Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq và trên đỉnh núi Everest

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cờ vàng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq
Thursday, September 16, 2004 1:58:08 PM

QUẬN CAM, CA.15-09 (NV).- Cờ vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho truyền thống tự do dân chủ và văn hóa của người Việt Nam, bay tung trên vùng trời Iraq từ một doanh trại quân đội Hoa Kỳ có quân nhân là người Mỹ gốc Việt phục vụ.

Thảo Bùi - một quân nhân thuộc Vệ Binh Quốc Gia (National Guard) đang đóng ở Barsa, Iraq, gửi điện thư về Nhật Báo Người Việt trong ngày Thứ Tư 15 Tháng Chín 2004 rằng anh đă được cấp trên cho phép anh và các bạn đồng ngũ treo cờ vàng ba sọc đỏ (fly the Republic of Vietnam Flag) nhân dịp Lễ Lao Động mùng 6 Tháng Chín 2004 vừa qua.

“Nhân danh cá nhân tôi và các quân nhân Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong các chiến dịch “Iraqi Freedom” và “Enduring Freedom” mà chúng tôi hănh diện tham dự vào công cuộc chống khủng bố trên thế giới. Chúng tôi không bao giờ quên truyền thống Việt Nam của chúng tôi, và sẽ tiếp tục bước chân của cha ông chúng tôi trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do và dân chủ.”

Lá đơn xin treo cờ Việt Nam Cộng Ḥa của quân nhân Thảo Bùi viết như vậy. “Hành động treo cờ này là để kỷ niệm và vinh danh tất cả các người Việt Nam, nam cũng như nữ, đă chiến đấu ở miền Nam Việt Nam chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản.”

Chiến dịch vận động treo cờ vàng ba sọc đỏ ở Hoa Kỳ khởi đi từ thành phố Westminster tiểu bang California từ ngày 19 Tháng Hai 2003 đă trở thành một chiến dịch vận động trên toàn quốc Hoa Kỳ và đă được công nhận trên gần 70 địa phương, trong đó gồm cả 5 tiểu bang, 3 quận hạt và phần c̣n lại là các thành phố.

Hàng trăm và có thể hàng ngàn người Mỹ gốc Việt phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ ở trong tất cả các binh chủng Hải Quân, Lục Quân và Không Quân. Tuy nhiên không có con số thống kê nào nói về tổng số. (T.N.)

(trích từ ngươi-viêt.com)

........................Cờ VN Trên Đỉnh Everest Hai tiểu bang có đông người Việt định cư. Một cựu Đại tá Quân lực Việt Nam Cộng hoà ở Texas và một nhân vật của mộtï chính đảng ở Cali. Hai người, hai nơi nhưng cùng một câu hỏi để chia vui: "Có hay Cờ VN nền vàng ba sọc đỏ đă treo trên đỉnh Everest chưa?" Hỏi kiểu đó là trả lời rồi. Nhưng v́ họ vốn là những niên trưởng thận trọng, ba ngày sau người viết bài này nhận được một bao thư có tờ Tuần báo Việt nam Weekly News viết về tin vui cho mọi người Việt Hải Ngoại ấy. Và xin phép tóm ư và nhờ Nhựt báo Việt Báo và trang nhà Vietbao.com chuyển đi qua xa lộ thông tin Internet để cùng chia vui cho người Việt khắp năm châu bốn biển.

Ngày cờ VN được phất phới tung bay trên đỉnh Everest là ngày 17 tháng 5, năm 2004. Đây là lần thứ hai cây cờ VN được đưa lên cao nhứt. Lần thứ nhứt được phi thuyền Apollo Mỹ đưa lên Cung Trăng như quốc kỳ VNCH khi VNCH là đồng minh của Mỹ. Nhưng từ ngày VNCH bị CS Hà nội xâm lăng bức tử, cờ vàng ba sọc đỏ chỉ c̣n trong ḷng người Việt không Cộng sản mà thôi. Cờ ấy gần đây mới sống lại trên thực tại cũng trên pháp lư như biểu tượng tự do, dân chủ, được chánh quyền dân cử Mỹ thừa nhận tại các 64 thành phố, 4 quận hạt, và 2 tiểu bang Mỹ, nơi có người Việt sinh cư lập nghiệp.

Đỉnh Everest c̣n gọi Đỉnh Tuyết Sơn tiếng Việt, là đỉnh cao nhứt của Núi Hy Mă Lạp Sơn (Himalaya). Hy Mă lạp Sơn là núi cao nhứt thế giới, được những nhà điạ lư, văn chhương thường gọi là "Nóc Nhà Của Thế giới." Hy Mă Lạp Sơn là nới phát nguyên của nhiều con sông phát sinh hai nền văn minh lớn cỗ và c̣n đến bây giờ: Trung Hoa và Aán độ. Đỉnh Côn Luân phiá Trung Hoa của Hy mă Lạp Sơn, là nới phát nguyên của hai ḍng Sông Hoàng Hà và Dương Tử tạo nên văn minh Trung Hoa hay văn minh Hoàng Hà cỗ đại và tồn tại đến giờ. Đỉnh Kailas phiá Aán Độ là nơi phát nguyên của bốn ḍng Sông Brapamutra, Indus, Kanali, Stutlj tạo nên văn minh Aán Độ hay văn minh Sông Hằng (Gange) cũng cỗ đại và tồn tại tới giờ Và con sống thứ 5 là Mékong hay Cửơu Long chảy qua bán đảo Indochina tạo nên một lối sống phối hợp được một số nhà khoa học nhân văn gọi là văn minh Indochina, trong đó có văn hoá của người Việt là trội yếu.

Nói tới Hy Mă Lạp Sơn là nhớ tới Tây Tạng với Phật Giáo là một tôn giáo được tôn trọng c̣n hơn là quốc giáo theo quan niệm Tây Phương nữa. Phật Giáo Tây Tạng mang nhiều tính huyền bí như huyền bí của Hy Mă Lạp sơn. Người Tây Tạng tin Đỉnh Everest cao nhứt hoàn cầu hấp thụ khí thiêng vũ trụ và truyền đi qua các ḍng ḍng sông, tạo thành nhiều nền văn minh cỗ xưa nhưng c̣n tồn tại và phát triển đến bây giờ như văn minh Hán tộc với Sông Hoàng Hà, Dương tử, như văn minh Aán giáo và Phật giáo với Sông Hằng, Indus, và như văn minh Indochina với Sông Cửu Long.

Trong bối cảnh Đỉnh Everest cao nhứt trên dăy Hy Mă Lạp Sơn nóc nhà thế giới so với số phận công pháp quốc tế bẽ bàng của ngọn cờ VN thất quốc sa bang, nổi bật lên ư chí con người VN yêu tự do, dân chủ - cao hơn núi và vững hơn đá. Một người Việt tỵ nạn ở Oregon âm thầm làm cái việc người Việt ở Mỹ nào cũng muốn làm -- là giương cao ngọn cờ nền vàng ba sọc đỏ từng đại diện cho nước VN và hiện là đại diện cho cuộc tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN, của người Mỹ gốc Việt. Người đó là Kỹ sư Huỳnh Lương Vinh (em của một nhà báo ở Bắc Cali) là người may mắn góp bàn tay để thực hiện ư chí c̣n cao hơn đỉnh Everest và chắc hơn đá Hy Mă Lạp Sơn ấy. Cơ may của ngựi kỹ sư Mỹ gốc Việt ấy là quen biết với Ô. Craig Van Hoy, 46 tuổi, có vợ người Lào nên thông cảm nỗi khổ của hàng trăm tiệu người Việt, Miên, Lào đang bị CS cướp mất tự do, dân chủ, và quyền sống. Nên khi được kỹ sư Vinh bày tỏ ư muốn nhờ đưa biểu tượng tự do dân chủ của cuộc đấu tranh của người Việt lên đỉnh của nóc nhà thế giới, nhà leo núi này liền chấp nhận, nhiệt tâm nhiều hơn dự tưởng. Oâng nói Oâng sẽ làm, làm với tất cả quyết tâm, không phải v́ quen biết với Kỹ sư Vinh, không phải riêng cho 2 triệu 7 người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại- mà v́ 80 triệu người Việt bị CS Hà nội cướp đoạt tự do, quyền sống. V́ những người đồng loại đau khổ đó, Ô. Craig Van Hoy nhấn mạnh, : "Tôi sẽ trân trọng đem lá cờ mang ư nghĩa tranh đâu cho Tự do này lên đỉnh Everest... chắc chắn đây là lần đầu tiên trong lịch sử..."

Cùng đi với nhà leo núi này c̣n có bốn ngựi Mỹ từ các tiểu bang khác, và một người từ Đài Loan đến, và 5 thổ dân sơn cước giúp đoàn. 6 ngày leo núi. Nhiệt độ lạnh 5 đô F. Sau khi từ hướng nam chinh phục được Đỉnh Everest cao nhứt thế giới, Oâng Craig Van Hoy trương cao ngọn cờ biểu tượng cho cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN lên, vào ngày 17 tháng 5, năm 2004.

V́ thích làm hơn thích nói của đoàn thám hiểm, v́ khiêm tốn của người Việt móc nối, tin này đến với báo chí trễ. Nhưng hữu xạ tư nhiên hương, điều lạ ai cũng muốn biết, niềm vui đă đến với nhiều người, nhiều công đồng hải ngoại của người Việt. Xin cùng nhau chia vui và tri ơn nhà leo núi cùng những người góp công góp sức đểø y chí giưong cao ngọn cờ tượng trưng cho cuộc đấu tranh tư do, dân chủ c̣n cao hơn núi Everest, vữơng hơn dăy núi Hy mă lạp sơn.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 17, 2004

Answers

Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

***

Today, in Yahoo/Vietnam forum, there is a news CoVa`ng flied high in Iraq and were displayed by those VietnameseAmerican serving in US army there, but no Pix to prove this news , the one in Everett had no pic too :)

-- Find those pictures and Vietcong will cry :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 17, 2004.


Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

Su'ng M16

****************

-- Su'ng M16 (SungM16@yahoo.com), September 17, 2004.


Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

Cờ Vàng Rợp Trời New York, Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế

Tuyết Mai

H́nh ảnh trong Diễn Hành

Nhà nước CSVN lại thua lớn trong cuộc chiến tuyên truyền ở New York, khi Cuộc Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế -- do cơ quan Di Dân Quốc Tế tổ chức -- chỉ công nhận cờ vàng VNCH là lá cờ của người Việt yêu tự do, dân chủ. Bản tin của nhà báo Tuyết Mai ghi như sau. New York.- Trong nắng vàng hanh của một buổi chiều Thu rực rỡ, hằng ngàn đồng bào VN đă hân hoan, phất ngọn cơ øvàng ba sọc đỏ trên đại lộ Madison , New York, trong cuộc Diễn Hành Văn Hoá do Cơ quan Di Dân Quốc Tế (International Immigrants Foundation) tổ chức vào lúc 2 giờ chiều ngày 12 tháng 9, 2004 tại Nữu Ước, Hoa Kỳ. Diễn hành văn hóa quốc tế đă được tổ chức mười tám năm qua, mỗi năm một lần, đây là một cuộc tŕnh diễn đặc biệt dành cho các cộng đồng di dân ở Hoa Kỳ . Năm nay có sự tham gia của trên tám mươi cộng đồng quốc tế như Haiti, Italia, Jamaca, Maroco, Panama, Peru...có nhiều cộng đồng Á Châu tham dự như Đại Hàn, Nhật Bản, Trung Hoa, Malaysia..mỗi quốc gia tŕnh diễn nét đặc thù của văn hóa nước ḿnh qua thời trang, âm nhạc, các điệu múa dân tộc cùng cách trang trí xe diễn hành... Đến năm thứ mươi lăm, tức là năm 2000 th́ Việt Nam được mời tham gia cuộc diễn hành này. Chính quyền CSVN đă tranh đấu rất nhiều về mặt pháp lư để được chính thức đại diện cho VN trong cuộc diễn hành quốc tế này, nhưng không thành công v́ họ không phải là cộng đồng "di dân". Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch CĐVN ở New York và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức CĐVN tham dự diễn hành này cho biết có hai mươi bảy phái đoàn VN, gồm hơn một ngàn đồng hương từ Âu Châu và khắp nơi trên nước Mỹ về tham dự như: Nam Cali, Bắc Cali, Texas, Michigan, Chicago..xe diễn hành năm nay có chủ đề "Người Thượng Miền Tây Nguyên" nói lên tinh thần Kinh, Thượng một nhà. Năm nay CS đàn áp mạnh đồng bào thiểu số ở cao nguyên Trung Phần v́ vậy BTC đă chọn chủ đề này để nói lên cho cả thế giới thấy rằng đồng bào Thượng ở VN đang bị đàn áp dă man. Đây là dịp để thế giới thấy dân tộc chúng ta không có tự do tôn giáo, văn hóa. Trong lúc chờ đợi các phái đoàn chuẩn bị các đội h́nh trước khi diễn hành, đại diện các phái đoàn được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông Lai Thế Hùng, Chủ tịch CĐVN Âu Châu , đến từ Pháp cho biết, mục đích ông về tham dự cuộc diễn hành văn hóa này là để liên kết các Cộng Đồng Âu Châu cùng các CĐ ở HK cũng như khắp năm Châu để tạo cơ hội, nỗ lực đấu tranh cho tự do, dân chủ ở quê nhà. Cuộc diễn hành của phái đoàn VN được khởi hành vào lúc 2 giờ trưa, bắt đầu ở góc đường 40th & Madison Avenue, đi dọc theo đại lộ Madison mười hai blocks , chấm dứt ở góc đường 28th & Madison Avenue. Có lẽ đoàn diễn hành của Việt Nam là đông nhất, trải dài trên bốn blocks tính từ người đi đầu cho đến đoàn xe cuối cùng. Đi đầu là một phụ nữ VN cầm bản "International Immigrants Foundation Presents VIETNAM" , hai bên có hai người cầm cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH, nền vàng ba sọc đỏ. Theo sau là nhiều phụ nữ VN trong trang phục thuần túy áo dài và khăn vành cầm bảng "Vietnamese American Community" rất trang trọng và đẹp mắt. Theo sau là CĐ vùng HTĐ gồm mười sáu phụ nữ trong áo dài vàng, khăn vành vàng óng ánh và trên ngực áo choàng cờ vàng ba sọc đỏ, làm nỗi bật nét đẹp thướt tha của người phụ nữ VN. Dưới sự hướng dẫn của Giáo Sư Kim Oanh, quư bà múa quạt, trông rất ngoạn mục, được khán giả hai bên đường vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng. Theo sau là các em trong Gia Đ́nh Phật Tử "Đức Thiện" duyên dáng, xinh tươi trong áo tứ thân, vừa đi vừa múa " Cô Tấm Ngày Nay" rất dễ thương. Nối tiếp là phái đoàn Bắc Cali gồm nhiều phụ nữ mặc áo dài vàng, khăn vành vàng cùng cầm lá đại kỳ VNCH trăi rộng ra theo chiều nằm, tiếp theo là xe hoa với hai hoa hậu VN đến từ Hawai, rồi đến toán nhạc cỗ điễn, mặc trang phục hát bội. Phần chính là xe diễn hành "Người Thượng Miền Tây Nguyên", trên xe có khoảng mười bảy thanh niên nam , nữ trong trang phục đồng bào Thượng và những nhạc cụ, nhạc khí gồm những thanh tre treo nhiều đĩa đồng. Khi diễn hành các ca sĩ , nhạc sĩ trên xe tŕnh diễn những ca khúc độc đáo của đồng bào thượng, lôi cuốn sự chú ư , tán thưởng của quan khách hai bên đường. Có hơn năm ngàn đồng bào Thượng định cư ở HK. Phần đông, khoảng hơn bốn ngàn, định cư ở North Carolina. Những lucù sau này, đồng bào Thượng vùng North Carolina thường về Washington DC để tranh đấu đ̣i tự do và nhân quyền cho đồng bào Thượng ở quê nhà. Theo sau xe là hằng trăm đồng hương từ nhiều tiểu bang ở HK về, mỗi người tay phất cờ vàng, cùng hiên ngang tiến bước, đi trong niềm hân hoan, phấn khởi như đoàn quân chiến thắng đang quay về thủ đô. Khi đến khán đài chính th́ ban tổ chức của Cơ Quan Di Dân Quốc Tế trang trọng giới thiệu phái đoàn VN và có lời chào mừng. Lúc đó hằng trăm đồng hương VN đang diễn hành cùng phất cờ và hô to nhiều khẩu hiệu, thể hiện quyết tâm tranh đấu cho tự do, dân chủ và niềm tin chiến thắng. Khán giả hai bên đường cũng hô to theo "Vietnam! Vietnam!" biểu lộ nhiều cảm t́nh tốt đẹp dành cho phái đoàn VIETNAM. Nhiều người vô cùng cảm động khi nh́n thấy cả rừng cờ vàng rực rỡ tung bay phất phới trên đại lộ Madison, ở New York. Đây là niềm hănh diện lớn lao cho tập thể người Việt hải ngoại, đă đoàn kết, tổ chức được một cuộc diễn hành thật quy mô và sau bao năm lưu vong xa xứ ngọn cờ vàng , biểu tượng của quê hương dấu yêu vẫn c̣n ngạo nghễ, phất phới tung bay giữa nền trời tự do, giữa New York, một thành phố văn hóa, tài chính lớn nhất của Hoa Kỳ và thế giới. Đặc biệt trong cuộc diêăn hành này có cụ bà Lê Thị Đạm Trang, 86 tuổi, đi một ḿnh từ Arizona về New York tham dự. Trước đây Cụ bà là Nữ Quân Nhân , ngành Nữ Trợ Tá Xă Hội thuộc Sư Đoàn Một Bộ Binh, ở Huế. Điều đặc biệt nữa là Bà đă cùng đoàn người diễn hành, tay phất cờ , chân đều bước diễn hành qua mười hai blocks trên đại lộ Madison. Bà cho biết ư muốn tham dự cuộc diễn hành này là để đại diện cho các chị em Nữ Quân Nhân . Lúc xưa Bà Trưng, Bà Triệu phất cờ khởi nghĩa chống xâm lăng, th́ giờ đây bà xin phất cờ tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do và dân chủ. Sau mười chín năm phục vụ trong Quân lực VNCH , nay với từng tuổi này bà vẫn c̣n tích cực đấu tranh, thể hiện tinh thần dấn thân phục vụ cao độ của người phụ nữ VN. Trên nguyên tắc CĐVN tham dự cuộc diễn hành Văn Hóa Quốc Tế này là để giới thiệu với người ngoại quốc nét đặc thù của nền văn hóa VN. Tuy nhiên với trên một ngàn người diễn hành, trải dài trên bốn blocks của đại lộ Madison, mỗi người tay cầm cờ vàng phất phới tung bay, th́ ít nhiều chúng ta cũng gói ghém trong cuộc diễn hành văn hóa này một ảnh hưởng chính trị. Chúng ta cho người My,ơ người ngoại quốc thấy tập thể VN, mặc dầu v́ hoàn cảnh phải lưu vong xa xứ gần ba mươi năm, nhưng với truyền thống ảnh dũng của dân tộc, người Việt Nam lưu vong khắp nơi trên thế giới ngày nay vẫn đoàn kết, vẫn yêu màu cờ và Tổ Quốc, vẫn quyết tâm tranh đấu cho đến ngày quang phục quê hương. Để thể hiện cái tinh thần cao đẹp , đoàn kết, cùng chung sức đấu tranh đó, những người tham dự biểu t́nh đă hy sinh rất nhiều, về tinh thần lẫn vật chất. Hằng trăm người ở các tiểu bang xa như Cali, Texas, Âu Châu ..chẳng những bỏ nhiều th́ giờ từ xa về đây mà c̣n tự túc mua vé phi cơ. Và Ông Trần Đ́nh Trường chủ nhân Hotel Carter ở New York năm nào cũng giúp đỡ, chia sẽ những khó khăn của ban tổ chức cũng như của đồng hương ở xa về, bằng cách ủng hộ cung ứng thức ăn và chổ ở cho trên ba trăm người, trong khách sạn của ông mấy ngày. Tất cả sự hy sinh, đóng góp cao quư của các anh chị em rất đáng được đồng hương ca ngợi và ghi nhận. Trong dịp này Ông Lai thế Hùng cũng cho biết ngày hôm sau phái đoàn VN với hằng trăm người sẽ về tập họp, biểu t́nh ở trước Sứ Quán CSVN ở Washington DC, sẽ vào Bộ Ngoại Giao HK để nhờ chuyển một kiến nghị thư lên Tổng Thống Bush, ủng hộ quyết tâm chống độc tài, chống khủng bố của ông, đồng thời sẽ ủng hộ ông trong cuộc tranh cử Tổng Thống sắp tới đây. Phái đoàn cũng sẽ vào Thượng Viện HK để vận động cho dự luật Nhân Quyền và sẽ cầu nguyện trước Quốc Hội HK để tố giác, để đánh động dư luận thế giới về thảm trạng đau thương của đồng bào ta đang bị đàn áp ở quê nhà. Riêng phái đoàn CĐVN vùng Hoa Thịnh Đốn, việc tổ chức tham dự ngày Văn Hóa Quốc Tế ở New York là do Cụ Giáp Ngọc Phúc, Cựu Chủ Tịch CĐVN/HTĐ cùng Ông Bà Luật Sư Nguyễn Thế Sinh, Giáo sư Kim Oanh và nhiều anh chị em thiện chí tiếp tay. Phái đoàn Hoa Thịnh Đốn có 59 người, giờ phút chót có nhiều người phải ra về v́ không đủ chổ trên xe bus. Trong số 59 người này có ba mươi bốn phụ nữ, con số này cho thấy phụ nữ VN mang trong tim ḍng máu kiêu dũng của những vị nữ anh hùng dân tộc Trưng Nữ Vương, Triệu Ẩu, lúc nào cũng hăng say , tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng, văn hóa, chính trị.. Đặc biệt trong cuộc diễn hành này có sự tham dự của phế binh Lê Văn Hải ở Maryland, đi diễn hành bằng xe lăn và cũng có nhiều bạn trẻ thuộc nhóm sinh viên "Kết Đoàn" , ước mong trong tương lai các em sẽ thay thế cô, bác đăm nhận vai tṛ chính trong việc tổ chức diễn hành này. Xe bus đưa phái đoàn HTĐ về đến Falls Church lúc 12:30 đêm, người nào cũng mệt lă sau một ngày dài trên xe bus và diễn hành mười hai blocks trên đại lộ Madison, NY. Nhưng lúc chia tay người nào cũng biểu lộ nét hân hoan, hănh diện đă làm được một việc hết sức có ư nghĩa là giúp người Mỹ, người ngoại quốc hiểu nhiều hơn về văn hóa dân tộc ḿnh, đồng thời dương cao ngọn cờ vàng, ngọn cờ chính nghĩa của chúng ta ở New York , một thành phố lớn của Hoa Kỳ và của thế giới.-- XTC (XTC@shotmail.com), September 17, 2004.


Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

chu X trung cong , Tai sao khong choi co -ba que tren mat trang cho co ve van minh cao ca hon ? nui Everest cung con thap lam !

-- mingo (mingo@netscape.net), September 18, 2004.

Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

Khởi đầu khi Chi Bua lên trên đây, tôi tưởng rằng gặp được 1 thăng VC ăn nói khá, đại khái có 1 chút kiến thức tranh luận căn bản. Nhưng tất cả các bạn trên này đều biết hăn ta, CB, chỉ là 1 thùng rổng kêu to. Đảng đă đem tài sản quốc gia ra mướn những thằng nữa người ,nữa ngợm, khùng điên lên đây thực hiện nghị quyết 36. Đem thằng CB ra để chiêu dụ NQ 36 th́ các bạn thấy NQ này có thể thực hiện nổi hay không, hay chỉ làm tṛ hề.

Mấy thằng VC sao mà ĐÉO có thằng nào ăn nói cho có tính cách thuyết phục 1 chút. Toàn là 1 đám đá cá lăn dưa.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 18, 2004.Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

***

Cờ "3 Quẻ " chúng tôi đă cắm trên cung Trăng từ lầu rồi, khốn nỗi các anh Vẹm O có Space Craft bay lên th́ làm sao mà xem được :))))))

May try to use hang-glider :))))

-- Vietcong eat Dried Dog Shit to treat SIDA as 21st century MEDICINE :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 19, 2004.


Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

cam on em Hoi-nach da cho chung ta 1 vi thuoc doc dao chua tri Sida, hi vong chu duoc si Vo danh (dung ra la chu y ta chui dit My) hoc hoi tu chu Hoi-nach de cuu nhan do the sau nay !

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 19, 2004.

Response to Cờ vĂ ng ba sọc đỏ tung bay ở Iraq vĂ  trĂªn đỉnh nĂºi Everest

Vô Danh tôi có là 1 Y tá chùi đít Mỹ đo nữa th́ đó là niềm hảnh diện nghề nghiệp. Bổn phận cũa Y Tá là tắm rữa, chùi đít bệnh nhân, làm những việc dơ dáy nhất mà người đời chê bai. Nghề Y Tá là nghề cao qúi ai cũng tôn trọng.

C̣n Chi Bua, ăn que-phe cũa Mỹ 40 năm, tối ngày ăn no ngũ kỷ chổng đít lên trời, ăn hại đái nát. Bây giờ lại tuyên bố đang ở Mexico. Mexico thường là nơi cư trú cũa những tội phạm bị truy nả từ Mỹ, trốn vào Mexico, trồng và buôn bán x́ ke ma túy. Chi Bua chắc là rất hảnh diện với cái nghề ḿnh đang làm là: Ăn que-phe cũa Mỹ, nghèo nàn rôi phạm pháp , rồi trốn qua Mexico đi buôn ma túy.

Bọn CS chỉ biết đi buôn ma túy

-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), September 19, 2004.


Moderation questions? read the FAQ