Qu hương ti, nhn dn khng chấp nhận

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Qu hương ti, nhn dn khng chấp nhận đầy tớ phản chủ Trong l thư trước (qu hương ti, một thin đường x hội chủ nghĩa), ti c viết l theo quan điểm chật hẹp về qu hương (một vng bao gồm những người c chung một nền văn ho, một tổ chức x hội với luật lệ chung cho tất cả mọi người) th tỉnh Qubc thuộc nước Canada hiện tại l qu hương thứ tư của ti.

Dĩ nhin trn quan điểm rộng lớn hơn, qu hương c thể bao gồm cả tri địa cầu. Những tiến bộ về khoa học kỹ thuật v sự nhẩy vọt của năng suất lao động đ gip cho nhiều nước trn thế giới đạt được những hệ thống x hội tuyệt vời, những thin đường x hội chủ nghĩa, ở đ mọi người đều bnh đẳng trước luật php v chnh quyền đ trở thnh loại chnh quyền tiu vong trong mơ ước của Cc Mc (cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản), chnh quyền chỉ l người đầy tớ để phục vụ những nhu cầu của nhn dn, lm nhiệm vụ trọng ti để nhn dn sản suất trong một nền kinh tế thị trường.

Mơ ước của Cc Mc loi người đ thực hiện được bằng sự văn minh tiến bộ, chứ khng bằng những cuộc đấu tranh đẫm mu, khng bằng chuyn chnh v sản m Cc Mc tin đon.

Lịch sử đ chứng minh, những phương php m Cc Mc đề nghị để đạt tới thin đường x hội chủ nghĩa chỉ dẫn đến những hnh động hủy diệt văn minh của nhn loại. Oi oăm thay!!! Thực ra, những giả thuyết khoa học, kể cả khoa học x hội lun lun cần minh chứng bằng thực nghiệm trước khi trở thnh định luật.

Ngược lại, nếu chưa được minh chứng bằng thực nghiệm m đ coi l gio điều th sự đổ vỡ l chuyện hiển nhin.

Tại Qubec, những người lm việc cho chnh quyền cũng giống như những nhn vin của cc hng xưởng, đng gp sức mnh để đổi lấy đồng lương; khng hề c chuyện sch nhiễu nhn dn, khng hề c chuyện tham nhũng. Cc cấp chnh quyền: quốc gia, tỉnh, thị trấn hon ton độc lập, c ngn sch ring, c tổ chức cảnh st ring để bảo vệ nhn dn trong lnh thổ của mnh.

Tất cả mọi nhn vin của cc cấp chnh quyền, trong đ c cc cảnh st, đều l người lm cng. Nhn dn, những người đng thuế để thu cng chức, gio vin, cảnh st v.vđể phục vụ những người chủ thật sự l nhn dn, khng phn biệt giầu ngho, đảng phi, giai cấp v.vMọi người lm việc cho chnh quyền giữ đng vai tr người lm cng của nhn dn.

Thực ra ngy xưa người ta cũng đ nghĩ đến vai tr đầy tớ của chnh quyền, chẳng hạn như quan niệm dn l trời.

Những minh qun thuở trước l những người đem hết ti đức để phục vụ nhn dn nn thường được tn sng l những anh hng ch quốc lợi dn. Nhưng cũng c nhiều kẻ khi nắm được quyền hnh trong tay, tự vỗ ngực anh hng, tự coi mnh l con trời, tự cho mnh l cha gi dn tộc, l người c quyền sinh st nhn dn.

Những kẻ đ chẳng qua chỉ l những tn đầy tớ phản chủ, ăn cắp thnh quả lao động của nhn dn.

Thực ra, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt của những minh qun thuở trước, khi nắm quyền hạn trong tay, con người thường bị tha ho v chuyển biến dần dần từ vai tr của người phục vụ nhn dn thnh vai tr quan lại tham , ngăn sng cấm chợ, nhũng nhiễu nhn dn.

V những kẻ phản bội nhn dn ny thường dng của cải cướp được của nhn dn để thu những tr thức n lệ tạo nn những huyền sử để ca tụng mnh, để m tả những hnh động tn bạo cướp của giết người thnh những cng trạng với non sng, với dn tộc.

V vậy ở qu hương thứ tư của ti, nhn dn v cng cảnh gic đối với những tn đầy tớ (chnh quyền) phản chủ. Bo ch lun lun theo di những hnh vi của những tn đầy tớ đặc biệt ny để ngăn ngừa xu hướng phản chủ của chng. Mỗi khi một tn đầy tớ loại ny tuyn bố một điều g sai tri l người ta phải ph phn ngay v nếu cần th bắt xin lỗi.

Nhưng khi tn đầy tớ lm trn phận sự th đương nhin biến thnh anh hng của nhn dn, được mọi người v cng yu mến, dựng tượng kỷ niệm anh hng v.vCứ hng bốn năm, nhn dn lại tuyển chọn đầy tớ để phục vụ mnh, c thể chọn lại đầy tớ cũ; nhưng theo lịch sử cận đại của Qubc, nhn dn chưa chọn một đảng để lm đầy tớ qu hai lần, phải chăng đ cũng l một biện php để ngăn ngừa đầy tớ phản chủ! Tại Mỹ th việc ngăn ngừa đầy tớ phản chủ đ biến thnh luật php, chẳng hạn như khng một cng dn no được quyền lm Tổng Thống qu hai nhiệm kỳ (8 năm).

Sự ngăn ngừa đầy tớ phản chủ l một qu trnh đấu tranh lin tục của nhn dn để đảm bảo một x hội trong sạch, một x hội nhn bản. Sự tiến ho trong x hội loi người l một qu trnh v tận theo đng những quy luật thin nhin v x hội.

Xu hướng phản chủ cũng l xu hướng c tnh cch quy luật của kẻ cầm quyền, nhn dn khng tiếp tục đấu tranh, khng cảnh gic cao th chắc chắn sẽ mất quyền lm chủ thực sự của mnh để trở thnh mồi ngon cho kẻ bạo quyền.

Sự phục vụ nhn dn của chnh quyền ở Canada v Qubec l những nhiệm vụ r rệt chẳng hạn như bảo vệ mọi người dn, khng phn biệt giầu ngho, thnh phần trong x hội. Một th dụ cụ thể, chẳng hạn như bất cứ người dn no bị đối xử tn bạo ở nước ngoi l chnh quyền phải can thiệp ngay, nếu cần th phải đoạn giao với nước lin hệ.

Nếu chnh quyền khng bảo vệ kịp thời l nhn dn c thể hỏi tội ngay, v nếu cần c thể đuổi việc tn đầy tớ c hợp đồng bốn năm ny, cũng giống như nhn dn Mỹ đ đuổi việc Nixon trước khi hết hợp đồng.

Cc đảng phi ở đy th cần c lnh tụ, cần c tổ chức, cần c chương trnh hnh động để tranh cử; ngược lại nhn dn khng cần lnh tụ, m chỉ cần người lm cng hay người đầy tớ để phục vụ mnh. V vậy nhn dn chẳng cần ai trung với nước, hiếu với dn, chẳng cần ai đạo đức thật hay đạo đức giả, hễ được việc th thu tiếp trong hợp đồng bốn năm, cn khng th sa thải. Nếu đầy tớ phạm lỗi th c thể sa thải trước kỳ hạn, nếu đầy tớ phạm tội quả tang th nhốt t v xt xử như mọi tội phạm khc; chẳng hạn như c một bộ trưởng đi vo siu thị v đem ra một ci o m chưa trả tiền l cảnh st cng tay ngay chứ khng nể nang g cả.

V vậy nhn dn ở đy khng thể no hiểu nổi l trn thế giới cn c những nơi m người ta lại thần thnh ho những tn đầy tớ nguy hiểm ny, lại tn sng chng như cha gi của dn tộc, như giai cấp tin phong, như người lnh đạo mọi thắng lợi của dn tộc v.v; họ khng những đ đem những mồ hi nước mắt m cn đem cả tm hồn để dng hiến cho những kẻ đ đầu cưỡi cổ mnh; họ qun rằng chnh họ mới l người chủ trả cng cho những đầy tớ đặc biệt ny để phục vụ mnh!!! Những người ny thực ra họ l nạn nhn của bọn đầy tớ phản chủ, chng sử dụng của cải mồ hi nước mắt của họ để thần thnh ho chng thnh cha gi dn tộc, mun năm trường trị, nhất thống giang hồ bằng đủ mọi phương tiện kể cả bạo lực, tuyn truyền, nhồi sọ v.v

C người cho rằng v trnh độ dn tr khc nhau nn khng thể so snh nhn dn ở đy với nhn dn ở cc nơi khc được. Thực ra hon cảnh của Qubc trước đy hơn nửa thế kỷ th cũng chẳng khc g hon cảnh Việt Nam thời đ.

L thuộc địa của đế quốc Anh từ mấy trăm năm, Canada từ từ trở thnh một quốc gia độc lập trong Lin Hiệp Anh qua một diễn tiến ho bnh, khng phải hy sinh xương mu. Cho đến năm 1945 Qubc cn lạc hậu v ngho nn lắm, cũng tương đương Việt Nam thời đ.

Một người hng xm của ti (tn l Ren Faucher) kể rằng năm 1945 khi ng bắt đầu đi học ở trường tiểu học ở gần nh ti th trường chưa c đn điện, sự gio dục trng mong vo nh sng mặt trời; m ở đy ma đng mặt trời rất hiếm hoi nn việc học v cng kh khăn. Hơn thế nữa, nh trường khng c cả phng vệ sinh, học sinh no cần đi tiu khẩn cấp th phải đi vo trong một ci hộp, rồi đem ra sn trường chn.

Năm 1945 th ở Việt Nam ti chưa được hai tuổi, nhưng ti chắc rằng hồi đ trường học ở Việt Nam chắc khng thể tồi tệ hơn được, t ra l nh sng mặt trời cũng hơn ở Qubc nhiều. Hồi đ đn b ở Qubc khng c quyền bầu cử, gia đnh no th cũng đng đc, hng chục đứa con, ăn uống thiếu thốn. Ni một cch khc th trnh độ dn tr của Qubc thời đ cũng chẳng khc g dn tr Việt Nam thời đ.

Vo khoảng thập nin 1950, chnh quyền Qubc thời đ đ gởi cc trẻ mồ ci cho cc nh thờ phụ trch. Những trẻ mồ ci đ đ bị đnh đập hoặc bạc đi tại cc c nhi viện. Mấy năm gần đy, những đứa trẻ mồ ci thời đ đ tập hợp lại kiện chnh phủ Qubc phải bồi thường.

Mặc dầu khng c lin hệ g với chnh phủ Qubc từ nửa thế kỷ về trước, cch nay t lu, Lucien Bouchard, thủ tướng của Qubc đ chnh thức thay mặt nhn dn Qubc xin lỗi.

Nhưng những người mồ ci đ đ bc bỏ. Gần đy, Bernard Landry, thủ tướng hiện tại của Qubc đ đề nghị bồi thường mỗi người hai mươi lăm ngn đ la; lc đầu người đại din của những người mồ ci đ bc bỏ, nhưng khi bỏ phiếu về đề nghị của chnh quyền th họ đ chấp thuận đề nghị của những đầy tớ thực sự của nhn dn đ.

Từ năm 1950 đến nay Qubc chỉ c hơn ngn người l nạn nhn của cc đầy tớ nhn dn (chnh quyền thời đ) nn việc bồi thường tương đối dễ dng. Cn ở Việt Nam từ năm 1950 tới nay th c hng triệu người l nạn nhn của cc chnh sch sai lầm do cc đầy tớ của nhn dn vạch ra, vấn đề bồi thường chắc l vượt khỏi khả năng ti chnh của đất nước.

Nhn dn Việt cho tới nay chưa ai c điều kiện để đi bồi thường. Nhưng chnh quyền Việt Nam hiện tại hay trong tương lai, nếu thật sự l người phục vụ nhn dn, phải nhận lấy trch nhiệm của tất cả cc lầm lỗi của mọi chnh quyền tiền nhiệm, để t nhất l xin lỗi tất cả cc nạn nhn của cc chnh sch gy nn bởi cc chnh quyền đ, giống như chnh quyền hiện tại của Qubc xin lỗi v bồi thường những nạn nhn của chnh quyền hồi 1950 của Qubc.

Ni một cch khc, chnh quyền thật sự của nhn dn Việt Nam phải thay mặt nhn dn để xin lỗi (nếu chưa c điều kiện bồi thường) tất cả cc nạn nhn của cc chnh quyền tiền nhiệm: Bảo ại, Hồ Ch Minh, Ng nh Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, đảng cộng sản. Chỉ c như vậy chnh quyền mới thực sự l do dn, v dn.

Ti tin tưởng ở sức mạnh của dn tộc Việt Nam, ti tin tưởng rằng khng cn lu nữa, nhn dn Việt Nam sẽ c chnh quyền thực sự của mnh, dm nhận lnh trch nhiệm lịch sử, dm nhn nhận tất cả những sai lầm của những chnh quyền tiền nhiệm, khng phải để vỗ ngực xưng anh hng, m để bồi thường hoặc t ra xin lỗi tất cả hng triệu nạn nhn; chẳng hạn như chọn ngy 30 thng tư l ngy sm hối (theo như đề nghị của Ho Thượng Thch Huyền Quang) để tưởng niệm tới tất cả những người Việt Nam đ hy sinh ở hai bn chiến tuyến trong cuộc chiến tranh thức hệ.

Ti nguyn của nhn dn sẽ chỉ để phục vụ nhn dn, kẻ no sử dụng cng quỹ để tuyn truyền ca tụng c nhn hay đảng phi l phạm tội ăn cắp cần đem ra xt xử cng minh, kẻ no nhục mạ những người lớn ln ở miền nam l ngụy qun ngụy quyền v.v hoặc những bộ đội lớn ln ở miền bắc l qun xm lăng đều l phạm php.

Ngoại trừ một số rất nhỏ l tội nhn, tuyệt đại đa số những người phục vụ cho cả hai chnh quyền nam v bắc Việt Nam trước năm 1975 đều l nạn nhn của cuộc chiến tranh thức hệ quốc tế do hai thủ phạm chnh l hai phe tư bản v cộng sản quốc tế.

C người cho rằng một số lớn trong nhn dn c ci nhn sai lạc về chnh quyền v sự sng bi c nhn, tn thờ lnh tụ. Trước mun vn kh khăn do chiến tranh, do ngho nn lạc hậu, con người cảm thấy mất niềm tin vo khả năng của bản thn mnh, nn thường c hai thi độ, hoặc l:

 • cũng liều nhắm mắt đưa chn,
 • thử xem con tạo xoay vần đến đu (trch Kiều)

 • hoặc l chủ trương

 • chim khn chọn cnh m đậu
 • người khn chọn cha m thờ

  Chọn cha m thờ th sớm muộn cũng phải rơi vo nạn sng bi c nhn, vo nạn b phi khng cần biết phải tri, chỉ cần biết ci g lợi cho mnh hoặc phe phi của mnh.

  Nhưng những nguyn nhn đ chỉ c thể tạo ra sự sng bi c nhn trong một số nhỏ của quần chng nhn dn. V vậy, để đạt tham vọng được mun năm trường trị, thống nhất giang hồ, c người đ chủ trương:

 • lợi ch mười năm th trồng cy
 • lợi ch trăm năm th trồng người

  Chao i ! sao người ta dm khinh thường nhn dn qu vậy! đầy tớ m lại đi trồng cc chủ nhn ng như trồng cy cối sao!

  Thế m cũng cn c người tự xưng l tr thức, l chủ nhn của đất nước, m mở miệng ra l ca tụng lnh tụ. Thn phận lm chủ m ăn khng no, mặc khng ấm, pht ngn khng cẩn thận th bị đi t!! Khng biết cc vị tr thức ny nghĩ sao về nhận xt của Mao Trạch ng về họ. Theo quan điểm cc bo ch ở đy th sau khi cầm quyền, Mao đ biến đổi từ một con người cch mạng thnh một đồ tể của nhn dn Trung Quốc.

  Trong cc nước đ đạt được tnh trạng x hội pht triển cao, người cầm quyền với tư cch l người lao động tr no để phục vụ nhn dn cũng cần nghỉ ngơi như mọi người lao động khc, chứ khng như cc kẻ độc ti lc no cũng cưỡi đầu cưỡi cổ nhn dn nn khng thch nghỉ ngơi, khng thch ngưng đ đầu cưỡi cổ người khc. Mới đy Bush, Tổng Thống Mỹ, người đầy tớ thực sự của nhn dn Mỹ, quyết định nghỉ h một thng ở Texas.

  Nhn dn Mỹ, người chủ của Bush đ phn nn l Bush nghỉ qu lu! Trong khi đ, ở cc nước cn bị kẻ độc ti thống trị, nhiều người lại suy tn, thần phục kẻ khng bao giờ chịu ngưng nghỉ cưỡi đầu cưỡi cổ nhn dn. Thực ra, những người ny chẳng qua cũng l nạn nhn của những tuyn truyền thm độc, những nền gio dục nhồi sọ.

  D đang lm chủ thật sự đất nước của mnh, nhn dn cũng lun lun phải đấu tranh để c thể ngăn chặn kịp thời sự phản bội của những tn đầy tớ nguy hiểm bằng hệ thống php trị v những quy luật sau đy:

  - con người lun lun biến đổi v khng c ai l khng c lc sai lầm,

  - người c quyền hạn trong tay chỉ chịu từ bỏ khi no khng cn c thể nắm quyền nữa,

  - quyền hạn l một độc tố, c khả năng biến người tốt thnh người xấu, biến người c l tưởng phục vụ nhn dn thnh kẻ phản bội nhn dn,

  - thần tượng ho lnh tụ l tiếp tay mạnh mẽ cho qu trnh biến anh hng thnh kẻ phản bội, biến người lương thiện thnh tn đạo đức giả,

  - v.v

  Thnh thực chc nhn dn trong nước Việt Nam ngăn chặn được những tn đầy tớ đ, đang v sẽ phản bội nhn dn để c thể thực sự trở thnh chủ nhn của đất nước v mi mi giữ được quyền lm chủ của mnh.

  Thng tm năm 2001 Ph Thường Dn

  -- congsan (webmaster@VnExpress.net), September 20, 2004

 • Answers

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Địt mẹ ci tn Karl Marx ny. N l thằng đin khng hơn cả ti nữa. N ni rằng x hội chủ nghĩa n x hội m nm theo lăng lực, hưởng theo nhu cầu. Để rồi mấy thằng cộng sản con đệ tam n lấy ci đ n dụ dỗ người dn VN khốn khổ.
  ,
  Địt mẹ nh n, bản chất con người l lười biếng, thch ăn ngon, thch khoi lạc m n xạo vậy nớ. Đối với việc hưởng thụ th bất kỳ ai cũng thch hưởng thụ đng hoặc hơn theo nhu cầu của mnh. Cn nao động th bấy ai thch nm nếu khng phải l bị chết đi. Địt mẹ ci lũ chng n, ở x hội XHCN ai cũng nm khng theo lăng lực m hưởng th hơn nhu cầu thnh ra x hội cộng sản ngho nn lạc hậu hơn những x hội tư bản cả ngn lần. V vậy m x hội XHCN l những x hội m nạn tham nhũng pht triển cực độ. Địt mẹ cộng sản !

  -- (KhungDien@yahoo.com), September 20, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Bac nay xuyen tac hay>> Cau "vi loi ich muoi nam trong cay, vi loi ich tram nam trong nguoi" cua Bac Ho duoc bac dich hay qua troi. Y' cu Ho noi den viec "trong nguoi"-tuc giao duc tre tho, nuoi duong day bao tuong lai dat nuoc. Ha ha, bac dich thanh "trong nguoi"~"trong cay" cai gi o day. Tui cho bac 1 loi khuyen: nhin gi cung phai 2 mat, dung qua cuc doan, gi gi cung danh dong 1 kieu. Ca the gioi gio da nhan ra, mo hinh CNXH bao cap quan lieu cu~ chua dung nhieu nhung bat cap va khong con phu hop voi xa hoi hien dai, nhung mo uoc cua Cac Mac, cua CNXH van luon la mo uoc chung cua nhan loai va 1 Xh cong bang binh dang. Vi vay, 1 so nuoc CNXH da tan ra vi k0 nhin ra quy luat ay, 1 so dang ga('ng gu*o*ng de ti`m kie'm 1 con duong khac dan toi 1 XH gan voi uoc mo tren (co le se chang bao gio co duoc 1 gia^'c mo* dep nhu Cac Mac tu*'ng mo*). Cac nuoc TB cung the thoi, dang tu thay doi minh, hoan thien minh, cung van chi la 1 uoc mo chung cua nhan loai.

  -- noname (noadd@nochunghia.nocom), September 20, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Cc con nhng rập khun v cc thủ lợn luộc vo đy m nghe vi nhời của nh lo dậy cho ci phần tr tuệ được mở mang ra đi cht, bỏ ci tật ăn ni qung xin đi. ng Quản Trong một ngườ giỏi thời chiến quốc bn Tu đ ni cu sau :

  "Bch Nin Chi Kế Mạc Như Thụ Nhn"

  Cu ny đ được ng HCM đnh cắp , đạo văn từ của người xưa Quản Trọng m lấy lm của mnh, v đắc lấy lm của ring ! Thật l x hổ g bằng !!! Đợi chừng no c đứa n kiện như nh anh nhạc sĩ Bảo Chấn th chng my mới hết nhc nhch phỏng ???

  Ni thế chứ, c anh Tu con chu nh ng Quản Trọng n kiện th cứ chỉ vo ci l Ba đnh m 'bn ci' cho ci xc kh đt HCM của cc nhng v cc thủ lợn luộc nh ! Khng c ci kiểu 'qut lm cam chịu' đu phải khng cc nhng rập khun, cc thủ lợn luộc giương mắt trắng d ốc nhồi !

  -- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 21, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Ci lũ mọi chống cộng ny đng l được voi đi tin . C kẻ đ ni rằng ko ủng hộ bn no , chỉ cần đưa được dn đến ấm no hạnh phc l được . Thế chưa đng hay sao m chng my cn to mồm chửi người ta . Mỗi người phải c chnh kiến của mnh . Ko th chỉ l con rối trong tay kẻ khc . Chng my lại cn muốn người ta ch CS đủ điều , khen ngợi chng my hết lời th mới im ci mm lại hay sao . Hay phải lật đổ Đảng CS , đưa chng my ln nắm quyền mới sướng cho ci tm ch của chng my .

  Chng my d g cũng chỉ l ch xuất khẩu qua Mỹ , đo c thức của loi người . Chng my h ho ko theo Đảng CS , thnh lập đa đảng , chả phải ci thread ny l của 1 người ko phụ thuộc vo Đảng CS v c thức ring hay sao . Hiện giờ người dn cũng chỉ hướng tơi' cuộc sng' no đủ l OK . Ko c kẻ tham nhũng , h hiếp dn l OK . Chng my lại muốn họ đi theo chng my mới l cải cch sao ? Thế khc g trnh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa . Tao ủng hộ với ngưới no đặt dn ở trn hết . Cn ci lũ ch chng my chả phn biệt ai l chủ , ai l th , lm đo g c tư cch vo forum m ỏm tỏi .

  CHng my nn học điều ny : dn VN ko phn biệt đối xử với dn VN , cho d trong nước hay ngoi nước .( Cn ỷ ngoi nươc' c danh Việt Kiều hn đt Mỹ m ln mặt th biến mẹ n đi , đo thm chơi ). Nhưng dn VN ght nhất l bọn no tham gia vo chuyện thay đổi số phận của cả dn tộc m np dưới bng ngoại bang . V ni cho thực lng , chả c thằng ngoại bang no tốt cả . Lũ VK đ chỉ l 1 bọn Việt gian , l cng cụ để ngọai bang thao tng VN thi . Tao chửi cả họ ci lũ Việt gian như thế , con chu của L Chiu Thống . Đứa no ko nhờ ngoại bang m nghĩ chuyện thay đổi th mới c tư cch pht ngn . Đừng c dựa thằng ny thằng kia nng đỡ rồi ni Đng ni Ty , lm như mnh hay lắm . Tao nhn thấy , tao khinh như loi ch ( tội nghiệp loi ch ).

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 24, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  CHng my nn học điều ny : dn VN ko phn biệt đối xử với dn VN , cho d trong nước hay ngoi nước .( Cn ỷ ngoi nươc' c danh Việt Kiều hn đt Mỹ m ln mặt th biến mẹ n đi , đo thm chơi ). Nhưng dn VN ght nhất l bọn no tham gia vo chuyện thay đổi số phận của cả dn tộc m np dưới bng ngoại bang . V ni cho thực lng , chả c thằng ngoại bang no tốt cả . Lũ VK đ chỉ l 1 bọn Việt gian , l cng cụ để ngọai bang thao tng VN thi . Tao chửi cả họ ci lũ Việt gian như thế , con chu của L Chiu Thống . Đứa no ko nhờ ngoại bang m nghĩ chuyện thay đổi th mới c tư cch pht ngn . Đừng c dựa thằng ny thằng kia nng đỡ rồi ni Đng ni Ty , lm như mnh hay lắm . Tao nhn thấy , tao khinh như loi ch ( tội nghiệp loi ch ).

  Ch em ny đang ĩa ngay vo mặt đảng cộng sản v ĩa ngay ln bản nghị quyết 36 của đảng. Ch my c tinh thần phản động như vậy coi chừng vo trại cải tạo đấy! Đảng cộng ngu nhắm khng đủ trnh độ v ti năng nn ra sức ku gọi những thằng "liếm đt Mỹ" về gip đở cho đất nước. Xin lổi ch em my l những thằng VK "yu gi" vc mặt về VN "gip nước" khng qu gi, th củng l hng phế thải hay cũng chẳng cn sức liếm đt Mỹ th mới vch mặt về gip nước. Chẳng qua l hng phế thải của tư bản, chỉ muốn về VN kiếm cht ho quang le li tuổi về gi m thi. Với ci giọng điệu ch của ch my th ch my v đảng của ch my cứ ngồi đ m bốc cức của tư bản m ăn để tiến ln XHCN. Nếu khng nhờ tiền liếm đt của những thằng "việt kiều, việt gian" gởi về VN từ năm 1981 tới by giờ th giờ ny, ba m, anh chị em v ngay bản thn ch my đ biết thnh heo hay thnh ngựa mẹ n rồi. V ci giống m ăn độn khoai, hay ăn độn bo bo khng sm muộn thnh thnh ngựa, thnh heo th cũng thnh b tt hết. Cn ci chuyện my chữi những thằng m chn ngoại bang lm hại đất nước th ch my cứ đ đầu thằng hồ ch minh tao ra m chửi. Coi thằng ch no dng AK47 của Trung QUốc, Xe Tăng của lin x để giết chnh đồng bo mnh.

  Việt kiều chẳng l ci th g hết như ni thật nếu ở VN c thằng VK no bị sức tay gảy gọng nh nhẹ l mấy thằng cn bộ ch của chng my lại run t đi, cn ci thứ theo đm ăn tn liếm đt cộng sản như ch my, d c xe 12 bnh cn nganh cũng đo c thằng cng an no tới hốt xc. Ngoi ra những thằng VK "liếm đt Mỹ" hạng rữa chn nh hng, hay king đồ trong chợ c về VN cũng khối con trẻ đẹp, từ người mẩu tới ca sĩ nho v như ruồi bu cức. Cn ci đm theo đm ăn tn cộng sản của chng my cho d c học tới kỷ sư XNCH th cũng chẳng c con ma no n đềm xỉa tới. Ch my c nổ như đảng v bc th cũng nổ vừa vừa, thử coi by giờ nh nước Mỹ mở cửa tuyển người qua "liếm đt ngoại" bang thử coi c bao nhiu đứa ở lại phục vụ đảng v bc của chng my. Ngay bo tuổi trẻ củng viết VN c 30 ngn du học sinh đi cc nước tới giờ ny chỉ mới thấy c 720 chục dứa trở về trnh diện đảng v bc để xy dựng đất nước cn 29 ngn đứa cn lại đi đu? Chắc đang đi xếp hng chờ liếm đt ngoại bang đấy. VK cũng l người VN, trước kia ở VN người ta bị phn biệt đối xử mới bỏ nước ra đi. By giờ c ngon hơn th c quyền lm phch với bọn cộng sản chng my th c g lạ. Chứ vo năm 1975 khi bọn khỉ đột chng my cầm AK từ trong rừng chạy ra, cứ khoe mi ci đo g của XNCH cũng nhất. Thậm ch tới cục phn của bc cũng l thối nhất chng my cũng ginh tuốt. VK ở nhiều nước, học hỏi được nhiều điều, c kiến nếu ch my thch th nghe, khng thch th ct. Dừng chơi tr "v lấp miệng em" của đảng v Bc. Hể thằng no ni bc l c vợ, ni nng b thư chng my l con hoang th vội vng xch AK ra phơ đại đo cần biết người ta ni đng hay sai.

  Tao thấy Mao chạch đng của ch my ni đng 1 cu: Tr thức chỉ l đống phn! Nhưng tại cc ch my hiểu khng ra. Mao chạch đồng ch ni l "tr thức XHCN" chỉ l đống phn! v ni tắt nn khng cần ni ra chử XHCN. Bởi vậy cc ch my cứ m đống phn XHCN trong đầu tiếp tục ngồi đ chửi VK. Chửi cho tới khi no phụ nữ VN lấy ty, lấy đi loan, lấy VK hết th lc đ ci đm tr thức đống phn XHCN ch my tiệt chủng, th c lẻ ch my mới sng mắt ra.

  -- Dam Tac Ho Chi Minh (damtachochiminh@yahoo.com), September 24, 2004.  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Ci thằng thủ lợn Người Việt ny ni đến Việt gian L Chiu Thống cng rắn cắn g nh m trong sử VN đều nhắc đến một cch khinh bỉ th l đng !!! Kể cũng thuộc lịch sử đấy.

  Nhắc đến việc cng rắn Mỹ của ng Thiệu v việc cng rắn Nga, bọ cạp Tu của ng Hồ th cũng ngang ngửa c khc g nhau về . Chỉ c điều l ng Thiệu cng rắn Mỹ về bị thất bại. Cn ng Hồ cng rắn , b cạp Lin X, Tu về thnh cng v được Đảng cướp cơm ph v bọn lu la nh chng n tn ln lm "Cha gi dn tộc" hay "Anh hng cng rắn, b cạp khng mỏi mệt". Sao lại c cảnh 'nhất bn trọng nhất bn khinh' thế nhỉ ?

  Nếu dựa trn tư duy của nh lo th việc ng Thiệu cng rắn Mỹ vo miền Nam chỉ l HIỆN TƯỢNG để bảo vệ chnh thể miền Nam. Cn việc ng Hồ cng chủ nghĩa b quyền Lin X v bọn bnh trướng Bắc Kinh Tu về miền Bắc l BẢN CHẤT của bọn tay sai dng chiu bi thống nhất đất nước để lập lờ đnh lận con dn VN, đem thảm họa ngho đi của chủ nghĩa CS trải ln qu hương hơn nửa thế kỷ nay. Nếu ni ng Thiệu l loi v sc mạt đời con chu L Chiu Thống th cũng phải xếp hạng ng Hồ chung một giuộc, c lẽ cn tệ hơn v ng Hồ khng những cng rắn m cn mang thm cả b cạp v nh, vừa cắn vừa đốt nhn dn cả nước ta 59 năm nay !!!

  Chỉ c một điều lm nh lo tụt hứng khi nhn ra ci sự cố ny l : Việt gian th kệ Việt gian, nếu Việt gian dng chiu bi Mỹ, Lin X hay Tu m mang lại cơm no o ấm cho nhn dn th ci chuyện cng rắn n mang một nghĩa to lớn l 'ku dn ku nước'. Cn nếu sau 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm, 50 năm v gần 60 năm sau n vẫn thế, cả nước vẫn ngho nn, lạc hậu th cn chờ g m cho ci đảng cướp cơm chim cơm ph CSVN vo ci lỗ chồ cho tiện việc !!! Ci việc cng rắn v b cạp về để cắn, chch nhn dn ta m bảo vệ ci ngai vng của ci 'quyền lực đảng ta' như chng n th c khc g ci bọn quyền lực phong kiến họ L mạt đời ngy xưa !? Thằng lợn luộc ny l "Người Việt" chuyn chnh hay l bọn lai căng Lin X, Tu cộng m ăn ni qung xin như loi cẩu trệ thế hử ?

  -- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 24, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Mấy thằng ny ăn ni m chỉ nghĩ tẹo no . Hay c chỉ ton b đậu ?

  Thế no l cng rắn cắn g nh ? Rắn đ vo nh l ai ? L Mỹ , c thằng no thấy Lin X v TQ ở Vn nhiều như qun Mỹ ở VN ko ? Ai cng trước ? Diệm , sau l Thiệu . Sự khc biệt ở điểm no ? TQ , Lin X gip miền Bắc , Mỹ gip miền Nam . Nhưng chnh quyền miền Bắc l do dn lập , t nhất l do người Việt chủ trương . Cn Diệm , Thiệu ? L chnh phủ b nhn dưới tay Mỹ . Mỹ bảo g lm nấy , thực chất ko c thực quyền quyết định . Vậy m cũng gọi l 1 quốc gia c chủ quyền . Lo tot .

  Trứoc đy Miền Nam l do Nguyễn Kim vo khai ph . Ko phải tự nhin sinh ra dn miền Nam sinh sống ==> lm qui g c quốc gia ring tồn tại . Đến lc thực dn Php đi , Mỹ vo thay thế , thnh lp6 ra chnh quyền Diệm b nhn ==> hnh động cướp nước qu trắng trợn . No c phải b con miền Nam xin lập vng tự trị . Thế Tao vo nh my thấy phng đẹp . Tao đưa bạn đến ở cng ( chư hầu ) chiếm phng đ ở th my c cng nhận cho tao đ l phng của ring tao , c " độc l.p chủ quyền" ko ? CHung' my thậm ch ko để ra ci nước VNCH của chng my n khai sinh bằng cch no , do người miền Bắc v Miền Trung khai ph , sau ny kẻ khc c qun mạnh đến ở rồi chiếm lun . Thế m cũng by đặt ra rả tuyn ngn . Thử ni ci Lịch sử của nuớc VNCH ra cho tao xem , no' bắt đầu thế no ?

  Nhờ sự gip đỡ nước ngoi để lm việc trong nước ko phải l hnh động sai . Nhưng cch thức v sự can thiệp su vo của nước khc mới quyết định n sai hay ko . Miền Bắc do dn VN lm chủ . Miền Nam do Mỹ năm thực quyền . Vậy r ai l Việt gian chứ ?

  Cn chuyện nhờ nước ngoi để lm dn trong nước cơm no o ấm . Đấy l ci hay của người lnh đạo . Thực tnh , lm sao th lm , chuyện chnh trị l cả 1 chuỗi di những sự lợi dụng lẫn nhau sao cho nước mnh c lợi nhất m người mnh vẫn l người nắm quyền điều khiển nước mnh . Ci ny th Thiệu ko thể so snh với Hồ rồi . Lm sao đặt 2 người ngang nhau được . Ngay cả Mỹ , nếu cắt đứt nước Mỹ ra khỏi thế giới th nước Mỹ cũng toi ngay . Nn Mỹ vẫn phải nhờ những thứ khc từ chư hầu . Nn chnh sch c thể giống , nhưng v.n dụng mới l hay . Nhổ răng hm c thuốc t v nhổ răng ko dng thuốc t khc nhau chứ m sao chng my ngu thế . Ni mi m đếch mở mang đầu c ra t no . Ni chuyện chnh trị hay cải cch với chng my thế qui no được . Thế cũng đi đi cải cch người khc . Thậm ch cn ko phn biệt được cch no lm cho đỡ thiệt mnh .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 24, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Hy thử để cho tr tuệ được vi pht tự do, xem n c thể mch bảo ta điều g. Sau đ, nếu thấy khng c g ch lợi th xin mọi người cứ coi đy như những lời nhảm nh m loại n ra khỏi "bộ nhớ ", tưởng cũng chẳng tốn km l bao. t ra điều đ cũng chứng tỏ rằng chng ta đ c sự trao đổi dn chủ thực sự.

  Chng ta hy cng nhau tham gia vo việc giải thử bi ton lgic lớn của x hội m bấy lu nay cứ ở trong tnh trạng vừa như rất đơn giản vừa như qu thần b khng c lời giải : Mọi điều rắc rối bắt nguồn từ đu? By giờ ta lm theo cch cng khai v dn chủ. Mọi người hy tạm thời thot ly khỏi những nếp suy nghĩ m ta đang c, kể cả những "tư duy "đang được coi l "đổi mới",

  tạm thời thot ly khỏi những điều đang gắn chặt với quyền v lợi của ta hng ngy, để cng ngồi ln chiếc xe của tư duy lgic. Trong thế giới của tư duy th khng c vng no l vng cấm. Mọi hiện tượng, mọi phạm tr, mọi nhn vật, mọi chủ nghĩa... đều l những dữ kiện của bi ton, khng hơn m cũng khng được km.

  Đi một vng để quan st ton bộ bức tranh, ta c nhận xt tổng qut rằng hệ thống m ta đang khảo st chứa đựng qu nhiều "nghịch l ":

  -Hệ thống "dn chủ gấp triệu lần"lại vướng mắc chnh vấn đề dn chủ.

  - Hệ thống tiu biểu cho sự thật (c cc nh xuất bản Sự thật, v chng ta thường ni chỉ chng ta mới c đủ dũng cảm ni sự thật ) th đang phải cố chữa cho được bệnh ni dối.

  - Hệ thống tiu biểu cho triết học duy vật lại l điển hnh của bệnh duy ch

  - Hệ thng ưu việt (tức l tốt vượt hẳn ln), tiu biểu cho sự giải phng Con người, th lại khng ưu việt về quyền Con người, lun bị chỉ trch về quyền Con người:

  - Hệ thống tiu biểu cho sự đề cao những gi trị tinh thần th lại "xuống cấp những gi trị đạo đức ", đang cần lm lnh mạnh trở lại những quan hệ x hội v gia đnh.

  - Hệ thống tiu biểu cho tnh nhn loại, tnh tập thể th lại xuất hiện nhiều v dụ tệ sng bi c nhn, tập trung quyền lực vo tay một người, lấy một người thay cho tất cả.

  - Hệ thống tiu biểu cho sức sng tạo của tri thức (xem "định nghĩa "của Lnin về chủ nghĩa cộng sản v người cộng sản )th vấn đề tri thức lại cứ cộm ln như một hạt nhn của ton bộ ci hiện thực cần phải cải tổ.

  - Chng ta vẫn ni sự thắng thua giữa cc chế độ rốt cuộc l ở năng suất lao động. Ta lun ni về những "thắng lợi to lớn "nhưng chnh về năng suất lao động th ta lại thua qu xa!

  - Hệ thống x hội chủ nghĩa được m tả đầy sức sống, cn chủ nghĩa tư bản th đang "giẫy chết ". Vậy m, trong tất cả những trường hợp quốc gia bị chia cắt lm hai th d chia theo kiểu no, nửa thuộc pha "giẫy chết "cũng c năng suất lao động v chất lượng sản phẩm tốt hơn nửa kia!

  Trước thực tế ấy, nhiều luận điểm đ v đang được chng ta đưa ra để giải thch. V dụ :

  -

  Ta c đường lối đng đắn nhưng khi thực hiện th c sai lầm.

  "Trn "th đng đắn nhưng cn bộ trung gian qu yếu. Chủ nghĩa th đng đắn nhưng con đường qu mới mẻ nn ta chưa c kinh nghiệm.

  - Đy l kh khăn tạm thời do chiến tranh để lại, b lũ Đế Quốc, Thực dn v bọn Bnh trướng phải chịu trch nhiệm về tnh hnh kh khăn ny.

  - Do c những c nhn khng chịu tu dưỡng, rn luyện nn thoi ho, biến chất.

  - Do chế độ quan liu bao cấp. Do thiếu st về những "tư duy cụ thể "như "tư duy kinh tế ", "tư duy đối ngoại ", v.v...

  Trước một x hội đầy những "nghịch l "lớn lao đ kể ở trn th những luận điểm giải thch ny dẫu c phản ảnh được phần no đấy hiện thực cũng khng đủ tầm để bao qut cả một thời kỳ của lịch sử nhn loại.

  N khc no như đem dầu xoa, thuốc cảm để chữa ung thư vậy.  -- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 24, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com)XIN Ni r ra coi CHNH QUYỀN MIỀN BẮC DO DN LP??

  Dn lập từ bao giờ ?

  Chủ thuyết Cộng sản TAM V l do từ nhn dn VN sao??

  Chủ thuyết cộng sản TAM V l g ??

  Đảng cộng sản VN đặt quyền lợi NHN DN ln trước, hay quyền lợi ĐẢNG CỘNG SẢN ln trước ???

  Cộng sản V DN V NƯỚC . Tai sao nhn dn khng được gp tiếng ni mnh trong việc VẬN DN/VẬN NƯỚC..M chỉ c 1 nhm người trong ĐẢNG nắm quyền sinh/st ??

  Đảng cộng sản V DN/V NƯỚC . Thế sao đảng CSVN khng thống nhất đất nước bằng những cuộc đm phn ho bnh, m lại vng lệnh Nga Tu xua qun cướp chiếm miền Nam VN, gy ln cuộc chiến 54-75 lm c gần 4 triệu người chết & gy biết bao tn ph trn qu hương dn tộc..

  V ngy nay đảng cộng sản "V DN / V NƯỚC" kia cứ "V DN" tham nhũng bn mt rc riả từng giọt mu, liếm lp từng vết mủ nhn dn. đục khot ti nguyn đất nước lm cuả ring mnh. cai trị nhan dn bằng những bất cng đn p, bằng bạo lực sng đạn, bằng những đn lũ cng an tn c man rợ.

  Ci đảng " V DN/V NƯỚC" sao khng lo tạo ln cng ăn việc lm cho nhn dn ngay trn đất nước, m cứ hoan hỉ bun dn đi lm n lệ, lấy mồ hi nước mắt dn mnh xy đắp cho nước người.. .

  Đảng v NƯỚC m lại ngấm ngầm cắm đầu gục mặt dng đất đai/sng biển mồ mả tổ tin dn tộc ta cho kẻ th truyền kiếp bắc phương..????

  NẾU ĐẢNG THỰC SỰ V DN V NƯỚC. TH ĐẢNG HY ĐỂ NGƯỜI DN ĐƯỢC TỰ DO NGN LUẬN, TỰ DO THNH LẬP CNG ĐON/ĐẢNG PHI, V HON TON TỰ DO LỰA CHỌN NGƯỜI ĐẠI DIỆN CHO DN ĐIỀU HNH ĐẤT NƯỚC. BẰNG NHỮNG CUỘC BỎ PHIẾU HON TON TỰ DO V ĐỘC LẬP...

  =====ĐẢNG CỘNG SẢN C DM >> V DẬN V NƯỚC KHNG?<<<=======

  -- (tosu_cs@yahoo.com), September 24, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Thấy ch em người việt binh đảng, binh bc qu xin đưa 1 hnh ảnh rồi mời ch em người việt giải thch. Sự c mặt của người Mỹ ở miền nam VN v sự c mặt của người Mỹ ở Nhật, Đức, Nam Hn, Philippine đều giống nhau, chẳng c g khc ngoi vấn đề Mỹ đưa qun ra nước ngoi để c thể bảo vệ ho bnh của đất nước Mỹ. Nếu c chiến tranh th chỉ c chiến tranh ở những noi đng qun của Mỹ, chứ khng phải tại nước Mỹ. C vậy th dn Mỹ mới sống sung sướng v hạnh phc được. Hnh ảnh tớ muốn đưa ra đy l Nam Hn v sự c mặt của người Mỹ ở Nam Hn. Ch em my qua Hn quốc, hay hỏi những thằng người hn quốc đang lm xếp của cc ch my ở VN coi c phải dn nam hn cng rắn cắn g nh hay khng? Rồi trả lời coi miền nam v nam hn c g khc nhau?

  Việt nam c điểm khc l bọn cộng sản VN qu ngu dốt, qua hung hn, cứ đi giải phng miền nam cho bằng được. Cn bọn cộng sản bắc hn th thng minh v biết yu qy sinh mạng con người hơn cho nn khng pht động chiến tranh. Kết quả bắc hn v nam hn song song tồn tại. Nam hn th thnh cường quốc kinh tế. Bắc hn th thnh cường quốc qun sự (mặc d dn đi meo). Sau khi so snh nam hn v miền nam th ch my cứ pht biểu tiếp l bắc hn c nn "giải phng" nam hn v thống nhất đất nước hay khng?

  Cn chuyện Mỹ đưa qun vo VN v Lin x v tu khng đưa qun vo VN l l do rất đon giản. Cc nước XNCH rất t kỷ, thằng lnh đạo ngu ngốc no chịi đưa nhn dn v lnh mnh đi hy sinh v lợi ch của dất nuớc khc xa lạ khc. Chỉ c thằng Mỹ ngu mới đem qun vo Việt nam để mang tiếng m thi. Nếu Mỹ bắt chước lin x cứ đưa vo miền nam VN bom dạn, thậm ch bom nguyn tử. Th c lẻ giờ ny miền nam đả giải phng xong miền bắc v xo xổ chủ nghĩa cộng sản ở VN rồi. V dn VN đ qua mặt bọn nam hn xa lắc xa lơ rồi ch khng phải by giờ lại cng lưng ra cho bọn chủ nam hn lấy giy đập vo mặt, thậm ch dẫm ln ngay cả quốc kỳ cộng sản của ch my.

  -- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 24, 2004.  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Cach noi don gian nhut' la ..Su giao duc su hoc thuc ,,su nhin su thay ...tri' tue ... ngon ngu ..cua congsan con ngu dot'' ....Cu nghi la toi biet nhu vay la hon nguoi ...khong nghi la minh chi biet gioi han...Khong chap nhan cai su that thieu hieu biet ...Nen nuoc vietnam di den su tuot hau... va giao duc ngu dot ....

  -- Nong bi' Dai" (vietnamcongsans@yahoo.com), September 24, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Để cho thằng thủ lợn NV ny n ba hoa chch che t đ nh bc Ng.Tranh DĐấu ạ !!! Ci thằng Nam Hn by giờ khng những cũng nhờ cng anh Mỹ về, m by giờ cn quỳ xuống lạy x xụp anh Mỹ ở lại bảo vệ cho người Nam Hn an tm lm ăn v pht triển, khng c con rắn Mỹ cng về th con ch si Bắc Hn đ quay sang 'liếm' trọn n ci con Tiểu Long Chu Nam Hn rồi.

  Nếu th th ngy nay lm g đảng cướp cơm ph v nh nước ta c cơ hội phấn khởi hồ hởi k cc hợp đồng thương mại, giao dịch với Nam Hn. Vả lại nh anh Nam Hn cũng vừa mới mua cả 100 ngn tấn gạo của VN để xo đi giảm ngho cho anh CS Bắc Hn.

  Thằng đảng cướp cơm ph th n chỉ biết ng ổng ci miệng như lũ lợn đi cm thế thi !!! Chứ chng n cũng thừa biết rằng chơi với ci anh Bắc Hn CỘng th c mẽ g, thằng no cũng "giật gấu v vai", o thằng Hn CỘng c rch vai th thằng Việt cộng quần cũng hai miếng v. Chơi thế ch no được !!! Lm ăn với thằng Nam Hn cn c quyền lợi !!! Cả ci nước VN ta cứ nhm nhỏ vo sự nghiệp đi ln của Nam Hn m nhểu nhảo cả ri !!! V muốn m no c khả năng m di ngựa như Nam Hn ? Ci hậu quả cng rắn, nui rắn v lạy rắn n đưa ci đất nước Nam Hn tiến vững chắc thế đấy.

  Cn ci thằng đảng cướp trốc tay CSVN th chung n khng c cng con rắn hay b cạp no về nh xất !!! R khổ ??? Chng n chỉ cưu mang ci chủ nghĩa khng tưởng v khốn nạn CS về để hại dn hại nước thi. Nh lo nghe mấy thằng thủ lợn luộc ny pht biểu m muốn vi !!! Cả nước VN ta by giờ đều mong ước cng được rắn Mỹ về để để đất nước pht triển lm ăn đi ln hơn Nam Hn, để cn c ngy ta qua Nam Hn mở cc dịch vụ đầu tư lm ăn v để chủ nhn ng người Việt đ đầu ci bọn Nam Hn quốc lo lếu dậy cho chng n 1 bi học phải coi trọng những người dn lao động VN ! Khng thi để chng qua VN ta lm chủ nhn ng, lm phch qu ! Phải trả th dn tộc , thằng thủ lợn Người Việt nhẩy ?

  -- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 24, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Nghe ba ti kể lại thời lnh triều tin tham chiến ở VN. Bọn cộng sản bắc việt ngn nhất l tụi triều tin ny, v nếu việt cộng chơi du kch qunh ln vo ổ lnh triều tin rồi chạy vo lng np th tụi lnh triều tin n sẻ đem cả đm dn lng ra bắn bỏ gấp mấy lần để b lại cho số lnh bị chết v qunh ln. V vậy cc lng ở gần nơi lnh triều tin đng b con thường quỳ lạy ci bố việt cộng dể cho họ yn, nếu khng th tụi n lại khai st giới. Tụi n d man cn hơn vụ Mỹ lai nhiều. Ngay tt cả lnh VNCH chẳng ai thch bọn lnh triều tin d man ny. Cho nn sau khi lnh triều tin mn nhiệm, VNCH khng muốn họ qua gip nữa. Nhưng nghe ni v lấy lng mấy bố triều tin, cộng sản khng đem hnh ảnh thảm st ny ra sự mấy ph nam hn rt về th đp gi.

  -- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 24, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Người Đại Hn c may mắn hơn ta ,bọn Bắc Hn đ lộ tnh bạo tn khi chng đnh xuống Nam Hn ,chng đ thức tỉnh dn Nam Hn biết thế no l cộng sản ,v vậy khi Mỹ v LHQ gip Nam Hn ,ton dn cng đnh đuổi bọn c n Bắc Hn .

  Chnh v vậy tụi Đại Hn n rất th cộng sản ,những vng no do tụi n trng coi rất an ninh (sư đon nổi tiếng của n sư đon Bạch hổ).

  Đại Hn đng tại Dĩ an v xy xa lộ vng đai bảo vệ thủ đ .

  Dn MNVN khng hiểu cộng sản n đ khng gip QLVNCH m cn gip đỡ chng nữa (chị nui ,mẹ nui chiến sĩ).

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Để mình ta tiếp các chú xem thực lực đến đâu .

  Bài của Nong bi dai sau post trên của tôi có thể gọi là khách quan . Tôi ko có ý kiến bình luận . Các bài sau đại thể là khen việc Mỹ đưa quân vào là đúng . Xin nói thế này :

  - Nếu đưa Mỹ vào miền Nam là đúng thì bây giờ nên đưa TQ vào cả nươc 1 VN . Lý do : nhờ có nước mạnh bảo vệ , đâu còn lo bị ngoại xâm lần 2 . Khác chi miền Nam trước đây .

  - Người Việt đánh lấy lại đất Việt ==> xâm chiếm . Người Mỹ vào chiếm đất Việt ==> cha mẹ tái sinh . Vô lý ko ?

  - Người Mỹ bảo vệ cho lợi ích quốc gia thì phải phòng thủ tại nước họ . VN khi ấy làm gì có hạt nhân , tên lửa hành trình mà đe doạ Mỹ . Câu phòng thủ từ xa chẳng qua để đánh lận con đen , nhằm bành trướng và cướp được đất đai , tiềm năng của nước khác . Nếu Nước Mỹ suy yếu , có nước khác đem được quân đến đóng tại Cali , Texas , Washington ====> các anh sẽ gọi nước đó là gì ? Hay các anh tiếp tuc 5 trở giáo quy hàng , gió chiều nào ta xoay chiều ấy và khen rằng : cai nước mới ấy rõ là dân chủ , Mỹ chỉ là lũ bại hoại đớn hèn . CÒn nếu dân Mỹ chiến đấu giành lại . Chắc các anh sẽ nói : Ê bọn Mỹ ngu kia , sao lại dám đi xâm chiếm đất đai của nước Mỹ ? Ko phải tự nhiên mà Irắc yêu cầu Mỹ rút hết quân , vì nguồn lợi dầu mỏ ko thể cho ai . Chẳng lẽ các anh bảo là Irắc xui xẻo , ko được Mỹ chiếm đóng . Nói cho thật lòng ai cũng công nhận : đó là lời nói của kẻ bán nước .

  Các anh có nhanh nhạy mà ko có thông suốt . Quan hệ với Mỹ được lợi là cái lợi ai cũng nhìn thấy và ko ai có thể phủ nhận . Nhưng người ta nên quan hệ có lợi mà phải giữ được quyền lợi sở hữu của mình . Đâu phải các anh chơi với nhà giàu thì cho người ta luôn cái nhà rồi khen : nó giàu nó sẽ chăm sóc cái nhà tốt hơn mình . Nếu các anh nghĩ như thế , tôi giới thiệu cho những người giàu hơn các anh đến chăm sóc và lấy cái nhà của các anh giùm cho . Vẫn cho các anh ở , nhưng quyền quyết định mọi thứ phải do người tôi giới thiệu . Các anh nghĩ sao về hợp đồng béo bở này ?

  - Người Tranh dau ở trên khen dân Nam Hàn cực kì tàn bạo , ở dưới lại có 1 cu bảo dân Bắc Hàn tàn bạo . SUy ra dân Hàn nói chung là bạo tàn , chẳng thằng nào kém thằng nào . Vậy mà Mỹ sử dụng dân Hàn , chứng tỏ còn tàn bạo gấp bao nhiêu lần + thêm cái tội đầu sỏ .

  Gom lại thế này : các chú nói hay nhưng toàn cái giọng bán nước cầu vinh . Nếu Mỹ hay Mỹ tốt , các chú nên để dân Mỹ lấy thêm đất đai nhà cửa , tài sản của các chú . Sau đó nhận tiền trợ cấp và khen là có Mỹ bảo kê , tốt thật . Tôi là dân làm ăn . Quy định của tôi về tài sản là rõ ràng . Tôi làm ăn với thằng giàu là để tăng được tài sản của tôi . Để có ngaỳ tôi cũng ngang với thằng giàu ấy . Ko bao giờ có chuyện tôi giao tài sản của tôi cho kẻ khác để hưởng cái danh : trong tài sản giàu có của người ta có 1 phần là đóng góp bằng tài sản của tôi . Rõ ngu . Xin hỏi , các vị có làm ăn gì ko ? Chắc chắn các vị sẽ làm như tôi , chả khác mẹ gì hết .

  Nếu tôi là thủ lợn , các vị chỉ đáng ví với cái đuôi lợn . Thủ lợn có óc lợn , có kém nhưng còn biết suy nghĩ . Đuôi lợn ko có óc , và nếu giở lên , người ta chỉ thấy sau đó là phân và cái đít lợn thôi . Chả có gì cả . Nếu còn gọi là thủ lợn , tôi hân hạnh trao cho các vị danh hiệu đuôi lợn .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  1. Thấy đau m biết nhịn v nghĩa lớn:

  Ti thấm hiểu những nỗi đu của những đồng bo Việt Nam ở Hải ngoại. Phải bỏ nơi chn rau cắt rốn, qu hương của mnh m ra đi.

  Họ căm hận ci l tưởng CS, ci khả năng điều hnh đất nước yếu km của CSVN đ dẫn tới bao nhiu khổ đau cho người dn trong nước. Đ gần 30 năm rồi, trong số họ, c nhiều người vẫn cn giữ nguyn tinh thần chống cộng mạnh mẽ, đấu tranh bằng cch chống đối, chỉ trch CSVN.

  C nhiều người, d rằng vẫn thương nhớ qu hương v th ght CS, đ trở nn bng quang, khng cn quan tm đến sự đấu tranh cho dn chủ, loại bỏ CS ở Việt Nam nữa.

  Thế nhưng tnh cảm yu mến Việt Nam, th ght CS c phải chỉ cần dừng lại ở việc chống đối, chỉ trch hay l thờ ơ với thực tại tại Việt Nam.

  Ti nghĩ nếu chỉ thế thi l chưa đủ. Ti nghĩ cần phải km nn những giận dữ của mnh, hoặc l c lng thương cảm, quan tm đến vẫn mệnh của Việt Nam m v nghĩa lớn l để bảo vệ mảnh đất Đại Việt do cha ng gầy dựng.

  Nếu ai đ hỏi ti l lm thế no để bớt giận CSVN, ti sẽ ni rằng trước tin hy cố hiểu nguyn do được tại sao những chuyện đ c thể xảy ra.

  Cũng giống như ta c một đứa em ghiền ma ty, c phải đnh đập, chửi rủa n, hoặc l mặc kệ n l n sẽ bỏ m ty khng? Nếu mnh muốn n bỏ ma ty, ti nghĩ rằng cần phải hiểu l do tại sao n sử dụng ma ty trước.

  Sau đ phải khuyn bảo n, đồng thời động vin, cho n thấy sự tai hại của ma ty, kết hợp với cc hnh thức gio dục, đưa vo trường cai nghiện, v.v cng nhiều biện php khc. C khi n bỏ được ma ty v n thấy gia đnh thương n, hiểu n, cho n thấy c chỗ dựa m cố gắng.

  By giờ xin hy tưởng tượng Cộng sản cng chnh l đứa em đ bn mnh cho ma ty (ma ty ở đy l học thuyết CS, l luận CS, chế độ CS), khng dễ dứt ra được.

  Ti so snh hơi khập khiễng những hy vọng l phản nh được ti muốn ni.

  Trước hết hy thử tm hiểu xem tại sao thằng em mnh n ghiền ma ty, tại sao n khng chịu bỏ ma ty. Ci thằng em khờ dại, t học nhưng lại được thừa hưởng quyền quản l ton bộ gia ti của tổ tin.

  Khi thực dn Php xm chiếm Việt Nam, c nhiều cuộc khởi nghĩa, đấu tranh nổ ra. Trong đ c cuộc đấu tranh của những người CS. Nếu thực dn Php khng chiếm Việt Nam, ti nghĩ rằng lịch sử Việt Nam ta sẽ khng đưa đẩy để dẫn đến việc CS ln nắm quyền ở Việt Nam như hiện giờ.

  Nếu khng c sự chiếm đng của Php, chắc HCM khng đi ra nước ngoi, khng bị nhiễm tư tưởng CS từ Nga cộng (v HCM khng thể tự mnh chế ra học thuyết CS được).

  Kết luận g từ điểm ny ? Đứa em thấy gia đnh lục đục rồi lấy l do đ m dng ma ty, ma ty cho n cảm gic sung sướng. Sẵn được mấy liều ma ty khng mất tiền từ những kẻ bun ma ty (Nga cộng v Trung Cộng) m n dng thử.

  Dng vo n ghiền lun, bỏ khng được.

  Khi chiếm được miền Nam, CSVN tự cho php mnh quyền được tự do lm những g mnh muốn. Cho rằng mnh c cng trong việc đnh Php, thống nhất đất nước, tự nhận mnh l giỏi rồi cho php lnh đạo đất nước theo mnh.

  Thế rồi pht sinh ảo tưởng l cc chiến hữu Lin x, Trung quốc sẽ gip đỡ mnh mi mi. Đến khi thấy cc "chiến hữu" bỏ mnh, xa lnh mnh vẫn chưa thức tỉnh được, lại đi tin l mnh c khả năng tự đứng vững một mnh.

  Với bản chất "chuyn chnh", CSVN hiện nay dựa trn ci gọi l "đảm bảo bnh ổn trong x hội" để dấp tắt, đp p những ai c chống đối chế độ, c ch trch lnh đạo, vv.

  Kết luận g từ điểm ny ? Đứa em dng ma ty nhiều qu rồi tưởng tượng l dng ma ty l chuyện bnh thường.

  Hồi chiến tranh Nam Bắc, qun đội như vậy, vũ kh như vậy, hỗ trợ từ bn ngoi như vậy m VNCH khng thắng nổi. By giờ CS cầm quyền ton bộ Việt Nam được 30 năm v khng gặp một sự chống đối thực sự nguy hiểm no từ bn ngoi (theo quan điểm của ti).

  Cng với sự thnh cng bước đầu của việc "đổi mới", nếu khng c g thay đổi c tnh căn bản xảy ra th việc CS nắm quyền thm vi chục năm nữa l điều rất c thể xảy ra.

  Hiện giờ hầu hết cc quốc gia trn thế giới đ cng nhận Việt Nam rồi do đ việc can thiệp qun sự của những nước ny vo Việt Nam trn danh nghĩa của VNCH l hầu như khng thể xảy ra.

  Do đ việc loại bỏ CS được hay khng theo ti chnh l nhờ nội lực chnh trị trong nước (được sự hỗ trợ của người Việt ở nước ngoi), người dn trong nước v c thể chnh vo những người CS (theo như chiến thuật của bi viết ny).

  Kết luận g từ điểm ny ? Đứa em, d l thằng km khả năng v nghiện ngập ma ty đang nắm trong tay quyền thừa kế ti sản của cha ng. Hiện giờ quyền thừa kế ny l vững chắc, khng dễ thay đổi.

  Ti biết ci thời m người nước ngoi đến VN bị theo di, muốn gặp người nước ngoi phải ra đồn Cng an xin php. Trước đ vi chục năm nữa (ở miền Bắc) trai gi muốn tm hiểu nhau cũng phải xin php tổ chức, cơ quan đon thể để được quyền yu, được quyền cưới nhau.

  Đầu tư nước ngoi, ngn hng tư nhn, thị trường chứng khon, những thứ m hiện nay l chuyện bnh thường l những điều khng thể tưởng tượng nổi ở Việt Nam khoảng 20 năm trước đy.

  Thời đ, những người m dm ni tới những thứ ny chắc chắn l đ vo nh đ hoặc bị xử tử từ lu rồi.

  Việc CSVN ln tiếng ku gọi ha hợp dn tộc, khuyến khch sự đng gp của Việt kiều l một điều kh "tiến bộ". CSVN dư biết rằng những người Việt kiều ny ai cũng yu dn chủ cả, ai cũng th ght CS m vẫn dm mở miệng xin được hỗ trợ.

  Ti nghĩ rằng CS đ biết chịu nhục rồi đấy v lm như vậy chắc chắn l c sự chống đối. Ti cho rằng c nhiều vị CS lo thnh chắc tức đin mu: "Hồi xưa chng tao hy sinh xương mu đnh đuổi bọn tay sai của Mỹ, thế m by giờ Đảng mời chng n về long trọng. Chng tao vẫn ngho đi, trợ cấp lương hưu khng đủ ăn, bọn kia về vung vẩy dollar trước mắt bọn tao, thế ny th nhục qu".

  Kết luận g từ điểm ny ? Đứa em c lẽ biết mnh ghiền ma ty l khng tốt. N thấy mất hết bạn b nn thấy đơn độc, c bế tắc. Do đ n chịu nhục xin lm thn với ng anh.

  By giờ hy thử đặt mnh vo vị tr của một ng anh, c học hơn, ti giỏi hơn, l ra phải được trao cho quyền cai quản ti sản tổ tin nhưng v một l do ngu ngốc no đ, khng được thừa hưởng. Ti sản cha ng rơi vo tay thằng em hết, ci thằng ny l con ghẻ chứ khng phải l con chnh thức như mnh. Ci thằng em ny km cỏi, t học, ghiền ma ty nhưng lại được quyền quản l di sản của cha ng. Cn bản thn mnh khng c nh phải đi ở đậu nh người ta.

  Thằng em ngu dại qu, dnh vo ma ty lm bạn b xa lnh, trong khi đ c nh hng xm vừa đng con, vừa to miệng vừa c nhiều của cải hơn lun dnh dập lấn đất của cha ng mnh. Được thể dm n nhận thằng em mnh l con nui nh n rồi gm hết ti sản l coi như mất hết tất cả.

  Người anh c nhiều chọn lựa để đối ph với việc ny. Xin nu ra 2 lựa chọn:

  Lựa chọn thứ nhất: Khng chấp nhận sự việc hoặc bng quang với sự việc.

  Mnh ở ngoi chửi rủa n v n l thằng con ghẻ. Mnh trch n v khng biết quản l gia sản của cha ng.

  Mnh hận n v ngu dại m dnh vo ma ty. Hoặc mnh tm cch đnh n, gy kh khăn cho n để n phải trao quyền quản l ti sản của cha ng cho mnh.

  Hoặc l mnh mặc kệ n, n được quyền thừa hưởng gia sản th n rng m giữ, mnh khng được hưởng g hết nn hết trch nhiệm.

  Ci lựa chọn ny nghe c vẻ hợp l v người anh ny r rng l ti giỏi hơn, hiểu biết nhiều hơn, nếu nắm được quyển quản l th chắc chắn sẽ tốt hơn bội phần.

  Hơn nữa mnh l con chnh thức chứ khng phải l con ghẻ như đứa em, xt về mặt l mặt tnh, mnh phải được thừa hưởng quyền quản l gia sản cha ng. Thật l qu bất cng. Mnh khng muốn nhn mặt n nữa chứ đừng ni l quay lại khuyn nhủ n.

  Thế nhưng người anh d ght hay khng ght th c một sự thực khng thể bỏ qua. Nh của tổ tin mnh c kẻ hng xm đầy tham vọng v khng bao giờ từ bỏ chuyện lấn đất.

  Bao nhiu đời rồi kẻ ny lun tm cch lm chuyện ny. Kẻ ny chỉ chờ khi c đủ tiền đủ gạo, chờ cho vũ kh bn hơn hoặc chờ cho đứa em mnh n đau yếu l ra tay ngay.

  Bạn b của đứa em đ xa lnh n từ lu rồi nn sẽ khng c ai m đứng ra bnh vực n. Mấy thằng bạn ghiền ma ty cũ đ bỏ được ma ty hết, khng cn chơi với n nữa nn n đang rất c độc, yếu thế.

  Ti nghĩ rằng sẽ khng xa lắm đu, Trung quốc sẽ chiếm hết quần đảo Trường sa bằng vũ lực. C thể người Việt ở Hải ngoại, người anh thng thi hơn, hiểu biết hơn sẽ khng bị mất mt g về vật chất cả nhưng chắc l họ sẽ đau đớn lắm, uất hận lắm.

  Đất của tổ tin, của cha ng m. Nhưng m đến lc đ rồi th người anh lm được g. Người anh sống ở xa, lại khng được quyển thừa hưởng g hết th chỉ cn biết ln n kẻ hng xm, trch mc thằng em ngu dốt bất ti kia m thi.

  Lựa chọn thứ hai: Khuyn bảo đứa em. V đại nghĩa m hnh động. Hiểu đứa em để bớt giận n.

  Gy uy tn với n rồi gio dục n, chỉ dẫn n l phải biết bỏ ma ty đi để m c thm bạn b, những bạn b c thể nhờ cậy được.

  Viết bi ny ti thấy kh ni qu, ni lm sao để người khc hiểu được mnh, để m ủng hộ mnh m cng tm cch loại bỏ CS.

  Một chế độ ti vừa thương hại vừa căm giận. Ni lm sao để CS hay người dn trong nước nếu c đọc được biết ti thực sự c quan tm đến họ v lo lắng về nước Việt Nam m thức tỉnh, m gic ngộ.

  Để người chống Cộng ở Hải ngoại khng hiểu lầm l ti l thằng CS dng chiu bi Trung quốc để li ko Việt kiều đng gp cho CS hay để l nhụt ch đấu tranh chống CS.

  Ni lm sao để người đọc hiểu được tấm lng của một con người v nước Đại Việt, một người trước khi xuống huyệt tự nhủ với lng l mnh đ lm hết những g c thể cho tương lai của Việt Nam. Một người khng hổ thẹn l v quyền lợi c nhn, v sự yn bnh của gia đnh mnh m qun đi trch nhiệm v dn tộc.

  Mất người chng ta sẽ c người khc, mất cơ hội lm ăn chng ta cn cơ hội lm ăn khc.

  Việt Nam ta mất hng triệu người v chiến tranh, mất thời cơ pht triển cng với những nước lng giềng nhưng khng phải v thế m người ta cho rằng Việt Nam sẽ khng bao giờ pht triển ln được.

  Nếu thế thi cộng đồng người Việt ở Hải ngoại đ chẳng phải mất bao nhiu cng sức đấu tranh chống CS trong bao nhiu năm qua.

  Nếu thế th cc chiến sỹ yu dn chủ trong nước đ khng liều mnh chống chnh phủ hiện tại để rồi chịu cảnh t tội. Thế nhưng, mất đất, mất chủ quyền lnh hải l khng bao giờ lấy lại được.

  Trung quốc chiếm Hong Sa (xin hy tạm bỏ vụ nhượng đất bin giới pha Bắc ra ngoi) từ năm 1974 đ 30 năm rồi, v họ sẽ cn chiếm giữ n v thời hạn. Khả năng đi Hong Sa về lại l bao nhiu, gần như khng c thể.

  Thế Trung quốc "dnh lấy" Hong Sa theo kiểu no. Ra ta n Quốc tế để phn xử hay ngồi vo bn đm phn với Việt Nam. Khng phải, họ chiếm Hong Sa bằng vũ lực, bằng xương mu của người Việt (chiến sỹ VNCH) trong lc nội bộ Việt Nam đang suy yếu (chiến tranh Nam - Bắc).

  Lc m Hiệp định Paris đ c hiệu lực lm người Mỹ ngưng khng can thiệp vo Việt Nam, lc m người Mỹ bắt đầu "thn" với Đặng Tiểu Bnh. Thời điểm đng l được tnh ton một cch rất cẩn thận của những kẻ CSVN tưởng l anh em ruột thịt, l "mi hở răng lạnh" (cụm từ ny của CS).

  Khi no Trung quốc sẽ chiếm nốt Trường Sa ? Xin trả lời, ngay khi thời cơ thuận lợi, c lẽ khng xa đu.

  Thế Việt Nam c dnh lại Trường Sa được hay khng? Xin trả lời, khng. Khi bnh trướng ra ton bộ Biển Đng (m theo Quốc tế họ gọi l South China Sea - nghe đng l của Trung quốc rồi nhỉ) th chng ta sẽ mất mi mi, như l mất Hong Sa vậy.

  Lnh hải Trung quốc rộng thm được vi trăm ngn hải l vung v lnh hải Việt Nam mất đi vi trăm ngn hai l vung. Mất mỏ dầu, mất vng biển đnh c, mất nhiều tuyến đường thủy.

  Tiếp đến, Trung quốc sẽ gy sức p về mọi mặt, kinh tế sẽ kiệt quệ. C nước no đm thử chống đối Trung quốc khng ? Nếu vậy th hy coi chừng Trung quốc.

  Trung quốc sẽ dọa cắt bỏ quan hệ ngoại giao v quan hệ kinh tế.

  Nghe thế l đủ sợ rồi phải khng ? Thế cn Mỹ v Ty u ? Khng lẽ đứng ra bnh vực Việt Nam, một nước CS độc ti, v dn chủ, kinh tế lại nhỏ b. Qun đi nh.

  Đứa em ghiền ma ty ny c lẽ cng hiểu l ng hng xm lun nhm ng đất nh mnh. Thế nhưng n khờ dại, bất ti, khng c bạn b, lại ghiền ma ty, sẵn ti sản tổ tin nn cứ xi lung tung, mắc kệ đến đu th đến. Cn ng hng xm th lun để mắt theo di, kiếm thm tiền, dự trữ thm lương thực, kết thm bạn b, mi sắc thm kh giới chờ tới ci ngy hnh động.

  Chnh v vậy, người anh cần phải biết v gia sản tổ tin m biết khuyn nhủ thằng em hay bỏ ma ty đi, hy kết thm bạn, hy tm cch l giu thm, hy dự trữ lương thực, hy mi sắc thanh gươm để ci ng hng xm đ lo ngại m khng dm manh động.

  Thế nhưng việc khuyn nhủ nếu lm khng kho ci đứa em ghẻ nghiện ngập ny chắc sẽ nghi ngại. N sẽ tưởng người anh đang tm cch để dnh lấy quyền quản l gia sản.

  V thế người anh cần phải biết kho, phải biết gy uy tn với n, cho n thấy mục đch tốt đẹp l để bảo vệ gia sản tổ tin, cho n thấy ng anh c quan tm đến n.

  Đến đy th ti khng dm ni cụ thể ng anh phải lm g để gy uy tn với đứa em. Tuy nhin ti xin đưa ra một số những đề nghị như sau (về sự khả thi xin khng bn ở đy):

  Tăng cường thanh thế, tiếng tăm của mnh bằng cch cng bo cho dn chng v cả CSVN biết về những đng gp cho đất nước của mnh. V dụ như việc gởi gần 3 tỷ Mỹ kim trong năm 2003.

  Việc Việt kiều về nước mở cng ty, mua hng của Việt Nam xuất đi cc nước. Việc Việt kiều đứng ra dập tắt vụ rao bn người Việt trn Ebay.

  Đại diện Việt kiều họp kn với CS (khng đưa ra bo ch) bn về những mối đe dọa từ Trung quốc. Những mối đe dọa rất c thực va cấp thiết. Qua đ, thể hiện cho CS biết l mnh quan tm đến việc bảo vệ lnh thổ của Việt Nam chứ khng c tham vọng quyền lực.

  Tm cch cố vấn cho CS rằng hiện giờ chỉ c một vi thế lực c thể bảo vệ cho Việt Nam khỏi những đe dọa đ. Đ l Mỹ v Ty u chứ khng ai khc.

  Đồng thời ni r cho CS l Mỹ khng hề c định biến Việt Nam thnh bang thứ 51 của Mỹ khi can thiệp vo cuộc chiến tranh Việt Nam. Rằng nghĩa thực sự của sự can thiệp ny l g.

  Cần giải thch được Mỹ muốn g, cần g. Tại sao Mỹ đnh Afganistan v Iraq, c phải l Mỹ muốn biến hai nước ny thnh của Mỹ hay l v những nước ny c những hoạt động (v dụ như hỗ trợ khủng bố) c thể nguy hại đến thế giới tự do m đại diện chnh l Mỹ.

  Việt Nam phải thức thời chọn bạn m chơi. V để c bạn, trước hết l phải từ bỏ CS.

  Về việc vận động hnh lang (lobby) chnh phủ Mỹ để Mỹ dọa ti lập cấm vận v hứa bảo vệ Việt Nam sau khi CS bị loại bỏ ti khng dm bn v n vượt qu kiến thức của ti.

  Tuy nhin ti c một nghi ngại l nếu việc dọa cấm vận c thể thnh sự thực được th cũng cần phải cn nhắc trước khi sử dụng, nếu khng n c thể n gy dị ứng cho CS.

  Đy chỉ l những đề nghị v suy nghĩ của ti trong việc loại bỏ CS tại Việt Nam. Ti lun nghĩ rằng việc chống CS l lu di, cần sự kho lo, sự tỉnh to cộng với việc dng nhiều phương php khc nhau nhưng bổ xung tốt cho nhau.

  Ti hy vọng rằng chiến thuật ny sẽ c ch trong cuộc chiến đấu cho tự do v dn chủ tại Việt Nam.

  Về mặt c nhn ti, quan điểm của ti l khng dng bạo lực v lun đặt quyền lợi của dn tộc Việt Nam ln trn hết

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Chỉnh đốn lại tư tưởng tự cao của 1 số bc VK cn ngu muội :

  - Cc bc đừng khoe cc bc giu , về nước bao nhiu người đẹp bu theo . Ch thch cc bc r : cc em vốn ngoi sắc chả c ci ngh` g . Mong theo cc bc qua nước ngoi rồi đ đt cc bc , ckiếm thằng Mỹ giu hơn hoắc t ra cũng yn thn nhờ tiền trợ cấp lc về gi . Cn cc bc đem tiền về đem so với dn lm ăn đi . Nhất l dn bun bất động sản . Chỉ cần may mắn một cht thi th miếng đất ruộng vốn chỉ nui heo chăn vịt cũng ngang với ti sản cc bc cong lưng ra lm cả chục năm trường bn Mỹ rồi . Đừng c nằm mơ . tưởng ở Mỹ th đều l Billgate hay sao .

  - " VK gy tay l cn bộ lo sốt v " ==> pht i . Cc anh tưởng cc anh l g . Về đy ti bẻ tay tại sn bay TSN cho xem . Xin lỗi ci hạng bị gậy nước ngoi đi . Chỗ ti lm Anh , Php , Mỹ , Hn dủ cả , gặp ti cn phải ci cho cho đng php lịch sự ( ti cũng phải cho ). Cc anh tưởng cc anh gh lăm' sao ? Mang về đy vi ngn đ m lm như vua cha ko bằng . Về nh qu m dọa nh . Đối với dn lm ăn th chả đng l bao đu .

  - Lại cn dm bảo ko c VK gửi tiền về th gia đnh tao chết đi . Mẹ ci thằng ngu Dm Tặc HCm kia , my ni ngu qu thế . My gửi về l gửi cho ng cố nội my chứ gửi g cho nh tao . Trong gia đnh tao chẳng c ai l hiện giờ l VK hết . Chỉ c người trong họ xa thi . M về đy chơi cn phải ti trợ tiền v my bay để về Mỹ . Thế tổng kết tiền gửi của VK từ năm 1981 đến giờ được bao nhiu , c đủ cho dn Vn mỗi người 1 bữa cho hay ko m dm ni Vk nui ci nước ny . Bố lo chi khươn . My thử đem cả gia sản về đy xem hơn được bao nhiu người . Gửi về cho dng họ nh my tiu th cứ ni . Nhưng dm bảo l nhờ thế th tao mới sống th tao đập chết cả họ nh my ngay . Xin lỗi anh em . Thằng ny dm bịa cng đi khen thưởng thế th lo qu . Chưa kể mỗi lần gửi chắc vi ba trăm bạc . Anh em nghĩ l đủ sống ko ? chứ đừng ni đến lm ăn .

  Vậy nn , nếu ni chuyện chnh trị th ra chnh trị . VK ti sản chả c g gh đu , đừng đem khoe nữa . Người no biết lm ăn người ta cười cho .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Nguoiyeunuoc bang mom ba con trach no lam gi. No an noi nhu vem ?????

  Lien xo vi dai, bac Ho song mai trong quan chung ....

  Oi nhung loi noi bip bom nghe ma khinh bi . The gioi ai chang biet Viet Nam la nuoc ngheo doi gan nhat the gioi, ti le an may, ti le di diem, ti le benh sida nhieu nhat the gioi,.

  Viet cong no chang co cai gi, thi no co cai noi phet bu lai cai dot nat .

  -- trbapi (trbapi@yahoo.de), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  thang` nguoi Viet no' chua hieu gi` ve kinh te co ban~

  khi nguoi dan giau` thi nuoc moi manh. VK goi tien ve giup than nhan, dong tien luan chuyen trong xa hoi, thus kich thich' giao thuong buon ban' va` tao ra cong an viec lam` ca' the.

  no' khong thay duoc. muc dich' lu~ CS cam nguoi ra nuoc ngoai` mang qua' $3000 My kim/ 1 nguoi`, trong khi di vao` VN thi` duoc. mang dollars vao` khong gioi' han.

  kieu suy nghi cua no' con` thu hep. trong pham vi kinh te tap trung XHCN, tat ca deu la` nha` nuoc', khong co' nen kinh te ca' the

  -- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Ci thằng HCMMC , tao đnh my đằng ny th my lại " tẩu đường x " qua đằng khc . Tao ni để my r l chnh tao đang lm kinh tế c thể đy . Cng ty quốc doanh th cũng cổ phần ha gần hết rồi , l đu cho my ku ?

  Đng l đồng tiền của VK c lưu chuyển trong nước v kch thch nền kinh tế pht triển , nhưng ko phải l nguồn thu sống cn hay cơ bản của VN . Tao đề nghị chng my đừng gửi tiền về VN, để xem c ai chết hay ko , hay chỉ c họ hng nh my chết ? Ni th phải ni r v ni đng như thế . Cn những người VK về VN lm ăn th cũng để c lời chứ ko phải về đy để cng tiền . Tiền mặt ko mang ra ngoi được hơn 3000 đ nhưng chuyển khoản th cả tỷ cũng ko ai cản được .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  CU CHUYỆN CY CẦU QUA NNG SƠN V NHỮNG TN CỘNG SẢN TRC TNG HƠN CẢ NGUYỄN QUỐC CƯỜNG

  Tờ Tuổi Trẻ đang hết sức cố cu khch bằng loạt bi phng sự về dn chơi xế hộp "xịn" ở Sai Gn v cu chuyện hơn chục trẻ em thiệt mạng v đi đ qua sng ở Nng Sơn .

  Sau vụ con "ph gia chi tử" của cc đại gia ngnh gỗ , xe my tụ hợp nhau để đua xe xế xịn v bị bụp, cc ch cng an ra vẻ lim khiết với 400 đ m tay chơi Nguyễn quốc Cường đt lt khng thnh, người dn trong nước suy nghĩ lại : thế cn vụ đm xe xế hộp chết người lin quan con một bộ trưởng cng an m cng an H Nội dm xuồng ? rồi hng bao nhiu l vụ khc kể cả bắt người oan v vu cho tội gin điệp ? .

  Đồng rằng cần tịch thu 6 chiếc Mẹt xe đ xịn của dn chơi nhc t con cc đại gia để xy chiếc cầu ở Nng Sơn c ch cho dn hơn , nhưng , đu v thế m n trnh cu chuyện con chu của tổng b thư L Duẩn tiền ở đu ra m trc tng hoan lạc trong cc biệt thư ở ngoại H Nội v cc qun Bar sang trọng st Hồ Gươm ? .

  Con trai ruột của thủ tướng Phan văn Khải bắn chết người để ginh gi trong 1 qun Bar của Năm Cam th sao? Sao khng giỏi m khui ra ? .

  Con trai của Trần Bạch Đằng tiền đu m c chiếc Spaxi cu cạnh đầu tin ở Việt Nam lc đ gi phải trn hai chục nghn đ một chiếc ? .

  Hng nghn con chu của cộng sản tiền ở đu ra m c để du học ? lập cng ty vốn hng trăm tỷ ? mở nh hng ? mua nh mặt tiền ? chứng cứ , dư luận rnh rẽ ra đ , nếu muốn chứng tỏ đa nguyn khng cần thiết trn đất nước Việt , liệu cộng sản c dm đụng đến quyền lợi của chnh giai cấp chng khng ? .

  Tranh ci mất thời gian v ch , chỉ biết cam kết chnh xc một chuyện : nếu tịch thu được chỉ 50 phần trăm gia sản của bọn cộng sản hiện nay , nhn dn Việt Nam khng những xy được hng nghn cy cầu qua Nng Sơn , m cn xy được những biết bao cng trnh hữu ch , biến Việt Nam thnh một trong những quốc gia phồn thịnh nhất ở Chu .

  V quyền lợi của quốc gia , chng ta phải khui bằng được những cu chuyện bất chnh của giai cấp cộng sản Việt Nam .

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  CHuyện khui ra tất cả những xấu xa của XH th ti ủng hộ . Cho nhn dn biết hết mọi chuyện . Bưng bt l c hại cho đất nước . Nhưng Yu cầu ko tung tin đồn nhảm v bịa đặt thm . Chỉ c bo l cải mới đi lm chuyện đ .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 25, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Việc vạch o cho người xem lưng th văn chương Mỹ đ viết ra cuốn sch "The Ugly American", v đ đng thnh phim v cch đy mấy năm người Trung Hoa cũng dm ra một cuốn sch ni về tnh xấu của người Trung Hoa.

  Người ngoại quốc l vậy đ, họ dm ni ln những điều xấu m họ tự nhận thấy hay nghe người ngoại quốc ph bnh về dn tộc mnh để cng nhau m tự sửa lấy.

  Nhn dn nước no cũng vậy, cũng tự biết họ cũng cn c những tật xấu gh hồn nhưng t ai dm "vạch o cho người xem lưng cả" v sợ bị ch cười, bị chửi bới, bị chụp mũ ny nọ. V vậy chưa thấy cuốn sch no ni về

  "Ugly Vietnamese"

  cả v Việt-Nam c mấy ngn năm văn hiến cơ.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 25, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Co thực mới vực được đạo, thuốc đắng gi tật, Đảng CSVN bọn Mafia đỏ c ci tai gỗ, thnh ra n khng nghe nn cần phải lật đổ. xa đi lm lại 1 Việt Nam khng Cộng Sản cho dn cho nước được nhờ. Cn bọn Mafia đỏ đất nước cn tụt hậu. Con chu cao bồi du đảng cộng sản cần được đi lao cải đ trở về với dn tộc, lấy xc hồ đem đi hỏa thiu cho trừ hậu họa sida v giang mai. Dn Việt Nam khng cần Hồ chỉ cần c Tự Do, Dn Chủ, Dn Quyền l song ngay. Lải nhải che tội cho đảng Mafia đỏ l c Tội với dn với nước.

  -- (Cn_Ngố_Ăn-Dải-Dt@BBP.govt), September 25, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Nền kinh tế VN pht triển khng phải chỉ nhờ 1 phần vo những đồng tiền người Việt nước ngoi gửi về, nhưng VN cn đang rất cần vo nguồn lực TR THỨC KHỔNG LỒ cuả người Việt nước ngoi.Nhưng hiện thực VN ngy nay về mọi mặt pht triển bị TR TRỆ l bởi đường lối quản trị kinh tế nhập nhằng dốt nt cuả đảng v nh nước, khiến cc nh đầu tư nước ngoi v người Việt hải ngoại v cng e ngại khi đem vốn liếng v ti tr về kinh doanh ở VN. Thậm ch cc du học sinh, khi đ thnh ti ở nước người, họ cũng cảm thấy UỔNG PH NHỮNG KIẾN THỨC đ học hỏi được nếu họ trở về VN ..V thế mới c hiện tượng chưa được 10% du học sinh trở về nước.. ============================================

  Bi sau trch từ trang http://www.cpv.org.vn

  Thực trạng của nền KTTT ở Việt Nam hiện nay sau gần 15 năm đổi mới cho thấy vẫn cn nhiều điều bất cập như sự yếu km về KH&CN v GDĐT dẫn đến năng lực hội nhập thấp; cng nghệ sản xuất tại doanh nghiệp chậm đổi mới, chi ph đổi mới cng nghệ ở Việt Nam chỉ chiếm từ 0,2 đến 0,3% doanh thu, so với mức 5% ở Ấn Độ hay 10% ở Hn Quốc; sự lin kết yếu giữa khoa học - gio dục - doanh nghiệp l cản trở cho hội nhập; nguồn chất xm của cộng đồng KH&CN Việt Kiều chưa được huy động đng mức. Chnh v vậy, cc tham luận tại Hội thảo lần ny đ nu ln sự cần thiết của pht triển KTTT để rt ngắn CHH- HĐH ở Việt Nam.

  Theo GS.VS Đặng Hữu, c 4 giải php chủ yếu để pht triển KTTT ở Việt Nam. Một l, pht triển nguồn nhn lực, nng cao dn tr, đo tạo nhn ti, tạo nền tảng v động lực cho pht triển KTTT. Hai l, tăng cường năng lực khoa học v cng nghệ, thiếp lập hệ thống đổi mới quốc gia nhằm đẩy nhanh tốc độ đổi mới cng nghệ hướng tới KTTT. Ba l, đẩy mạnh ứng dụng v pht triển cng nghệ thng tin l động lực thc đẩy đổi mới mọi lĩnh vực đi nhanh vo KTTT. Bốn l, đổi mới cơ chế v chnh sch, tạo lập khun khổ php l mới, cải cch hnh chnh l khu đột pht vo KTTT.

  Huy Hiền

  -- (tosu_cs@yahoo.com), September 25, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  thang` Nguoi Vem......tao thay may` cang` viet nhieu^` may` cang` loi` cai' ba xao. + ba tron. cua may` ra may~???

  may` nao` la` sinh vien , nao` la` lam` kinh te ca' the^~....sao may` nhieu tro` qua' dzay may~

  de tao vi' du. don gian de cho cai' dau^` nho~ be' cua may` mo mang ra 1 chut'

  VK goi tien ve^` .....than nhan di sam' do^` ....tao vi' du. rang` may` la` 1 ong chu~ lam` chen'....10 nguoi` mua 100 cai' chen' cua may` vi` ho. co' tien^` ......may` san xuat chen' khong kip. ban' ....may` muon them nhan cong.... ngay` qua ngay` may` giau` len may` lai. muon them nhan cong...tao. ra cong an viec lam` ....do' la kinh te ca' the lam don` bay cho nen kinh te quoc dan

  neu VK khong goi tien ve^` thi` ai co' tien mua chen' cua~ may` ??? vi` ai cung co' com no ao' am^' ......an boc^' khoai lang....com khong co' ma` an thi` ai di mua chen' cua~ may` ?????

  con VN bay gio` la` kinh te tu nhan het^'???? may` xao. qua' may~??? bao' chi' tu nhan hay nha` nuoc' ???? cong ty dien thoai. la` tu nhan hay nha` nuoc' ??? binh. vien tu nhan hay nha` nuoc' ??? cong ty san xuat dau khi' tu nhan hay nha` nuoc' ???

  may` song trong 1 cai xa hoi nho~ be' thu hep. o VN thi` lam sao may` co' 1 tam nhin` xa de may` noi' chuyen kinh te hay may` boc' phet' duoc. ????

  tao cung mung` la` may` da het rao giang~ cai' giao' dieu^` 3 xu cu ty' chau' ngoan Ho Tac. cua may`

  -- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Tin tức lấy từ web của Vk th phải khen VK hay rồi . c g đng m xem chứ .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Thằng cu con HCMMC kia . v 1 tay tao phải đấu với mấy thằng nn post chậm . Chuyện đ cũng bnh thường thi .

  My cứ huyễn hoặc bản thn mi về ci chuyện VK gửi tiền về nn chng tao mới c ci m ăn . Tao đ bảo rồi . Hy ngưng gửi đi , xem c ai phải như my ni l ko c tiền mua bt với chả ăn khoai lang ? Tao ni my nghe . My đếch hiểu chnh họ hng nh my . Nếu my gửi vế 1000$ , nhưng họ nh my lo xa tnh ton , chỉ tiếu 100 , 900 cất tủ phng khi tri gi trở trời th lm đếch g c tiền lun chuyển trong XH ?

  Ngoi ra lượng tin` của VK gửi về so với nhu cầu v vốn lun chuyển trong XH chỉ l muối bỏ bể . Nếu tnh ra thức ăn để thm vo cuộc sống của người dn th chỉ l 1 con tp bỏ thm vo chn cơm thi .Hon ton ko c gi trị " thay đổi cuộc sống người dn " như my nghĩ .

  Tao l sinh vin v cũng l lm ăn c thể . Tại sao lại khng được ? My c lm thm cng việc g khi cn l SV ko ? Hay my sống bằng vng bc lột của dn mang đi từ hồi 75 nn ko sợ đi ? Tao l Sv nhưng tao đ ra tranh thủ lm ăn . Đầu tin chỉ l kiếm thm ohụ việc học . Nhưng cng việc tiến triển tốt nn tao ln lm chủ lun . My bảo ko được h ?

  Tao chưa hề ni l Tiền của VK về ko c ch cho kinh tế VN ( post ở trn , xem lại đi ) . Nhưng my lại ni l tiền VK c thể thay đổi cả cuộc sng' của người dn Vn , rằng ko c tiền của VK gửi về th dn VN ăn khoai lang , hp cho . Th tao ko gọi my l bố lo th cn gọi l ci giống g ? My đem chia số tiền VK gửi từ năm 1981 đến giờ cho từng ngy th n đng bao nhiu đồng cắc 1 ngy nhn dn VN c thể được hưởng từ tiền của VK ? Tao sợ ko đủ mua ci vỏ khoai lang đ . Thế m người ta vẫn c thể ăn thịt g . My nghĩ thực sự gi trị đng gp trong miếng thịt g đ c bao nhiu tiền l của VK .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Người Việt Ni c thể l "Động no, Động tr, Đ? Hnh Động", người Việt nam ni chung đa số thụ động v họ cho rằng đấu tranh l việc của nh nước.

  Người dn lun lun bị thụ động sống do sự ban hnh quyền lực từ cấp trn nh nước xuống. V thế, người Việt khng ai dm chủ động tnh hnh, họ khng dm tin phong nhn vo cc thất bại chung của x hội để họ động no m thực hnh. Lập trường chỉ l một hệ thống tin tưởng, cn chủ động l phải hnh động.

  V dụ, c Lily trần c lập trường Quốc Gia, nhưng nếu khng c tư tưởng chủ động, th sẽ khng dm tự mnh tự ph vở vch tường chờ thờị (Still in the box).

  Nếu c tư tưởng "Chủ động", th sẽ gp ton năng sng tạo ra những g chưa c. PHải biết explore, v biết lm những g chưa bo giờ c. Trong sch Tn Tử c ni ny nghĩa l, muốn chiến thắng, th phải đi trước mọi người, lm những g chưa ai lm, đi con đường khng ai dm đi, v khng ai ngờ được. L Ch Quang chủ động tnh hnh, anh ta dm viết những bi đả kch VC v Trung Cộng khng ai ngờ, khng ai nghĩ đến. Phạm Hồng Sơn dịch bi viết khng ai biết, chưa từng c trong thối quen sinh hoạt chnh tri. Nguyễn VŨ Bnh dm lm, dm chủ động phản kch lại đảng cộng sản bằng cch cng khai bnh vực cho đồng bo khng ai nghĩ rằng việc nhỏ đ c tc động chnh tri. Ni tm lại,người Việt nếu khng c suy nghĩ chủ động vấn đề, th mi mi chỉ chờ thời v ngồi ngắm trăng uốn nước tr vuốt ru ni chuyện đời xưa rồi hỏi "CHng ta phải lm g".

  Trong khi đ thời cuộc đang xy ra thuận lợi v cần phải c nhiều người tự động no mnh để hnh động một việc g đ bổ ch cho thời cuộc chung. Giống như trong tn gio. V dụ như đạo PHật. Lập trường phật tử l "khng st sanh, khng giết ngườị .v.v.v v v.v.v", nhưng cn chủ động thực hiện được hay khng? lại l một tc động to lớn thật sự ảnh hưởng đến chnh mnh. Lập trường l ci believe mnh nghĩ l nn lm, cn Tư tưởng chủ động mới thật sự thc đẩy mnh lm nn sự việc.

  Người Việt believe mnh nghĩ l nn lm gi?....

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Tao ni l cc cng ty quốc doanh trước đy hầu hết đựợc cổ phần ha . Chứ khng ni " tư nhn ha " ht' như lời bịa đặt của ch my . Cn cc ngnh Bưu chnh Viễn Thng , Điện , Nước th nước no chả nắm quyền chi phối từ chnh phủ . Bn my c thế ko ? C rất nhiều cng ty hoạt đng ring rẽ trong cng 1 ngnh nhưng thực tế vừa cạnh tranh vừa nghe lời chỉ đạo của chnh phủ

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  i sao lại hỏi ti nhỉ ? Ti đu phải nh cải cch ? Ti chỉ ra những thiếu st của cc anh để cc anh lm " kch mệnh " . Ti chỉ gip được đến thế thi chứ . Lại đi ti believe lm g h ? Ti đang chờ xem cc anh lm được ci g rực rỡ trong con đường dẫn tới tự do dn chủ của cc anh . Cn bản thn ti l ph thường dn th ti đ ni rồi : Mục tiu đơn giản cơm no o ấm , đạt được rồi mới nghĩ tiếp .

  Lại cn " chủ động " ny nọ . Vậy ti khuyn anh nn hnh đng g đ cho n cụ thể , v cc anh lm cải cch , ko phải chng ti . Nn ci chuyện bảo chng ti nn chủ động l ko được . Cc anh nn chủ đng v lm ci việc g đi . Cho mọi người xem c t tc dụng no ko . Chứ cứ ci nhau mi thế ny m vẫn chả thấy cc nh cải cch động chn đng tay t no , ton đứng bn Ty h ho . Th thực ti nghĩ cũng nản lắm .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Thang` Vem. Nguoi Viet , tao tinh' di coi Trung thu thi` may` quay lai....tao dung' la` buon ngu~ vo' phai chieu manh

  khi tao con` di hoc, tao di lam cong kiem them tien ngoai` tien chinh phu~ Uc' nuoi cho tao di hoc . Tien hoc cua chinh phu~ cung cap vua` du~ an xai mua sach vo, chi phi' hang ngay`....nhung tao di lam` cong cho nguoi khac' ....vi` tao khong co' von^' ....de kiem tien mua xe hoi va` enjoy life cua tao

  con` may`....theo tao biet la` sinh vien o VN phai tu tuc' va dong' tien hoc phi' cung kha' cao, tru` khi may` la` con liet si~ hay con can' ngo^' co' cong di an cuop' cho Dang~ thi` may` duoc. mien

  may` noi' la may` di hoc. nhung may` van lam an ca' the^~ ???? chu' khong phai~ lam` cong ??? vay la` may` phai~ co' von^' ???? may` vua la` sinh vien ngheo` nhung may` co' von^' lam` an ??? von o dau ra ??? cua ong ba` gia` may` ha~ ??? vay may` la` con can' bo. ??? ma` may` lam an ca' the^~ la` lam` gi` ??? mo~ quan' bia om a` ???

  con o Uc'....ct truyen hinh` truyen thanh la` tu nhan, bao' chi' tu nhan, tat ca deu tu nhan .....cung co' cua nha` nuoc' nhung hoat dong khong hieu qua~...chi co' nhung nguoi nao` co' tinh than ai quoc cao ...thi` coi chuong trinh` cua nha` nuoc'

  con may` lao' leu la` cac' ct co' co phan^` ??? ai mua co phan^` cua nha` nuoc' khi ma` nhung thang` dieu hanh` deu^` khong co' trinh` do^. quan~ ly' ...trinh` do toi thieu de lam loi` cho 1 cong ty vi` chung' toan` la` nhung thang` moi. ro. tu` tren rung` xuong thanh` thi.??? may thang` ngu mua co phan do' a` ??? hay la` bat ep' cong nhan rang mua co^~ phan^` chet yeu^~ do' ??? may` co' mua co phan cua nha nuoc' cua may` a` ???

  may` khong thay rang` sau khi nguoi co' than nhan o hai ngoai. tich von^' ....ho. sua sang nha` cua~ lai......thi` nhung cong ty xay dung. ban' duoc. do^` .....kienm tru' su co' viec lam` ...cong nhan xay dung va` thau khoan' co' viec lam` .vv va` vv. sao ??? thus.....thuc day nen kinh te di len 1 phan^` .....oc' may` sao nho~ be' wa' dzay^. vi` may` gao` len la` ly' tuong cua may` la` com no ao' am^'....thi` tao vi' du. cai' chen' cho may` de^~ hieu^~.....boi vi` an no thi` an khoai lang ...dau can an com ma` di mua chen' .????

  neu tao cho may` 1 vi' du. cao sieu wa' thi` lam` sao may` hieu^~ ????

  -- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Tao mệt với ci mớ tạp nham vớ vẩn m my noi' qu . My ăn cơm VN lần cuối cch đy bao lu m khoai lang với chen gốm ? Ci thứ giờ ny cn nhờ VK mới ko phải ăn khoai lang l ci lũ bất ti nn ko tự kiếm được miếng ăn , mới phải ăn khoai lang .

  Thứ đến , chnh tao cũng đ tham gia ni vo chuyện tiền bạc của VK n lun chuyển trong XH Vn v tao ko phản đố g cch VD của my . Nhưng my lại cứ khăng khăng 1 điều l Tiền Vk giống như cứu cnh cho đất nước VN ny th tao nghe my ni thi cn hơn ngửi phn . Tao ni chuyện ấy my sai , chứ ko bảo chuyện my ni đồng tiền n sẽ đi như no trong nền kinh tế VN . Cn ring chuyện họ hng nh my sửa sang nh cửa ==> mấy năm mới sửa . Nu Tiền VK l nguồn sống chnh của ci XH ny chẳng phải mọi người đ chết từ tm honh trước khi đồng tiền my gửi về 9dược đưa vo lưu hnh hay sao ?

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  tao cung met voi' mo' ly' luan ngu cua may` wa'

  tao tra loi` cho may hieu ve xa hoi o Uc' ra sao.....dong tien luan chuyen ra sao??? mua co phan nha` nuoc' CS cua may` co' nen hay khong ???ma` may` cu' ong ong~ lap^' liem^' qua chuyen khac' ma` khong tra loi` cau hoi cua tao

  may` ho^` do^` giong may con Vem cho' ghe~ cong san~.....tao khong noi' la` dong tien VK goi ve cuu song may con cho' ghe~ cong san~.....ma` tao cung khong noi' la` nguoi` than tao sua nha` bao gio`....tao chi dua vi' du. so dang~ de cho may` hieu .....ma` may` cu' gan^ hong. may len lap liem qua chuyen khac'

  tao chi~ muon' mo mang cai' kien thuc' han hep. toi tam cua may` ra .....hy vong. may` hoc. hoi duoc dieu gi` chang

  con` lu~ cho' ghe~ Cs thi` da co' vien tro. the gioi'....muon tien ngan hang` the gioi'....cho nen tui. no' con song lay lat an choi dang` diem qua ngay`.....con 3 ti VK goi ve cung la` cuu mang. cho cai' che do muc. nat' cua tui. no' 1cach' tam thoi`

  may` hieu tao noi' gi` chua nao` ???? dau^ may` sao dac. keo. dzay may~

  -- Ho Chi Minh Ma Co (moiroHochiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  DR người Việt

  Có lợi lắm chứ, thứ nhất là có tiếng là nhân đạo cho thân nhân giúp nhau, thứ hai là số tiền đó bằng cách này hay cách khác sẽ "châu về hợp phố" mà thôi. Số tiền do Việt-Kiều mang về Việt Nam tiêu sài mỗi dịp Tết, gửi về VN cho thân nhân tổng cộng mỗi năm cả 2,3 tỷ Mỹ Kim, sẽ chui vào túi những cán bộ cao cấp VC.

  Họ sẽ tìm cách chạy chọt xin xỏ cho con cái của họ sang Mỹ, mua nhà, mua xe "xịn", đi học tại các trường Đại Học mà học phí lấy giá cắt cổ. Nhưng họ không cần biết miễn là làm sao chuyển tiền sang Mỹ được cho con cháu "du hí" chứ không phải du học, chuyển tiền cho con cái mua bất động sản với bất cứ giá nào, như thế cắt nghĩa rõ ràng hơn là tại sao nhà cửa ở Cali tăng giá, đắt hơn vàng, vì con cháu VC có thể bỏ tiền mặt ra mua một căn nhà, 6,7 trăm ngàn đô la mà không cần trả giá gì hết.

  Sồ tiền bỏ vào nhà băng, trang trải chi phí, học phí, mua xe, mua bất động sản, thì nói tóm lại là ai lời đây?

  Các nhà đại tư bản Mỹ Quốc, các trường Đại Học luôn luôn mở rộng vòng tay cho sinh viên (non resident) từ nước khác sang "học đại". Học thế nào cũng được, ở lại nhiều lớp nhiều năm càng tốt, vì họ vẫn thu tiền. Họ không cần biết tiền đến từ nước nào: Trung Quốc, Việt- Nam, Đại Hàn, Palestine, Iran hay Iraq; từ sắc dân nào: trắng, vàng, nâu, đỏ, xanh. Chỉ biết là họ thấy đồng đôla có mầu xanh lá cây là được rồi. Họ cũng không cần biết là số tiền đó lấy được từ đâu: ăn cắp hay ăn cướp của người dân cũng vậy thôi.

  Vì đồng tiền không biết nói và không biết kỳ thị quốc tịch hay mầu da. Và nếu trương mục căng phồng quá mà lại lấy ra đem về nước thì thế nào cũng có chuyện điều tra xuất xứ "ở đâu mà tiền nhiều thế?" rồi tạm thời khoá trương mục lại đến ngày có kết quả. Những sinh viên nào được sang Mỹ du học 99% đều là con cái của cán bộ gốc lớn, nhiều bạc tiền sang Mỹ toàn bằng quyết nghị riêng.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  DR người Việt

  C lợi lắm chứ, thứ nhất l c tiếng l nhn đạo cho thn nhn gip nhau, thứ hai l số tiền đ bằng cch ny hay cch khc sẽ "chu về hợp phố" m thi. Số tiền do Việt-Kiều mang về Việt Nam tiu si mỗi dịp Tết, gửi về VN cho thn nhn tổng cộng mỗi năm cả 2,3 tỷ Mỹ Kim, sẽ chui vo ti những cn bộ cao cấp VC.

  Họ sẽ tm cch chạy chọt xin xỏ cho con ci của họ sang Mỹ, mua nh, mua xe "xịn", đi học tại cc trường Đại Học m học ph lấy gi cắt cổ. Nhưng họ khng cần biết miễn l lm sao chuyển tiền sang Mỹ được cho con chu "du h" chứ khng phải du học, chuyển tiền cho con ci mua bất động sản với bất cứ gi no, như thế cắt nghĩa r rng hơn l tại sao nh cửa ở Cali tăng gi, đắt hơn vng, v con chu VC c thể bỏ tiền mặt ra mua một căn nh, 6,7 trăm ngn đ la m khng cần trả gi g hết.

  Sồ tiền bỏ vo nh băng, trang trải chi ph, học ph, mua xe, mua bất động sản, th ni tm lại l ai lời đy?

  Cc nh đại tư bản Mỹ Quốc, cc trường Đại Học lun lun mở rộng vng tay cho sinh vin (non resident) từ nước khc sang "học đại". Học thế no cũng được, ở lại nhiều lớp nhiều năm cng tốt, v họ vẫn thu tiền. Họ khng cần biết tiền đến từ nước no: Trung Quốc, Việt- Nam, Đại Hn, Palestine, Iran hay Iraq; từ sắc dn no: trắng, vng, nu, đỏ, xanh. Chỉ biết l họ thấy đồng đla c mầu xanh l cy l được rồi. Họ cũng khng cần biết l số tiền đ lấy được từ đu: ăn cắp hay ăn cướp của người dn cũng vậy thi.

  V đồng tiền khng biết ni v khng biết kỳ thị quốc tịch hay mầu da. V nếu trương mục căng phồng qu m lại lấy ra đem về nước th thế no cũng c chuyện điều tra xuất xứ "ở đu m tiền nhiều thế?" rồi tạm thời kho trương mục lại đến ngy c kết quả. Những sinh vin no được sang Mỹ du học 99% đều l con ci của cn bộ gốc lớn, nhiều bạc tiền sang Mỹ ton bằng quyết nghị ring.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  " chnh tao cũng đ tham gia ni vo chuyện tiền bạc của VK n lun chuyển trong XH Vn v tao ko phản đối g cch VD của my " ==> my c thầy cu ny tao viết pha trn ci post của my ko ? Đấy ko phải ni đến điều my cần ni khng m mycứ nhai đi nhai lại ci luận điệu đồng tiền lun chuyển như thế no như con b ăn cỏ thế ? Hay my chỉ biết được mỗi một bi học đ , khi tao " d trng đi" th maỳ vội v phun ra đến 4 lần ko biết mệt mỏi m nội dung chẳng hkhc nhau được ci cục c... g .

  My thấy ko . Tao phn biệt rất r rng . Ci g my ni đng , tao ko bao giờ thm bp mo n đi . Vậy m những g tao ni đng , chng my cũng giở giọng con b ra để xuyn tạc . Lm đếch g c khch quan dn chủ m lại đi dạỵ dn chủ cho người khc .Lo dạy mnh đi đ .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Ni cho ngay, trong gần 30 năm định cư nơi xứ lạ qu người, người Việt tị nạn vẫn ngậm ngi nhớ tưởng về cố hương, nơi m họ đnh đoạn giũ o ra đi.

  Nhớ đy l nhớ dn nhớ nước, chớ no nhớ lm g đến ci đảng CSVN đọc ti chuyn chnh, tự cao tự đại, đỉnh cao của tr tuệ loi người, cướp cng ơn trời biển của dn, dnh độc quyền yu nước, ngồi trn đầu trn cổ dn,

  ton ăn tục ni pht,

  từng trng tro phỉnh gạt dn, đ một thời hnh hạ họ v đang cn tiếp tục hnh hạ đồng bo họ.

  Ngy nay, họ ngn đến tận cổ nếu phải nghe nhơi đi nhơi lại ci lối ni cha ch của đảng CSVN yu cầu họ xa bỏ mặc cảm (mặc cảm tội lỗi? của ai?), hay ci giọng điệu giả nhn giả nghĩa của đảng hằng nhớ đến họ, thương họ, chăm lo cho họ v con chu họ ở ngoi nước. Giờ đy, họ đu c cần ai x tội hay gip đỡ! Tri lại, họ cn c thể gởi tiền về gip b con ở qu nh đang bị đi khổ, bc lột, thiếu thốn trăm bề.

  Tổng cộng hằng năm số viện trợ cho khng ny ln đến trn 3 tỷ mỹ kim. Họ tự hỏi tại sao đảng CSVN khng nhớ gim b con ở qu nh, thương họ một cht, chăm lo cho họ v con chu họ đang thiếu thốn, như thế c phải nghe được hơn khng.

  Nghĩ đến đy, tự nhin họ cảm thấy rất lấy lm i ngại, sượng sng, hổ thẹn gim cho ci

  đảng ngạo mạn phch lối ấy, cứ tiếp tục trng tro ăn gian ni dối, lấp liếm, tr tr, cả v lấp miệng em, tro trở dở giọng, xm xỡ

  đeo đuổi o bế họ khi cần lợi dụng họ.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Người Việt cộng h dọa vu vơ tuyn truyền a?...

  người Việt tị nạn ngoi nước Chu'

  Lần ny, với NQ36, đảng CSVN tung ra những đường chiu trng rất bay bướm, nhưng khng trnh khỏi những chỗ sơ hở, vụng về, h dọa vu vơ. Trn địa bn bang giao quốc tế,

  NQ36 lm ra vẻ nn thơ, ngy ng v ấu trĩ lạ lng, như thể chỉ cốt giữ gn những quan hệ bnh thường với kiều bo của họ, trao đổi văn ha, dịch vụ thương mại bnh thường với họ. Thực vậy, NQ36 thản nhin đề ra nhiệm vụ tuyn truyền v thao tng họ, y như đối với người dn trong nước:Đổi mới mạnh mẽ v ton diện cng tc thng tin, tuyn truyền.()

  Đầu tư cho cc chương trnh dnh cho người Việt Nam ở nước ngoi của đi pht thanh,truyền hnh v Internet. () Hỗ trợ việc ra bo viết, mở đi pht thanh, truyền hnh ở ngoi nước. () Hỗ trợ kinh ph vận chuyển v đơn giản ha thủ tục đối với việc gửi sch bo, văn ha phẩm ra ngoi phục vụ cộng đồng.

  Hơn nữa, chủ động mở rộng tiếp xc với cộng đồng người VN ở nước ngoi, kể cả những người cn c định kiến, mặc cảm với Nh nước v chế độ ta v c biện php ph hợp đấu tranh với những biểu hiện cố tnh đi ngược lại lợi ch dn tộc, ph hoại quan hệ giữa cc nước c đng người Việt Nam sinh sống với Việt Nam hoặc gy chia rẽ trong cộng đồng người Việt Nam ở nước sở tại.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  eh con cho' ghe~ COng san~ Nguoi Viet .....may ong ong~ tru len la` co phan hoa' cac' cong ty o VN....va bay gio` khong con` quoc doanh

  vay may` co' mua co phan nao` cua Nha` Nuoc' cua may` khong con cho' ghe~ cong san~ Nguoi Viet????

  va` may` lam` nghe gi` o VN??? luc' thi may` noi' may` la sinh vien, luc' thi` may noi' may` la` lam` an ca' the^~.....luc' thi may` sua~ la` My Uc' An phai dung' len chao` may`.....sao may` xao. wa' day^. con cho' ghe~ cong san~......lam cong san~ bay gio` nhuc. lam' hay sao ma` may` choi^' may~???

  -- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Tao lm nghề bun bn linh kiện vi tnh đy thằng ngu kia . Bố my lm Sv ko được php kiếm tiền để sống hay sao ? Bố my ko những lm được m cn rất co' lời nữa . Chng my co thể vu khống tao ăn cướp . Uh tao ăn cướp của lũ Việt gian bn nước chng my đấy . C tức tro mu mũi ko thế ? C sao ko con ? Thế ko phải vừa l Sv vừa lm ăn c thể hả ? Cn chuyện Anh , Mỹ c Hn cho tao v tao c 1 tim internet ring gần nh bọn Ty ở . Tao gặp chng n thấy rất lịch sự , đối xử ngang cấp chứ lm g c chuyện vnh mặt ln như lũ hoang tưởng chng my ? Sao chng my ko thể sủa m ko phun ra những từ như : VC , CS thế nhỉ . C phải hng đm những chữ ấy vẫn lm cho chng mất ngủ , v mồ hi hột ra ko ? CS , VC ci thằng bố chng my . CS n m ảnh từ đời cha chng my đến đơi` chng my v cả đời con chu chắt cht cht nh my nữa . Cn tao sẽ sống rt thoải mi mi v chả c ci con mẹ g lm tao sợ hi đến nỗi ko phun ra th ăn ngủ ko yn đu con ạ .

  Cổ phần th bn cho dn chứ cn cho ai nữa hả thằng ngu ? My ko thấy VN cũng c chỉ số VN index hay sao ? Ni cho thực lng th ci thị trường chứng khon của VN n c con lắm , đến nỗi tao chả muốn dnh vo . Nhưng ko cổ phần ha v bn trong dn th ci thị trường chứng khon tồn tại thế ch no được .

  Tao cng nhận bi trong " NNL - Con ch chết của VNCH " tao c ni giọng thin Cộng . V sao ? Chng my ca ngợi thằng Loan v QLVNCH loạn cả ln m đếch c ci nhn tổng qut về chiến tranh . Thằng KSBH , my xem lại ci bi post trong đ của tao về quy luật chiến tranh my c thy' no' khach quan v cng bằng gấp vạn lần ci bi my post về Loan ko ? Cng l giết người ko gớm tay , chẳng qua l phe ta , phe địch m dm ca ngợi 1 thằng tướng bại trận như l vĩ nhn của thế giới từ 1 hnh động giết người trn đường phố , cn VC th l tn st , bạo tn . Tao thấy chng my nhn cuộc chin n phiến diện qu nn mới ni vo cho VC 1 t cho cng bằng thi . Chứ cả 2 phe lm đếch g c phe no nhn đạo .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  he he , chng my bảo CS chỉ lun lun khuyn hy xa bỏ mặc cảm , bỏ th thnh bạn ... Ring th rất mong chng my hy nui lng th hận . Cng nhiều cng tốt . V tao rất sợ phải lm bạn với ci lũ ngu dốt chng my , vn' ko đủ tư cch lm bạn tao . M chng my cng th hận , cng đin cuồng h ho chống ph , th chng my sẽ cng thất bại . Chng my sẽ cng phẫn uất , dễ nhồi mu cơ tim để nhn loại bớt đi được t nhiều cặn b .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Tn vẹm vietcong no ln đy cũng vểnh mồm răng m tấu no l: "nh nước waterhouse chng tớ, c bằng cả đấy cc đồng chấy ạ (r nỡm) ... cc bc Việt Kiều chỉ c tiền m khng c văn bằng chứng chỉ nhiều như cn ngố, cn cuốc nh nước ta đu đấy !!!..."

  Chả trch ci tn Đỗ 10 hoạn lợn bắc bộ, lại ln lm tướng nhờ ơn ăn cướp của Dn, tay m sng đạn của Tu, m bắt Dn đi bầu cử cho hắn đắc cử ln ngi đầu đảng.

  Cn họ Hồ chết tiệt th cu li Tu Php, rước ci ch CS về dy mả tổ nh cha n ... bo hại cả nước đi đến ngho đi nhất thế giới ...

  Nghĩ m thấy Dn Miền Nam họ ni thật đng:

 • Cu Hồ chết phải giờ trng
 • Con chu vietcong thằng khng, thằng ngu

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.

 • Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  he he , chng my sắp chết đến nơi nn chng my bảo dn Vit Nam hy xa bỏ hận th , bỏ th thnh bạn ...

  Ring chng my hy nui lng th hận . Cng nhiều cng tốt . V tao rất sợ phải lm bạn với ci lũ ngu dốt chng my , vn' ko đủ tư cch lm bạn tao . M chng my cng th hận , cng đin cuồng h ho chống ph , th chng my sẽ cng thất bại như nghị quyết 36 để ăn my dn tỵ nạn .

  Chng my sẽ cng phẫn uất , dễ nhồi mu cơ tim m chết tức tưởi như thằng gi Hồ ,chết tủi nhục như thằng Trần Độ hoặc suả thảm thiết như thằng Gip ,Khnh ..

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Việt Kiều ni lo hơn Ty

  "Dn chủ , cải cch " - việc hay ko a`

  Cng rắn để' căn' g nh

  G nh mổ lại ==> ấy l xm lăng

  Binh đao đi đnh bằng văn

  Chnh trị - th chỉ ni nhăng ni cn

  " Nước Mỹ c lắm binh đon

  Để cho Mỹ chiếm gấp ngn Tu ngu "

  Nhn dn tự vệ cộng trừ

  Đua cng ch Mỹ hơn thua km g

  Tự do , dn chủ === > phải quỳ

  Xin ng Mẽo bự cho g em xin

  Độc Lập l chiếc quần jean

  Cứ xi , cứ mặc , vểnh chim với đời

  CS - lật đổ cho rồi

  Xấu - tốt giết cả , hay - tồi như nhau

  Kẻ Sĩ ( Bắc H ) gương mặt đỏ au

  Bia m ghẹo gi - phau phau ci mnh

  Buồn vui đi lc tm tnh

  Dn chủ - con khỉ , Cng bnh - rc rơm

  Mượn danh cho c ci nơm

  Bắt c CS , bốc thơm vo mnh

  Ngu si , hm lợi (l ) thiệt tnh

  Hay đu ci thứ cng bnh cho dn

  Dn chủ giấu ở trong quần

  Tự do dễ loạn ta cần chặn lun

  .........

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Than i lắm kẻ cuồng ngn

  Việt gian lại tưởng mnh hơn thnh hiền

  Bn nước để được cht tiền

  Đổi chủ l để c quyền hại dn

  Ni cho những kẻ xa gần

  Ta lm ta chịu - cc cần Việt Gian

  Thay đổi l tự ta lm

  Sướng th ta hưởng , đu mng đến ai

  Mỹ Trung c lắm tay sai

  CS đu chỉ c vi thằng ngu

  Hại dn hại nước ta trừ

  Cho dn no m' , d rch tan

  Mấy thằng vong quốc Việt Gian

  Đem đốt chng n trn gin hỏa thiu

  Tro xương cn lại bấy nhiu

  Pha vo Hắc Hải cho tiu tn đời

  Dn sướng vừa chỉ vừa cười .....

  Ha ha ha , ci chiu bi dn chủ tự do để ph dn hại nước chứ hay hớm g . Trong nước muốn cải cch th dn cứ tự lm , tự chuyển biến từ từ , theo hướng no c lơi cho dn nhất , nghe lm đếch g ci bọn " ăn cơm cha ( Mỹ ) ma tối ngy ". Chng n trnh độ cn thua 1 con b trn bờ ruộng Vn lm sao c thể dạy chng ta đu l tự do v dn chủ ? Vớ vẩn . Nhm lnh đạo cũ của ĐCS cũng đ xế chiều rồi . CHuyện tự chọn hướng đi tiếp theo cho dn ta sắp đến . Hy vọng trong những người con trẻ của của nước Việt sẽ c những lnh đạo mới ti giỏi v uy tn , biết chọn lọc ci hay trong chnh sch tiến hnh để đưa nước ta đến 1 chn trời mới ko phụ thuộc vo Nga Trung hay Mỹ .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Mới đy mới biết anh bạn thich_du_thu ngoi chống Cng lại cn c cả ti Copy . Bi phục Bi Phục .

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.

  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  V vậy cuộc đấu tranh cho tự do, dn chủ chnh l cuộc đấu tranh cho nhn quyền, n khng mang mu sắc chủng tộc mu da; n cn đồng thời l cuộc đấu tranh để pht triển kinh tế.

  Chng ta c thể ni, như những nh kinh tế hiện tại, nơi no khng c tự do dn chủ, th nơi đ khng c pht triển kinh tế.

  Đ cũng l cng trnh nghin cứu vừa mới thực hiện vo đầu năm 2004 ny của viện Heritage Foundation với sự cộng tc của tờ bo Wall Street, theo đ th những nước no người dn c nhiều quyền tự do nhất, th nước đ pht triển nhất, người dn sống sung tc nhất.

  Cuộc tranh đấu cho tự do, dn chủ cn l một cuộc chiến đấu cho lương tm, lương tri của con người.

  Những người c lương tm, lương tri, khi thấy nơi no con người bị đn p, nhn quyền bị vi phạm, th phải ln tiếng. Hơn thế nữa, phải nhập cuộc, khng thể thờ ơ, trung lập. Trung lập chnh l khuyến khch đn p bc lột, vi phạm nhn quyền v nn thức rất r nhn quyền của ti ty thuộc nhn quyền của anh v của mọi người.

  Ngy no nhn quyền của anh bị mất, th nhn quyền của ti sớm muộn sẽ mất theo; ngy no những tiếng ni lương tm, lương tri khng ln tiếng, th ngy đ những bạo cha, bạo quyền dễ xuất hiện, dễ honh hnh.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  Hạ Nghị Viện Hoa Kỳ v Quốc Hội u chu gần đy bỏ phiếu chấp nhận những đạo luật tố co cộng sản Việt Nam vi phạm nhn quyền, cng nhận tổ chức Phật Gio Thống Nhất lnh đạo bởi ha thượng Huyền Quang v Quảng Độ l tổ chức Phật Gio duy nhất ở Việt Nam.

  Trường hợp đng lưu l Quốc Hội u chu, với 426 nghị sĩ, đại diện cho 15 quốc gia, cho 76 đảng, trong đ c nhiều đảng cộng sản, ngy xưa đ gip đỡ, ủng hộ cộng sản Việt Nam; 426 nghị sĩ ny đều bỏ phiếu thuận, tố co cộng sản Việt Nam vi phạm nhn quyền, khng c một phiếu trắng, khng c một phiếu chống.

  Điều ny chứng tỏ khng cn một ai, ngay cả những đảng cộng sản ngy xưa l đồng minh đ gip đỡ cộng sản Việt Nam, khng cn một quốc gia no ngy nay ủng hộ cộng sản Việt Nam.

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  GH TAI TUI NI NHỎ CHO NGHE

  Gh tai tui ni nhỏ cho nghe

  Cng sản Việt Nam một lũ qu

  Qu tai qu mắt thm bệnh ghẻ

  Bắt dn cm mồm sống dưới đe

  X hội chủ nghĩa bắt phải theo

  Bao năm cch mạng dn vẫn ngho

  Cn bộ cng an lũ ch đo

  Hiếp đp dn lnh, mập như heo

  Gi Hồ lộng kiếng nằm lăn queo

  Nhn dn ai cũng muốn lấy ho

  Đập cho nt xc tn tho lẻo

  Lư bịp dn ngho đng chết treo

  Việt cộng ci giống chỉ m nheo

  Xạo như lũ ch hay xo

  Độc lập tự do đem bp mo

  Chủ nghĩa qui g dn đi meo

  -- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  HCMMC ơi . Cho d dạy my cch my my cũng ko hề khch quan ln được . My thấy nếu tao c lm thơ con cc hay viết bằng vn xui th tao cũng đều xc định r l CS v đế quốc , cng bọn Việt Gian bn nước cầu vinh đều đng bị hỏa thiu hay sao ? Sao bi my viết tao tm đỏ con mắt ko thấy thằng Mẽo , thằng Trung , v đm Việt gian bn nước n bị tiu diệt hết vậy ? Chỉ diệt mỗi CS thi th dn ta no đ sướng g ? Chỉ l tho ci ch ny đeo vo ci ch khc thế thi .

  Cn từ " qu mắt " : xin my cho tiếng từ ny sinh ra từ lc no ? B từ qu hả em ? My hiểu thế no l qu ko ? Tao chưa từng gặp ai " qu mắt " trn ci đời ny hết . Chỉ c m mắt thi . Phải chăng my l thằng đầu tin ?

  -- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  con cho' ghe~ cong san~ cu ty' nay` xao. ghe~ .....moi hom kia no' noi' moi khi no' buoc' vao` van phong` lam viec thi` My Uc' An Phap' chao` no' va` no' chao` lai....bay gio` no' tru la` hang` xom' cua no' ........hahaha

  eh ...may` sanh vien GtVT ma` co' tien nhieu wa' dzay cu ty' ??? may` ranh` computer lam' a` ??? ai set up network cho may`??? may` set up hay may` muon tho. ???

  -- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  "Cn từ " qu mắt " : xin cho tiếng từ ny sinh ra từ lc no "

  Danh từ ny pht sinh cng lc bọn sn lải cộng sản cho đời .Thật vậy ngn ngữ Việt Nam rất phong ph .

  Một người khng thấy đường gọi l "m l đui" .

  Một người thấy mu xắc tri ngược gọi l "loạn xắc" .

  Một người thấy những chuyện bất bnh m lm bộ đui m hay giả bộ khng thấy th gọi l "mắt qu" .

  Một người khng c chn ,ta gọi người "cụt chn" .

  Một người c chn m khng đi đưởc gọi l "qu" .

  Một người bị tuyn truyền một chiều ta gọi l "ngố" chứ khng l ngu .v nếu ta cho họ biết sự thật th họ sẽ thng minh như người thường .

  Rất đơn giản vậy thi .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 26, 2004.


  Response to Quê hương tôi, nhân dân không chấp nhận

  B từ qu hả em ? My hiểu thế no l qu ko ? hahhaa...

  -- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), September 26, 2004.

  Moderation questions? read the FAQ