tre con ban' ve' so^' danh' giay`VN duoc. ngoi Merc di an pho coi chop bong'

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trích vnexpress: Thứ năm, 23/9/2004, 00:01 GMT+7 Chạy đua sở hữu ôtô cao cấp phục vụ ASEM 5

"212.900 USD một chiếc Mercedes S500, đặt cọc trước 20%, cuối tháng 10 giao hàng, nhưng cũng không còn nhiều đâu", một nhân viên kinh doanh Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho VnExpress biết như vậy chiều quạ

Ông Nguyễn Hợp Kỳ, Trưởng phòng đối ngoại MBV, trước đó cho biết, một phần số xe được bán cho các cơ quan Chính phủ, một phần bán lô cho các công ty, số còn lại dành cho cá nhân mua tự dọ Và đa phần đều được đặt mua ngay cả khi xe chưa về đến Việt Nam.

Theo điều tra, giá xe Mercedes nhập về phục vụ ASEM 5 (diễn ra ngày 8-9/10) được bán ra với giá cao "khủng khiếp", từ 179.000 đến 279.000 USD/chiếc tùy loạị

Hôm 21/9, khi phóng viên VnExpress gọi điện tới phòng kinh doanh của MBV tại TP HCM thì được một nhân viên cho biết hiện chỉ còn 4-5 xe S500, với giá bán 212.900 USD/xẹ Mọi thủ tục mua bán khác được tiến hành như đối với các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Xe sẽ được giao cho khách hàng vào cuối tháng 10. "Song, để không bị lỡ cơ hội, khách hàng phải nhanh chóng ký hợp đồng và đặt cọc tiền (20%), bởi hiện nay đang có nhiều người hỏi mua", nhân viên này cho biết.

Giá bán xe Mercedes phục vụ ASEM 5

S350: 179.900 USD.

S500: 212.900 USD.

S600: 279.900 USD.

S55 AMG: 269.900 USD.

Chiếc xe đắt nhất sản xuất tại Việt Nam là Mercedes E240 có giá bán sau thuế 99.900 USD.

Vậy mà vài ngày trước, người phụ trách đại lý của MBV tại số 2 Láng Hạ, Hà Nội, lại tuyên bố đại lý này không còn một chiếc xe nàọ Anh ta bật mí, may ra Tổng giám đốc MBV hãy còn vài chiếc và nếu như người mua thật sự là nhân vật có "máu mặt" thì nhiều khả năng sẽ mua được xẹ Người phụ trách này còn tiết lộ phần lớn khách mua xe đều nhờ người khác đứng tên.

Để có những chiếc xe "xịn" phục vụ 38 đoàn tham dự hội nghị ASEM 5, tháng 1 năm nay, Văn phòng Chính phủ đã đề nghị 5 hãng gồm Mercedes-Benz, Toyota, Ford, BMW và Hyundai trang bị ôtô phục vụ hội nghị, với tổng số xe lên lên tới 304 chiếc. Mỗi đoàn sẽ có 8 xe, hai dành cho nhân vật cao cấp nhất, một cho phu nhân, hai xe cho bộ trưởng và ba chiếc xe trên 16 chỗ phục vụ cho các thành viên còn lạị

MBV giành được hợp đồng cung cấp 78 xe bốn chỗ S-class với thoả thuận cho phép bán số xe này ở thị trường nội địa sau khi ASEM 5 kết thúc. Những xe này được nhập ở dạng nguyên chiếc (CBU) nhưng được tính thuế theo dạng CKD. Nếu tính theo CBU, một chiếc xe dưới 5 chỗ sẽ bị nộp thuế 260% (tức là giá bán về Việt Nam sẽ tăng 360% so với giá CIF), còn tính theo CKD, một chiếc xe chỉ phải nộp thuế 55% (tức là tăng 155% so với giá CIF).

Toàn bộ số xe S-class nói trên được nhập thẳng từ Đức về Việt Nam, chia làm 3 lô. Lô chậm nhất rời cảng Hamburg ngày 10/8 và tới Hải Phòng ngày 13/9. Những chiếc xe đắt giá nhất có mặt trong lô hàng thứ ba này gồm: 3 chiếc S600, 2 chiếc S55 AMG. Tính toàn bộ 3 lô hàng có 34 xe S350, 39 xe S500, 2 xe S55 AMG và 3 xe S600. http://vnexpress.net/Vietnam/Kinhđoanh/2004/09/3B9D6B3D/

Note: Trong những ngày qua, diễn đàn "bạn đọc viết" của vnexpress đã đăng nhiều "ý kiến" của người dân VN về việc nhập xe nêu trên. Nhưng hiện nay , tất cả những "ý kiến" đó đã không còn trong diễn đàn nửa ??? Miễn bình luận.-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 27, 2004

Answers

Xin cho hỏi HCM Ma Cô đang đi xe gì ? Mày có xe S55 266.000 đô đi chưa vậy ?

Đường xá VN vốn không rộng và không to , cũng không thực sự phẳng tốt để cho nhiều loại xe hơi cao cấp tốc độ nhanh chạy . Vậy mua xe cao cấp để làm gì . Cuộc sống thì phải thiết thực chứ . Sĩ diện như mấy thằng Việt Kiều để làm gì nếu không dùng hết công suất của xe ?

Vậy ở VN thực sự thì dân cũng không phải không đủ điều kiện mua xe hơi ,vì số xe hơi về bao nhiêu là hết bấy nhiêu . Các anh nghĩ ở VN tất cả Đảng Viên đều làm cán bộ hết sao ? Thường chỉ có cán bộ đầu ban ngành mới có xe mà đi thôi . Vậy số xe hơi còn lại là của ai ? Là của dân : Dân làm ăn , dân kĩ thuật cao làm trong các công ty liên doanh hoặc nước ngoài .

Xe hơi VN còn ít vì phải nhập khẩu và thuế rất cao để hạn chế vì đường xá VN ko đáp ứng được tiêu chuẩn cho xe hơi đời mới . Còn Phở thì làm trong nước , lại rất dễ làm , nhà nào cũng làm được . Cung cấp nhiều thì giá giảm . Phở bây giờ nó cũng chỉ đắt hơn mì gõ 1 tí . Ai bảo anh bán vé số ko ăn được . Bao giờ dân VN mua được vài chục triệu cái xe hơi thì chẳng biết anh có bảo là dân VN có đến mấy chục triệu Đảng Viên hay không ? Nếu không phải thì là dời sống nhân dân tốt lên . Nếu phải thì là ĐCS lơn' mạnh , các anh càng ko bao giờ lật đổ được . Nói tóm lại là đằng nào các anh cũng thua sặc gạch . Miễn bình luận .

Cám ơn anh đã post cái bài trên . Nhờ thế mà tôi mời có điều kiện chứng minh là ở VN cũng chẳng thiếu thốn điều kiện gì so với cuộc sông' VK lưu vong của anh hết á . Thanks a lot !!! Thằng ngu .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 27, 2004.


mom^` may` day^` giong. luoi~ Cong san~ ma` may` con` choi leo leo~ may` khong phai la` Vem cong san

toi hom qua tao cho` may` phat' den buon ngu~.....nhung rat tot, may` quay tro lai. danh' len'

bay` gio` may` cho tao biet thu nhap binh` quan 1 dau nguoi o VN bao nhieu 1 nam???? may` doc. bai` bao' tren ky~ chua ma` may` gao` thet' bao ve cho cai Dang Dau^` lau cong san~ cua may` 1 cach' ngu xuan????

nhieu nguoi dan bat binh` ve viec. nhap xe, sau do' thi` cai' bao' dien tu gi` do' phai dong' cua cai' muc. gop' y' kien^' ve viec mua xe.........do' la` dan chu~ sao ????

trong khi dan con` doi' kho^~ phai ban' than cho nhung thang nuoc' ngoai`, chi co' nhung thang` co' " mau' mat" moi' co' tien mua xe ve^` ......hahaha....tao nghi trong do' co' may` qua' thang` cu ty'

con` tao, tao khong ngu ma` mua 1 cai' xe Merc , vi` cai' xe khong tao. ra profit.......moi nam no' mat gia' la` khac'. Tao chi chay. xe tren $15000 va` duoi' $20000 . May` muon biet tai sao khong??? tao day. cho may biet

1 cai' xe hoi trung binh` 1 nam giam~ gia' tri. $2000 --> $3000 dollars......mac. du` tao co' kha nang mua xe mac hon, nhung tao khong ngu nhu nhung thang` Vem. can' ngo^' o VN thich khoe khoang quyen luc. .....va lai. tien tao lam mo hoi nuoc mat...tao chi tinh' toan'....con` lu~ cong san tui. may` tien di an cuop', cho nen chung' may` xa vung ti' met......do' la chuyen de hieu

May` chua bao gio` tra loi` nhung cau hoi cua tao ma` may` cu' nup' nhu 1 con chuot tru`, dem dem lai. danh' len'

tao qua nhung thread khac' coi may` sua~ nhung gi` ben do'

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 27, 2004.


A,thi ra la dang tranh cai chuyen xe co.CS no mua xe xin nen cac khua ghen tuc chu gi.Co vay ma cung dua len mang.To thay ben day nguoi vi.t cung hay tranh chai nhau chuyen xe co lam.Song cho ra dan ong coi,dung ghen tuc noi xau nhau nhu lu dan ba vay chu.

-- (@@@.@@), September 28, 2004.

Yeah , cac' anh kho^ng co' da^u` oc' pha^n tich'. Dung' la` thu nha^p. tre^n da^u` nguoi` o*? Vn tha^p' , nhu*ng do cach' bie^t. thanh` thi. va` no^ng tho^n ra^t' lo*n' . Ma` no^ng tho^n lai chie^m' de^n' 70 - 80% da^n so^' ca? nuoc' thi` thu*? hoi? thanh` pho^' phai? giau` bao nhieu de ganh' cho thu nha^p. bi`nh qua^n tang le^n ? Vi` vay no^ng tho^n ngheo` nu*ng Thanh` thi. nhie^u` khi lai. ra^t' giau` . Vd : da^t' o*? HN hie^n. nay gia' co' no*i le^n de^n' 50 ca^y vang`/ 1m2 = 50 x 7.800.000 d / 1m2 = 24.840 $/1m2 . O*? tp HCm thi` le^n de^n' 45 ca^y /1m2 . Va^y. ma` va^n~ dda^y` cha^t. nguoi` o*? . Theo anh nhu*ng~ nguoi` o*? cac' TP lo*n' thi` ngheo` hay giau` ma` kho^ng mua duoc. xe ho*i cao ca^p' ? Va` cha? le~ tat ca? dan o da^y de^u` la` Dang? Vie^n . Cai' thu nha6p. cua nguoi` dan VN bi. tha^p' vi` dem chia cho qua' nhie^u` nguoi` o*? no^ng tho^n tho^i.

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.

VN xuat cang gao. ma` nong dan lai. co' thu nhap. thap^'???

phu. nu mien Tay ruong dong co` bay thang canh' phai ban' minh` $100 dollars de cuoi' nhung thang` Dai Loan dui cui` sut me~??? qua Cambot lam` diem^' ?????

thanh nien nong thon thi` chay. tien vai` tram dollars de xin di xuat cang lao dong ???

con` thang` 5 loi`....may` muon tranh luan dang hoang` thi` dung` ca thut. ca` the`......tao khong co' ranh de doc. nhung doan van khong dau khong duoi cua may`

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 28, 2004.PS: dua len mang. la` bao' VN express gi do' dua len....va nguoi dan trong nuoc' gop' y' kien....nay trang gop y' kien do' da dong' cua

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 28, 2004.

VN xuat khau gao nhieu nhung xuat khau dau tho moi' la nguon thu chinh' . Xuat khau nong san cac' loai + ca gao dung' thu*' 2. Do gao nhieu nen gia' chung giam ===> nong dan van ngheo` . O My~ den 80% cong la` dich vu chu ko phai san xuat nong nghiep nhung My van xuat khau gao thu 3 the gioi . Cha sao ca .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.

Sản xuất 1 chip nhỏ xu trong dy chuyền chỉ mất chưa đầy vi pht m 1 chp th c khi trị gi cả tấn gạo. Muốn sản xuất 1 tấn gạo th phải mất bao lu v đầu tư biết l bao nhiu cng sức? V vậy mỹ sản xuất gạo chẳng qua l để c nguồn cung cấp lương thực trnh bị cc nước khc lm gi. Việt nam ngho v chỉ biết tập trung vo những lnh vực c gi trị kinh tế thấp. Cn Mỹ, Nhật, Nam Hn giu v họ biết tập trung vo những lnh vực gi trị kinh tế cao.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 28, 2004.

Vay moi' noi xuat khau dau la` chu dao chu*' ko phai la` xuat khau gao . Va` vi gao gia' tri thap nen nguoi nng dan ngheo` la dung' roi. Con` lang` nhang` cai' gi`. Di ngu? day .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 28, 2004.

Khng phải việt nam xuất khẩu chủ yếu l người sao? Nữ th qua Đi Loan, Nam th qua hn quốc, malaisia... cn con nt th qua trung quốc v campuchia sao? Tiền xuất khẩu dầu th cn km xa lượng kiều m phải khng?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 28, 2004.


Nhieu hay ko thi` cu*' tinh' cai' thu nhap tu*` kie^u` va` da^u` tho^ la` biet . Thac mac' gi` . Rach' viec that . Co' con tinh' lop' 1 cung~ phai hoi lai.

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 29, 2004.

thu nhap tu` dau tho ???? chu' may` khong suy luan duoc rang` neu dau tho o VN ma` ghe gom' nhu chu' may` coi tren TV thi` chac' se co' do mau' trien mien nhu o Trung dong sao ???? Nga se bo mon' moi beo' bo do' sao???

cai san luong dau khi' ngheo nan` o VN khong nhu chu' may` nghi dau....chu' may` va` tat ca nhung nguoi dan o VN dang bi. che mat' day thoi....tao chi chu' may` nen mua 1 ve' di ra nuoc' ngoai` de nhin` xa thay rong ...biet dau sau do' chu' may` lai. tro thanh` 1 Viet gian nhu may chuc ngan` du hoc sinh 1 di khong tro lai.???

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 29, 2004.


Xin kể một câu chuyện có thật về một gia đình đông con Việt Nam. Có một gia đình nọ sống trên một miếng đất rất đẹp, đẹp là vì mặt đường giao thông, vì khí hậu, phong cảnh... Thuận tiện về mọi mặt, lợi dụng điều kiện địa lý như thế gia đình cũng đã bắt đầu giao thương buôn bán rồi sản xuất trao đổi hàng hóa ...đời sống của họ có thay đổi rõ rệt. Họ đã có một ví trí đáng nể trong khu vực. Nhưng sự đời éo le, biết được nhà này có miếng đất đẹp thế là đám nhà giàu ở nơi khác đã mò đến. Ban đầu thì chúng dỗ dành đòi kinh doanh chung, rồi dỗ dành mua lại...dùng mọi cách để sở hữu mảnh đất cha ông của gia đình nhà kia. Dĩ nhiên gia đình nhà kia không bao giờ chịu bán hay chia sẻ miếng đất cho những kẻ lạ hoắc từ đâu đến được, trong khi mình còn bao nhiêu con cháu sinh ra và lớn lên ở đây. Nhưng lũ nhà giàu tham lam và độc ác kia đâu có buông tha cho gia đinh họ, với đủ mọi hình thức: Quấy nhiễu, phá phách nhằm làm cho gia đình kia kiệt quệ để rồi phải bán mảnh đất cha ông ấy cho chúng. Nhưng gia đình kia vẫn kiên cường bám trụ và khẳng định mình, cái gì đến sẽ phải đến. Lũ nhà kia thục sự là bọn vô lại, đầu trộm đuôi cướp...cuối cùng chúng đã lộ ra là bọn đi cướp. Viện một số lý do mà do bọn chúng dàn dựng lên và công khai nhảy vào đánh chiếm mảnh đất nhà kia. Vậy là một cuộc chiến đã nổ ra, một bên chiến đấu vì mảnh đất cha ông, vì gia đình... một bên gây chiến nhằm thu lợi nhuận, thế nên chúng cứ dùng tiền để tham gia trận chiến này. Hẳn các bạn đã hình dung được trận chiến này chứ, bọn nhà giàu thì lăm le với đủ loại vũ khí đắt tiền lao vào nhà kia. Còn gia đình nhà kia thì sao, vừa mới phát triển được một chút thì lại bị quấy nhiễu o ép giờ lại phải lao vào cuộc chiến sinh tồn và danh dự. Thế nên cả gia đình nhà họ đã chiến đấu hết mình, họ đồng lòng đồng sức đánh đuổi bọn chiếm đất kia. Dĩ nhiên bên cạnh đó gia đình họ còn những người hàng xóm tốt bụng đã giúp đỡ miếng cơm manh áo trong những ngày khó nhọc. Xa hơn nữa còn có những anh hùng hảo hán thấy chuyện bất bình đã can thiệp và giúp đỡ hết mình. Nhưng bên cạnh đấy cũng tồn tại một số kẻ cố tình cho họ đánh nhau nhằm kiếm lời cho mình. Chúng ra vẻ giúp gia đình nhà kia nhưng thực ra chúng coi gia đình họ là tấm bình phong cho gia đình mình thôi. Họ lo rằng tấm bình phong ấy mà đổ thì bọn hung hăng kia sẽ mò sang nhà mình. Rồi cuộc chiến cũng đến ngày kết thúc và gia đình nhà kia vẫn giữ được mảnh đất tiên tổ đấy. Cũng đúng thôi, bởi họ có đầy đủ những phẩm chất cao quí đem vào trận đấu. Những phẩm chất đó là: Lòng dũng cảm, tình yêu thương gia đình, và đầy lòng kiêu ngạo họ đã không hề sợ trước những vũ khí tối tân kia. Từ Nội Ngoại, Ba Má anh em đồng lòng hiệp sức đã đánh đuổi được bọn vô lại. Hẳn các bạn đã biết chi tiết về cuộc chiến này rồi phải không. Là một người đã nói tiếng Việt thì không ai là không biết cả nhưng tôi vẫn cứ muốn nói lại vấn đề này. Các bạn biết đấy, bọn nhà giàu kia ngoài việc bỏ tiền mua vũ khí tốt để tàn sát gia đình kia nhưng một mặt dùng tiền mua chuộc một số người anh em trong gia đình họ và thế là gia đình kia bị chia làm 2 phía. Thật đau buồn thay thế là xảy ra việc anh em một nhà nhưng trên hai chiến tuyến họ xông vào tàn sát lẫn nhau. Một thời đau buồn! Cảnh nồi da nấu thịt nhì nhằng một thời gian không ngắn. Hẳn các bạn không thể không biết việc trong đám người bị mua chuộc kia cũng có những người con nghĩ về gia đình và họ muốn lái anh em họ theo một hướng riêng của cộng đồng họ(Những bậc nhân tài của gia đình, Anh Em nhà Ngô). Kết cục ra sao? Họ đã bị bọn nhà giàu kia giết sạch rồi thế chỗ bằng những thành phần mà chúng có thể điều khiển được. Sau này khi bọn vô lại kia bị đánh đuổi. Chúng bỏ chạy tháo thân thì những kẻ bị mua chuộc kia, những kẻ bán nhục cầu vinh đã cuống cuồng chạy theo. Trời! Nếu bạn nào có một chút suy nghĩ và tự ái mới cảm thấy xấu hổ và nhục nhã. Nhìn thấy cảnh anh em ruột thịt mình chạy theo bọn côn đồ kia mới thấy nhục nhã. Họ dãm đạp lên nhau để leo lên được cái ôtô, trực thăng... để theo chúng về nhà chúng nó. Cho dù bị chúng đạp ra khi máy bay đã quá tải, nhìn chúng đạp anh em mình như một con lợn, người vô tình nhất cũng phải ứa lệ vì căm tức... Rồi sau đấy bức tranh toàn cảnh như thế nào? Các bạn biết đấy bọn côn đồ cút chạy bỏ lại một mảnh đất hoang tàn trơ trụ, chúng dúi vào lòng đất bao nỗi hiểm hoạ. Bom mìn, chất độc...mà hàng chục năm sau vẫn gây hại cho con em gia đình nhà kia. Gia đình đó sau một thời gian dài vật lộn gìn giữ từng mảnh đất cha ông, ngay lập tức không mệt mỏi họ lao vào thu dọn, quy hoạch ổn định lại cuộc sống. Họ lại phải bắt đầu lại từ đầu, lao động sản xuất giao thương. Lúc đấy họ đã phải đương đầu bao khó khăn. Giao thương với bên ngoài thì bị o bế cấm đoán, chả là cũng tại bọn vô lại kia thôi. Chúng vẫn hằn học vì bị thua trân và vẫn tìm cách chiếm hữu làm hại gia đình họ. Chúng liên kết những nhà giàu khác cũng như ép buộc các gia đình yếu thế khác cấm không được giao thương với gia đình họ. Thực sự với chiêu ác hiểm này chúng đã gây bao khó khăn cho gia đình họ trong một thời gian dài (hơn 20 năm). Sản xuất thì khó khăn vì phải triển khai trên điều kiện hoang tàn và bừa bộn (Oánh nhau mà). Đã thế gia đình họ không phải là con người vô ơn bạc nghĩa, dành dụm được chút nào thì lại phải gom lại trả nợ những người bạn trước đây đã giúp mình trong lúc khốn khó... Bằng sự đồng lòng hiệp sức của cả gia đình họ nên ngày nay sau gần 30 năm chiến tranh họ cũng đã dần lấy lại được vị trí của họ trong khu vực, nợ vật chất với bạn bè họ đã trả gần xong và ân tình của bạn bè thì họ mãi không bao giờ quên. Trên mảnh đất cha ông ấy những con người đi trước, cha ông họ đã hy sinh đời mình, chịu gian chịu khổ để con cháu họ được khá hơn. Để rồi ngàn năm sau đời con cháu họ vẫn ngẩng cao đầu về truyền thống gia đình về lịch sử hào hùng. Cha ông có thể kém hàng xóm về ví tiền vì phải lo kiến thiết gia đình và bảo vệ gia đình...điều đương nhiên. Nhưng con cháu của họ sau này không hề..chúng sẽ khẳng định được mình, chúng sẽ cho những bọn nhà giàu kia biết được cho dù chúng mày có đẩy lùi xuất phát điểm của gia đình họ xuống hàng trăm năm thì rồi chúng cũng sẽ sánh vai và đem xe hơi và túi tiền so sánh với chúng nó. Bây giờ lại kể về những người con của họ, những con chạy theo bọn nhà giàu và giờ đây đang trú ngụ ở nhà chúng. Sau khi được bọn nhà giàu kia đưa về nhà chúng. Những người này thực sự đã hoang mang mỗi người có một ý tưởng va suy nghĩ thế rồi họ lại chia nhỏ ra làm nhiều nhóm lẻ. Có nhóm lớn nhóm bé, mổi nhóm có một định hướng riêng. Nhóm nào chuyên cần lao vào học tập rèn luyện hoà mình vào cộng đồng mới và phát triển. Phần nào đấy cũng đã đem lại vẻ vang cho những người con từ gia đình Việt Nam kia, nhưng chắc cũng không lâu bền vì họ phát triển bằng cách "Chịu nhục đời cha, đời con mất gốc" Đời cha chịu nhục vì là kẻ không gia đình nương nhờ nơi nhà giàu lam lụng cống hiến cho chúng dành tiền cho con ăn học, mong sao cho chúng không khổ như mình. Những đứa con thì sao? Bắt đầu bị lai hoá, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hình hài diện mạo thay đổi, ngôn ngữ và giọng nói thì mất hẳn. Nên nói đời con mất gốc kể không sai. Nhưng cũng có những nhóm vẫn hằn học với gia đình mình ở quê hương. Tiếp tục làm thân con chó cho bọn chúng. Đời cha la chó săn bị đánh cho cụp đuôi đang sống trong bảo hộ của chủ già. Hậu duệ thì vẫn thế không còn đất săn thì làm thân chó cảnh, thỉnh thoảng hướng cái mõm bẩn về quê hương chửi đổng vài câu để được chủ vuốt ve và quẳng cho cục xương thừa. Nhân chuyện ở quê hương mua xe đẹp và an toàn để đón khách đến giao thương thì những con chó kia đã chắp nhặt và cải biên một số thông tin để chửi bới lung tung. Làm thân con chó xứ người chúng đâu có biết gia đình kia làm thế vì gia đinh họ vì chính con cháu họ. Những người trụ cột trong gia đình đấy họ có dám dùng những phương tiện đắt tiền đấy đâu. Họ biết một chiếc xe ấy có thể đổi lấy được một ngôi trường nhỏ cho các em nhỏ nơi thôn quê. Một chiếc xe thôi cũng có thể trợ cấp cho hàng nghìn người con của họ đang bị ảnh hưởng bởi các loại chất độc mà chiến tranh để lại....chính vì thế ngày trước khi mua về họ đã có kế hoạch thanh lý rồi. Nhưng một ngày gần đây thôi các bạn sẽ thấy, gia đình đấy sẽ tự mua được và làm được những thứ như thế và hơn thế để phục vụ cho bản thân họ, khi mà họ hoàn toàn khắc phục được những hậu quả chiến tranh cũng như đảm bảo được cuộc sống ổn định cho 100% những người con của họ trên mọi miền bộ mảnh đất ấy. Nhân việc mua xe mà tôi tham gia vào đây câu chuyện có thật này về gia đình Việt Nam kia. Các bạn thử nghĩ đi, dù ở đâu trên mảnh đất quê hương kia hay nơi nào đấy thì cuội nguồn của các bạn vẫn ở đó mảnh đất anh hùng này. Trong lòng đất vẫn đang bao bọc những hài cốt cha ông, tổ tiên các bạn. Các bạn lai ai? Ở đâu? Có thể trong câu chuyện trên không có kể đến hoàn cảnh của chính bạn. Dĩ nhiên tôi không thể nêu hết được ở đây. Các bạn hãy giúp tôi và những người con của gia đình Việt Nam nhìn rộng thêm toàn cảnh bức tranh kia được không? Tôi viết lên những giòng chữ trên đây hoàn toàn xuất phát từ những suy nghĩ xâu thẳm trong lòng mình, với một lòng tôn trọng cha ông, từ hào mình là người con của những Anh hùng. Tự hào minh là được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy gian chuân nhưng hào hùng ấy. Mọi ý kiến góp ý xin gửi về email hoặc trực tiếp đưa lên diễn đàn này để mọi người cùng thảo luận. PVN

-- Phạm Việt Nam (uglymonster2002@yahoo.com), October 14, 2004.

Lm việc lao động như thế naỳ đy :

of imagepx>

Để c ngy mai tậu được ci xe b...cải tiến th đng hơn !

of imagepx>

Hiện thực XHCN n bi đt như thế đấy b con c bc ơi !!!

-- Uống để nghe cay cay ! (lairaibasoi@yahoo.com), October 15, 2004.


Cười vỡ bụng bởi mấy cái kiểu tranh luận bờm !

Ở Việt Nam thế nào thì ngưòi ở Việt Nam biết : có giàu , có nghèo , có tích cực, có tiêu cực chuyện phân hoá luôn hiện hữu từ thời đại này sang thời đại khác, không phân biệt thể chế chính trị cũng như biên giới quốc gia.

Việc cần làm và đang làm ở Việt Nam là tự vươn mình lên để thoát khỏi đói nghèo lạc hậu, đi xe bò ư, cày sâu cuốc bẫm chẳng có gì xấu hổ bởi người Việt Nam quyết không để chịu nghèo đói đâu, với ý chí của chính người dân: mà trồng rau, trồng hoa, nuôi lợn, đóng gạch sẽ ra đồng tiền chính đáng từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống tiến tới làm giàu ...( tất nhiên con đưòng đi không dễ dàng gì )

Việt Nam đang phát triển , không có giọng điệu nào có thể phủ nhận được thực tế này đâu? Những kiểu văng cả bã ruột già ra rồi vấy tùm lum thì quả đáng cười...

Công nhận rằng cùng với sự phát triển theo hướng kinh tế thị trường nhiều điều xấu đã nảy sinh ở tất cả các vấn đề kinh tế, xã hội, an ninh trật tự...! Ai thấy điều đó để cảm nhận thấy trách nhiệm của mình rằng phải đóng góp tài năng, trí tuệ, tiền bạc làm cho cái xấu được hạn chế thì mới đáng khâm phục, còn những kẻ bơm thối thì chỉ như những gì chúng nói ra !

Vấn đề chính trị như XHCN hay TBCN ở đây không còn là vấn đề cao nhất của Việt Nam, vấn đề cao nhất là làm việc để phát triển theo hưóng bền vững...

Phiếm luận vài dòng !

-- Mặt cười (hoalamau197@yahoo.com), October 15, 2004.

-- (tosu_cs@yahoo.com), October 16, 2004.

Moderation questions? read the FAQ