VIỆT NAM SAU 29 NĂM NH̀N LẠI

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

VIỆT NAM SAU 29 NĂM NH̀N LẠI

Duyên-Lăng, Hà Tiến Nhất

Chỉ ít ngày trước tết Nguyên Đán Mậu Thân 1968, sinh viên Saigon rầm rộ xuống đường kéo về học viện Quốc Gia Hành Chánh trên đường Trần Quốc Toản để dựng lên cái mà đám trẻ này gọi là ăn mừng tết Quang Trung. Người Việt-Nam ai có cắp sách đến trường đều biết rằng vua Quang Trung Nguyễn Huệ, khi dẫn quân thủy bộ từ Nam ra đến Nghệ An th́ dừng lại dưới chân núi Tam Điệp ngày 20 thang Chạp năm Mậu Thân 1788. Ngài cho quân sĩ ăn tết trước để đến ngày 30 tiến đánh thành Thăng Long.

Sinh viên Trương Th́n thét lớn giữa nhạc cảnh Tiếng Trống Hào Hùng trên sân khấu trước Học Viện: "Trước nhục nước nên ḥa hay nên chiến?" Bên dưới, đám con nít khán gỉa c̣ mồi cùng gào lên đáp lại : "Quyết chiến."

Đó không phải là chuyện ngẫu nhiên do ḷng hăng say vô tội vạ của tuổi trẻ, mà là một chỉ dẫn báo hiệu sự khởi đầu của một chiến dịch quân sự rộng khắp trên qui mô toàn quốc, mà người ta thường gọi là Tấn Công Tết Mậu Thân. Trận đánh bắt đầu ngay sau màn văn nghệ ăn tết Quang Trung ít ngày, đúng vào đêm giao thừa.

Song song với mũi tấn công quân sự, tập đoàn cầm quyền Hanoi c̣n đẩy mạnh những cuộc xuống đường đuổi Mỹ, đ̣i ḥa b́nh. Người ta ngạc nhiên là những cuộc xuống đường này không phát xuất từ Hanoi, Mạc Tư Khoa hay Bắc Kinh, mà là từ thủ đô Hoa Thịnh Đốn của nước Mỹ, rồi mới lây lan qua Saigon. Hiện tượng này được giải thích là bước khởi đầu kế hoạch của phản chiến Mỹ đ̣i rút lui khỏi Việt-Nam.

Từ năm 1968 trở đi, đường phố Saigon nhộn nhịp hẳn lên với những cuộc xuốn đường đ̣i ḥa b́nh. Ngày 11-7-1970, ba nhà báo Mỹ, trong đó có John Steinbeck Jr.,con trai đại văn hào John Steinbeck, cùng với mấy sinh viên Mỹ thuộc giáo hội Quaker, khiêng một chiếc quan tài rỗng đi nhong nhong trên đường Tự Do Saigon. Theo sau là một đám sinh viên Việt-Nam luôn miệng hô Peace, Peace Now. Trước sự thể đó, những người hiểu biết đều tin rằng chiến tranh rồi sẽ phải kết thúc, và Việt-Nam sẽ có ḥa b́nh.

Nhưng ḥa b́nh như thế nào, và bằng cách nào th́ đó c̣n là vấn đề.

Sau thất bại quân sự tết Mậu Thân và những năm sau đó, tập đoàn Hanoi bằng ḷng kư kết Hiệp Ước Paris 1973 để dưỡng quân, bổ túc và tái tổ chức lại các đơn vị đă bị thiệt hại hoặc tan ră. Sau 2 năm hoàn tất công tác đó, mùa xuân 1975, CS bất chấp những ǵ đă kư kết, lại tung ra một trân tấn công quyết tử khác mang tên là chiến dịch Hồ Chí Minh. Chiến dịch này được những người tự nhận là thành phần thứ ba tại Saigon xuống đường hết ḷng yểm trợ. Cuối cùng CS Bắc Việt đă kéo được lá cờ của chúng trên nóc dinh Độc Lập tại Saigon.

Trước khi ông Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng vào lúc 10 giờ sáng ngày 30-4 th́ xe tăng, đại pháo, và quân đội CS miền Bắc đă vây kín mọi cửa ngơ vô Saigon. Người ta nói ông Minh đầu hàng CS để tránh một cuộc đổ máu vô ích cuối cùng. Vô ích bởi v́ chắc chắn thế nào rồi cũng thất bại nếu Saigon muốn đối đầu. Hầu hết các tư lệnh, chỉ huy trưởng quân đội đă tự động bỏ hàng ngũ trước khi có lệnh đầu hàng. Trong t́nh trạng đó, ông Minh có muốn đánh cũng không c̣n quân để đánh. T́nh trạng ră ngũ tập thể đó đă giúp cho ông Tổng Thống 3 ngày, cũng là tổng tư lệnh quân đội, có lư do để rũ bỏ trách nhiệm. Nhưng cái lư do để tránh đổ máu vô ích này xem ra không đủ sức để rửa tội cho ông Minh, bởi v́ đầu hàng cách nào th́ cũng vẫn là đầu hàng. Từ lâu trước đó, ông Minh đă từng có những liên lạc kín đáo với CS để hy vọng bắt tay ḥa hợp với chúng. Với tư cách, lập trường, và thực lực riêng của ông Minh nằm trong nhóm tự xưng là thành phần thứ ba, ḥa hợp với CS chỉ có một định nghĩa duy nhất đúng là đầu hàng CS mà thôi.

Thế là kết thúc một cuộc chiến dai dẳng và đẫm máu. Việt-Nam đă có ḥa b́nh, một nền ḥa b́nh như mong muốn của ông Dương Văn Minh và nhóm thành phần thứ ba của ông. Đối với chánh quyền Mỹ, tuy mất mặt nhưng họ cũng cảm thấy nhẹ nhơm v́ đă trút được một gánh nặng. C̣n CS th́ khỏi nói, chúng mừng như người nằm mơ lượm được vàng.

Việc ông Dương Văn Minh đầu hàng CS tránh được một cuộc đổ máu tức th́, nhưng đă không tránh được một cuộc tắm máu nội tâm của hàng triệu đồng bào miền Nam, nhất là của những người lính QLVNCH. Người chiến sĩ QLVNCH không hèn nhát. Họ không hề đầu hàng CS mà chỉ tuân lệnh buông vũ khí của cấp chỉ huy. Lệnh đầu hàng của Dương Văn Minh được CS ghi công tưởng thưởng cho ông, nhưng đă đẩy hàng trăm ngàn thuộc cấp của ông vào các trại tập trung CS, và làm tan nát hầu hết gia đ́nh của họ. Đó là hệ qủa đầu tiên của một nền ḥa b́nh đến từ ṇng súng của tập đoàn CS Hanoi tráo trở, lưu manh, bất lương và vô luân.

Con người chẳng ai mong muốn chiến tranh, trừ ra lũ chính khách vô luân và bọn lái súng bất lương. Trải qua 3 chục năm giặc gĩa triền miên, Ḥa B́nh là khát vọng, và là niềm mơ ước của mọi người dân Việt-Nam. Nhưng nền ḥa b́nh đó đă đem lại được những ǵ cho dân tộc ?

Suốt 29 năm qua kể từ ngày ḥa b́nh trở lại trên quê hương, nhân dân Việt-Nam được chứng kiến không phải là "xây lại bằng 10 lần đẹp hơn" như Hồ Chí Minh vẽ ra trong trí tưởng tượng của hắn, mà là một Việt-Nam sụp đổ toàn diện và tuyệt đối.

Ngay sau khi chiếm được miền Nam, việc làm đầu tiên của tập đoàn thống tri. Hanoi là dồn tất cả sĩ quan QLVNCH và các cấp chính quyền miền Nam vào các trại tập trung để trả thù. Khi vấn đề trị an đă vững, bước kế tiếp của chúng là thi hành chính sách cào bằng để mau chóng tiến lên xă hội chủ nghĩa nghèo đói. CS bần cùng hóa người dân miền Nam qua một loạt các chiến dịch tàn bạo như đổi tiền, đánh tư sản, tập thể hóa sản suất ở nông thôn, dồn gia đ́nh các thành phần quân cán chính VNCH đi vùng kinh tế mới. Hậu qủa của những chính sách sai lầm này là toàn dân không phân biệt ai, đều trở thành ăn mày hết thẩy.

Không thể sống nổi dưới gót giầy xâm lăng của CS miền Bắc, đồng bào miền Nam ai nấy t́m cách bỏ nước ra đi. Hàng triệu người đi thoát được, nhưng cũng có hàng trăm ngàn người phơi thây nơi rừng sâu, hay ch́m sâu dưới đáy biển. Đây chính là một cuộc bỏ phiếu bằng chân cho một tập đoàn cầm quyền phản dân hại nước. Tập đoàn Hanoi thừa thắng xông lên, kiêu căng đến độ xua quân sang xâm chiếm Cao Miên. Trước kia chúng tự hào đánh đuổi xâm lược. Bây giờ chúng lại hiện h́nh là một tên xâm lược thô bạo, có khác ǵ ai đâu. Hành động ngu xuẩn này đưa đến kết qủa là chúng bi. Trung Cộng dậy cho một bài học để đời, và cả thế giới khinh khi ruồng rẫy.

Khi đường lối kinh tế chỉ huy đă chứng tỏ bị phá sản, với sức người sỏi đá không thể thành cơm được, tập đoàn Hanoi buộc phải mở cửa giao thương với bên ngoài. Chúng phải cắn răng xếp xó ba cái mớ lư thuyết không tưởng đă lỗi thời, để cho người dân được quyền làm ăn sinh sống. Được thể, bọn đảng viên đói khát lâu ngày, với ḷng tham vô đáy, từ trên xuống dưới bỗng trở thành những tên phản đảng, phản Mác-xít hết cả. Chúng vơ vét mọi thứ cho đầy túi tham, và nghiễm nhiên trở thành một giai cấp mới, một thứ mafia tư bản đỏ.

Miền Nam trước năm 1975 mặc dầu có chiến tranh, nhưng không thua kém ǵ các nước Đông Nam Á. Sau 29 năm, bất cứ ai, kể cả bọn trong tập đoàn cầm quyền Hanoi đều phải nh́n nhận rằng Việt-Nam nay là một quốc gia nghèo nàn và lạc hậu vào bậc nhất trên thế giới, mặc dầu tài nguyên phong phú, trí thông minh tuyệt vời. Cuộc sống tinh thần lẫn vật chất của người dân đều bị phá sản. Đại đa số sống trong cảnh nghèo khổ bần cùng. Trừ ra bọn đảng viên và lẻ tẻ một số rất ít người dân thường chịu làm tôi tớ cho VC lại hưởng thụ mức sống rất dư thừa. Khoảng cách biệt giầu nghèo đang trở thành thách đố lớn lao không tưởng được hiện nay tai Việt-Nam. Cán bộ đảng giầu bạc triệu dollars là chuyện thường. Bọn lănh đạo có thể giầu bạc tỷ.

Trong khi đó một viên chức nhà nước lương thiện lương tháng 100 dollars đă kể là cao. Người dân lao động c̣n dưới mức đó nữa. Do nghèo đói và do chủ trương triệt hạ mọi gía trị tinh thần của CS, con người Việt-Nam ngày nay xem ra đă mất hết cả lương tri. Tại vùng quê Hậu Giang, miền trù phú nhất nước, có rất nhiều gia đ́nh nghèo qúa đă phải bán con gái vị thành niên vào những ổ điếm khắp vùng Đông Nam Á. Về mặt tinh thần, các phong tục tập quán cổ tuyền và đạo đức con người đều băng hoại : x́ ke ma túy, đĩ điếm tràn lan không kiểm soát, tham nhũng bóc lột hoành hành, bất công cùng cực, trẻ em thất học, người dân mất hết quyền sống và quyền làm người. Tôn giáo trở thành công cụ cho đảng CS sai khiến. Tóm lại, trong suốt lịch sử Dân Tộc, chưa bao giờ người dân Việt-Nam cảm thấy dau và tủi nhục như hiện nay.

Đàng khác, tập đoàn Hanoi luôn khoe khoang là đă đem lại tự do dân chủ cho dất nước. Một câu hỏi đặt ra cho bọn chúng là nếu Việt-Nam thực đă có tự do dân chủ rồi th́ hà tất chúng c̣n phải rêu rao cởi trói cho dân. Hà tất chuyện ǵ lớn nhỏ cũng đều phải xin phép. Ngay cả đến các sinh hoạt tôn giáo cũng phải xin phép mới được. Như thế th́ đâu là tự do, và đâu là dân chủ.

Hơn nữa, vấn đề quan trọng nhất đối với một dân tộc là dộc lập Tổ Quốc. VC tự hào là đă đánh đuổi được 3 đế quốc, dành được dộc lập cho dân tộc. Nhưng đó chỉ là nói láo.

Ai cũng biết rằng chính Hồ Chí Minh từng tuyên bố Việt-Nam đi theo chủ nghĩa quốc tế, tức là tự đặt ḿnh làm chư hầu của đệ tam quốc tế CS Liên Sô. Đây rơ ràng là đem vận mệnh đất nước đặt dưới sự điều khiển và chi phối của ngoại bang. Đó không phải là bán nước th́ là cái ǵ ?. Chuyện VC bán nước c̣n được chứng minh rơ ràng hơn qua việc làm của Phạm Văn Đồng ngày 14-9-1958 gởi công hàm cho Chu Ân Lai xác nhận chủ quyền của Trung Cộng trên lănh hải Việt-Nam. Việc này đem lại hệ qủa là các quần đảo Hoàng và Trường Sa Trung Cộng có cớ để đ̣i chủ quyền trên đó. Vẫn chưa hết, hiện nay bọn hậu duệ của Hồ c̣n ngang nhiên bán nước trắng trợn hơn nữa. Lũ bù nh́n được gọi là quốc hội của chúng tháng 12-1999 đă thông qua Hiệp Định biên giới bán đất, và tháng 12-2000 lại thông qua Hiệp Định Vịnh Bắc Bộ bán biển cho Tầu Công. Hành đông bán nước trắng trợn này cả đến Lê Chiêu Thống cũng chưa dám làm. Lịch sử Việt-Nam sẽ không quên những tội ác tầy trời này của tập đoàn Hanoi, và công lư cũng sẽ không dung tha cho chúng.

Tập đoàn CS Hanoi có tội trước lịch sử và trước nhân dân đă đành. Nhưng c̣n người tỵ nạn chúng ta cũng không phải không có những điều đáng trách. Cứ nh́n vào chính ḿnh mà coi.

Kiểm điểm lại, sau 29 năm lưu lạc xứ người, đáng tiếc là người Việt tỵ nạn xem ra vẫn chưa học được bài học EXODUS của dân Do Thái. Cũng chưa rút tỉa được kinh nghiệm của người Tầu trên đảo quốc Đài Loan. Chúng ta thiếu đủ những cái đáng lẽ cần phải có. Chỉ xét về mặt sinh hoạt cộng đồng thôi, khẳng định chúng ta thiếu tinh thần đoàn kết, và một tầng lớp lănh đạo giỏi. Ngược lại, lại dư thừa những thứ chúng ta không cần tới. Đó là thừa đoàn thể, thừa tổ chức, và thừa các nhà lănh đạo dổm.

Trước hết về vấn đề đoàn kết, người Nhật nói, trong cuộc đọ sức giữa một người Việt-Nam và một người Nhật th́ chắc chắn người Việt-Nam sẽ thắng. Nhưng trong cuộc đấu giữa hai người Việt-Nam với hai người Nhật th́ người Việt-Nam lại thua. Tại sao thế ? Người Nhật muốn ám chỉ sự thiếu tinh thần đoàn kết của người Việt-Nam. Người Nhật c̣n đưa ra một so sánh khác để mô tả t́nh trạng chia rẽ của người Việt-Nam. Họ nói, Người Nhật ví như một nắm đất sét dẻo muốn nặn thành h́nh ǵ cũng được, và càng khô càng cứng. C̣n người Việt-Nam giống như một nắm cát, mặc dầu cát rất cứng nhưng nhưng rời rạc, không nặn thành h́nh thù ǵ được cả.

Nhận xét có vẻ hữu lư, nhưng xem ra người Nhật đă không đọc lịch sử Việt-Nam. Người Việt không có tinh thần đoàn kết th́ làm sao Lê Lợi thắng được giặc Minh, Trần Quốc Tuấn đánh tan đơợc quân Nguyên, Quang Trung Nguyễn Huệ đuổi được Thoát Hoan về Tầu ? Lịch sử đă chứng minh, mỗi lần đất nước bị ngoại xâm là mỗi lần tinh thần đoàn kết quốc gia lại được chứng tỏ. Hội nghị Diên Hồng đời Trần măi măi là một thí dụ điển h́nh. Trong phong trào chống thực dân Pháp dành độc lập, rất tiếc sau khi thắng Pháp,CSVN đă dùng thủ đoạn lừa bịp để tṛng lên cổ người dân Viet cái ách nô lệ tệ hại c̣n hơn dưới thời thực dân Pháp gấp bội.

T́nh trạng chia rẽ trong cộng đồng ngày nay khẳng định chính là do CS gây ra chứ không c̣n ai khác. Bọn đầu sỏ Hanoi tỏ ra kém cỏi về nhiều mặt, nhưng lại xứng đáng là thầy thiên hạ trên phương diện lưu manh xảo trá. Chính sách chia để trị là cẩm nang hàng đầu của mọi chế độ độc tài độc đoán. Tập đoàn Hanoi áp dụng nhuần nhuyễn và thật tài t́nh cẩm nang này trong cách cai trị của chúng. Hiện tại dân chúng trong nước đói ăn, nhưng chúng lại thừa tiền bạc gởi ra nước ngoài mua chuộc người hầu lũng đoạn và khống chế các cộng đồng tỵ nạn chúng ta. Nghi quyết 36-NQ/TU mới đây của CS là một chúng minh hùng hồn cái dă tâm chia để trị của CS. Nh́n vào sinh hoạt các tôn giáo trong nước chúng ta càng thấy rơ cái dă tâm này của CS. Chúng ban ơn huệ cho tôn giáo này nhưng lại bắt bớ đàn áp tôn giáo khác. Lư do nào vậy nếu không phải là cố t́nh gây chia rẽ giữa các tôn giáo để dễ bề nắm đầu nắm cổ.

Về vấn đề lănh đạo, với bất cứ một tập thể nào dù lớn hay nhỏ, lănh đạo luôn luôn là một vấn đề quan trọng hàng đầu. Phải công tâm nh́n nhận rằng sau khi chế độ đệ nhất Cộng Ḥa bị sụp đổ, người quốc gia đă mất lănh đạo. Đất nước chỉ c̣n cai trị mà không c̣n lănh đạo nữa. Từ đó có thể kết luận rằng nguyên nhân chính làm mất nước chính là chúng ta thiếu lănh đạo. Tại hải ngoại, nếu được lănh đạo hẳn hoi, người tỵ nạn đă không sa vào t́nh trạng hỗn loạn như hiện nay. Đáng lẽ khi di tản ra xứ người, tâm lư "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu" là một yếu tố đủ để đoàn kết toàn thể mọi người về một mối. Lợi dụng tâm lư này để đoàn kết đồng bào, rồi từ đó học hỏi kinh nghiệm từ những cộng đồng thiểu số khác để phát huy sức mạnh tập thể trong chính trường Mỹ, rồi mới nói đến chuyện giải phóng quê hương mới phải. Chưa ǵ đă hô hào đóng góp tiền bạc, lập chiến khu bịp, quân đội ma để về kháng chiến th́ thật là điên rồ và ngu xuẩn. T́nh h́nh thế giới lúc này đâu cho phép làm chuyện đó. Riệng nước Mỹ cũng đă sợ chiến tranh Việt-Nam qúa sức rồi. Họ để yên sao? Kháng chiến mà không có một hậu phương vững mạnh yểm trợ , thất bại là chuyện đương nhiên. Điều tai hại nhất là nó càng ngày càng xói ṃn niềm tin của đồng bào vào chính nghĩa giải phóng quê hương. Trong chiến tranh Việt-Nam, QLVNCH có dư cái dũng để đương đầu với kẻ thù, nhưng thiếu cái trí của lănh đạo, hóa ra chết mà uổng cả xương máu. Hiện nay tại hải ngoại cũng thế, không thiếu những chiến sĩ tràn đầy tâm huyết và dũng cảm, mà chỉ thiếu người lănh đạo có cái đầu biết vận dụng người và biết liệu thời mà thôi, cho nên cũng chẳng làm nên cơm cháo ǵ. Công cuộc chống cộng của người Viet tỵ nạn hiện nay xem ra c̣n mờ mịt v́ t́nh trạng mất cân xứng đó. Mong rằng người quân nhân QLVNCH tại hải ngoại cần nh́n thấy rơ điều đó.

Quân đội nước nào cũng đều có nhiệm vu bảo quốc an dân. QLVNCH đă làm tṛn trách nhiệm Tổ Quốc trao phó. Để đất nước rơi vào tay địch không phải lỗi của người quân nhân, mà là do nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố lănh đạo bất tài và bất lực. Hôm qua họ là lính. Hôm nay họ cũng vẫn là những người lính kiên cường và bất khuất. Có thể nói rằng, nếu không có người lính QLVNCH th́ VC đă chiếm trọn hải ngoại này từ lâu rồi. Vận mệnh của dân tộc và tương lai của đất nước vẫn nhiều phần tùy thuộc vào sự trưởng thành ư thức của người quân nhân QLVNCH.

Duyên-Lăng, Hà Tiến Nhất

-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans@yahoo.com), September 24, 2004

Answers

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

MOI BAN BAM VAO LINK !... http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00CNf3

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 24, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Vũng Tàu năm 1967-68

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Vũng Tàu những năm tháng TỰ DO

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Băi biển Vũng Tàu năm 1967

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

what is the difference???

-- hochiminh (vn_student2000@yahoo.com), September 25, 2004.


Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Hà Nội năm 2001..50 năm dưới sự chỉ đạo sáng suốt cuả những đỉnh cao trí tuệ..

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Nhin hinh HN nhu o^Chuot...do dai' nhin la biet su ngu ngoc'' tri tue cua congsan dot nat the nao roi...

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

Dân tộc ViệtNam vốn không thiếu thông minh sáng tạo. Nhưng chính cái chủ thuyết cộng sản ngu xuẩn lạc hậu chủ thuyết đi ngược lại trào lưu tiến hoá cuả nhân loại kia đă bóp chết cái TÂM, cái TRÍ dân ḿnh....

Nếu miền Nam ViệtNam đă không bị Cộng sản bắc Việt cướp chiếm. Th́ ngày nay miền Nam VN đă là con rồng kinh tế hàng đầu Đông Nam Á và dân miền Nam VN đâu có bị bán sang các nước làm nô lệ lao động để kiếm bưă no bữa đói như ngày nay dưới sự chỉ đạo NGU XUẨN BỞI LŨ ĐẦU TÔM CS gịi bọ ngoi lên làm vua đâu..

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.


Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHĂŒN LẠI

MOI BAN BAM VAO LINK !... http://vnexpress.net/Vietnam/Xa- hoi/2004/09/3B9D6CE7/

Chi co nhung thang oc lon dui mu moi khong thay duoc cai xahoi vietnam cho' de ,,,lac hau .di bung bit Cong San de ma kiem mieng com cha dap len NHANDAN ma song' ...

DM may thang congsan cho' de ..

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.

Response to VIỆT NAM SAU 29 NĂM NHÃŒN LẠI

Hoan hô anh Nông bí Đái . Chúng tôi thanh niên Việt nam yêu anh .

-- NguyễnLậtĐổĐộcTài (độctàicộngsảnsẻchết@inVietnam.now), September 26, 2004.


Moderation questions? read the FAQ