THIẾU TƯỚNG NGUYỄN NGỌC LOAN MỘT ĐỜI TẬN TỤY VỚI NƯỚC NON

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

:::Phạm Phong Dinh :::
THIẾU TƯỚNG NGUYỄN NGỌC LOAN
MỘT ĐỜI TẬN TỤY VỚI NƯỚC NON
Except Eddie Adams wishes he never took the picture.

After the photo was seen around the world, the AP assigned Adams to hang out with General Loan. He discovered that Loan was a beloved hero in Vietnam, to his troops and the citizens. "He was fighting our war, not their war, our war, and every — all the blame is on this guy," Adams told NPR (in what may have been the most surprisingly courageous NPR interview I've ever heard).

*****
***
*

(Trích trong cuốn CHIẾN SỬ QLVNCH)

C̣n nhớ trong những ngày lửa binh Mậu Thân đợt 1 và đợt 2 ở vùng Sài G̣n - Gia Định -Chợ Lớn, có một vị tướng dáng vóc nhỏ bé trong chiếc áo giáp đen sạm khói súng, đă xông xáo giữa những làn đạn chằng chịt đỏ lửa, trong tiếng AK và tiếng B40 nổ rền trời. Ông ôm cây súng M16 đứng xổng lưng trên tuyến đầu, chiến đấu và bắn về phía quân địch như bất cứ một người chiến sĩ khinh binh dũng cảm nào của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa. Vị Tướng mà đă đi vào huyền thoại quân lực và chiến sử Việt Nam, chính là Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, Chỉ Huy Trưởng T́nh Báo và An Ninh Quân Đội, cựu Tư Lệnh Phó Không Quân QLVNCH.

Cuộc đời của Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan là cả một tấm gương sáng. Là một phi công ưu tú của quân chủng Không Quân, người đă có hàng ngàn giờ bay trên nhiều loại phi cơ oanh tạc chiến đấu, sự dũng cảm phi thường của ông đă đưa ông lên đến chức vụ cao tột Tư Lệnh Phó Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa trong những năm 1960 sau cuộc đảo chánh Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm. Chính là người đă dẫn đầu những phi đoàn Bắc phạt A1 Skyraider nằm trong khuôn khổ chiến dịch "Mũi Tên Lửa " (Flamming Dart) ngày 11.2.1965, dũng mănh lao xuyên qua những làn đạn pḥng không kinh khủng của giặc bắn phá hang ổ địch và những địa điểm tàng trữ các phương tiện chiến tranh mà từ đó Hà Nội trang bị cho binh đội của họ tràn qua vĩ tuyến 17 tàn sát đồng bào miền Nam. Trong những giây phút lơ lửng giữa sự sống và cái chết trên bầu trời miền Bắc, những chiếc A1 do Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan chỉ huy đă đánh những chùm bom chính xác rải lên đầu bọn cuồng khấu. Để cho chúng biết rằng, dù những chiếc A1 bay chậm và lỗi thời, không thể nào địch nổi những chiếc MIG 17, 19, 21 phản lực cơ tối tân mà Nga Sô và Trung Cộng đă viện trợ cho Không Quân Bắc Việt, những người trai anh dũng của Việt Nam Cộng Ḥa vẫn quyết tâm chiến đấu cho sự sống c̣n của dân tộc. Trong một phi vụ vượt vĩ tuyến, có một lần Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan đă phải đau xót nh́n chiếc phi cơ của anh hùng Thiếu Tá Phạm Phú Quốc trúng đạn giặc và nổ bùng thành một chiếc hoa lửa đỏ giữa bầu trời xanh thẳm.

Sau những chiến công lừng lẫy trên bầu trời miền Bắc và sau khi chiến dịch "Mũi Tên Lửa" chấm dứt, Đại Tá Nguyễn Ngọc Loan được vinh thăng Chuẩn Tướng và được điều động về làm Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia. Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Chủ Tịch Ủy Ban Hành Pháp Trung Ương và Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Chủ Tịch Ủy Ban Lănh Đạo Quốc Gia cùng lèo lái con thuyền quốc gia kể từ ngày 19.6.1965, sau khi đă gạt bỏ được Đại Tướng Nguyễn Khánh ra khỏi chức vụ Thủ Tướng Chính Phủ, v́ những yếu kém và bất lực của ông này. Ngày 19.6 từ đó được chọn là "Ngày Quân Lực", biểu trưng của ngày mà Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tái lập trật tự và điều hành guồng máy quốc gia. Trong những năm đó, Chuẩn Tướng Loan được sự tín nhiệm của Thiếu Tướng Kỳ, đă là một vị tướng hết sức mẫn cán, ông thẳng tay bố ráp và truy lùng bọn cộng sản nằm vùng, bọn t́nh báo địch xâm nhập đô thành.

Cảnh Sát Quốc Gia của ta trong thời kỳ đó đă hốt được nhiều mẻ lớn. Là một vị tướng năng nổ, ông đă được chính phủ cử ra Trung cùng một số tướng lănh tài năng khác b́nh định vụ biến động Phật giáo trong năm 1966. Ngoài Vùng I t́nh h́nh vô cùng rối ren với sự khuấy động của Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi, sự bất tuân phục của ông này v́ sự tranh giành quyền lực với chính phủ trung ương, và sự quá khích của những thành phần Phật giáo. Có đến một trung đoàn quân đội ngoài Vùng I tham gia phe ly khai. Chuẩn Tướng Nguyễn Ngọc Loan, với sự giúp sức của các cấp quân sự thuộc binh chủng Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến và Thiết Giáp, đă nhanh chóng b́nh định được t́nh thế, với một sự thiệt hại về nhân mạng và vật chất ở mức tối thiểu ngoài sự mong đợi của chính phủ trung ương. Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi được cho đi Hoa Kỳ. Cơn sóng gió tưởng chừng có thể làm ngửa nghiêng đất nước và mối hiểm họa binh đội cộng sản lăm le tràn xuống nuốt lấy Việt Nam Cộng Ḥa đă được những viên tướng tài giỏi nhất của Việt Nam Cộng Ḥa san bằng. Chuẩn Tướng Nguyễn Ngọc Loan được vinh thăng Thiếu Tướng.

Với quyền lực to lớn, với ánh hào quang và những phương tiện vật chất dồi dào ấy, đáng lẽ ông phải vun vén cho riêng cá nhân ḿnh một cái ǵ đó. Nhưng kỳ diệu và đáng kính phục biết ngần nào, cuộc sống của người b́nh dị và đơn sơ quá, người không có tài sản ǵ đáng giá. Ở giữa một xă hội vật chất phù phiếm và đua tranh, chung quanh ông đầy dẫy những tấm gương tham nhũng của những yếu nhân tai to mặt bự, với những cảnh ăn chơi xa hoa trụy lạc thâu đêm suốt sáng, th́ tấm gương thanh liêm của người cùng với một số hiếm hoi các tướng lănh khác giống như những viên ngọc quí nằm trong mớ tro củi bẩn thỉu. Ông không lấy của công làm của tư, không có biệt thự riêng, chỉ ở nhà của chính phủ cấp cho, một chiếc xe Jeep, một chiếc áo giáp, một cây súng và một trái tim dành cho nước non.

Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan sinh ngày 11.12.1930 tại Huế, khi vào lính ông được gửi đi học Khóa 1 Trường Vơ Khoa Thủ Đức. Tốt nghiệp Thủ Đức, tân sĩ quan Nguyễn Ngọc Loan về phục vụ trong Lực Lượng Xung Kích Việt-Pháp năm 1952. Nhưng đến năm sau ông lại được gửi đi thụ huấn khóa phi công tại Trường Không Quân Salon De Provence tại Pháp và trở thành người phi công lái khu trục cơ đầu tiên của Không Lực Việt Nam Cộng Ḥa kể từ năm 1956. Khoảng đầu những năm 1960 ông nhận nhiệm vụ làm Chỉ Huy Trưởng Phi Đoàn 2 Quân Sát đóng tại Nha Trang. Bốn năm sau, Đại Tá tân thăng Nguyễn Ngọc Loan được tín nhiệm chức vụ cao quí tột bậc quân chủng, Tư Lệnh Phó Không Quân VNCH. Bắt đầu từ năm 1965, Chuẩn Tướng Nguyễn Ngọc Loan được điều về làm Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia kiêm Cục Trưởng Cục An Ninh Quân Đội, Đặc Ủy Trung Ương T́nh Báo. Một thời gian sau ông được vinh thăng Thiếu Tướng.

Một trong những câu chuyện vẫn c̣n được những thuộc cấp kể cho nhau nghe về ḷng độ lượng và thương yêu thuộc cấp của Thiếu Tướng Loan. Một đám cận vệ của "Anh Sáu"(chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia và Cảnh Sát Dă Chiến kính trọng và mến thương gọi Tướng Loan, dĩ nhiên là gọi sau lưng. Đứng nghiêm tŕnh diện trước mặt người dù không có tội ǵ cũng đă thấy muốn...văi đái trong quần, ở đó mà anh Sáu với lại anh Năm) đang ngồi binh xập xám ở pḥng ngoài của Tổng Nha Cảnh Sát Quốc Gia, Tướng Loan đang nằm lim dim nghỉ trên một cái sofa ở pḥng trong. Bọn "nhỏ" mê mẩn sát phạt nhau hung quá không nhận ra "Anh Sáu" đă thức giấc lúc nào và đang nhẹ nhàng như một con báo lướt ra khỏi cửa pḥng. Người đứng nh́n đám đàn em thân thiết, tủm tỉm cười và nghĩ ra một tṛ chơi nhỏ mà sẽ làm cho mấy thằng em lên ruột lên gan chút chơi. Con người kinh khủng đó cũng có khiếu khôi hài lạnh quá đi. Ông lẳng lặng biến mất ra khỏi Tổng Nha CSQG, leo lên chiếc Jeep cùng tài xế nhấn ga dọt mất. Măi một lúc sau, có một anh lính t́nh cờ nh́n vào bên trong, chiếc sofa trống trơn, Tướng Loan đă biến mất. Đám cận vệ nhốn nháo, mặt mũi xanh mét như tàu lá chuối vứt bài tứ tung la hoảng :" Ổng đi mất tiêu rồi! ". Cả bọn hối hả quơ súng ống chạy túa ra như bị ma rượt. Thiếu Tướng Loan dũng cảm trên chiến trường, nhưng cũng rất dồi dào t́nh yêu thương thuộc cấp. Khi thuộc cấp lầm lỗi, ông không trừng trị họ bằng những phương cách thô bạo, mà ông chỉ làm cho họ cảm phục quyết định và tự thấy xấu hổ trước vị chỉ huy của ḿnh, từ đó họ sẽ sửa chữa và làm những công việc tốt đẹp để chuộc lỗi.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 21, 2004

Answers

Cống hiến lớn nhất của Thiếu Tướng Loan mà cũng là mối oan khiên mà ông phải gánh chịu nhục nhằn trong ṿng mấy chục năm là cuộc chiến đấu trong những ngày Mậu Thân binh lửa. Cộng quân tấn công vào thủ đô Sài G̣n vào lúc 2 giờ khuya ngày 31.1.1968, tức ngày mùng 1 Tết năm 1968. Đô thành Sài G̣n quá rộng lớn, mặc dù súng và pháo trộn lẫn vào nhau nỗ ḍn dă ở một số khu vực, đến sáng mùng 2 Tết người dân SàiG̣n vẫn lũ lượt đi thăm viếng chúc Tết nhau và vui chơi. Cho tới khi cường độ cuộc chiến lên cao và lửa đạn bung tỏa ra khắp nơi, người ta mới bàng hoàng biết là chiến tranh đă về thành phố, với tất cả cái khốc liệt và tàn bạo nhất . Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trong những ngày đầu xuân đang ở Mỹ Tho, vùng chôn nhau cắt rún của bà Thiệu. Cho nên lúc 8 giờ sáng ngày mùng 2 Tết, dân Sài G̣n chỉ được nghe Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ ban bố lệnh giới nghiêm trên Đài Phát Thanh Sài G̣n, tố cáo quân Việt Cộng tấn công toàn quốc và vi phạm lệnh hưu chiến ba ngày do chính chúng đề nghị. Các đơn vị Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Thiết Giáp, Cảnh Sát Dă Chiến đă nhanh chóng được điều động đến giải tỏa những vị trí bị địch tấn chiếm hồi đêm mùng 1. Các phi cơ cánh quạt A1 của Không Quân lên đánh bom và xạ kích công sự pḥng thủ của địch. Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa ngày 5.2.1968 đă cấp tốc tổ chức chiến dịch phản công "Trần Hưng Đạo", Thiếu Tướng Trần Thanh Phong, Tham Mưu Trưởng Liên Quân, được cử giữ chức Tham Mưu Trưởng chiến dịch; Chuẩn Tướng Cao Hảo Hớn làm Tham Mưu Phó. Theo kế hoạch của chiến dịch, đô thành và vùng ven đô được chia làm sáu khu vực trách nhiệm và được phối trí như sau :

- Khu A : Nhảy Dù, Thiếu Tướng Dư Quốc Đống, Tư Lệnh Sư Đoàn Dù chỉ huy.

- Khu B : Thủy Quân Lục Chiến, Đại Tá Nguyễn Thành Yên, Tư Lệnh Phó Sư Đoàn TQLC chịu trách nhiệm.

- Khu C : Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, Tổng giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia chỉ huy các lực lượng Cảnh Sát Dă Chiến và Cảnh Sát Quốc Gia.

- Khu D : Biệt Động Quân, Đại Tá Trần Văn Hai, Chỉ Huy Trưởng BĐQ điều động lính Mũ Nâu càn quét địch, nỗ lực chính là Liên Đoàn 5 Biệt Động Quân.

- Khu E : Chuẩn Tướng Ngô Dzu chỉ huy.

- Khu F : Lực lượng Hoa Kỳ phụ trách.

Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan cùng lực lượng CSQG và Cảnh Sát Dă Chiến chịu trách nhiệm đánh địch tại khu C, bao gồm lănh thổ các quận 1, 2, 3, 4, 5. Những quận này nằm ở khu trung tâm Sài G̣n nên tương đối yên tĩnh, các chiến sĩ cảnh sát liên tục mở những cuộc hành quân loại địch ra khỏi dân chúng. Tuy nhiên khi mặt trận Hàng Xanh nổ lớn, Thiếu Tướng Loan đă điều động lực lượng Cảnh Sát Dă Chiến và đích thân ông lên chiến đấu sát cánh với các chiến sĩ Mũ Nâu Tiểu Đoàn 30 BĐQ của Liên Đoàn 5 Biệt Động Quân. Các thám thính xa V100 của Cảnh Sát cũng được gửi tới tăng viện mặt trận. Quân ta tiến vất vả và chậm trên khắp mặt trận, là bởi v́ bọn Việt Cộng man rợ, chúng lùa thường dân, đàn bà, người già và trẻ em làm bia đỡ đạn hoặc dùng súng bắn chặn không cho dân chúng di tản ra khỏi khu vực giao tranh. Các chiến sĩ Cảnh Sát Quốc Gia và Cảnh Sát Dă Chiến được Thiếu Tướng Loan điều động đến càn quét khu vực Thị Nghè. Một gia đ́nh của một Đại Úy Cảnh Sát trong khu vực này không chạy kịp đă bị tên Bảy Lốp, Đại Úy Đặc Công Việt Cộng tàn sát man rợ.

Thiếu Tướng Loan đau đớn thề với ḷng là ông sẽ bắt tên ác quỉ trả giá những tội ác mà nó đă gây ra cho những người vô tội. Người đích thân bố trí và chỉ huy Cảnh Sát Dă Chiến vây bắt toán đặc công khát máu này. Làm sao mà những con thú người đó có thể thoát khỏi trận địa trong ṿng vây ngày càng siết chặt của quân ta. Cuối cùng, lực lượng cảnh sát tóm cổ được tên sát nhân. Thiếu Tướng Loan ghê tởm nh́n bộ mặt hung ác gớm ghiếc của gă, ông muốn nôn mửa. Tại sao trên cơi đời này có những người nhân danh chiến tranh để giết trẻ em, đàn bà và người già. Vậy th́ ông sẽ nhân danh cho những oan hồn chưa đưọc siêu thoát ấy, ông sẽ nhân danh cho những đôi mắt thơ ngây của các em, cho tuổi thơ trong trắng của các em. Ông xử tử tên sát nhân ngay tại chỗ mà trước đó hắn đă xuống tay giết các em. Kư giả Eddie Adams đứng gần đó, anh này trong những ngày binh lửa đă theo chân Biệt Động Quân lên vùng Thị Nghè săn tin và tấp vào bản doanh chỉ huy của Thiếu Tướng Loan, đă nhanh tay chụp được cảnh tên VC đền tội.

Eddie Adams với tấm ảnh Tướng Loan bắn chết tên VC trên đường phố đă leo lên tột đỉnh vinh quang nghề nghiệp khi anh ta nhận được giải thưởng Pulitzer năm 1969. Anh bước lên bục vinh quang trong khi vị Tướng anh hùng của chúng ta bị oan khuất. Những nhà khoa bảng Hoa Kỳ kiêu ngạo nhưng dốt nát kiến thức quân sự và lịch sử Việt Nam trong chính phủ Mỹ hồi đó, những thế lực phản chiến thiên tả, với những trí óc được coi là siêu đẳng không t́m được cái cớ hay ho nào để tháo chạy , mà phải cần tới một màn đạo diễn tàn nhẫn và vô lương tri đổ lên đầu một con người có váng dóc nhỏ thó ấy. Giới truyền thông Mỹ thổi phồng câu chuyện Thiếu Tướng Loan bắn tên sát nhân giữa mặt trận, giết chết cuộc đời binh nghiệp của ông, giết chết ḷng yêu nước, yêu tự do và yêu công lư của một vị tướng suốt đời chỉ biết tận tụy cho nước non. Tại sao Eddie không chụp những bức ảnh của những chiếc thây ma với những viên đạn AK47 gửi về Hoa Kỳ. Tại sao anh không chụp tấm h́nh của ông Tướng ngă gục xuống sau đó v́ những viên đạn bắn lén từ trong bóng tối trúng vào chân của ông. Đó há chẳng phải là những giọt máu đă đổ để bảo vệ những người vô tội hay sao ? Tấm ảnh của anh đă giết chết cuộc đời của một người chiến sĩ yêu đồng bào yêu tổ quốc, đă phủ màu đen đắng cay lên đời một người công chính mà sẽ kéo dài và đeo đuổi người đến gần ba mươi năm.

Sau khi đă xử tử tên sát nhân, Thiếu Tướng Loan tiếp tục dẫn quân lên đánh địch, người đă trúng đạn và bị thương nặng ở chân. Viên đạn bắn vào đầu tên địch và viên đạn địch bắn vào chân ông, cả hai thứ đó đă chấm dứt cuộc đời binh nghiệp đầy huyền thoại của người.

Sau ngày đất nước rơi vào tay cộng sản, Thiếu Tướng Loan cùng phu nhân di tản qua sinh sống tại Hoa Kỳ, mở một quán ăn nhỏ và sống một cuộc sống khiêm tốn quá sức, với chiếc chân tàn tật v́ chiến cuộc Mậu Thân. Ở đó, ông và gia đ́nh bị người Mỹ quá khích sĩ nhục và làm khó khăn đủ điều. Nhiều người Mỹ hung hăng đă xịt sơn lên tường nhà ông : "Ta đă biết ngươi là ai rồi!". Vị tướng thanh liêm, anh dũng và thất thế của chúng ta cắn răng nhận chịu những băi nước bọt của người đời. Ông biết rồi cũng sẽ có một ngày nỗi oan khiên sẽ được làm sáng tỏ và danh dự sẽ được phục hồi từ bóng đen quá khứ tối tăm ảm đạm của cuộc đời ông. Tuổi đời chồng chất, chiếc chân khập khiểng, nổi oan khiên từ nỗi dối trá của những người ngu xuẩn vẵn không ngăn nỗi trong ḷng người hào kiệt ḷng nung nấu trở về quê hương chiến đấu lật đổ cộng sản. Trong một dịp có vài chiến hữu cũ đến thăm người tại quán ăn LES TROIS CONTINENTS ở thành phố Springfield, tiểu bang Virginia, bên những ly rượu hội ngộ, Thiếu Tướng Loan đă rưng nước mắt thổ lộ hoài băo :

"Nếu cơ may một ngày nào đó tụi ḿnh trở về, th́ lúc đó tụi ḿnh đều là nghĩa quân cả. Không Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Bộ Binh, Lực Lượng Đặc Biệt ǵ cả. Tụi ḿnh chỉ là nghĩa quân. Nghĩa quân đây là nghĩa quân của thời Lê Lợi khởi nghĩa, của thời Cần Vương chống giặc ngoại xâm. Chỉ có đám quân đội của tụi ḿnh mới có thể nói chuyện "phải quấy" với đám quân đội phía bên kia, v́ hồi c̣n đánh nhau, hai bên đều bị bịt mắt cả".

Kư giả Eddie Adams trong thời gian khổ ải của nạn nhân của anh ta, đă nhiều lần đến thăm Thiếu Tướng Loan. Anh hối hận và xúc động nh́n cảnh sống thanh bần của một vị tướng. Người anh hùng của đất nước Việt Nam vẫn vui vẻ tiếp chuyện người kư giả. Trong thâm tâm, ông đă tha thứ cho sự ngu xuẩn ngây thơ của Adams từ lâu. Adams không chụp bức ảnh đó th́ cũng có hàng chục Adams khác lao tới bấm lấy. Adams chỉ là một trong hàng triệu người Mỹ vô tâm và ngu ngốc không biết ǵ về cuộc chiến Việt Nam. Thái độ cao thượng của người đă cảm hóa được Adams. Người Mỹ vốn là một dân tộc rất cao ngạo, nhưng một khi mà Adams đă thật sự hối hận th́ anh ta đă quị người xuống thật thấp. Để anh viết một bản ai điếu tạ tội với người anh hùng của dân tộc Việt Nam, khi anh được tin Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan đă qua đời lúc 20 giờ ngày 14.7.1998. Cái bản điếu văn đó đă được anh viết bằng nước mắt ngập tràn và từ con tim vỡ nát v́ hối hận của anh.

Bản điếu văn sám hối của Adams được tờ tuần báo TIME đăng tải ngay trong số 27.7.1998. Chúng tôi xin được lược dịch lại bản văn này và tin chắc rằng giờ đây, ở cơi vô cùng người đă nở nụ cười bao dung tha thứ cho những lầm lỗi của thế gian :

"Tôi đoạt giải Pulitzer trong năm 1969 nhờ tấm ảnh chụp một người bắn vào một người khác. Trong tấm ảnh đó có đến hai người chết : Người nhận lănh viên đạn và Tướng Nguyễn Ngọc Loan. Ông Tướng đă giết chết tên Việt Cộng, nhưng tôi giết ông Tướng bằng cái máy ảnh của tôi. Những tấm ảnh vốn vẫn là những thứ vũ khí kinh khủng trên thế giới. Người ta tin tưởng vào chúng, nhưng những tấm ảnh đó cũng có thể nói láo, thậm chí không cần phải ngụy tạo. Chúng chỉ nói lên được có phân nửa của sự thật. Những ǵ mà tấm ảnh này chưa nói lên được là : " Người ta sẽ hành động ra sao nếu họ ở vị trí của ông Tướng ở vào cái thời điểm và nơi chốn của một ngày nóng bức, khi người ta vừa bắt được một tên gọi là ác ôn mà trước đó hắn đă bắn chết một, hai hay ba người lính Mỹ ?".

Tướng Loan là một mẫu người mà người ta có thể gọi là một người chiến binh đúng nghĩa và được thuộc cấp kính trọng. Tôi không nói rằng những ǵ ông Tướng đă làm là đúng, nhưng người ta phải tự đặt ḿnh vào vị trí của ông. Tấm ảnh không hề diễn tả được rằng ông Tướng đă tận tụy dành nhiều thời gian đến các bệnh viện để thăm hỏi những nạn nhân chiến cuộc. Tấm ảnh này đă thực sự làm đảo lộn cuộc đời ông. Người chẳng hề phiền trách ǵ tôi. Người nói với tôi răng, nếu tôi không chụp tấm ảnh, th́ sẽ có người khác làm việc đó, nhưng tôi vẫn cảm thấy bứt rứt xốn xang về người và gia đ́nh người trong một thời gian dài. Tôi vẫn thường liên lạc với ông, lần cuối cùng mà chúng tôi nói chuyện với nhau đă xảy ra hồi sáu tháng trước, vào lúc ông đă bị bệnh rất nặng.

Khi được tin ông Tướng đă chết, tôi gửi hoa đến phúng viếng và tôi đă viết : " Thưa ông Tướng, tôi hết sức ân hận. Lệ đă tràn đầy trong mắt tôi".

PHẠM PHONG DINH

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 21, 2004.

Nhiếp Ảnh Gia Eddie Adams Từ Trần

NEW YORK -- Một người có sự nghiệp và tên tuổi gắn bó với cuộc chiến Việt Nam đă không c̣n nữa.

Eddie Adams đă tạ thế hồi hai giờ sáng Chủ Nhật tại tư thất ở Manhattan sau bốn tháng lâm trọng bệnh. Ông là tác giả của hai bức h́nh mà người Việt Nam đều nhớ, tấm chụp Thiếu tướng Loan trong trận Mậu Thân 1968, tấm chụp h́nh thuyền nhân năm 1977.

Tấm h́nh về tướng Loan là mối oan nghiệt khiến cuộc chiến Việt Nam bị dư luận Mỹ nh́n sai, bản thân Tướng Loan bị hiểu lầm. Nhưng sau cùng, tác giả và nhân vật đă gặp nhau trong sự thâm cảm và tương kính như hai người bạn thân. Khi Tướng Loan tạ thế, Eddie Adams đă đi đưa với ṿng hoa phúng viếng và lời ai điếu làm nhiều người xúc động. Ông giải thích trên báo chí rằng Tướng Loan là anh hùng và bày tỏ sự ân hận khôn cùng về tấm h́nh.

Tấm h́nh thuyền nhân của Eddie Adams đă khiến Tổng thống Jimmy Carter xúc động lập tức ra lệnh cứu vớt và đón nhận thuyền nhân vào Mỹ. Nhờ đó, hơn 200.000 đồng bào tỵ nạn đă được đưa ngay vào Mỹ.

Eddie Adams sinh ngày 12 tháng Sáu năm 1933, từng là phóng viên chiến trường từ thời Chiến tranh Cao Ly rồi Việt Nam. Ông đă đạt những huy chương cao quư nhất về nhiếp ảnh, nhưng sau chiến tranh Việt Nam, không c̣n muốn chụp h́nh chiến trường nữa, trở thành nhiếp ảnh gia chụp những nhân vật danh tiếng nhất thế giới. Là một người tràn đầy thiện chí, ông mở trung tâm đào tạo các nhiếp ảnh gia có tương lai (The Eddie Adams Workshop, tại New York) và được giới truyền thông rất quư trọng.

Từ tháng Năm, khi biết tin ḿnh lâm bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng đến cuống họng (bệnh Lou Gehring, liên hệ tới năo bộ làm tê liệt khả năng điều khiển các bắp thịt), ông ráo riết hoàn tất dự án cuối là bộ phim h́nh về bệnh thần kinh cho tổ chức thiện nguyện của tài tử Jerry Lewis (Muscular Dystrophy Association) nhằm vận động dư luận quan tâm và cứu giúp bệnh nhân. Bộ phim vừa được tŕnh chiếu trong dịp lễ Lao động vừa qua.

Việt Báo được biết tin buồn từ nhiều tháng nay và đă thay mặt độc giả liên lạc thăm hỏi nhân vật đặc biệt này.

Eddie Adams để lại một vợ, bốn con và mẹ già thọ trăm tuổi, cụ bà Adelaide Adams.

PHOTO: Tấm ảnh lịch sử được Giải Pulitzer 1969, chụp Tướng Loan bắn 1 du kích VC ở Sài G̣n trong trận Mậu Thân 1968, do nhiếp ảnh gia Eddie Adams chụp.

http://www.digitaljournalist.org/issue0309/lm12.html< /a>

Execution of a Viet Cong Guerrilla 1968

With North Vietnam’s Tet Offensive beginning, Nguyen Ngoc Loan, South Vietnam’s national police chief, was doing all he could to keep Viet Cong guerrillas from Saigon. As Loan executed a prisoner who was said to be a Viet Cong captain, AP photographer Eddie Adams opened the shutter. Adams won a Pulitzer Prize for a picture that, as much as any, turned public opinion against the war. Adams felt that many misinterpreted the scene, and when told in 1998 that the immigrant Loan had died of cancer at his home in Burke, Va., he said, “The guy was a hero. America should be crying. I just hate to see him go this way, without people knowing anything about him.”

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (
ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 21, 2004.

Just ending a HTML code

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 21, 2004.


Ke Anh hung khong so dieu gi ...Thay chinh nghia bat binh la xu ngay ...su cam thu la dieu di nhien... cho nen BAN 1 THang vietcong khong co gi la..

-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans@yahoo.com), September 21, 2004.

Ai chứng minh được thằng Hồ Chết X́nh không theo quỳ lạy thực dân Pháp tôi sẽ thưởng 1000 đôn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 21, 2004.


cac nguoi chông phap ngay xu*a ..bi viet công giêt hêt rui co`n ai ... nguoi QUOC DAN DANG ::DANG DDAI VIET ...tui viet cong thanh toan hêt ddê? cuop công lao cua ho....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 21, 2004.

De bien minh cho tam hinh Tuong Nguyen ngoc Loan ban ten Dai uy dac cong Bay lop, rat nhieu nguoi da so sanh tai sao khong co phong vien ngoai quoc nao chup hinh canh ten Bay lop tan sat ca gia dinh gom vo va cac con cua mot Dai Uy CSQG VNCH truoc do.

Toi thi biet mot chuyen khac, mot anh ban toi von tung la Biet Kich ( Green Beret ) VNCH. Ke chuyen trong mot lan nhay vao mat khu cua Viet Cong, chang may mot binh si Biet kich cua anh ta bi bon viet cong bat ; chung no danh dam anh ta tui bui, SAU DO CHUNG NO TREO ANH TA LEN, PHOI NANG SUOT MAY NGAY DEM CHO DEN KHI CHET, KHONG CHO AN UONG GI CA .

Khong co mot phong vien trong va ngoai nuoc nao duoc phep co mat o do de chup hinh va quay phim canh tuong nay, va tat nhien; khong co tam hinh nao tuong tu nhu vay trong bao tang vien chien tranh cua viet cong.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 21, 2004.


Cái thằng thiếu tá biệt động thành này no đă giết nhiều thường dân nó chỉ cắt cổ già trẻ lớn bé để trả thù nó là tha9`ng thợ trong khu khu chợ lớn. Theo Hiệp Ước về tù binh chỉ có tù binh trong quân phục mới được đo6'i sử tử tê c̣n ba thằng nằm vùng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản mặc đỒ dân sự để dễ trà trộn và đánh lén không được bảo vệ bằng hiệp ước tù binh. Mẹ trông nó biết sợ trưo8'c khi bị bắn mà vài giờ tru8ớc đó no đă giết ca trăm người dân vô tội không chạy theo cộng sản để làm bia đỡ đạn cho nó.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 21, 2004.

Hey Stupid chi bua a communist internet cop you can listen in, but you have no comment why ? Because your Vietnamese communist party which Ho brought home from Moscow under order of the Russian Butcher Staline has killed ten millions innocent vietnameses through all acts of terrors. Your communist party is a terrorist organization, who has to aswer their crime of human right violation and cruelty in the court of Human Protection and in front the History of Viet Nam as a nation a Barbaric Vietnamese Communist has no place in Viet Namese History so do you.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 22, 2004.

THÀNH TÍCH DIỆT CHỦNG CỦA CỘNG SẢN Nhân ngày Quốc hận 30/04, tôi xin gửi đến quư độc giả trên diển đàn bài viết về tên tội đồ dân tộc HCM trích từ tập Tài liệu "Soi sáng Sự thật số 82 năm 2000 của Cụ Lê Hửu Dản".

Bàn tay nhuốm máu của Hồ Chí Minh.

Nguyên tác của John G. Hubbell

Nguyễn Hửu Nguyên lược dịch.

Lớ người Viết. Bài tŕnh bày dưới đây đă được Hubbell viết và đăng trên tạp chí Reader’s Digest số tháng 11-1968 cùng với lời giới thiệu của Trung Tướng TQLC Lewis W. Walt, Quân Đoàn 1, Nam Việt Nam (1966-1967)

Trung Tướng Walt viết :”bài tường thuật nầy đă diển tả một cách trung thực bản cht thực sự của kẻ thù tại Nam Việt Nam . Tôi đă chứng kiến cảnh một em bé trai hai tay bị chặt đứt. Tôi đă nh́n những chiếc đầu người bị bêu trên đầu cọc và những thân h́nh bụng bị mổ toang ra . Trong 2 năm phục vụ tại Nam Việt Nam, cùng sát ca’nh chiến đấu và làm việc với lực lượng của miền Nam, tôi học hỏi được rằng các sự khủng bố của cộng sản trong bài nầy không phải là các biến cố tai nạn chiến tranh lẻ tẻ mà là do một chương tŕnh tàn sát có chủ định sẵn, và đó là lư do khiến chúng tôi đă đáp ứng lại lời kêu gọi trợ giúp của Nam Việt Nam mà chúng tôi tin những nổ lực cứu giúp quốc gia nầy của chu’ng tôi rất đáng giá, cần thiết, và chủ yếu”.

Viên xă trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng, một trong các đứa con của hai người, một bé trai mới 7 tuổi, đă bị mất tích từ bốn ngày, họ t́m đến Trung Tướng Lewis W. Walt để cầu cứu v́ tin rằng đứa bé đă bị Việt Cộng bắt cóc, rồi th́ đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy băng qua các đồng lúa để trở về làng. Thằng bé vừa chạy vừa khóc. Mẹ nó chạy vội ra, ôm lấy nó vào ḷng. Cả hai bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt và trên cổ có đeo một cái bảng có ghi những ḍng chữ cảnh cáo cho cha nó. Nếu ông ta hay bất kỳ người nào trong làng cả gan đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử tới sẻ chịu những điều tệ hại hơn nữa cho các đứa con c̣n lại của ông ta.

Tại một xă khác không cách xa Đà Nẳng là bao, Việt Cọng cũng đưa ra lời cảnh cáo tương tự. Tất cả những người dân được tập trung lại trước nhà viên Xă trưởng, kể cả người vợ của ông ta đang bụng mang dạ chửa và bốn đứa con để chứng kiến cảnh khủng bố dả man của bọn chúng . Lưởi ông Xă trưởng bị cắt , và hạbộcũa ông ta cũng bị thiê’n rời ra, đem nhe’t vào trong mồm trầy trụa máu rồi khâu lại.Trong khi ông ta chết, bọn VC xoay ra hành hạ bà vợ bằng cách dùng dao rạch bụng bà ta ra. Đứa trẻ 9 tuổi bị chúng dùng một que nhọn xuyên qua từ tai bên nầy sang tai bên kia. Hai đứa kia cũng bị giết chết một cách tương tự. Chỉ c̣n đứa bé gái 5 tuổi được bọn chúng cho thoát chết, rồi nó chỉ c̣n biết cầm tay người mẹ đă chết mà gào khóc.

Trung Tướng Walt đă đến trụ sở một quận lỵ, một ngày sau khi quận này bị VC và bộ đội miền Bắc tràn ngập. Một số binh sĩ VNCH không bị chết trên chiến trường đă bị bắt. Chúng trói những binh sĩ này lại rồi bắn vào mồm hay vào sau gáy họ. Vợ con của họ và trẻ em mới 2 hay 3 tuổi, bị bọn chúng đưa đi diểu hành trên đường phố trần truồng trước khi bị chúng đưa ra hành quyết. Có người cổ họng bị cắt đứt, có người bị chặt đầu hay bị mổ bụng, xác họ được đem bêu trên các hàng rào kèm theo với những tấm bảng cảnh cáo dân làng, nếu tiếp tục ủng hộ chính quyền Sàigon, cũng sẽ bị chung một số phận tương tự. Những hành động khủng bố như vậy không phải là những hành động lẻ tẻ mà là do một chính sách có chủ định sẵn cũa chúng.

Trong khi đó, có những người thơ ngây và chống đối Hoa Kỳ trên khắp thê’ giới, v́ bị mê hoặc bởi những luận điệu tuyên truyền của Cộng Sản , nên đă đánh trống khua chiêng, rêu rao chống lại cái họ gọi là tính chất vô luân của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Nam Việt Nam như oanh tạc bằng không quân hay xử dụng tới bom Napalm (thực ra rất hạn chế cho những truờng hợp thật cần thiết mà thôi) gây ra nhiều thiệt hại cho dân chúng, ngày cũng như đêm, trong nhiều năm chinh chiến. Cộng Sản đă chỉ nêu nhiều hành động mà chúng cho là tàn bạo, dă man của miền Nam Việt Nam nhưng đă quên rằng chính chúng đă phạm vào những tội ác kinh tởm ghê gớm . Tính tới cuối năm 1967, chúng đă phạm vào khoảng 100,000 trường hợp khủng bố, chống lại người dân miền Nam Việt Nam qua những chuổi dài hành động bạo tàn vô tận như tra tấn, sát hại chẳng khác ǵ dươ’i thời đại của Đức Quốc Xă .

Những hành động khủng bố được bắt đầu từ khi lănh tụ độc tài Hồ Chí Minh củng cố được quyền lực tại miền Bắc, trước ngày lịch sử 1954 chiến thắng Pháp tại Điện Biên Phủ , Hồ đă cho thi hành một chiến dịch tàn bạo đối với chính nhân dân của ỵ

Hầu hết tại các làng mạc miền Bắc, những đoàn cán bộ vơ trang điều động dân chúng tới để chứng kiến những vụ tự thú của các địa chủ mà chúng cho là cường hào ác bá. Rồi th́ tới lượt các nhà trí thức, các giáo viên, nói tóm lại tất cả những ai co’ thể là nguồn chống đối mai sau này, cũng được chúng gom lại để làm bản tự thú về những tư tưỡng lầm lẩn trong quá khứ.

Tiếp theo là những ṭa án nhân dân được thiết lập để xét xử họ. Có nhiều trường hợp các nạn nhân đă bị hành quyết, bị chặt đầu hay bị hành hạ, trói tay, trói chân thẩy xuống các hố tập thể và vùi đất, đá lên cho tới chết.

Hồ lại c̣n tái diễn những hành động khủng bố này từng định kỳ một. Có khoảng từ 50,000 và 100,000 người được coi như đă bị giết chết một cách tàn nhẫn trong các cuộc tắm máu như vừa kể trên. Trong thập niên 1950, Hồ cũng đă dẹp tan những cuộc nổi dậy tại Bắc Việt Nam, đặc biệt nhất là vụ nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tháng 11 năm 1956, và ngay cả tại Nam Đàn là nơi sinh quán của họ Hồ. V́ dân chúng nổi lên chống lại sưu cao thuế nặng, nên Hồ phải đưa quân đội tới đàn áp. Khoảng 6,000 nông dân, không vỏ trang, đă bị tàn sát.

Sau khi đă củng cố được Miền Bắc rồi, Trung Ương đảng Bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam họp tại Hà nội ngày 13 tháng Ba năm 1959 đưa ra quyết định phải có hành động chống lại Miền Nam Việt Nam, hợp lực với những cán binh nằm vùng đă ở lại Miền Nam sau khi Phàp thất trận năm 1954. Nhiệm vụ loại bỏ các nhà lănh đạo tại Miền Nam, thanh toán tất cả những ai có thân nhân phục vụ, trong quân lực VNCH, ca’c nhân viên dân chính, cảnh sát, hoặc tất cả những ai không chịu đóng thuế cho chúng.

Một du kích quân VC bị bắt đă cho biết các hoạt động của nhóm 8 người của y tại các làng mạc miền Nam như sau : Lần đầu tiên chúng tôi vào làng này, chúng tôi đă hạ sát 4 người đàn ông mà huyện uỷ của chúng tôi nói họ là những phần tử phản động rất nguy hiểm đối với chúng tôi.Môt người đă theo Pháp, tham gia vào trận chiến chống lại chúng tôi và rồi bây giờ lại ủng hộ chính quyền miền Nam. Một người khác đă có cảm t́nh với quân đội chính phủ và 2 người khác là địa chủ và họ đă bị chặt đầu.

Trung Tướng Walt cũng cho biết về chính sách cách mạng của Việt Cộng khi chúng vào hai ngôi làng khác. Trong một trường hợp, một em bé gái 15 tuổi đă cung cấp tin tức của Việt Cộng cho toán TQLC của Tướng Walt, em đó sau này bị VC bắt cóc đem vào rừng, hành hạ, tra tấn trước khi chặt đầu em, như để cảnh cáo cho những người khác trong làng. Những kẻ sát nhân kia không ai khác là người anh ruột của em bé gái nạn nhân, cùng với 2 đồng chí của ỵ

( c̣n tiếp một kỳ Thành tích diệt chủng của Cộng Sản )

______________________________________________-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 22, 2004."Viet cong giet nguoi roi bi giet,lai giet nguoi,dech co cach nao thoat ra dau "

Đứng ,rắn cắn người ,người đập rắn ,rắn cắn người ,người đập rắn ,rắn cắn người ,người đập rắn ,cứ như vậy không bao giờ hết .

Ngày xưa số rắn gần bằng xố người ,nhưng từ khi con rắn chúa Liên Xô bị đập với vô số rắn con ,thế giới bây giờ chỉ c̣n con rắn phó Trung cọng và ba con rắn CHXHCN ,Bắc Hàn và Cuba .

Con rắn phó Trung cọng đang muốn lột xác làm người ,con rắn Cuba th́ nằm co ro chờ chết ,con rắn CHXHCN và Bắc Hàn vẫn c̣n vùng vẫy một cách tuyệt vọng ,chuyện con người hoá độ cho 2 con rắn CHXHCN và Bắc Hàn không xa đâu .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 22, 2004.


Gởi @@@.@@

Dường như mày chưa biết cái thằng việt gian đă báo cho mật thám Pháp bắt nhà ái quốc Phan Bội Châu chính là tên tội đồ Hồ chí Minh.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 22, 2004.


Lập luận của "5 lồi" chứng tỏ "5 lồi" là du sinh chuyển ngân lậu .

Chuyện "bạn của kẻ thù là kẻ thù ,kẻ thù cuà kẻ thù là bạn " có từ thời ông Bành Tổ rồi ,sao "5 lồi" bảo là copy của bác Hồ ? bác Hồ chỉ thích đi copy người khác chứ không cho ai copy của ḿnh ,băng chứng có nước nào "con cái đi đấu tố cha mẹ?" "thằng đói đi giải phóng thằng no" "thằng nào ngửa tay xin ngoại băng từng viên đạn một mà tuyên bố đập lập không lệ thuộc ngoại băng ?"

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 23, 2004.


Cong san bon may co doc lap khong vay ?

Chien dau cho quoc te vo san, tuyen bo khong co to quoc; khong co bien cuong, di dau cung thay hinh va tuong cua Le Nin; cua Cac mac; chang thay tuong Tran Hung Do; Quang Trung nguyen Hue dau ca.

may biet cai chuyen thang Viet gian bao cho mat tham Phap bat nha ai quoc Phan Boi Chau chinh la thang boi Paul nguyen Tat Thanh.

nhu vay may co biet chuyen thang dam tac ho chi Minh had sex voi co Nong thi Xuan, co con roi voi co ta; roi cho thu ha giet phi tang khong ?

Cai do la bat chuoc cai giong gi ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 23, 2004.


khoang 1,2 nam truoc ddây toi co xem tivi ddai german pho?ng van vo*. va con cua thang vietcong bi tuong LOAN ban

nguoi vo noi´ >> ba ta khong con han thu gi ca chi muon song yen o^n trong quang ddoi con lai

nguoi con noi´ >> cung chang buon gi vi luc ddo con nho qua ,,ddoiluc thay tam anh luc cha bi ban thi cung co khoc vai lan ,,nhung bay gio thi het rui

va sau lu*ng 2 me. con la 1 can nha` nho nho? vua ddu*o+c cac anh ,em bao cong an thanh pho tang tri gia´ >>>> 5 triêu ddong tien VN ( nha tinh nghia~ ) hic .....theo voi an ba~ mia ,tay nhung mau ddong bao` sau 32nam (>>> 2000 ) thi vo con dduoc 1 can nha tri gia 370 $ chi? bang 2 chai ruou cua cac ddong chi nhau trong 1 ngay ....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 23, 2004.Chuyện "mất gốc" là chuyện rất tế nhị và cũng rất đương nhiên. Một người Nga, một người Tiệp Khắc từ bỏ thiên đường CS, một người Tây di dân sang Mỹ, đời con cháu họ sẽ thành người Mỹ vì vấn để học vấn, hoàn cảnh chung đụng hằng ngày. Đối lại, một người Mỹ sang Đức, Phi Châu làm ăn sinh sống, con cái họ cũng sẽ chịu ảnh hưởng nơi mình sinh sống. Có muốn duy trì tập tục văn hoá thì cũng chỉ là tượng trưng thôi, rồi nó cũng mai một theo thời gian. Người Trung Hoa nổi tiếng là có mặt ở khắp nơi trên thế giới, cộng đồng rất chặt chẻ, nhưng thực sự đến đời thứ ba thứ tư là số người còn giử được phong tục tập quán tiếng nói của mình rất hiếm (Chí Bựa là một ví dụ điển hình). Người Việt tị nạn CS không ai muốn rời bỏ quê cha đất tổ, họ bất đắc dĩ vì bọn CS hung ác phải sống nhờ ở các nước Tự Do Dân Chủ, chuyện ngoài ý muốn, cười chê họ chỉ chứng tỏ kiến thức mình còn rất thấp kém. Ngay trong quốc nội, có nhiều người nói tiếng Việt, ăn mặc suy nghĩ như người Việt, nhưng họ có biết đâu ông cha tổ tiên họ là người Tàu (như một số chóp bu trong đảng CSVN), người Miên, Chàm, Nùng, Thái, Thượng ... Lại có những người tự nhận mình là người Việt, mà viết chử mình còn sai chính tả, không dấu, dùng từ lệch lạc (như Dalat NamNao), lại còn dám nghênh ngang chỉ trích người khác thì mới đáng chê cười. Tóm lại, chuyện mất gốc ở đâu cũng có, thời nào cũng có dù có, không đáng trách. Cái đáng trách là lương tri liêm sĩ của một con người, mình có giữ được không mà thôi.

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), September 24, 2004.

Bức ảnh này chả nói được ǵ như Kẻ Sĩ Bắc Hà nói . Bức ảnh chỉ chứng minh là Nguyễn Ngọc Loan giết người ko gớm tay . C̣n chuyên CS giết người man rợ , sao ko có bức ảnh show lên cho anh em coi . Nếu CS tàn sát khắp nơi trên miền Nam , chắc chắn phải có ít nhất 1 bức ảnh . Kẻ Sĩ Bắc Hà đừng có đi bịp dân . Giải Pulitzer Adam đoạt được v́ đă chụp được 1 cảnh đẫm máu trên đường phồ SG , chứ không phải là tấm h́nh ca ngợi Loan . Tôi ko nói chuyện làm đúng hay làm sai . V́ trong hoàn cảnh của Loan - bắn là đúng . Nếu Loan vào tay CS , CS cũng bắn , v́ Loan có nhiều nợ máu với nhân dân miền Bắc . Chiến tranh bắt buộc là như thế . Chả lẽ gặp địch quân th́ o bế , nâng niu , mời đi uông' trà . Mà ngay cả với Mỹ và người Việt tại Mỹ , Loan nào đă được coi ra cái thá ǵ .

Mấy cu nói chuyện bên này đánh bên kia là ác , là tàn sát . Láo toét . Ngụy quân và Mỹ vẫn thường tuyên dương , thăng cấp cho binh sĩ ḿnh khi hạ được nhiều đối phương . CS cũng thế . Chả ai lại trừng phạt quân ḿnh . Chỉ có quân địch thôi . CHo nên nói chuyê.n cứ bảo CS là khát máu là bố láo , đêch' hiểu ǵ về chiến tranh . Nói ngu bỏ mẹ . Thằng Loan tôi chẳng ưa ǵ , nhưng c̣n hơn mấy thằng cúp đít bỏ chạy như Thiệu chẳng hạn . It' ra c̣n dám ở lại đánh nhau . C̣n cái lũ leo lên máy bay chạy trối chết là 1 lũ hèn nhát . Thiệu hô hào tử thủ đô thành . Nhưng ko có tiền , có thằng nào ở lại ko ? Người Việt lưu vong v́ lư do kinh tế ở đâu cũng có . Nhưng bỏ chạy v́ thua trận th́ đừng có lên cái giọng tự hào . Cái hăo huyền của Loan khi nghĩ về chuyện "về SG vẫn là nghĩa quân" nghe thật mơ mộng ( đề nghị Loan làm nhà thơ hoặc viết truyện viễn tưởng th́ hay hơn ). Nếu bán hàng ăn hay coffe ǵ th́ nên phụ vợ bán hàng đi cho tốt . Đừng nghĩ chuyện đèo bồng . Loan về Sg giờ tôi đập phát chết tươi chứ ở đó mà nuôi mộng đánh nhau . C̣n mấy bác thừa hơi lắm sức th́ lo đi chơi gái hay đánh bài jack đi . Làm ơn tịt cái miệng hô hào lại dùm . Các bác định làm ǵ ? Đất nước này là do bọn tôi - lớp trẻ bây giờ lên thay thế dần . Các ông bô lăo kháng chiến đă chết quá nửa rồi , chẳng c̣n bao nhiêu đâu . Nếu các bác có hận thù th́ theo xuống âm ty mà căi . Chứ thằng nào léng phéng về đây đ̣i lănh đạo , nổi dậy cái ǵ ǵ đó , ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của tôi th́ bố phang cho bỏ mẹ . Yên b́nh ko muốn cứ lôi thôi . Thằng nào ngon th́ về VN này biểu t́nh phản đối trước đi . Chiêu mộ quân việt kiều và VNCH cũ nhiều nhiều vào . Nói cho nhiều mà đéo dám làm th́ ăn mẹ ǵ . CS muốn đánh miền Nam cũng phải bỏ bao nhiêu xương máu mới thắng được . NHà cửa , vợ con bị bom chết biết bao nhiêu . Các cu về Vn ko lo bị bỏ bom trên đất Mỹ là hay quá rồi , sao ko về ? Hy sinh v́ lư tưởng nào có tiếc thân xác bọt bèo . Kẻ nào chết vợ con sẽ được hội đồng bào ái hữu bên Mỹ cưu mang , dựng vợ gả chông` cho cả con lẫn mẹ . Hậu phương thế là chắc quá rồi . Các ông có dám ko ? Nói thực , là tôi , tôi cũng đéo thích . V́ sao ? Ḿnh chết rồi sẽ được ǵ . Bọn đi sau có thể " cúm " quá nên nhụt chí , quay về Mỹ . Tài sản bỏ công bao nhiêu năm đếch được hưởng . Vơ con ḿnh tự nhiên thành vơ con kẻ khác - trong khi ḿnh tốn bao nhiêu công lao mới " cưa " đổ được 1 đứa . Thế hóa ra ḿnh là vật tế thần àh ? 1 năm được mấy ngày có vài kẻ chợt nhớ tới ḿnh mà làm bữa giỗ ( những thằng đă bỏ ḿnh về Mỹ ) . Mà nào có phải thật ḷng . Sau màn đọc diễn văn 10' , chúng nó ăn uống nhậu nhẹt , cười nói ngả ngớn . CHúng nó bàn chuyện làm ăn kiếm nhiều tiền , chơi em nào đă lắm ( có khi là vợ góa của ḿnh cũng nên ) , rồi rủ nhau đi motel . Shit , ḿnh ngồi trên bàn thờ , cho dù lắm hoa nhiều quả th́ nghĩ thử xem ( nêu' c̣n nghĩ được ) , ḿnh hơn cô hôn` được bao nhiêu ngoài 1 bữa giỗ thay v́ chỉ có rằm tháng 7 . Đấy là trong trường hợp may mắn c̣n có kẻ nhớ tới ḿnh .

Các bác , nói thật các bác nghe . Các bác là 1 phường ô hợp , ko có chính cương lư luận , chả có sách lược lâu dài , tư tưởng ko thông thoáng . Mối quan hệ ngoài thù hận chung từ đời cha để lại , ngoài ra chả có mẹ ǵ . Các bác chưa đổ máu thực sự , chưa nhịn đói 3 hôm , ko có chí và can đảm để đối diện với thử thách . Đặt các bác vào hoàn cảnh đấu tranh , các bác chạy trước cả bọn tôi . Thế th́ phục quốc thế quái nào được . Mà có phục , chúng tôi cũng đếch cho đâu . Rừng nào cọp nấy . Đất nước này thay đổi phải do bọn tôi thay đổi và quyết định thay đổi như thế nào . Làm đêch' ǵ có chuyện làm cho kẻ khác hưởng . Thử hỏi các bác sẽ đóng góp công sức được bao nhiêu ? Có dám về dẫn đầu đấu tranh này nọ ko ? Ko dám th́ biến . Và câm cái miệng lại . Lên đây hô hào mệt lỗ tai quá biết ko ? Tay có làm th́ hàm mới nhai . Ở Vn có nhiều tiềm năng để khai thác lắm , nhưng phải bỏ vốn chứ .

Các bác đừng lên cái giọng chê trí thức dân VN trong nước . Nói năy giờ đủ biết các bác chỉ đáng để tôi chỉ huy thôi . Cu nào nghĩ là ḿnh có khả năng lănh đạo th́ lên nói chuyện thuyết phục mọi người . Nếu làm cho những người ghé Forum này 1 ḷng 1 dạ đi theo may ra mới có hy vọng làm những chuyện to lớn khác .

Chừng nào tui kiếm tiền mua được villa , tui sẽ mời Kẻ sĩ bắc ha` về nhận chân làm vườn . Tha hồ thưởng sơn ngoạn thủy , làm thơ , họa h́nh , tưởng nhớ những kỉ niệm thời xa xưa . Những bài viết của Kẻ sĩ bắc hà đọc y như của lăo già ẩn cư c̣n vương vấn nợ đời ( nợ tiền trả muôn đời ko hết ). Cái thói văn nghệ ấy làm ǵ thích hợp chuyện chính trị và binh đao khói lửa . Thời nay ko phải cứ giỏi văn th́ được làm Trạng Nguyên đâu nhá . Chả khác ǵ ông tướng đeo huy hiệu cho Gman , cuối cùng ko đeo được phải nhét vào túi áo . Lolz .

Forum này ko có nổi 1 người tài mà đ̣i gánh vác việc của muôn dân , thật đáng hổ thẹn . Chỉ đáng ví với Thập Thường Sĩ thôi .

-- Nguoi Viet (NguoiViet@yahoo.com), September 24, 2004.


Tôi không có nhiều thời giờ, tôi chỉ hỏi lại một câu trong bài phát biểu của " Người Việt "

"..C̣n chuyện CS giết người man rợ, sao ko có bức ảnh show lên cho anh em coi.."

Tôi hỏi thật " Người Việt " nhé :

theo sự hiểu biết tối thiểu của " Người Việt " thi khi quân công sản đi hành quân trước 75, khi họ giam giữ tù binh VNCH, khi họ tàn sát tù binh VNCH, khi họ tàn sát thường dân trên quốc lộ v́ những người này chạy về phiá VNCH...thi họ ( việt cộng ) CÓ CHO PHÉP PHÓNG VIÊN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC ĐI THEO ĐỂ QUAY PHIM HOẶC CHỤP H̀NH HAY KHÔNG ?

Có phóng viên tây phương đi theo lưc lượng việt cộng đang hành quân hay không vậy " người Việt " ?

-- Nhân Dân Tự vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 24, 2004.


Forum này ko có nổi 1 người tài mà đ̣i gánh vác việc của muôn dân , thật đáng hổ thẹn . Chỉ đáng ví với Thập Thường Sĩ thôi .

-- Nguoi Viet (NguoiViet@yahoo.com), September 24, 2004.

! con Ech Ngoi dai gieng ..Tuong la chi co 1 con Ech tai dai gieng thoi ...Dung la Dau oc congSan nong can...thieu tri va hieu biet...Cong Cao ngao mang ...Cho nen su giao duc vietnam lac hau va ngu dan tri tue....-- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans@yahoo.com), September 24, 2004.

Không biết anh NgườiViệt có phải là NgườiViệtNam trong bài post...

Để góp phần cho bà con ḿnh ngoài nước hiểu thêm về t́nh h́nh trong nước, tôi xin lần lượt cung cấp các tin tức khách quan ở chủ đề này!Mà thôi mặc kệ anh là ai, chẳng quan trọng. Cái ch́a khoá để nhận ra mấy thằng Cộng Sản là...nó hay sử dụng mấy từ mị dân, đạo đức gĩa như là Nguyễn ái Quốc, Yêu Nước, Người Việtnam, YêuVN, v.v. Cũng như tờ báo nào nói láo nhất , ba sạo nhất được đặc tên Sự Thật như tờ báo Sự Thật cũa Liên Sô củ. Ư tôi muốn nói , chỉ nh́n tên biết anh la thăng VC.

.."Những bài viết của Kẻ sĩ bắc hà đọc y như của lăo già ẩn cư c̣n vương vấn nợ đời ( nợ tiền trả muôn đời ko hết ). Cái thói văn nghệ ấy làm ǵ thích hợp chuyện chính trị và binh đao khói lửa . "...

Chuyện tôi có là lăo già hay không , không quan trọng nhưng tôi biết chăc tôi chỉ là kẻ đang học hỏi, mới chỉ lơm bơm học tiếng Việt được 2 năm nên tinh thần học hỏi c̣n rất hăng. Trong quá tŕnh học hỏi tiếng Viêt, tôi t́m hiểu về lịch sử, tôi chỉ là người đúc kết những dử kiện lịch sử, rồi suy luận. Tôi không biết ḿnh có là ngướ chống cộng hay không. Nếu có chỉ là điều ắc có và đủ. Tôi là người thù ghét chuyện Ác, Dối Trá, Lường Gạt. Sự Thật muôn đời vẩn là Sự Thật. Khi tôi post bài lên đây luôn luôn kèm những dẩn chứng, b́nh luận nên người đọc nghỉ tôi chống cộng. Như thể bạn trồng cây cam , th́ sẽ là cây cam. Thuyết Tự Nhiên học.

Tôi là người yêu thích , ham học hỏi mọi vấn đề (Aspects) không phải chỉ có văn thơ nghệ thuật. Tôi muốn cái Forum này, bởi v́ nó là món ăn tinh thần cũa tôi, trở thành All-In-One. Khi Netters click vào Forum này, họ có đủ thứ khác nhau để đọc, tôi muốn các bạn trẻ trong nước cùng tôi mà học hỏi.

Đă từ rất lâu tôi thường t́m kiếm 1 VC ăn nói , tranh luận cho có vẽ con người 1 chút. Nhưng như thể t́m kim dưới đáy biển. Bây giờ hy vọng NgươiViệt không làm tôi 1 lần nữa bị thất vọng.

Tôi sẽ trả lời từng đoạn 1 trong bài trả lời cũa anh trong...

THIẾU TƯỚNG NGUYỄN NGỌC LOAN MỘT ĐỜI TẬN TỤY VỚI NƯỚC NON

Nếu anh NgườiViệt chịu hứa là sẽ không bỏ trốn như nhiều thằng VC đă từng làm-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 24, 2004.

***

http://vnaf.net/april75/a37b_attack.html Ace VNCH Nguyenthanh Trung

http://a-37.org/vnaf_1.htm Just take a LOOK

http://www.c-7acaribou.com/album/mlphotos/ml_037.htm PAPER AIRCRAFT ???

http://vnaf.net/april75/o1_fdd3.html SEE AND OPEN EYEs :)))

http://goldsea.com/TAAP/M-R/nguyenx.html KQ-VNCH NguyenXuanVinh is WHO ??? :)

http://geocities.com/hanvu2001/album1.html ONE MORE TIME ???

-- Why COMMUNIST today OBEY Western Enterprise ? ... FOODs ... :) JOBs .... :) and $$$$ (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 24, 2004.


Nguoi Viet (NguoiViet@yahoo.com) Viết>> v́ Loan có nhiều nợ máu với nhân dân miền Bắc .???

=====Ông Tướng LOAN và binh sỹ miền Nam VN chỉ làm công việc TỰ VỆ cho nhân dân miền Nam, đánh lại bọn cộng sản khủng bố cướp cuả giết người...Ông LOAN có ra ngoài Bắc chém giết nhân dân ngoài Bắc đâu mà "nơ máu với nhân dân ngoài Bắc??"

Cộng sản bắc Việt xua quân vào cướp chiến nam VN, rồi đổ tội cho những NGƯỜI LÍNH TỰ VỆ miền Nam là nợ máu?? đúng là cộng sản, lũ cướp gian manh. Vưà ăn cướp vừa la làng.

Nếu ngươc lại Lính miền Nam ra Bắc cướp chiếm đất Bắc, rồi vu tội cho những người quân đội ngoài Bắc là NGỤY nợ máu với dân miền nam. v́ lính Bắc giết giặc miền Nam cướp chiếm đất Bắc ....Đánh đuổi kẻ cướp để bảo vệ nhân dân ḿnh là có tội với nhân dân cuả những kẻ cướp???

===Những bộ óc đă bị nạo vét sạch những TÂM, TRI, TRÍ, BẢN và bị nhồi nhét bằng những giáo điều gian manh mọi rợ xuẩn độn từ những băi rác Liên-Xô. th́ những tư tưởng phát sinh ra từ những cái sọ ấy cũng chẳng ǵ ngoài những rác rưởi đă được tuyên truyền nhồi nhét vào từ cái đảng quỷ đỏ cộng sản gian manh láo khoét...
THẬT ĐÁNG TỘI NGHIỆP CHO NHỮNG ĐẦU ÓC MÙ QUÁNG CỨ MĂI..>>THỜ MAO CHỦ TỊCH. THỜ SHÍT-RA-TA-CLEAN BẤT DIỆT..<<<

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.


Nhà anh NDTV đừng có hỏi câu thọc vào mắt lợn thế Làm sao mà thủ lợn Người Việt nó biết, sinh sau đẻ muộn th́ tr6n đất nước VN bây giờ thiếu ǵ các cơ quan báo chí Tây phương, có ǵ mà không lên tin tức ? Có ǵ phải dâú với diếm !!!

Ấy thế mà cái đợt tháng 4 vừa rồi ở Tây Nguyên, đảng cướp cơm pḥ và nhà nước mất gốc ta đă cấm triệt để không cho một nhà anh phóng viên Tây nào léo hánh đến khu vực 'đng có phần tử xấu' đánh phá nhà nước ta nhá !!! Có thằng Tây nào được phép !!! Đấy là cái hiện thực của năm 2004 đấy nhá.

C̣n vào thời kỳ chiến tranh ấy hả ? May ra có mấy thằng ngoại quốc như...... cố vấn Liên XÔ sang làm công tác giáo dục cho các thủ lợn ta và đi tham quan tí tỉnh ! Cái ǵ mà đụng đến lông chân thằng đảng cướp cơm pḥ th́ cứ gọi là 'sống ăn sắn' mà về !

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 24, 2004.


1)Cam on bac Big Dick Chuyentrihoi nach cho coi may tam Hinh da qua'' May Bay Bang GIAY...

2) KSBH lam Sao ma Tuong NNL link chay long vong coi hoai khong het ...Chong mat qua''....

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 24, 2004.


Ghê thật cho mấy tên Phản Động quốc tế. Bây giờ có cho kẹo để làm thằng VC cũng chẳng ai dám. Cán Ngố mới mở cái miệng thúi ra th́ bị phản động dọng vào họng cả chục cục cứt to tổ bố.

Làm Việt Cộng có sướng không ???-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 24, 2004.

Đường vào cơi chết cuả một TÍN ĐỒ chuyên THỜ MAO CHỦ TỊCH. THỜ SHÍT- RA-TA-CLEAN BẤT DIỆT<<

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.

MOI BAN BAM VAO LINK !... http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl? msg_id=00COmP

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 24, 2004.

To : " Người Việt "

Anh bảo : "..bức ảnh chỉ chứng minh Nguyễn Ngọc Loan ( Tướng loan ) giết người ko gớm tay....".

xin được hỏi: Bức ảnh có tượng Lê-nin đă bị nhân dân liên-Sô giật sập, bị thiên hạ leo len ngồi..của anh (tosu_cs@yahoo.com )post ngày September 24, 2004..NÓI LÊN ĐIỀU G̀ VẬY ??

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 24, 2004.


hey TSCS....good pic folk.......

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 25, 2004.

picture above proved Nguyen ngoc Loan as same as Vietnamese cut invaded Chinese people's heads.... also raise up another question : - Did Loan kill Nguyen Ai Quoc when he tried to bombing Hanoi in VN war ?

Both guys got into fight ,one for VN freedom one for international communist .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 25, 2004.


Tôi trả lời bên thread mà KSBH dành tôi tôi lâu rồi mà ko thầy KSBH trả lời nên poast lại ở đây :

Trước hết tôi ko thuộc 1 phe CS hay CH nào cả . Tổ cha CS lẫn CH . Muốn nh́n nhận 1 vấn đề cho trung thực , cần nh́n nó khách quan nên tốt nhất , đừng thuộc bên nào hết . Về điểm này , ko biết Kẻ Sĩ Bắc Hà có được bao nhiêu % .

Hiện chúng ta đứng ở 2 vị trí khác nhau . KSBH ở bên vận động cải cách , cổ vũ mọi người thay đổi theo 1 hướng mà KSBH cho rằng sẽ tốt đẹp hơn ( về mục đích th́ rất đáng trân trọng ). C̉n tôi ở bên những người mà KSBH và rất nhiều người khác muốn tác động đến . Vấn đề khúc mắc của chúng ta ở chỗ nào ? Có quá nhiều vấn đề :

1. Người nói chỉ thích nói về quá khứ , trong khi mục tiêu lại là tương lai và hiện tại . Người nói chỉ thích nói về những cái xưa cũ , những kỉ niệm của những thứ bây giờ vốn chỉ là tro tàn của lịch sử . C̉n bản thân nó ko c̣n tồn tại . VNCH bây giờ c̣n cái ǵ ? Ko có quân lực , ko có đường lối chính trị , ko sở hữu 1 tấc đất cắm dùi ở VN . Đối với nghười nghe , những thứ đó thật quá xa xôi và vô giá trị , cũng chẳng phải khuôn vàng thước ngọc để mọi người chiêm ngưỡng .

2. Người nói chỉ nói theo ư thích . Hễ VC , CS là phải xấu . Mỹ và VNCH là phải đẹp . Ko biết người biết ta chút nào . Chỉ tự đánh bóng ḿnh , làm sao có thể làm được việc lớn mà mơ tưởng .

3. Người nói ko để ư đến mục tiêu của người nghe , ko ḥa hợp với mong muốn người nghe mà chỉ muốn người nghe răm rắp nghe theo ḿnh . Người nghe đă nói rơ là cuộc sông hiện đại này , người dân chỉ mong cuộc sống thái b́nh , cơm no áo ấm là được . Đó là những mục tiêu cơ bản trước khi nói đến những ǵ cao sang hơn . Nói đơn giản là vân đề vật chất trước . C̣n vần đề người nghe đưa ra ( tự do , dân chủ ....) lại quá thiên về tinh thần .

4. Người nói chỉ nói , ko làm được ǵ làm sao có thể thuyết phục người nghe . Ngoài lên forum này post , các người đă đóng góp được ǵ và công cuộc cải cách của chính các người . KSBH có lần nói : Viết cũng là chiến đấu . Câu này HCM cũng nói rồi . Nhưng VIẾT chỉ mang tính tuyên truyền kết hợp với công việc tiến hành nhằm tăng tính hiệu quả . Nếu chỉ có 1 ḿnh , Viết chả làm được ǵ . Khc1 ǵ dă tràng xe cát biển Đông .

5. Người viết sinh ra trong hoàn cảnh nào ? Đă thực tế ở VN bao nhiêu lần , hay chỉ nghe báo chí , TV của NHỮNG PHE CHỐNG CỘNG thực hiện . Người nói đă nghe cả 2 bên VTV , HTV , VOA , BBC , nên thấy bên nào cũng có tốt có xấu , chả bên nào ăn đứt bên nào .

6. Bản thân người viết ko phải là 1 hiện tượng khiến mọi người ngưỡng mộ , ăn nói ko đủ logic , lập luận c̣n nhiều kẽ hở để người nghe có thể phản bác . Vậy làm sao thuyết phục người nghe ?

7. Forum làm để rao giảng ==> phải gương mẫu . Than ôi , thành phần rao giảng lại quá tạp nham . Kẻ ko biết nhiều hơn người biết . KSBH thiên về VH + lich sử ( LS này được VNCH viết ) , Cán Ngố quản lư phần kĩ thuật , Nong bi dai lo gom nhặt tài liệu mà trong đó có nhiều chuyện xuyên tạc ko chịu nổi , chính người tại chỗ c̣n ko biết hơn người ở tận đâu đâu ngồi đọc báo hay sao ?

8. CHưa ai trả lời tôi những câu này : Lư tưởng của các ông là cái ǵ ? Mục tiêu tiếp theo sau việc cải cách thay đổi , lật đổ Đảng CS là làm ǵ ? Ai sẽ là người được đưa lên lănh đạo ? Nhà nước cầm quyền sau này có chắc tốt hơn ko ? Có phải mất nhiều năm loạn lạc , chiến tranh , tan cửa nát nhà ko ? Các ông dự định làm ǵ với chính thể mới ? Cuộc sông' hiện tại của chúng tôi sẽ biến đổi như thế nào ? Tài sản , vợ con chúng tôi sẽ ra sao ? Chúng tôi ko muốn cái tự do dân chủ như Irắc đang được hưởng như hiện nay . NẾu các ông khen Irắc đang tốt thời Hussein lên th́ tôi khuyên các ông nên đến đo mà sống thử trước khi vẽ vời ra viễn cảnh đẹp đẽ khác .

9. Riêng cho KSBH , ông đang học hỏi , tôi cũng đang học hỏi . Hăy nói ra những lư do , suy nghĩ hay ho để chúng tôi nh́n vào có thể thấy rằng : chà hay thật , tốt thật , ko đi theo th́ thật là phí . Chúng tôi sớm muộn ǵ cũng thừa hưởng cái đất nước này .Chắc chắn chúng tôi sẽ thay đổi nó . Tại sao chúng tôi lại vội vàng thí mạng v́ những lời chả ra đâu vào đâu của các ông đang ở tận trời Tây , ko hề 1 ngày chung lưng đấu cật ,lăn lộn trong cuộc đời để tồn tại . Hạt muối các ông c̣n ko chịu chia đôi , sao có thể nghĩ chuyện mang hạt đường đến được .

V́ những lư do đó , rất ít người thuận ư theo các ông được . CÓ chăng là những thằng như Vũ Hữu Lộc ,sv Dh GTVT . Nó theo các ông để làm ǵ ? " CHo em xin làm con của 1 già đ́nh VNCH " ==> nói trắng ra nó muốn đi Mỹ nhưng lại sợ vượt biên . Cha mẹ nó ko hề được nhắc đến 1 giây trong cái bài diễn văn " t́nh cảm máu mủ VNCH " của nó . Những thằng như thế các ông hy vọng ǵ ở nó ? Tôi học ĐH GTVT đây . Thằng Lộc là cái thằng bất tài vô tướng chứ ai thèm chèn ép nó làm ǵ cho mệt . Các ông khuân nó đi càng tốt cho chúng tôi .

Các ông bảo :ếch ngồi đấy giếng ==> lolz . Các ông đă đi những đâu , đă nghe được những ai nói ? Các ông ngồi đấy giêng rồi hoan hỉ cho rằng ai cũng như ḿnh .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


Cải chính lai cho mà biết . NguoiViet và Nguoi Viet nam là 2 người hoàn toàn khác nhau . Các anh chê nick của dân Vn thường lây những tên như vậy ra cái vẻ là ngươi yêu nước chân chính > thế lấy những nick phải bậy bạ , phải xuyên tạc ra như các anh mới là thể hiện tŕnh độ VH cao hay sao ? Phát ói lên được .

To Nong bi dai : Khi tôi bảo trong forum này ko có nổi 1 người tài mà đ̣i lo chuyên của muôn dân ===> có ǵ sai nào . Đâu ? Ai là cái người tài ấy th́ đứng ra nói chuyện cho tôi xem .Anh hả ? Muôn' chứng minh tôi là ếch ngồi đáy giêng' ko phải dễ đâu nhá . Tưởng chỉ buông câu nhận xét vung vít thế mà tôi cho anh là người tài hay sao ? Bản thân các anh có thành tích ǵ huy hoàng đáng kể th́ kể đi . Chỉ sợ là ko có . Tôi ví các anh như bọn Thập Thường Sĩ v́ chỉ biết nói rất nhiều mà ko biết làm . Muốn ăn nhưng đ̣i người khác hái quả . Gặp Sướng th́ chí cha chí choét . Gặp khổ th́ cong đít chạy đi . Có ǵ ko đúng ? Tôi đang hỏi cái bản thân bất tài vô tướng về chuyện chính trị chủa anh đấy Nong Bi Dai . Anh có dự định làm ǵ hay ho trong chuyện chính trị Vn mà anh post bài nhiều thế ? Lại đây tôi tặng cho cái huân chương Tuyên dương công trạng ăn vạ cho dân VNCH lưu vong . Anh tưởng post bài về những chuyện từ thời anh c̣n ở truồng tắm mưa th́ tác dụng tốt lắm hay sao ? Đánh động được nhiều " quần chúng " lắm hay sao . Để tôi nói mối quan tâm của dân Việt trong nước nhé : Lại đây đi , có ǵ làm ăn ko ? Ai cũng lo kiếm tiền để sống . Các anh được tài trợ mấy đồng mà nói lắm thế ? CHỉ tội cho kẻ bỏ tiền . Thuê phải anh th́ đúng là đầu tư lỗ vốn . Các anh chỉ biết bô bô cái miệng mà chả biết người nghe muốn nghe cái ǵ . Anh mà làm quảng cáo cho hăng nào th́ hăng đó sập tiệm cha nó rồi c̣n ǵ . Thế mà cũng dám lên giọng chê người ta nông cạn . Anh dám nói chuyện chính trị , tôi nói với anh . Thằng nào bỏ chạy là con rùa rút đầu . Lần sau đừng le'ng phéng vào forum này nữa . Anh thích th́ làm thread riêng như KSBH với tôi. Không th́ làm tiếp trong thread này . Ai bàn về bài NNL th́ bàn , cấm xía vào đây . Để xem tôi và anh ai tịt ng̣i trước . Đầu óc chỉ là bă đậu lẫn 1 tí năo mà tối ngày cứ chê tới chê lui . Ai ko ở phe ḿnh là chê .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


Cu thứ 2 là NDTV . Nếu anh mày ko nhầm th́ trên kia miêu tả NNL có tham gia lái máy bay đánh ra miền Bắc . Đấy ko phải nợ máu với nhân dân miền Bắc ? Để mai anh bỏ bom vào nhà bố mày 1 phát . Mày có bảo anh có nợ máu với mày ko ?

Mấy bức ảnh mấy đứa post lên anh công nhân cho chúng mày 2 bức chụp đấu tố . Đấy là 1 chính sách hết sức sai lầm Hết . Các bức c̣n lại :

H́nh 1 gia đ́nh chết bên quốc lộ 1 : ai dám nói đây ko phải là quân VNCH bắn cả nhà người ta để cướp xe chạy trốn . Khi t́m con đường sống mất nhân tính đâu có ǵ lạ .

H́nh chụp tượng Lênin bị ngă là minh chứng cho việc khối Đông Âu sụp đổ , chả có chứng minh được quái ǵ là Lênin độc tài , là tàn ác nên mới khai sinh ra CS nước Nga . Mà ko có Nga đánh Phát xit Đức th́ cả TG này chết béng từ lâu rồi . Mỹ lúc nào mới tham gia ? Đừng có nói Mỹ là người phát động chống phát xít nhé . Anh mày vả vào mặt giờ đấy .

Bây giờ ở đây cũng c̣n vài thứ tàn dư của VNCH , việc chup h́nh rồi post lên để thể hiện sự thất trận của bọn VNCH đâu có khó ǵ . Lúc đó anh mày cũng có thể thêm vào lời b́nh : Kết quả từ sự ngu muội của VNCH . Mấy cái lời b́nh chỉ là để vẽ rắn thêm chân thôi em ơi . Dẹp đi cho anh nhờ .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


hey....con` tao thi` sao chu' may` ???? hom nay chua' nhut..... muon noi' chuyen theo kieu giay^' 100000 Ho Chi Minh hay noi' chuyen theo kieu gi`??? ngai` ky~ su cong chanh' ???

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 25, 2004.

CHú HCM ma cô th́ anh chả có ǵ để nói . Chú mày ngoài chuyện đâm bị thóc , chọc bị gạo 1 tí , nào có thấy được 1 cái post ra hồn . Cái thứ mà anh bảo chưa tinh lọc được của forum này chính là chú mày chứ ai nữa . Anh là Sĩ quan Hàng Hải , ko phải Kĩ sư GTCC . Trường GTVT gốc là ĐH Hàng Hải , mới đổi thành ĐH GTVT được vài năm thôi . Chú em bói trật lất rồi .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.

Tôi là ngựi khách quan , chả có ǵ ko dám đứng ngoài mà nhận xét . Ở Vn có 3 loại CS : - CS chính trực : có cố gắng để thay đổi cho XH tốt hơn , nhưng tác động đến nay ko được nhiều như mong muốn .

- CS rập khuôn : cứng nhắc và bảo thủ , cứ nghĩ là để tiến lên XHCN th́ chỉ có 1 con đường rập khuôn TQ và chỉ mong đốt cháy giai đoạn .

- CS ăn theo : loại này thực ra chẳng phải CS ǵ sất , chỉ muốn vào Đảng rồi lợi dụng chức vụ mà vơ vét . Loại này làm ô danh nhiều nhất cho dân CS chân chính .

Tôi nói có chính xác chưa ? Ko hề câu nệ hay né tránh điều ǵ . NHƯNG ...... rất tiếc ở nước nào cũng có 3 loại này . Ko chỉ trong ĐCS mà cả trong ĐDC và ĐCH ở Mỹ . Chuyện xóa sạch được những thối nát của thế hệ này ko thể chắc chắn ngăn chặn được thối nát của thế hệ sau phát sinh .

Nếu muốn thay đổi nước Vn , th́ tốt nhất lại đừng nên hô hào ǵ . Hăy lẳng lặng tham gia chính trường , lên hàng ngũ cấp cao , rồi đưa ra các thay đổi của ḿnh . Nếu ở cương vị tôi' cao , có thể thay hết cả lănh đạo ở dưới bằng những người có tư tưởng cải cách . thế mới mong thành công . Cái thứ Giải hóa CS của anh th́ quá nhiều nguy hiểm , chỉ sớm đưa những người tham gia vào con đường tù tội với các tội danh sau đây : tuyên truyền phản động , Việt gian , phản quốc . Thế th́ chưa làm đă bị bóp chết tươi rồi . Các anh đang vạch kế hoạch cho trẻ con nghe đấy phải ko ? Ko hiểu ǵ về Xh VN cả , thảo nảo thằng nào về cũng bị bắt ở tận sân bay . C̣n nữa , ĐCS tự giải thể th́ bao giờ cũng yên b́nh hơn bị lật đổ nhiều . Các anh chỉ nghĩ đến chuyện có biến cố mới xong , thật chả quan tâm ǵ đến sinh mạng nhân dân . Có ông c̣n tính dùng Mỹ áp lực lên VN . Lolz . Tính của dân VN là càng áp bức th́ càng phản ứng mạnh . Xoa nhẹ mới được việc .

Măi chả t́m được 1 người thật sự hiểu dân VN và có đầu óc tỉnh táo , nh́n xa trông rộng . Chỉ biết trồng cây ngắn ngày để thu hoạch thôi

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


neu may` noi' rang` tao can tinh loc.....thi` may` la` 1 thang` moi. ro. tu. kieu tu. dai.

may` nhin` lai. ban than may` .....may` bang` ai chua??? Bush?? Clinton??....ma` may` nhan xet' ve nguoi` nay` nguoi` kia????

tao chua biet may`....may` chua biet tao....ma` may` co' 1 nhan xet' ho^` do^` ngu xuan ....do' la` dac. tinh' cua lu~ moi. CS

tao khong doan' ve may` bao gio`.....may` tu. xung may` la` sinh vien dai hoc. GTVT hay gi` gi` do'.......

thread nay` qua' dai`....tao mo thread moi tao voi' may` tranh luan 1 cach' lanh` manh.....cam^' chui tuc.

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 25, 2004.


***

QUOTE:

"Tấm h́nh thuyền nhân của Eddie Adams đă khiến Tổng thống Jimmy Carter xúc động lập tức ra lệnh cứu vớt và đón nhận thuyền nhân vào Mỹ. Nhờ đó, hơn 200.000 đồng bào tỵ nạn đă được đưa ngay vào Mỹ. "

This is not true, the antiwar/singer Joan Baez but not Jane Fonda, Joan started to change her point of view about VN-WAR and she plus 100 thousand of American make a candle night in DC to ask Mr Cater send more help to Vietnamese Refugee after 30-4-75 Rescue Program ended

-- And Joan Baze did a VERY GOOD job (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 25, 2004.


70 NĂM LỊCH SỬ ĐẢNG CỘNG SẢN CHƯA TỪNG CÓ CHÍNH SÁCH NÀO RIÊNG CỦA CỘNG SẢN ĐƯỢC GỌI LÀ ĐÚNG CẢ. HOÀN TOÀN LÀ SAI LẦM. HẾT TỪ SAI LẦM NÀY, ĐẾN SAI LẦM KHÁC. ĐỂ CẢ ĐỜI CHỈ LÀ SAI LẦM, RỒI SỬA CHỮA. CÀNG SỬA CHỬA LẠI CÀNG LÚN SÂU TRONG SAI LẦM...

ĐỂ HẾT SAI LẦM... ĐIỀU HAY NHẤT LÀ DẸP MẸ NÓ CÁI LƯ THUYẾT CỘNG SẢN NGU XUẨN LẠC HẬU KIA ĐI. ĐỂ ĐƯA DÂN TỘC ĐẾN TỰ DO DÂN CHỦ. ĐỂ NGƯỜI DÂN ĐƯỢC TỰ DO LỰA CHỌN NHỮNG NGƯỜI CÓ TÀI CÓ ĐỨC THỰC SỰ, ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN LĂNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC. ĐỂ DẪN ĐƯA ĐẤT NƯỚC LÊN PHỒN VINH THỊNH VƯỢNG THỰC SỰ VÀ NHÂN DÂN ĐƯỢC SỐNG TRONG TỰ DO ẤM NO HẠNH PHÚC THỰC SỰ VỚI GIÁ TRỊ SỐNG CUẢ CON NGƯỜI

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.


Không phải " mấy h́nh cuả Eddie Adams đă khiến Tổng thống Jimmy Carter xúc động ".

Cảnh đại lộ kinh hoàn và cảnh đồng bào chạy giặc cộng sản làm cho nước Mỹ kinh hoàn ,trại tỵ nạn Guam đă được thiết trí đầu năm 75 ,quốc hội Mỹ đă lập quỹ cứu trợ tỵ nạn .Căn cứ Thái Utapao và Subic Bay đă được chuẩn bị kỹ ,Mỹ đă mướn các tàu và thuê máy bay dân sự trước ngày 30-4-75 .

Tất cả những người được các quốc gia tự do nhận cho tỵ nạn là do sự hy sinh của đồng bào chạy loạn cùng các quân cán chính VNCH đa bị thương hay bỏ ḿnh .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 25, 2004.


Tao nói thằng HCMMC cần phải tinh lọc là biết sao ko ? Từ đầu đến cuối mày chĩ toàn ghé miệng vào sủa ké người ta 1 - 2 câu . Lúc sau lại chính mày bảo VC toàn ghé vào chửi bới vài câu rồi biến . Mày nh́n lại mày khác điểm ǵ ? Cái thread mày mở tao đă dạy mày rất nhiều . Mày c̣n chưa đủ hơi sức mà căi chày căi cối . C̉n đi lang thang đâu thế ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.

TRAU DỒI KIẾN THỨC nhân dân là lá buà vạn năng để tiêu diệt cộng sản lạc hậu ngu dốt

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.

Việc vạch áo cho người xem lưng th́ văn chương Mỹ đă viết ra cuốn sách "The Ugly American", và đă đóng thành phim và cách đây mấy năm người Trung Hoa cũng dám ra một cuốn sách nói về tính xấu của người Trung Hoa.

Người ngoại quốc là vậy đó, họ dám nói lên những điều xấu mà họ tự nhận thấy hay nghe người ngoại quốc phê b́nh về dân tộc ḿnh để cùng nhau mà tự sửa lấy.

Nhân dân nước nào cũng vậy, cũng tự biết họ cũng c̣n có những tật xấu ghê hồn nhưng ít ai dám "vạch áo cho người xem lưng cả" v́ sợ bị chê cười, bị chửi bới, bị chụp mũ này nọ. V́ vậy chưa thấy cuốn sách nào nói về

"Ugly Vietnamese"

cả v́ Việt-Nam có mấy ngàn năm văn hiến cơ.

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.

Nếu anh NgườiViệt chịu hứa là sẽ không bỏ trốn như nhiều thằng VC đă từng làm....

Thôi nào , cần ǵ phải rào đón như vậy chứ . Tôi c̣n online lâu mà . ...NgườiViệt

Mừng quá. Hôm nay chủ Nhật, Trung Thu. Kể như NgườiViệt tặng cho tôi miêng bánh trung thu tuyệt vời. Rất cám ơn tấm thạnh t́nh cũa anh. Các bạn trên này làm nhân chứng cho tôi rằng NV đă hứa rồi đấy nhé. Hy vọng anh không phải là mấy thằng VC cắc ké lên đây sủa vài tiếng rồi dzọt. Hy vọng anh không phải các đỉnh cao trí tuệ hứa ngưng bắn trong Tết Mậu Thân, rồi sau đó toàn dân miền Nam đang ăn Tết, cúng bái tổ tiên th́ VC lại tổng tấn công toàn diện. Hy vọng anh không phải là con mẹ Nguyễn thị B́nh tuyên bố trước hội nghi Paris rằng ḿnh đếch phải dảng viên CS nhưng sau 1975, ḷi ra y thị là DV CS từ thời hang PacBó. Tóm lại Hy vọng anh không phải là thằng VC ba sạo , láo khoét, bịp bợm.

Tôi và anh 2 thằng Đồng Thanh Hô To: Đụ Má thằng nào bỏ trốn. OK???

Anh phải lập lại lời trên th́ chúng ḿnh bắc đầu. Bây giờ trong khi chơ đợi, tôi chỉ nói chung chung ...

Anh đă mấy lần nói trên này về Thập Thường Sĩ. Anh có biết họ là ai không mà nhắc đến hoài vậy?. Mổi 1 câu chuyện có 1 story behind that. Anh chẳng hiếu đếch ǵ cả cứ nghe người ta nói th́ minh copy lại. Thập Thường Sĩ là 10 thằng "bị thiến dái" thời hậu Hán. 10 thăng hoạn quan này kết bè đảng, tham nhũng, hà hiếp dân lành, đàn áp các quan triêu đ́nh và phá nát triều chính thời Hậu Hán, mở đầu cho thời Tam Quôc. Anh ví TTS với những người trên forum này là trật lấc. Anh nên ví Thập Tứ Thường 14 thằng trong chính trị bộ VC đă và đang ăn tàn phá hại tổ quốc Việt nam đứng đầu là thằng Nông đức Mạnh.

Anh NV cũng giống như thằng Chỉ Bừa, Chỉ Bậy trên này, khởi đầu nghe có vẽ có 1 chút tư duy nhưng bản lảnh chỉ là vá víu chấp vá. Nói thẳng là Qúa Tệ. Tôi thấy tội nghiệp cho anh 1 ḿnh cô thế, đơn côi trên đây. Cái cô thế như chính cái cô thế cũa đảng CSVN trên chính trường quốc tế, cái cô thế như chính đảng CSVN trong ḷng nước Việtnam. Cái nh́n tội nghiệp cũa tôi như chính cái nh́n tội nghiệp cũa quốc tế khi nh́n vào VN và họ đă viện trợ cho VN. Tôi không muốn làm chuyện Ỷ đông hiếp yếu, cả vú lấp miệng em trên này. Tôi đề nghị anh gửi kiến nghị lên yêu cầu thằng trưởng ban tư tưởng Phan Diên. Thằng nay chắc có vài tư tưởng đấy. Tư tưởng giết 5000 dân Huế khi rút chạy thời tết Mậu Thân. Nói th́ nói thế nhưng tôi không tin thăng Phan Diễn chịu khó lên đây. Bởi v́ hắn ta c̣n bận đếm tiền, bận bia ôm hơi sức đâu mà hắn lên đây chống bọn phản động đang sắp sữa giật sấp chế độ cũa hắn. Có giật sập th́ lo ǵ, con cháu đă gửi ra ngoại quốc hết cả, tiền bạc thi đầy nhà băng ngoại quốc. Dân VN chết Không có mắc mớ ǵ đến hắn ta.

Ah ha, anh có nhắc đến tôi hay những người hải ngoại không hề thấy VN đang phát triển, không theo dơi tin tức, lịch sử 2 chiều???. Chính tôi đă từng nói đâu đó trên forum này rằng...các anh chỉ đứng ở dưới , rất xa nh́n lên. Trong khi tôi đứng ở trên cao nh́n xuống nên thấy rất rỏ. Thấy từng con chí đang ḅ hay đang shit trên đầu các anh hay đang hút máu các anh ḱa. Tôi cũng đă từng nói ở VN 1 con kiến được sinh ra ở gốc cây nào, nó đang ăn cái ǵ tôi cũng biết rât rỏ. Không có cường điệu lắm đâu. Lư do nào tôi nói vậy?. Người trong cuôc thường u mê thiên địa, người ngoài cuộc thường sáng suốt. Như thể tôi vào nhà anh, sẽ nhận ra tức th́ cái mùi hôi cũa nhà anh. Anh là người trong nhà , cái mũi anh đă quen hơi rồi nên anh không thây thúi. Tự nhiên thôi.

Tóm lại . Tôi muốn anh bây giờ hô to...

Thằng nào bỏ trốn, thằng đó là Con Rùa Đen Thụt Cổ-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 25, 2004.

Ủa tôi có từng đọc 1 số bài viết nói về tính xấu của người Việt ở đây mà - trong làm ăn là nhiều nhất . Tôi cũng đọc thấy nhiều bài khác chứ nếu ko làm sao biết XH VN c̣n nhiều vô lư và bất công ? Kể cả đọc báo Tuổi Trẻ cũng thấy nhan nhản các phóng sự về tệ nạn của VN . CHỉ ko ai đóng thành tập thôi . Ai bảo là ko có thế ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

hay thang` Nguoi` Vem.....ua quen Nguoi Vet......ua quen Nguoi` Viet.....quay lai. cai thread kia di may`.....tao vua` di shop ve vi` tao cho` may` qua' lau sang' nay

may` dung` tron lon` nhu may thang` cu ty' chau' ngoan Ho Tac. truoc' day nhe may~

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


ua , vậy mà tao tưởng mày bỏ chạy vắt chân lên cổ đấy chứ ?

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

NgườiViệt-cộng hù dọa vu vơ tuyên truyền a?...

người Việt tị nạn ngoài nước Chu' ư

Lần này, với NQ36, đảng CSVN tung ra những đường chiêu trông rất bay bướm, nhưng không tránh khỏi những chỗ sơ hở, vụng về, hù dọa vu vơ. Trên địa bàn bang giao quốc tế,

NQ36ù làm ra vẻ nên thơ, ngây ngô và ấu trĩ lạ lùng, như thể chỉ cốt giữ ǵn những quan hệ b́nh thường với kiều bào của họ, trao đổi văn hóa, dịch vụ thương mại b́nh thường với họ. Thực vậy, NQ36 thản nhiên đề ra nhiệm vụ tuyên truyền và thao túng họ, y như đối với người dân trong nước:«Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền.(…)

Đầu tư cho các chương tŕnh dành cho người Việt Nam ở nước ngoài của đài phát thanh,truyền h́nh và Internet. (…) Hỗ trợ việc ra báo viết, mở đài phát thanh, truyền h́nh ở ngoài nước. (…) Hỗ trợ kinh phí vận chuyển và đơn giản hóa thủ tục đối với việc gửi sách báo, văn hóa phẩm ra ngoài phục vụ cộng đồng.»

Hơn nữa, «chủ động mở rộng tiếp xúc với cộng đồng người VN ở nước ngoài, kể cả những người c̣n có định kiến, mặc cảm với Nhà nước và chế độ ta» và «có biện pháp phù hợp đấu tranh với những biểu hiện cố t́nh đi ngược lại lợi ích dân tộc, phá hoại quan hệ giữa các nước có đông người Việt Nam sinh sống với Việt Nam hoặc gây chia rẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại.»

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


1 thang` cu ty' chau' ngoan Ho^` Tac. nhu may` thi` tao phai~ lo cho den noi den chon^'.....lam sao ma` tao tha may` duoc. ???

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.

Vậy mà tao lại đang phải 1 thân 1 ḿnh vừa kiếm tiền , vừa lo dạy dỗ chú mày và mấy thằng nữa đấy . Dù sao có tinh thần lo lắng cũng là may lắm rồi . Anh tưởng mày vốn chỉ quen : cáo mượn oai hùm , ỉ mạnh hiếp yếu và gió chiều nào mày xoay chiều ấy .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

Xin đăng lại vài lời tâm sự của Ed die Adams , người chụp lại tấm ảnh đó cho các bạn tham khảo:

I won a Pulitzer in 1969 for a photograph of one man shooting another. Two people died in that photograph: The recipient of the bullet and GENERAL NGUYEN NGOC LOAN! The general killed the Viet Cong , I killed the general with my camerạ

Still photograph are the most powerful weapon in the world. People believe them , but photograph do lie , even without manipulation. They are only half truths. What photograph didn?t say was " What would you do if you were the general at the time and place on that hot day , and you caught the so-called bad guy after he blew away two or three American soldiers?" General Loan was what you would call a real warrior , admired by his troop.

I?m not say what he did was right, but you have to put yourself in his position. The photograph also doesn?t say that the general devoted most of his time trying to get hospitals built in VietNam for war casulties. This picture really messed up his lifẹ He never blame mẹ He told me if I hadn?t taken the picture , someone else would have, but I am felt bad for him and his family for a long timẹ I had kept contact with him, the last time we spoke was about six months ago, when he was very ill. I sent flowers when I heard that he died and wrote "GENERAL ! I AM SO SORRỴ THERE ARE TEARS IN MY EYES"

ED DIE ADAMS

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), October 11, 2004.


Có bạn nào biết về tin này không ?

Tên phóng viên chụp tấm h́nh này (below) sau khi sang Mỹ , ông đă viết một bài báo xin lỗi tướng Loan về việc đă chụp tấm h́nh đó . Tướng Loan bắn tên VC đó v́ quá tức giận , hắn đă giựt ḿn giết hại nhiều đàn bà và trẻ con , trong đó có cả gia đ́nh của ông luôn . V́ quá tức giận nên T Loan đă không kiềm chế được ḿnh ông bèn bắn vào đầu tên VC đáng chết đó ---- Có information ǵ th́ cứ post bài lên thêm nha ! Thân ,

-- Vietnam Congsan Nuoi Heo nhieu qua' (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua thui' '@yahoo.com), October 11, 2004.


tai thang Ho Chi Minh giet chet nen Ba tui theo CSVN luon. Ba tui ngu qua phai khong quy vi.

-- Ong Noi tui la CSVN ne! ((@@@.@@),), October 14, 2004.

Toi that su qua ngu. Ong Noi tui bi thang cho Nguyen Ai Quoc ra lenh xu ban. Vay ma Ba va Tui theo CONG SAN. That co loi. Cac bac hay giet chet thang con NONG DUC MANH cua no gium tui nha! CAM ON CAC BAC RAT NHIEU. VNCH MUON NAM!!!!! CO VANG 3 SOC DO SE TUNG BAY TREN NOC DINH DOC LAP VAO 1 NGAY GAN DAY. CAC BAC HAY CHO XEM

-- Xin loi cac bac VNCH nha (@@@.@@), October 14, 2004.

Toi rat dong tinh voi anh Nguoi Viet. Toi dang song o Vietnam va vua di du hoc o My ve duoc 2 nam. Toi thay o Vietnam, che do Cong San tuy con nhieu tieu cuc nhung bu lai cuoc song chung toi rat yen binh, che do cong san da mang den cho chung toi cuoc song khong co bieu tinh, khong co khung bo, khong co nguoc dai...Toi dong Tinh voi anh NGUOI VIET va san sang dung len dau tranh chong lai nhung ke tuyen truyen bay ba ve Ho CHI MINH, do la mot lu ngu xi va phan boi to quoc. Chung dau co biet rang hon 30 nam sau cai chet cua nha lanh tu vi dai, hang ngay van co den hang nghin nguoi vao tham lang Bac, rat nhieu rat nhieu trong so ho van khoc thuong cho nguoi ca cuoc doi vi nuoc vi dan. Cac ong cu bao la lat do che do Cong San. Vay cac ong cu bo dat My di ma cuu nuoc. Toi so nhat la cac ong doi hai bua ba khoc tu tu len roi an bam theo bon chong che do Cong San o ben My~. Noi ma khong biet nguong...

NGUOI VIET oi! Toi va anh cung chi' huong'...

-- Vietnam (yeunguoi Viet@yahoo.com), October 21, 2004.


Lai Co' them 1 con Heo Khen cam heo ngon nua roi ,,,,May doi tao di ia xong noi chuyen voi may nghe thang Du hoc sinh Ngu dot'...

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua thui' '@yahoo.com), October 22, 2004.

Moderation questions? read the FAQ