d/chấy NGUOIVIET muốn ǵ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tôi theo dơi các trận bút chiến giửa quư vị với nhau với d/chấy NGUOIVIET. Tôi tự hỏi, mỗi người vào đây đều có 1 mục đích rỏ ràng, có người th́ vào kêu gọi đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền của VN như anh bạn khao khát, anh bạn KSBH... Có người th́ vào chửi cộng sản. Có người vào th́ nêu lên sự chán ghét của ḿnh với chế độ trong nước và đa số là poster ở trong nước. Có người vào đâm thọc bất kỳ người nào như "CHuyên gia trị hôi nách". Có người th́ vào thuần tuư là chửi VNCH. Có người th́ vào lớn tiếng binh vực chế độ cộng sản. Có người vào th́ post lung tung phá hôi như anh bạn chibua. Thậm chí có 1 số vào chỉ để xả hơi, xả x́ tréttt!

Vậy th́ NGUOIVIET chúng ta vào đây muốn ǵ? Trước tiên là anh mạ lị các anh việt kiều thế này, thế nọ "... người không ra người, chó không ra chó". Rồi sau đó th́ thách thức mọi người với đủ thứ lư luận, dẩn chứng hầm bà lằng. Nếu đọc qua hết tất cả th́ chúng ta chỉ thấy nổi cộm 1 quan điểm là NGUOIVIET chẳng muốn lật đổ chế độ cộng sản và thay đổi trật tự xả hội hiện đại. NGUOIVIET lại dùng 1 chiêu xưa c̣n hơn trái đất của các đồng chí "chánh uỷ" nhà ḿnh lên lớp chính trị khi tôi c̣n làm giáo viên ở VN 15 năm trước đây mổi khi nêu lên sự thụt lùi và tiêu cực của xả hội. Luận điệu đó là ".. Đảng biết hết... TRung ương biết hết... nhưng không thể thay thế liền v́ khôg có người thay thế, không thể để bọn phản động lọi dụng cơ hội là tiêu huỷ đi thành quả cách miệng... 50 năm. CHo nên các bạn phải chờ để có lóp trẻ lên nắm quyền, họ sẻ làm thay đổi xả hội và thay thế những đồng chí lănh đạo già nua, thiếu năng lực và tiêu cực..." 15 năm qua, bao nhiêu lănh đạo đă đổi thay như tôi chỉ thấy những thằng lên sau th́ đớp bạo hơn tụi trước kia. Xả hội vẩn tụt lùi, tiêu cực, tham nhũng và hối lộ càng tràn lan 1 cách vô cùng "vững chắc tiến lên CHXH" (Chủ nghĩa xin hỏi). Lời nói 15 năm qua của tên bí thư đảng uỷ của pḥng giáo dục huyện Nhà bè sao giống y chang luận điểm của d/chấy NGUOIVIET của ḿnh.

D/C NGUOIVIET của ḿnh muốn dân hải ngoại, việt kiều đừng xía vào chuyện trong nước bởi v́ dân trong nước cần phải chờ cho "giới trẻ mới lên lănh đạo".... Thật chất ra đó chỉ là 1 lời hứa xuông nói rỏ ràng ra là... "nhân dân VN nên chờ để các d/c lănh đạo làm giàu, tới con họ làm giàu, tới cháu họ làm giàu và khi nào VN chẳng c̣n cái ǵ đóp được, th́ chúng ta sẻ đưa thế hệ trẻ lên gánh vách non sông và trả nợ. Cộng sản chẳng qua chỉ muốn câu giờ, để cha con chúng làm giàu được bao nhiêu th́ làm. Nói thật hỏi tất cả những thằng đảng viên của cả VN coi có thằng nào vào đảng chỉ v́ muốn hy sinh và dấn thân v́ lư tưởng cao đẹp của đảng là xây dựng đất nước tươi đẹp và cải tạo xả hội. Cả cái đảng cộng sản VN chỉ là 1 lủ láo khoét tụm với nhau để làm bậy mà thôi.

Tôi chẳng muốn tranh căi với những luận điệu cù nhây, cù nhưa của bọn cộng sản và bọn tay sai cộng sản này làm ǵ v́ nó đă quá xưa. Và tôi cũng chẳng muốn tranh căi với bọn cộng sản làm ǵ v́ bản chất ĺ lợm, vô nhân tính và không thay đổi của cộng sản. Tôi chỉ lo lắng 1 điều, nếu chủ nghĩa cộng sản không sớm sụp đổ, càng ngày càng kéo dài th́ tác hại của nó tới xả hội càng ngày càng lớn tới 1 lúc nào đó sẻ không thể sữa đổi được. Lấy đon giản 1 điều thôi, thói quen chen lấn giành giựt của người Việt trong nước sẻ mất bao nhiêu năm mới sửa được đây? Người việt chúng ta ngày xưa vốn là khiêm tốn như sau thời cộng sản đă trở thành 1 dân tộc chụp giựt 1 cách mất trật tự. Thói quen xấu xa khác trong các trường học th́ bao giờ mới sửa được đây? Tôi nghĩ ngay bây giờ cộng sản có sập, cũng phải mất 10 - 20 năm th́ mới có thể cải tạo đựơc XH việt nam trở thành 1 xả hội lành mạnh vào đạo đức như trước 1975 được. Những nợ nần ngày nay cộng sản đang mượn của thế giới đang chạy vào túi cái quan cộng sản nhà ḿnh sau này ai sẻ gánh đây?

Trở lại cộng sản việt nam chỉ có biện pháp duy nhất là đem ra treo cổ hay đập đầu triệt để. cộng sản VN không giống cộng sản đông âu v́ cộng sản đông âu là yêu nước thật sự, họ tự giải tán đảng cộng sản để t́m 1 mô h́nh tốt hơn đưa đất nuớc đi lên. Những đảng viên cộng sản này mói chính là yêu nước thật sự. C̣n đảng viên cộng sản VN th́ chỉ yêu đollard mà thôi và họ chỉ biết 1 điều là chủ nghĩa cộng sản c̣n th́ con người cộng sản dù có ngu dốt th́ vẩn tồn tại trên cương vị lănh đạo. Nếu chuyển qua các thể chế dân chủ khác, bọn cộng sản lănh đạo ngu dốt ngày nay chỉ có 1 chổ xứng đáng với vị trí của chúng là trại giáo hoá nhân phẩm, hay trại cải tạo, hay đi chăn trâu là hết mức. Mất chế độ cộng sản là sẻ có cả triệu thằng lănh đạo ngu dốt đi ăn mày mà thôi v́ vậy, bảo toàn chế độ cộng sản là bảo toàn sự sống c̣n của chúng.

d/c NGUOIVIET vào đây chỉ có 1 mục đích duy nhất là muốn như vậy thôi. d/chấy NGUOIVIET v́ ấm no của bản thân và gia đ́nh d/chấy NGUOIVIET đă sẳn sàng chấp nhận phụ nữ Việt Nam đi lấy đài loan, con nít VN đi bán dâm ở Campuchia, công nhân VN đi là nô lệ cho thế giới, dân VN sống trong cảnh không công bằng, đạo dức và truyền thống xả hội VN ngày càng tụt dốc, đất nước của tổ quốc bị chia xẻ cho ngoại bang, tài nguyên của quốc gia bị bán tháo để vào túi các quan lại cộng sản. Với tư tưởng đó của d/chấy NGUOIVIET, nhiệm kỳ tới chắc chắn d/c ngườiviet sẻ có 1 chổ trong ban bí thư trung ương của đảng mafia cộng sản VN. V́ tư tưởng đó tôi xin ban tặng thêm cho đồng chí 1 chử để nickname NGUOIVIET trở thành NGUOIVIETGIAN hay NGUOIVIETCONG để cho đúng với mục đích của đồng chấy.-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 27, 2004

Answers

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Bác người tranh đấu, thưa bác đồng chấy người ViệtGian muốn nàm đồng chí Đinh Bộ Nĩnh ạ, muốn nàm anh hùng nănh đạn cho Đảng Mafia Đỏ ta hay anh ta đi đô? thùng cho các đại đồng chấy, ăn nhiều đại tiện cũng nhiều lên cần đồng chấy người Việt Gian nàm hộ công việc bưng bô cho đảng ta, đo6`ng chấy có hiếu với đảng sẽ được trọng thưởng v́ chỉ là nghề của đồng chấy người Viêt Gian hay kẻ bưng bô cho đang ta. Hay các đại đồng chấy c̣n gọi anh ta nà thằng cu dắm để mắng yêu người yêu đảng phải đợi 100 năm nữa mới có Tự Do và Nhân Chủ Nhân quyền ṛ nà thật 1 nogic đi bưng bô có khác, thật đại tài dại tài 1 đỉnh cao tri tuệ đi bbưng bô cho đảng rồi.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 27, 2004.

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Cac bac dung chui qua,nguoi Viet di roi,thi dien dan nay lai buon tenh mat.

-- (@@@.@@), September 28, 2004.

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

chu' 5 , hiii, anh di so*m' sao ddanh` . Trong luc' dang' sap xep lam` an buon ban' them 1 vai` loai hang` moi' , anh tranh thu? cung` chu' vao` day cho*i dua` cung` ban. nay` cho vui .

Nguoi Tranh Dau , bai` phan tich' ve to^i dai` qua' , nhung cha? thuc te va` chinh' xac' chut' nao` .

Chinh' xac' ? To^i bao? DCS biet het luc' nao` the nhi? ? Cai' DCS dang mu` tit thi` mo*i' con` co' nhie^u~ nhuong va` hach. sach' chu*' ? Cung~ nhu* cac' anh mu` tit ve^` Vn nen moi' co' canh? ai ai cung~ ngheo` , chi? Dang? Vien giau` chu*' . Anh Vas cho cai' chuc' nang attach files hie^.n luon tren web di , to^i va` nhieu nguoi` khac' san~ sang` quay phim va` chup anh? len cho cac' anh tha^y' su*. " ngheo` kho^? " cua? VN hie^n nay .

Kho^ng thuc. te^' ? Phai? , cac' anh kho^ng muo^n' nghe noi' la` DCS khong the lat do ngay duoc . Hay . Va^y. chung' toi san~ sang` mo*? cua? de^? cac' anh ve^` Vn ma` la^t. do^? da^y' . Cac' anh va^n~ tu*. khen minh` giau` , tai` gioi? ma` . Nao` , la^t. ddi cho to^i xem. Sao chang? thang` nao` lam` the^' . U*o*c' nguyen to lon' cua cac' anh co* ma` , cha? le~ lai bao chung' toi thuc hien thay ? Sao kho^n loi? the^' ? Du*ng` co' muon an gap' bo? cho nguoi` nhe' .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Ngày trước mới "giải phóng, 1975" có 1 cụm từ bọn cộng sản hay xài đó là "gian thương", "gian thương" là ǵ? là bọn cơ hội cấu kết với các thế lực lănh đạo để làm giàu bằng các h́nh thức cạnh tranh không lành mạnh thông qua những đặc quyền đặc lợi của giới lănh đạo giành cho chúng. Tổ hợp "lănh đạo" và "gian thương" này cấu kết chặt chẻ với nhau để làm ăn và kết quả 2 bên cùng có lợi.

Trong xả hội ngày nay, ngoài đám tư bản đỏ ra, cũng có nhiều thành phần không cộng sản cũng giàu lên không kém ǵ. Bằng cách nào họ làm giàu? Đó là thông qua các phương pháp chạy chọt, giành đặc quyền trong 1 lănh vực nào đó ... thông qua các quan lănh đạo. Thành phần không cộng sản này tuy có 1 phần chán ghét cộng sản nhưng lại nhờ cộng sản kiếm ăn. Mục tiêu chính là chỉ v́ tiền cho nên sẳn sàng thoă hiệp: Nếu dùng định nghĩa trên chúng ta có thể gọi họ là "GIAN THƯƠNG". Không biết giải thích này có thích hợp với thân phận anh bạn người Việt hay không?

Trở lại chuyện lật đổ chế độ, đó không phải là chuyện 1 sóm, 1 chiều, cũng chẳng phải là chuyện mà những người hăi ngoại có thể làm được. Cho dù hiện tại, chính phủ Mỹ sẳn sàng trang bị cho dân hăi ngoại súng ống, đạn dược, phương tiện. Tôi cũng chắc chắn rằng họ cũng làm ǵ để lật đổ được chế độ cộng sản hiện nay.

Những người có thể lật đổ được cộng sản chỉ có thể là những người ở trong nước với phần hổ trợ của những người ở ngoài nước. Điều quan trọng là những người ở trong nước có đa số muốn lật đổ chế độ cộng sản này chưa? Tôi nghĩ là chưa v́ họ chưa hiểu hết bản chát của cộng sản, họ chưa hiểu rỏ tin thần dân chủ, họ chưa có nhu cầu về tự do và nhân quyền 1 cách triệt để. Ngày nào họ chưa hiểu những điều này th́ cộng sản c̣n tồn tại dài dài. V́ vậy, nhiệm vụ của những người hải ngoại là chỉ ra cho họ thấy rằng chỉ có dân chủ, và tự do mới bảo đảm những công b́nh trong xả hội, và là động lực thúc đẩy xả hội phát triển 1 cách lành mạnh.

Trở lại 1 vấn đề khác, ai cần phải lật đổ cộng sản? Tôi nghĩ là người dân trong nước có nhu cầu đó nhiều hơn người dân hăi ngoại. Những người ở hăi ngoại đều nói: "mong ước hay mong muốn thấy chế độ cộng sản sụp đổ ở quê hương" là v́ họ qua kinh nghiệm của bản thân trên các xứ sở dân chủ hiểu được là chủ nghĩa cộng sản không có tốt cho dân tộc VN. C̣n chuyện họ cần "giải phóng" việt nam ra khỏi ách cộng sản để trở về VN sinh sống, tôi nghĩ đó chỉ là chuyện viễn vông mà thôi. V́ làm sao họ có thể từ bỏ 1 mức sống cao, công ăn, việc làm, những tiện nghi và nề nếp sinh hoạt mới để trở lại chốn cũ? Ngay tại ấn độ 1 nước chẳng có cộng sản nhưng hàng trăm ngày người ấn độ chỉ mong mơi được cầm trong tay cái VISA US, CANADA, ÚC bé nhỏ để đổi đời. Th́ nói làm ǵ tới những người hải ngoại ở bên đây! Cho nên ngày nào người dân trong nước, chưa hiểu, chưa muốn và chưa cần thay đổi chế độ th́ cũng chẳng có chuyện ǵ xảy ra. Nếu lấy tinh thần dân chủ mà nói đem ra trưng cầu dân ư là có nên dẹp bỏ, hay không dẹp bỏ chế độ cộng sản VN ra bầu cử 1 cách công khai giửa 83 triệu dân (80 trong nước + 3 triệu hăi ngoại) nếu có 41,500,001 vẩn c̣n muốn cộng sản lănh đạo th́ 41,499,999 người kia vẩn phải chịu mà thôi. Con số trước mắt là bên nào nhiều, bên nào ít rất là khó nói. Nhưng khi có 2 bên để lựa chọn th́ họ có quyền tuyên truyền cho quan điểm của ḿnh để kéo người ủng hộ về phe ḿnh. Người hải ngoại phải tốn công, tốn sức để chứng minh, để vạch mặt cộng sản 1 cách triệt để để tới ngày nào đó nhân dân VN đủ sức hiểu rỏ vấn đề, họ có thề quyết đinh tương lai của ḿnh 1 cách đúng đắn. Ở xả hội dân chủ, không chấp nhận 1 nhóm người thiểu số lại đi áp đặt hay dàn xếp tương lai của 1 đại đa số. TRường họp VN cũng vậy, người hải ngoại chỉ có thể đóng góp, vận động, kêu gọi... chứ không thể ép người trong nước phải theo ư họ được. Cho nên chúng tôi vẩn phải tiếp tục kiên tŕ làm công tác vận động của ḿnh để vạch trần bộ mặt bỉ ổi của chế độ và chỉ ra con đường lật đổ cộng sản là con đường đúng đắn mà dân tộc VN nên đi theo. 5 năm, 10 năm... thậm chí 20 có thể điều này sẻ xảy ra. Nhưng nếu người hải ngoại càng cố gắng th́ khoảng cách này càng thu ngắn. Cộng thêm với sự bất măn của dân chúng với chế độ ngày cao, sẻ tói 1 lúc nào đó, giấc mơ chung lật đổ chế độ cộng sản sẻ thành hiện thực.

Mọi người có quyền tin tưởng và có quyền chọn lựa cho riêng ḿnh, Nếu anh bạn NGUOIVIET yêu chế độ cộng sản, ủng hộ việc làm chế độ cộng sản th́ chúng tôi dù có thuyết phục, chữi rủa anh cũng là tốn công vô ích mà thôi. Có ai cấm được quỷ sứ đi theo Satăng đâu. Có ai cấm được đồng phạm đi theo tội ác đâu. Điều tôi muốn nói ở đây là những kẻ đi ủng hộ 1 chế độ hủy hoại dân tộc và đất nước ḿnh, th́ kẻ đó sẻ là tội nhân của dân tộc và đất nước.

C̣n VNCH có là chế độ huỷ hoại dân tộc hay bán nước như cộng sản rêu rao hay không th́ đă có Nam Hàn là h́nh ảnh tốt nhất để so sánh v́ nó là 2 chế độ sinh đôi cùng trên 1 nền tảng và chủ thuyết thậm chí hoàn cảnh. Nếu chưa thấy thuyết phục th́ để tôi nói thêm 1 h́nh ảnh cho nghe. Sau năm 1954, kinh tế cả việt nam ở bắc và nam rất là đồng đều v́ do cùng 1 chế độ thực dân pháp cai trị. Ngoài ra ngoài bắc c̣n có những kho khoáng sản khổng lồ, những đồn điền và những rừng quư giá. Miền Nam chỉ có đồng ruộng là chính. Sau 21 năm dưới sự cai trị của 2 chế độ, 1975 là cái mốc chính xác để so sánh là chê độ nào thật sự v́ sự no ấm và hạnh phúc của nhân dân. 1975 miền bắc có cái ǵ? và 1975 miền nam có cái ǵ? Xứ nào giàu hơn xứ nào? Dân xứ nào sống sung túc và văn minh hơn dân xứ nào. Điều đó sẻ cho thấy chế độ nào là v́ dân và lo cho dân. Xin đừng đổ lổi cho chiến tranh và bom đạn, nếu miền bắc không xâm lược miền nam th́ miền bắc đă khôgn ăn bom như bắc hàn. Đừng nói miền nam không bị ảnh hưởng chiến tranh, sự phá hoại của chiến tranh du kích, việt cộng nằm vùng, khủng bố, tết mậu thân cũng tàn phá miền nam không kém. Nhưng bỏ qua nhũng thiệt hại đó, miền nam dưới thời VNCH từ 1954 - 1975 đă có những bước tiến khổng lồ về kinh tế nông nghiệp và công nghiệp để đứng đầu vùng Đông Nam Á. C̣n miền bắc th́ từ 1954 - 1975 chế độ cộng sản đă làm được ǵ cho dân miền bắc? C̣n chuyện sau 1975 - 1985 tại sao cả nước VN nghèo đi, Thật chất đon giản là chỉ có người miền nam nghèo đi thôi th́ tḥi gian đó là thời gian "cướp bóc" hợp pháp của chính quyền cộng sản đối với dân miền nam. C̣n dân miền bắc th́ đă giàu lên chút chút nhờ vào tài sản cướp bóc này. Cho nên dùng con mắt bàng quan mà so sánh kết tội VNCH là đi ngược lại lợi ích dân tộc, bán nước chỉ là những tuyên truyền 1 chiều của cộng sản mà thôi. Chế độ tốt phải được đo lường bằng mức sống người dân, sự phát triển kinh tế, đạo đức xả hội và dân trí của xả hội đó. Nói thật sau 1975, tất cả người miền nam đă có cảm tưởng là họ sống chung với lủ khỉ đột. Nói ít như vậy cũng đủ hiểu là những người cộng sản là như thế nào rồi.

Ngày nay chế độ VNCH đă tiêu tan nhưng tinh thần của người VNCH vẩn c̣n, và vẩn tồn tại. Họ vẩn bền bỉ tiếp tục cuộc chiến chống cộng sản như ngày nào. Cuộc chiến này là cuộc chiến của ư thức hệ, của 1 bên là chính nghĩa và bên kia là những kẻ bám vào những ư thức mỹ miều mỵ dân và phục vụ âm mưu đen tối của ḿnh. Chủ nghĩa cộng sản đă sụp đổ hoàn toàn ngay từ cái nôi cách mạng của nó. Chứng minh cho thế giới thấy đó là sự sai lầm của nhân loại khi tin tưởng vào những lư thuyết không tưởng đó. CHo nên những kẻ tiếp tục giương cao ngọn cờ cộng sản là những kẻ chống lại nhân loại chứ không riêng ǵ dân việt nam.

Công việc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho việt nam là cuộc chiến chung của cả dân tộc việt nam chứ không của riêng một đoàn thể, cá nhân hay 1 nhóm người nào. Cuộc chiến này chỉ có hai phe, 1 là đứng vào cùng chiến đấu v́ mục đích chung tốt đẹp cho dân tộc. 2 là chống lại cuộc chiến này tức là chống lại những ǵ tốt đẹp cho dân tộc. Những kẻ đă chấp nhận chống lại những lợi ích và những ǵ tốt đẹp cho dân tộc th́ chính là những kẻ chống lại nhân dân và chống lại đất nước sẻ bị người đ̣i nguyền rủa và sẻ bị lên án. Những dối trá tuy có thể lừa mọi người trong giây lát nhưng với 1 lịch sử của cả 1 dân tộc 4000 năm th́ nó cuối cùng cũng sẻ ḷi ra. Anh bạn NGUOIVIET muốn đấu tranh cho dân tộc hay muốn làm kẻ thù của dân tộc th́ đó là quyền của anh. Nhưng hảy nhớ cho 1 điều, kẻ thù của dân tộc sẻ có ngày bi trừng phạt nghiêm khắc. Cho dù là anh không bị xử bởi 1 toà án nào nhưng lương tâm của anh sẻ nói ǵ khi anh tiếp tục ủng hộ và tiếp tay cho bọn cộng sản, gây chia rẻ dân tộc và giúp chúng đưa nhân dân VN vào con đường ngày càng trụy lạc, đạo dức xả hội suy đồi và dất nước càng ngày càng nhiều bất công. Đồng tiền làm ra trong 1 xả hội như vậy không nói lên được sự thành công hay vinh quang ǵ của bản thân mà nó chỉ là những đồng tiền DƠ trên thân xác tàn tạ của dân tộc. Những đồng tiền đó chẳng có ǵ để hảnh diện và cũng chẳng có ǵ để tự hào. Nh́n vào xả hội VN khối người nằm ngữa ra tiền c̣n nhiều hơn cái 8000 USD của anh nhiều. Nhin thằng đút lót móc ngoặc, ăn chận tiền của nhân dân đất nước c̣n có gấp ngàn lần cái 8000 USD của anh nói tới rất nhiều. Nhưng những đồng tiền đó có ǵ để đánh hảnh diện và khoe khoang?

Tôi rất bận rộn cho nên có lẻ lần này là lần cuối viết cho anh. Anh đọc mà từ từ suy nghĩ lấy.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 28, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Toi rat hoan nghenh viec anh roi bo dien dan vi nhu toi thay : dien dan nay chang co' y nghia gi` cho viec tu do dan chu cua Vn het .

Anh co' y noi toi la gian thuong . Anh quen 1 dieu la` toi da noi' nha` toi chi la` trung binh` kha' . Khong phai ghe gom trong Xh VN ngay nay , nhung chac chan cung khong thua kem' nhieu anh VK o hai ngoai . Muon lam gian thuong thuc su khong phai de . Dau tien anh phai co nhieu tien . Anh phai co' nhieu moi quen biet cao cap . Anh phai co thoi gian de di tiep hoac an choi cung nhung ke tha hoa bien chat thi anh moi' mong duoc su de y cua chung' . Toi co' duoc chut tien , nhung toi khong co' moi quan he nao cao cap cung nhu cha co thoi gian di tiep thang` nay` thang` no. . Bao toi choi game may ra toi con hung' thu' hon . Va lai toi buon ban co` con .Tuy nhieu thu nhung mo^i~ thu' 1 it' nen ko the quen het tat ca cac ong to trong du cac nganh nghe duoc . Viec toi lam gian thuong la` hoan` toan` ko co' kha nang .

Toi da noi' la` toi cha ung ho gi` anh cung cha ung ho gi CS . Su thoi nat cua 2 ben toi deu nghe va huong nhieu roi . Do vay , cho du` CS bi trung` phat nghiem khac hay Viet Gian phan dong bi trung phat doi voi toi that nhu* gio' thoang qua tai . Nhung toi va nhieu nguoi dan khac se san sang trung phat bat cu ke nao lam cho doi song chung toi chi di xuong chu khong di len , khien chung toi tu thai binh ma di vao canh loan lac chia li . luc do dung noi la bon anh hay DCS , deu bi chung toi cho vao vac dau soi dun giua quang truong` Ba Dinh het . Toi thay minh phai noi len chinh kien nhieu lan roi va` van ko co y dinh thay doi cinh kien nay . Neu ah co can xem y toi the nao yeu cau doc lai post cua toi truoc day .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Tôi lại phá lệ! và đứng chính cho anh rỏ rằng tôi chỉ không muốn nói chuyện thêm với anh mà thôi. V́ nói vói 1 người bịt tai th́ nói làm ǵ cho mệt. C̣n từ bỏ diển đàn này th́ là anh nói thôi. Chứ không phải tôi nói! Khi nào tôi c̣n thở là tôi c̣n chống cộng tới cùng!

Nhung toi va nhieu nguoi dan khac se san sang trung phat bat cu ke nao lam cho doi song chung toi chi di xuong chu khong di len , khien chung toi tu thai binh ma di vao canh loan lac chia li . luc do dung noi la bon anh hay DCS , deu bi chung toi cho vao vac dau soi dun giua quang truong` Ba Dinh het .

Tôi rất hoan hô và ủng hộ lời nói của anh. Nói như anh nói th́ tôi thấy tất cả những thằng cộng sản đội nói cối dẫm lên hiệp định paris 1973 đều phải bị trường phạt hết v́ nhân dân miền nam trước 1975 cơm no, áo ấm, thịt cá ê hề, quần áo vải vóc, có tiền là mua thoải mái c̣n công chức th́ đi xe hơi, chạy gắn máy... Nhưng đùng 1 cái mấy thằng đội nón cối cộng sản xông vào, người th́ bị bắn chết trên đường bỏ chạy vào nam, kẻ th́ mất nhà, nguời th́ bị ép đi kinh tế mới, c̣n cơm ăn th́ bữa độn bữa không, 1 tháng 9 kg gạo 1/2 kư thịt, 300 gram đường và mổi hộ 4 cái hộp quẹt mổi tháng. 3 tháng th́ được 2 thước văi may đồ. C̣n miền bắc th́ năm 1953 - 1956 cải cách ruộng đất thi biết bao nhiêu gia đ́nh tan nát. bao nhiêu người chết oan. Năm 1968 gia đ́nh tôi đang yên vui hưởng tết mậu thân ở duới quê, VNCH và cộng sản cam kết là đ́nh chiến cho dân vui 3 ngày tết, nhưng có 1 lũ khốn nạn đàu trâu mặt ngựa, có thói quen ĩa vào mặt của chúng đă vùng lên dùng cái gọi là Tổng tiến công và nổi dậy, khiến cho dân miền nam biết nhieu thường dân bị chết oan trong cuộc đọ súng của 2 bên. Gia đ́nh tôi chết anh, và chị chỉ mới 5, 3 tuổi. Vô số người thân khác như chú, cô d́ ... bi thương. Các lủ khốn nạn cộng sản đó có coi tính mạng dân chúng ra ǵ đâu?

Anh nghĩ tụi khát máu cộng sản thú vật này làm cho tan cữa nát nhà, đời sống đi xuống có đáng đem ra ba đ́nh thảy vào vạt dầu hết không? Anh nói th́ giữ lấy lời đầy.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 28, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Rat tiec . The^' he cua chug' toi ko quan tam den qua' khu*' den lam` xao' tron hien tai. . Chung' toi chi quan tam den chuyen ai se` lam` cuoc song di xuong BAY GIO*` , chu*' ko phai TRUOC' DAY . Dung` du. khi. nua~ . Bay gio*` dang yen on. Dem qua' khu ra bay gio*-` moi' la` lam` doi song di xuong .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Nếu đă không tin vào quá khứ th́ tại sao lại sợ VNCH, sợ những người hải ngoại, sợ những đấu tranh cho 1 tương lai tốt đẹp hon. Xả hội việt nam như 1 con bịnh ung thư về tư tưởng lănh đạo, sự xuống cấp trầm trọng trong đạo đức xả hội, sự ô nhiểm nặng nề trong môi trường sống, sự yếu kém về dân trí, ư thức và tinh thần trung thực tự giác. Nếu không mạnh dạn chịu đau 1 lần để chữa trị th́ con bịnh này sẻ có ngày trở thành tàn phế luôn. Té ra thế hệ bây giờ chỉ nghĩ tói những các trước mắt mà không đếm xỉa tới tương lai ra sao? Vậy th́ đâu cần phải làm ǵ, cứ nói Đăng cộng sản mượn cho nhiều nợ, bán hết tài nguyên và bán bớt đất đai biển cả. Rồi các cán lớn chia nhau xài --> có tiêu thụ từ các cán lớn --> sẻ thúc đẩy thị trường tiêu thụ đưa tới phát triển kinh tế 1 cách giả tạo th́ ai cũng có cảm giác sung túc thoả măn trong giây lát. Rồi sau này con anh, cháu anh sẻ làm để trả nợ cho sự thờ ơ của cha ông chúng hôm nay.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 28, 2004.

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Toi co 1 loi cuoi cung toi nguoi viet la ban nen tim hieu ro rang Cai nao dung'..cai nao sai...

cai nao phai la nhin thay su that 1 xa hoi vietnam Hom nay...Ban lay su cong binh ra de doan xet Viec moi nguoi noi chung ...Toi la ban khong thay duoc moi nguoi noi dieu gi ...Ban khong nam duoc ro van de moi nguoi lam dieu gi ..

Ban chua hieu duoc va can phai hieu ..nhieu khia canh thuc su doi song vietnam ra the nao..the thoi...

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 28, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

H́nh ảnh chỉ muốn b́nh yên trong tương lai của giới trẻ VN hiện nay mà anh NGUOIVIET nhắc tới làm tôi nhớ ra chính sách nuôi heo của XHCN. Các cán bộ th́ ăn cơm trắng gạo thơm cao lương mỹ vị. C̣n dư thừa th́ đẩy cho đàn heo con ăn... Mấy con heo tưởng là ăn được chút cơm cháo dư thừa th́ thấy là sung sương nhưng có biết đâu v́ cán bộ ăn quá nên không c̣n ǵ để bán, sau khi vổ béo xong bầy heo, th́ cán bộ sẻ bán heo cha, heo mẹ, heo anh, heo chị và ngay cả heo con cho tư bản giết thịt mà thôi. Ha ha ha.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 29, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Thang nao` bao toi so bon VK Viet Gian phan dong ? Dung' la` nup' ki~ noi' to .Thang` nao` ho hao dan cu thi` cu viec . Thang` noi' Muon lat do thi` cu' lam` . Nhung thang` nao` dung cham den cuoc song cua chung toi xem chung' toi co' dap chet cha no' ko ? Dau thang` VK nao` ngon lam` thu di ? Xem ai so ai ma` boc phet' .

Heo o VN bay gio*` cung~ giau` do' . Ban'di cung~ mac' chu*' bo tuong? de mua sao ? Con` hang. nhu cac' anh thi` chi la` cho' hoang tren dat' My~ thoi . Chang ai them` de y' den cac' anh ca? vi` cac' anh vo gia' tri .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.


Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

toi da` nhin` thay su xau xa cua XH CS , nhung ben canh do' , toi cung~ thay ca su xau xa trong tu tuong cua cac' anh . vi` vay nen toi moi' quyet dinh ko di theo ben nao` . Cac' anh da` nghe toi noi' roi nhung vi` cu*' bu*ng tai gia? diec, chi muon nghe toi noi' xau Xh Vn hien nay nen ko the nao` toi chap nhan cho cach' nhi`n 1 chieu do' duoc . Dung` co' tuong? toi ko biet .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

Response to d/chấy NGUOIVIET muốn gì?

Tôi nói thiệt chỉ muốn nói 1 câu là anh ngu hết chịu nổi, anh biết ǵ về VNCH, anh biết ǵ về cuộc sống của người miền nam dưới thời VNCH. ANh hiểu ǵ về người VNCH trong khi anh chỉ là 1 thằng bắc kỳ theo chân cha mẹ đi cư vào Nam sau 1975 để hưỡng chút tàn dư của VNCH? Và hưởng ké sự trù phú do những người vượt biên đem lại cho gia đ́nh của họ để có 1 nền kinh tế khấm khá hơn miền bắc của anh.

Anh cũng từng nói cộng sản là không tin được, cộng sản là dối trá... th́ những ǵ cộng sản nói về VNCH anh nghĩ đáng tin sao? Nếu anh tin vào những lời cũa cộng sản th́ anh chỉ là 1 thằng ngốc mà thôi.

Người hải ngoại chống là chống chủ nghĩa cộng sản. chống là chống chính quyền cộng sản. Không chống lại anh, nhưng anh lại tin theo cộng sản để đi hận thù họ, anh nghĩ có là vô lư hay không? Tôi chỉ nói cho anh nghe 1 điều, cho dù các anh làm ǵ, thành công ra sao, nhưng nếu chế độ cộng sản c̣n tồn tại th́ anh chỉ giúp bọn gian làm giàu và hại nước mà thôi.

Tuy vậy, tôi chẳng trách ǵ được anh v́ có lẻ ngoài cái nước việt nam bé nhỏ, ngoài các chế độ XHCN tồn tàn mà anh trưỡng thành, anh chẳng có ǵ để biết thêm và so sánh. Tôi th́ may mắn hơn anh, sinh ra trong thời VNCH, lớn lên trong thời XHCN học hết lớp 12, rồi sư phạm ra đi dạy, và cuối cùng trưởng thành trong xả hội tự do của chũ nghĩa tư bản. Với 3 chế độ, 3 cuộc sống khác nhau, tôi nghĩ tôi có đủ sức để biết cái nào tồi, cái nào xấu, và cái nào tốt cho dân tộc.

Những người hải ngoại ngày nay trong đó không có ích người có hoài băo ra đi "t́m đường cứu nước" rộng lớn hơn tên bồi tầu nguyễn tât thành nhiều. Hắn chỉ ra đi t́m đường mưu sinh cho bản thân rồi v́ ham mê quyền lực nên đi theo chủ nghĩa cộng sản. Anh có thể ca tụng bác của anh đi t́m đường bán nước th́ anh cũng phải mở rộng cơi ḷng để nhận thức ra nhũng người hải ngoại cũng có những người yêu nước thật sự. Sự bất đồng ở đây là sự hiểu biết quá nông cạn của anh, và có lẻ anh sẻ không từ bỏ ư tưởng thiển cận của ḿnh để chấp nhận ư kiến người khác. Anh dùng những sự tuyên truyền láo khoét của chế độ ra để chống chỏi với sự thật nhiều lúc làm cho người ta cảm thấy anh lố bích vô cùng. Anh làm những sự so sánh giữa xả hội Mỹ, Úc và Việt Nam để kết luận rằng 2 hệ thống xả hội chẳng khác xa mấy. Anh đă lầm to anh bạn ạ. Ở xả hội này, chúng tôi có thể băi nhiệm bất kỳ quan chức nào kém cỏi, có thể thay thế bất cứ nhân vật nào bằng lá phiếu của ḿnh. Thậm chí tôi có thể chữi bất kỳ tổng thống nào nếu không có hành vi đạo đức đúng đắn như thằng cha dâm tặc Bill Clinton. Các anh th́ làm quái ǵ mà dám làm chuyện đó. Đó chính là sự khác xa của hai xả hội của chúng ta đang sống. Anh không thể lấy 1 nơi mà con chó muốn sủa cũng không được, để so sánh với 1 nơi mà quyền lợi của con người, thậm chí cả súc vật cũng được tôn trọng.

Tôi cảm thấy buồn là VN quá nhiều người như các anh, những kẻ a dua với tội ác và chế độ cai trị hiện tại. Các anh thiếu mất cái gọi là lương tri và tự trọng của dân tộc. Với thái độ của các anh, rồi sẻ 1 ngày, trên bản đồ trái đất, việt nam sẻ thành 1 tiểu bang của trung cộng mà thôi. Lúc đó, thanh niên các anh, sẻ là những tên nô lệ cho chủ nghĩa cộng sản không hơn, không kém. Các anh chỉ là những tên có chung 1 thứ bịnh là hèn nhát và bất tài kém cỏi không hơn không kém, v́ nghĩ rằng các anh biết luồn lách trong chế độ nên không muốn thay đổi nó, cũng như những thằng lănh đạo bất tài cộgn sản, sợ dân chũ v́ chúng biết rằng ỏ chế độ dân chủ, những thằng bất tài như chúng, như anh sẻ không có chổ đứng mà thôi. Nếu chẳng phải v́ sợ mất chén cơm giành giựt bằng những thủ đoạn dơ bẩn của ḿnh th́ tại làm sao phải sợ "dân chủ" và "nhân quyền".

Anh đừng vội chữi những người khác là "chó không nhà", nói thật ở xứ Mỹ này, thế giới là quê hương chung của chúng tôi. Chỉ cần cuốn passport US, không nơi nào mà chúng tôi không đặt chân tới được. Những h́nh ảnh bịa đặt của cộng sản về cơm thừa, sữa cặn, chỉ có mấy thằng ngu như anh mới tin mà thôi, anh thử hỏi mấy thằng bạn VK của anh hay những thằng du học sinh coi, chúng có biết cơm thừa sữa cặn, hay làm tay sai ở xứ này là ǵ không? Người VNCH có tài hay không th́ sự giàu có, sự trù phú của nó nói lên điều đó anh bạn ạ. Những người bỏ xứ ra đi vói hay bàn tay trắng ngày nào, có những người đă thành luật sư, bác sĩ, kỷ sư, chủ các thương nghiệp. Cũng có những người không thành công chỉ biết ăn trợ cấp hay đi làm những nghề cực khổ hơn. Xả hội này nó nói lên được 1 điều là anh có tài, th́ anh sẻ vươn lên và sẻ thành công. Anh không phải luồn lách, mánh mun để làm giàu 1 cách phi pháp như ở VN hiện nay.

Nếu anh nghĩ là thanh niên VN có tài, có giỏi th́ hăy ngon đi theo tiến tŕnh dân chủ, và sau đó có dịp tranh tài công b́nh với những người ở hải ngoại. Nếu các anh chỉ là những thằng hèn nhát, bất tài th́ thôi, cứ sống bám váy với độ cộng sản mánh mun mà làm giàu. Nhưng nhớ 1 điều là vĩnh viển cuối đầu xuống mà sống!

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ