Những người b́nh thường nghĩ ǵ về vụ án Tổng cục 2 ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những người b́nh thường nghĩ ǵ về vụ án Tổng cục 2 ?

Bắc Hà

Không hiểu tôi có duyên nợ ǵ với ông Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang mà lần này là lần thứ hai, sau khi đọc xong bài viết của ông “Về Vụ án siêu nghiêm trọng liên quan đến Tổng cục 2” là tôi lại cảm thấy bứt rứt, không thể không viết ra những điều suy nghĩ của ḿnh, dĩ nhiên là tôi không biết được nhiều việc tường tận như ông và đầu óc nhận xét phân tích của tôi cũng không thể so sánh với ông, nhưng tôi hoàn toàn đồng ư với ông là bất cứ một người Việt nam nào mang trong ḿnh ḍng máu Lạc Hồng, nếu có đôi chút hiểu biết và quan tâm đến t́nh h́nh đất nước th́ đều không thể làm ngơ trước những trước những sự việc nghiêm trọng như thế này.

Tôi vốn là một độc giả hàng ngày của Mạng Ư kiến, thú thực là khi tôi đọc được bức thư góp ư với Đảng cộng sản Việt nam (CSVN) của ông Đại tướng Vơ Nguyên Giáp tôi thấy thật bất ngờ, nhưng đến bức thư ngày 17-6-2004 của ông Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh được công bố th́ tôi hoàn toàn sửng sốt, sửng sốt đến kinh ngạc về những vấn đề được phanh phui đă diễn ra trong nội bộ Đảng cộng sản CSVN. Thật khó có thể tưởng tượng sự thật lại khủng khiếp và đen tối đến như vậy!

Theo thói quen cần phải trấn tĩnh lại trước những điều bất ngờ tôi đă tự hỏi: “Liệu các ông ấy có bịa ra chuyện để vu cáo người khác không nhỉ ?”. Và tôi đă tự trả lời được ngay là : ”Không thể!” bởi mấy lí do sau:

Thứ nhất: hai ông ấy đă đặt vấn đề với Đảng của ḿnh một cách rất đường hoàng và rất có ư thức tổ chức. Riêng vị Đại tướng lại ở vị thế của người đă bị vu cáo từ trước, nay lên tiếng để bảo vệ thanh danh của ḿnh.

Thứ hai: V́ sao người ta lại hoảng sợ trước bức thư của ông Nguyễn Nam Khánh đến mức đă cho công an thừa hành khám xét lục lọi nhà ông Lê Hồng Hà để t́m bức thư đó ? phải chăng họ sợ sự thật bị vỡ lở và sự thật đó lại ràng buộc trách nhiệm đến rất nhiều người ?

Thứ ba: Sau khi bức thư của ông Nguyễn Nam Khánh được công bố lại có hàng loạt các bức thư khác xuất hiện cùng một nội dung bức xúc và đồng t́nh mà danh tính của họ th́ ai cũng biết, đó là các đại công thần của chế độ, các cựu chiến binh, các vị lăo thành cách mạng.

Và cuối cùng lí do thuyết phục tôi hơn cả là sự im lặng, sự im lặng của những cá nhân bị buộc tội cũng như sự im lặng của bộ máy lănh đạo Đảng CSVN nhiều năm nay trước những sự kiện tày trời này!

Qua những tài liệu nêu trên, sau khi đọc và suy ngẫm, bản thân tôi thấy được một số vấn đề xin cứ mạnh dạn nêu ra như sau:

Trước hết, từ những sự việc được phanh phui tôi thấy cơ chế tổ chức và hoạt động của Đảng CSVN nó cứ hao hao như tổ chức và hoạt động của thế giới ngầm (Mafia), bởi v́ trong khi Đảng tự nhận và giành độc quyền lănh đạo cả đất nước và dân tộc th́ tổ chức và hoạt động của họ lại có quá ít tính công khai trước nhân dân thậm chí nhiều thông tin c̣n bị bưng bít đối với cả đảng viên của họ và chế độ mà họ dựng lên để cai trị nhân dân lại là hiện thân của chế độ phong kiến, trong đó có đầy đủ cả Thiên tử lẫn bá quan. Với tính chất như vậy Đảng CSVN đă lặp lại một cách thật “mẫu mực” những thành tích của các đảng đàn anh của ḿnh trong quá khứ như Đảng cộng sản Liên xô với tên tuổi lănh tụ độc tài khét tiếng Stalin và kẻ thừa hành Bêria- đao phủ của những đồng chí trung thực nhưng bất đồng chính kiến, rồi Đảng cộng sản Trung quốc với Hoàng đế Mao Trạch Đông và phong trào tạo phản trong cuộc Đại cách mạng văn hoá đă bức hại chính những đồng chí của ḿnh như Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai, Đặng Tiểu B́nh v.v...

Các thế lực Mafia đối đầu thường tuyên chiến với nhau công khai bằng máu để tranh giành quyền lực chi phối lợi nhuận,nó nổi bật về sự tàn ác đẫm máu nhưng đôi khi trong sách báo hoặc phim ảnh c̣n có chút ǵ đó hơi hướng “quân tử”. C̣n trong cuộc tranh giành quyền lực nội bộ của các Đảng cộng sản ta thấy ngoài sự khốc liệt diệt trừ lẫn nhau, nó đă toát lên sự đểu cáng, hèn hạ, không từ bất ḱ thủ đoạn nào với chính những người bạn, người đồng chí cùng chung một chiến hào với ḿnh.

Có rất nhiều nhà nghiên cứu và phân tích đă vạch ra rằng từ nhiều năm nay Đảng CSVN có những thay đổi, những thay đổi đó giống như sự thay đổi màu sắc của một số loài sinh vật để thích nghi với sự thay đổi hoàn cảnh bên ngoài và để tự bảo vệ ḿnh. Nhưng rơ ràng đó chỉ là cái vỏ, c̣n thực chất th́ có thể nói rằng hiện tại hai từ «Cộng sản» không c̣n phù hợp với Đảng nữa. Về mặt lí luận th́ Đảng đă nhặt nhạnh lai ghép một cách rất ”cải lương”, đă im lặng từng bước ít đề cập dần đến chỗ quên hẳn “học thuyết đấu tranh giai cấp” lờ đi cụm từ “chuyên chính vô sản” và đến nay khi rất nhiều Đảng cộng sản có tiếng tăm trên thế giới đă tuyên bố chính thức từ bỏ học thuyết Mac-Lênin th́ Đảng CSVN cũng im im mà thay thế cụm từ đó bằng tập hợp từ “Tư tưởng Hồ Chí Minh” cho đỡ chướng!. C̣n về mặt kinh tế th́ ai ai cũng rơ : Đảng đang thực thi nền kinh tế thị trường thuộc phạm trù chủ nghĩa tư bản, đồng thời lờ đi nền tảng «Công hữu» để công nhận tư hữu tài sản đất đai nhằm hợp pháp hoá sự giàu có lên nhanh chóng của tầng lớp lănh đạo có chức có quyền mà người ta thường gọi họ dưới cái tên «Tư sản đỏ». Với quyền lực trong tay, họ đă vơ vét về cho cá nhân và gia đ́nh họ những tài sản kếch sù và đă trở thành những triệu triệu phú trong thời gian rất ngắn. Khi nhân dân đ̣i hỏi những tài sản bất minh đó phải được công khai th́ họ sợ, nói năng qua quít rồi cứ im ĺm “giả vờ quên” ! Với thực tại như vậy rơ ràng Đảng CSVN đang ở trong t́nh trạng khủng hoảng cả về lí luận lẫn thực tiễn, họ đang ở trong một trạng thái rất bùng nhùng, làm ǵ cũng chắp nhặt, vá víu, và như đă có lần tôi trích dẫn nhận xét thiên tài của ông Lênin-lănh tụ số một phong trào cộng sản thế giới trong ”Lênin toàn tập”: “Không có lí luận th́ xu hướng cách mạng mất quyền tồn tại và sớm hay muộn nhất định sẽ rơi vào t́nh trạng phá sản về chính trị” th́ t́nh trạng hiện tại của Đảng CSVN là một ví dụ thật điển h́nh. Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng Tổng cục 2 và các vấn đề liên quan có thể coi là hồi chuông cáo chung cho “uy tín” của Đảng CSVN cũng như niềm tin vốn đang leo lét như ngọn đèn trước gió của quần chúng đối với Đảng và thực sự đă dẫn đến cuộc khủng hoảng toàn diện của Đảng. Hiện thực phân hoá và tan ră Đảng đang đến rất gần. Nói như vậy nhưng tôi lại thấy rất khâm phục một bộ phận đảng viên của Đảng, những người rất thức thời đă nh́n rơ sự thật, đă và đang thẳng thắn lên tiếng. Số những người ấy càng ngày càng nhiều. Họ đă nhận ra những điều không thể chấp nhận được của Đảng CSVN. Họ thực sự quan tâm lo lắng đến t́nh h́nh của nhân dân, đến vận mệnh của đất nước. Rất nhiều điều họ nghĩ và họ muốn làm phù hợp với nguyện vọng của đại đa số nhân dân. Tôi tin rằng từ bộ phận cấp tiến đó sẽ dẫn tới việc phân hoá của Đảng CSVN, nhưng nếu có vượt lên được và thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng này th́ Đảng của họ cũng không c̣n có thể lấy cái tên là Đảng CSVN được nữa.

Điều tôi muốn nói nữa là: về tầm cỡ mà nói th́ vụ án Tổng cục 2 đă không c̣n bó hẹp trong phạm vi giải quyết mâu thuẫn giữa cá nhân ông tướng này với ông tướng kia mà nó là vấn đề của Quân đội, của Nhà nước và trước hết là của Đảng CSVN, nó là vấn đề sống c̣n, tồn tại hay tan ră của Đảng. V́ sao như vậy ?. V́ rằng việc thành lập Tổng cục 2 với những việc làm bậy bạ vô biên đă được ông đương kim tổng bí thư Nông đức Mạnh kí khi ông c̣n là Chủ tịch Quốc hội, và từ Pháp lệnh của Nhà nước đă dẫn đến chữ kí của ông nguyên Thủ tướng Vơ văn Kiệt với Nghị định của Chính phủ và trên cả hai ông này là ông tổng bí thư lúc đó - đương kim cố vấn của Đảng hiện nay - Đỗ Mười. V́ sao mà những vị chóp bu này lại bị thao túng đến mức làm ngơ kí vào văn bản ? Chả lẽ các vị ấy lại có thể bị lừa ?. Không một ai có thể tin được như vậy. Thế th́ bây giờ các vị có dám công khai chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân không ?. Nghe ra cũng c̣n khó quá bởi v́ cái ṿi bạch tuộc của cái cơ chế mafia đă cuốn chồng chéo vào cổ các vị đến nỗi vấn đề tồn đọng hàng chục năm qua, được bàn giao qua các ḱ đại hội 7, 8, 9 và bây giờ sắp bước sang đại hội 10 của Đảng mà vẫn im như thóc! Chủ trương của Đảng có lẽ là cứ im cho “ch́m xuồng” thôi!

Để tiếp tục những suy nghĩ của ḿnh, tôi xin kể một câu chuyện như sau: Vào thế kỉ trước, ở những năm bắt đầu thời ḱ “mở cửa” của nước ta, một hôm tôi đọc được trên báo “Hà nội mới” một thiên phóng sự khá độc đáo nói về một cái chợ đặc biệt ở thủ đô Hà nội. Chợ đó họp có phiên và chỉ họp vào lúc 2-3 giờ sáng, khi mà trời đất vẫn c̣n tối tăm nhập nhoạng. Nó chính là cái chợ bán “phân bắc” ở đầu làng Cổ nhuế, giáp ranh với con đường cái dẫn lên đê sông Hồng (nay chắc đă thuộc quận Thăng long nội thành). Những người trồng rau khắp nơi ven đô thường về đây để mua cái của quí ấy, làm cho rau tốt bời bời rồi đem về cung cấp cho thủ đô. Thời đó dân dă đă có hai câu thơ trào phúng rằng:

Thanh niên Cổ nhuế xin thề,

Chưa đầy hai sọt chưa về quê hương!

Thật là hài hước, nhưng nó phản ánh một sự thật là thanh niên làng Cổ nhuế với công cụ là chiếc xe đạp thồ cùng hai chiếc sọt được lót lá chuối hoặc ni-lon đă đi khắp nơi trong thành phố vào ban đêm để tầm thứ của quí ấy rồi đem về phiên chợ đêm bán cho những người trồng rau mà kiếm sống. Điều tôi muốn nói ở đây là tác giả thiên phóng sự đă kể về thủ đoạn của những người bán: họ kiếm đâu không rơ, những loại đất đồi có cái màu vàng quạch hệt như màu của thứ của quí rồi đem trộn lẫn cho tăng thêm cân, kiếm thêm lời. Trong cái không gian nhập nhoạng ấy, dù là có đốt đèn đốt đuốc họp chợ th́ người mua cũng khó phân biệt của tốt của xấu và t́nh thực v́ chút lời mà bất ḱ ai bán phân cũng đều biết rất rơ ngón nghề này!. Tôi và một số anh chị em trong cơ quan đọc xong thiên phóng sự đều ôm bụng cười ḅ. Chúng tôi đă tán dóc với nhau khá nhiều về đề tài này, đại loại như : tác giả phóng sự đă sử dụng một tính từ không thể thay thế được đó là từ “đểu” - “phân đểu” ! , “đểu” chứ không phải là “giả” v́ ví như tiền giả là thứ không phải là thật và thực tế không dùng được, c̣n “phân đểu” th́ vẫn là phân và vẫn có giá trị sử dụng. Có bạn c̣n thêm : ở ta bây giờ đến phân c̣n có phân “đểu” th́ thật hết chỗ nói, rồi ra không biết c̣n những thứ ǵ có thể “đểu” được nữa đây ?. Cười nhưng thật là chua xót, v́ cuộc sống quá khốn khó mà con người phải sinh ra những thủ đoạn như vậy. Tôi cứ tưởng lời tán dóc theo gió mà bay chẳng có nghĩa lí ǵ, thế mà qua hàng chục năm của thời kinh tế mở cửa, ngẫm lại khái niệm “đểu” này đă được nhân lên ở một tầm vóc mới. Này nhé : trong ngành y tế xuất hiện các thầy thuốc “đểu”, sau khi khám bệnh, kê đơn chỉ định buộc bệnh nhân phải mua thuốc ở đâu để chia chác với cánh đầu cơ thuốc tây. Trong ngành giáo dục nảy ṇi các thầy giáo “đểu”. Để kiếm lời th́ dạy chính láo quáo, chỉ lo thúc ép học tṛ phải học thêm, theo ḿnh phụ đạo th́ mới được lên lớp. Hăi hùng hơn là xuất hiện việc mua bán đủ các loại bằng “đểu” từ đó sinh ra các ông kĩ sư “đểu”, tiến sĩ “đểu”, thậm chí khoa học gia “đểu”. Trong ngành văn hoá nghệ thuật, báo chí đă phát hiện và phanh phui ra các thi sĩ “đểu”- ăn cắp thơ và các nhạc sĩ “đểu” - ăn cắp nhạc! Thôi th́ phải cố mà hiểu và cứ việc đổ lỗi cho kinh tế thị trường của tư bản nó sinh ra nhiều cái xấu xa như người ta vẫn tuyên truyền, nhưng thử hỏi ở các nước tư bản có nền kinh tế thị trường 100% “o-ri-gin” bói đâu ra được những thứ đó ?. Trong khi đó ở ta hết sức tán dương cho nền kinh tế lai ghép thị trường “định hướng xă hội chủ nghĩa” th́ lại sinh ra đủ thứ méo mó què quặt trong xă hội, kinh dị như di chứng chất độc màu da cam! Cứ tưởng như thế là đă hết, song xin mọi người hăy hết sức trấn tĩnh lắng nghe tôi nói ra một điều mà chẳng có nơi nào trên trái đất này có được : Vâng, trong lĩnh vực chính trị ở nước ta c̣n có cả Uỷ viên bộ chính trị “đểu”, Đại tướng “đểu” và Chủ tịch nước “đểu” nữa đấy!. Phải chăng do thế mà dẫn đến cái ǵ trên đất nước này cũng sẽ có thể “đểu” được ?. V́ sao một người b́nh thường như tôi lại dám to gan lớn mật mà nói ra điều phạm thượng đến như vậy ?. Vâng tôi đă nói ra nhưng chỉ là hoàn toàn nhắc lại cáo buộc của những người có tư cách và trách nhiệm của Đảng CSVN. Họ đă vạch tội ông nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh là ông đă giả mạo đảng viên và luồn lách leo lên đến các chức vụ trên rồi quay ra thâu tóm quyền lực cấu kết phe đảng và thanh trừng những người mà ông ta không ưa thích. Họ có bằng chứng, nhân chứng hẳn hoi, thế mà đă qua hàng chục năm với mấy ḱ đại hội đảng ông vẫn cứ im re, Đảng cũng im re, thế th́ làm sao dân thường chúng tôi biết được thực hư ? thật giả ?. Người ta thường nói im lặng có nghĩa là đồng ư, vậy nên xin lỗi ông, chúng tôi khó có thể hiểu về ông khác được ?. Nếu ông là người hoàn toàn tử tế và sạch sẽ, không phải là cai phu đồn điền cao su độc ác, không phải là tay chân Pḥng nh́ mật thám Pháp trước đây, mong ông hăy lên tiếng ngay cho để bảo vệ thanh danh của ông và giúp Đảng trừng trị ngay những kẻ vu cáo ông. Chúng tôi vô cùng bức xúc mong ông lên tiếng v́ đây không c̣n đơn thuần chỉ là vấn đề thanh danh cá nhân ông mà c̣n là thanh danh của Đảng CSVN, của Quân đội NDVN và đặc biệt là của nhà nước CHXHCN Việt nam trên trường quốc tế!

Sau hết tôi nghĩ đối với việc này, chịu trách nhiệm chính phải là những người lănh đạo của Đảng CSVN qua các ḱ đại hội. Họ không thể không trả lời trước hai triệu đảng viên của họ, cũng không thể im lặng làm ngơ trốn tránh trách nhiệm trước nhân dân v́ họ luôn tự nhận ḿnh là những người lănh đạo đất nước và dân tộc cơ mà ? Nếu như họ không lên tiếng trước vết nhơ và nỗi nhục này th́ tự họ đă dập tắt vĩnh viễn niềm tin của nhân dân vào Đảng. Đảng bây giờ cũng giống như một cơ thể đang mắc bạo bệnh đă được xác định, cần nhanh chóng kịp thời và kiên quyết cắt bỏ những ung nhọt, bằng không th́ sự tan ră đă là cầm chắc.

Bắc Hà

11-09-2004-- (Ngô_Quyền@New_Việt_Nam.com), September 22, 2004

Answers

Response to Những người bình thường nghĩ gì về vụ Ă¡n Tổng cục 2 ?

"nhưng tôi hoàn toàn đồng ư với ông là bất cứ một người Việt nam nào mang trong ḿnh ḍng máu Lạc Hồng "

Câu này làm rất nhiều người Việt Nam câm phẩm .Bọn chó chết sán lải cộng sản c̣n nhận là người Việt Nam hả ? Bọn bay điều là loài quỷ sứ man rợ ,có thể cắn giết nhau v́ một miếng ăn ,một chút đặc ơn ,Thằng Trần Độ ,Giáp ,Khánh và đồng bọn già điều là bọn chó già mất răng nên đảng không cho cục xương nên sủa tùm lum .

Tiên sư thằng Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang Mai .

Khi xưa đánh Pháp ,bọn tù binh Pháp được đối xử c̣n hơn là cán ngố để lấy ḷng Pháp ,trái lại người quốc gia th́ chúng hành hạ đến chết .

Khi đánh Mỹ ,tù nhân Mỹ được đối xử tử tế trái lại quân dân MNVN chúng đầy đoạ thân tàn ma dại .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 23, 2004.


Response to Những người bình thường nghĩ gì về vụ Ă¡n Tổng cục 2 ?

He,may khua,doi gi nua,bay gio la luc ve VN khang chien roi,linh CH bi "day doa" dau,ve di chu,dang luc CS luc duc noi bo,chia nam chia bay thi lam "canh mang" moi thanh cong chu.Hay la may khua chi biet ngoi doi Dang no thit may thang "cap tien" roi ho am len:"thay chua,deo co dan chu gi ca,chung tao da noi roi ma!"...vv..Song mot doi phai co luc vinh chu,gio ve Vn di la vua!

-- (@@@.@@), September 23, 2004.

Response to Những người bình thường nghĩ gì về vụ Ă¡n Tổng cục 2 ?

Ấy làm ǵ th́ cũng phải có kế hoạch chứ, biết đâu người kách mệnh đă nằm trong cục 2 và Bắc bộ phủ rồi chỉ đợi thiên thời địa lợi là thay đổi thôi không đổ máu nhiều mà dân Việt và đất Việt sẽ là người chiến thắng [ Win-Win position ] chứ ai mà ngu như Hồ Chủ tịt đi làm Kách mệnh để đất nước điêu tàn dân chết đâỳ đất nước. Thôi chào nhá

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 23, 2004.

Response to Những người bình thường nghĩ gì về vụ Ă¡n Tổng cục 2 ?

BAy noi the thi em cung mung cho may nguoi kach menh,da lieu minh chui vao cuc nay cuc no cua cs de lam toang len.Em dang mo to 5 cai @ ra de xem cac bac lat cs nay.Co len nha!

-- (@@@.@@), September 24, 2004.

Moderation questions? read the FAQ