" NGƯỜI VIỆT " C BIẾT CCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHNG ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Con người khc con vật những điểm : Con người c gia đnh; c tổ quốc v c niềm tin v tn gio.

Mang thn xc con người, nhưng nếu sống theo bản năng của một con vật, th sẽ khng cần c gia đnh; khng cần c tổ quốc v khng c niềm tin vo tn gio.

Loại hạng người no v gia đnh; v tổ quc; v tn gio ?

Trả lời : Cc đảng vin cộng sản chn chnh.

-- Nhn Dn Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004

Answers

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Xuyen tac the du roi . Toi cung~ co' the noi' con vat no' co' nhung thu rat giong anh : Sua? to , ngu si , chi ham an va` khong biet nghi~ cho do^ng` loai. . Toi phai tra loi toi' 23 cai' thread . Anh dung` ve` voi' nhung~ cai' thread vo*' van the nay nua~ . Gioi thi` vao thread toi lap ma` noi' ra cach' hay cua min`h di . Bye .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Phe quốc gia trong cng cuộc chiến đấu chống cộng sản từ trước cho đến ngy hm nay chưa bao giờ tin theo chủ thuyết v thần, v tỗ quốc, v tn gio như những con người cộng sản.

lựa những thằng ngu dốt nắm chnh quyền, bần cng ha nhn dn, coi thường chất xm; khng tn trọng bằng cấp, nắm chức vụ do l lịch v tuổi đảng. tất cả những g ngu dốt đều gắn liền với con người cộng sản.

Chửi Mỹ rồilại liếm đt Mỹ, chữi trung cộng rồi lại qay đầu m chn trung cộng, chữi vượt bin phn quốc rồi lại phong cho chức việt kiều yu nước, chửi bọn phản động chạy trốn ra nước ngoi rồi lại năn nỉ từ bỏ qu khứ hận th, đnh bại tư sản rồi lại khom lưng mời những nh tư sản khi xưa đang ở nước ngoi về nước đầu tư. cấm con em VNCH vo cc trường đại học, by giờ lại khm nm mời những người đ mang bằng cấp cuả những trường đại học ngơại quốc về VN để tăng cường uy tn đang cộng sản, khen ngợi lin s hết lời th lin s sụp đổ.

TẤT CẢ CHỨNG TỎ BỌN CỘNG SẢN VN CHỈ L MỘT LŨ SỦA BẬY.

-- Nhn Dn Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

CỘNG SẢN TUYN TRUYỀN CH SUẢ.

=Hồ, Đồng, Chinh, Duẩn hết gu gu.
Thằng Nng n lại ku gầu gầu.
Cn bộ, đảng vin th gấu gấu.
Cộng con cũng học suả gau gau.

=Chng vểnh mm ln suả cng nhau.
Suả ngy sủa đm, nhức cả đầu.
Loi ny suả bậy chiụ khng thấu.
Ch g l lợm hơn cả tru.

=Du khch thấy lạ cũng hỏi nhau.
Loi chi sao dị hợm thấy ngầu.
Trng chng khng phải thuộc loi cẩu.
Nhưng sao chng lại suả gu gu ??

=Thật ra chng chẳng phải ch đu.
Phạm tr sự cố ở ci đầu.
Chng bị nhồi sọ thuyết loi cẩu.(*)
Nn chng suốt đời suả gu gu....
(thuyết loi cẩu = Thuyết cộng sản v tm linh)

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 29, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Ay chet , chu nhan dan tu-van lai noi sai roi.

-Thu vat co gia dinh chu! loơk at the ltle bird in their little nest , they have a wonderful family with 3 more baby birds!

-Thu vat cung co nguon goc chu , look at the Nile crocodile in Africa complete difference with Florida crocodile.The root of each one will show their original race.

-Thu vat cung co niem tin chu ! - look at your dog & cat , those pets will believe you bring food to them , they feel happy and show you ( meou, meou, or waging their tails) they believe in you -the owner.

Chu co vi du nao ro rang va hay hon khong ?

Don't ever put any animal down to your feet,or cornered them , they 'll bite you. Human being should learn from animal.

-- Chi-bua (mingo@netscape.net), September 29, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Khng hổ danh Chỉ Bừa , thật đng l Chỉ Biết ăn ni Bư Bi.

Gia đnh l g ? l cha mẹ c hn th ( đăng k kết hn ) con ci c khai sinh mang tn cha v mẹ, c ng b, con ci được cho đi học hnh, lớn ln được dựng vợ g chồng hẳn hoi.

So snh với chim ư ? look at the little bird(s) in their little NEST ( nest # family ).

- Đng ; th vật cũng c nguồn gốc, nhưng nguồn gốc khng phải l tổ quốc, cầm nhầm từ ngữ nguồn gốc của loi vật với tổ quốc của con người l một sự dốt nt kh c thể chấp nhận được.

- Niềm tin của gia sc đối với chủ của n khng thể đem so snh với niềm tin tm linh của một con người đối với đấng tối cao được. EX : Con ch khng thể cầu nguyện ( Hi !! Hi !! ) với ng chủ của n được.

Hiểu chua ? Đồ v thần; đồ dốt nt.

-- Nhn Dn Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004.Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Xin đừng quên chúng tôi Monday, September 27, 2004 1:04:04 PM Trần Gia Phụng

LTS: Bài viết dưới đây của Giáo Sư Trần Gia Phụng, hiện đang cư ngụ tại Toronto, Canada và đã được phổ biến trên các diễn đàn liên mạng.

"Bây giờ ai cũng đi cả rồi, Tướng, Tá, Úy, HO, ODP, con lai, sở Mỹ, tù cải tạo. Ai cũng đi nước ngoài. Chỉ còn lại những Thương Phế Binh, cô nhi quả phụ, và sau cùng là tử sĩ. Xin đừng quên chúng tôi. Ðến năm 2000 là 25 năm rồi." Ðó là những dòng cuối cùng trong bản "Tường trình của nhóm Thương Phế Binh Biệt Khu Thủ Ðô về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa" năm 1999. (In lại trong sách 16 ngàn tử sĩ ở lại Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa của Giao Chỉ, San Jose: IRCC, Inc. thực hiện, 2003, tr. 122.)

Câu nói thật đơn giản, nhưng thật xót xa, quá xót xa. Con người là linh vật, vốn có trí khôn và trí nhớ tốt hơn tất cả các chủng loại. Tuy nhiên con người không thể nào ôm hết quá khứ vào trong trí nhớ của mình, mà có nhiều việc sẽ nhạt phai dần dần trong trí nhớ theo thời gian. Nhưng cũng có những đoạn đời quá khứ, những khúc phim dĩ vãng không thể quên được, vì những dấu ấn đậm nét đã tác động trên cuộc sống của chúng ta cho mãi đến hôm nay.

Là người Việt Nam, kể cả người Việt Nam ở hải ngoại, có thể nói không ai là không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến vừa qua. Những người lớn tuổi đã đành. Những người trẻ hoặc nhỏ tuổi cũng thế. Không thể nói rằng tôi còn nhỏ, tôi không tham chiến, tôi không dính líu gì đến chiến tranh. Cũng không thể nói rằng tôi sinh ở hải ngoại, sau năm 1975, tôi không biết gì đến chiến tranh.

Xin thử nghĩ lại. Nếu không có cuộc chiến làm cho khoảng 3 triệu người chết ở cả hai phía, làm cho đất nước tan hoang, thì chắc chắn dân chúng Việt Nam ở trong nước, nhất là dân chúng nông thôn, trong đó có những người trẻ tuổi, có những em bé mới sinh, không khổ ải đói nghèo như ngày hôm nay, không bị rao bán ở Cambodia hoặc rao bán trên mạng lưới thông tin quốc tế (Internet).

Cũng chính vì cuộc chiến, dầu bạn không tham gia, nhưng chính vì cuộc chiến, vì sự xâm lấn của Bắc Việt, bạn phải theo gia đình ra nước ngoài. Hoặc vì gia đình ra nước ngoài, bạn mới sinh trưởng ở nước ngoài. Nếu không vì cuộc chiến, chắc chắn hiện tại bạn không có mặt ở hải ngoại.

Có một thực tế không thể chối cãi, là đảng Lao Ðộng Việt Nam (tiền thân của Ðảng Cộng Sản Việt Nam) và nhà cầm quyền Hà Nội đã phát động cuộc chiến sau năm 1954. Sau năm 1975, tức là sau khi chiến thắng miền Nam, nếu dân chúng Việt Nam được no cơm ấm áo, được sinh sống tự do, thì cùng đích có thể biện minh cho phương tiện. Nhưng tình trạng đen tối sau năm 1975 trên toàn quốc cho thấy rõ ràng chủ đích của nhà cầm quyền Hà Nội khởi động cuộc chiến chỉ vì tham vọng quyền lực, muốn thiết lập chế độ độc tài toàn trị trên cả nước, theo lý thuyết Mác xít ngoại lai.

Chủ đích của Ðảng Cộng Sản Việt Nam và nhà cầm quyền Hà Nội lộ rõ sau năm 1975 càng làm sáng tỏ thêm nữa chính nghĩa cuộc chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Dân chúng miền Nam đã được 21 năm hít thở không khí tự do, dầu là không khí đó bị ô nhiễm vì khói súng ở chiến trường lan về. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa chưa phải là chế độ hoàn thiện, nhưng ít nhất là một chế độ tự do dân chủ hơn nhiều so với chế độ do Hà Nội kiểm soát. Ðiều nầy thực tế sau năm 1975 chứng minh.

Ngoài Bắc, từ 1954 đến 1975, và trên toàn quốc tứ 1975 cho đến hôm nay, ai nói một câu ngược với chủ trương đường lối của nhà nước liền bị gọi là phản động, bị tù tội, bị giam cầm. Lê Chí Quang, Nguyễn Ðan Quế, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Ðộ, Trần Khuê... và còn nhiều nữa là những ví dụ sống động. Bản tin Ðài BBC ngày 4-5-2004 cho biết, nhân ngày "Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới" (World Press Freedom) của UNESCO (3-5-2004), Freedom House, một tổ chức phi vụ lợi có trụ sở tại Washington D. C., đã công bố kết quả khảo sát truyền thông ở 193 quốc gia trong năm 2003. Bản khảo sát mang tựa đề "Freedom of the Press 2004: A Global Survey of Media Independence", theo đó Việt Nam xếp thứ 179 ngang hàng với Lào và Rwanda. Khảo sát nầy viết: "Mọi cơ sở truyền thông đều nằm trong sự sở hữu hoặc kiểm soát của đảng Cộng Sản, các cơ quan nhà nước, hoặc quân đội và nhiều nhà báo thực thi việc kiểm duyệt..." (trích nguyên văn bản dịch của BBC). Cho đến bây giờ, gọi là mở cửa mà còn vậy huống gì là trước đây.

Chính vì miền Nam tự do, phải nói là quá tự do, mới có thơ văn và âm nhạc phản chiến, mới có nhạc Trịnh Công Sơn. Có điều buồn cười là gần đây, Cộng Sản Việt Nam dự tính vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong buổi hòa nhạc quốc tế về Giải Âm Nhạc Hòa Bình Thế Giới sẽ tổ chức tại sân vận động Mỹ Ðình ở Hà Nội ngày 22-6-2004, làm như Trịnh Công Sơn là người do Bắc Việt đào tạo rồi gài vào Nam Việt để sáng tác nhạc phản chiến, nhắm làm nản chí quân đội miền Nam. Trong khi đó, Trịnh Công Sơn là sản phẩm của tự do văn hóa, tự do tư tưởng, tự do sáng tác ở miền Nam. Nếu chế độ miền Nam độc tài như miền Bắc, nếu miền Nam không có tự do thì chắc chắn không có Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên việc dự tính vinh danh nầy bất thành vì các nhạc sĩ danh tiếng trên thế giới (như Bob Dylan, Joan Baez, harry Belafonte, kể vả Joe McDonald, tác giả bài ca phản chiến nổi tiếng "Fixin to die") không chịu đến Hà Nội để tham dự. Họ phản đối chế độ độc tài toàn trị của Hà Nội (Tin đài BBC ngày 14-6-2004). Nếu buổi hòa nhạc đó diễn ra đúng như dự định của ban tổ chức, thì khi vinh danh Trịnh Công Sơn, có nghĩa là nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội vinh danh nền tự do dân chủ ở miền Nam đã bị chính chế độ cộng sản tấn công.

Nói qua rất sơ lược tình hình trước đây và trường hợp Trịnh Công Sơn để cho thấy rằng trong 21 năm, từ 1954 đến 1975, dân chúng miền Nam đã được hưởng tự do dân chủ, dầu có phần bị hạn chế vì chiến tranh. Dân chúng miền Nam được hưởng diễm phúc nầy trong 21 năm qua, phải nói là nhờ công ơn bảo vệ miền Nam của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Biết bao chiến sĩ đã hy sinh, biết bao anh em đã bỏ mình ngoài chiến trường, biết bao nhiêu người trở thành thương phế tàn tật.

Không có họ, Việt Nam không có ngày hôm nay. Thử tưởng tượng đi, nếu sau năm 1954, miền Nam lọt vào tay cộng sản sau miền Bắc vài năm, toàn quốc sẽ "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" như miền Bắc, thì đất nước chúng ta sẽ ra sao? Nhìn gần cho dễ thấy, chỉ mới cai trị miền Nam vài chục năm, mà cộng sản Việt Nam đã đưa miền Nam thụt lùi cả hàng thế kỷ so với các nước Ðông Nam Á. Trước 1975, Sài Gòn là "hòn ngọc của Viễn Ðông". Bây giờ, cộng sản đã làm cho hòn ngọc đó chìm xuống biển Ðông.

Ðối với những người ở hải ngoại, không có sự hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta không có ngày hôm nay. Ðó là điều chẳng cần chứng minh. Ðó là điều không thể chối bỏ được và cũng không thể lãng quên được.

Có một điều lạ lùng người ta thường vinh danh những vị tướng tử trận hoặc tử tiết mà ít chú trọng đến những chiến sĩ hàng binh và hạ sĩ quan. Hằng năm, người ta làm lễ tưởng niệm, truy điệu các tướng. Ðó là điều đáng quý, nhưng "Chiến trường tự cổ đa ai oán / Nhất tướng công thành vạn cốt khô." (Từ xưa, nhiều người đã oán trách việc đánh nhau ngoài chiến trường / Một vị tướng thành công thì có hàng vạn bộ xương khô.) Ở chiến trường Việt Nam vừa qua, không phải chỉ có vạn cốt khô. Con số tử trận của binh sĩ Hoa Kỳ là 58.000 người (gần sáu vạn). Con số Việt Nam cao hơn nhiều, nhiều lắm.

Cũng chư các cấp tướng lãnh, các chiến binh đã can đảm hy sinh cho đến ngày cuối cùng, ngày 30-4-1975. Hy sinh một cách âm thầm vì lý tưởng mình đã tranh đấu. Chúng ta hãy nghe kể về một trong những cái chết hào hùng trong bài "Giờ thứ 25: Tự sát dưới chân cờ", Người Việt Online, số Chủ Nhật 25-4-2004:

"11 giờ 40 ngày 30 tháng 4-1975: Sau lưng tôi, Minh khóc và nói một mình "Thôi rồi, mất nước rồi". Nói xong, anh Minh bước tới gần cột cờ, nghiêm chỉnh đưa tay lên, chào xong móc khẩu Colt 45 bên hông lên kê màng tang. Một tiếng nổ đơn độc vang lên. Tôi chắc tiếng nổ đó đã hòa tan trong tiếng máy của hàng trăm chiếc xe Honda, Vespa, Suziki. Minh nằm xuống. Trung sĩ Trần Văn Minh đã trả xong nợ nước vào giờ thứ hai mươi lăm..."

Trung sĩ Trần Văn Minh chỉ là một trường hợp điển hình. Còn biết bao nhiêu người nữa. Chết ở tiền đồn, ở chiến trường, ở những chốt tiền tiêu, trong lao tù, trên những vùng "kinh tế mới". Số lượng chiến binh hy sinh khó có thể kiểm chứng chính xác được.

Bên cạnh đó, còn biết bao nhiêu thương phế binh, không thể nào kiểm kê nổi, nhất là khi miền Nam sụp đổ năm 1975. Chỉ biết rằng theo tỷ lệ phổ thông trong một cuộc chiến, cứ một người chết thì ba người bị thương. Như thế, số lượng thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 phải từ vài trăm ngàn người lên đến cả triệu người.

Sau ngày 30-4-1975, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa còn đang điều trị trong các quân y viện đã bị những người cộng sản mới đến, thẳng tay đuổi ra khỏi bệnh viện. Một điều đương nhiên xảy ra tiếp theo là toàn thể thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa bị ngưng cấp dưỡng. Gia đình họ cũng được "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" ở các vùng kinh tế mới, đói rách, nghèo nàn, xác xơ. Từ đó, họ sống lây lất qua ngày bằng đủ các phương tiện có thể làm được, kể cả thật đau lòng là phải đi ăn xin. "Chim quyên xuống đất ăn trùn / Anh hùng lỡ vận lên rừng bán than."

Trong lúc hoạn nạn, mọi người đều phải quay cuồng theo cơn gió bụi. Một số người may mắn thoát ra khỏi nước, định cư ở những nước tự do dân chủ và nhân đạo. Cộng Sản Việt Nam chì chiết: đó là những tên "tay sai Mỹ Ngụy phản quốc, ăn bám tụi tư bản, chạy ra nước ngoài". Khi những người nầy đứng vững ở một nước thứ ba, chắt chiu dành giùm được một ít tiền gởi về nuôi thân nhân, giúp người Việt vượt qua nạn đói. Cộng Sản Việt Nam uốn lưỡi đổi giọng: họ trở thành "khúc ruột ngàn dặm" của quê hương.

"Từ trong nhà ra ngoài xóm". Giúp đỡ gia đình xong, người Việt hải ngoại tiếp tục nghĩ đến những đồng nghiệp, đồng đội còn hoạn nạn ở trong nước. Từ đó hình thành nhiều tổ chức tương trợ của người Việt gởi về giúp đồng hương, đồng đội còn ở trong nước. Một trong những tổ chức đó là GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ HOA KỲ và GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ CANADA.

Ðối tượng cứu trợ ban đầu của Gia đình Mũ Ðỏ chỉ là anh em thương phế binh thuộc binh chủng Nhảy Dù. Do tổ chức có hiệu quả, thương phế binh các binh chủng khác cũng kêu cứu. Do đó, Gia đình Mũ Ðỏ quyết định mở rộng phạm vi hoạt động, phục vụ cứu giúp tất cả những anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thuộc bất cứ đơn vị nào, từ Cảnh Sát, Nghĩa Quân, Ðịa Phương Quân, đến các binh chủng Hải Lục Không quân và lực lượng tổng trừ bị như Biệt Ðộng Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù.

Sau đây là những điều kiện để thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được hưởng trợ cấp của Gia Ðình Mũ Ðỏ: 1) Bản sao (photocopy) Chứng chỉ tại ngũ. 2) Bản sao (photocopy) giấy Chứng nhận mức độ thương tật của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (100%, 90%, 80%...) 3) Bản sao (photocopy) giấy Chứng minh nhân dân mới. 4) Hình mới nhất về thương tật theo giấy Chứng nhận thương tật cũ (ví dụ: một thương binh bị cụt tay năm 1971, phải có một tấm hình mới nhất (năm 2001) cho thấy là đã bị cụt tay theo đúng thương tật đã được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chứng nhận). Hình nầy nhắm xác nhận đương sự đang còn sống.

Ðặc biệt, những quân nhân bị thương tật từ 1971 đến 1974, và càng gần biến cố ngày 30-4-1975 thì càng được ưu tiên, vì hoặc chưa được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa trợ cấp, hoặc mới được trợ cấp nên cuộc sống chưa ổn định sau khi giải ngũ, trong khi những thương phế binh từ 1970 trở về trước tương đối ổn định hơn. Ngoài ra, riêng những thương phế binh lâm nạn từ tháng giêng đến tháng 4 năm 1975, chưa có thể có giấy chứng nhận của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cũng có thể xin trợ cấp. Gia đình Mũ Ðỏ sẽ kiếm cách sưu tra riêng, và nếu kết quả sưu tra đúng như lời viết trong đơn, sẽ được giúp đỡ bởi một ngân quỹ đặc biệt của một mạnh thường quân ở Montréal.

Chương trình cứu trợ nầy chỉ có thể truyền miệng, nên nếu các Hội đoàn, các tổ chức từ thiện hay chính trị, hoặc các cá nhân nào có quen biết một thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa nào ở Việt Nam cần được giúp đỡ, xin quý vị vui lòng giới thiệu hoặc chuyển hồ sơ của họ gởi về: Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada, Văn phòng chính: 895 Hills, St Laurent, Québec, H4M 2W7, Canada (phone: 514-855-0969), hoặc Văn phòng Cố vấn Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada: 8090 Aime Renaud, St Leonard, Québec, H1P 2T4, Canada (Phone: 514-324-9549).

Do ngân quỹ có giới hạn, nên mỗi thương phế binh được xét cấp 50 Mỹ kim một năm. Ở trong nước, 50 Mỹ kim trị giá hơn một chỉ vàng, là một số tiền lớn đối với những gia đình khó khăn. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về trong nước qua các cơ sở tư nhân do Gia đình Mũ Ðỏ tài trợ.

Riêng tại Toronto, Canada, khi Gia đình Mũ Ðỏ quyết định mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ tất cả các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa chứ không riêng binh chủng Nhảy Dù, và kêu gọi sự tiếp tay của mọi giới đồng hương hải ngoại, một nhóm thân hữu Toronto đã đứng ra thành lập ban bảo trợ dưới danh xưng HOA TÌNH THƯƠNG Toronto từ năm 1999.

Từ đó cho đến nay, mỗi năm Hoa Tình Thương tổ chức dạ tiệc văn nghệ và dạ vũ gây quỹ để yểm trợ Gia Ðình Mũ Ðỏ trong công việc giúp đỡ thương phế binh. Số tiền thu được trong các cuộc gây quỹ đều được chuyển đến Gia đình Mũ Ðỏ Canada. Phải thẳng thắn thừa nhận rằng tại Toronto, các cuộc gây quỹ yểm trợ thương phế binh Việt Nam còn hoạn nạn tại quê nhà của Hoa Tình Thương rất thành công, đã gây tiếng vang rất tốt, nhờ được tổ chức khéo léo, nhờ thiện chí của anh em thiện nguyện âm thầm làm việc và nhất là nhờ công khai tài chánh minh bạch, chi thu rõ ràng. Ðó là chưa kể chính những anh em Hoa Tình Thương chẳng những hy sinh giờ giấc làm việc mà hy sinh cả vật chất, tiền riêng để đóng góp chi phí tổ chức mà không yêu cầu hoàn trả. Xin chân thành cảm ơn anh em Hoa Tình Thương.

Riêng năm nay, buổi dạ tiệc văn nghệ và dạ vũ của HOA TÌNH THƯƠNG sẽ được tổ chức lúc 7 giờ tối Thứ Bảy 2-10-2004 tại nhà hàng SANS SOUCI, số 821 Runnymede Rd. Hy vọng như mọi năm, quý đồng hương sẽ đến đông đảo chẳng những để trải qua một buổi tối VÔ ƯU (SANS SOUCI) mà còn để cùng nhau đóng góp phần nào trong việc gây quỹ của HOA TÌNH THƯƠNG để yểm trợ GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ trong công tác cứu trợ thương phế binh còn hoạn nạn khó khăn ở quê nhà.

"Xin đừng quên chúng tôi." Xin đừng quên thương phế binh nên xin đừng quên dạ tiệc văn nghệ dạ vũ tối Thứ Bảy 2-10-2004 tại nhà hàng Sans Souci, Toronto. Những nhà hảo tâm ở xa hay bận rộn không đến tham dự được, cũng "xin đừng quên chúng tôi". Xin vui lòng chung sức với công tác HOA TÌNH THƯƠNG bằng những chi phiếu gởi thẳng về Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada, Văn phòng chính:

895 Hills Saint Laurent Québec, H4M 2W7 Canada (Phone: 514-855-0969). Hoặc Văn phòng Cố vấn Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada: 8090 Aime Renaud Saint Leonard Québec, H1P 2T4 Canada (Phone: 514-324-9549). Xin cảm ơn quý vị. TRẦN GIA PHỤNG (Toronto, Canada)-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Xin đừng quên chúng tôi Monday, September 27, 2004 1:04:04 PM Trần Gia Phụng

LTS: Bài viết dưới đây của Giáo Sư Trần Gia Phụng, hiện đang cư ngụ tại Toronto, Canada và đã được phổ biến trên các diễn đàn liên mạng.

"Bây giờ ai cũng đi cả rồi, Tướng, Tá, Úy, HO, ODP, con lai, sở Mỹ, tù cải tạo. Ai cũng đi nước ngoài. Chỉ còn lại những Thương Phế Binh, cô nhi quả phụ, và sau cùng là tử sĩ. Xin đừng quên chúng tôi. Ðến năm 2000 là 25 năm rồi." Ðó là những dòng cuối cùng trong bản "Tường trình của nhóm Thương Phế Binh Biệt Khu Thủ Ðô về Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa" năm 1999. (In lại trong sách 16 ngàn tử sĩ ở lại Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa của Giao Chỉ, San Jose: IRCC, Inc. thực hiện, 2003, tr. 122.)

Câu nói thật đơn giản, nhưng thật xót xa, quá xót xa. Con người là linh vật, vốn có trí khôn và trí nhớ tốt hơn tất cả các chủng loại. Tuy nhiên con người không thể nào ôm hết quá khứ vào trong trí nhớ của mình, mà có nhiều việc sẽ nhạt phai dần dần trong trí nhớ theo thời gian. Nhưng cũng có những đoạn đời quá khứ, những khúc phim dĩ vãng không thể quên được, vì những dấu ấn đậm nét đã tác động trên cuộc sống của chúng ta cho mãi đến hôm nay.

Là người Việt Nam, kể cả người Việt Nam ở hải ngoại, có thể nói không ai là không bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến vừa qua. Những người lớn tuổi đã đành. Những người trẻ hoặc nhỏ tuổi cũng thế. Không thể nói rằng tôi còn nhỏ, tôi không tham chiến, tôi không dính líu gì đến chiến tranh. Cũng không thể nói rằng tôi sinh ở hải ngoại, sau năm 1975, tôi không biết gì đến chiến tranh.

Xin thử nghĩ lại. Nếu không có cuộc chiến làm cho khoảng 3 triệu người chết ở cả hai phía, làm cho đất nước tan hoang, thì chắc chắn dân chúng Việt Nam ở trong nước, nhất là dân chúng nông thôn, trong đó có những người trẻ tuổi, có những em bé mới sinh, không khổ ải đói nghèo như ngày hôm nay, không bị rao bán ở Cambodia hoặc rao bán trên mạng lưới thông tin quốc tế (Internet).

Cũng chính vì cuộc chiến, dầu bạn không tham gia, nhưng chính vì cuộc chiến, vì sự xâm lấn của Bắc Việt, bạn phải theo gia đình ra nước ngoài. Hoặc vì gia đình ra nước ngoài, bạn mới sinh trưởng ở nước ngoài. Nếu không vì cuộc chiến, chắc chắn hiện tại bạn không có mặt ở hải ngoại.

Có một thực tế không thể chối cãi, là đảng Lao Ðộng Việt Nam (tiền thân của Ðảng Cộng Sản Việt Nam) và nhà cầm quyền Hà Nội đã phát động cuộc chiến sau năm 1954. Sau năm 1975, tức là sau khi chiến thắng miền Nam, nếu dân chúng Việt Nam được no cơm ấm áo, được sinh sống tự do, thì cùng đích có thể biện minh cho phương tiện. Nhưng tình trạng đen tối sau năm 1975 trên toàn quốc cho thấy rõ ràng chủ đích của nhà cầm quyền Hà Nội khởi động cuộc chiến chỉ vì tham vọng quyền lực, muốn thiết lập chế độ độc tài toàn trị trên cả nước, theo lý thuyết Mác xít ngoại lai.

Chủ đích của Ðảng Cộng Sản Việt Nam và nhà cầm quyền Hà Nội lộ rõ sau năm 1975 càng làm sáng tỏ thêm nữa chính nghĩa cuộc chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Dân chúng miền Nam đã được 21 năm hít thở không khí tự do, dầu là không khí đó bị ô nhiễm vì khói súng ở chiến trường lan về. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa chưa phải là chế độ hoàn thiện, nhưng ít nhất là một chế độ tự do dân chủ hơn nhiều so với chế độ do Hà Nội kiểm soát. Ðiều nầy thực tế sau năm 1975 chứng minh.

Ngoài Bắc, từ 1954 đến 1975, và trên toàn quốc tứ 1975 cho đến hôm nay, ai nói một câu ngược với chủ trương đường lối của nhà nước liền bị gọi là phản động, bị tù tội, bị giam cầm. Lê Chí Quang, Nguyễn Ðan Quế, Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Ðộ, Trần Khuê... và còn nhiều nữa là những ví dụ sống động. Bản tin Ðài BBC ngày 4-5-2004 cho biết, nhân ngày "Ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới" (World Press Freedom) của UNESCO (3-5-2004), Freedom House, một tổ chức phi vụ lợi có trụ sở tại Washington D. C., đã công bố kết quả khảo sát truyền thông ở 193 quốc gia trong năm 2003. Bản khảo sát mang tựa đề "Freedom of the Press 2004: A Global Survey of Media Independence", theo đó Việt Nam xếp thứ 179 ngang hàng với Lào và Rwanda. Khảo sát nầy viết: "Mọi cơ sở truyền thông đều nằm trong sự sở hữu hoặc kiểm soát của đảng Cộng Sản, các cơ quan nhà nước, hoặc quân đội và nhiều nhà báo thực thi việc kiểm duyệt..." (trích nguyên văn bản dịch của BBC). Cho đến bây giờ, gọi là mở cửa mà còn vậy huống gì là trước đây.

Chính vì miền Nam tự do, phải nói là quá tự do, mới có thơ văn và âm nhạc phản chiến, mới có nhạc Trịnh Công Sơn. Có điều buồn cười là gần đây, Cộng Sản Việt Nam dự tính vinh danh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong buổi hòa nhạc quốc tế về Giải Âm Nhạc Hòa Bình Thế Giới sẽ tổ chức tại sân vận động Mỹ Ðình ở Hà Nội ngày 22-6-2004, làm như Trịnh Công Sơn là người do Bắc Việt đào tạo rồi gài vào Nam Việt để sáng tác nhạc phản chiến, nhắm làm nản chí quân đội miền Nam. Trong khi đó, Trịnh Công Sơn là sản phẩm của tự do văn hóa, tự do tư tưởng, tự do sáng tác ở miền Nam. Nếu chế độ miền Nam độc tài như miền Bắc, nếu miền Nam không có tự do thì chắc chắn không có Trịnh Công Sơn. Tuy nhiên việc dự tính vinh danh nầy bất thành vì các nhạc sĩ danh tiếng trên thế giới (như Bob Dylan, Joan Baez, harry Belafonte, kể vả Joe McDonald, tác giả bài ca phản chiến nổi tiếng "Fixin to die") không chịu đến Hà Nội để tham dự. Họ phản đối chế độ độc tài toàn trị của Hà Nội (Tin đài BBC ngày 14-6-2004). Nếu buổi hòa nhạc đó diễn ra đúng như dự định của ban tổ chức, thì khi vinh danh Trịnh Công Sơn, có nghĩa là nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội vinh danh nền tự do dân chủ ở miền Nam đã bị chính chế độ cộng sản tấn công.

Nói qua rất sơ lược tình hình trước đây và trường hợp Trịnh Công Sơn để cho thấy rằng trong 21 năm, từ 1954 đến 1975, dân chúng miền Nam đã được hưởng tự do dân chủ, dầu có phần bị hạn chế vì chiến tranh. Dân chúng miền Nam được hưởng diễm phúc nầy trong 21 năm qua, phải nói là nhờ công ơn bảo vệ miền Nam của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Biết bao chiến sĩ đã hy sinh, biết bao anh em đã bỏ mình ngoài chiến trường, biết bao nhiêu người trở thành thương phế tàn tật.

Không có họ, Việt Nam không có ngày hôm nay. Thử tưởng tượng đi, nếu sau năm 1954, miền Nam lọt vào tay cộng sản sau miền Bắc vài năm, toàn quốc sẽ "tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" như miền Bắc, thì đất nước chúng ta sẽ ra sao? Nhìn gần cho dễ thấy, chỉ mới cai trị miền Nam vài chục năm, mà cộng sản Việt Nam đã đưa miền Nam thụt lùi cả hàng thế kỷ so với các nước Ðông Nam Á. Trước 1975, Sài Gòn là "hòn ngọc của Viễn Ðông". Bây giờ, cộng sản đã làm cho hòn ngọc đó chìm xuống biển Ðông.

Ðối với những người ở hải ngoại, không có sự hy sinh của các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, chúng ta không có ngày hôm nay. Ðó là điều chẳng cần chứng minh. Ðó là điều không thể chối bỏ được và cũng không thể lãng quên được.

Có một điều lạ lùng người ta thường vinh danh những vị tướng tử trận hoặc tử tiết mà ít chú trọng đến những chiến sĩ hàng binh và hạ sĩ quan. Hằng năm, người ta làm lễ tưởng niệm, truy điệu các tướng. Ðó là điều đáng quý, nhưng "Chiến trường tự cổ đa ai oán / Nhất tướng công thành vạn cốt khô." (Từ xưa, nhiều người đã oán trách việc đánh nhau ngoài chiến trường / Một vị tướng thành công thì có hàng vạn bộ xương khô.) Ở chiến trường Việt Nam vừa qua, không phải chỉ có vạn cốt khô. Con số tử trận của binh sĩ Hoa Kỳ là 58.000 người (gần sáu vạn). Con số Việt Nam cao hơn nhiều, nhiều lắm.

Cũng chư các cấp tướng lãnh, các chiến binh đã can đảm hy sinh cho đến ngày cuối cùng, ngày 30-4-1975. Hy sinh một cách âm thầm vì lý tưởng mình đã tranh đấu. Chúng ta hãy nghe kể về một trong những cái chết hào hùng trong bài "Giờ thứ 25: Tự sát dưới chân cờ", Người Việt Online, số Chủ Nhật 25-4-2004:

"11 giờ 40 ngày 30 tháng 4-1975: Sau lưng tôi, Minh khóc và nói một mình "Thôi rồi, mất nước rồi". Nói xong, anh Minh bước tới gần cột cờ, nghiêm chỉnh đưa tay lên, chào xong móc khẩu Colt 45 bên hông lên kê màng tang. Một tiếng nổ đơn độc vang lên. Tôi chắc tiếng nổ đó đã hòa tan trong tiếng máy của hàng trăm chiếc xe Honda, Vespa, Suziki. Minh nằm xuống. Trung sĩ Trần Văn Minh đã trả xong nợ nước vào giờ thứ hai mươi lăm..."

Trung sĩ Trần Văn Minh chỉ là một trường hợp điển hình. Còn biết bao nhiêu người nữa. Chết ở tiền đồn, ở chiến trường, ở những chốt tiền tiêu, trong lao tù, trên những vùng "kinh tế mới". Số lượng chiến binh hy sinh khó có thể kiểm chứng chính xác được.

Bên cạnh đó, còn biết bao nhiêu thương phế binh, không thể nào kiểm kê nổi, nhất là khi miền Nam sụp đổ năm 1975. Chỉ biết rằng theo tỷ lệ phổ thông trong một cuộc chiến, cứ một người chết thì ba người bị thương. Như thế, số lượng thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 phải từ vài trăm ngàn người lên đến cả triệu người.

Sau ngày 30-4-1975, những thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa còn đang điều trị trong các quân y viện đã bị những người cộng sản mới đến, thẳng tay đuổi ra khỏi bệnh viện. Một điều đương nhiên xảy ra tiếp theo là toàn thể thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa bị ngưng cấp dưỡng. Gia đình họ cũng được "tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội" ở các vùng kinh tế mới, đói rách, nghèo nàn, xác xơ. Từ đó, họ sống lây lất qua ngày bằng đủ các phương tiện có thể làm được, kể cả thật đau lòng là phải đi ăn xin. "Chim quyên xuống đất ăn trùn / Anh hùng lỡ vận lên rừng bán than."

Trong lúc hoạn nạn, mọi người đều phải quay cuồng theo cơn gió bụi. Một số người may mắn thoát ra khỏi nước, định cư ở những nước tự do dân chủ và nhân đạo. Cộng Sản Việt Nam chì chiết: đó là những tên "tay sai Mỹ Ngụy phản quốc, ăn bám tụi tư bản, chạy ra nước ngoài". Khi những người nầy đứng vững ở một nước thứ ba, chắt chiu dành giùm được một ít tiền gởi về nuôi thân nhân, giúp người Việt vượt qua nạn đói. Cộng Sản Việt Nam uốn lưỡi đổi giọng: họ trở thành "khúc ruột ngàn dặm" của quê hương.

"Từ trong nhà ra ngoài xóm". Giúp đỡ gia đình xong, người Việt hải ngoại tiếp tục nghĩ đến những đồng nghiệp, đồng đội còn hoạn nạn ở trong nước. Từ đó hình thành nhiều tổ chức tương trợ của người Việt gởi về giúp đồng hương, đồng đội còn ở trong nước. Một trong những tổ chức đó là GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ HOA KỲ và GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ CANADA.

Ðối tượng cứu trợ ban đầu của Gia đình Mũ Ðỏ chỉ là anh em thương phế binh thuộc binh chủng Nhảy Dù. Do tổ chức có hiệu quả, thương phế binh các binh chủng khác cũng kêu cứu. Do đó, Gia đình Mũ Ðỏ quyết định mở rộng phạm vi hoạt động, phục vụ cứu giúp tất cả những anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa thuộc bất cứ đơn vị nào, từ Cảnh Sát, Nghĩa Quân, Ðịa Phương Quân, đến các binh chủng Hải Lục Không quân và lực lượng tổng trừ bị như Biệt Ðộng Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù.

Sau đây là những điều kiện để thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa được hưởng trợ cấp của Gia Ðình Mũ Ðỏ: 1) Bản sao (photocopy) Chứng chỉ tại ngũ. 2) Bản sao (photocopy) giấy Chứng nhận mức độ thương tật của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa (100%, 90%, 80%...) 3) Bản sao (photocopy) giấy Chứng minh nhân dân mới. 4) Hình mới nhất về thương tật theo giấy Chứng nhận thương tật cũ (ví dụ: một thương binh bị cụt tay năm 1971, phải có một tấm hình mới nhất (năm 2001) cho thấy là đã bị cụt tay theo đúng thương tật đã được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa chứng nhận). Hình nầy nhắm xác nhận đương sự đang còn sống.

Ðặc biệt, những quân nhân bị thương tật từ 1971 đến 1974, và càng gần biến cố ngày 30-4-1975 thì càng được ưu tiên, vì hoặc chưa được chính quyền Việt Nam Cộng Hòa trợ cấp, hoặc mới được trợ cấp nên cuộc sống chưa ổn định sau khi giải ngũ, trong khi những thương phế binh từ 1970 trở về trước tương đối ổn định hơn. Ngoài ra, riêng những thương phế binh lâm nạn từ tháng giêng đến tháng 4 năm 1975, chưa có thể có giấy chứng nhận của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa cũng có thể xin trợ cấp. Gia đình Mũ Ðỏ sẽ kiếm cách sưu tra riêng, và nếu kết quả sưu tra đúng như lời viết trong đơn, sẽ được giúp đỡ bởi một ngân quỹ đặc biệt của một mạnh thường quân ở Montréal.

Chương trình cứu trợ nầy chỉ có thể truyền miệng, nên nếu các Hội đoàn, các tổ chức từ thiện hay chính trị, hoặc các cá nhân nào có quen biết một thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa nào ở Việt Nam cần được giúp đỡ, xin quý vị vui lòng giới thiệu hoặc chuyển hồ sơ của họ gởi về: Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada, Văn phòng chính: 895 Hills, St Laurent, Québec, H4M 2W7, Canada (phone: 514-855-0969), hoặc Văn phòng Cố vấn Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada: 8090 Aime Renaud, St Leonard, Québec, H1P 2T4, Canada (Phone: 514-324-9549).

Do ngân quỹ có giới hạn, nên mỗi thương phế binh được xét cấp 50 Mỹ kim một năm. Ở trong nước, 50 Mỹ kim trị giá hơn một chỉ vàng, là một số tiền lớn đối với những gia đình khó khăn. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về trong nước qua các cơ sở tư nhân do Gia đình Mũ Ðỏ tài trợ.

Riêng tại Toronto, Canada, khi Gia đình Mũ Ðỏ quyết định mở rộng vòng tay nhân ái, giúp đỡ tất cả các thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa chứ không riêng binh chủng Nhảy Dù, và kêu gọi sự tiếp tay của mọi giới đồng hương hải ngoại, một nhóm thân hữu Toronto đã đứng ra thành lập ban bảo trợ dưới danh xưng HOA TÌNH THƯƠNG Toronto từ năm 1999.

Từ đó cho đến nay, mỗi năm Hoa Tình Thương tổ chức dạ tiệc văn nghệ và dạ vũ gây quỹ để yểm trợ Gia Ðình Mũ Ðỏ trong công việc giúp đỡ thương phế binh. Số tiền thu được trong các cuộc gây quỹ đều được chuyển đến Gia đình Mũ Ðỏ Canada. Phải thẳng thắn thừa nhận rằng tại Toronto, các cuộc gây quỹ yểm trợ thương phế binh Việt Nam còn hoạn nạn tại quê nhà của Hoa Tình Thương rất thành công, đã gây tiếng vang rất tốt, nhờ được tổ chức khéo léo, nhờ thiện chí của anh em thiện nguyện âm thầm làm việc và nhất là nhờ công khai tài chánh minh bạch, chi thu rõ ràng. Ðó là chưa kể chính những anh em Hoa Tình Thương chẳng những hy sinh giờ giấc làm việc mà hy sinh cả vật chất, tiền riêng để đóng góp chi phí tổ chức mà không yêu cầu hoàn trả. Xin chân thành cảm ơn anh em Hoa Tình Thương.

Riêng năm nay, buổi dạ tiệc văn nghệ và dạ vũ của HOA TÌNH THƯƠNG sẽ được tổ chức lúc 7 giờ tối Thứ Bảy 2-10-2004 tại nhà hàng SANS SOUCI, số 821 Runnymede Rd. Hy vọng như mọi năm, quý đồng hương sẽ đến đông đảo chẳng những để trải qua một buổi tối VÔ ƯU (SANS SOUCI) mà còn để cùng nhau đóng góp phần nào trong việc gây quỹ của HOA TÌNH THƯƠNG để yểm trợ GIA ÐÌNH MŨ ÐỎ trong công tác cứu trợ thương phế binh còn hoạn nạn khó khăn ở quê nhà.

"Xin đừng quên chúng tôi." Xin đừng quên thương phế binh nên xin đừng quên dạ tiệc văn nghệ dạ vũ tối Thứ Bảy 2-10-2004 tại nhà hàng Sans Souci, Toronto. Những nhà hảo tâm ở xa hay bận rộn không đến tham dự được, cũng "xin đừng quên chúng tôi". Xin vui lòng chung sức với công tác HOA TÌNH THƯƠNG bằng những chi phiếu gởi thẳng về Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada, Văn phòng chính:

895 Hills Saint Laurent Québec, H4M 2W7 Canada (Phone: 514-855-0969). Hoặc Văn phòng Cố vấn Gia Ðình Mũ Ðỏ Canada: 8090 Aime Renaud Saint Leonard Québec, H1P 2T4 Canada (Phone: 514-324-9549). Xin cảm ơn quý vị. TRẦN GIA PHỤNG (Toronto, Canada)-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Nếu con người như thằng thủ lợn luộc chỉ bừa ni bậy chỉ biết c bản năng sinh tồn như loi vật, đi ăn kht uống, đến con trăng th động cỡn như lai cẩu trệ th thằng thủ lợn chỉ bừa ni bậy ny học hỏi rất nhiều từ giống vật nn từ cu ni, cch suy ngĩ của n hnh xử như loi vật đầy th tnh.

Con vật vẫy đui mừng v n được cho ăn no, thỏa mn th tnh của n. Con vật n tin vo ci g ? Ci thằng thủ lợn chỉ bừa ni bậy ny ni cu no cu nấy nghe như con lợn đang eng c trong chuồng nghe vui tai ra phết. Cc anh cc bc c ci g uế tạp th cứ đổ vo mng cho cc con lợn quốc doanh cho chng n hốc cho xong việc, tranh ci lm g cho nhọc cng ! Tan l bọn quấy hi bi nhọ thi, nước mẽ g !!!

Thằng thủ lợn chỉ bừa ni bậy ăn pht-tem lu ngy chắc ngấy đến tận cổ rồi phỏng ??? Tội nghiệp bn Mỹ bn mấy ci pht-tem được khng ? Nếu thch cm x th nh lo sẵn sng đổ ci mng con lợn xề nh lo cho thằng chỉ bừa ni bậy vục mặt vo ăn cho thỏa thch, niềm tin lợn luộc của thằng ny đảm bảo sẽ tăng tiến ln cn như con lợn thịt nh lo !!! Chừng no niềm tin thằng chỉ bựa ni bậy ln đủ cn th nh lo sẽ gọi nh anh li lợn đến đem về ha kiếp niềm tin của thằng lợn ny cho n vẫy đuơi mừng.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Thằng Hề Chỉ Bựa th biết đo g chnh trị, sơ đẳng yếu lược cn chưa qua, chạy sang Mỹ để lm dn Tỵ Nạn Cộng Sản nay my thch chủ thuyết đại đồng tt mắt sao my khng về Việt Nam hay Trung Cộng để thưc tập ci chủ nghĩa đại đồng ở ci xư" Texas ny ai m ke về chủ nghĩ đại đồng, my l 1 thằng pht lc hng ngy my vẫn chạy theo chỦ nghĩ Dollar bn vi con heo quay loại m my gọi l secret chinese rece py tao đ thấy mấy thằng cẩu chể chệt n phun bn bọt co thuốc đỏ đ lm miếng thịt BBQ đỏ dy l 1 cch cơk kiếc mất vệ sinh. Tao khuyn my nếu khng thch chủ nghĩa đollars th về Việt Nam hay Trung Cộng m thưc tập chủ nghĩa đại đồng cn hng ngy my chạy theo đồng dollars để bn vi su BBQ rồi lm bộ ln đi ba s ba t về chủ nghĩa ba xu đại đồng rẻ tiền th c ai nghe ci thằng Ba Sạo Chỉ Bừa Chỉ Bậy rồi vẫn ni ti yu đollar thi thế m kho6ng biết nhục r 1 thằng khng

-- (Cn_Ngố_Ăn-Dải-Dt@BBP.govt), September 30, 2004.

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Hey b con sao nhiều lời với Chỉ Bừa thế nhỉ. Hắn chỉ l một ch Tu ph. Dn tộc hắn l kẻ th trực tiếp v truyền kip của nhn dn VN. Chỉ bừa khng đủ tư cch để bn chuyện VN, ok? Biến đi!

-- Viet Cuong ( Viet Nam Hung Cuong ) (wilson_beng@yahoo.com), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Cau Nguy nhandantuve a, toi da bao la tuy cau co tam long nhung ma cau kem ve ly luan, cho nen cau hay bi ho^'. Con nguoi khac con vat thi nhieu thu lam chu khong phai chi co gia dinh, to quoc niem tin... dau, nhung chi voi may cai tieu chuan cua cau thi chinh bon nguy tha phuong cau thuc moi la cai loai song theo ban nang con vat day cau a.

Cac dang vien Cong san cung co gia dinh, ho dang song tren to quoc cua ho va ho co niem tin vao chu nghia xa hoi va ho co ly tuong cong san.

Con cai bon gau gau o day da phan chung no vi mieng an ma tu bo to quoc, vi mieng an ma tu bo gia dinh, vi mieng an ma danh mat niem tin vao dan toc, vao noi giong cua minh. Bay gio chung no dang tu hao la cho cua nguoi My, nguoi Uc, nguoi Tay, ma khinh miet nguoi Viet nam. Chung no bu lu bu loa la Dang Cong san tan pha Viet nam ma chung no khong biet nghi la con nguoi ta neu co ke nao den pha nha minh, tan hai giong noi cua minh thi minh phai biet chong lai, phai biet bao ve to quoc, bao ve gia dinh, bao ve nhung gi minh tin tuong chu khong phai tu bo tat ca de bu vao cho co mieng an ngon hon, duoc nuoi tu te hon.

Day, cai bon gau gau day moi la loai song theo ban nang cua con vat day cau a.

-- Nguy khong bang cho '(cho' no con biet giu nha) (thoidi@khongcainhau.org), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

con cho' ghe cong san...tao thay lu cong san tui. bay dau to cha me. nhu thang` Truong Chinh, con` thang` Ho Tac. cua tui. may` thi` khong bao gio` no' ve tham cha tham me. 1 lan sau khi no' lam chu tit. nuoc' VN mat. rep.

ly' tuong cua lu cong san cho' ghe la` gi`??? may phai biet bay gio` ly tuong cua tui. may` la` dollars , ruou ngon, xe Mercede va` gai' trinh 13 tuoi

con` tao tu hao` la` cong dan Uc' vi` Uc' nuoi tao an, nuoi tao thanh` nguoi` ....va` chua co' thang` ngoai quoc nao` lam nhuc tao duoc....vi` chinh phu~ Uc' da cho tao quyen con nguoi`......thi` tao phai hanh dien la` cong dan Uc' goc Viet

con trong khi nhung nguoi` cong dan VN thi` bay gio`lu cho ghe cong san chung' may` dang ruoc' nhung thang` ngoai quoc vao` boc' lot va` lam` nhuc......co' nguoi bi. thang` chu Dai Han` bat chui qua hang' ....tao khong biet ho. con` hanh dien la` cong dan nuoc' CHXHCN vietnam nua khong nhi~???

may muon tao cho chung minh cho may` coi khong?? nhung con cho' ghe cs dang song tren xuong mau' nguoi` dan VN ban cung` khon kho

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Dung la cho that, sua ra mot cai la thay noi chuyen nuoi an, nuoi lon, deo biet cai gi khac ngoai an va sua. Cai bon Uc nay bo lao that, nuoi la 1 chuyen, con phai biet day nua chu de cho chay long nhong sua bay khap noi the nay con ra lam sao nua.

-- Con cho maco bi dai roi, nhot lai di (thoidi@khongcainhau.org), September 30, 2004.

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

con cho' ghe cong san con....

may` doc. lai. nhung cau noi cua may`....khong co' 1 ly luan, toan` la` ngon tu` cuong tin' mat day....thi` lay deo' gi` ma` du. duoc. khuc ruot ngan` dam??? a` ....tao muon noi' la` tao deo' phai la` khuc ruot ngan dam dau nha' con cho' ghe~......

co nhu may` thi` chac' chi la` 1 thang` oat con mat day. dau cut'....dang quanh quan dau do' o cac nuoc tu do du hoc bang` tien cha me. may` an cuop' cua dam dan den VN

lu cho ghe~ con tui. may` bay gio` chi co' dollars an choi va pha' phach'...chu nghia hoc hanh` thi` chac' cha co' la` bao nhieu...

dau^` may` toan` la cut' cho nen tao rang' khai thong cai dau cut' cua may`....nhung tao thay vay. la` qua' du~ doi voi may` , con cho' 5 loi` va` con cho' ghe~ hehe........

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

may` coi chung` may` va nhung con cho' ghe con khac' gio giong mat day..... tao loi thang` Ho Chi Minh ra tao chui...luc' do' dung noi sao xui nhe cac con

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Tao ly luan voi ai chu deo ly luan voi may. May da thay ai ly luan voi cho' chua??? Me kiep, cho' ma cung doi ly luan?!! thoi buoi dao dien that.

-- (thoidi@khongcainhau.org), September 30, 2004.

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

hahaha...con cho' ghe~ cong san....may` than la` tai. thoi` buoi dao dien cho nen may` tru khong duoc. dai???lo ngam cai mom may` lai. ma` an tien di con cho' ghe

may` ra 3 dinh` loi cai' xac' thang` Ho Chi Minh ra ma` hoi coi tai sao thoi buoi dao~ dien nhe con ....

toi nay sao tao deo' co' hung' day. may con cho' ghe cong san con nay` ......cut' vao` cai' lo cho' cua may` di con cho' ghe

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

go-roi-to-long thong .

1/ chu nhan dan tu ve : bo khi, chu khong thay con cho cau nguyen ? doi khi co nhung chuyen kho tin nhung co that , anh thay khong nhung cho biet cau nguyen ma no biet cuoi, biet khoc nua !

chu co biet ca-sau thuong khoc hay khong ? O VN va Thai, khi nguoi ta lam thit con khi, no thuong chap tay lay roi rit . Suc-vat co ban nang manh me hon con nguoi de sinh ton , nhung con vat nguoi da co bai hoc thua tran nhung van co y khong hieu ,to ve khong biet so hai... cho doi den khi bi thu tieu ,khong co ly do thi ba con la loi am y : -Why , why , why ??? Anh muon noi den cac chu thua tran VN cong-tru .

Chu Long quan : -Welcome back, long time no se ...tuy rang anh noi chuyen voi chu nhu noi voi dau-goi nhung thinh thoang chu cung nen sua vung vit cho vui , o day chi toan suc -vat nen anh thich dung van chuong suc-vat de thich hop thoi trang ,khong kheo chung bao anh la PHAN DONG thi bo me mo coi!

Chu Dai-dut : -Chu thich che bai nguoi Tau , nhung theo tin tinh-bao thi tuan nao anh cung nghe noi chu dua vo con di Chinatown supermaket , what's the hell!

Chu Hung-Cuong : Tau & Viet la anh em , moi ho rang lanh, chu da ve HOI CHANH voi bon thua tran VN cong-tru hoi nao vay ?

chu Nguy khong- bang- cho : -Rat dung , cam on y tuong van minh cua chu , anh cung co loi khen ngoi , chu lay nickname rat hay ho.

chu Ma-co Uc chau : -Chu noi xau Cong san VN va noi tot cho thuc dan Anh cai tri Uc chau. Nhung chu co biet la thuc dan Anh bat tay chat che voi VN , so phan cac chu pha hoai (nhu chu) khong hieu co song lau khong ?

-- chi-bua (mingo@netscape.net), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

Me,cai nhau vui qua ma to di choi deo vao tham gia duoc.CAm on cac chu da chui may thang gia ngu xuan chong cong dum nhe!Hohohoh

-- (@@@.@@), September 30, 2004.

Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

To: cong san khong bang cho ( cho no con biet giu nha ) (thoidi@khongcainhau.org)

Anh bạn thn mến.

Rất c thể cc đảng vin cộng sản c tấm lng thật, nhung v m qung, tin theo một ly luận khng tưởng, CHO NN BỊ HỐ TO M KHNG CCH G BO CHỮA CHO ĐƯỢC.

Ch bảo đảng vin cộng sản chiến đấu cho l tưởng, v c gia đnh, tổ quốc hẳn hoi ?

VẬY CHỨ KHẨU HIỆU CỦA CHIẾN SĨ CỘNG SẢN TRN TON THẾ GIỚI - MỘT PHONG TRO NHẬN CON KHỈ LM THUỶ TỔ - L : CON NGƯỜI CỘNG SẢN L V GIA ĐNH; V TỔ QUC; V TN GIO..

...th ch giấu thế no cho được trước lịch sử dn tộc v loi người ?

HỐ TO CHỨ NHỈ ?

-- Nhn Dn Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 30, 2004.


Response to " NGƯỜI VIỆT " CÓ BIẾT CÁCH NHẬN RA LOẠI NGƯỜI NÀO SỐNG THEO BẢN NĂNG CỦA CON VẬT KHÔNG ?

to: CHỈ biết ăn ni BỪA bi.

Ch ni con ch biết cầu nguyện, biết cười biết khc ?

Đng rồi! Đi khi con ch cũng biết quỳ gối để cầu nguyện 2 ng Mc v l Nin ph hộ cho n.

V khi nghe thế giới cộng sản sụp đổ, n cũng khc sướt mướt ! Thật Đấy !

-- Nhn Dn Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 30, 2004.


Moderation questions? read the FAQ