Những chuyện rợn người từ thuốc lào

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những chuyện rợn người từ thuốc lào 14/09/2004 11:53:07 PM GMT +7Người miền Bắc, miền Trung c sở thch lu ời là ht thuốc lào. Tưởng chỉ là th vui nho nhỏ, ngờ u sau khi thuốc mờ mịt và tiếng rt giòn giã c những cu chuyện kh tin ến bàng hoàng. i khi ci gi phải trả cho một iếu thuốc lào là qu ắt

Người bà con ở Thanh Ha c vẻ ngoài khắc khổ, tuổi gần 40, kể lại cu chuyện cch y gần 30 nm. Cha c nghiện thuốc lào từ hồi trẻ, lấy vợ rồi ng vẫn ht nhiều, mỗi ngày mấy chục iếu. Một hm c i chơi về, thấy cha ang m cổ, mồm h hốc cố thở nhưng khng ược, mắt trợn tròn lên với tay về pha c một cch tuyệt vọng. C b 10 tuổi chưa kịp hiểu chuyện gì, ng ã ngã vật xuống, bên cạnh ci iếu cày nghi ngt khi. C la lên, hàng xm chạy sang thì ã muộn, ng ã chết do sặc khi thuốc. Tuổi thơ của c bị m ảnh bởi khi thuốc, cho nên by giờ trong nhà c khng ược php c khi thuốc.

Chết vì sĩ diện

Người già ht thuốc lào ã ành, nhưng học sinh, sinh viên ht thuốc lại ang trở thành một hiện tượng phổ biến. Cậu bạn của ti l luận: Ht thuốc lào nng cao... sĩ diện! Mày bảo tao ang là sinh viên, c ci gì ể sĩ diện ngoài ci này! Cứ ngồi qun cc thỉnh thoảng rt cho kêu vào xem, khối thằng nhìn bằng con mắt knh nể...!.

Về Thanh Ha, vào nhà một người bà con chơi ng dịp rằm, ti ngạc nhiên thấy chủ nhà ốt vàng mã, trong c cả một chiếc iếu cày bằng giấy kch thước như thật. C vừa ốt vừa lẩm bẩm: Vì ci này mà cha ã bỏ con i, by giờ con ốt n cho cha y!.

Cùng suy nghĩ như vậy, N.V.T quê ở Vĩnh Phc ã mang sĩ diện và tuổi trẻ về thế giới bên kia. Thi trượt ại học nm ầu, cậu lên huyện n thi. Ở y, cậu chứng kiến cc anh ht thuốc lào tại qun cc. Thấy hay hay, cậu thử ht, lần ầu ho sặc sụa, nước mắt chảy ra như khc. ược àn anh ộng viên, cậu ã biết thế nào là say thuốc lào trong một buổi sng trước khi i học thêm. Mắt mờ, ầu c chong vng, cậu nằm vật xuống chiếc ghế, mồ hi nhỏ từng giọt trên trn, tim ập dồn dập. Nm pht sau cậu tỉnh lại, cảm thấy ơn ớn cơn say kiểu như vậy, nhưng một tuần sau, T. vc một ci iếu cày về phòng. Một buổi sng, cậu nn thuốc thật chắc, ko bật gas to hết cỡ rồi chm thuốc. Cậu ang rt su nửa chừng thì thằng bạn cùng phòng ịnh trêu cậu, liền vòng ra pha sau ập mạnh vào lưng cậu. Ngay lập tức T. bị sặc khi, khng thở ược, ngã ln ra sàn nhà, ớ... Cậu bạn thấy vậy, tưởng T. ùa, càng cười to hơn. Tiếng cười tắt khi cậu khng thấy T. ngồi dậy, mà m cổ cố thở ra một lc rồi trợn mắt lên, khng giãy giụa nữa. Cậu bạn t hỏa kêu người ến thì ã muộn. T. ã ra i.

Chờ chồng i vắng, em li iếu xuống

Chị M.T.H. ở Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Ha. Những người dn vùng biển này vẫn nhớ cu chuyện của chị ể rn con chu khng dnh vào iếu m. Từ b chị ã quen với mùi khi khi ngồi trong lòng người cha nghiện thuốc lào nặng. Lớn hơn một cht, khi cả nhà i vắng, chị li iếu cày ra thử, lần ầu sặc, lần sau say qu chị nằm lun ra sàn nhà nhưng 5 pht thì tỉnh dậy. Thay vì sợ, chị lại thấy th vị với cảm gic và chị ã nghiện thuốc lào.

Khi chị lấy chồng, chàng rể nhìn thấy mấy vết sẹo trên người chị. Hỏi ra chị khai là do một số lần say thuốc lào bị ngã. Anh bắt chị bỏ thuốc lào nhưng chị vẫn ln lt ht khi chồng i vắng. Một lần ang nấu bếp, thèm thuốc qu, chị lấy ci iếu giấu trên gc bếp xuống. Chị nhồi một viên thuốc thật lớn vào iếu rồi lấy que củi chm thuốc. Say thuốc qu, chị ngã ra, tay cho lun vào bếp lửa ang chy. Khi chị li tay ra thì n ã phỏng nặng rồi. Chị bèn nhng tay vào bình nước mắm. ng lc , chồng chị gọi i bốc phn chuồng lên xe ể chở ra ruộng. Chị khng dm ni với chồng mà cứ chịu au làm việc.

Ngày hm sau, vết phỏng ã bị nhiễm trùng nặng, vì sợ chồng mắng nên chị chỉ bi qua loa t thuốc. Một thời gian ngắn sau, vết nhiễm trùng bị hoại tử, lc này chị mới ni thật với chồng con rồi lên bệnh viện. Cc bc sĩ ã phải tho khớp cả 3 ốt tay nhỏ, 2 ốt ngn trỏ và 1 ốt ngn ci. Bàn tay phải của chị by giờ trng dị dạng. Chồng trch chị c sở thch kh chấp nhận, nhưng vẫn ể chị ht thoải mi, vì anh khng muốn xảy ra thêm một tai nạn ng tiếc nào!

iếu cày nguyện hồn ai!

Sau khi lấy chồng, vì ngại nên thỉnh thoảng chị N.T.H.N mang iếu ra chi nhà bếp ht cho thỏa cơn thèm. Nhưng iếu cày c tiếng rt. Ngồi trong nhà, chồng cũng pht hiện và mắng chị. Anh khng hiểu rằng lỗi khng hoàn toàn do chị, ci ấy còn do sức hấp dẫn của iếu cày, của tuổi thơ nghe tiếng iếu và ùa nghịch với làn khi trắng hư ảo mỗi lần bố chị ngồi ht. Chồng cấm, còn chị vẫn thỉnh thoảng lò dò như trộm ể ht. Một lần bên bếp lửa chy lớn ang un nồi cm lợn, chị say thuốc ngã vào . Chị bị phỏng qu nặng nên ã khng qua khỏi...

Những trường hợp trên y chỉ là hãn hữu trong số ng người ht thuốc lào. Dẫu sao, thuốc lào vẫn ã và ang là th thưởng thức của nhiều người. Ở thủ c nhiều qun cc, nếu ai ể sẽ thấy qun nào cũng c một chiếc iếu cày ặt ở một gc. Cốc trà nng và một gi thuốc nhỏ, mở ầu cu chuyện bằng tiếng rt thật kêu người ta thấy thn thiện với nhau hơn. Bên cy iếu, cc cu chuyện say thuốc lào vẫn thường xuyên ược kể, từ việc say nhẹ nhàng ến chuyện kinh hoàng như trên. N gp phần nhắc mọi người, trước khi chm m vào nõ iếu, hãy dừng lại một khoảnh khắc ể suy ngẫm..

Nguyễn Quyết-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 16, 2004

Answers

Ui giời ..!! by giờ x ke thuốc lắc đầy ra .. ni khng hết chuyện hay sao m li ci điếu cy vo đy lm ch g .. Nhảm b cố..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), September 16, 2004.

ihihhii tui thay lau lau post 1 chuyen vui len ddoc cho ddo nham chan

voi lai trong dday BAC KI nhieu qua....

hahahaah

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 16, 2004.


Thuốc lo hay thuốc no khi nhập vo MNVN được đổi tn l thuốc r . Ni về ci tc động của thuốc lo th rất nhiều ,th dụ nước trong ấm thuốc lo c thể trị những vết ghẻ v nồng độ khử trng rất cao .

Ti chưa đọc một bi bo Ty u nghim cưu về thuốc lo ,ti nghĩ nếu họ nghim cứu họ sẽ ngặt nhin v cch lm đng tụ chất "nicotine" giống như biến chế thuốc phiện ra bạch phiến .

Thuốc lo độc hại hơn thuốc l c thể gấp 10 lần v cần phải nghim cứu kỹ lưỡng v phổ biến rộng ri trong dn chng về tc hại của n .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 16, 2004.


Moderation questions? read the FAQ