Trung Quốc Treo giải thưởng giá trị cao để chống tham nhũng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trung Quốc Treo giải thưởng giá trị cao để chống tham nhũng 9:44', 21/9/ 2004 (GMT+7) Hãng Tân Hoa ngày 19-9 đưa tin, chính quyền thủ đô Bắc Kinh quyết định trao giải thưởng lớn (mức thưởng có thể lên tới 100.000 nhân dân tệ, khoảng 12.000 USD) cho những ai có công phát hiện và tố giác cán bộ phạm tội tham nhũng, một trong những vấn đề bức xúc hiện nay của Trung Quốc.

Bắc Kinh Mức thưởng này có thể còn cao hơn nếu như những thông tin cung cấp giúp phá được những vụ án lớn với tỷ lệ thu hồi thất thoát công quỹ đạt trên 95%. Chính sách mới nói trên là một trong những nỗ lực mới nhất của thành phố Bắc Kinh nhằm ngăn chặn và giảm bớt tình trạng tham nhũng hiện nay. T

Trước đây, Bắc Kinh đã áp dụng chế độ thưởng tiền cho những người tình nguyện cung cấp thông tin chống tham nhũng nhưng mức thưởng rất thấp, cao nhất chỉ lên tới 1.200 USD.

Việc Bắc Kinh tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng cũng phù hợp với chủ trương chung của Đảng Cộng sản Trung Quốc hiện nay là tích cực trong sạch hóa đội ngũ và cải tiến cơ chế làm việc để nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 21, 2004

Answers

Response to Trung Quốc Treo giải thưởng giĂ¡ trị cao Ă°ể chống tham nhũng

hahaha...chung nao` thi` chuyen nay` xay ra o VN nhi~ ???

khong chung`.... neu xay ra o VN thi` cha~ con` canh~ " nhan dan lam chu, nha nuoc quan ly " nua thi` nguy to.....

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), September 21, 2004.


Moderation questions? read the FAQ