ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TÔI ĐƯỢC BIẾT; HỌ CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT KHÔNG VẬY ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Theo tôi, cái nickname " Người Việt " có nghĩa là : " Người Việt Nam chân chính " không phải Việt Gian; phản động; có đúng không ?

- Trước trận Điện Biên Phủ 1954, rất nhiều sĩ quan Việt Minh cấp bậc đại đôi trưởng ( như đại đội trưởng Vinh trong phim Chúng Tôi Muốn Sống ), tiểu đoàn trưởng ( hồi đó Việt Minh không có quân hàm như thiếu uư; trung úy ) bị triệu hồi về quê quán, bị tước đoạt hết chức vụ; cấp bậc - v́ lẽ là họ là thành phần tiểu tư sản ( tạch tạch sè )- Họ bị tước đọat luôn chiến công, và bị đấu tố luôn với gia đ́nh của họ, đang từ một chiến sĩ Việt Minh ( VN ) chân chính yêu nước, bỗng chốc họ trở thành thằng phản động; kẻ thù không đội trời chung với nhân dân lao động.

TẠI SAO VẬY ?

Những người VN chân chính này có lỗi ǵ ? Phải chăng cái lỗi lầm duy nhất của những người yêu nước này là v́ họ có giai cấp đối nghịch với chủ thuyết Mac-Lê Nin do Hồ chí Minh nhập cảng vào VN ?

- Trưóc khi Việt Minh nắm chính quyền, đă có chiến dịch " Trí; Phú; Địa; hào. Đào tận gốc; bốc tận rễ "

Trí là trí thức, Phú là phú nông; địa là địa chủ; hào là cường hào ác bá.

Để lấy ḷng tuyệt đại đa số nhân dân theo Việt Minh vốn là " bần cố nông " dốt nát .Thành phần khoa bảng trí thức - có bằng cấp do chính phủ Bảo Đại thân Pháp cấp phát - đă bị chính quyền Việt Minh địa phương lôi ra hành h́nh dă man theo kiểu hồi trung cổ - trưóc mặt nhân dân bần cố nông.

TẠI SAO VẬY ?

Có phải chăng lỗi lầm duy nhất của họ là thành phần trí thức, cho nên những người trí thức Việt nam chân chính này đă được Việt Minh đứng trên quan điểm chủ thuyết ngoại lai nhập cảng từ Liên Sô liệt vào loại Việt Gian phản động theo đúng tinh thần " Trí; Phú; Địa; hào. Đào tận gốc; bốc tận rễ " được du nhập từ Trung-Quốc ?

- Khi Việt Minh cướp chính quyền năm 1945. Đă bắt bớ và tàn sát tập thể tín dồ Phật Giáo hoà hảo, trên 1,000 tín đồ Phật Giáo Hoà hảo đă bị Việt Minh giết và chôn vào 17 hầm tại tỉinh Kiến phong, Xa Đéc, Long Xuyên ( bây giờ là Đồng Tháp ) vào những năm 1946, 1947.

TẠI SAO VẬY ?

Những Tín Đồ phật Giáo ḥa hảo Việt nam chân chính này dă có lỗi ǵ, phăi chăng lỗi lầm duy nhất của họ là có tín ngưỡng; và họ đă cương quyết chống lại tà thuyết vô thần cộng sản được Hồ chí Minh nhập cảng vào VN ?

- Khi nắm đưọc chính quyền ở ngoài bắc, chính phủ cộng sản của hồ chí Minh thẳng tay đấu tố điến chủ, sát hại phú nông.

TẠI SAO VẬY ?

Tại sao những phú nông này - những người VN yêu nước đă từng giúp Việt Minh từng cây kim sợi chỉ, từng bao gạo cho Việt minh kháng chiến chống Pháp - bỗng chốc trở thành những thằng phản động dối với nhân dân, đối với đảng ?

Phải chăng lỗi lầm duy nhất của họ là họ đă dám giàu có trước khi những cán bộ cộng sản trở nên giàu có nhờ vào tham nhũng và đục khoét của công ?

- Trong trận muà hè đỏ lửa 1972, hàng ngàn đồng bào VN chân chính của thành phố Quảng Trị đă bị quân cộng sản " ruột thịt " nằm phục kích dọc quốc lộ 1 phía nam Quảng Trị, bắn giết, tàn sát man rợ bằng những loại súng bắn gần như A.K; B.40; và cuôc tàn sát dă man này được hổ trợ bởi những loạt đạn pháo binh 130 ly do nga chế tạo; từ trên trường Sơn pháo tới tấp lên đám dân VN tháo chạy khỏi thành phố quảng trị v́ thành phố này bị quân cộng sản tấn công.

TẠI SAO VẬY ?

Xác người dân VN trên 9 km trên quốc lộ 1 nam Quảng Trị đă vấp phạm sai lầm ǵ để đến nỗi giải phóng quân phải xả súng vào họ ?

Phải chăng v́ họ đă bỏ chạy về hướng chính quyền VNCH thay v́ chạy vô vùng " giăi phóng ". Cho nên đang từ vị thế người dân VN, họ đă trở thành bọn " phản động " trước các họng súng căm thù của quân " giải phóng " ?

- Những người chạy ra nước ngoài sau 30/04/75 được gọi là " phản động " . Những người vượt biên sau đó được gọi là " phản quốc ".

Bây giờ phản động và phản quốc đều được phong cho tưóc vị " khúc ruột ngàn dậm ".

TẠI SAO THẾ ?

Phải chăng là v́ bọn phản động và phản quốc đó ngày nay đều có Dollars đầy túi.

Cho nên đang là những tên phản động; phản quốc . Bỗng chốc trở thành người VN chân chính nếu chịu mang dollars về cho dảng ?

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 28, 2004

Answers

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

- Chủ thuyết Phát Xít chủ trương đề cao nhân dân cuả chính nưóc đó, và chủ thuyết phát xít này chủ trương hăm hại nhân dân cuả nước khác.

- Chủ thuyết cộng sản trái lại, chủ trương hăm hại ngay chính nhân dân trong nước đó; hăm hại ngay chính đồng bào ruột thịt của bọn chúng nó, nếu những người này khác quan điểm; khác chính kiến - Và đặc biệt - là khác giai cấp với bọn chúng nó.

VẬY TH̀, MANG CÁI TÊN " NGƯỜI VIỆT " CÓ ÍCH LỢI G̀ NẾU NGƯỜI ĐÓ KHÁC QUAN ĐIỂM, KHÁC CHÍNH KIẾN; KHÁC GIAI CẤP VỚI BỌN CỘNG SẢN ?

Đối với cộng sản, đừng đụng chạm tới quyền lợi của chúng nó th́ mọi việc sẽ êm đẹp. c̣n đụng chạm tới quyền lợi của chúng nó, th́ là người Việt hay không là người Việt chúng cũng không để yên.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 28, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

ĐỪNG NGHE NHỮNG G̀ CỘNG SẢN NÓI. MÀ HĂY NH̀N THẬT KỸ NHỮNG G̀ CỘNG SẢN LÀM ( TT Nguyễn-Văn-Thiệu)------- CỘNG SẢN KHÔNG THỂ NÀO THAY ĐỔI ĐƯỢC. MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ..(Cựu TT Nga Boris-Yeltsin)----- ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ MỘT LŨ GIAN MANH LÁO KHOÉT ( Cựu Chủ Tịch đảng CS Liên-Xô Gorbachev.)-- (tosu_cs@yahoo.com), September 28, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?-- (tosu_cs@yahoo.com), September 28, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

CAc bac,cu nghe cac bac leo leo' cai mom la mua he do lua,giet hai thuong dan o Quan tri,em chang biet gi sat,bac cho em xem may tam hinh hay trang web cua nuoc ngoai nao noi den xem(dung dua may trang web cua cac bac ra nhe,toan la tau hai thoi!).Con bac NDTV gi do hoi qua troi,em nghi bac gia roi ma sao con kem hieu biet nhu vay qua.CS lam gi cung deu co ly do ca.May bac cu trich loi ong Thieu ma dua len lam kinh thanh ,vay cac bac giai thich duoc nhung viec ong Thieu lam khong?HAy cac bac chi lay mau minh ra phuc vu trung thanh cho dam chop bu VNCH vo dieu kien?

-- (@@@.@@), September 28, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Please visit http://www.spartacus.schoolnet.co.uk/USAmccarthyism.htm and learn about McCarthyism.

Now how is the US any better than VN in such an act?

Read history, read history... Gosh,

-- JUBE (jub@JU.JBU), September 28, 2004.Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Nhu*ng~ nguoi` trong bai` cua NDTV dung' la` Nguoi` Viet Cha^n Chinh' . Tao co^ng nha^n. ho. da~ chiu nhieu kho dau do cinh' sach' cua? DCS hoi ba^y' gio*` . Nhung rat tiec , tao lai thay nhung~ gi` CS da~ lam` cho chung' may` thi` lai. ra^t' dung' , ra^t' dang' .

Nhung tao co' them` nghe chuyen ngay` xua dau ma` chung' may` ke lam' the . Tao dang song o hien tai ma` . tao chi? nghi~ ve hien va` tuong lai thoi. Con` qua' khu*' du` gi` cung~ khong sua chua~ duoc . Qua' khu*' chi? de nhi`n lai va` rut' kinh nghiem . Nhung cai' gi` noi' lam' thi` no' cung` nham` . Tao nghe chung' may` noi' nhung~ chuyen qua' khu*' ay nhieu lam`' roi . Cha? con` dang' xem nua~ .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Cộng sản xưa hay cộng sản ngày nay cũng là cộng sản .

Cờ búa liềm, tên đảng là đảng cộng sản th́ có từ xưa hay bây giờ mới có ?

Chất độc màu da cam đả răi xuống VN từ xưa, tại sao bây giờ lại lôi ra kiện cáo ầm ĩ ? Tại sao không để qúa khứ ngủ yên ?

Di tích làng Mỹ Lai xảy ra từ xưa hay mới xảy ra ngày hôm nay ?

Việt Cộng Giết nhân dân Huế vào tết Mậu Thân 1968, Giết dồng bào Quăng Trị năm 1972; giết tín đồ Phật Giáo ḥa hảo năm 1946- 1947....Đều thuộc về quá khứ xa lơ xa lắc..không nên kể ra.

C̣n những bảo tàng viện chiến tranh kể " tội ác " của " Mỹ Ngụy " th́ vẫn có quyền tồn tại với hiện tại ?

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 28, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

May` ngu qua' di . Ma^y' cai' do' Cs re^u rao la` de^? bon My~ no' xem , va` bon nhu* chung' may` xem . Con` bon. may` chui? CS thi` de^? Cs nghe . Lie6n can ma(c' mo*' gi` de^n' tao ma` mang ra hoi? Tao o*? tp HCm ma` tao cung` co' bie^t' con me. cai' Boa? tang` di tich' chie^n' tranh no' o*? da^u da^u ? Ne6u' chung' may` tranh lua6n5 vo*i' CS thi` ra cai' Dai. su*' quan' cua? CS ma` cai~ . Noi' voi' tao co' ich' gi` ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Xác người dân VN trên 9 km trên quốc lộ 1 nam Quảng Trị đă vấp phạm sai lầm ǵ để đến nỗi giải phóng quân phải xả súng vào họ ? Phải chăng v́ họ đă bỏ chạy về hướng chính quyền VNCH thay v́ chạy vô vùng " giăi phóng ". Cho nên đang từ vị thế người dân VN, họ đă trở thành bọn " phản động " trước các họng súng căm thù của quân " giải phóng " ?

Ans: Essentially yes. Nếu dân muốn được an toàn th́ chính phủ miền bắc sẽ cho họ sự an toàn trong tầm kiểm soát của chính phủ. Đó gọi là sơ tán. Nhưng v́ một lư do khách quan hay chủ quan nào đó mà người dân quyết định chạy nạn vào miền Nam, dù anh ta có niềm tốt và chỉ muốn sống thanh b́nh, và cố gắng thay bạch cho chính ḿnh bằng BẤT KỲ cách nào đi chăng nữa th́ cũng khó có thể tránh khỏi bị hiểu lầm là ích kỷ hoặc hèn nhát, huống hồ là được hưởng sự thương xót của cách mạng miền Bắc khi họ vào giải phóng miền Nam.

Sẽ dễ hơn nếu nghĩ cùng một câu chuyện từ góc nh́n đối diện: 1 ngày đẹp trời, khoảng vài ngàn người dân thành phố Sài G̣n cùng nối đuôi nhau ra đường Trường Sơn đi về Bắc. Diệm sẽ làm ǵ?

Let me also remind you that this's got nothing to do with Vietnam personally. Do you think the Northern soldiers in the American Civil War would sit on their horses and watch thousands of Northern American flee to the South??

Moreover, the concept of national duty is important. Please remember that even though western governments no longer constitute forced drafting of their citizens, this was the case in WW1, WW2, the Korean War and the Vietnam War. Going to war was the public proof of your personal devotion to the country. (Except for people like Bush who stayed comfortably a national guard and smoked weed all day because he was rich and white, as so was the case with many rich and white families ).

----- - Những người chạy ra nước ngoài sau 30/04/75 được gọi là " phản động " . Những người vượt biên sau đó được gọi là " phản quốc ". Bây giờ phản động và phản quốc đều được phong cho tưóc vị " khúc ruột ngàn dậm ". TẠI SAO THẾ ? Phải chăng là v́ bọn phản động và phản quốc đó ngày nay đều có Dollars đầy túi. Cho nên đang là những tên phản động; phản quốc . Bỗng chốc trở thành người VN chân chính nếu chịu mang dollars về cho dảng ?

Ans: Your already a traitor (to the Northern government) by not following orders (join the army, fight the war, etc.). So before 1975, any person of that sort is automatically a traitor by definition, regardless of whether they he makes it to the United States afterwards.

After 1975, before if you leave VN when you're not allowed to, you're still a traitor, because you're still breaking the law that says do NOT leave the country, let alone leaving for an enemy, the US.

After VN establishing normal diplomatic relations with the US, if you leave, you're not binding in a political sense. But you're a coward from the moral standpoint. Why? Because in doing so you're willing to sacrifice your nationality, for the sake of comfort, pleasure and a better life. In western history this might be very common, but by Vietnamse philosophy it is not. WE DO NOT GIVE IN TO HARDSHIP IN ANYWAY THAT WILL DEMORALIZE OUR SENSE OF BEING A VIETNAMSE.

Once again ask yourself what you've done for the country, not what the country has done for you. Westerners often ask the latter, but in case you still consider yourself a Vietnamese, ask the former.

Now if you come back with dollars it's a totally different story. This means that you did NOT previously leave for your own sake. It says that you left because you would find a better economic environment elsewhere, with an intention and motivation of economizing yourself in your new habitat BETTER than you would have in your native country (i.e. increasing your profit manyfold), to FINALLY bring the FRUITS of such an move back to the country that has initially formed you. This is patriotism in its deepest sense.

You earn American dollars, but you spend it all at the end for Vietnam, so to speak. Since you all talk about "đồng bào" so heartily, let me remind y'all that sitting in a foreign country isn't going to help improve their living conditions. You need to stop the financial and brain drains now. And bringing foreign currencies back home and/or spending it on Vietnamse products is the best way to show that deep in your heart you really care about the people, and not for your own safety.

-- Jubinell (Jub@Jub.jub), September 28, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Wellcome back , Jubenell . Ne^u' anh ko tra? lo*i` chung' no' thi` to^i cung~ ha^n hanh. post lai. cho chung' no' hie^u? . Chuye^n. da^n chay. nan. chay. ve^` phic' mie^n` Nam ko do*n thua^n` vi` ho. bi. CS duo^i? gie^t' . Khi muo^n' QLVNCH chie^n' da^u' va` da^n ko bo? VNCH ma` di , Thie^u. co' tuye^n` truye^n` rang` :"" CS la` qua^n khat' mau' va` bao. tan` . Ne^u' bat' duoc. nguoi` da^n mie^n` Nam hay binh si~ mie^n` Nam , Cs se~ gie^t' kho^ng thu*o*ng tie^c' , gie^t' da~ man , tan` bao. vd : Mo^? bung. moi gan , Chat. da^u` , khoet' dit' . ".

Cai' tho*i` loan. ly , ma` . Be^n nao` cung~ ho^ hao` de^? co' nguoi` theo minh` . Vi' nhu* bon. Cho^ng' Co^ng. trong nay` cung~ ho^ hao` de^? moi. nguoi` theo chung' no' . Ne^u' ko theo ( nhu*/ to^i chang? han. ) thi` kho^ng bi. gan' cho 2 chu*~ CS thi` cung~ bi. tra^u bo` bu lai. doi` huc' tho^i. Chu*' sau khi vao` de^n' mie^n` Nam , co' tha^y' gi` nhu*ng~ canh? : xac' che^t' da^y` duong` nay` no. da^u ? Nhu*ng~ xac' che^t' tre^n quo^c' lo^. 1 A khi qua^n Nguy5 rut' chay. co' the^? hie^u? rang` chinh' qua^n Nguy. da~ gie^t' ho. de^? cuop' xe chay. tro^n' va` cuop' cua? de^? sau nay` sang My~ con` co' cai' an . Cha? ai ca^m' moi. nguoi` nghi~ nhu* va^y. ca? . chung quy chi? la` tuye^n truye^n` cua? be^n nay` cho be^n kia nghe de^? co' lo*i. ve^` minh` ma` tho^i .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Me,giet nhau la truyne thong cua lu nguy ma.Xem tong thong cua tui no bi tui no giet nhu the nao kia.Nguoi Viet co doc cuon"Cuoc thao chay tan loan" cua mot thang CIA co bu chua?Len den tau Mi roi chung no con giet nguoi,hiep dam day tau nua.

-- (@@@.@@), September 29, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

To : Jubinell.

O.K; Anh bạn đă tự lột cái mặt nạ giả nhân giả nghĩa của cộng sản xuống. Dầu sao, anh bạn cũng can đảm hơn khối thằng việt cộng khác cứ nhất định tru tréo " Làm ǵ có cảnh quân đội nhân dân giết dân, Đi giải phóng nhân dân chứ đâu phải đi giết dân ".

Chiến tranh; tên bay đạn lạc là chuyện thường. nhưng đă ưỡn ngực ra tự nhận là quân giải phóng, đi mở xiềng xích của Mỹ ngụy cho nhân dân; khua chiêng gióng trống là nhân dân sẽ nổi dậy theo quân phỏng giái, để rồi chỉ có nhân dân miền Bắc gồng gánh; bồng bế nhau chạy vô nam năm 1954. Chỉ có nhân dân tháo chạy ra khỏi các chổ việt cộng chiếm đóng trận mậu thân 1968, nhân dân ủng hộ giài phóng quân đâu không thấy, chỉ thấy đồng bào chỉ chổ quân phỏng giái ẩn náu để quân đội VNCH tới làm thịt.

Không thấy quân giải phóng hợp với nhân dân nổi dậy, chỉ có cảnh quân phỏng giái lôi đồng bào ruột thịt đi thọc tiết tại Huế trận Mậu Thân 1968. Không thấy nhân dân vui mừng chạy về phía quân giải phóng, chỉ có cảnh đồng bào hốt hoảng hốt dắt díu nhau chạy trốn dưới lằn đạn bất măn, căm hờn ; uất hận của quân phỏng giái trên đại lộ kinh hoàng quăng trị mùa hè đọ lữa 1972.

Bên cộng săn có nhiều dũng sĩ lắm, bắn thẳng vào đồng bào như thế đọat danh hiệu dũng sĩ mấy hồi.

Mầy bảo chính quyền quốc gia sẽ phản ứng như thế nào nếu có cạnh đồng bào miền nam di cư ra miền bắc dưới thời tổng thống Ngô Đ́nh Điệm, cũng như Bắc quân Hoa Kỳ sẽ có ngồi yên nh́n cảnh dân bắc Mỹ chạy theo nam quân ?

Tao sẽ trả lời cho mày rất dễ dàng - chuyện ǵ sẽ xảy ra - nếu mày chứng minh cho tao thấy cảnh chỉ có dân miền nam từ bỏ ruộng nương; nhà cửa, bồng bế nhau di cư ra bắc năm 1954. Câu trả lời cũng rất dễ dàng nếu mày cho mọi người thấy cảnh chỉ có nhân dân các nước tư bản láng giềng đă ồ ạt bỏ nước, liều mạng vượt biên, chạy trốn qua VN sau khi VN được nhuộm đỏ để t́m tự do hoặc có được cuộc sống khá hơn.

Tao cũng sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho mày, rằng th́ là chính phủ Cộng ḥa Liên Bang Đúc ( Tây Đức ) trước kia sẽ đối xử với đồng bào ruột thịt của họ như thế nào nếu nhân dân của họ bỏ chạy sang Đông Đúc ( cộng sản Đúc )nếu như mày chứng minh Được rằng chỉ có dân Tây Đúc liều mạng vượt qua bức tường ô nhục tại Bá linh để t́m tự do bên Đông Đức .

Tuơng tự, tao cũng sẽ thừa sức cho mày biết chính phủ Nam hàn ( nam Triều Tiên ) sẽ đối xử với nhân dân họ ra sao , nếu mày chứng tỏ cho toàn thể mọi người được biết rằng chỉ có nhân dân nam Hàn t́m cách bỏ trốn sang bắc hàn để t́m tự do.

C̣n Hoa Kỳ ? chính phủ Hoa Kỳ sẽ phản ứng ra sao nếu nhân dân Mỹ bỏ chạy sang Liên Sô trước kia ?

Hê !! Hê !! Ai muốn đi th́ cứ việc đi, chính phủ Mỹ đâu có cần, thằng Liên Sô cứ việc quảng cáo thiên đường XHCN tại Mỹ qua đảng cộng sản Mỹ, nhưng đếch có ma nào dám vác mặt qua đó.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Sai roi . Co' canh nguoi dan mien Nam tron ra ngoai` Bac' .Chuyen ve nhung~ gia dinh trong Nam co' nguo`i than thoat' ly ra Bac' de tham gia quan giai phong' ko phai la` hiem .Va` chuyen nhung~ gia dinh` nguoi` Nam nay bi quan nguy tru` dap , danh' dap , ham~ hiep la` rat pho bien . Ai bao la` ko co' ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Trong doan` quan giai pong nam 75 co' 1/3 la` dan mien Nam . Ko co' nguoi` mien Nam chay ra bac thi` lay deo' dau nhieu the ha ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Tiếp cho Jubinell.

Mày có đề cập đến cuộc nội chiến Hoa Kỳ, tao sẽ so sánh nội chiến Hoa Kỳ và cuộc chiến tranh Quốc cộng tại VN trước kia.

- * Chính phủ Nam Quân là chính phủ ly khai khỏi chính phủ đương thời của Hoa Kỳ.

* Chính phủ VNCH ( trước kia là Quốc Gia VN )là một chính phủ hợp pháp được thế giới tự do công nhận, chính phủ cuả việt minh được nhập cảng từ ngọai quốc vào VN , được cộng sản quốc tế hổ trợ, t́m cách khuynh đảo chính quyền Quốc Gia.

- * Miền bắc Hoa Kỳ kỹ nghệ chủ trương xóa bỏ chế độ nô lệ, miền nam Hoa Kỳ nông nghiệp chủ trương duy tŕ chế độ nô lệ, sau khi bắc quân Hoa Kỳ thắng, chế độ nô lệ thực sự được hủy bỏ.

* Miền bắc VN chủ trương giải phóng giai cấp công nông , tranh đấu cho dân nghèo, đạp đổ bất công theo tổ chức XHCN, miền Nam VN không chấp nhận và không tin vào đường lối XHCN, sau khi quân bắc việt thắng, người nghèo vẫn nghèo, giai cấp công nông khổ vẫn c̣n khổ, bất công áp bức không những vẫn c̣n mà lại gia tăng.

- * Bắc quân Hoa Kỳ đánh nhau công khai với Nam quân.

* Cộng sản Bắc Việt miệng th́ cứ bô bô tự cho là đại diện cho toàn quốc, nhưng không dám công khai tiến chiếm miền Nam tự do như Bắc hàn, mà lại núp dưới tổ chức bù nh́n là mặt trận giải phóng miền nam VN

- *Bắc quân Hoa Kỳ không dùng dân làm bia đỡ đạn, bắc quân tổ chức quân đội ch́nh quy, có quân phục phân biệt với thường dân.

* cộng sản VN chủ trương chiến tranh nhân dân, bắt buộc dân trong vùng chúng kiểm soát lén lút làm công tác phá hoại; ám sát; khủng bố phe Quốc Gia đang cầm quyền.

- * Bắc quân Hoa Kỳ không hề chà đạp lên một hiệp định ngừmg bắn nào để chiếm đóng miền nam.

* Cộng sản Bác Việt chà đạp lên hiệp định Paris 1973 để cưỡng chiếm miền nam VN.

- * Bắc quân Hoa Kỳ không không mang danh nghĩa giải phóng , nhưng không vơ vét tài sản thương gia miền nam, không tịch thu tài sản cán bộ miền nam. Không tống gia đ́nh cán bộ miền nam lên những vùng khỉ ho c̣ gáy, Không giam cần cán bộ miền nam trong những trại lao động khổ sai vô thời hạn.

* Cộng sản Bắc Việt huyênh hoang là đi giải phóng miền nam, nhưng lại vơ vét tài sản trong nam đem ra bắc kể cả 16,5 tấn vàng của ngân khố VNCH, tịch thu tài sản cuả các quân dân cán chính VNCH. Tống gia đ́nh VNCH lên những vùng khỉ ho c̣ gáy được mệnh danh là vùng " kinh tế mới ". Giam cầm quân dân cán chính VNCH trong những trại tù tập trung với cái án vô thời hạn .

- * Chính sách của chính phủ Hoa Kỳ sau cuộc nội chiến rất b́nh đẳng, không phân biệt lư lịch trong giáo dục và trong công sở, ai có tài; có khả năng th́ được tuyển dụng vào làm việc. ai đủ tiêu chuẩn là có quyền hưởng phúc lợi xă hội ( ex ; trợ cấp xă hội cho người tàn tật )

* Cộng sản VN phân biệt đối xử dựa vào lư lịch ;con em VNCH không được quyền vô đại học, trợ cấp xă hội cũng dựa vào lư lịch.

- * Không có t́nh trạng hàng triệu công dân Hoa Kỳ bỏ nước ra đi t́m tự do.

* Sau khi toàn quốc bị nhuộm đỏ, hàng triệu triệu công dân VN bỏ nước ra đi t́m tự do, tạo nên cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất trong lịch sử dân tộc.

- * Chính quyền thống nhất Hoa Kỳ không bóp méo lịch sử về cuộc nội chiến, Phim ảnh thuật lại cuộc nội chiến rất trung thực, Phim làm càng đúng sự thật, khán giả càng tôn trọng nhà làm phim.

* Cộng sản VN ra sức bóp méo lịch sử, lịch sử hoá những luận điệu xuyên tạc trước kia, sợ hăi tiếng nói của sự thật, t́m đủ mọi cách để bịt kín những tiếng nói dân chủ trong và ngoài nước.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004.Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Người miền nam trong lực lượng cộng sản là bộ đội tập kết .

Hiệp định ngừng bắn quân sự tạm thời Geneve 1954 quy định quân đội của 2 phía tập kết về 2 phía bắc và nam của vĩ tuyến 17.

quân đội tập kết là v́ theo lệnh cuả cấp trên, không có quyền chọn lựa.

Có quyền tự do quyết định đi hay là ở là người dân, Hoàn toàn không có cảnh hàng đoàn người miền nam lũ lượt ra miền bắc. Không có một đoạn phim nào của quốc tế cho thấy dân nam bỏ trốn ra bắc.

Trong nam có dân " Bắc kỳ 54 "

Ở NGOÀI BẮC CÓ DÂN " NAM KỲ " 54 KHÔNG ?

Lực lượng " giải phóng miền nam " đă bị nướng gần hết trong chiến dịch tổng tự sát tết Mậu Thân 1968 cuả Tướng " ngăn ngưà đẻ đái " Vơ nguyên Giáp.

1/3 bộ đội xâm lăng miến nam VN là dân miền nam là một con số bịp bợm.

Từ tết mậu Thân 1968, Bắc Việt đă vơ vét thiếu nhi 15, 16 tuổi cầm A.K vào nam bắn giết. Sau chiến tranh, miến bắc lâm vào cạnh trai thiếu gái thưà trầm trọng .

-- Nhân Dân Tự vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 29, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Thang nhan dan tu ve ngu xuan,may dech biet la trong hang ngu tuong lanh,binh linh cua cong hoa thi da phan la nhung thang tay sai cho thuc dan phap khong ha?Bon no la lu Viet gian roi,thi cai ch cua chung may chi la bai phan thoi,thang nao van muon nam trong bai phan thi ban bo me het.Chung may chay thoat duoc la cung may cho chung may lam day!

-- (@@@.@@), September 30, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Thế mày có biết là 100% cán bộ cuả cộng sản là tay sai cuả Nga- Tàu cộng không hử ?

Cộng sản quốc tế đă sụp đổ, phong trào cộng sản đă đại bại thê thảm, mày c̣n chỏ mơm vào đây sủa cái ǵ ?

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 30, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

VNCh lai. con` hay den vay sao ? Tao chi thay phim ( cua ca Vn . Phap , tham chi' cua 1 so nha` bao My~ ) quay canh nhan dan ra don' quan giai phong' sau chien thang nam 75 thoi . COn` cha thay dai` BBC hay Reuter na`o chieu canh dan mien Nam do ra duong` don' quan VNCH het . Don' VNCh chac chi co' nguoi` than .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), October 01, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Chả có ǵ lạ đâu anh người Việt,cha anh của dân MNVN điều là lính VNCH ,chuyện thắng cộng ngày nào chẳng có ,VC đánh lớn thua lớn đánh nhỏ thua nhỏ ,càng đánh càng thua v́ vậy không có cảnh đón rước trái lại dân MNVN nghe nói VC ở rừng lại được VC rỉ tai là 3 anh cán bộ đu cành đu đủ mà không găy nên thắc mắc muốn nh́n VC có phải là khỉ không ,thế thôi .

"quay canh nhan dan ra don' quan giai phong' sau chien thang nam 75 thoi " là cảnh xem khỉ không tốn tiền .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 01, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Ke^. anh noi' the nao` thi` noi' . COn` hon luc' cac' anh bo? chay lai con` co' nguoi` hoan ho . Moi nguoi` lo di don' ke thu` cua cac' anh ma` chang ai them quan tam xem cai' so mang cua VNCH vuot bien no' kho nhu the nao` . Cac' anh khong tha^y' tui? than hay sao ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), October 01, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Trong số những người dân miền nam ṭ ṃ ra xem cảnh " khỉ trên rừng Trường Sơn xuống thành phố " đă có nhiều người phải bỏ nhà bỏ cửa liều mạng vượt biên để t́m tự do.

Trong số nhiều người ra ngắm nghiá đoàn quân đ̣an quân của cán ngố. có rất nhiều người bị tịch thu tài sản, bị ghép cho tội " bóc lột " dù rằng trước kia họ có giấu cán ngố ở dưới hầm.

cũng thế, ở ngoài bắc 1954, có nhiều người ra đón chào quân việt minh từ điện biên phủ trở về, 2 năm sau, họ bị trói gô lại và mang ra đấu tồ v́ tội bóc lột, dù rằng trước khi họ đă bỏ ra không biết bao nhiêu cuả cải để giúp đở việt minh.

Không phải chỉ có dân miền nam, mà sau 75 có rất nhiều dân miền bắc bỏ cả tài sản để vượt biên t́m tự do

-- Nhân Dân Tữ vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 01, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

"O.K; Anh bạn đă tự lột cái mặt nạ giả nhân giả nghĩa của cộng sản xuống. Dầu sao, anh bạn cũng can đảm hơn khối thằng việt cộng khác cứ nhất định tru tréo " Làm ǵ có cảnh quân đội nhân dân giết dân, Đi giải phóng nhân dân chứ đâu phải đi giết dân."

Tôi không biết sự thật của câu chuyện, nhưng các anh cũng vậy, v́ chúng ta quá trẻ để hiểu hết (dưới 80 tuổi vẫn c̣n là trẻ). Nhưng thế giới không bao giờ nói dối, và lịch sử luôn luôn có lư: nếu bắc Việt Nam thực sự giết người đến mức tàn bạo, đến mức tột cùng, tại sao họ lại có thể thắng? Nếu Bắc Việt Nam toàn là những tên mọi rợ, giết người không gớm tay nhưng ngu si đến tột cùng, toàn bọn nhát cáy chỉ biết vơ vét của dân chúng nhưng chả có ǵ, tại sao họ lại thắng Mỹ?? Nên nhớ, chưa có một quốc gia nào thắng Mỹ, chưa bao giờ, chứ nói ǵ bọn tham lam ngu si đần độn mọi rợ.

Chiến tranh là chiến tranh của người dân, không bao giờ là chiến tranh của 1 phe nhóm nào. Nếu chiến tranh là của 1 phe phái và chỉ v́ lợi ích của phe đó, họ sẽ không bao giờ thắng, và civil war sẽ diễn ra măi măi, v́ không một phe nào có đủ niềm tin của người dân để tự tôn họ làm chính nghĩa.

Nào các anh sẽ bảo với tôi, "they have no choice!" nhưng nói như vậy th́ như là buông xuôi hai tay! Hăy nh́n lịch sử Việt Nam đi, khi Trung Quốc xâm lăng Việt Nam, người dân Việt Nam đâu có quyền chống cự, nhưng họ vẫn chống cự đấy chứ. Khi Pháp chiếm đóng, họ đâu có cho phép dân Việt Nam nói không, nhưng nhiều người vẫn lắc đầu. Vậy mà các anh nói người dân Bắc Việt Nam không chống lại áp bức, nếu nó thực sự tồn tại, ư?

Câu trả lời, từ phía người dân bắc Việt Nam, là không. Cả nhà nội ngoại tôi đâu có chịu áp bức? Và tôi coi gia đ́nh tôi là một gia đ́nh tiêu biểu ở miền bắc lúc đấy.

---- Chiến tranh; tên bay đạn lạc là chuyện thường.

Nếu giết chóc dân thường là đúng, tôi xin nói như sau: Đây đúng là mấu chốt của vấn đề. Nhưng chỉ là một nửa vấn đề. Lính Mỹ đi giết làng hàng loạt là chuyện thường, lính Mỹ xả súng vào đàn người là chuyện rất nhiều x-veteran phải tự công nhận. Chuyện giết nhau ai thèm quan tâm, nếu một trong các anh dám nói với tôi rằng anh biết có 1 cuộc chiến tranh mà không có chuyện tự hủy hoại thanh danh, chuyện phá luật lệ về chiến trường quốc tế, th́ hăy nói đi! V́ sự thật là, anh sẽ không bao giờ thắng nếu anh không đi đường tắt. Anh sẽ không bao giờ thống nhất Việt Nam nếu anh không giết những ngu dại, dám mang lợi ích cá nhân lên trên lợi ích của đất nước, của con cháu họ, của cháu chắt họ. Ở Mỹ th́ cá nhân là trên hết, tự do là trên hết, nhưng tôi đâu phải người Mỹ?? Tôi dám mang đầu tôi ra chém để nước được nhập làm một. Và v́ lịch sử, chỉ v́ lịch sử đă mở như thế, đă xoay tṛn như thế, v́ gạo nấu thành cơm thay v́ ḿ ăn liền, tôi sẽ ăn nó, và bắn những kẻ dám bảo, thôi vứt cơm đi, ḿnh ra ngoài ăn pizza, sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đă dám viết một đoạn văn thất thần như vậy, tôi phải nhắc các anh rằng chiến sỹ Việt Nam quang vinh hơn rất nhiều các chiến sỹ khác trên nhiều chiến trường quốc tế. Ông bà của tôi đều là chiến sỹ cách mạng, đặc biệt, một người em họ của ông tôi nằm trong một trường hợp rất đặc biệt: nhà ngoại theo ngụy, nhà nội theo cộng, nhưng ai cũng dám đứng lên v́ chính nghĩa của ḿnh mà không nói xấu về bên kia, nó là chiến tranh cơ mà! Có nhiều điều không ai có thể hiểu được về chiến tranh. VNCH hay VNCS, những người tôi biết đều không phải là những kẻ chán sống. Hăy nghĩ đi: những người này đă bỏ cả đời ḿnh cho một chính nghĩa, cho một số phận, và số phận đó là ǵ? Liệu Hồ Chí Minh sẽ bỏ cả đời ḿnh ra để được làm ông chủ ở cuối đời? Tất cả những chính nghĩa đó đều phải phát sinh từ một chữ, chữ dân, đó là thứ duy nhất đáng hy sinh cho.

Sau khi suy nghĩ như vậy, câu "Không thấy quân giải phóng hợp với nhân dân nổi dậy, chỉ có cảnh quân phỏng giái lôi đồng bào ruột thịt đi thọc tiết tại Huế trận Mậu Thân 1968" là một bên của tấm gương hai mặt. Đương nhiên có quân giải phóng hợp sức với nhân dân, anh mù hay điếc vậy. Đương nhiên có chuyện giết chóc, và VNCH cũng đă và sẽ làm như vậy. Câu hỏi duy nhất đặt ra là, có nhiều những chuyện đó không, và nhiều đến mức nào để gọi Bắc Việt Nam là bọn mọi.

Câu trả lời, theo tôi, là "chắc là không." Hăy nghĩ lại lư luận civil war, chiến tranh mà không có nhân dân th́ không bao giờ thành đại sự.

--- "Hê !! Hê !! Ai muốn đi th́ cứ việc đi, chính phủ Mỹ đâu có cần, thằng Liên Sô cứ việc quảng cáo thiên đường XHCN tại Mỹ qua đảng cộng sản Mỹ, nhưng đếch có ma nào dám vác mặt qua đó."

Đó là một triết lư ngu ngốc. Nói như vậy nghĩa là ai ngu mà tự sát th́ cứ mà tự sát, v́ tao chỉ cần những người muốn sống thôi. Vậy mà các anh dám bênh mặc lên nói democracy hả? T́nh yêu ở đâu? Người dân đặt trên đầu ở đâu? Câu nói đó đă làm tôi mất rất nhiều t́nh cảm dành cho anh tự cho là một người Việt Nam chân chính.

--- Chính phủ Nam Quân là chính phủ ly khai khỏi chính phủ đương thời của Hoa Kỳ.

Anh quá kém hiểu biết để nói về American Civil War. Ly khai khỏi chính phủ đương thời th́ có liên quan ǵ đến ai là chính nghĩa? Chỉ v́ tổng thống Mỹ là người của 1 miền mà không phải của miền kia hả?

--- * Chính phủ VNCH ( trước kia là Quốc Gia VN )là một chính phủ hợp pháp được thế giới tự do công nhận, chính phủ cuả việt minh được nhập cảng từ ngọai quốc vào VN , được cộng sản quốc tế hổ trợ, t́m cách khuynh đảo chính quyền Quốc Gia.

Chính phủ VNCS là một chính phủ hợp pháp được thế giới tự do công nhận v́ họ đă đánh Pháp và ngồi vào bàn đàm phán với Pháp, chính phủ cuả CH được nhập cảng từ Mỹ vào VN , được CH quốc tế hổ trợ, t́m cách khuynh đảo chính quyền Quốc Gia. Tổng tuyển cử th́ sao?

- * Miền bắc Hoa Kỳ kỹ nghệ chủ trương xóa bỏ chế độ nô lệ, miền nam Hoa Kỳ nông nghiệp chủ trương duy tŕ chế độ nô lệ, sau khi bắc quân Hoa Kỳ thắng, chế độ nô lệ thực sự được hủy bỏ.

Tôi đồng ư với từ vựng "kỹ nghệ" và "nông nghiệp" của anh. Ai bảo anh chiến tranh Mỹ là v́ nô lệ? Anh nên đi học lại lịch sử nước Mỹ để hiểu rơ rằng nô lệ hay không chỉ là cái cớ để chiến tranh có chính nghĩa. Sau khi chiến tranh kết thúc, trên giấy tờ th́ không c̣n nô lệ, nhưng các luật lệ phân biệt đối xử đối với người da đen có được phá bỏ đâu??? Họ vẫn có nhà vệ sinh riêng biết tới những năm 30-40 cơ mà?

Mỹ lúc này cũng giống y chang Việt Nam: người miền Bắc là VNCS, những người lao động chân lấm tay bùn, người miền Nam là điền chủ toàn nhà cao cửa rộng, chiến tranh cũng phải.

--- người nghèo vẫn nghèo, giai cấp công nông khổ vẫn c̣n khổ, bất công áp bức không những vẫn c̣n mà lại gia tăng.

That I agree...yet it happens with so many countries!!! You go to India, it's even more disgusting than Vietnam, then come back and discuss whether it's really communism, savvy?

What I really stress on is that there's a change that is sweeping in throughout Vietnam. You should really go back and check it out. It's truly exhilarating! I would love to be there all the time and see the new generation all pumped-up and fashionably ambitious. Everything has improved big time, and at an increasing speed from the year before. It's truly amazing!

--- Cộng sản Bắc Việt miệng th́ cứ bô bô tự cho là đại diện cho toàn quốc, nhưng không dám công khai tiến chiếm miền Nam tự do như Bắc hàn, mà lại núp dưới tổ chức bù nh́n là mặt trận giải phóng miền nam VN - *Bắc quân Hoa Kỳ không dùng dân làm bia đỡ đạn, bắc quân tổ chức quân đội ch́nh quy, có quân phục phân biệt với thường dân. * cộng sản VN chủ trương chiến tranh nhân dân, bắt buộc dân trong vùng chúng kiểm soát lén lút làm công tác phá hoại; ám sát; khủng bố phe Quốc Gia đang cầm quyền.

Thật vậy sao? Các anh sao ngu quá vậy, mang quân đi đánh nhau như vậy mà không gọi là chiếm sao? Đương nhiên là không rồi, bởi v́ nó gọi là "chiếm lại" Bắc Hoa Kỳ văn minh vậy sao? Go and read history, it's the grossest war ever in America the continent, chiến sỹ Mỹ chảy máu như vỡ đê mà tụi nó vứt vào trong 1 cái pḥng chung lẫn xác chết và người sống cho tụi nó chết chung với nhau. Cắt chân cắt tay như cắt thịt, các bác sỹ th́ đi chữa cho những người nhẹ để c̣n ra chiến đấu, bọn hở mông hở đít th́ thây kệ, cắt đứt nó đi là xong. Người cụt tay cụt chân đi về mà có được có công ăn việc làm đâu, depression to quá mà. Cộng Sản bắt dân đi phá hoại chính quyền miền Nam, vậy dân ngu quá hả? Sao không hợp tác với miền Nam để chỉ điểm bọn ôn con? Sao không ở luôn trong miền Nam mà hi hú? Hay là bọn miền Nam cũng điên không kém? Hay là dân thực sự muốn làm những ǵ họ tin?

* Bắc quân Hoa Kỳ không hề chà đạp lên một hiệp định ngừmg bắn nào để chiếm đóng miền nam. Cộng sản Bác Việt chà đạp lên hiệp định Paris 1973 để cưỡng chiếm miền nam VN.

You got it all backward, but never mind that. Rather, look at the real world. The US went under the UN's ass with preemptive action in Iraq. Now doesn't that break any law that was formulated after the devastating preemptive actions of the axis in WW2?

--- - * Bắc quân Hoa Kỳ không không mang danh nghĩa giải phóng , nhưng không vơ vét tài sản thương gia miền nam, không tịch thu tài sản cán bộ miền nam.

Really...So those rich land-owners just sit tight and nothing really happens. The north stays industrial, the south stays strenously rich. Everybody lives happily after. Kool. I would love to go thru all that hassle for some niggers that account for 0.001% of my population.

--- Cộng sản VN phân biệt đối xử dựa vào lư lịch

This is actually a tough case. I know people who goes thru those. The reason for any of that is, politically and nationalistically, more complicated than anyone could imagine. Let's just present the simplest side of it: You form a new country, you're fresh. You're bleeding from the war. THE WHOLE WORLD IS AGAINST YOU. Among your people, there're people left over from the other regime, some of whom might be happy to live with you, but there has to be some others who just love to stab you from behind the back. It's chaos in its most original form. You don' know who to trust.

Now, realistically speaking, will you go ahead and say ok everyone's equal, even the x-regimes, the southerners, you guys can all have the same level of living. No you wouldn't, because the THREAT is high. You don't bleed a gazillion litters of blood to finally lose over some inside traitors. That's just to expensive a cost.

And I admit I feel sorry for those people, yes it's unfair, but I agree it's NECESSARY! Among them there were people really want to kill the northerners, among them many innocents. But how do we know???

On this matter, you guys should study more on McCarthyism in the United States and come back and tell me what you think. Because McCarthyism is JUST THE OPPOSITE OF what the Vietnam government was doing initially. It was less devastating, why??? Because communism is unpopular in the world, unpopular with the people, so it remains a relatively small threat. In Vietnam, foreign influence could easily swing sides, it was TOTAL CHAOS. PEOPLE DIDN'T KNOW WHO WAS WRONG AND RIGHT, and they're ready to forfeit years and years of war to swing sides...We can not let that happen,

--- Sau khi toàn quốc bị nhuộm đỏ, hàng triệu triệu công dân VN bỏ nước ra đi t́m tự do, tạo nên cuộc bỏ phiếu bằng chân lớn nhất trong lịch sử dân tộc. Umm, triệu triệu??? Really...yeah I know those people, they're called cowards. But somebody stayed, and somebody survived, and we're proud.

--- - * Chính quyền thống nhất Hoa Kỳ không bóp méo lịch sử về cuộc nội chiến, Phim ảnh thuật lại cuộc nội chiến rất trung thực, Phim làm càng đúng sự thật, khán giả càng tôn trọng nhà làm phim. * Cộng sản VN ra sức bóp méo lịch sử, lịch sử hoá những luận điệu xuyên tạc trước kia, sợ hăi tiếng nói của sự thật, t́m đủ mọi cách để bịt kín những tiếng nói dân chủ trong và ngoài nước.

REALLY??? Oh my god then I think I'm just dreaming, I've seen so many foreign movies that depict the war in favor of Vietnam, maybe they're all communists. On your account of the American Civil War, oh yeah?? tell me about how truthful it is. Does it ever depict the Southerners as righteous?? I would love to hear the American voice,

--- * Cộng sản VN ra sức bóp méo lịch sử, lịch sử hoá những luận điệu xuyên tạc trước kia, sợ hăi tiếng nói của sự thật, t́m đủ mọi cách để bịt kín những tiếng nói dân chủ trong và ngoài nước.

You got that ALL backward. Cộng Sản việt nam đă mất mát quá nhiều để thống nhất đất nước. Họ không thể để một lỗi cần thiết của quá khứ nhuộm đỏ Việt Nam trong máu một lần nữa. Người dân th́ có người tốt người xấu, người ngu người thấu. Thiếu ǵ mấy đứa Tây Nguyên choai choai biết đếch ǵ về chính trị mà nghe theo bọn phản động, đi đi, càng đi càng nhiều càng có tiến về xài. Cả nhà đi phản động th́ lại được overtime. Thiếu ǵ những đứa trẻ trẻ tưởng ḿnh giỏi, tưởng cộng ḥa dân chủ là hay, tưởng nước Mỹ là thiên đường, xem nhiều phim con heo quá mà tưởng ḿnh là Tom Cruise mà đi nghe theo bọn di dân mà bán nước. Mà bọn di dân dù có yêu nước đến mấy, tụi nó có tưởng là bọn trong nước phản động là v́ yêu dân?? Toàn bọn cùi lở suốt ngày di du hết tiền đi hút th́ đi ăn cướp ăn cắp mà nói xấu chính phủ. Toàn bọn tiếng Việt th́ viết chưa thông chứ nói ǵ làm nên Việt.

Like I have said. This is not the right time, nor is it the right place. It is the transitional period. After 200 years all this talk will be over. After 200 years, there'll be people who gives no fuck about what you guys and I are saying. After 200 years, things will be so explosive that the past is not worth a dime. After 200 years, all of the justice and fairness and love that you've madly preached about will be realized. Ironically, they will only be realized once all of us, the biased ones, are DEAD.

And I sincerely hope Vietnam lasts until then. For we will succeed in joining with the rest of the world once everybody decides to do it together. For there is no doubt we are the smartest, most diligent and patriotic people in the world.

-- jubinell (jubinell@jubinell.yahoo.com), October 02, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Các anh có biết cái ǵ làm cho tôi buồn cười nhất không? Đó là việc các anh phân biệt đồng bào và cộng sản quá rơ ràng? Nếu một người là cộng sản th́ không thể là đồng bào hả? Nếu một người thề trước đảng th́ không được quyền yêu nước yêu dân hả? Nếu như vậy th́ địt mẹ cả nước nhà đi, v́ ai ở nhà cũng là đảng viên đội viên hết rồi.

Đời th́ đâu có bao giờ đơn giản như vậy đâu hả các anh hai? Nếu tôi vào đây mà chửi rủa nước nhà th́ tôi là đồng bào hả? Nếu tôi không th́ tôi là cộng sản, hay thật đấy! Anh học thuyết trắng đen ở Las Vegas phải không? Bây giờ tôi giám cá với các anh là tôi có thể kể tên ít nhất 1000 người dân thường mà tôi đă gặp và nói chuyện với, ai cũng là đồng bào phải không? Vậy mà tôi sẽ dám cá làm cả 1000 người mà tôi kể tên sẽ ghê tởm trước những lời lẽ xúc phạm đến niềm tin và hạnh phúc của cả nước như thế. Các anh nên về Việt Nam đi, đồng bào của các anh có nhiều câu hỏi lắm, một trong đó là: "mày khùng hả?"

Thực ḷng, tôi khâm phục sức chiến đấu mănh liệt của các anh (hay là có không đây?) nhưng câu hỏi mà tôi đặt ra là, có đáng không? Các anh bảo là có đáng, vậy th́ hăy về Việt Nam đi và sẽ thấy là có đáng để đổ máu thêm một lần nữa hay không.

Nhưng tôi không chắc là tôi khâm phục đầu óc của các anh. Các anh bảo sẽ có cách xây dựng Việt Nam cộng ḥa mà không đổ máu hả? Vậy th́ các anh bắt đầu đạo Cộng Ḥa đi, v́ hàng triệu triệu dân tộc trên thế giới sẽ sẵn ḷng nghe thuyết của các Anh. Đi vào chi tiết: Các anh sẽ giết ai? cầm tù ai? Tha ai? Ai là đồng bào mà ai là đảng viên? Sao các anh biết chắc rằng trong số các anh có nhiều người điên, sẵn sàng giết người v́ hồi xưa bố mẹ nó chết trong lúc vượt biên?? Như tôi đă nói, không phải bây giờ, và không phải ở đây. Cả nước Việt Nam sẽ tốt đẹp và văn minh, nhưng sau khi bọn chó hoang chết hết rồi.

-- Jubinell (Jubinell@jubinell.jubinell), October 02, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Cùng Tả Một Con lợn ___ Cô giáo xem xong hai bài tập làm văn của Jubinell và chi-bua (mingo, hai học sinh ở cùng một nhà tập thể, liền nói: ___ - Em Jubinell, tại sao bài tập làm văn tả con lợn của em lại giống hệt bài tập làm văn của em chi-bua (mingo thế này? ___ Jubinell trả lời: ___ - Thưa cô, v́ hai chúng em cùng tả một con lợn ạ. ___

-- hochiMinh Dam Tac (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 02, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Sigh... CĂ³ cần thiết phải post cĂ¡i post vừa rồi khĂ´ng?

-- Jube (Jube@jub.jub), October 02, 2004.

Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Trả lời cho Jubinell:

- Nếu quân đội bắc VN toàn là những tên mọi rợ giêt người tàn bạo, tại sao họ thắng Mỹ ?

Chiến thắng không đồng nghĩa với chính nghĩa : Phục Ba Tướng Quân Mă Viện nhà Đông Hán thắng Hai Bà Trưng, Quân xâm lược Đông Hán có chính nghĩa ? Quân Đông Ngô thắng Bà Triệu, quân Đông Ngô có chính nghĩa ? quân Pháp đè bẹp các cuộc khởi nghĩa của Phan Đ́nh Phùng, Hoàng Hoa Thám, Trương Công Định, Đinh Công Tráng..quân xâm lược Pháp có chính nghĩa ? Gia Long dẹp tan phong trào Tây Sơn của 3 anh em Tây Sơn, phong trào Tây Sơn của Vua Quang Trung không có chính nghĩa ?

Mỹ thua trong chiến tranh VN ? Mỹ dâu có chủ trương thắng hồi nào mà gọi là thua ? Giúp VNCH chống cộng sản chỉ là một cái cớ ( cũng như hiện nay mang quân sang I-rắc với CÁI CỚ là I-rắc có chứa vũ khí huỷ diệt - nguyên nhân chính tạm thời bây giờ chưa ló ra , có lẽ v́ lư do dầu hỏa - ).

Mỹ mang quân sang miền nam VN, lư do chính là mặc cả với trung quốc, ly gián phe cộng sản quốc tế, chưa kể là tham chiến để giúp các chủ nhân ông của các cơ xưởng sản xuất vũ khí, quân trang; quân dụng quốc pḥng có thị trường tiêu thụ sản phẩm..

Nói vắn tắt vậy thôi, nếu nói ra chi tiết về dụng ư của Mỹ tại VN thời đó th́ rất dài, phải có một thread riêng để tŕnh bày.

- Chiến tranh là của người dân; không phải của một phe nhóm nào :

Đúng và sai.

Đúng đối với chiến tranh chống lại ngoại xâm, sai đối với chiến tranh ư thức hệ.

Trong cuộc chiến tranh ư thức hệ, cộng sản kích động ḷng căm thù của dân nghèo để lật đổ chế độ giàu có hơn, đăng cộng sản lănh đạo, gợi ư sự cách biệt giàu nghèo, lập ra chủ thuyết ( chủ thuyết này không phải phát sinh trong ư nghĩ tự nhiên của mỗi người dân ) để lèo lái nhân dân đi đúng hướng của đảng.

Làm sao gọi cuộc chiến tranh ư thức hệ là cuộc chiến của người dân khi mà chỉ có đảng viên cộng sản lănh đạo, luôn luôn control nhân dân không được đi ra khỏi giáo điều, kể cả tư tưởng.

Cuộc chiến mà đảng cộng sản VN gọi là " giành độc lập và thống nhất đất nước " thực chất là cuộc chiến của đảng cộng sản VN nhằm nhuộm đỏ toàn thể VN núp dưới chiêu bài độc lập và thống nhất đất nước.

- Người dân Bắc VN không chống lại áp bức :

Chế độ cộng sản có tự do đâu mà dân chúng có quyền đưa ư kiến khác với ư đảng,nhân dân chỉ có cái quyền nhất trí những ǵ đảng nêu ra thôi mà.

- Chiến tranh tên bay đạn lạc là chuyện thường.

Anh bạn hiểu sao câu phát biểu này của tôi ? Anh bạn cho rằng dân làng Mỹ lai bị giết là do " tên bay đạn lạc " hả ?

Ư tôi muốn nói, chuyện sơ ư bị tên bay đạn lạc là khó tránh khỏi. Nếu dân Huế tết mậu Thân, dân Quăng trị mùa hè đỏ lửa 72 bị chết v́ tên bay đạn lạc th́ chả có ǵ để nói, Đàng này, bị tàn sát có chủ mưu bởi những người lúc nào cũng tự hào là " quân đội của nhân dân; đi giải phóng dân tộc .." mới đáng nêu ra.

C̣n chuyện Mỹ tàn sát làng Mỹ lai ? Có đầy đủ h́nh ảnh về việc binh sĩ Mỹ tàn sát thường dân làng Mỹ lai. nhưng trước đó, có phóng viên nào của tờ quân đội nhân dân hay của tờ nhân dân quay phim; chụp h́nh cảnh dân chúng vùng xôi đậu phải tuân theo lệnh của cán bộ cộng sản nằm vùng; thực hiện chiến tranh nhân dân của hồ chí minh, dùng phảng phát cỏ, dùng búa bổ củi, dùng dao thái rau, dùng cuốc..để giết lén, ám sát lén các binh sĩ VNCH và đồng minh vào làng dạo chơi hay đang lúc ngũ trưa trên vơng hay đang lúc chà xà bông đầy đầu khi tắm rửa bên bờ suối ?

Một loạt đạn A.K của anh giải phóng quân núp gần chuà bắn khiêu khích lên chiếc phi cơ đang bay ngang, viên phi công quay phi cơ lại ném xuống 1 trái bom lữa tiêu diệt lực lượng việt cộng nhưng làm phỏng luôn dân chúng núp trong chùa..Lỗi tại ai ?

Tao đang bận rộn, week end nhưng có khối việc để làm ,những câu hỏi của mày tao thừa sức giải đáp, chỉ có vấn đề là có đủ thời giờ để tranh luận hay không. Bye

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 02, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Chiến thắng không đồng nghĩa với chính nghĩa : Phục Ba Tướng Quân Mă Viện nhà Đông Hán thắng Hai Bà Trưng, Quân xâm lược Đông Hán có chính nghĩa ? Quân Đông Ngô thắng Bà Triệu, quân Đông Ngô có chính nghĩa ? quân Pháp đè bẹp các cuộc khởi nghĩa của Phan Đ́nh Phùng, Hoàng Hoa Thám, Trương Công Định, Đinh Công Tráng..quân xâm lược Pháp có chính nghĩa ? Gia Long dẹp tan phong trào Tây Sơn của 3 anh em Tây Sơn, phong trào Tây Sơn của Vua Quang Trung không có chính nghĩa ?

Có 3 câu trả lời cho lư luận trên của anh: 1) Anh đang nh́n 1 mặt của thời gian: TQ, Pháp thắng Việt Nam v́ lấy voi đè kiến, nhưng anh không thấy sau một thời gian kiến đă lên cắn tai voi à? Chiến tranh thực sự là của chính nghĩa, nếu không th́ cuối cùng anh cũng sẽ bị dân oán thán và lật đổ. 2) Ai bảo anh Gia Long là sai và Tây Sơn là đúng? Về sau chính bọn Tây Sơn đă bị coi là người sai. 3) Chiến tranh việt nam khác với những cuộc chiến trên, v́ CS dụng dân làm binh khí, nếu không chuộng dân, làm sao có binh khí sắc bén, làm sao có hậu cần năng nổ tiếp cho tiền tuyến?

Mỹ thua trong chiến tranh VN ? Mỹ dâu có chủ trương thắng hồi nào mà gọi là thua ? Ai bảo anh Mỹ không muốn thắng? Tại sao nixon lại không đắc cử lần 2?? V́ quân Mỹ đă quá kém cỏi, để một cuộc chiến "nho nhỏ" làm lung lay đến niềm tin của dân, cũng như họ đang làm bây giờ với Iraq. Nếu Mỹ đă thắng th́ dân Mỹ và danh tiếng Mỹ đă yên hơn rất nhiều.

chưa kể là tham chiến để giúp các chủ nhân ông của các cơ xưởng sản xuất vũ khí, quân trang; quân dụng quốc pḥng có thị trường tiêu thụ sản phẩm.. Vậy th́ chính anh đă chống lại lư luận của anh rồi, vậy Mỹ thực ra không có dụng ư tốt ở Việt Nam hả? Vậy chính phủ miền Nam, như chính phủ Iraq bây giờ đúng là những con rối phải không?

khi mà chỉ có đảng viên cộng sản lănh đạo, luôn luôn control nhân dân không được đi ra khỏi giáo điều, kể cả tư tưởng. -Từ control là không đúng! Như tôi đă nói, trong chiến tranh, quân cần dân, và dân có quyền nói không, v́ luôn luôn có thể vào phe bên kia. Và Quân cũng không thể giết dân, v́ nếu thế th́ càng bảo dân phải đi vào miền nam, và hậu cần sẽ càng giảm sút. Trong thời b́nh th́ chính phủ có thể kiểm soát dân chúng, v́ dân chúng hết chỗ để trốn, nhưng trong loạn th́ không.

Cuộc chiến mà đảng cộng sản VN gọi là " giành độc lập và thống nhất đất nước " thực chất là cuộc chiến của đảng cộng sản VN nhằm nhuộm đỏ toàn thể VN núp dưới chiêu bài độc lập và thống nhất đất nước. -Vậy chắc anh muốn thấy Việt Nam như Triều Tiên bây giờ??

Anh bạn hiểu sao câu phát biểu này của tôi ? Anh bạn cho rằng dân làng Mỹ lai bị giết là do " tên bay đạn lạc " hả ? -Anh đă không hiểu ư của tôi, tôi đă nói rất rơ là không "có 1 cuộc chiến tranh mà không có chuyện tự hủy hoại thanh danh, chuyện phá luật lệ về chiến trường quốc tế."

Chuyện Mỹ tàn sát làng Mỹ Lai là bắt buộc phải lên án, v́ đó là quân giết dân. Chuyện dân giết lính th́ là khác, v́ dù sao, Mỹ vẫn là ngoại xâm. Như tôi đă nói, dân không thể bị kiểm soát bởi cộng sản, v́ dân có thể bất cứ lúc nào hợp tác với cộng ḥa và chỉ điểm cộng sản. nhưng họ đă không làm.

Một loạt đạn A.K của anh giải phóng quân núp gần chuà bắn khiêu khích lên chiếc phi cơ đang bay ngang, viên phi công quay phi cơ lại ném xuống 1 trái bom lữa tiêu diệt lực lượng việt cộng nhưng làm phỏng luôn dân chúng núp trong chùa..Lỗi tại ai ? -Đoạn vừa rồi của anh đúng là quá ngu ngốc. Anh giết dân th́ lỗi tại anh, chứ tại sao là dám nghênh ngang bảo: "tại thằng VC nó núp trong dân!" Vậy th́ anh có quyền bắn bất cứ ai vào bất cứ lúc nào và đổ lỗi cho 1 anh việt cộng núp ở đằng sau hả? Chính nghĩa ở đâu thế hả?

-- Jub (Jub@Jub.jub), October 06, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Chiến thắng không đồng nghĩa với chính nghĩa :

Đúng ,VC thắng VNCH không có nghĩa VC có chánh nghĩa . Có 3 câu trả lời cho lư luận trên của anh:

1) Anh đang nh́n 1 mặt của thời gian: TQ, Pháp thắng Việt Nam v́ lấy voi đè kiến, nhưng anh không thấy sau một thời gian kiến đă lên cắn tai voi à? Chiến tranh thực sự là của chính nghĩa, nếu không th́ cuối cùng anh cũng sẽ bị dân oán thán và lật đổ.

Đúng toàn dân Việt Nam bâng giờ đang t́m cách lật đổ VC và ngày chết của bọn VC không xa .

2) Ai bảo anh Gia Long là sai và Tây Sơn là đúng? Về sau chính bọn Tây Sơn đă bị coi là người sai.

Sai ,VNCH vinh danh anh hùng Nguyễn Huệ ,in tiền có h́nh Nguyễn Huệ mà không có in tiền Gia Long và con cháu ông ta .Sử sách VNCH dạy dân là Gia Long cơng rắn cắn gà nhà ,giết hại quân thần và diệt chủng bằng chứng hiển nhiên dân Việt phải đổi họ Nguyễn .Đường lối của Gia Long bọn VC mang ra áp dụng nên VC thờ Gia Long .

3) Chiến tranh việt nam khác với những cuộc chiến trên, v́ CS dụng dân làm binh khí, nếu không chuộng dân, làm sao có binh khí sắc bén, làm sao có hậu cần năng nổ tiếp cho tiền tuyến?

Sai ,chỉ một ít theo VC c̣n lại đa số bị VC dùng chánh sách ám sát thủ tiêu ,tận diệt ,trả thù 3 đời . . . . nếu không tin th́ VC cho mở một cuộc tổng tuyển cử tự do có quốc tế giám sát xem .

Mỹ thua trong chiến tranh VN ? Mỹ dâu có chủ trương thắng hồi nào mà gọi là thua ? Ai bảo anh Mỹ không muốn thắng?

Đúng Mỹ không muốn thắng ,vào trang Web :

http://greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CQaN

Tại sao nixon lại không đắc cử lần 2?? V́ quân Mỹ đă quá kém cỏi, để một cuộc chiến "nho nhỏ" làm lung lay đến niềm tin của dân cũng như họ đang làm bây giờ với Iraq. Nếu Mỹ đă thắng th́ dân Mỹ và danh tiếng Mỹ đă yên hơn rất nhiều ,chưa kể là tham chiến để giúp các chủ nhân ông của các cơ xưởng sản xuất vũ khí, quân trang; quân dụng quốc pḥng có thị trường tiêu thụ sản phẩm.. Vậy th́ chính anh đă chống lại lư luận của anh rồi, vậy Mỹ thực ra không có dụng ư tốt ở Việt Nam hả? Vậy chính phủ miền Nam, như chính phủ Iraq bây giờ đúng là những con rối phải không? .

Sai ,hăy suy nghĩ kỹ nếu Mỹ thắng ở VN th́ khối Liên Xô không sụp đổ .Mỹ bỏ con tép bắt con tôm .Nếu MBVN không mang súng bạn Nga Tàu vào xâm chiếm MNVN th́ Mỹ không vào MNVN .Tại sao MBVN thích cộng sản lại không biến MBVN thành một thiên đường riêng của họ như Bắc Triều Tiên ?

khi mà chỉ có đảng viên cộng sản lănh đạo, luôn luôn control nhân dân không được đi ra khỏi giáo điều, kể cả tư tưởng. -Từ control là không đúng! Như tôi đă nói, trong chiến tranh, quân cần dân, và dân có quyền nói không, v́ luôn luôn có thể vào phe bên kia. Và Quân cũng không thể giết dân, v́ nếu thế th́ càng bảo dân phải đi vào miền nam, và hậu cần sẽ càng giảm sút. Trong thời b́nh th́ chính phủ có thể kiểm soát dân chúng, v́ dân chúng hết chỗ để trốn, nhưng trong loạn th́ không.

Đúng nên thằng Giáp bây giờ được dân chúng ken :

Ngày xưa ,Đại tướng cầm quân .

Ngày nay ,Đại tướng cầm quần chị em .

Giống như "bác Hồ sống măi trong quần chúng ta "

Cuộc chiến mà đảng cộng sản VN gọi là " giành độc lập và thống nhất đất nước " thực chất là cuộc chiến của đảng cộng sản VN nhằm nhuộm đỏ toàn thể VN núp dưới chiêu bài độc lập và thống nhất đất nước. - Vậy chắc anh muốn thấy Việt Nam như Triều Tiên bây giờ??

Đúng nếu VN được như Đại Hàn th́ là đại hỷ cho dân tộc ,hăy nh́n dân Bắc Hàn trốn qua Nam Hàn và không có trường hợp ngược lại .VC quỳ lạy Nam Hàn chứ không quỳ lạy Bắc Hàn .

Anh bạn hiểu sao câu phát biểu này của tôi ? Anh bạn cho rằng dân làng Mỹ lai bị giết là do " tên bay đạn lạc " hả ? -Anh đă không hiểu ư của tôi, tôi đă nói rất rơ là không "có 1 cuộc chiến tranh mà không có chuyện tự hủy hoại thanh danh, chuyện phá luật lệ về chiến trường quốc tế." Chuyện Mỹ tàn sát làng Mỹ Lai là bắt buộc phải lên án, v́ đó là quân giết dân. Chuyện dân giết lính th́ là khác, v́ dù sao, Mỹ vẫn là ngoại xâm. Như tôi đă nói, dân không thể bị kiểm soát bởi cộng sản, v́ dân có thể bất cứ lúc nào hợp tác với cộng ḥa và chỉ điểm cộng sản. nhưng họ đă không làm.

Trong cuộc chiến chống VC có rất nhiều làng ngày là quốc gia đêm là VC nên vụ Làng Mỹ Lai cũng vậy .

Một loạt đạn A.K của anh giải phóng quân núp gần chuà bắn khiêu khích lên chiếc phi cơ đang bay ngang, viên phi công quay phi cơ lại ném xuống 1 trái bom lữa tiêu diệt lực lượng việt cộng nhưng làm phỏng luôn dân chúng núp trong chùa..Lỗi tại ai ?

Năm 68 nhiều người dân bị VC giết v́ nhà họ có antene TV mà mấy thằng VC ngu dốt bảo là đài liên lạc

-Đoạn vừa rồi của anh đúng là quá ngu ngốc. Anh giết dân th́ lỗi tại anh, chứ tại sao là dám nghênh ngang bảo: "tại thằng VC nó núp trong dân!" Vậy th́ anh có quyền bắn bất cứ ai vào bất cứ lúc nào và đổ lỗi cho 1 anh việt cộng núp ở đằng sau hả? Chính nghĩa ở đâu thế hả?

C̣n dùng dân làm bia đỡ đạn là lỗi của VC phải không ?

Xin toàn thể dân Việt hăy làm như dân Ấn Độ đối với bọn thực dân Anh :

Đừng hợp tác ,đừng ủng hộ ,đừng lập công ,đừng để chúng mê hoạt với chiêu bài quên hạn thù ,quên quá khứ ,xây dựng tương lai cho chúng ,không tham gia hay gia nhập những tổ chức của chúng .

Đừng trực tiếp chống chúng để khỏi mang di hại nhưng có thể phá hoại chúng ,ly gián chúng ,xúi dục chúng giết hại lẫn nhau .

Đối với bọn VC mọi hành động giết chúng điều được gọi là yêu nước .Lịch sử VN chưa bao giờ kết án một người v́ nước trừ gian diệt tặc .-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 06, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TĂ”I ĐƯỢC BIẾT; HỌ CĂ“ PHẢI LĂ€ NGƯỜI VIỆT KHĂ”NG VẬY ?

Cám ơn anh Thích Đủ Thứ. Anh trả lời cho nó rồi tôi khỏi phải mắt công trả lời.

Bọn cộng sản con này trưởng thành trong giáo điều một chiều của cộng sản. Điều khôi hài là chúng nó cứ tưởng dân VN ai ai cũng có suy nghĩ như kiểu bị nhồi sọ như chúng nó.

Không biết đến bao giờ chúng nó mới nhận ra chúng nó là nạn nhân của Liên Sô và Trung Cộng .

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH.. (nhandantuve@VNCH.com), October 06, 2004.


Response to ANH BẠN " NGƯỜI VIỆT " ƠI !! XIN CHO TÔI ĐƯỢC BIẾT; HỌ CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT KHÔNG VẬY ?

"Nhân Dân Tự Vệ VNCH.. (nhandantuve@VNCH.com), October 06, 2004."

Không có chi ,việc vận động để lật đổ bọn ác quỷ không phải của riêng người Việt mà là của toàn thể nhân loại .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 06, 2004.


Moderation questions? read the FAQ