Ai được lợi?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hoa Kỳ vẫn biết như vậy nhưng để người Việt gửi tiền tự do về Việt-Nam ai có lợi đây?

Có lợi lắm chứ, thứ nhất là có tiếng là nhân đạo cho thân nhân giúp nhau, thứ hai là số tiền đó bằng cách này hay cách khác sẽ "châu về hợp phố" mà thôi.

Số tiền do Việt-Kiều mang về Việt Nam tiêu sài mỗi dịp Tết, gửi về VN cho thân nhân tổng cộng mỗi năm cả 2,3 tỷ Mỹ Kim, sẽ chui vào túi những cán bộ cao cấp VC.

Họ sẽ t́m cách chạy chọt xin xỏ cho con cái của họ sang Mỹ, mua nhà, mua xe "xịn", đi học tại các trường Đại Học mà học phí lấy giá cắt cổ.

Nhưng họ không cần biết miễn là làm sao chuyển tiền sang Mỹ được cho con cháu "du hí" chứ không phải du học, chuyển tiền cho con cái mua bất động sản với bất cứ giá nào, như thế cắt nghĩa rơ ràng hơn là tại sao nhà cửa ở Cali tăng giá, đắt hơn vàng, v́ con cháu VC có thể bỏ tiền mặt ra mua một căn nhà, 6,7 trăm ngàn đô la mà không cần trả giá ǵ hết. Sồ tiền bỏ vào nhà băng, trang trải chi phí, học phí, mua xe, mua bất động sản, th́ nói tóm lại là ai lời đây?

Xin thưa: Các nhà đại tư bản Mỹ Quốc, các trường Đại Học luôn luôn mở rộng ṿng tay cho sinh viên (non resident) từ nước khác sang "học đại".

Học thế nào cũng được, ở lại nhiều lớp nhiều năm càng tốt, v́ họ vẫn thu tiền. Họ không cần biết tiền đến từ nước nào: Trung Quốc, Việt-Nam, Đại Hàn, Palestine, Iran hay Iraq; từ sắc dân nào: trắng, vàng, nâu, đỏ, xanh. Chỉ biết là họ thấy đồng đôla có mầu xanh lá cây là được rồi. Họ cũng không cần biết là số tiền đó lấy được từ đâu: ăn cắp hay ăn cướp của người dân cũng vậy thôi.

V́ đồng tiền không biết nói và không biết kỳ thị quốc tịch hay mầu da. Và nếu trương mục căng phồng quá mà lại lấy ra đem về nước th́ thế nào cũng có chuyện điều tra xuất xứ "ở đâu mà tiền nhiều thế?" rồi tạm thời khoá trương mục lại đến ngày có kết quả. Những sinh viên nào được sang Mỹ du học 99% đều là con cái của cán bộ gốc lớn, nhiều bạc tiền sang Mỹ toàn bằng quyết nghị riêng.

-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 22, 2004

Answers

Toi nghe phan tich cua anh Nong Bi Dai - Chu Tit Dang VAS thay nhu cai dau con CAC ! Xin loi vi lai noi bay nhung khong the nhin noi !

anh lai lay cai nick : congsannuoinhieuHeo thi dung la chui vao mat ca nuoc VN, ma xin loi anh cung tu cai lo Lon Viet Nam chui ra chu o dau ra? ( Hay Lon My de ra anh?)

Cai khon nan thu hai la may anh cu tu nhan minh la uyen bac voi hieu biet. Cai su tu khen day no nhu mot Bai Cut phu len Cong Dong Hai Ngoai Hoa Ky !

Ai chang biet cac anh o Ngoai Quoc kiem duoc dong tien kho nhu trau nhu cho', sung suong cai noi gi ma cu tu khen !

Ba con trong nuoc rat ne trong cac anh vi cac anh la bo mat cua Dat Nuoc tai Hai Ngoai! Nhung cac anh chong Cong ma cu chui ca dat nuoc va Nhan Dan Viet Nam nhu the that nghe chiu khong noi( xin nho la vai the he dan Viet Nam da sinh ra duoi che do Cong San)!

Co vai loi hon hao! Mong may anh ngh duoc thi nghe con khong nghe duoc thi ke !

-- Ke Sy Bac Ha Xin - deo phai hang deu (Nhieudanvuotbienbihiepqua-deratoanbonlaicangmatday@yahoo.com), September 22, 2004.


Thong cam cho su. buc' xuc' cua? anh,anh chui? tui. no nhu vay la` dung' lam,chung' ta qua day la`m viec kiem' tie`n gui? ve chi? mong cho gia dinh anh em cha me co' tie`n tieu xa`i thoi chu' co' nghi~ gi` nhu tui no' dau,luc' na`o mo~ mieng tui. no' cung~ noi' la`` chong' cong nhung ma` tui. no' la`m duoc dech' gi` dau. Mieng. mo`ng tui. no' la len ong ong' nhung ma` tay chan tui. no' nhu la` la` bi. liet. chi? co cai' mieng la chong' cong nhung ban? than chua xay dung. dat' nuoc duoc mot nga`y, tui. no muon chia dat' nuoc ra lam` 2 mien nhu truoc do' ma`,tai. sao phai? chien tranh ma` khong phai? la` dau' tranh de? sua? lai. nhung~ cai' xau' cua? VNCH va VIET CONG,doi ben deu` co' cai' hay rieng va` cai' ngu rieng,tai. sao khong cu`ng xay dung dat' nuoc ma` lai chem' nhau cu`ng chet'.... ha ha minh` ngu hon tui. phuong tay mot. cai' da`u vi` minh` qua' co' chap' <~~~~~~doi dieu goi? cac anh linh' viet nam cong hoa`

-- le tri hieu (hieunhocii@yahoo.com), September 22, 2004.

"vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua''

Đọc thấy cái biệt danh tôi cũng thấy tức ,thật vậy dân MNVN gọi mấy thằng tham những là hạm tức là những con heo thiệt bự hay là to tồ bố .Các cán bộ to tổ bố của cái gọi là CHXHCN hiện nay dân Việt gọi là "Đại hạm" v́ nó ăn gấp trăm ,gấp ngàn lần con hạm VNCH . Tụi nó ăn một ḿnh chưa đủ chúng c̣n nuôi nấng chỉ bảo các con heo con công an quận phường xă ăn bẩn như chúng để mai sau nối dơi tông đường ,do đó gọi "vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' quả không sai tí nào .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 22, 2004.


Thưa D-ồng Bào: Muốn dập nát và lật dổ chế dô. CS, cần phải tạo ra dược một NGỌN TRIỀU DÂN TỘC.

Muốn làm dược diều này, cần dấy dộng một CAO TRÀO TOÀN DÂN tạo thành cơn loạn biến như sóng tràn thác lũ quật ngă chế dộ/ Bao nhiêu năm nay chúng ta vẫn có chống Cộng, nhưng việc góp các yếu tố lại dể tạo ra CAO TRÀO CHỐNG CỘNG TRIỆT DÊ? VÀ TOÀN DIỆN chưa có diều kiện thực hiện d-ược/

Vu. Kiện WJC chúng tôi cho là dại phước trong việc tạo nên chất keo chưa từng có dể kết hợp người tị nạn trên toàn thế giới lại với nhau. Vụ kiện chính là yếu tố dể kết hợp ḷng người tị nạn lại thành một CAO TRÀO LỚN MẠNH nhằm TRIỆT DÊ? BÀI TRỪ CS, PHẢN CHIẾN và TAY SAI trong toàn thê? Cộng D-ồng Ti. Nạn, dưa CS vào dường cùng tại Hải Ngoại (thắng thua vụ kiện không làm chúng sợ dâu,

CAO TRÀO TOÀN DÂN mới làm chúng sợ và làm cho chúng chết!).

Từ CAO TRÀO TOÀN DÂN này, CS sẽ không c̣n d-ường nào làm cái ǵ nên hồn ơ? Hải Ngoại v́ bị BÀI TRỪ và PHI? NHỖ TRIỆT DỂ.

Dó là cái mà các nhà chiến lược dấu tranh phải vận dụng dể mở rộng phạm vi (scope) và t́nh huống dấu tranh từ Vu. Kiện WJC, tức mặt trận văn hóa - chính trị, sang mặt trận CHÍNH TRI. HÀNH D-ỘNG là dấy dộng lên một CAO TRÀO DÂN TỘC TRIỆT DÊ? BÀI TRỪ CỘNG SẢN, PHẢN CHIẾN và TAY SAI.

Phải từ lănh vực VĂN HÓA - CHÍNH TRỊ chuyển biến sang HÀNH DỘNG CHÍNH TRỊ làm cho CS tại Hải Ngoại THẬT Ê CHỀ, NHỤC NHĂ và HOÀN TOÀN BI. DỘNG, KHÔNG DÁM NGẪNG MẶT LÊN CHỨ DỪNG NÓI G̀ CỘNG TÁC HOẶC H̉A HỢP H̉A GIẢI, như Nghi. Quyết 36 mọi rợ dă mưu cầu.

Cái hay là từ một lănh vực (vụ kiện WJC) nhân nó lên thành CAO TRÀO TOÀN DÂN (với NGƯỜI TI. NẠN và toàn thể các cộng dồng dứng sau lưng) mới có thể giật sập chế dô. CS dược/ CS, phản chiến và tay sai làm mọi cách chứng tỏ dây là vụ cá nhân của ông Nguyễn Hữu Luyện; nhưng cộng dồng biết dây không phải là vụ cá nhân, và dồn hết tâm lực dể bảo vệ danh dự người tị nạn.

DÂY LÀ HÀNH DỘNG CHÍNH TRI. NHIỀU HƠN LÀ THẮNG THUA VỀ PHÁP LƯ/Kẻ ác ư nói dây chẳng qua xin tiền dồng bào dể lo vụ kiện cá nhân của ông Luyện.

Nhưng CỘNG DỒNG BIẾT DÂY KHÔNG PHẢI LÀ VU. CÁ NHÂN CỦA ÔNG LUYỆN và dem hết tâm lực cùng chung lo với ông Luyện và Nhóm Nguyên Dơn (trong d-ó có Diễn Dàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chu? VN và Phong Trào Hiến Chương 2000).

Thành ra, khi một biến cố lớn xảy ra như Vu. WJC, có TÍNH CÁCH CHÍNH TRỊ, thắng thua về mặt pháp lư và tài chánh chỉ là chuyện thường t́nh trong bất cứ vụ kiện cáo nào; nhưng các nhà cách mạng phải biết hướng dẫn dể dưa toàn dân dến giật sập chế dô. CS.

Kẻ thù hoặc tay sai CS dánh phá bất cứ thế nào chúng ta cứ cứ tiến lên VẬN DỘNG DỒNG BÀO THÀNH MỘT CAO TRÀO DÂN TỘC TRIỆT DÊ? DỐI VỚI CS, PHẢN CHIẾN và TAY SAI tại Hải Ngoại, th́ cái ngày giăy chết của CS tại Quốc Nội không c̣n xa dâu. CS và tay sai càng dánh phá Ch/h Nguyễn Hữu Luyện, Nhóm Nguyên Dơn và những người hoặc tổ chức ủng hộ ông (trong d-ó có Diễn Dàn Quốc Tế), th́ D-ồng Bào càng tiến lên với khí thế của vu.

Trần Trường Nam Cali, vu. VTV4 bên Úc; không cho CS, phản chiến và tay sai một cơ hội nào d-ê? H̉A HỢP H̉A GIẢI như chúng mong cầu, th́ CS sẽ cùng dường và sụp dổ/ Chúng tôi hoàn toàn hỗ trơ. Ch/h Nguyễn Hữu Luyện và Nhóm Nguyên Dơn cũng như Bô.

Tham Mưu mở rộng của qúy vị trong những ngày sắp tới nhằm tiến tới một CAO TRÀO CHÍNH TRI. TRIỆT DÊ? BÀI TRỪ CS TẠI HẢI NGOẠI/ Dó là diều chúng tôi muốn gửi dến các nhà chiến lược dấu tranh, mong qúy vị cố tạo các diều kiện chính trị dẫn vào "LƯ THUYẾT LOẠN BIẾN VỀ SƯ. SỤP DÔ? CỦA CỘNG HOÀ XĂ HỘI CHU? NGHIĂ VIỆT NAM" (Chaos Theory on the Turbulence and Ruin of the Socialiat Republic of Vietnam), th́ công ơn của Qúy Vị dối với DÂN TỘC và Dất Nước VN thật là vô cùng vậy. CS và tay sai nói ǵ mặc t́nh, chúng ta cứ tiến lên trên con dường TẬP HỢP DÂN TỘC giật sập chế dộ vô dạo! Thành kính Diễn D-àn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chu? VN (vietmarketing2@eol.ca)

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.


PHÁT ĐỘNG CAO TRÀO DÂN TỘC, TRIỆT ĐỂ BÀI TRỪ CỘNG SẢN, PHẢN CHIẾN VÀ TAY SAI TẠI HẢI NGOẠI, GÓP PHẦN VÀO VIỆC GIẬT SẬP CHẾ ĐỘ CS:ĐÓ LÀ THẮNG LỢI TO LỚN NHẤT CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TỪ VỤ KIỆN WJC ,

Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN Thông thường ai đi kiện cũng mong thắng; nhưng riêng trong trường hợp Vụ Kiện WJC th́ chuyện thắng thua nhỏ lắm so với đại cuộc

GIẬT SẬP CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN

mà có thể đạt được qua sự PHÁT ĐỘNG MỘT CAO TRÀO DÂN TỘC, huy động sự hưởng ứng của Đồng Bào qua việc bảo vệ danh dự tị nạn, tiến lên

BÀI TRỪ TRIỆT ĐỂ MỌI HOẠT ĐỘNG CỦA CỘNG SẢN, PHẢN CHIẾN VÀ TAY SAI tại Hải Ngoại.

Vụ kiện này sẽ biến thành một chất keo kết Đồng Bào VN khắp năm châu lại với nhau, trong một CAO TRÀO CHỐNG CS, CHỐNG PHẢN CHIẾN VÀ TAY SAI vô tiền khoáng hậu, bằng các cuộc tập hợp Đồng Bào để tường tŕnh về Vụ Kiện WJC, nhưng chủ yếu là kích thích ḷng ái quốc của toàn dân chống lại sự toa rập giữa CS và phản chiến để bêu xấu người tị nạn và phá hoại cuộc sống của Đồng Bào.

Cần phải tạo nên một CAO TRÀO TRIỆT ĐỂ VỚI CS, PHẢN CHIẾN và TAY SAI, làm cho chúng ê chề nhục nhă, không c̣n mặt mũi để sống hoặc hoạt động tại Hải Ngoại. Phải làm cho CS và tay sai không dám ló mặt ra đường, không dám làm bất cứ hoạt động ǵ v́ sẽ bị Đồng Bào tràn lên phỉ nhỗ và liệng trứng thúi , coi chúng như những con hủi, con chó ghẻ mà ai cũng tránh xa, chứ đừng nói chuyện ủng hộ hay mua bán. Phải làm cho chúng thật ê chề khi bị Đồng Bào nhận diện “CỘNG SẢN” và “TAY SAI”, ê chề như là trường hợp phái đoàn VC bị Hội Đồng Kinh Tế Xă Hội Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu bác một cách nhục nhă yêu cầu của Hà Nội loại bỏ quy chế tham vấn dành cho tổ chức phi chính phủ (NGO) của Đảng Cấp Tiến Liên Quốc (the Transnational Radical Party) trong cuộc bỏ phiếu hôm 23-7-2004 tại Hội Đồng.

Phải cho CS Hà Nội lănh những thảm nhục chua cay như vậy, cả một phái đoàn mang bộ mặt tẻn ṭ về Hà Nội, mới là đáng đời cho một lũ “BỊP” quốc tế, tàn hại cả Dân Tộc VN.

Bây giờ để tiến đến một CAO TRÀO DÂN TỘC BÀI TRỪ CS TRIỆT ĐỂ TẠI HẢI NGOẠI, xin đề nghị các bước sau đây: - Tiếp tục chống án VụWJC lên ṭa trên

- Tiếp tục tập hợp và nói chuyện với Đồng Bào khắp nơi về Vụ Kiện WJC cũng như ư đồ của CS, Phản Chiến và Tay Sai tại Hải Ngoại muốn sửa đổi căn cước người tị nạn và muốn thống trị, lũng đoạn cộng đồng VN hải ngoại như thế nào? Sự tập hợp Đồng Bào các nơi trong một ư hướng chung chống lại các kế hoạch nhuộm đỏ hải ngoại của CS và chống lại WJC sẽ đưa đến việc h́nh thành các tập thể lớn có tầm vóc để tiến hành các công tác sau:

* Nghiên cứu chính xác về người tị nạn, trong việc phối hợp với các trung tâm nghiên cứu và đại học đứng đắn, từ đóng góp của Đồng Bào. * Thiết lập các trung tâm văn hóa tị nạn HN và công tŕnh văn hóa, biên soạn và san định sách vở thuộc nhiều lănh vực, nhằm đánh bật thị trường sách vở láo khoét và phi nhân của CS, hiện xâm nhập vào các đại học, các thư viện và các trung tâm nghiên cứu của Hoa Kỳ cũng như các nước Tây Phương.

Cần phải đánh bạt các loại sách tuyên truyền và xuyên tạc của CS ra khỏi thị trường sách vở, học tập và nghiên cứu của Hoa Kỳ và các nước tự do. Đồng Bào sẽ đóng góp vào các nỗ lực này ban đầu, sau lấy các kết quả tiêu thụ và đặt hàng để tự nuôi sống.

- Tăng cường Ban Tham Mưu và Bộ Phận Sinh Hoạt với Đồng Bào để đở gánh nặng cho Ch/h NGUYỄN HỮU LUYỆN và Nhóm Nguyên Đơn. Cần chú ư đến các Chiến hữu có tŕnh độ cao và triệt để bài trừ CS và phản chiến th́ mới tạo nên CAO TRÀO DÂN TỘC được.

- Đi đâu cũng gieo ư chí chống Cộng và BÀI TRỪ CSnơi Đồng Bào, vạch mặt tay sai CS hoặc các kẻ đang chuẩn bị làm tay sai

Phương cách để từ CAO TRÀO HẢI NGOẠI tác động vào NGỌN TRIỀU DÂN TỘC trong nước theo “Lư thuyết Loạn Biến về Ngọn Triều Dâng của Toàn Dân Tộc” sẽ được tác giả tŕnh bày sau.

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.Moderation questions? read the FAQ