THÀNH TÍCH DIỆT CHỦNG CỦA CỘNG SẢN : Bàn tay nhuốm máu của Hồ Chí Minh.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

THÀNH TÍCH DIỆT CHỦNG CỦA CỘNG SẢN Nhân ngày Quốc hận 30/04, tôi xin gửi đến quư độc giả trên diển đàn bài viết về tên tội đồ dân tộc HCM trích từ tập Tài liệu "Soi sáng Sự thật số 82 năm 2000 của Cụ Lê Hửu Dản".

Bàn tay nhuốm máu của Hồ Chí Minh.

Nguyên tác của John G. Hubbell

Nguyễn Hửu Nguyên lược dịch.

===========================================================================================================================================================

Lớ người Viết. Bài tŕnh bày dưới đây đă được Hubbell viết và đăng trên tạp chí Reader’s Digest số tháng 11-1968 cùng với lời giới thiệu của Trung Tướng TQLC Lewis W. Walt, Quân Đoàn 1, Nam Việt Nam (1966-1967)

Trung Tướng Walt viết :”bài tường thuật nầy đă diển tả một cách trung thực bản cht thực sự của kẻ thù tại Nam Việt Nam . Tôi đă chứng kiến cảnh một em bé trai hai tay bị chặt đứt. Tôi đă nh́n những chiếc đầu người bị bêu trên đầu cọc và những thân h́nh bụng bị mổ toang ra . Trong 2 năm phục vụ tại Nam Việt Nam, cùng sát ca’nh chiến đấu và làm việc với lực lượng của miền Nam, tôi học hỏi được rằng các sự khủng bố của cộng sản trong bài nầy không phải là các biến cố tai nạn chiến tranh lẻ tẻ mà là do một chương tŕnh tàn sát có chủ định sẵn, và đó là lư do khiến chúng tôi đă đáp ứng lại lời kêu gọi trợ giúp của Nam Việt Nam mà chúng tôi tin những nổ lực cứu giúp quốc gia nầy của chu’ng tôi rất đáng giá, cần thiết, và chủ yếu”.

Viên xă trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng, một trong các đứa con của hai người, một bé trai mới 7 tuổi, đă bị mất tích từ bốn ngày, họ t́m đến Trung Tướng Lewis W. Walt để cầu cứu v́ tin rằng đứa bé đă bị Việt Cộng bắt cóc, rồi th́ đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy băng qua các đồng lúa để trở về làng. Thằng bé vừa chạy vừa khóc. Mẹ nó chạy vội ra, ôm lấy nó vào ḷng. Cả hai bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt và trên cổ có đeo một cái bảng có ghi những ḍng chữ cảnh cáo cho cha nó. Nếu ông ta hay bất kỳ người nào trong làng cả gan đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử tới sẻ chịu những điều tệ hại hơn nữa cho các đứa con c̣n lại của ông ta.

Tại một xă khác không cách xa Đà Nẳng là bao, Việt Cọng cũng đưa ra lời cảnh cáo tương tự. Tất cả những người dân được tập trung lại trước nhà viên Xă trưởng, kể cả người vợ của ông ta đang bụng mang dạ chửa và bốn đứa con để chứng kiến cảnh khủng bố dả man của bọn chúng . Lưởi ông Xă trưởng bị cắt , và hạbộcũa ông ta cũng bị thiê’n rời ra, đem nhe’t vào trong mồm trầy trụa máu rồi khâu lại.Trong khi ông ta chết, bọn VC xoay ra hành hạ bà vợ bằng cách dùng dao rạch bụng bà ta ra. Đứa trẻ 9 tuổi bị chúng dùng một que nhọn xuyên qua từ tai bên nầy sang tai bên kia. Hai đứa kia cũng bị giết chết một cách tương tự. Chỉ c̣n đứa bé gái 5 tuổi được bọn chúng cho thoát chết, rồi nó chỉ c̣n biết cầm tay người mẹ đă chết mà gào khóc.

Trung Tướng Walt đă đến trụ sở một quận lỵ, một ngày sau khi quận này bị VC và bộ đội miền Bắc tràn ngập. Một số binh sĩ VNCH không bị chết trên chiến trường đă bị bắt. Chúng trói những binh sĩ này lại rồi bắn vào mồm hay vào sau gáy họ. Vợ con của họ và trẻ em mới 2 hay 3 tuổi, bị bọn chúng đưa đi diểu hành trên đường phố trần truồng trước khi bị chúng đưa ra hành quyết. Có người cổ họng bị cắt đứt, có người bị chặt đầu hay bị mổ bụng, xác họ được đem bêu trên các hàng rào kèm theo với những tấm bảng cảnh cáo dân làng, nếu tiếp tục ủng hộ chính quyền Sàigon, cũng sẽ bị chung một số phận tương tự. Những hành động khủng bố như vậy không phải là những hành động lẻ tẻ mà là do một chính sách có chủ định sẵn cũa chúng.

Trong khi đó, có những người thơ ngây và chống đối Hoa Kỳ trên khắp thê’ giới, v́ bị mê hoặc bởi những luận điệu tuyên truyền của Cộng Sản , nên đă đánh trống khua chiêng, rêu rao chống lại cái họ gọi là tính chất vô luân của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Nam Việt Nam như oanh tạc bằng không quân hay xử dụng tới bom Napalm (thực ra rất hạn chế cho những truờng hợp thật cần thiết mà thôi) gây ra nhiều thiệt hại cho dân chúng, ngày cũng như đêm, trong nhiều năm chinh chiến. Cộng Sản đă chỉ nêu nhiều hành động mà chúng cho là tàn bạo, dă man của miền Nam Việt Nam nhưng đă quên rằng chính chúng đă phạm vào những tội ác kinh tởm ghê gớm . Tính tới cuối năm 1967, chúng đă phạm vào khoảng 100,000 trường hợp khủng bố, chống lại người dân miền Nam Việt Nam qua những chuổi dài hành động bạo tàn vô tận như tra tấn, sát hại chẳng khác ǵ dươ’i thời đại của Đức Quốc Xă .

Những hành động khủng bố được bắt đầu từ khi lănh tụ độc tài Hồ Chí Minh củng cố được quyền lực tại miền Bắc, trước ngày lịch sử 1954 chiến thắng Pháp tại Điện Biên Phủ , Hồ đă cho thi hành một chiến dịch tàn bạo đối với chính nhân dân của ỵ

Hầu hết tại các làng mạc miền Bắc, những đoàn cán bộ vơ trang điều động dân chúng tới để chứng kiến những vụ tự thú của các địa chủ mà chúng cho là cường hào ác bá. Rồi th́ tới lượt các nhà trí thức, các giáo viên, nói tóm lại tất cả những ai co’ thể là nguồn chống đối mai sau này, cũng được chúng gom lại để làm bản tự thú về những tư tưỡng lầm lẩn trong quá khứ.

Tiếp theo là những ṭa án nhân dân được thiết lập để xét xử họ. Có nhiều trường hợp các nạn nhân đă bị hành quyết, bị chặt đầu hay bị hành hạ, trói tay, trói chân thẩy xuống các hố tập thể và vùi đất, đá lên cho tới chết.

Hồ lại c̣n tái diễn những hành động khủng bố này từng định kỳ một. Có khoảng từ 50,000 và 100,000 người được coi như đă bị giết chết một cách tàn nhẫn trong các cuộc tắm máu như vừa kể trên. Trong thập niên 1950, Hồ cũng đă dẹp tan những cuộc nổi dậy tại Bắc Việt Nam, đặc biệt nhất là vụ nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tháng 11 năm 1956, và ngay cả tại Nam Đàn là nơi sinh quán của họ Hồ. V́ dân chúng nổi lên chống lại sưu cao thuế nặng, nên Hồ phải đưa quân đội tới đàn áp. Khoảng 6,000 nông dân, không vỏ trang, đă bị tàn sát.

Sau khi đă củng cố được Miền Bắc rồi, Trung Ương đảng Bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam họp tại Hà nội ngày 13 tháng Ba năm 1959 đưa ra quyết định phải có hành động chống lại Miền Nam Việt Nam, hợp lực với những cán binh nằm vùng đă ở lại Miền Nam sau khi Phàp thất trận năm 1954. Nhiệm vụ loại bỏ các nhà lănh đạo tại Miền Nam, thanh toán tất cả những ai có thân nhân phục vụ, trong quân lực VNCH, ca’c nhân viên dân chính, cảnh sát, hoặc tất cả những ai không chịu đóng thuế cho chúng.

Một du kích quân VC bị bắt đă cho biết các hoạt động của nhóm 8 người của y tại các làng mạc miền Nam như sau : Lần đầu tiên chúng tôi vào làng này, chúng tôi đă hạ sát 4 người đàn ông mà huyện uỷ của chúng tôi nói họ là những phần tử phản động rất nguy hiểm đối với chúng tôi.Môt người đă theo Pháp, tham gia vào trận chiến chống lại chúng tôi và rồi bây giờ lại ủng hộ chính quyền miền Nam. Một người khác đă có cảm t́nh với quân đội chính phủ và 2 người khác là địa chủ và họ đă bị chặt đầu.

Trung Tướng Walt cũng cho biết về chính sách cách mạng của Việt Cộng khi chúng vào hai ngôi làng khác. Trong một trường hợp, một em bé gái 15 tuổi đă cung cấp tin tức của Việt Cộng cho toán TQLC của Tướng Walt, em đó sau này bị VC bắt cóc đem vào rừng, hành hạ, tra tấn trước khi chặt đầu em, như để cảnh cáo cho những người khác trong làng. Những kẻ sát nhân kia không ai khác là người anh ruột của em bé gái nạn nhân, cùng với 2 đồng chí của ỵ

( c̣n tiếp một kỳ Thành tích diệt chủng của Cộng Sản )

______________________________________________-- (Viet_Nam@Quê-Hương.govt), September 17, 2004


Moderation questions? read the FAQ