Một diễn đàn không dân chủ.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đây sẽ là bài post cuối cùng tôi dành cho những người "hồ đồ" đang sống 1 cuộc sống "tự kỉ" trong forum. Những người v́ "lợi ích cá nhân" chứ kô hề suy nghĩ ǵ thật sự cho đất nước ViệtNam.
Tại sao là bài cuối cùng ư ? Rất đơn giản v́ tôi có post thêm nữa cũng bị delete. Hôm qua tôi có reply 1 bài trong subject "Repost những bài hay ..." của KeSiBacHa và hôm nay đă "không cánh mà bay". Điều tức cười nhất là bài viết của tôi chẳng hề "văng tục", nói chuyện 1 cách đàng hoàng th́ lại bị xóa.
Không biết tôi có nên kết luận vội về những ǵ đang diễn ra trên forum này như sau không :
- Thật chất mọi người đa số đều có những suy nghĩ "tự kỉ cá nhân". Chẵng ai thật ḷng làm 1 điều mà ḿnh hay hô hào là đ̣i "đấu tranh cho dân chủ tự do". Đơn giản là những người đó chẳng hiểu nó là ǵ !
- Một số người có 1 tư tưởng "cuồng đạo". Đạo trên đây là đạo chống "CSVN". Chống 1 cách "điên cuồng", "vô cảm" và chẳng hề có 1 chút ǵ trí thức. Bất cứ ai trái ngược ư kiến với những người này th́ sẽ bị họ "chửi" ... đúng chính xác là chửi và miệt thị tới cùng chứ chẳng hề có cái ǵ là tranh luận cả. Những ai đồng t́nh "hùa" với họ hay cũng có ư "điên cuồng" vô tôi vạ chống CSVN đều được xem như cùng chiến tuyến với họ. Dù rằng chưa chắc có người chống CS nhưng kô hẳn là "mất li trí" đấu tranh như họ. Điều ǵ tất yếu ở những cá tính trên xảy ra th́ chắc những người nào có chút "tri thức" chắc cũng nhận ra điều đó. Mọi người sẽ biết những ǵ những người đó viết thật chất có đáng để tâm kô. Dân chủ là cái mà mọi người biết đến sự b́nh đẳng về chính kiến riêng của mọi người. Những ai luôn muốn áp đặt bất cứ những ǵ ḿnh cho là "đúng" lên người khác và muốn biến họ cũng như ḿnh th́ xin hăy tự "soi gương" lại ḿnh. Hăy đi t́m ṭi thêm nữa xem "dân chủ" là ǵ rồi mới đi phổ biến mọi người. Những người như trên sẽ tự làm "gập ông đập lưng ông" khi nói về CS kô có dân chủ, luôn áp đặt mọi người và độc đoán độc quyền. Những người như trên hăy xem những ǵ ḿnh đang suy nghĩ có khác CS kô ? Nếu kô th́ hăy tự làm rơ ḿnh trước rồi mới phổ biến nó cho người khác.
- Tôi biết 1 số vị có thể là những người lớn tuổi cho là ḿnh là bậc cha, bậc bác nên nói ra lúc nào cũng cho là ḿnh đúng. Nhưng xin lỗi rằng 1 khi đă vô tṛ chơi "tranh luận, thảo luận" th́ phải xem xét ở chính kiến mỗi người. Đó là tranh luận thẳng thắn, dựa vào lư lẻ và sự hiểu biết chứ kô fải là dựa vào lí trí "mù quáng" để áp đặt người khác. Nếu như ở cương vị những người đó khi làm chính quyền sẽ ra sao ? Một VN hoàn toàn vắng bóng CS, một đất nước TBCN nhưng chuyện ǵ sẽ xảy ra khi 1 người dân có ư kiến, ư c̣ và chê bai chính phủ ḿnh. Điều sẽ xảy ra ở đây là họ sẽ bị gán cho tội "chống đối" theo CS. Không cần biết là "đóng góp" hay "bất mă", đă là khác suy nghĩ sẽ là những tên "chống đối" và fải loại trừ bằng mọi giá. Một xă hội VN lúc đó khác ǵ với XHVN hiện nay. Và tôi tin rằng cái XH như thế sẽ kô bao giờ có trong tương lai.
Thật sự tôi không nghĩ ḿnh kết thúc chơi trên Forum này nhanh đến vậy. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, 1 forum kô c̣n 1 ư nghĩa nào với 1 người dân đang sống trong nước như tôi th́ xem như là "hư vô". Một forum hoàn toàn kô có "dân chủ" và chẳng giúp ǵ cho những người VN đang từng ngày muốn thay đổi chế độ XHCN "thấp kém" th́ tất cả những thanh niên ở VN như tôi sẽ kô bao giờ chấp nhận bất cứ một luận điểm nào trên forum này.
Có thể mọi người tiếp tục "vơ đoán" tôi là CA hay dùng những từ "văng tục" để chửi tôi, gán cho tôi là CS th́ xem như những người "cuồng tín" đó hết thuốc chữa. Lời khuyên thành thật của tôi dành cho những anh thật sự "công tâm" đấu tranh "dân chủ, tự do" trên đây rằng : Hăy làm rơ lập trường đấu tranh của các anh để hiểu rơ con đường ḿnh đi khác với con đường của những người cũng cùng suy nghĩ nhưng khác hoàn toàn "mục đích" đến. Những người thật sự công tâm tỏ rơ lập trường sẽ kô bao giờ là những người đơn độc trên con đường ḿnh đi. C̣n nếu kô rơ ràng công tâm th́ dù cho có kéo hàng ngàn hàng vạn người đi cùng ḿnh th́ con đường đó cũng chỉ là con đường "Tuyệt Vọng".

Trước khi rời Forum th́ tôi nói sơ về tôi t́m tới forum này thế nào. Tôi vào đây là do 1 người bạn cùng cty của tôi chỉ tới. 1 nick có thể 1 số người cũng biết "NhatChiMai". Tôi thường vào đây chỉ là để theo dơi và đọc bài của mọi người. Tôi cũng rất ngại post v́ kô muốn xui xẻo bị CQ sờ gáy. Chỉ khi anh bạn NCM của tôi gần đây nói rằng forum NCM chơi kô ổn. Anh bạn NCM cảm thấy kô cùng con đường và tư tưởng với mọi người nên đă kô tham gia nữa. Riêng tôi th́ muốn vô đây t́m thử xem mọi người trên đây "công tâm" thế nào. Tôi post bài được trên đây cũng nhờ anh bạn NCM của tôi chỉ dùng proxy để post. Anh bạn NCM cam đoan kô sao nên tôi đă chơi và kết quả ... t́m hiểu đă xong. Đă chứng thực về 1 số người trên đây chỉ cùng 1 fe fái "cuồng tín" chỉ chửi bới và kô có ǵ là dân chủ. Ai vẫn c̣n đang nghi kị th́ cứ tiếp tục tha hồ "bưi móc" v́ tôi kô nghĩ 1 CA Mạng nào như tôi chỉ có thể 1 ngày ráng dành chút thời gian "đêm tối" chui vô post thảo luận. Một CA Mạng hay CS ǵ vô đây c̣n b́nh tâm đối đáp và bày tỏ quan điểm chính kiến của ḿnh. Những người post bài như tôi không "văng tục" chửi bới 1 cách hồ đồ th́ cũng được gán mác "CS" chẳng khác ǵ những người "bênh" CS vô đây chửi fá.
Cuộc chơi vẫn chưa tàn nhưng tôi kô c̣n hứng thú chơi nữa. Mọi người cứ tiếp tục cuộc chơi "rồng rắn lên mây" của mọi người. Tôi kô tin các bạn tôi và những người được tôi thảo luận về Forum này có ấn tượng thế nào so với những người đứng ngoài đất nước nhưng luôn tỏ ra "tự kỉ" tin rằng đă áp đặt được "bài viết" lên mọi người đọc ở VN. Con đường của tôi cũng không-cộngsản nhưng không v́ vậy mà tôi fải chung đường với những người "cuồng đạo". Tôi đang sống và làm việc ngay trên quê hương đất nước VN. Tôi nghĩ tôi và tất cả những người VN có thể tự quyết định và chọn con đường của chúng tôi mà chẳng cần bất cứ những quan điểm "ích kỉ" nào của những người trên forum này.
Hi vọng người VAS nào xóa bài tôi th́ hăy tỏ ra 1 lần đường hoàng để bài cuối cùng trên đây mọi người đọc. C̣n kô th́ tôi xin dùng 2 chữ "khixx bx" cho trọn bài tôi nhé.

-- Thật chất chẳng có ǵ để học hỏi. (ttran@yahoo.com), September 20, 2004

Answers

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Bạn ham Học Hỏi Sinh Viên Yêu nước, @@@@@ etc....Bạn có đi hay đến cái pḥ này là quyền của bạn , cái già bạn post ở đây là opinio của bạn thôi, nếu các bạn tham gia khác thấy bài của bạn không hay và thối um lê n họ sẽ chỉ trích, bạn nên nhớ đây là Forum không phải là bang bảo cán bộ thi hành. Đây là cơ bản của tự do ngôn luận, người to6n trọng tự do ngôn luận kho6ng bao giờ chửi tục chỉ có hạng hạ cấp, ăn cắp vặt đá cá lăn dưa mới hay hành động như thế.

Ở xứ Tư Bản Tự Do Dân Chủ, họ co cái town hall meeting kiểu mini chưng cầu dân ư để thiết lập cái Poll cho Gallup, hay Times, Newsweek etc ... ai cũng bày tỏ ư kiến nhưng không ai chửi tục đây là cơ bản của nền tự do dân chủ, cái Pḥ Rum này là 1 cuộc hội thảo về Tự Do Dân Chủ Cho Nước Việt Nam và Nhân Da6n Việt Nam để đem phúc lợi cho dân cho nước trong tương lai.

Đảng CSVN sau 60 năm cầm quyền ở Việt Nam đă thực hiện được những ǵ cho dân to6.c và đất nước ??? ngoài sự tắm máu nhân dân và cán bộ họ chỉ nghi là phản động đây là 1 h́nh thức độc tài đảng trị, ô Hô Việt Nam Độc lập Tự Do Dân Chủ mà quan Thái Thú Nga Tầu ngự trị Việt Nam c̣n cao hơn cả Đang ta cơ, dân thấp cổ be ' miệngnhưng ai cũng có mắt và tai để nhận ra đâu là gian đâu là tà . Cứ nh́n cái mác XHCN Việt Nam Chủ = Dân Chủ, Bác Hồ Chủ Tịt hay rêu tao Độc Lập Hoà B́nh Tự Do và cơm Áo đây là những ước mơ của bác nông dân, anh thợ mộc, thợ hồ, công nhân cơ xương, các bác lơ xe, thợ máy..... đảng CSVN đă đánh cắp những cái tự do cơ bản này và thay vào đó là 1 guồng máy đă hoàn hảo công an trị tḥi Stalin và Mao để đàn áp nhân dân, bóp méo sự thật. Nê'u Chủ Nghiă Xă Hội Quá hay tại sao ở Đư'c là nơi Marx và Engel đẻ ra chỦ thuyết không ai tin. Lê Nin dùng nó để bành trướng Bá Quyền sang châu Âu và Châu Á và bác Hồ và bè lũ là 1 bọn đi đánh mướn cơng rắn cắn gà nhà cho Nga Sô và Trung Hoa Đỏ, trong 60 năm cai trị Việt Nam bao nhiêu triệu sinh linh đă bị giết và đầy đọa cho đến chết v́ Hồ và cái chủ nghĩa Mac-Le vo tưởng đă đem chiến tranh về Việt Nam để phục vụ mộng bá quyền cho Nga và Trung Hoa Đỏ, dân ta đà không có 1 lúc hưởng hoà b́ng, sau 30 năm không chiến tranh Việt Nam c̣n lạc hậu về mọi mặt, Đang ăn cắp ngân quỹ tiền mượn từ quỹ IMF làm cuả riêng, dân chúng Việt Nam đang bị họ bóc lột DCSVN dùng chế độ người bóc lột người và khủng bố để ḱm kẹp dân, cán bộ liêm chính ngày nào ĐaNg CSVN c̣n ngự trị ở Việt Nam ngày đó Việt Nam c̣n nghèo khổ lạc hậu bơi chế độ ngu dân trị.

Đảng CSVN đă măi quốc cầu vinh bằng cách cắt đất dâng biển lá cờ đO sao vàng là biểu hiệu cho 1 quận huyện Trung Hoa mà Hồ đà nhận lá cờ này, các bạn nh́n cờ của tụi Trung Cộng nó co Ngôi sào vàng lớn và 5 ngôi sao vàng nho? trên nền cờ máu đó là biểu hiệu của bá quyền 5 sao nhỏ là biểu hiệu của năm châu quây quang nước Tầu cái biểun hiệu này là sự bất đồng giữa STalin và Mao ca hai đồng muốn làm bá chủ toàn cầu và Hồ là 1 con ghẻ của Stalin và Mao.

Không ai ở đây là ich kỷ cả chỉ có Đảng CSVN là Độc tài và ích kỷ thôi, đảng ta rất là thiển cận.

Nếu bạn có tham gia hay kho6ng là quyền của bạn kho6ng ai cấm từ khi bạn phá thối chửi tục tiũ thội.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 20, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Anh TTran@yahoo.com:

Hôm qua tôi có vào clean up cái forum này vì lời than phiền của một bạn ở đây. Tôi chỉ search những bài post, nick name, hoặc địa chỉ email có những từ thô tục và những nick mạo danh bị phát giác. Nếu bài của anh không có từ nằm trong search mà bị xoá đi thì tôi có lời xin lổi. Có thể lúc mắt nhắm mắt mở (gần 3 giờ sáng) tôi click nhầm bài của anh.

Như tôi đả nói lần trước, đây là diển đàn tự do dân chủ, ai cũng có thể vào đây bàn luận tranh cải, nhưng chửi tục tỉu nhắm vào cá nhân, mạo danh người khác ... là lạm dụng sự tự do của diển đàn này thì không thể chấp nhận được.

Mong anh bạn thông cảm.

-- VAS Cleaner (VAS_Cleaner@Yahoo.com), September 20, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Anh bạn "-- Thật chất chẳng có ǵ để học hỏi. (ttran@yahoo.com), September 20, 2004 "

Tôi nghĩ anh bạn nên t́m tài liệu của tư bản để học hỏi về định nghĩa "dân chủ" của họ và xin đừng lầm lẫn cái "dân chủ" của CHXHCN với "dân chủ" của Mỹ rất khác nhau ,thí dụ ở Mỹ không được phóng uế bừa băi ngoài đường trái lại ơ CHXHCN được tự do làm chuyện ấy .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 20, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

To: Thật chất chẳng có ǵ để học hỏi. (ttran@yahoo.com), September 20, 2004

"Nếu phỏng đường đời bằng phẳng cả , Anh hùng hào kiệt có hơn ai

Nguyễn Trăi.

Trên đường đời cần học hỏi, đoạn đường càng chông gai khó nhọc. Chúng ta càng ham học hỏi. Nếu cái ǵ cũng dễ dàng th́ có ǵ để mà học, mà hỏi.

Trong tṛ chơi dân chủ. Khi ḿnh đưa ra 1 ư kiến này, nếu có người khac phản bác lại. Th́ tự ta t́m hiểu xem ta ăn nói có chổ nào thiếu xót. Nếu không hiểu được thi hỏi lại xem tại sao người dó lại nói ḿnh như thế. Nếu nó trả lời anh không được th́ chữi lại cho chết mẹ cái thằng ấy đi chứ, trên này mà. Ai sợ ai, làm ǵ được nhau. Ngay cả ngoài đời gặp mặt nhau mà con kh làm ǵ được.

Hành động cũa anh là hành động giận dỗi con nít. Thanh niên là rường côt nước nhà mà mới khó khăn chút xíu đă cuốn gói chạy th́ nước nhà trông chờ vào ai đây.

-- Ke Si Bac Ha (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 20, 2004.


Response to Một diễn đàn không dân chủ.

Địt mả con mẹ cái thằng "VAS" ..VAS cleaner is "gay" that's all you need to say .

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), September 20, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

To: ttran and Penis,

Tôi cũng thường xuyên bị VAS delete bài. Cách đây 2 ngày thôi bị delete cà 2 thread 1 lúc và c̣n nhiều nữa. Có sao đâu mà nhặng cả lên, human mistake hay ǵ đó. Ḿnh vào nhà người ta th́ phải chịu kỷ luật cũa người ta. Sống làm sao dễ dăi với người đời th́ tự ḿnh cũng cảm thấy dể thở.

Chuyện chẳng có ǵ mà làm ầm ỉ anh em.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 20, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Bác VAS đôi khi có xoá những bài "vô tội vạ" ...Nhưng đó cũng có thể v́ nhầm thôi..TổSư_cs nhận thấy forum này là DỄ DÀNG hơn những diễn đàn khác. Không phải đăng kư lấy nick, không phải gơ/đóng cửa "sign in/out " mỗi khi ra vào, không bị đá đít mỗi khi nhỡ phạm luật. nói chung. Trang Diễn Đàn này TỰ DO hơn những diễn đàn mà TổSư_cs được biết...

TổSư_cs không dám sánh trang Diễn Đàn này với những trang Diễn Đàn cuả THIÊN ĐÀNG XHCNVN ..V́ trên những Diễn Đàng cuả XHCNVN th́ TỰ DO DÂN CHỦ QUÁ SỨC TƯỞNG TƯỢNG CUẢ CON NGƯỜI.. Vào đăng kư cái nick TổSư_cs thôi, là bị CẤM (baned)luôn cả IP, và bị hacker viếng máy ngay..

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 21, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Forum Congsan thi con gi noi nua?....

Chang co thang nao giam noi gi ..Ngoai liem dit Ho DAm tac.....DDo cha thang nao giam noi len dieu gi ...

Cho nen viet cong lam nguoi Dan so ...1 la im mom ...2 la chet'' khong duong nao lua chon...Man di moi ro ,,tan sat dan toc Xa Hoi khong ngoc len duoc ...

-- Ho Chi minh Dam tac (nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 21, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Cái tên Penis nằm mơ thấy đầu bác giống như cái hoả tiền Trung Cộng kinh quá, nên lấy tên Penis cho nó oai.

Cái "đầu bác hổ" có hiểu nghỉa gay là gì không? Trong tự điển tỉnh từ gay còn có nghĩa là "vui tươi hớn hở", giống như lúc mấy thằng mặt mo XHCN vác bị gậy đi xin cơm cặn canh thừa của thế giới TB đấy. Như vậy ta có thể nói: "Mấy ngài mặt mo XHCN khi kiếm được chút cháo, chút tiền còm bỏ túi thì rất là ... gay"

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), September 21, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

khặc..khặc .. "vui tươi hớn hở .

Địt mẹ thế th́ mày ra đường và cứ nói với mọi người là "I am GAY" nhá .. vui tươi hớn hở với mọi người đi xem nó đối xử với ḿnh thế nào ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), September 21, 2004.Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Uh,cai dien dan nay hay lam,cho moi nguoi len tha ho chui rua,nhung bac VAS cu choi xoa bua bai di la de bi pha lam day.Mui gio cua bac chac gi trung voi mui gio may nguoi post.Bac co thuc den 3h sang moi ngay de del bai duoc khong?That ra co rat nhieu nguoi trong day lam toi chang muon tranh cai lam gi,chi chui vang len cho vui thoi.Chu cac bac chong cong vi cac moi thu cu,cs con ton tai,cac bac o hai ngoai roi thi cung chang mat mat gi,contoi,that su toi mong muon cs sup do vi nhung ly do,loi ich thiet thuc cua chinh toi.Nhung doi voi dan VN thi cs khong the sup do luc nay duoc,vi ly do gi thi toi cung khong muontranh canh cho mat thoi gian lam gi,cac bac cu lat do cs di roi se biet.Toi that long mong muon cac bac thanh cong,nhung luong tam toi khong cho phep toi tham gia voi cac bac,hoac dung ve phia cac bac.Toi that su cung chang ton trong gi nhung nguoi nhu cac bac dau,boi toi biet dong co va xuat xu cua dai da so cac bac cung chang tot dep gi may ca.

-- (@@@.@@), September 21, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Tặng anh chàng "Hồ Penis" mấy hình "vui tươi hớn hở" đây :-)-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), September 21, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

ua~??? thang` chu' penis nay` la` Vem. ha~??? the ma` tui cu tuong no' la` Viking

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), September 21, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Xin lổi mọi người nghe, dạo này bận quá tới hôm nay mới ghé mắt vào forum được và đọc được message này. Xin bạn Ttran@yahoo.com thông cảm dùm cho chúng tôi. Chỉ là vấn đề tai nạn chứ không phải cố ư ǵ đây. Tui nhiều lúc c̣n bị "tai nạn" không khi delete cái bài vở có nội dung không tốt huống chi anh bạn VAS_Cleaner mới toong của chúng tôi. Anh cũng thấy trong 1 luồng, có nhiều bài có tính xây dựng, có nhiều bài chỉ thuần tuư là chửi tục, và phá phách. Forum này th́ là sử dụng ké với người ta cho nên không có chức năng đặc biệt ǵ trong việc quản lư bài vở cho nên nếu lở tay th́ sẻ có bài bị delete oan. Ở đây cũng nhiều bạn bị delete oan 1 vài bài, có trường hợp th́ tôi backup lại được th́ có thể post lại. Nếu không có back up như trường hợp của anh, th́ đành chịu thua mà thôi. Mong anh thông cảm và tiếp tục đóng góp ư kiến. Nếu anh nói là việc làm của anh là có ư nghĩa với dân tộc việt nam, th́ không lẻ anh chấp nhất 1 chút lổi lầm do tai nạn này gây ra sao?

-- VAS Moderator (vasgatekeepers@yahoo.com), September 21, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Date: Tue, 21 Sep 2004 15:28:31 -0700 (PDT)
From: "ke si bac ha" Add to Address Book
Subject: Re: frm : Ham_Hoc_Hoi
To: Tự Ư Đục Bỏ

Cam on anh da mail cho toi. Bai cua anh toi thay viet rat hay va dang hoang, khong co ly do nao bi xoa ca voi dung y ca.

Toi cung thuong xuyen bi xoa bai post boi VAS, phan nhieu la do Mistake, hay boi vi Erase Software , mot software duoc viet ra de tu dong xoa bai.

Anh dung vi 1 ly do nho nhat ma bo di nhu the. Nhu the minh khong la ke rong luong.

Mot lan nua , bai anh viet rat hay. I love it

KSBH

Tự Ư Đục Bỏ wrote:
cha`o kesibacha, hi vong la` toi da send du'ng den dia chi mai cua anh

Toi la` : Ham_Hoc_Hoi tren GP.

Toi send mail cho anh don gian vi toi ko con muon choi tren GP nua. Toi da viet 1 bai cuoi cung cua toi tren GP nhung toi biet co nguoi se xoa bai toi.

May bai toi viet hom qua da bi xoa, toi ko nghi rang minh noi chuyen dang hoang lai co the bi xoa 1 cach vo tu nhu vay.

Toi mail cho anh de? gui bai cuoi cung toi viet cho anh. Tren forum toi cam thya anh la nguoi tin tuong duoc.

neu bai toi that su da bi xoa thi toi hi vong anh hay cong tam dua loi nhan nhu? cua toi len dien dan la`n cuoi nhe'.

Hi vong anh doc va xem bai toi "vang tuc" hay ko theo luat choi cua nguoi nao ma bi xoa nhe.

Than ai chao anh !-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 22, 2004.


Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Date: Wed, 22 Sep 2004 20:24:14 +0200
From: Tự Ư Đục Bỏ Add to Address Book
To: ke_si_bac_ha@yahoo.com
Subject: chung huong nhung khong chung duong

chao anh kesibacha !
Toi da xem qua bai anh gui, cam on anh da lam ro su viec.

Nhung du` sao thi toi cung thay minh ko chung duong voi so dong tren GP nen toi danh ko tham gia cho do~ them fa`n xung dot vay. Nhung chuyen van tiep tuc theo doi thong tin ca`n thiet thi` chac toi ko bo sot thong tin "da'ng ban tam" na`o tren GP dau.

Toi that chat ko fai CS, ko than thiet CS ca`ng muon bo? XHCN dang to`n tai o VN. Va` cai toi de~ no'ng tinh va` sa~n sa`ng xung dot nha't la` ai ga'n cho toi theo fe CS. Toi ghet CS nhung ko ha?n du`ng ca'ch da'u tranh " ko thuc te' " chi? du`ng mieng "keu gao", doi khi vang tuc to'i da CS de? chui. Ca'i do' ko fa?i cach toi chon. Toi nho' anh cung tu`ng fat bieu duoc cau : meo trang, meo den ko quan trong, mie~n la no bat chuot duoc thoi.

Toi thi` 1/2 do`ng ti`nh, 1/2 ko do`ng tinh cau tren.

- 1/2 dong tinh la` : do la con duo`ng ngan nhat de? quy tu nguoi dan chung lo`ng du'ng len thay doi che do XHCN. cai ca`n duy nha't chi? la` 1 con tim yeu nuoc.

- 1/2 ko do`ng ti`nh la` : ko fa?i con me`o den na`o biet bat chuot cu~ng la` con me`o to't ca?. Me`o den co' khi la` tha`nh fa`n bat ha? o trom cuop, nhu~ng nguoi ba't ha?o. Mot khi chung ta thanh cong thay doi XHCN thi` chung ta co' le~ fai doi fo' voi 1 tha`nh fa`n moi. Do' la` tha`nh fa`n me`o den ba't ha?o do'. Tuy chung ta ca`n nhung con me`o do' de? chien thang nhung sau do' chung ta se~ fa?i ma'c no chu'ng 1 mon no. Neu ko biet ca'ch tra? se~ gay fa?n tac dung cho ta sau na`y,

Toi biet anh la` nguoi hieu dan chu that su nen toi noi tha`nh that voi anh ve` con duong dau tranh thay doi XHCN VN la` : fa?i biet lay lo`ng duoc the' he thanh nien va` trung nien moi o? VN. Tai sao fa?i lay lo`ng uh .. don gian vi` chung ta dang la` nguoi ca`n toi ho chu' ko fa?i ho ca`n chung ta. Chu'ng ta muon bien VN thanh 1 nuoc dan chu? va` chung ta ca`n ho theo chung ta th`i chung ta fa?i biet ca'ch tao hi`nh tuong tot dep voi ho. Chu'ng ta fa?i la`m cho ho hie?u ra`ng : con du`ong chu'ng ta dang di la` con duo`ng vi` dat nuoc VietNam va` se~ tac dong de'n ho, mang lai cho ho 1 cuoc so'ng tu do va` a'm no moi.

Voi toi ca'ch toi chon la` : fo? bien tin tuc dung su that ve` tinh hinh the gioi -VN. Da~n dat nhu~ng nguoi tu`ng tiep xuc voi toi hieu the' na`o la` dan chu? qua ca'c de` ta`i it gay fa?n cam noi ho nhu : ba`n chuyen ve` doi song, viec la`m.

+ Trong doi so'ng da~n da't ho thay duoc su bat cong o? XH noi ho so'ng de? tu ho bie't mi`nh ca`n doi hoi gi` o? XH do'.

+ Trong cong viec toi se~ thao luan ve` tac phong la`m viec, su ro~ rang minh bach ko co' su che`n ep va` bao che la~n nhau o? cong viec cu?a ho. Chi? ra su cong tam o? cong viec, tao cho ho 1 ca'i nhi`n "Cong ra cong, tu ra tu". Tac fong trong cong viec cu?a moi nguoi se~ tac dong den do`i song cu?a nguoi do'. Mot nguoi ko so cap tren de net, nhan vien fe fa'i che`n ep. Da'm nghi~ da'm la`m, da'm vach mat nhu~ng cai xau xa trong cty, dam chi? trich nhu~ng sai la`m cua moi nguoi, da'm tu nhan sai la`m va` dat nang trach nhiem cu?a minh len tren. Cai tac fong do' no' that te' voi con nguoi do' se~ duoc truye`n rong va` lan to?a ra moi noi. Tu` do' ho se~ thay duoc ngay that te' XH ho so'ng ra sao ma` qua do' ho se~ tu du'ng len neu gap bat cong va chan ghet.

->Cai toi ca`n la`m la` da~n da't va` ti`m con duo`ng na`o de~ di nha't cho moi nguoi di duoc. Mot cach cho'ng fa' ac liet va` luon ba? o thu?, cu'ng ngat ko fa?i la` su lua chon sa'ng suot trong ti`nh hi`nh o? VN. Tuy theo moi truong ma` ta ca`n fai biet cach van dung duo`ng loi dau tranh thich hop. Ca' tinh nguoi dan VN nhu the' na`o ? Lich su? cua VN chung ta tu`ng tra? ra sao ? Hien nay da so nguoi dan VN cua chung ta that su dang co xu huong suy nghi~ gi` ? Mot khi chung ta ko nam ro~ lo`ng dan thi` chung ta se~ chang bao gio` keu goi duoc bat cu nguoi dan nao ca?.

Nhu~ng dat nuoc tu do ho luon co su chung ca`u y dan, ho biet duoc quy luat ma~i tha'ng la` : biet nguoi biet ta, tram tran thang tram tran. Ho biet duoc nhu ca`u nhan dan minh ca`n gi` de? tao duoc 1 XH vua y dan.

CSVN hien nay ko co' duoc nhung thu' tren va` neu ai co y dinh thay doi XHCN VN - ha be^ CSVN thi` ca`n fa?i sa'ng suot hon trong su dau tranh tam ly' na`y.

Die`u cuoi cu`ng toi muon noi la` : neu nhu co nhu~ng thu chung ta "tuyet vong" khong "die^.t" no' duoc thi` tai sao chung ta khong tu` tu` thay doi no'. Co' nhu~ng truong hop fa?i du`ng "Nhu de? tha'ng Cuong". Doi khi chung ta ca`n fai co 1 quyet dinh loai bo? su ba?o thu? ko ca`n thiet. Nhu~ng tu tuong do' doi khi chi la`m cho chung ta ca`ng da'n than chi`m sau trong su tuyet vong. Thay doi ko ha?n la` ta da~ co sai la`m, su sai la`m luon to`n tai khi chu'ng ta cu tiep tuc da~m buoc len sai la`m do'.

Mail da qua da`i ... va` cau chuyen xin tam tho`i trao doi voi kesibacha nhieu do' ... hi vong chung ta co dip trao doi qua lai ca'c thu sau. Die`u dang tiec la` toi ko nghi minh mail qua nhung loi tren chi voi kesibacha. GP co le~ noi li tuong de? toi fat bieu cam nghi cua minh nhung dang tie'c nick toi tren do' duoc vi von nhu "con sa'n la~i CS" nen danh qua lai thu tu` voi nguoi co the? lang nghe vay ...

Chao !

...............

" fa?i biet lay lo`ng duoc the' he thanh nien va` trung nien moi o? VN. Tai sao fa?i lay lo`ng uh .. don gian vi` chung ta dang la` nguoi ca`n toi ho chu' ko fa?i ho ca`n chung ta."...

Không phải là vấn đề Ai Cần Ai. Đám VK hải ngoại có ăn được cái Giăi ǵ ở VN. Có 1 số người dân trong nước nghỉ rằng VK ra sức chống cộng chỉ v́, sau khi lật đổ được VC th́ họ sẽ trở về nước làm Lảnh Tụ, làm ông làm cha, lại đè đầu cưởi cổ nhân dân. Quá sai lầm các bạn. VK không có tư cách nào về VN làm lảnh đạo, cao lắm là làm chuyên viên , cố vấn hay làm kinh doanh hay tệ lắm mổi năm về VN du lịch. Bổn phận cũa VK hiện nay chỉ nói cho dân trong nước biết Tại Sao Dân Ḿnh Khổ. Bè Lủ Nào Bốc Lột Nhân Dân Ta

Người dân trong nước nếu không biết tự lo cho ḿnh, cho con cháu ḿnh mai sau th́ ai lo cho ḿnh. Nếu cứ để cho bè lủ VC cầm quyền th́ các bạn muôn đời cũng không ngóc đầu lên nổi.

.."Die`u cuoi cu`ng toi muon noi la` : neu nhu co nhu~ng thu chung ta "tuyet vong" khong "die^.t" no' duoc thi` tai sao chung ta khong tu` tu` thay doi no'. Co' nhu~ng truong hop fa?i du`ng "Nhu de? tha'ng Cuong". "...

Giai đoạn Nhu Thắng Cương đă qua rồi anh bạn. Bây giờ là giai đoạn toàn dân trong và ngoài nước vùng lên đập Nát Sọ Khỉ bọn Việt Cộng. Anh nói đến "Tuyệt Vọng" nên làm từ từ để Thay Đổi VC??. Bọn VC đang bị dồn về đường cùng đó anh bạn. "Tuyệt Vọng" mà anh dùng nên áp dụng cho bọn VC đó. Bọn chúng đang vùng vẩy trong tuyệt vọng để giữ chế độ được ngày nào hay ngày đó Để Bọn Chúng Có Đủ Th́ Giờ Tẩu Tán Tài Sản Ăn Cướp Được, Để Kiếm Đường Cho Con Cháu Ḿnh Dzọt Ra Ngoài Quốc

Chào anh bạn. I love những ǵ anh bạn đă viết.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 22, 2004.

Response to Một diễn đĂ n khĂ´ng dĂ¢n chủ.

Nhung con cuu non toi nghiep,cu tuong soi chi la cong san thoi. Khong co soi thi chung co the chay nhay khap khu rung.Kho than chung no qua!

-- (@@@.@@), September 24, 2004.

Moderation questions? read the FAQ