Văn hóa Vận đáng xem hay không??

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Văn Hóa Vận Đáng Để Xem Hay Không??

TrờI Melbourne hôm nay thật buồn v́ mưa ảm đạm !!Tôi không biết ngày 30 tháng tư năm 1975 có mưa buồn như thế không? V́ lúc ấy tôi chưa được sanh ra nên chẳng nh́n thấy được cái thăm cảnh Việt cộng cưỡng chiếm Miền Nam và quân lực Việt Nam Cộng Ḥa bị bức tử trước sự bỏ rơi của quân đội đồng minh !! Đó là những ǵ tôi đọc sách thấy được, nhưng có những sự việc đang diễn ra trước mắt hang ngày trên quê hương thống khổ của chúng ta (Việt Nam Việt Nam nghe từ va`o đời…)vâng đúng như thế, khi cha`o đờI tiếng đầu đờI ta gọI “ba ba , má má..” chứ không phảI là như nhà thơ Tố Hửu “tiếng đầu đờI hắn gọI shit stalin” và Tố Hửu là nhà thơ của Việt cộng đă nói câu “thương cha thương một thương ông stalin thương mườI”…

Chúng ta thiết nghĩ một văn hóa mà dạy con ngườI phảI đóng khung tư tưởng xem cha mẹ đẻ ra ḿnh c̣n thua một lănh tụ lạ hoắt không phảI ngườI Việt Nam quan trọng hơn chính cha mẹ ruột của ḿnh , vậy th́ cái giáo dục đó, cái đạo đức đó chúng ta có nên giao lưu hay không thưa qúy ông bà anh chị em ??

Suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, tôi đă đọc và biết được có tệ như Lê Chiêu Thống cũng không cắt đất dâng biển cho Tàu, và bao nhiêu năm chinh chiến triền miên trên quê hương yêu dấu của chúng ta cho đến 30/04/1975 chiến tranh chấm dứt rồI , đó là thờI gian đủ để cho Việt Nam vương lên vớI năm Châu, nhưng tạI sao đất nước vẫn dẫm chân tạI chổ , tạI sao trước năm 1975 là thờI chinh chiến mà nước ta được mệnh danh là “Ḥn Ngọc Viễn Đông” “Con Rồng Châu Á” sao giờ dây sau gần 30 năm Việt cộng cai trị Miền Nam và toàn cơi Việt Nam lạI biến cả nước ta đạođức suy đồi xă hộI điêu đứng giáo dục th́ toàn là bằng giấy mua bằng tiền, ẢI Nam Quan Bản Dốc Hoàng Sa Trường Sa mấy chục ngàn cây số vuông lănh hảI cũng mất toi, trong tay Việt cộng.

Liên Hiệp Quốc lạI lên tiếng là Việt Nam nằm trong những nước đứng đầu về buôn bán bạch phiến và là một trong mườI nước nghèo nhất thế giớI và là nước đứng hang thứ ba về nạn tham nhũng trên thế giới. Chưa nói đến bệnh Sida tràn lan khắp nước và cúm gà …vv…các em nhỏ cái tuổI phảI cắp sách đến trường th́ lạI phảI đi bán vé số đầy đường, em gái nhỏ hang chục ngàn em phảI bị ép làm nô lệ t́nh dục bên Campuchia, phụ nữ Việt Nam th́ bán sang Đài Loan làm điếm có cả cái “chợ vợ” ở SàiG̣n, đàn ông th́ đem đi xuất khẩu lao nô…..vv…Đó là hai chữ “giảI phóng” mà Việt cộng đă thực hiện đó sao?

GiảI phóng là khi ngườI ta đang sống trong gong cùm xiềng xích ḿnh đến cứu th́ mớI gọI là giảI phóng, mà dân Miền Nam trước 1975 đang sống thanh b́nh và no ấm có tự do dân chủ và không có những cái “chợ vợ” không có những loạt hang xuất khẩu lao nô như cộng sản, cũng không có hang chục ngàn trẻ em bị mua bán khốn nạn như vậy. Hơn thế nữa trước 1975 cũng không có bằng tiến sĩ giấy.

Vậy th́ thử hỏI Việt cộng có cái ǵ để giao lưu văn hóa vớI ngườI Việt hảI ngoạI?? Nói về âm nhạc th́ càng buồn cườI và tộI nghiệp cho các văn nghệ sĩ và ca sĩ trong nước. V́ tất cả các tác phẩm và nhạc phẩm được sang tác ra đều phảiqua sự “ kiểm duyệt” của “nhà nước” xă hộichủ nghĩa Việt Nam.

Khi sángtác của một nhạc sĩ, văn sĩ mà bị đóng khung tư tưởng th́ thưa các bạn có c̣n hay nữa không??Hơn thế là những người gọi là “kiểm duyệt” bài vở đó chưa chắc họ có được cái tŕnh độ về văn hóa !!Sáng tác nhạc và thơ là do tùy hứng mà phải bị ngườI khác sửa đổi theo cho đúng cái “tiêu chuẩn của đảng và nhà nước” th́ c̣n ǵ là sang tác chứ phải không ạ??

Hơn thế nữa, những ca sĩ khi hát cũng bị “kiểm duyệt” bài nào cho mới được hát đảng không cho th́ không được hát “ui giui ơi”, ở hải ngoại ai muốn hát ǵ hát, ai muốn sáng tác sao cũng được đâu bị ai cấm đâu, như tôi “ hát tùm lum hết, làm thơ đủ thứ” đâu thấy ai “kiểm duyệt tôi đâu á”. Đúng là ở xứ tự do dân chủ th́ khác làm ǵ cũng được có dân chủ nhân quyền đâu có “ông nhà nước” nào dám đụng.

Vậy th́ văn hóa và tư tưởng bị đóng khung th́ c̣n ǵ nữa mà hay ho để cho chúng ta giao lưu. Bằng chứng là chúng ta thấy hàng chục ngàn du học sinh được đưa từ Việt Nam sang Úc và sang những nước tự do dân chủ khác để học hỏI nền văn minh của nước ngoài đó. Và chính cái tiếng Việt “ tôi đang viết đây là tôi học được ở Úc Châu nè v́ tôi sang Úc lúc 10 tuổi mà” vậy th́ ta đâu cần cái văn hóa đóng khung của Việt cộng đúng không ạ ??

Sao những anh chị em ca sĩ từ Việt Nam không xin tỵ nạn lại Úc nhỉ ?? Để được cái bầu trời tự do dân chủ muốn hát sao th́ hát đó !!

Chứ bây giờ hát như kỳ rồi toàn là mở CD—“dĩa để sẳn không hà đứng chép miệng”như vậy là lừa gạt khán thính giả rồI c̣n ǵ?? Và “hỏng biết mấy người tổ chức có đóng thuế cho chính phủ cái tiền thu được không nhỉ??”

Thanh Trúc Melbourne Úc Châu

-- ThanhTruc (thanhtrucnguyen27@yahoo.com.au), September 28, 2004

Answers

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??-- Nong bi' Dai" (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 28, 2004.


Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Xin giới thiệu người đẹp Thanh Trúc trong... Giới Thiệu một bạn trẻ hải ngoại: Ms. Thanh Trúc..-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Just fix the mistyped HTML code from bloody NBĐ

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 29, 2004.


Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Bon phan dong ngu xuan,luc chung may con o VN chung may dau co hon CS dau,da dat Phap Mi len ban tho to tien,an phan cua chung ma song,dap co cha me tui bay xuong de cho Thieu Ki ngoi len.Chung ia vao dau cha me tui bay vai bai roi bo chay,chung may leo deo chay theo nhu nhung con cho.Song deo biet nhuc ma cung biet chui ha?

-- (@@@.@@), September 29, 2004.

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Con diem ben tren moi chia mong ra thoi ma tui may da vo tay om xom roi ha?Keu no nhay mot bai cho bon cho gia dong cai tui may xem di.Nhay xong thi no ve VN moi chai may thang ca si nhu con nho nao ben Mi do.

-- (@@@.@@), September 29, 2004.


Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Viet duoc vai` ba bai` van vo*' van the nay` ma` da~ la` ngoi sao cua Hoi CHong COng o hai ngoai thi` that xau ho cho cac' nguoi` qua' . Co' le~ chung' may` mat. van den no*i nen moi' xem TT la` 1 hie^n. tuong. . Tao nghe noi' Bon Viet gian VK no' khat' gai' lam' . Vi` ca? gai' Tay lan gai' viet deu khinh chung' no' . Thao nao` , moi' vo' duoc 1 con vua` xau vua` do*? hoi da~ voi vang` lu loa len the nay` the no. . Thiet chan' het suc' .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

VN chung may dau co hon CS dau,da dat Phap Mi len ban tho to tien Thằng mắt heo nhồi @@.@.@@ cẩn thận lời nói, chỉ có chế độ của bác mới vác h́nh tổ sư Mác Lê lên bàn thờ mà thôi, không tin th́ vào ngay mấy trụ sở cao cấp th́ sẻ thấy ngay thằng nào đang vác 1 thằng tổ "giang mai" và 1 thằng tổ "dâm tặc" thích chơi vợ bạn lên bàn thờ. Nghe nói chú mày ở Đức du học hă, có điều tra ra là thằng mác bị bịnh bạo dâm chơi bời quá mức nên chết sóm không? Hèn ǵ mà bọn cộng sản, đứa nào cũng dâm đảng như hai tổ sư mác lê của chúng. Coi bộ chúng mày sùng bái các tổ sư này lắm hèn chi bây giờ thanh niên CHXHCN việt nam mới học lớp 10 đă rủ nhau vào quán cà phê đóng phim. Đúng là câu, "thầy nào, tṛ đó". Chú em mắt nhồi mày ráng học rồi trở nước phục vụ đảng và bác nhé, đừng có trốn hay ráng xin ở lại đức làm con chó tha phương, không tổ quốc th́ nhục lắm.

-- Dam Tac Ho Chi Minh (damtachochiminh@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Con diem ben tren moi chia mong ra thoi ma tui may da vo tay om xom roi ha?Keu no nhay mot bai cho bon cho gia dong cai tui may xem di.Nhay xong thi no ve VN moi chai may thang ca si nhu con nho nao ben Mi do.

Nghe chú em mắt nhồi mày nói ra, bác mới nhớ ra là h́nh như thằng ca sĩ lam trường nổi danh của chú mày cũng đang ôm 1 con made in USA th́ phải. Thằng ca sĩ đó v́ cái ǵ vậy, lấy vợ hăi ngoại để dọn đường làm kẻ lưu vong, không tổ quốc phải không? Lân nào lam trường của chú mày qua đây cũng bị cả đám biểu t́nh phản đối, nhưng vẫn mặt dầy nhất định phải làm VK yêu nước th́ mới chịu sao? Có cần bác cho mày 1 danh sách của các ca sĩ VN đang phản bội tổ quốc hay không từ bỏ VN để thành VK phản động hay không?

-- Dam Tac Ho Chi Minh (damtachochiminh@yahoo.com), September 29, 2004.


Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Bieu tinh` phan doi Lam Truong` Thi qua' bin`h thuong` v`i anh ta ko thuoc phia' chung' may` . Vay` ma` anh ta van ve lai VN , co' so tui may` dau . Neu kiem tin thi` o VN Lam Truong` kiem tien duoc nhieu gap may lan o nuoc' ngoai` . O lai lam deo' gi` cho lo^~ .

Danh sach' ca si~ o lai. cung~ da` sao ? Toan olai vi` kinh te thoi chu*' nao` phai o lai de hoat dong Chong Cong ? Vo*' van . Vi` kinh te ma` o lai cung~ binh` thuong` . Ca? kho6i' dan My~ tan? ra du? noi tren Tg de kiem an do' , cung~ vi kinh te thoi chu*' chang le~ do chinh' phu? My~ dan` ap' no^t' . An voi' noi' ngu nhu* con cho^t' .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.


Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

"Ca? kho6i' dan My~ tan? ra du? noi tren Tg de kiem an do' , cung~ vi kinh te thoi chu*' chang le~ do chinh' phu? My~ dan` ap' no^t' . An voi' noi' ngu nhu* con cho^t' . "

Người Việt nói hay quá hèn ǵ "30,000 SV Du Học, Chỉ Mới 120 SV Về Tŕnh Diện?" .Tụi nó không về v́ CHXHCN đói quá .

Xin xem :

http://greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00COIH

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 29, 2004.Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Go-roi to long .

1/ Thanh Truc uc-chau : Bo khi , day la giong van cua 1 thang duc-rua gia dang dan ba ,con gai ...cau Thanh Truc co tinh dong-bong (gay ) or (lesbian ) nen chung ta khong the classified la trai hay gai , xin cau Thanh Truc cho biet ID , THANKS.

2/Chu Nong bi -dai : -Chu choi tam hinh vo duyen ( phai hoc chu Dinh-ngu choi nhung tam hinh ra tam hinh ). Tai sao vo tay ?

3/chu Ke-si : Chu gioi thieu Ong Thanh Truc Uc chau , chu khong so ba xa chu buon sao ? Ba xa chu se dat dau hoi : -Ke -si is GAY , ISN'T HE ?

4/chu 5@: -Thanh Truc chi la biet hieu gia cua 1 ten duc -rua, co the no la thang Ma-co Uc chau .

5/chu Nguoi Viet : -Rat dung , cac chu VN cong-tru rat KHAT -GAI va Horny ( dam dang). Li do , gai VN o hai ngoai rat hiem hoi va cac chu gia hay xon -xon khong du tu cach de bat gai thom , nen cac chu hai ngoai da so rat HORNY kieu ha-cap ( thinh thoang ,anh cung mac phai tat xau nay , tuy rang da 3 con vo !).

6/Chu Thich-du Thu : Tai sao chu chuyen mon noi leo ?

-- Chi-bua (mingo@netscape.net), September 29, 2004.


Response to Văn hóa Vận đáng xem hay không??

Lương lẹo là sỏ trường của bọn sán lải cộng sản vậy mà hậu duệ Chí Bựa lại sợ kể cũng lạ .Đi học lại đi chú Chí Bựa .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 29, 2004.

Response to Văn hĂ³a Vận đĂ¡ng xem hay khĂ´ng??

Dit. me thang` Chi Bua chi' pheo` .....may` lam nhu chi co' minh` tao o Uc chau dang vach mat cs khong bang`

may` dung ngu ma tin nhung loi` thang` dong chi' cua may` tuyen truyen la dong bao` hai ngoai. dang huong ve to quoc'

may` qua Uc' ma` lo ngo' tuong co' 1 minh` tao chong cong....may` khua mom~ cho' may` ca ngoi cai dang Dau lau CS thi` cho co' nuoc' an dap. te tua nhe con cho' ghe~

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ