Để góp phần cho bà con ḿnh ngoài nước hiểu thêm về t́nh h́nh trong nước, tôi xin lần lượt cung cấp các tin tức khách quan ở chủ đề này!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hien nay do mot so ba con Nguoi Viet minh o ngoai nuoc do qua yeu quy nguoi than, ho hang o trong nuoc nen co cai nhin mot chieu chua duoc khach quan ve tinh hinh trong nuoc. Bat dau tu hom nay, toi xe chon loc nhung tin tuc khach quan ve tinh hinh trong nuoc de cung cap cho ba con. Toi ton trong quan diem cua ba con ve ung ho hay khong ung ho chinh quyen cong san. Toi chi muon gop phan nho be de ba con minh thay duoc tinh hinh trong nuoc hien nay thoi. Co the xen ke giua nhung bai cua toi gui, se co nhung cau tra loi thien chi hoac khong thien chi cua ba con. Toi se tra loi nhung cau chon loc nhung se khong tra loi, dac biet la nhung cau tra loi co chua nhung loi chui tuc khong phu hop voi van hoa Viet nam. Kinh chuc ba con manh khoe.

Bai I

Xin gioi thieu voi ba con mot phong trao "Bau oi thuong lay bi cung" dang phat trien het suc rong rai o Viet nam hien nay.

Justice for Victims of Agent Orange

View Current Signatures - Sign the Petition

--------------------------------------------------------------------------------

To: The U.S. President and others AGENT ORANGE, THE CHEMICAL, has killed, is still killing, and causing great suffering to over three million people in Vietnam.

PLEASE HELP THEM BY SIGNING THIS PETITION.

We welcome and support the Civil Action brought by the Vietnam Association of Victims of Agent Orange/Dioxin, and three Vietnamese victims. The documents have been submitted to a court in New York, on behalf of all affected by the chemicals used by the American Forces in their War on Vietnam.

This will be the first ever such action by Vietnamese victims of Agent Orange in any court of law.

We call upon the U.S. President, Government and the Chemical Companies named as defendants in the documents, to accept their responsibilities for the damage caused by their actions and products, and to pay full compensation to the victims.

Sincerely,

The Undersigned

Những tấm ḷng trong“Đêm trắng”

TT - Đă lâu lắm rồi người Sài G̣n mới được chứng kiến một đêm trắng đúng nghĩa - đêm trắng v́ đồng bào tôi. Và trong đêm trắng 18-9 ấy, hàng ngàn người dân có mặt tại công viên 30-4 và hàng triệu con tim cả nước như ḥa thành một: cùng hướng về, cùng sẻ chia với nỗi đau của dân tộc ḿnh...

Mới 7g30 sáng 18-9 (sớm hơn 1g30 so với thời gian khai mạc của chương tŕnh “Đêm trắng”), nhiều bạn trẻ đă tụ hội về công viên 30-4, trước dinh Thống Nhất.

Đến sớm nhất có lẽ là người phụ nữ đỗ xịch xe trước khoảng sân trống khi chưa 7g, trên tay cầm một túi xốp to chứa đầy những con hạc giấy.

Vừa trao túi hạc, chị vội vă ra xe cho kịp buổi chợ. “Đọc báo Tuổi Trẻ, tôi rất xúc động và cảm thông với nỗi đau của những nạn nhân chất độc da cam, muốn đóng góp vật chất thật nhiều nhưng làm nghề buôn bán vặt, gia đ́nh hăy c̣n khó khăn quá. Chỉ có thể gấp những con hạc này, nguyện cầu cho họ được thắng kiện và phần nào chia sẻ nỗi đau...” - chị chia sẻ trong sự vội vă và xin giấu tên ḿnh.

Sau 9g không khí tại công viên 30-4 sôi động hẳn. Những cánh hạc trắng thay cho những ước mơ, những lời nguyện chúc tốt đẹp nhất dành cho những nạn nhân chất độc da cam đă được rất nhiều bạn t́nh nguyện áo cam và người dân thành phố treo lên.

9g30 sáng, hai vợ chồng anh Phan Văn Trí, ở Lữ Gia, quận 11, trên đường đưa bé Khoa đi khám bệnh ở Bệnh viện Nhi Đồng về đă đưa bé vào tham gia vẽ tranh.

Anh Trí tâm sự: “Tôi đă từng là một người lính, đă trải qua chiến tranh, tôi hiểu chiến tranh là điều tệ hại nhất, gánh chịu mọi đau khổ vẫn là người dân và đặc biệt là trẻ em. Khi biết Tuổi Trẻ có chương tŕnh này, tôi rất tán đồng. Thế hệ trẻ hiện nay không phải trải qua những đau đớn, mất mát trong chiến tranh, nhiều thanh niên đă không hiểu, không cảm nhận được ư nghĩa của cuộc sống biết hi sinh v́ người khác, sẻ chia khó khăn với đồng bào. Mong rằng những chương tŕnh như thế này sẽ giúp các em hiểu rơ hơn”...

Gần 11g, hơn 1.000 người dân thành phố đă đến góp tay xoa dịu nỗi đau da cam tại công viên 30-4.

Mọi hoạt động vẫn diễn ra nhộp nhịp, nhóm họa sĩ biếm của Tuổi Trẻ Cười vẫn “tập trung cao độ” cho từng bức kư họa, nhà thư pháp Bùi Hiến vẫn “rút ruột cho chữ”, sân xếp hạc càng lúc càng thu hút nhiều bạn trẻ trong lẫn ngoài nước tham gia, sân vẽ tranh đầy những h́nh ảnh ngộ nghĩnh của các em thiếu nhi.

Ku vực kư tên v́ công lư trên máy tính và trên quyển tập khổng lồ (1.080x780mm, dày 200 trang) của Công ty Vĩnh Tiến luôn đông đúc, năm thùng lạc quyên đặt tại công viên cứ đầy dần, đầy dần...

Ca sĩ và khán giả chuyền tay tấm vải dài 50m, in ḍng chữ "Đêm trắng - góp tay xoa dịu nỗi đau da cam" - Ảnh: T.T.D. Cơn mưa chiều ập đến, nhưng...

Cơn mưa chiều ập đến không ngoài dự kiến của ban tổ chức. Nhưng những chuyện ngoài sự kiểm soát lại xúc động đến không ngờ.

Hơn 15g, khi những hạt mưa đầu tiên rơi xuống, những người thực hiện chương tŕnh đang “có mặt tại hiện trường” chạy vội ra mặc áo mưa cho những pho tượng da cam bằng đất sét mà quên bẵng phải mặc áo mưa cho bản thân ḿnh.

Tấm bạt được căng lên. Thỉnh thoảng các t́nh nguyện viên lại chạy ra nhè nhẹ tạt nước mưa từ bạt xuống (v́ sợ nước mưa văng trúng tượng dù tượng đă được mặc áo mưa).

Mưa ngày càng nặng hạt. Nước trắng xóa cả mặt sân. Trên không, những cánh hạc vẫn trắng, đung đưa trong gió.

Vậy mà những nhân viên bảo vệ của Công ty Yuki vẫn mặc áo mưa đứng ngoài mưa để trông chừng những bức ảnh, hoa và tượng được trưng bày trong công viên.

Toàn bộ êkip thực hiện chương tŕnh vẫn chạy qua chạy lại trên sân khấu để “chăm sóc” những bức vẽ, chạy ngược xuôi trong công viên để che chắn các máy móc, thiết bị... Sau hơn 30 phút, đă có những người vừa “chạy” vừa lập cập run.

Những tưởng ngoài ban tổ chức, các t́nh nguyện viên sẽ không c̣n ai ở lại để tham gia. Thế nhưng, trong những chiếc lều chật chội và ướt sũng nước mưa, từng nhóm bạn trẻ vẫn liền tay gấp hạc.

Những bức tranh không đẹp nhưng đầy ư nghĩa tiếp tục ra đời... Và lạ thay, người dân từ khắp nơi vẫn đổ về trong chiều mưa gió. Một cặp vợ chồng thắng xe vội trước khu vực quyên góp.

Họ đă phải đội mưa chạy từ Thủ Đức lên chỉ với mong muốn được chia sẻ điều ǵ đó với đồng bào.

Chị Nguyễn Thị Chinh cho biết: “Đọc báo Tuổi Trẻ, biết được có chương tŕnh này nên bằng mọi giá phải tới. Ḿnh phải làm cái ǵ đó v́ những đồng bào của ḿnh. Chỉ tiếc là gia đ́nh đang có khó khăn về tài chính, nếu không chúng tôi đă có thể đóng góp được nhiều hơn. Tôi sẽ tiếp tục đóng góp nữa cho cuộc đấu tranh v́ công lư mà Tuổi Trẻ đă phát động”...

18g30, trời ngừng mưa. Ḍng người đổ vào khu vực trung tâm đông dần. Mỗi người đều được phát một cái áo mưa (pḥng khi trời lại đổ mưa) và một cây nến trắng.

Đêm của hạc và nến trắng

Đúng 20g, chương tŕnh ca nhạc “Đêm trắng” bắt đầu. Sau tiết mục múa Giấc mơ b́nh yên, khán giả truyền h́nh cả nước đă “ngộp” trước những ngọn nến trắng lung linh, những làn sóng cánh tay và một rừng hạc trắng trên không, trên tay của hơn 5.000 khán giả đến xem trực tiếp tại công viên 30-4. Không chỉ có những bạn trẻ mới biết ḥa ḿnh với đêm nhạc.

Ông bà Nguyễn Ngọc Linh, 73 tuổi, đi bộ từ đường Lư Tự Trọng đến tham dự chương tŕnh.

Tuổi cao nên không thể chen nổi vào khu trung tâm sân khấu, ông bà phải lui dần ra tới lề đường Pasteur.

Ông Linh xúc động: “Cảm ơn Tuổi Trẻ. Lâu lắm rồi tôi mới xem được một chương tŕnh ấn tượng mạnh như thế. Tuổi Trẻ hăy cố gắng hơn nữa, không chỉ v́ những đồng bào ḿnh, những nạn nhân chất độc hóa học đang chịu thiệt tḥi bất hạnh c̣n phải đấu tranh để thế giới biết, để Mỹ phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đă gây ra”.

Trên sân khấu, các ca sĩ vẫn chia sẻ những mất mát, vẫn động viên các nạn nhân chất độc da cam qua những ca khúc thật “đắt”: V́ sao em chết (Phương Thanh), Em không biết (Thế Hiển, Thái Thùy Linh), Về đâu em hỡi (Đàm Vĩnh Hưng), Mùa xuân (Phương Anh), Một đời người - một rừng cây (Quang Dũng), Việt Nam non nước tôi (Thanh Thảo), Hát về cây lúa hôm nay (Đan Trường), Những giấc mơ nho nhỏ (tam ca Áo Trắng), Thắp sáng ngàn tinh tú (Việt Quang)...

Chương tŕnh truyền h́nh trực tiếp khép lại lúc 22g (VTV) và 22g30 (Đài PTTH Đồng Nai) với hợp ca Hăy hàn gắn thế giới nhưng “Đêm trắng” tại công viên 30-4 vẫn tiếp tục.

Khán giả vẫn ngồi đấy, nồng nhiệt tung tấm vải trắng có hàng chữ “Góp tay xoa dịu nỗi đau”. Kasim Hoàng Vũ ngay sau khi đáp máy bay từ Đà Nẵng vào cũng đă kịp “đêm trắng” cùng khán giả với Người đi t́m bóng núi. Các ca sĩ “xuất thân” từ Sao Mai - điểm hẹn” nữa cũng có mặt là Vy Thảo, Cao Thái Sơn...

*************************

NGUOI POST BAI NAY: Mong cac ban hay gop mot phan vao xoa diu noi dau cho nhung con nguoi bat hanh... Cac thong tin lien quan co the tim thay trong cac link sau day

http://thegioimobile.com/kyten.htm

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=48996&ChannelID=3

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=48795&ChannelID=192

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=48928&ChannelID=192

http://www.petitiononline.com/AOVN/

http://www.thegioimobi.com/ctrinh2.aspx

Kinh chao ba con. Bai II se duoc dang tiep sau day 2 hoac 3 ngay. Chu de cua bai hai: Viet nam trong vong tay the gioi.

-- Nguoi Viet Nam (danvietnam@yahoo.com), September 22, 2004

Answers

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Dân nghèo khổ mặc kệ mẹ dân, thằng nào bị da cam , da quít chết ráng chịu. Đảng đang cần tiền để xây thêm 1 cái lăng mơí cho Nguyễn văn Linh, trông hùng vĩ chẳng kém ǵ lăng Ba Rọi HCM... Một quốc gia có nhiều tượng lảnh tụ như tưọng cũa Sadam Hussein, có nhiều lăng như gịng họ vua nhà Nguyễn ở Huế...đều không hề đem lại lợi ích ǵ cho nhân dân, quốc gia dân tộc.Lăng Nguyễn văn LinhNgày 17-9, tỉnh Hưng Yên đă long trọng tổ chức lễ khánh thành nhà tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Về dự có các đồng chí: Phan Diễn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TƯ Đảng; Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng; Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước cùng nhiều đồng chí lănh đạo tỉnh, thành trong cả nước, đông đảo các cán bộ lăo thành cách mạng. Đại tướng Vơ Nguyên Giáp đă gửi lẵng hoa chúc mừng.

Khu nhà tưởng niệm được xây dựng trên nền đất cũ của gia đ́nh cố Tổng Bí thư tại làng Yên Phú, xă Giai Phạm (Yên Mỹ). Với tổng diện tích 2.000m2, công tŕnh gồm có các hạng mục chính: nhà tưởng niệm 5 gian, tường xây, kết cấu mái gỗ lim; nhà quản lư bảo vệ và hệ thống các công tŕnh phụ trợ: cầu, đường vào, tường bao, sân vườn.

Công tŕnh mang phong cách kiến trúc nhà thờ truyền thống đồng bằng Bắc bộ, phù hợp với không gian, cảnh quan làng xă.

Phần nội thất bên trong nhà tưởng niệm trưng bày nhiều hiện vật và ảnh tư liệu giới thiệu thân thế, sự nghiệp của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; t́nh cảm của đồng chí, đồng bào cả nước và bầu bạn quốc tế đối với cố Tổng Bí thư.

Trên bàn thờ là pho tượng đồng chí Nguyễn Văn Linh đúc bằng đồng do Đảng bộ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tặng. Bên trên là bức đại tự đề 4 chữ Hưng Quốc An Dân; hai bên khán thờ là câu đối: Đuổi giặc thù muôn bước gian nan, Tổ quốc ghi công người cộng sản - Giúp dân nước ngàn năm giàu mạnh, quê hương tưởng nhớ đức anh linh.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Toàn dân vùng lên đấu tranh lật đổ Đảng CSVN tham tàn, bán nước

Ai bồi thường cho dân bị Việt Cộng đấu tố trong căi cách ruộng đất

Ai bồi thường cho nạn nhân Huế Tết Mậu ThânAi vượt Trường Sơn vào xâm lăng miền Nam để bị Da Cam

Cọng Sản miền Bắc chuẩn bị binh cụ để tiến vào Nam. Sau vấn đề tù binh Mỹ, "đổi chác, thoả thuận" với Mỷ đă xong, Cọng Sản Bắc Việt xé bỏ Hiệp Định Ba Lê, thực hiện di chúc Hồ Chí Minh: xâm chiếm miền Nam Việt Nam bằng vũ lực.Đường ṃn Ho Chi Minh: Tháng 7 1974: Cọng Sản miền Bắc đưa quân cụ vào Nam.

Ai bô2i thường cho nạn nhân chiến tranh v́ Cộng Quân Bắc Việt tiên chiêm Miền Nam.

Nguyên gia đ́nh chết trên quốc lộ số 1, gần đèo Hải Vân, ngày 21, tháng 3, 1975.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để góp phần cho bà con mình ngoài nước hiểu thêm về tình hình trong nước, tôi xin lần lượt cung cấp các tin tức khách quan ở chủ đề này!

Kỷ Thuật Phản Tuyên Truyền, chận họng tuyên truyền cũa KSBH quả thật siêu đẳng.-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Ech ngoi dai gieng nen cu tuong la chi co Ech 1 minh thoi sao ? KSBH DANG canh cai forum nay do'''

-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

DA DAo KSBH PHan dong .....

-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 22, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Vấn đề Dioxin Tại Việt Nam Nguyễn Gia Tiến

Đầu tháng 3- 2002 vừa qua , đă có cuộc hội thảo giữa Mỹ và Hà Nội để bàn về vấn đề hậu quả của chất khai quang Da Cam ( Agent Orange, có chứa độc tố Dioxin) được xử dụng trong chiến tranh.

Trở lại vấn đề này, Hà Nội, như thường lệ, vẫn có hai mục tiêu là chính trị và tiền bạc. Một dịp để nhắc lại " tội ác Đế quốc Mỹ", và đồng thời nếu có thể, đ̣i Mỹ " bồi thường". Tiền bồi thường có toàn vẹn tới tay các nạn nhân hay không ( nếu thực sự có nạn nhân của chất Da cam) , lại là chuyện khác.

Về phía Mỹ, chắc cũng có nhiều lư do để trở lại vấn đề này. Không biết trong đó có hay không, lư do Mỹ bị... "lương tâm cắn rứt" v́ "tội ác chiến tranh", nhưng chắc phải kể áp lực của một số cựu quân nhân Mỹ kiện tụng, tự cho là bị thiệt hại v́ đă đụng chạm chất Da Cam khi xử dụng trong chiến tranh. Ngoài ra, sau vụ Thương ước Mỹ- Hà Nội được kư kết, c̣n phải trấn an dư luận Mỹ sợ một số thực phẩm từ Việt Nam bị nhiễm độc Dioxin. V́ vậy, Mỹ phải thúc đẩy các nghiên cứu khoa học để giải quyết một lần cho xong, làm sáng tỏ vấn đề này. Mà muốn nghiên cứu th́ phải tới Việt Nam, và cần sự hợp tác của Hà Nội.

Cho đến nay, tất cả các nghiên cứu khoa học trên thế giới cho biết Dioxin chắc chắn là một độc tố có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên trong chiến tranh, chất Da Cam chủ yếu chỉ được dùng ở vùng núi rừng rậm rạp, ít dân cư, để đánh phá các đường ṃn Hồ Chí Minh. Vùng đồng bằng Việt Nam, không phải là mục tiêu của chất khai quang, sự nhiễm độc Dioxin khó có thể lên tới mức độ trầm trọng như Hà Nội phô bày. Hơn nữa, mối liên hệ Nguyên nhân-Hậu quả giữa Dioxin và các tật nguyền bẩm sinh, quái thai, th́ vẫn chưa có chứng minh khoa học nghiêm chỉnh, khách quan. V́ vậy, khi Hà Nội dựa vào các trường hợp tật nguyền và dị thai ở Việt Nam để đ̣i bồi thường, th́ Mỹ không chấp nhận, và yêu cầu phải có sự nghiên cứu thêm. Thật vậy, vấn đề không thể chỉ giản dị căn cứ vào một số quan sát lâm sàng để đi đến kết luận về nguyên nhân bịnh lư, mà không dẫn chứng những nghiên cứu khoa học, thống kê, đáng tin cậy.

Vả lại trong quá khứ, thái độ của Hà Nội về chất độc Dioxin chỉ nặng về tuyên truyền mà không nhằm giải quyết vấn đề một cách khoa học. Người ta đă thấy những chuyện, chẳng hạn các du khách ngoại quốc được dẫn vào thăm Bảo sanh viện Từ Dũ có trưng bày các b́nh đựng quái thai mà chính quyền CS nói là hậu quả của Dioxin. Thật ra các sinh viên Y khoa tại Việt Nam đều biết đây là các lọ quái thai dùng làm tài liệu giảng huấn, đă có từ thập niên 1950 tại Cơ Thể Học viện Chợ Lớn. Hà Nội c̣n thường tŕnh bày một số trường hợp bịnh nhân bị tật nguyền, khẳng định là do hậu quả của Dioxin. Nhưng các y sĩ từng làm việc tại Miền Nam trước 1975 cho biết, có thể nói phần lớn đó là các trường hợp về những dư tật (sequelles) của bịnh Poliomyelitis do siêu vi trùng (virus), rất thông thường tại Việt Nam, và chẳng liên hệ ǵ đến Dioxin (1). Chính sự hành xử thiếu đứng đắn của Chính quyền CS đă phản lại họ. Ngày nay các dữ kiện y khoa mà họ đưa ra đă mất tính thuyết phục, chưa nói đến chất lượng các thành quả nghiên cứu của giới y tế được đào tạo dưới chế độ CS xưa nay vẫn c̣n là một nghi vấn. Nhất là khi các thành quả này c̣n thường xuyên được uốn nắn theo chủ đích chính trị, không có yếu tố khách quan.

Tưởng cũng nên nhắc thêm sự việc gần đây một Giáo sư người Mỹ, muốn nghiên cứu một cách nghiêm chỉnh độc tố Dioxin tại Việt Nam và đă được Hà Nội chấp thuận. Nhưng khi ông lấy các mẫu đất để đem về thử nghiệm th́ đă bị Công An tịch thu lại, không cho mang ra khỏi Việt Nam (2). Sự bất hợp tác của Hà Nội cho thấy họ vẫn bối rối, lúng túng giữa hai thái độ. Một mặt họ muốn khai thác đề tài chất Da cam để tuyền truyền chính trị, mặt khác, họ lại sợ nếu thực sự có bằng chứng ô nhiễm nặng về Dioxin tại Việt Nam được phổ biến rộng răi trên thế giới, th́ hậu quả kinh tế sẽ tai hại cho các món hàng thực phẩm xuất cảng từ Việt Nam.

Cho nên, 27 năm sau khi chiến tranh chấm dứt, vẫn chưa tiến hành được tại Việt Nam một công cuộc nghiên cứu khoa học đứng đắn, khách quan, chính là v́ sự thiếu thiện chí, có lẽ cả về phía Hà Nội lẫn phía Mỹ. Không biết người ta có thể hy vọng lần này, sau cuộc hội thảo về Dioxin vừa qua tại Hà Nội, sẽ có sự hợp tác thành thực để bắt đầu một cuộc khảo cứu nghiêm chỉnh. Bởi v́ các nạn nhân của Dioxin tại Việt Nam, nếu có, phải được đền bù, là điều chính đáng.

Thụy sĩ, tháng 3, 2002

(1) Kèm đây là tài liệu trên báo Thụy Sĩ LE MATIN, tháng 12, 1998 : H́nh ảnh một bé gái VN bị tật nguyền ở chân trái. Đây là "dư tật" ( séquelle ) của bịnh Poliomyelitis do siêu vi trùng ( virus), rất thông thường ở VN. Việt Cộng đă dán lên nhăn hiệu "dị tật Dioxin", rồi đem ra rao bán tại... " thị trường Nhân đạo" !

(2) Theo tài liệu của Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, báo Đi Tới ( Montreal) tháng 6-2001.-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 22, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

good work .. KSBH ....thanks

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

That la` xau' ho?,khi ma` mot. ke? dem van' de` nhan dao. lo`ng va`o chinh' tri.,chuyen co Dioxin hay khong thi cuoc song da~ chung' minh roi` bao nhieu em be' ra doi tu` nhung~ nguoi la cha me la` cong san? tham gia chien tranh thi` su that. da~ ro~,chinh nguoi li'nh mi~ cung~ da~ nhiem~ Dioxin va` khoa` hoc da~ chung minh duoc O day ban noi rang cs lua` gat.de lay' tie`n thang' kien. la` ban nhi`n theo huong' chinh' tri. rui`,tai sao ban khong nhi`n theo huong luong tri va long yeu nuoc khi nhi`n thay' hinh anh hang ngan tre em VN bi. di. tat. nhi`n thay' dat' duoc co' 3 the' he phai? chiu. hau qua? cua? chat' doc ma`u da cam,bay gio` du` nguoi do' la` ai la` VNCH hay la` VIET CONG thi` ho. van la` nguoi VIET NAM Chung ta doi` nguoi mi~ phai? tra lo`i ba`ng cong ly',chung ta phai? ung? ho vu kien na`y vi` chueyn nguoi mi~ su? dung chat' doc. ma`u da cam o VIET NAM du` biet' rang no' anh? huong? rat' nang den' con nguoi ma` van? su? dung. la` ho. khong coi mang nguoi ra cai' gi`,chung' ta hay? nhi`n nhan khach quan va dung dem chinh' tri. va`o day,co`n chuyen co' lua` gat. hay khong lua` gat. thi` khi vu kien xay? ra da~ co' nhung nguoi` co' trach nhiem va nhung~ nha` khoa hoc chung' minh. Khi ban. viet' nhung~ loi` le~ khinh miet nan nhan chat' doc ma`u da cam va long ghet' ho voi viet cong va` lua` dao? va` noi rang ho. bi nhu* vay. la` dang' vi` ho. la` viet cong thi` nhu vay. ban chang? phai? la` con nguoi` ban chi? biet' quan tam den quan diem va` ly' tuong? cua? ban. ban vo^ ti`nh tro? tha`nh mot. nguoi` mat' het' nhan tinh' va` ti`nh cam? khi nhi`n thay' dong bao minh lam va`o canh nhu vay,nguoi VNCH vo^ cam? voi' noi~ dau dan toc. mi`nh nhu vay sao,hay la` ho. da~ bi. han thu` la`m mat' het' nhan tinh rui

-- ly thanh (lythanh12200@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

"That la` xau' ho?,"

Đưa những ngựi bị Sida ,giang mai ra mà bảo là bị chất độc da cam ,kể ra những ông tiến sĩ VC giỏi vô cùng ,đạt được đỉnh cao trí tuệ loài khỉ .

Giống như xuất cảng cá dồ mà gọi là cá "catfish" làm sao tụi Mỹ nó chịu được ! Mỹ nó đă thử nghiệm DNA để phân biệt hai loại cá tuy nh́n giống nhau nhưng lại khác giống .Thế rồi lại tuyên truyền với dân là Mỹ độc ác ,kỳ thị để che dấu cái tính ngu dốt cố hữu .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 22, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

since i participated into this forum, this is the first time I score KSBH 10/10

con` con Vem. 2nd, Viet cong va` VNCH khac' nhau....Viet cong khong phai la` nguoi`......chung' no' la` qui~ du~.....chem' giet dong bao` ruot thit. cua minh` de dat. muc. dich' cua chung'...muc dich cua chung' la` gi` ???? lam giau` bang` con duong nhanh 1 ma` khong can phai do mo hoi nuoc mat ......di an cuop'

30 nam roi ma` con` "noi dau chat doc da cam" !!!!!! hahaha

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), September 22, 2004.Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

http://greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00CNzr!

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Anh em Han thu thi bo qua di 30 nam roi....

Nhung chat doc DA CAM thi nho' phai tra?...

Cho nen nhin thay duoc Thang Congsan Noi nguoc ...noi sao cung duoc la vay...! loai thu tinh'' ngu dot ...nho? roi liem len ..

Chang con liem si.....1 loai cam thu ' dot nat ....

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 22, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

CỘNG-SẢN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI, MÀ CẦN PHẢI DẸP BỎ 'B-Yeltsin'____Tận diệt quỷ đỏ cộng sản..Nghĩa là tận diệt gian manh tàn ác, là tận diệt tuyên truyền bịt bợm láo khoét, là tận diệt xuyên tạc lừa đảo, là tận diệt ngu xuẩn dốt nát, là tận diệt bưng bít bịt bợm, là tận diệt đói nghèo lạc hậu, là cứu Dân Tộc thoát khỏi những nanh vuốt đâỳ nọc độc nhồi sọ ngu dân cuả bè lũ quỷ đỏ cộng sản
-- (tosu_cs@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

..."O day ban noi rang cs lua` gat.de lay' tie`n thang' kien. la` ban nhi`n theo huong' chinh' tri. rui`,tai sao ban khong nhi`n theo huong luong tri va long yeu nuoc khi nhi`n thay' hinh anh hang ngan tre em VN bi. di. tat.

-- ly thanh (lythanh12200@yahoo.com), September 22, 2004
"....

Không cần thiết những nạn nhân là người VN. Ai cũng động ḷng thương hại, bất nhẩn khi nh́n những cảnh đó.

Bây giờ giă sử toàn thế giới đ̣ng ḷng đứng lên đ̣i Mỹ phải bồi thường Da Cam, và VN thắng kiện , VN đươc bồi thường. Tiền bồi thường đó sẽ được gữi vào đâu.??. Các bạn cũng biết, ai cũng biết sự trong sạch cũa các giới chức VC không hề có. Bằng chứng là tiền cứu trợ đồng bào bảo lụt, căn nhà t́nh thương, xoá đói giảm nghèo và mới ddây tiền bồi thường cũa chính phủ cho dịch cúm gia cầm. Ngướ dân bị nạn thật sự có được giúp đỏ tận t́nh không?. Hay số tiền đó chạy tọt vào túi riêng cán bộ tham nhũng. Những người được giúp đở phần nhiều là danh sách ma, một số ít được tŕnh diễn quay phim, chụp h́nh chỉ mục đích đóng kịch.

Đă nói đến chữ Việt Cộng rồi th́ ai mà tin. Ngay cả Nông đức Mạnh nếu có ai hỏi ông ta, và nếu ông ta trả lời thật ḷng rằng "Có tin vào sự trong sạch cũa các đảng viên thuộc cấp hay không??." . Chăc chan ông ta trả lời KHÔNG.

Vụ phát động chiến dịch da cam này chỉ là 1 màn hề kịch được dàn dựng bởi những đạo diễn tồi. Tại sao tôi nói thế. Kể từ khi HCM thành lập đảng đến giờ, có bao giờ đảng lo cho đời sống nhân dân hay không.Bệnh viện th́ vào đó phải trả tiền, trường học phải đóng tien. Dân nghèo không tiền chỉ có Dốt và Chết Bệnh. Chiến tranh triền miên. VC luôn luôn tạo cho quần chúng 1 kẻ thù để khích động quần chúng

Bây giờ đảng tŕnh bày 1 màn kịch ra vẽ lo cho dân cho người bị nạn, màn kịch ǵ mà phải để đên trên 30 năm mới đóng??. Hơn nữa đảng quá tính toán . Thắng th́ đảng có tiền, tiền đó sẽ bỏ vào túi riêng và được tiếng là Lo Cho Dân. Thua th́ ...tiền thua kiện , rất lớn, thua như vụ kiện tôm cá. Tiền đó có phải đảng nó trả đâu. Thằng dân đen è cổ ra trả. Sau đó đảng sẽ tuyên truyền bọn phản động quốc te nó tàn ác với nhân dân VN, khích động ḷng căm thù phản động. Cái vụ này nó sẽ y chang như cái vụ kiện tôm cá. Cứ đổi thừa cho bè lủ phản động chống phá là đảng lôi kéo được người dân ngu dốt ,khờ dại theo ḿnh.á Kính thưa các bạn trong và ngoài nước. Đừng mắc lừa bọn VC. Thua hay thắng ǵ VC nó cũng lời. Ít ra nó đào xâu thêm ḷng căm thù cũa người dân trong nước với những người đấu tranh cho dân chủ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Thương các trẻ em VN bị dị tật th́ ai cũng thương cảm cả, không phải chỉ là lời nói suông dối trá của CSVN hay chỉ là người Vn ở trong nước mới biết thương các em... Bản thân tôi cũng gửi tiền về phụ giúp bạn bè, bà con bị khổ ở VN, và hàng triệu người việt ở hải ngoại hàng năm đă gửi hơn 3 tỉ US$$$ về cho bà con thân tộc ḿnh ở nước VN ngày nay th́ sao ??? bộ họ không thương gia đ́nh bà con ḿnh ở VN à ??? Số tiền khổng lồ đó đă chiếm hơn 50 % ngân sách của chính phủ CSVN thu chi trong một năm, và quy ra giá trị xă hội, nó đă giúp tạo ra công ăn việc làm cho bao triệu người ở trong nước và mang lại phúc lợi xă hội ở VN không nhỏ...Vấn đề nạn nhân chất độc màu da cam ở đây cần phải được soi sáng bằng những luận cứ khoa học xác đáng, không phải là vấn đề thuộc về ư thức hệ, duy tâm ư. Thử hỏi các nạn nhân đó đă được nhà nước CSVN có tổ chức bỏ tiền đầu tư để đièu tra, nghiên cứu ngay sau khi chiến tranh chấm dứt hay chỉ lờ tịt đi, và chỉ làm ồn ào lên sau này để làm áp lực với chính phủ Mỹ nhằm phục vụ cho những ư đồ đen tối của đảng CSVN,... để cho các anh ba, anh tư, anh sáu vẩn c̣n giử được những "vila", biệt thự ở hànội, sài g̣n cho gia đ́nh ḿnh...Những bạn đọc trong nước cần phải biết và lưu ư một điểm: Khi CSVN thương thuyết với chính phủ Mỹ về b́nh thường hoá quan hệ giửa 2 nước, CSVN đă khẩn khoản yêu cầu chính phủ Mỹ ban bố những đ́ều luật nhằm không xét xử những vụ kiện của những công dân Mỹ gốc Việt đ̣i bồi thường thiệt hại về tài sản, tiền bạc, vật chất lẩn tinh thần do CSVN gây ra; và ngược lại, chính quyền CSVN sẽ cam kết không thưa kiện chính phủ Mỹ về những thiệt hại hay di chứng của chiến tranh VN...( trong khi đó, cộng đồng di dân Cuba ở Mỹ vẩn có quyền thưa kiện chính phủ Fidel Castro, và kết quả là tài sản của nước Cuba gởi ở Mỹ thời trước cách mạng đă phải bị bán và trả cho người dân Cuba ở Mỹ để đền bù cho những đau khổ mất mát, tài sản bị CS Cuba tịch thu ). Những cuộc thương thuyết của CSVN với các nước khác đều nhằm phục vụ quyền lợi ích kỷ của chúng và phản bội lại quyền lợi cuả dân tộc. Cứ nh́n vào những thỏa hiệp bán nước và biển cho trung cộng th́ càng thấy rỏ hơn...Và kết quả ngày nay, toàn dân VN đều phải bị trả giá rất đắt.

-- (vodanhDC@chetchaCS.com), September 23, 2004.

-- VodanhDC@chetchaCS (VodanhDC@yahoo.com), September 23, 2004.Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

..."Kinh chao ba con. Bai II se duoc dang tiep sau day 2 hoac 3 ngay. Chu de cua bai hai: Viet nam trong vong tay the gioi. -- Nguoi Viet Nam (danvietnam@yahoo.com), September 22, 2004 Được tôi sẳn sàng mở rộng ṿng tay chào đón ông anh. Nhưng tôi báo cho anh biết rằng anh coi chừng bị Lọt Ổ Phục Kích. Anh thấy có sướng chưa, đi đánh trận mà được địch quân báo cho biết trước sẽ có phục kích. Không phải tôi tốt lành ǵ với anh đâu , chỉ trả lễ cho ông anh về "Chu de cua bai hai: Viet nam trong vong tay the gioi". Anh đem quân đi đánh mà báo cho địch quân biết vũ khí nào anh sẽ đem theo. Cám ơn. Chắc anh cũng chuẩn bị chu đáo lắm nên post 1 bài mà cần đến 2-3 ngày. Nếu anh có cần tài liệu nào xin nhắn 1 tiếng tôi sẽ giúp đở anh. Tài liệu tối mật cũa đảng CSVN tôi cũng co luôn. Trong thời gian chờ đợi anh (2-3 ngày) để tŕnh bày VN trong ṿng tay Thế Giới . Bây giờ ḿnh Break Time........

H́nh ảnh Cô Gái Việtnam trong Ṿng Tay Cán Bộ Việt Cộng-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 23, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

MOI BAN BAM VAO LINK !... http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00COB5

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 24, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

danvietnam2004@yahoo.com la dia chi email moi cua Nguoi Viet Nam thay cho danvietnam@yahoo.com Nguoi post bai: Kinh chao ba con. Du doan cua toi khong he sai. Co nhieu, rat nhieu bai tra loi. Nhung toi cung xin duoc thua voi ba con la toi mo topic nay khong phai de tranh luan. Toi mong ba con doc, suy ngam va tim den nhung thong tin cho rieng minh. Con tin hay khong tin nhung thong tin do (du hoan toan la su that - toi co du dan chung de chung minh), ung ho, khong ung ho chinh quyen, che do trong nuoc do hoan toan la quyen tu do cua ba con!!! Xin cam on tat ca. Say day la ba bai bao moi tuy da duoc post mot lan len dien dan nhung thuoc mot topic khac. Toi tiep tuc post len day de ba con doc va suy ngam. Bai III se duoc dang sau day khoang 2 den 3 ngay, chu de cua bai III la "Phong trao tuoi tre Viet nam - tuong lai cua dat nuoc"

Bai II

TP.HCM: nồng nhiệt chào đón tàu thanh niên Đông Nam Á Từ trái qua: Saito Aiko và Matsuo Ayako cùng các bạn Nhật Bản diễu hành qua khán đài - Ảnh: T.T.D. TT (TP.HCM) - Sáng 20-9, tàu thanh niên Đông Nam Á mang tên Nippon Maru chở theo 361 thanh niên và thuyền viên Asean, Nhật Bản đă cập cảng Sài G̣n, bắt đầu chương tŕnh thăm và giao lưu với VN. 15g chiều cùng ngày, hơn 600 thanh niên, t́nh nguyện viên VN đă có mặt tại cảng chào đón tàu. Cầu tàu M1 đỏ rực cờ đỏ sao vàng, nón lá và... áo dài thướt tha, đủ màu sắc. Đoàn đại biểu thanh niên 10 nước ASEAN và Nhật Bản lần lượt xuất hiện trong tiếng reo ḥ chào đón "We...all... love... you" của bạn trẻ TP. Đón khách dưới mưa Khi đoàn chủ nhà VN xuất hiện nơi cửa tàu, mưa bắt đầu rơi nặng hạt. Mặc dù được ban tổ chức trang bị áo mưa và nón nhưng đại biểu buộc phải quay về tàu. Dưới cơn mưa tầm tă, thanh niên TP vẫn không ngừng lại những tiết mục văn nghệ chào đón nồng nhiệt của ḿnh. Một ṿng tṛn lớn được mở ra bằng hàng trăm cánh tay kết chặt. Những bài hát tập thể vang cả một góc cảng. Nhiều đại biểu nước ngoài đă dầm mưa cùng ḥa ḿnh vào đám đông. Vũ đoàn Rạng Đông bất ngờ xuất hiện trong làn mưa với tiết mục múa Đến với con người VN tôi rực rỡ sắc màu. Ca sĩ Lương Chí Cường tiếp theo chương tŕnh với bài hát Dân nước Nam. Nhóm F5 nhanh chóng "làm nóng" không khí bằng ca khúc We are the world. Hàng trăm đại biểu đă vẫy tay hát vang: "Việt Nam... Hồ Chí Minh... Việt Nam... Hồ Chí Minh"... Tối cùng ngày, tàu Nippon Maru đă có buổi chiêu đăi thanh niên, t́nh nguyện viên, cựu thành viên... Trưởng tàu Masakazu Nakada cho biết: "Tất cả thành viên trên tàu đều là anh em trong ngôi nhà Nippon Maru. Mong rằng chương tŕnh này sẽ thắt chặt hơn t́nh bạn giữa các thành viên và t́nh hữu nghị giữa các nước". Được biết, SSEAYP lưu trú tại TP.HCM từ ngày 20 đến 23-9, tham gia một số hoạt động như giao lưu với thanh niên TP... Đặc biệt, chương tŕnh hấp dẫn nhất là "homestay" (lưu trú nhà dân). Các đại biểu sẽ về các nhà dân ở quận 1, 2, 3, 4, 5, 10,11, Phú Nhuận, Tân B́nh từ 21đến 23-9, tham gia "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với người dân TP. Sau khi rời VN tàu sẽ tiếp tục chuyến hành tŕnh đến các nước Thái Lan, Indonesia và kết thúc chương tŕnh tại Singapore ngày 13-10- 2004. THI NGÔN - THÁI B̀NH http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx? ArticleID=49128&ChannelID=7 Phóng sự ảnh: Tàu thanh niên Đông Nam Á ở Sài G̣n TTO - Trong bốn ngày ngắn ngủi (từ 20 đến 23-9) dừng chân tại TPHCM, các đại biểu chương tŕnh Tàu thanh niên Đông Nam Á đă tham gia nhiều họat động như tham quan các di tích văn hóa, trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, ở nhà dân (homestay), giao lưu văn hóa văn nghệ … 1. Ngày đầu tiên đến Sài G̣n, các bạn trẻ đă được chào đón bằng một trận mưa tối trời tối đất. Ngay khi vừa rời khỏi cầu thang tàu, vừa đặt chân xuống cảng Sài G̣n họ đă phải vội vă trùm áo mưa, sau đó đă buộc phải quay trở về tàu khi mưa nặng hạt. 2. Trước khi bước vào đêm dạ hội tưng bừng sắc màu (1) tại Nhà thiếu nhi TP được tổ chức vào tối 22-9, các t́nh nguyện viên nước chủ nhà Việt Nam đă thiết kế một sân chơi thú vị gồm nhiều tṛ chơi dân gian như nhảy sạp, ném c̣n, thi câu cá, chơi ô ăn quan,…và các gian hàng bán đồ lưu niệm, viết thư pháp và vẽ mặt cho các đại biểu với h́nh quốc kỳ Việt Nam và các biểu tượng vui theo yêu cầu của “khách hàng”. Bạn gái Nhật Bản vẽ cờ VN lên mặt Tiết mục văn nghệ đặc sắc của đoàn thanh niên Camphuchia Đúng 12g ngày 23-9-2004, con tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP) Nippon Maru đă nhổ neo, tách bến tạm biệt Sài G̣n. Dù chương tŕnh homestay (ở nhà dân) chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 đêm nhưng t́nh cảm giữa gia đ́nh nuôi VN và đại biểu các nước như thắt chặt từ rất lâu rồi. Cuộc giao lưu kết thúc, để lại nhiều niềm vui và cả những giọt nước mắt ngày chia tay. PV Tuổi Trẻ đă có mặt và “chộp” những khỏang khắc luyên luyến trong ngày chia tay này. Tạm biệt Nippon Maru… Hẹn gặp lại. Đoàn đại biểu VN chào tạm biệt quê hương Đoàn Philippines bịn rịn ôm nhau mai khong roi

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx? ArticleID=48933&ChannelID=2

Thống đốc bang Washington (Mỹ) Gary Locke: "Chúng tôi muốn là đối tác hàng đầu của VN" Thống đốc bang Washington Gary Locke giới thiệu món khoai tây chiên với thực khách tại nhà hàng KFC, TP.HCM - Ảnh: Hoàng Anh Thư TT - Phái đoàn thương mại đầu tiên của bang Washington (Mỹ) gồm 25 doanh nghiệp hôm qua (21-9) đă tới Hà Nội trong chuyến thăm VN nhằm gây dựng các mối quan hệ thương mại chặt chẽ với VN. Phát biểu với các phóng viên, thống đốc bang Washington Gary Locke nói ông mong muốn tiểu bang Washington trở thành đối tác hàng đầu thế giới trong thương mại hàng hóa và dịch vụ hai chiều với VN. Tuổi Trẻ đă phỏng vấn ông thống đốc về những b́nh luận của ông sau ba ngày làm việc tại VN. * Thưa ông, ông đă tận dụng cơ hội gặp gỡ Thủ tướng Phan Văn Khải hôm nay tại Hà nội để đề cập đến những vấn đề ǵ? - Tôi đă trao đổi với Thủ tướng Phan Văn Khải về vấn đề đẩy mạnh giao thương trong lĩnh vực nông nghiệp, ngành thế mạnh của bang chúng tôi. Tôi và ngài Thủ tướng cũng bàn luận rất nhiều về việc khuyến khích giao thương, du lịch giữa hai nuớc. Muốn đón nhiều khách du lịch từ Mỹ sang th́ điều đầu tiên nghĩ tới là phải có những đường bay thuận tiện. V́ vậy, tôi đă đề xuất với Thủ tướng tăng cường những chuyến bay thẳng từ Mỹ tới VN, trong đó có điểm xuất phát là Washington. Tôi cũng tranh thủ dịp này để tiếp thị loại máy bay sắp tung ra thị trường của Boeing là Boeing 7E7. Vietnam Airlines và Boeing cũng đă tiến hành thảo luận về vấn đề này. * Trước khi tới VN, ông đă có năm ngày ở Trung Quốc và tham dự mở văn pḥng đại diện thương mại của Washington tại Quảng Châu. Liệu một kế hoạch tương tự sẽ được triển khai tại TP.HCM hoặc Hà Nội? - Vâng. Đây cũng là một trong những mục đích của chuyến thăm này. Tôi dẫn một phái đoàn đông đảo các doanh nhân tới đây để t́m hiểu cơ hội giao thương với VN. Chúng tôi sẽ xem xét việc mở văn pḥng thương mại dựa trên sự tiến triển của quan hệ này. Năm ngoái, xuất khẩu từ Washington chiếm 55% xuất khẩu từ Mỹ sang VN. Những người nông dân trồng táo ở Washington cũng được nhờ ở VN khi mỗi năm các bạn nhập khoảng 2 triệu USD táo tươi. Chúng tôi rất tự hào v́ mối quan hệ đặc biệt giữa Washington và VN. Chính tôi, thống đốc Washington, là thống đốc một bang ở Mỹ đầu tiên tới thăm VN sau khi hai nước b́nh thường hóa quan hệ. * Ông nói ông mong muốn đẩy mạnh giao thương hai chiều. Những mặt hàng nào của VN có thể đẩy mạnh xuất khẩu sang Washington? - VN là nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, gạo cũng vậy. Đi cùng tôi trong phái đoàn thương mại có hai doanh nghiệp chuyên về nhập khẩu thực phẩm. Họ tới đây để khai thác việc nhập khẩu thực phẩm từ VN. Bên cạnh đó, VN cũng được biết tới ở Mỹ là nước có khả năng cung cấp các hàng nội thất chất lượng cao. Tôi tin tưởng vào lợi ích của việc tăng giao thương hai chiều. Có rất nhiều thứ cần thiết cho cuộc sống hằng ngày được sản xuất ở châu Á, trong đó có VN, như gạo, tôm, cá, cà phê... Ngược lại, VN nhập khẩu khoai tây hay mua máy bay Boeing th́ cũng đem lại lợi ích cho những nông dân và người dân ở Washington. * Cựu đại sứ Mỹ tại VN Raymond Burghardt khi rời VN có nói rằng một trong những thách thức trong quan hệ thương mại Việt - Mỹ là đến nay các doanh nhân Mỹ chưa thật sự chú ư tới VN. Họ quan tâm tới Trung Quốc hơn... - Tôi không thể nói thay cho các bang khác. Nhưng riêng với bang Washington th́ tôi khẳng định là các doanh nhân muốn tới VN, muốn làm ăn và đầu tư tại VN. Chúng tôi thấy nhiều cơ hội ở đây. Các doanh nghiệp tập trung ở Washington đều là doanh nghiệp tầm thế giới và họ có thể thỏa măn những nhu cầu của thị trường VN. Cá nhân tôi tin vào sự phát triển giao thương, bởi như tôi đă nói, giao thương hai chiều với VN mang lại lợi ích cho cả đôi bên. CẨM HÀ thực hiện

-- Nguoi Viet Nam (danvietnam2004@yahoo.com), September 25, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Vai loi dap tu gui anh Ke Si Bac Ha va cac ban khac da post bai tra loi:

Toi khong du thoi gian de tim hieu ve tinh xac thuc cua nhung buc anh va cac thong tin cac anh neu ra, mot phan vi ban than nhung buc anh va nhung thong tin do khong neu nguon goc trich dan, khong co link dan den nhung noi dang tin cay. Chac la no nam trong bo suu tap rieng cua cac anh va duoc suu tap tu nhung nguon khong nam tren internet.

Y kien cua rieng toi, co the xep nhung thong tin nay vao hai loai: - Thong tin/hinh anh co thuc: Neu thuc su la co thuc, nhung thong tin nay vach mat nhung ke gay ra nhung toi ac tay troi hoac co nhung hanh vi bi oi nhung lai nup duoi vo boc nguoi cong san. Nhung ke do khong bao gio duoc su ung ho cua nhan dan va can duoc dua ra anh sang cang som cang tot. Cac anh chac chan la ung ho che do VNCH, nhung han cac anh cung khong ung ho nhung hanh dong buon lau, tham nhung, cua quyen cua mot so quan chuc che do cu, trong do co ca nhung quan chuc cao cap.

- Thong tin/hinh anh gia mao hoac gan ghep cho nguoi cong san: Nhung buc hinh do het suc xau xa, tuy nhien lai khong ro nguon goc. Vay neu nhu toi co no ma khong thuyet minh la "Toi ac cua Viet cong" hay "Co gai Viet nam trong vong tay can bo cong san" ma thuyet minh la "Toi ac cua Nguy quyen Sai gon" hay "Co gai phong tra trong vong tay cac anh linh du Quan Luc VNCH" thi han la toi va cac anh giong nhau o cho noi ma khong he dua ra dan chung de chung minh minh noi dung.

Toi cung xin co loi dap rieng anh Ke Si Bac Ha: Anh noi co hai dieu nham lan nho: - Thu nhat, toi khong phai la nguoi cong san, toi khong la Dang Vien Cong san, cung khong la quan chuc trong chinh quyen. Toi chi la nguoi tri thuc trong xa hoi Vietnam hien nay. Toi khong phu nhan toi co cam tinh voi nhung nguoi cong san va toi ton trong Chu Tich Ho Chi Minh. Nhung dieu do khong co nghia la toi ung ho moi duong loi chinh sach cua nguoi Cong san (toi dac biet phan doi chu truong an chung-lam chung ngay xua va te nan tham nhung, cua quyen ngay nay).

- Thu hai, toi khong phai la anh chang Nguoi Viet... da noi chuyen voi anh trong bai viet va Thieu tuong Loan

Neu anh can tranh luan, toi san sang tranh luan voi anh (o mot topic rieng biet), neu nhung gi anh chi cho toi thay la toi sai voi day du ly le, toi xin nhan. Tuy nhien toi khong co cai may man duoc len mang hang ngay nhu anh. Toi ban cong viec, neu mot vai ngay moi tra loi anh xin anh thong cam.

-- Nguoi Viet Nam (danvietnam2004@yahoo.com), September 25, 2004.


Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Meo nao cung la Meo .. Chuot nao cung la chuot ...Cu viec chay ...Dung de Meo bat nhe' ..Hang BACPO khong sau lam dau cu viec chung vao

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.

Response to Để gĂ³p phần cho bĂ  con mình ngoĂ i nước hiểu thĂªm về tình hình trong nước, tĂ´i xin lần lượt cung cấp cĂ¡c tin tức khĂ¡ch quan ở chủ đề nĂ y!

Link vo day ne ba con , sau do thi khoi can tu suy ngam gi ca...cho ton thoi gian : http://forums.vietbao.com/topic.asp?TOPIC_ID=23095

-- Xman (DT@yahoo.com), September 25, 2004.

Moderation questions? read the FAQ