽ đi những Tri/Tm/Bản ny khng cn biết ĐỘNG NO. Chng khng cn khả năng phn biệt những điều thật đơn giản như TỔ QUỐC/DN-TỘC/ĐẢNG PHI l khc nhau. Chng bị NGU HO nn như những đầu c Cộng-Sản ny khi nghe ai ni động đến ci đảng quỷ đỏ Cộng- Sản. th chng liền oang oang cẩu ngữ l NI XẤU ĐẤT NƯỚC, NI XẤU DN-TỘC.. Thật khng một ci ngu xuẩn no, ci tr dộn no tệ hai hơn ci ngu xuẩn tr độn của những con người đui m lương tri, đui m tr no đến độ đồng ho Qu-Hương/Dn-Tộc với những kẻ bun dn bn nước...Tội nghiệp thay..

Bi viết trn TổSư_cs đ gửi ln forum ny rất nhiều lần rồi, nhưng cn rất nhiều người chưa THỨC được những điều v cng đơn giản đơn giản ấy.....V cn một điều tệ hại cng cực nư , như người tn HONG VIỆT NAM viết >> Nhưng liệu cc bc chống cộng c phải l con người c tnh yu đ khng, khi họ khinh bỉ những người đ sinh thnh ra mnh, Anh bạn ny tn vinh b lũ quỷ đỏ cộng sản l ĐẤNG SINH THNH RA DN TỘC VIỆT NAM..

Anh bạn Hong ViệtNam ny ch trch những người CHỐNG CỘNG bằng những điều vu co, chứng cớ v l v quẩn độn . Anh lợi dụng những từ QU HƯƠNG, DN TỘC để khp n những người chống cộng l phản quễ hương dn tộc. Nhưng anh c hiểu l CHỐNG CỘNG ĐỂ CỨU QU HƯƠNG, CỨU DN TỘC thot khỏi những nanh vuốt đầy nọc độc tuyn truyền xuyn tạc xảo quỷ lm ngu ho dn tộc cuả b lũ quỷ đỏ cộng sản TAM V.

Anh lợi dụng danh từ TỔ QUỐC, DN TỘC để bnh vực cho b lũ quỷ đỏ cộng sản. Nhưng anh lại giả m về ci gio điều cộng sản chủ trương biến ho con người t6hnh những sinh vật v taw6m linh, v gia đnh, v tổ quốc. v Chủ thuyết cộng sản TAM V l

V TM LINH

V GIA ĐNH

V TỔ QUỐC

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 30, 2004.


Muộn rồi, 2 h sng rồi, mấy con Ty đang chờ anh. Anh cũng buồn ngủ lắm rồi. Một pht cho nhanh nh: Lập luận của ch lủng củng lắm, lỗ chỗ đầy vết đạn như bạn của ch ngy xưa, tự chn ch đ vo mặt ch, tay ch bp vo chỗ đấy của ch, anh chẳng buồn trả lời. Anh chỉ c 3 đề nghị nhỏ với ch thế ny thi: - Ch cố gắng viết tiếng Việt cho đng chnh tả với đng ngữ php nh - Ch trch dẫn của anh th trch dẫn cho n chnh trực một chng. Anh viết l "chống cộng cực đoan c phải ...", ch trch dẫn l "chống cộng c phải...". Ch c thấy tự nhục nh khng khi c hnh động như thế. - Topic ny l của người lớn. Ch đi chỗ khc chơi đi khng người ta l bảo anh l bạn của ch th anh khng c lỗ nẻ no mo chui đu. Nếu muốn bn luận th nn c tnh academy một t. Đừng c chửi cn.

-- Hoang Vietnam (simodt2001@yahoo.com), September 30, 2004.

Nữ Quân Nhân QLVNCH Hội Ngộ Kỳ III Tuyết Mai

Hình ảnh trong Ngày Hội Ngộ Cựu Nữ Quân Nhân VNCH

Virginia.- Cùng theo vận nước tang thương, sau ngày quốc hận 30 tháng Tư 1975, Đoàn Nữ Quân Nhân của QLVNCH cũng tan rã như bao nhiêu quân binh chủng khác. Người mòn mõi trong lao tù CS, người sống chết vượt biên, sau bao cay đắng , gian truân, nay chị em tản mác bốn phương trời. Nhằm mục đích tìm về với nhau, các cựu nữ quân nhân đã tổ chức Hội Ngộ ký III vào lúc 7giờ chiều ngày 26 tháng 9, 2004 tại Hội trường khách sạn của Sheraton Premiere, Tysons Corner, Vienna, VA. Có hơn năm trăm người tham dự, không khí rất sang trọng, đông vui nhưng cũng rất cảm động vì có nhiều chị em nữ quân nhân xa nhau từ ngày ra trường, hơn ba mươi năm, nay mới có dịp gặp lại nhau. Có biết bao nhiêu điều để thăm hỏi, để kể cho nhau nghe, những kỷ niệm luyến thương nơi quân trường, cùng nỗi thống khổ ê chề sau ngày mất nước. Các chị em tay cầm tay, vui mừng pha lẫn buồn tũi, nghẹn ngào không nói nên lời. Khung cảnh đại hội này rất đặc biệt với hình ảnh nhiều nữ quân nhân xinh tươi trong lễ phục trắng, và oai nghiêm trong màu áo tác chiến hoa rừng của nữ quân nhân. Hiện diện trong đêm hội ngộ này có cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Niên trưởng Nguyễn Đăng Phương, Niên trưởng Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ QG QLVNCH, đại diện các quân binh chủng như Không Quân, Hải Quân/Hàng Hải MĐHK , GĐ Mũ Đỏ vùng HTĐ, Thủy Quân Lục Chiến, ông Hà Bỉnh Trung , Hội Cao Niên; bà Khúc Minh Thơ , hội trưởng gia đình tù nhân chính trị, đại diện các tuần báo Sóng Thần, Đời Nay, Saigon Nhỏ DC, nguyệt san Hoài Hương .. Về phía các nữ quân nhân thì có khoảng sáu mươi chị em từ nhiều nơi trên thế giới như Úc Châu, Pháp Quốc, Đan Mạch..về tham dự. Ở Hoa Kỳ thì có cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhân đến từ Cali , Niên trưởng Lê Thị Đạm Trang 86 tuổi từ Arizxona, Niên trưởng Lê thị Nuôi từ San Jose, Cựu Đại Uý Huỳnh thị Hoa, HT NQN Bắc Cali.. .cùng nhiều chị đến từ Texas, Florida, Georgia, Massachusetts, Maryland... Mở đầu là lễ chào quốc kỳ, toán quốc quân kỳ rất dặc biệt, gồm ba cựu nữ quân nhân trong lễ phục trắng, thủ cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH và quân kỳ Nữ Quân Nhân, hai bên là hai sĩ quan Hải Quân tay cầm súng cũng trong lễ phục trắng, rất đẹp mắt và trang nghiêm. Đây là một hình ảnh đẹp mà các chị em nữ quân nhân hằng ấp yêu và nuôi dưỡng. Sau nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm tưởng nhơ ùnhững anh hùng vị quốc vong thân, Cựu Đại Úy Nguyễn thị Hoa , đại diện cho ban tổ chức có lời chào mừng quan khách. Bà cho biết trước đây NQN có tổ chức hai kỳ Hội Ngộ . Kỳ I được tổ chức ở Bắc Cali năm 1998, kỳ II được tổ chức ở Nam Cali năm 2001 và đây là lần thứ III, được tổ chức ở HTĐ. Bà nói, chúng tôi là những nữ quân nhân đã phục vụ trong QLVNCH, có người phục vụ trên hai mươi năm, có người hai ba năm, dù thời gian dài hay ngắn chúng tôi cũng hãnh diện dự một phần vào sự hào hùng của QLVNCH. Tuy không trực tiếp chiến đấu ngoài tiền tuyến , nhưng ở hậu phương người nữ quân nhân đã nhận lãnh nhiều công tác, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ quê hương thời chinh chiến. Biến cố 30 tháng Tư 1975 đến như một trận cuồng phong khốc liệt, gây biết bao tang thương, biến đổ, chia lìa. Nay cuộc sống tạm ổn định , các chị em muốn tìm về với nhau. Dù mái tóc đã bạc màu nhưng tình quân ngũ không phai, chúng tôi mong có dịp gặp lại nhau để ôn lại những kỹ niệm xa xưa và cùng nhắn nhủ , hướng dẫn con cháu nhớ về quê hương để cùng xây dựng lại một nước VN thực sự có tự do và hạnh phúc. Tiếp theo đó niên trưởng Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch LHCCS vùng HTĐ và phụ cận có lời phát biểu. Ông nói, biết nói gì để ca ngợi lòng hy sinh bao la của người phụ nữ VN trong thời chiến. Nhất là các chị NQN đã noi gương hai bà Trưng, Bà Triệu, Cô Giang, Cô Bắc thực hành câu tục ngữ "Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh" . Các chị không cầm súng nhưng phần lớn đã làm những công tác chuyên môn ở hậu phương. Có một chị NQN ở hậu phương là có thêm một người lính ra tiền tuyến. Có hàng chục ngàn nữ quân nhân là có thêm hàng chục ngàn tay súng chiến đấu ngoài mặt trận. Trong hai mươi chín năm qua, chúng ta đã chưa nói và chưa có một hành động nào để ghi ơn và vinh danh những người Nữ Quân Nhân QLVNCH . Sau đó Niên trưởng Trần Thiện Hiệu đã đứng nghiêm, chào các nữ quân nhân.. để tỏ lòng ngưỡng phục và vinh danh các chị em . Ông nói tiếp, sau ngày oan nghiệt 30 tháng Tư, 1975, một số chị em bị lao tù , một số lớn còn ở lại VN. Ông Trần Thiện Hiệu kêu gọi các hội đoàn cựu quân nhân, toàn thể chiến hữu cùng đồng hương mở rộng vòng tay nhân ái đóng góp để an ủi phần nào những NQN đang sống khoắc khoải trong tuổi già, nghèo khổ ở quê nhà. LHCCS/HTĐ đã tặng chi phiếu một ngàn để giúp đở các nữ quân nhân còn ở quê nhà. Sau đó cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhân đại diện cho NQN hải ngoại trình bày cùng quan khách về Đoàn Nữ Quân Nhân. Bà cho biết , vào những năm chiến trường VN sôi động, VC tăng gia tấn công miền Nam, nữ quân nhân được tuyển mộ và huấn luyện cấp thời để thay thế cho nam quân nhân ra mặt trận. Với tinh thần phục vụ hăng say và khả năng tương đương với nam quân nhân , các chị em rất đuợc mến mộ khắp nơi. Niên trưởng Nguyễn thị Hạnh Nhân nói tiếp, các chị em nữ quân nhân rất hãnh diện vì đã đóng góp một phần nhỏ cho đất nước VN thân yêu . Những ngày xưa thân ái đó dù đã lui vào quá khứ nhưng âm vang vẫn còn mãi trong lòng chúng tôi cũng như của quý vị quân nhân. Vì chúng ta có cùng một dĩ vãng hào hùng và một niềm đau chung khi QLVNCH bị bức tử , tan rã một cách oan nghiệt. Trong dịp này cựu Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy thuộc biệt đoàn Thiên Nga cũng được mời lên phát biểu cảm tưởng. Trước hết bà vinh danh cựu Đại Tá Trần Cẩm Hương và sau đó cho biết công tác tình báo Thiên Nga của Cảnh Sát Quốc gia đã ngưng hoạt động sau 30 tháng Tư, 75, nhưng trong lòng , các chị em Thiên Nga vẫn tiếp tục lý tưởng, trong nước cũng như ở hải ngoại. Được biết từ năm 1950, ở miền Trung (Quảng Trị - Huế) có quân đội địa phương là Việt Binh Đoàn, thu nhận nhân viên nữ giới làm việc văn phòng như thư ký, đánh máy, kế toán, y tá.. có cấp bực Hại sĩ I đến Thượng sĩ. Tổng số khoảng chừng vài trăm người. Đến tháng 8/1952 Đoàn Nữ Phụ Tá được thành lập. Chuẩn Uý Nguyễn Thị Hằng là người đầu tiên đặt nền móng phụ trách việc tuyển mộ , huấn luyện phụ nữ để phục vụ trong các văn phòng Tham Mưu, Ban, Ngành, Cơ Quan trong Quân Đội miền Nam, kể cả Bộ Tư Lệnh Không quân, Hải Quân. Đoàn Nữ Phụ Tá có nhiều ngành khác nhau như tham mưu, quân nhu, quân y, truyền tin, xã hội . Đặc biệt là ngành xã hội, người đầu tiên được mời thành lập sở xã hội là niên trưởng Trần Cẩm Hương. Công việc của nữ trợ tá xã hội là giúp đở gia đình chiến sĩ ở các trại gia binh, để người lính an tâm chiến đấu. Chẳng hạn như tổ chức các lớp mẩu giáo, giúp các trẻ mồ côi vào học ở Quốc Gia Nghĩa Tử. Sau những trần đánh lớn, có nhiều thương binh, tử sĩ thì người trợ tá xã hội giúp gia đình liên lạc với các quân y viện. Chính nữ trợ tá xã hội là người an ủi, giúp đở quả phụ nhận diện xác chồng ở các quân y viện, quấn lên đầu các em thơ những vành khăn sô, dìu những bà mẹ khổ đau, đưa xác con tới phần mộ cuối cùng.. Đến năm 1965 chiến tranh leo thang, cần thêm quân số chiến đấu ngoài mặt trận nên Bộ Quốc Phòng thành lập Đoàn Nữ Quân Nhân để tuyển phụ nữ vào quân đội để thay thế nam quân nhân ở hậu tuyến. Nữ Phụ Tá đương nhiên được xáp nhập và trở thành Đoàn Nữ Quân Nhân. Trung Tâm Huấn luyện NQN đượ c hình thành và đặt tại đường Nguyễn Văn Thoại, ngay trên ranh giới quận 10 và quận 11 , thuộc vùng Phú Thọ, dưới sự chỉ huy của Bộ TTM/QLVNCH. Trung Tâm này hoạt động được mười năm, đào tạo rất nhiều khóa hạ sĩ quan và bảy khóa sĩ quan. Tổng số quân số của NQN trước đây là sáu ngàn người, riêng sĩ quan có khoảng sáu trăm kể cả Chuẩn úy. Trở lại buổi hội ngộ kỳ III chương trình được tiếp tục với một vài tiết mục đặc biệt, rất ngạn mục , hấp dẫn. Mở đầu các chị em cựu nữ sinh trung học Gia Long, trong áo dài trắng, khăn choàng tím có cài hoa mai vàng là huy hiệu của trường, trong hiệu đòan ca "Cô Gái Việt". Đứng giữa các chị em là ba cô mặc thời trang tiêu biểu của ba cô gái VN, Nam, Trung Bắc, rất dễ thương. Kế đến là màn trình diễn của các nữ quân nhân trong quân phục các binh chủng khác nhau vừa hát vừa múa bài "Nữ Quân Nhân Hành Khúc" rất vui tươi và đẹp mắt, được tán thưởng nhiệt liệt. Tiếp theo là các cựu nữ sinh trung học Trưng Vương trong đồng phục áo dài xanh dương xếp hàng chử V. Tương phản giữa màu xanh dương thắm tươi là "Hai Bà Trưng" đứng giữa, trong áo dài vàng khăn vành vàng, tay cầm gươm dơ cao, một hình ảnh tuyệt đẹp và vô cùng uy nghi. Các nữ sinh Trưng Vương đồng ca hiệu đoàn ca" Trưng Nữ Vương". Các nhiếp ảnh viên của hội Nghệ Thuật nhiếp ảnh và quan khách, báo chí chen nhau chụp ảnh, ghi lại một hình ảnh nghệ thuật tuyệt vời . Sau đó "Hai Bà Trưng" đứng trên bục cao, nhóm Gia Long đứng bên trái, Trưng Vương bên phải , đoàn nữ quan nhân đứng ở giữa , và phía trước là hàng ghế dành cho những cựu nữ quân nhân, tất cả là biểu tượng của con cháu hai Bà, cùng chụp ảnh lưu niệm. Chương trình được tiếp nối với các màn vọng cổ, thi nhạc giao duyên, thi nhạc cảnh, dạ vũ và chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm. "Nàng đã trao hồn cho núi sông Thuyền quyên vướng mắc chí tang bồng Chín lần gươm báu trao tay ngọc Một mảnh nhung y diểm má hồng" (Thi sĩ Đinh Hùng).-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), September 30, 2004.Nữ Qun Nhn QLVNCH Hội Ngộ Kỳ III Tuyết Mai

Hnh ảnh trong Ngy Hội Ngộ Cựu Nữ Qun Nhn VNCH

Virginia.- Cng theo vận nước tang thương, sau ngy quốc hận 30 thng Tư 1975, Đon Nữ Qun Nhn của QLVNCH cũng tan r như bao nhiu qun binh chủng khc. Người mn mi trong lao t CS, người sống chết vượt bin, sau bao cay đắng , gian trun, nay chị em tản mc bốn phương trời. Nhằm mục đch tm về với nhau, cc cựu nữ qun nhn đ tổ chức Hội Ngộ k III vo lc 7giờ chiều ngy 26 thng 9, 2004 tại Hội trường khch sạn của Sheraton Premiere, Tysons Corner, Vienna, VA. C hơn năm trăm người tham dự, khng kh rất sang trọng, đng vui nhưng cũng rất cảm động v c nhiều chị em nữ qun nhn xa nhau từ ngy ra trường, hơn ba mươi năm, nay mới c dịp gặp lại nhau. C biết bao nhiu điều để thăm hỏi, để kể cho nhau nghe, những kỷ niệm luyến thương nơi qun trường, cng nỗi thống khổ chề sau ngy mất nước. Cc chị em tay cầm tay, vui mừng pha lẫn buồn tũi, nghẹn ngo khng ni nn lời. Khung cảnh đại hội ny rất đặc biệt với hnh ảnh nhiều nữ qun nhn xinh tươi trong lễ phục trắng, v oai nghim trong mu o tc chiến hoa rừng của nữ qun nhn. Hiện diện trong đm hội ngộ ny c cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Nin trưởng Nguyễn Đăng Phương, Nin trưởng Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch Lin Hội Cựu Chiến sĩ QG QLVNCH, đại diện cc qun binh chủng như Khng Qun, Hải Qun/Hng Hải MĐHK , GĐ Mũ Đỏ vng HTĐ, Thủy Qun Lục Chiến, ng H Bỉnh Trung , Hội Cao Nin; b Khc Minh Thơ , hội trưởng gia đnh t nhn chnh trị, đại diện cc tuần bo Sng Thần, Đời Nay, Saigon Nhỏ DC, nguyệt san Hoi Hương .. Về pha cc nữ qun nhn th c khoảng su mươi chị em từ nhiều nơi trn thế giới như c Chu, Php Quốc, Đan Mạch..về tham dự. Ở Hoa Kỳ th c cựu Trung T Nguyễn Thị Hạnh Nhn đến từ Cali , Nin trưởng L Thị Đạm Trang 86 tuổi từ Arizxona, Nin trưởng L thị Nui từ San Jose, Cựu Đại U Huỳnh thị Hoa, HT NQN Bắc Cali.. .cng nhiều chị đến từ Texas, Florida, Georgia, Massachusetts, Maryland... Mở đầu l lễ cho quốc kỳ, ton quốc qun kỳ rất dặc biệt, gồm ba cựu nữ qun nhn trong lễ phục trắng, thủ cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH v qun kỳ Nữ Qun Nhn, hai bn l hai sĩ quan Hải Qun tay cầm sng cũng trong lễ phục trắng, rất đẹp mắt v trang nghim. Đy l một hnh ảnh đẹp m cc chị em nữ qun nhn hằng ấp yu v nui dưỡng. Sau nghi lễ cho quốc kỳ v một pht mặc niệm tưởng nhơ những anh hng vị quốc vong thn, Cựu Đại y Nguyễn thị Hoa , đại diện cho ban tổ chức c lời cho mừng quan khch. B cho biết trước đy NQN c tổ chức hai kỳ Hội Ngộ . Kỳ I được tổ chức ở Bắc Cali năm 1998, kỳ II được tổ chức ở Nam Cali năm 2001 v đy l lần thứ III, được tổ chức ở HTĐ. B ni, chng ti l những nữ qun nhn đ phục vụ trong QLVNCH, c người phục vụ trn hai mươi năm, c người hai ba năm, d thời gian di hay ngắn chng ti cũng hnh diện dự một phần vo sự ho hng của QLVNCH. Tuy khng trực tiếp chiến đấu ngoi tiền tuyến , nhưng ở hậu phương người nữ qun nhn đ nhận lnh nhiều cng tc, gp phần khng nhỏ trong việc bảo vệ qu hương thời chinh chiến. Biến cố 30 thng Tư 1975 đến như một trận cuồng phong khốc liệt, gy biết bao tang thương, biến đổ, chia la. Nay cuộc sống tạm ổn định , cc chị em muốn tm về với nhau. D mi tc đ bạc mu nhưng tnh qun ngũ khng phai, chng ti mong c dịp gặp lại nhau để n lại những kỹ niệm xa xưa v cng nhắn nhủ , hướng dẫn con chu nhớ về qu hương để cng xy dựng lại một nước VN thực sự c tự do v hạnh phc. Tiếp theo đ nin trưởng Trần Thiện Hiệu, Chủ Tịch LHCCS vng HTĐ v phụ cận c lời pht biểu. ng ni, biết ni g để ca ngợi lng hy sinh bao la của người phụ nữ VN trong thời chiến. Nhất l cc chị NQN đ noi gương hai b Trưng, B Triệu, C Giang, C Bắc thực hnh cu tục ngữ "Giặc đến nh, đn b phải đnh" . Cc chị khng cầm sng nhưng phần lớn đ lm những cng tc chuyn mn ở hậu phương. C một chị NQN ở hậu phương l c thm một người lnh ra tiền tuyến. C hng chục ngn nữ qun nhn l c thm hng chục ngn tay sng chiến đấu ngoi mặt trận. Trong hai mươi chn năm qua, chng ta đ chưa ni v chưa c một hnh động no để ghi ơn v vinh danh những người Nữ Qun Nhn QLVNCH . Sau đ Nin trưởng Trần Thiện Hiệu đ đứng nghim, cho cc nữ qun nhn.. để tỏ lng ngưỡng phục v vinh danh cc chị em . ng ni tiếp, sau ngy oan nghiệt 30 thng Tư, 1975, một số chị em bị lao t , một số lớn cn ở lại VN. ng Trần Thiện Hiệu ku gọi cc hội đon cựu qun nhn, ton thể chiến hữu cng đồng hương mở rộng vng tay nhn i đng gp để an ủi phần no những NQN đang sống khoắc khoải trong tuổi gi, ngho khổ ở qu nh. LHCCS/HTĐ đ tặng chi phiếu một ngn để gip đở cc nữ qun nhn cn ở qu nh. Sau đ cựu Trung T Nguyễn Thị Hạnh Nhn đại diện cho NQN hải ngoại trnh by cng quan khch về Đon Nữ Qun Nhn. B cho biết , vo những năm chiến trường VN si động, VC tăng gia tấn cng miền Nam, nữ qun nhn được tuyển mộ v huấn luyện cấp thời để thay thế cho nam qun nhn ra mặt trận. Với tinh thần phục vụ hăng say v khả năng tương đương với nam qun nhn , cc chị em rất đuợc mến mộ khắp nơi. Nin trưởng Nguyễn thị Hạnh Nhn ni tiếp, cc chị em nữ qun nhn rất hnh diện v đ đng gp một phần nhỏ cho đất nước VN thn yu . Những ngy xưa thn i đ d đ lui vo qu khứ nhưng m vang vẫn cn mi trong lng chng ti cũng như của qu vị qun nhn. V chng ta c cng một dĩ vng ho hng v một niềm đau chung khi QLVNCH bị bức tử , tan r một cch oan nghiệt. Trong dịp ny cựu Thiếu T Nguyễn Thanh Thủy thuộc biệt đon Thin Nga cũng được mời ln pht biểu cảm tưởng. Trước hết b vinh danh cựu Đại T Trần Cẩm Hương v sau đ cho biết cng tc tnh bo Thin Nga của Cảnh St Quốc gia đ ngưng hoạt động sau 30 thng Tư, 75, nhưng trong lng , cc chị em Thin Nga vẫn tiếp tục l tưởng, trong nước cũng như ở hải ngoại. Được biết từ năm 1950, ở miền Trung (Quảng Trị - Huế) c qun đội địa phương l Việt Binh Đon, thu nhận nhn vin nữ giới lm việc văn phng như thư k, đnh my, kế ton, y t.. c cấp bực Hại sĩ I đến Thượng sĩ. Tổng số khoảng chừng vi trăm người. Đến thng 8/1952 Đon Nữ Phụ T được thnh lập. Chuẩn U Nguyễn Thị Hằng l người đầu tin đặt nền mng phụ trch việc tuyển mộ , huấn luyện phụ nữ để phục vụ trong cc văn phng Tham Mưu, Ban, Ngnh, Cơ Quan trong Qun Đội miền Nam, kể cả Bộ Tư Lệnh Khng qun, Hải Qun. Đon Nữ Phụ T c nhiều ngnh khc nhau như tham mưu, qun nhu, qun y, truyền tin, x hội . Đặc biệt l ngnh x hội, người đầu tin được mời thnh lập sở x hội l nin trưởng Trần Cẩm Hương. Cng việc của nữ trợ t x hội l gip đở gia đnh chiến sĩ ở cc trại gia binh, để người lnh an tm chiến đấu. Chẳng hạn như tổ chức cc lớp mẩu gio, gip cc trẻ mồ ci vo học ở Quốc Gia Nghĩa Tử. Sau những trần đnh lớn, c nhiều thương binh, tử sĩ th người trợ t x hội gip gia đnh lin lạc với cc qun y viện. Chnh nữ trợ t x hội l người an ủi, gip đở quả phụ nhận diện xc chồng ở cc qun y viện, quấn ln đầu cc em thơ những vnh khăn s, du những b mẹ khổ đau, đưa xc con tới phần mộ cuối cng.. Đến năm 1965 chiến tranh leo thang, cần thm qun số chiến đấu ngoi mặt trận nn Bộ Quốc Phng thnh lập Đon Nữ Qun Nhn để tuyển phụ nữ vo qun đội để thay thế nam qun nhn ở hậu tuyến. Nữ Phụ T đương nhin được xp nhập v trở thnh Đon Nữ Qun Nhn. Trung Tm Huấn luyện NQN đượ c hnh thnh v đặt tại đường Nguyễn Văn Thoại, ngay trn ranh giới quận 10 v quận 11 , thuộc vng Ph Thọ, dưới sự chỉ huy của Bộ TTM/QLVNCH. Trung Tm ny hoạt động được mười năm, đo tạo rất nhiều kha hạ sĩ quan v bảy kha sĩ quan. Tổng số qun số của NQN trước đy l su ngn người, ring sĩ quan c khoảng su trăm kể cả Chuẩn y. Trở lại buổi hội ngộ kỳ III chương trnh được tiếp tục với một vi tiết mục đặc biệt, rất ngạn mục , hấp dẫn. Mở đầu cc chị em cựu nữ sinh trung học Gia Long, trong o di trắng, khăn chong tm c ci hoa mai vng l huy hiệu của trường, trong hiệu đan ca "C Gi Việt". Đứng giữa cc chị em l ba c mặc thời trang tiu biểu của ba c gi VN, Nam, Trung Bắc, rất dễ thương. Kế đến l mn trnh diễn của cc nữ qun nhn trong qun phục cc binh chủng khc nhau vừa ht vừa ma bi "Nữ Qun Nhn Hnh Khc" rất vui tươi v đẹp mắt, được tn thưởng nhiệt liệt. Tiếp theo l cc cựu nữ sinh trung học Trưng Vương trong đồng phục o di xanh dương xếp hng chử V. Tương phản giữa mu xanh dương thắm tươi l "Hai B Trưng" đứng giữa, trong o di vng khăn vnh vng, tay cầm gươm dơ cao, một hnh ảnh tuyệt đẹp v v cng uy nghi. Cc nữ sinh Trưng Vương đồng ca hiệu đon ca" Trưng Nữ Vương". Cc nhiếp ảnh vin của hội Nghệ Thuật nhiếp ảnh v quan khch, bo ch chen nhau chụp ảnh, ghi lại một hnh ảnh nghệ thuật tuyệt vời . Sau đ "Hai B Trưng" đứng trn bục cao, nhm Gia Long đứng bn tri, Trưng Vương bn phải , đon nữ quan nhn đứng ở giữa , v pha trước l hng ghế dnh cho những cựu nữ qun nhn, tất cả l biểu tượng của con chu hai B, cng chụp ảnh lưu niệm. Chương trnh được tiếp nối với cc mn vọng cổ, thi nhạc giao duyn, thi nhạc cảnh, dạ vũ v chấm dứt vo lc 12 giờ đm. "Nng đ trao hồn cho ni sng Thuyền quyn vướng mắc ch tang bồng Chn lần gươm bu trao tay ngọc Một mảnh nhung y diểm m hồng" (Thi sĩ Đinh Hng).

Chao Mung NguoiCaoNien tu coi AM tro ve Chong Cong...Long Time no see

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), September 30, 2004.-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 30, 2004.


Ch trch dẫn của anh th trch dẫn cho n chnh trực một chng. Anh viết l "chống cộng cực đoan c phải ...", ch trch dẫn l "chống cộng c phải...". Ch c thấy tự nhục nh khng khi c hnh động như thế. ============== ============== Những người CHỐNG CỘNG, hay CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN cũng chẳng ai ch bai qu hương đất nước mnh, chẳng ai khinh bỉ những người đ sinh thnh ra mnh cả..

Trong lịch sử nhn loại chỉ c những con người tn thờ gio điều CS mới kinh khi cha mẹ, mới đấu tố/giết cha mẹ anh em họ hng mnh để đẹp lng đảng quỷ đỏ cộng sản..

V trong lịch sử nhn loại cũng chỉ c l thuyết cuả loi cộng sản l chủ trương biến ho con người thnh những sinh vật v tm linh, v tổ quốc, v gia đnh thi. ...Ci "NGƯỜI LỚN" Hong ViệtNam kia c nhận ra những điều đ? Để biết được chnh mnh đ TỰ THỌC M LƯƠNG TRI, TR NO MNH ĐỂ cn bừa phun ra những lời lẽ vu khống xuyn tạc ny>> khi họ khinh bỉ những người đ sinh thnh ra mnh. v những vu co một cch đui m, v l..

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 30, 2004.


Hong Vietnam l thằng ngộ chữ, cả v lấp miệng em. Ch my tự cho mnh l Academy hả ? Với anh ch my l con cặc, v ch my viết c vẻ hay nhưng đo c ci g trong đ r rng cả. Một thằng bồi bt academy th c! Nếu ni như ch my th đo biết ai v ơn trong ci XH VN hiện tại đy! Nghĩ cho kĩ những điều mnh viết trước khi mở mồm chửi thin hạ ngu nghe.

-- Viet Cuong ( Viet Nam Hung Cuong ) (wilson_beng@yahoo.com), September 30, 2004.

Oh, lau lam moi ghe tham cai forum nay sau mot thoi gian chan ngay. Cho du Hoang Viet Nam co viet hay den may thi cac bo Nguy nay cung van vay thoi. Cu thu nhin vao cac loi chinh ta va nhung loi chui bay cua cac bo thi biet ngay...Su thuc la cac lao nay het thuoc chua that roi. To Viet Cuong: Bac VC ah, toi thay bac giau dau cung ho duoi thoi. Rot cuc bac van la mot nguoi khong duoc co van hoa cho lam, hoi bi that vong day

-- kientrucsu (kientrucsu@yahoo.com), September 30, 2004.

Trước đy, ti cứ nghĩ trnh độ sư phạm của mnh cũng tạm được. Nhưng mới đối đp vi cu với mấy bc chống cộng cực đoan ny, ti đ biết l mnh nhầm. Thi, đnh tặc lưỡi: gio dục l cng việc chung của cả loi người cơ m.

P tay với mấy bc hay chửi bậy ny.

-- Hoang Vietnam (simodt2001@yahoo.com), September 30, 2004.To: Hoang Vitnam,

Mấy thằng ViệtCộng ch my lun lấy ci nick Việt, Việtnam, YuNước. Chn mấy thằng ViệtCộng my lắm rồi. Tớ thấy mấy ch my như l mấy ng sư , ng cha mặc o nh cha, o thầy tu m đi ăn cướp.

Ch my khởi đầu ci thread ny bằng Spirit of Laws. VC tụi my m cũng biết đến Luật Php nữa hả???. Bull Sht. Tụi VC my c luật php đu m bay đặc ni đến Luật Php ln trn ny

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 30, 2004.


"v hơn thế nữa chng ti sẽ khiến cho ci xấu đ biến đổi để trở thnh nỗi thm thuồng của thin hạ, Hong VN"

Tao đọc đến ci đoạn ny th tao khng thể ngồi im được. o mẹ mấy thằng V ny ăn ni phản quốc. My ni đem ci xấu cũa VN ra lm tr cười cho thin hạ chứ ai m thm thuồng. Ch c mấy thằng i Loan, ại Hn n thm thung con vợ my , co gi my đ. 300 ngn đỉ điếm ở Kampuchia l diều để cho thế giới thm thuồng?? Con vợ my , con gi my đi lấy L th ai thm thuồng. C my mất mẹ n con vợ bỏ đi theo trai nn my l thằng "nắng cực" nn thm thuồng.

My m ni ngu như con heo nữa l tao sẽ đến tận nh my bắc cc con gi my đem bn cho tụi i Loan, Kampuchia đ.

-- Dương D Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), September 30, 2004.


phai cong nhan la` bai` viet cua thang` Hoang` Viet nam lung cung , no ti' toet' va` cau van lon xon..... tao cha hieu chu' may` muon ban` ve cai' gi`....cho nen tao khong ranh de day. may` ve topic ma` chu' may` muon hoc hoi

nhung cai thread khac' thi` chu' may` doi` ngam shit vao` mom^` chu' may` ...tao khuyen chu' may dung` choi ngu....lo dai. ma` nhung thang` cu ty' chau ngoan Ho Tac khac' chung' no' bat chuoc' thi` lay mom~ dau ma` sua~ can` sua no^~????

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Nghĩ cũng ngộ sao lc ny loại tự xng l ngời Việt xuất hiện qu nhiều nhng lại dng ton ngn ngữ sn lải cộng sản thật l kỳ .

ng nh chuyện cổ tch ngy xa ,ngời ta thờng dạy con nt l ma quỷ thờng giả dạng con ngời ể dụ dỗ con nt ể si dục lm chuyện phi nhn phi nghĩa .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 30, 2004.


Anh cng nhận l lc đầu anh đnh gi nhầm cc ch. Anh cứ nghĩ cc ch ni chuyện chnh trị nhiều,dn chủ, tam quyền, tứ quyền, trch nhiệm giải trnh, x hội cng dn, etc. nhiều th cc ch phải trn thng thin văn, dưới tường địa l lắm. Vậy nn anh mới ni chuyện sch vở với cc ch. Định sau đ sẽ dần dần bn về những l luận kinh điển tiếp theo về dn chủ.

Nhưng anh đ nhầm. Do vậy, c ch g đấy ku l đếu hiểu bi của anh, th anh xin lỗi ch nh. Lỗi l tại anh, đếu phải tại ch. Tại anh đnh gi nhầm cc ch.

By giờ anh hạ thấp dần độ kh. Mời ch đọc ci thread của anh "Cc ch chống cộng lại vo đy anh bảo ci nữa."

-- Hoang Vietnam (simodt2001@yahoo.com), September 30, 2004.Anh bạn Hong Việt Nam thn mến, anh đnh 1 vng thật lớn rồi nn ra 2 chủ điểm, nhưng ngay bản thn anh cũng hiểu trật lất về ngay 2 chủ điểm của mnh nu ra. Khế ước x hội - chỉ rng buộc những con người của x hội đ với chnh quyền cai trị x hội đ dựa trn nền tảng dn chủ v tự gic. Đối với 1 số khế ước x hội c tnh p đặt bỏi 1 thiểu số, n khng c gi trị rng buộc. Việc chống lại khế ước xả hội đ khng c g l sai. Ni v dụ, khi trung hoa xm lược việt nam, họ đưa ra ci khế ước xả hội của họ l trung thnh với chế độ phong kiến trung hoa. Khế ước đ chỉ c tnh p đặt th sẻ khng c gi trị rng buộc đối với những kẻ khng cng nhận xả hội đ. Nếu lấy khế ước x hội của anh ra ni, chắc l Hai B Trưng, Đinh Tin Hong, L Lợi... l kẻ vi phạm khế ước x hội rồi. Cn ci khế ước xả hội của chủ nghĩa cộng sản th lại cng qu tệ. Chng ti đ khng bầu ra đảng cộng sản th khế ước xả hội của đảng cộng sản hon ton khng c gi trị với chng ti. Anh thấy anh c qu v l khi yu cầu người khc tun theo những khế ước m họ hon ton khng quyền k hay tham dự vo khng?

Cn gi trị tinh thần, ti nghĩ l anh muốn ni tới lng tự ho dn tộc. V anh vội v chữi xo chng ti những người việt hải ngoại l khgn c lng tự ho dn tộc. Ti nghĩ anh lầm rất to v thậm ch anh cũng chẳng hiểu g về gi trị v lng tự ho dn tộc ny. Khng ai l khng c lng tự ho dn tộc, trừ những kẻ tự đi ngược lại gi trị của tiền nhn, bi đen lịch sử dn tộc v cam tm v những chủ thuyết ngoại bang ch đạp ln gi trị tinh của dn tộc mnh. Chnh v lng tự ho dn tộc ny m người ta khng ngừng nghĩ đấu tranh để tiếp tục tự ho về n. Ti c 1 lng tự ho dn tộc l ti tự ho l người việt tự do, người việt sinh ra dưới thời VNCH, l người việt c những đức tnh cao đẹp l c lương tri, chịu kh, chịu khổ, chịu học biết nhường nhịn v cũng rất khim tốn. Ngoi ta ti sống rất thẳng thắn, ght dối tr, ght đt lt, ght luồn lch. Ở chế độ cộng sản khắc nghiệt chiếm đng qu hương ti, bọn cộng sản đả ch đạp ln những gi trị m ti tự ho, m ti tn thờ. Họ đưa ra những gi trị hon ton khgn thuộc về truyền thống dn tộc. Họ đẩy đưa xả hội v con đường suy đồi về đạo đức v lối sống. CHo nn chng ti phải ra đi cho tự do, v quan trọng l ra đi để bảo tồn những hạt giống truyền thống tốt đẹp của dn khỏi bị vi dập v ch đạp bởi l tưởng cộng sản. Cho d sống trn miền đất xa lạ ny, ti vẩn khng hề thay đổi phong cch sống của ti v ti nghĩ ti c quyền tự ho về những đức tnh cao đẹp đ của dn tộc ti.

Cn cc anh với xả hội lũng đoạn như hiện tại, với đạo đức suy đồi như hiện tại, với sự đi xuống trong gio dục, trong thức dn tr cc anh c g để tự ho? Cc bố lo nhất l cc anh tự ho với những gi trị truyền thống hon ton khng thuộc về bản thn cc anh. Anh c thầy cc anh lm vậy l qu lố bịch hay khng? Hảy nu ra những gi trị g m cc anh tự ho, v tự soi gương xt lại cc anh c ci g?

Thy, the native land giving borns of citizens is the most preciou in theme mindnesses, cus based on thy all Social paper and spirit established.-

Cu ny lun lun đng v đng hon ton. Qu hương l tất cả cao qu nhất của 1 con người. Nhưng đi lc qu hương cũng bị tn ph, đạo đức của qu cũng bị lm cho tồi tn bỡi bọn cướp, bọn ngu xuẩn lnh đạo. Người yu qu hương l người khng bao giờ qun qu hương mnh, lun lun đứng ra tranh đấu để trả lại sự tươi đẹp cho n. Đ l chuyện chng ti đang cố gắng lm v cc anh th lại khng lm.

Cuối cng, cho d anh đọc 100 cuốn sch, nhưng anh chẳng hề hiểu được 1 cuốn th đọc lm g cho v ch. Ti nghĩ hnh như anh cũng chưa biết cch đọc sch nữa l ni tới bn luận tới gi trị của 1 cuốn sch. Anh cũng chỉ l những tn mọt sch, học thuộc lng vi mới l luận cũa người đời v tự vội v cho mnh l thng thi. Nhưng tệ nhất l những g anh ni, anh đề ra, anh cũng chẳng hiểu thật chất n l ci g cả anh bạn ạ. Ti l người lm cng tc khoa học, chỉ hiểu biết so xi về thức luật php, v gi trị dn chủ cũng như tự do chứ khng giống bậc đại học giả như anh nn c g khng đng mong anh chỉ gio cho. Thậm ch cuốn sch anh ni tới ti cũng chưa hề đọc bao giờ v ti quan niệm sch vỡ chĩ l đc kết những kinh nghiệm v những gi trị ngoi đời m thi. Nếu những gi trị đơn giản v cơ bản ngoi đời, mnh khng thấu hiểu, th đọc trăm ngn cuốn sch cũng chỉ l v dụng. Ni đơn giản như sch gio khoa ở VN, nếu chỉ ni xung về l thuyết m khng lin hệ tới thực hnh, th học sinh chẳng ti no hiểu nổi. 1 cuốn sch hay phải l 1 cuốn sch c dẩn chứng, c chứng minh v c thực hnh cao th mới c tnh thuyt phục cao. Theo ti những bộ sch tồi nhất l những bộ sch của chủ nghĩa cộng sản, v n chỉ ni ln l thuyết cn chuyện thực hnh l v tưởng m thi.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 30, 2004.


Hoang Vietnam, tao hy vong. day la` loi` nhan nhu cuoi cung` cua tao voi' chu' may`

1/ Tao doc ky lai. bai` viet cua may`.....cai goi. la` " tinh than luat phap' ".....Spirit of Law.....tao khong biet ai dich cai cau do' tu tieng Anh ra tieng Viet....nhung tao thay loi dich. qua' ky` khoi....co' the chu' may` la` nguoi` dich cai cau nay` ????

ban` ve tieng Viet

khi ban` luan ve Luat Phap' thi` khong ai noi' la` tinh than` Luat Phap'...vi` luat phap' la` hien huu...ai cung phai tuan theo ...tao thuong hay nghe cau " dua theo luat phap' " ...."tinh than` ton trong luat phap'"....chu tao chua nghe " tinh than luat phap' " trong tieng Viet bao gio`

2/ quan niem song va` nhan sinh quan + moral cua nguoi Tay phuong hoi khac' voi nguoi Dong phuong.....Tu` cuon sach' cua Tay, quan niem cua Tay phuong...chu' may` nhay lung tung qua Ton Ngo Khong, Khong tu, va` gi` gi` do'....roi chu' may` xao` loan xa. cao` cao` vung ti' met. dau Ngo^ minh` So~ ..... chung' to chu' may` cha hieu gi` ve noi dung cuon sach' do' thi phai~ ???

thoi nha'....chu' may` cung dung gian....vi` tao thay hinh` nhu Vem. thuong hay muon khoe khoang kien thuc cua chung' trong nhung cuon phim hai` huoc' giai tri' , vai` 3 cuon sach' triet hoang tuong va` 1 vai` shows trong commercial tivi .....la chung' nhin` vu tru. va` the gioi' nay` bang` 1 cai' vung day. noi khoai lang roi^`

thoi ...vay nha'

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


ng "NGƯỜI LỚN" hONg ViệtNam Viết>>

Ngay chnh đấng Christ đ thừa nhận: trong muời kẻ m được ta chữa cho sng mắt th c tm kẻ nm đ vo ta- Trch Tn ước- Lucas;..

====

ng "NGƯỜI LỚN" haNg ViệtNam ơi...TổSư_cs c tm đọc Tn Ước cuả ng Lucas. Nhưng chẳng thấy đoạn no viết như những g NG đ nu trn ..

Chỉ c đoạn Lc 17,11-19 như sau ..

11Trn đường Gi-ru-sa-le, Đức Gi-su đi qua bin giới giữa hai miền Sa-ma-ri v Ga-li-l.12 Lc Người vo 2 lng kia, th c mười người phong ci đn chờ Người. Họ dừng lại đằng xa v ku lớn tiếng: "Lạy thấy Gi-su, xin dủ lng thương chng ti!" Thấy vậy, Đức Gi-su bảo họ :"Hy đi trnh diện với tư tế." Đang khi trn đường đi th họ được sạch. Một người trong bọn, thấy mnh được khỏi bệnh, anh liền quay trở lại v lớn tiếng tn vinh Thin Chu. Anh sấp mnh dưới chn mĐức Gi-su m tạ ơn. Anh ta lại l người Sa-ma-ri. Đức Gi-su mới ni:"Khng phải cả mười người đều được chữa lnh sao? Thế th chn người kia đu? Sao khng thấy họ trở lại tn vinh Thin Cha, m chỉ c người ngoại bang ny?" 19 ..Rồi người ni với anh ta:"Đứng dậy về đi! Lng tin cuả anh đ cứu chữa anh"....

.................

Đọan Tn Ước anh HonG ViệtNam nu trn chắc l Bible do ĐẢNG dịch thuật hẳn ???.. trong muời kẻ m được ta chữa cho sng mắt th c tm kẻ nm đ vo ta- Trch Tn ước- Lucas????????????????????

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 30, 2004.


Khng phải tn ước hay cựu ước đu m l lời tin đon của Hồ chết xnh ,mười người sng mắt th c 2 người khng nn đ bc ,đ l sinh vin v hoang VN bổi 2 tay chng đang cầm đồ ăn cắp của dn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 30, 2004.

"To Viet Cuong: Bac VC ah, toi thay bac giau dau cung ho duoi thoi. Rot cuc bac van la mot nguoi khong duoc co van hoa cho lam, hoi bi that vong day

-- kientrucsu (kientrucsu@yahoo.com), September 30, 2004.

To: Anh bạn KTS,

ANh bạn trốn đi du mi giờ mới ti xuất giang hồ. Cn nhiều người đợi trả lời của KTS lắm, trả nợ đời đi :-)))

Anh bạn thất vọng về tớ, th tớ cảm động v sự quan tm của cậu lắm. Nhưng ni lun l nobody perfect, tớ cũng chửi bậy như ai, v chả dm dạy ai bao giờ. Nhưng m tớ rất ght ci loại chạy lng vng khng dm đi thẳng vo vấn đề, chọc trng ci tim đen lun cho n r rng. Chứ dng kiến thức để m bao biện rồi bảo người khc dốt l tớ ght. Thế nh, di ăn cơm đ, đi bỏ mẹ rồi.

-- Viet Cuong ( Viet Nam Hung Cuong ) (wilson_beng@yahoo.com), September 30, 2004.


Anh VC,

You are OK. Đi lc ti cũng văng tục, chửi thề. Nhưng ti chửi tục th ti khng c. Nice to know you.

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), October 01, 2004.


 • 1) La khong chui ...Thi keep very Nice ...
 • 2) thi cu viec DM thang nao Minh thich''....loi ca giong ho no ra mang''
 • 3) thi Mua sung ' Bop Co``....Deo care thang nao .....ok..
 • 4) lam anh hung ,,,1us =25 vien dan kiem vietcong bop' co``

  -- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), October 01, 2004.

 • Cho Cc Bằng Hữu,

  Cứ yn tm...Mẹ Việt Nam ơi , ti, kẻ ga ny vẫn cn đy v vẫn theo di cc bạn lm việc. Rất tiếc l ti qa bận rộn với cng ăn việc lm v một vi việc " nho nhỏ "khc nn khng cn thời giờ để bn thảo gp với cc bằng hữu như trước được nữa nhưng việc no cũng tốt, phương thức no cũng hay miễn sao LẬT ĐỔ ĐƯỢC ĐM GIẶC CƯỚP THAM TN tự nhận l Nh Nước, XHCN...ấm ớ ở ViệtNam hiện nay. Ch tạm vi hng thăm tất cả cc bằng hữu. VIETNAM MINH CHU TRỜI ĐNG VIETNAM NƯỚC THING TIN RỒNG

  -- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), October 04, 2004.


  Moderation questions? read the FAQ