Đảng và Nhà Nước đă làm được ǵ cho thương binh, gia đ́nh liệt sĩ và cu8.u chiến sĩ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Việt Nam đă thống nhất và hoà b́nh, Đảng là Nhà nước và Dảng cũng là chính phủ , quốc hội không do dân bầu, đă làm được những ǵ để soa dịu sự mất mát của những cộttrụ trong gia đ́nh đă bị cuộc chiến mà Hồ cùng Đảng CSVN gọi là cuộc chiến tranh thần thánh để giải phóng miền nam đang sống ấm no và hoà b́nh.

Hơn 3 triệu thanh niên miền bắc đà được Hồ, Lê Đức Thọ, Lê Duẩn nướng vào lo chiến tranh Ư thức hệ đội lốt trong ca"i vỏ bọc Giải phóng miền nam, it' nhất 3 triệu gia đ́nh miền bắc đă mất đi nhừng cột trụ để đi làm và nuôi gia đ́nh, trong cuộc chiến sau các trận đánh biển người, là ~ Xac cán binh c̣n non choẹt độ 15 - 16 trên ḿnh các em là 1 cây AK-47 làm hay copy của nga từ CHICOM với chỉ duy 1 băng đạn báng cong 30 viên, các tù hàng binh bị bắt đều run sợ v́ thuốc tăng cường độ là 1 loại alcohol có mầu đen ccác em phải uống trước mặt các cán bộ chính trị trước khi các em bi xua vào mặt trần trong chiến thuật biển người phía sau là các họng Đại liên RPK phía trước là súng của phía VNCH các em chỉ ko có 1 lối thoát, trước khi tiến đến vị trí VNCH các bộ đội đă bị phi pháo đánh cho nát đội h́nh và phân tán nên dễ bị đẩy lui, có nhiều đại doàn trên đường vượt trường sơn vào nam đă bị chúng bom B-52, AC-130 kho vào nam đơn vi. đă bị sứt mẻ đến 60% hay lớn hơn.

Cuộc chiến nào cũng có liệt sĩ, thương phế binh và cựu chiến sĩ cách mệnh may mắn trở về với gia đ́nh, phần nhiều cở thể đă bị hủy hoại không c̣n đủ sức đi cầy bừa hay làm những việc b́nh thường để dúp gia đ́nh, cụ thể hơn các cựu chiến sĩ hết chiến tranh trở về đà không được Đảng đê? ư dúp đỡ để trở về đời sống dân sự. Họ bị bỏ quên hay cố y" la~ng quên nhừng trách nhiện của Đảng đối với những người đà phí tuổi thanh xuân vào nam phục vụ mộng bành trướng chủ nghĩa. Để sau khi vào miền nam các cán bộ bộ đội mới thấy sự tuyên truyền của đảng về miền nam là không đúng sự thật, trước mắt những người chiếm đóng mà các kư giả ngoại quốc thiên tả c̣n ở lạo Sá G̣n sau 30-4-1975 như Olive Todd, Kư Giả Thiên TaƯ Đại Lợi... đều không gọi sự chiến thắng miền nam là cuộc giải phóng v́ MTGPMN đă bị khai tử ngày 1-5-1975 trong cuộc diễn hành mừng chiến thắng Nguyễn Thị B́nh và Nguyễn Hữu Thọ có hỏi lê Duẩn 1 câu, họ ko thấy qua6n MTGPMN đâu, Duẩn trả lời 1 câu ra6't ngắn đất nu8ớc đă hoà b́nh khong cần đến MTGPMN và quân giải phóng nữa họ đà được xát nhập vào nước CHXHCN rồi, cờ th́ là đỏ sao vàng. Sau cuộc diễn hành các kư gia thiên tả nay đă hiểu cuộc hciến Việt Nam ko là 1 cuội nội chiến mà là 1 cuộc chiến do nhỮng người theo dáo điều Mac - Le đà vâng lênh Kremlin đi làm nghĩa vụ quốc tế mà thôi.

Về các c'an binh, gia đ́nh liệt sĩ, thương binh họ đă bi. đảng que6n đi như họ không hiện diện trong xă hội của sứ CHXHCN Viêt Nam, họ bị ruồng bỏ, khinh bỉ kho6ng 1 thước đất để cắm dùi, trong khi Đảng các Quan chức lớn và Gia Đ́nh càng ngày càng giầu sụ tiền và của cải đến cả tỷ Mỹ Kim, con cái họ th́ chơi bời đi ngoại như đi chẩy hội quanh năm suốt tháng vậy th́ sự trả ơn cho các người có công với đảng cũng bị bo? quên th́ c̣n đâu là chính danh, chính ngĩa để trị dân chị nước, có một lần tôi ra miền bắc chỉ thấy sáng ra các bà cụ vợ liệt sĩ, các thiếu nữ conliệt sĩ thương binh, cựu chiến sĩ đứng ở cầu. ở đường xe ho?a để bán rau bán cỏ mà sống nhưng cũng không đủ sống tôi và chị tôi lại cho các bác mỗi người 20 đôn họ mừng lă'm họ cám ơn dối dít, v́ 1 ngày họ chỉ kiếm ra chưa đến 1 đôn .

Tôi trở về mà ḷng băn khoăn về 1 tương lai cho dân đen Việt Nam và các gia đ́nh liệt sĩ, chiến sĩ, thu8ơng binh bị đang lu8o8`ng gạt va bỏ quên trong 1 thiên đường CHXHCN .

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 15, 2004

Answers

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Me may tao la con Cong san day! Tao chang co gi that vong ve che do ca va thuc te thi da bi may noi xien noi xeo. Doc bai cua may that dang buon cuoi, cuoi cho cai ngu CON CHO DAI nhu may! Ve Viet Nam thuc te ma coi. An ninh Viet Nam thuoc hang thu 3 Chau A do thang cho sau Singapore & Hong Kong, con kinh te, giao duc tang truong deu! That vong va xi nhuc vao mat may!

-- Thanh nien Viet Nam (daisy_mu_quang@yahoo.com), September 15, 2004.

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

1 Con Heo Khen Chuong Heo Thom-- vietnamtintuc (Congsansvietnam@yahoo.com), September 15, 2004.

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

cu' in cho nhieu may to` giay toilet chui` dit' " gia dinh` co cong voi cm" ....roi phat cho moi em 1 to` treo long lay trong nha` la` xong...vui ve ca lang`

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 15, 2004.

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Thanh niên mù Việt nam Công An mạng nùng th́ biết ǵ sự sống bần hàn cơ cực của dân mà nói truyện, chỉ mơ mơ màng màng phục vụ các thủ lợn da6n chết mặc baỵ Tiền các thầy bỏ túi, mở mồm là quen cái thói tr.ch thượng xem dân như cỏ rác, chỉ có đỉnh ngu trí tuệ mới là kho6n như những con heo.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 15, 2004.

Response to Đảng và Nhà Nước đã làm được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ và cu8.u chiến sĩ

vietnamtintuc,

Không phải heo khen chuồng heo thơm, mà là con thằng chủ ngục khen cái nhà tù của cha nó là " An ninh" và "tăng trưởng đều" .

Súng M16

********************

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), September 15, 2004.Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Súng M16 chơi chữ hay quá. 5 star

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 16, 2004.

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Đây là cái giá phải trả để xâm chiếm MNVN :

"MB co hy sinh 3 trieu thanh nien vi chien tranh va gia dinh cua ho hien nay co kho so nhu the nao ."

Và họ được nhà nước CHXHCN đền ơn :

" ho cung con duoc cai tieng thom la nhung nguoi hy sinh vi nghia ca thong nhat dan toc " cộng thêm giấy ban khen "gia đ́nh liệt sĩ"

Hàng ngày họ được cung cấp bánh vẽ "đập lập ,tự do " và nước uống "lư thuyết cộng sản" tối đa theo khả năng hội nhập .

Được trả lương bằng "thành quả học tập và đả thông tư tuởng" .

Đó là một ân sủng của đảng dành cho họ ,niềm hănh diện của cách mạnh chân chính chứ đừng mơ tưởng ,hũ lậu như bọn cán bộ tai to mặt lớn ăn đôn dơ bẩn của đế quốc Mỹ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 16, 2004.


Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Này cái thằng thủ lợn 'hậu môn' (shithole =hậu môn = lỗ đít) văi ra cái ǵ mà dơ bẩn thối tha thế ! Ăn hốc cái ǵ bẩn táo tợn mà cho ra những thứ kinh khiếp thế kia !!! Đề nghị thủ trưởng thủ lợn cho thằng thủ lợn 'lỗ đít' cái giấy giới thiệu để vào trường tư tưởng HCM học cho nó rạng rỡ cái thủ lợn ra nhá !

Lỗ đít nói chí phải đấy, 'đă thua CS chạy ỉa cả ra quần' mà c̣n tuyên bố loạn xạ. Thế sau cái tháng tư, bảy mươi nhăm 'lỗ đít' có vào tiếp thu và dọn cái băi ỉa ra quần do bên kia để lại không vậy ? Có hốc được kha khá các thứ vương văi để lại trên đường phố Sàig̣n không ? Các cán các cấp trong đơn vị tớ tên nào tên nấy vào miền Nam được 1 bữa no nê !!!

Các thủ lợn trong tỉnh nhà lăo thằng nào thằng nấy trở làng nghêng ngang về như đoàn quân đi làm thổ phỉ mới về, hớn hở như mặt lở sơn với chiến lợi phẩm : đài bán dẫn, đổng không người lái và xe đạp tư bản....

Cái chuyện ỉa ra quần chỉ là hiện tượng trong chốc lát, như tháo dạ chẳng hạn ! C̣n BẢN CHẤT của cái 'lỗ đít' th́ là làm tốt cái công tác phun và văi cái thứ dơ và xú uế ! Lỗ đít đang làm đúng cái chức năng của 'lỗ đít' đấy chứ.

Nếu 'lỗ đít' có muốn văi... ra th́ cũng phải t́m chỗ mà văi nhá ! Không thể thiếu tác phong như thế được ?!?! Không khéo văi không cơ sở lại thêm một vài thằng nữa trong cơ quan dẫm phải, lại thêm vài cái 'lỗ đít' nữa vào đây phun ra th́ chắc là nhà bác VAS phải xăn tay áo mà dọn chúng ra khỏi đây cho bớt ô uế vậy hôi tanh vậy.

Chả trách bác VAS cứ ậm oẹ đ̣i xin nghỉ việc. Tội nghiệp nhà bác VAS !!! Lần tới đề nghị nhà bác bắt cái thằng thủ lợn luộc 'lỗ đít' ra dọn cho nó sạch, cái thằng chỉ biết 'ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt, văi địt quanh năm" chả ra cái thể thống ǵ xất.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 16, 2004.


Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

Thủ trưởng đă chúng tuyển kỳ thi nhập học Đại Học Học Đại Đứng Đường Tư Tưởng HCM rồi tài hùng biện chỉ có đồ xu" uế thôi vĩ đầu óc c̣n đặc như cement, mắt heo, mồm như cái phao câu gà, mặt như cái bàn toạ ấy mở mồm là vương văi đầy cám xu'. Chả học hiêu? lịch sử ǵ sấc, th́ c̣n làm ăn ǵ 1 lũ kư sinh trùng trong xă hôi đồi chụy do Hồ chủ tịt rựng lên, rơ đồ ba dọi. Trên đơ1i này sao Thủ trưởng không hy sing cho đảng ta để vợ con được bác và Đảng bù nh́n nhận làm Gia Đ́nh Liệt sĩ đi, chỉ súi trẻ ăn cứt gà thôi nay th́ bóp hầu bóp cổ ăn chặn cơm chim của Gia Đ́nh Liệt sĩ thôi ba cái thằng cám hấp nhát như thỏ đế ăn hại như chúng mày dân gian ai họ cũng khạc nhổ vào mặt cho ấy 1 bọn ba que xỏ lá ăn cướp cạn. Thế th́ đảng chỉ toàn bọn có cái mồm như cái hậu môn của bà lang chọc à, rơ 1 lũ đần dộn trông ngườii với ngợm nhu8 1 lũ khỉ giă nhân.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 16, 2004.

Response to Đảng vĂ  NhĂ  Nước đĂ£ lĂ m được gì cho thương binh, gia đình liệt sĩ vĂ  cu8.u chiến sĩ

“QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN” Đă Hy Sinh V́ Ai?

Cựu Tù

“Quân Đội Nhân Dân”, một lực lượng vũ trang của chế độ độc tài đảng trị của cái gọi là “Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” ngày nay, là những người đă hy sinh v́ ai trong cuộc chiến dai dẳng từ 1959 đến 1975. Ngày nay, v́ ai họ phải tiếp tục hy sinh vô lối?

Ai cũng biết trong chiến tranh lạnh, Việt Nam đă bị chia thành hai miền Nam Bắc. Miền Bắc “xă hội chủ nghĩa” nằm về phe cộng, và miền Nam quốc gia nằm về phía thế giới tự do. Trong cuộc tranh chấp này, người dân Việt Nam hai miền đều bị hy sinh. Khổ nhất là người dân Việt Nam phải vướng trong cảnh chiến tranh huynh đệ tương tàn. Về phía quốc gia của miền Nam, cuộc chiến ḥan ṭan là để tự vệ khỏi sự xâm lược của miền Bắc. “Quân Đội Nhân Dân” của miền Bắc xâm nhập miền Nam chiến đấu theo sự lừa phĩnh của đảng cộng sản Việt Nam, lợi dụng ḷng yêu nước của nhân dân, đă gây ra biết bao nhiêu thiệt hại về sinh mạng. “Sinh Bắc tử Nam” đă là sự thật phũ phàng đối với những ai đă từng gia nhập cái gọi là “Quân Đội Nhân Dân”. Họ bắt buộc phải chiến đấu. Họ đă chiến đấu theo lệnh của đảng. Họ đă hy sinh rất nhiều, hơn cả triệu người. Họ đă để lại sau lưng họ cha mẹ già, vợ trẻ con thơ. Thậm chí, họ đă chiến đấu đến tầng lớp chưa thành niên v́ động viên chỉ mới 16 tuổi. Nếu Mỹ đă cương quyết ủng hộ miền Nam tự do được thêm vài năm nữa th́ nguồn nhân lực chiến đấu được của miền Bắc sẽ khô cạn. Chỉ c̣n ông già bà lăo ở nhà lo ruộng vườn, ăn độn khoai sắn, rách rưới tả tơi trong cảnh bần hàn. Miền Nam đă buông súng để chấm dứt cuộc chiến ng̣ai ư muốn của ḿnh. Miền Bắc hoan hô chiến thắng. Đảng cộng sản Việt Nam dành công, cho là nhờ sự lănh đạo sáng suốt của đảng mới đem lại vinh quang. “Quân Đội Nhân Dân” đi dần vào bóng tối... Khi về địa phương sinh sống - nếu c̣n cái mạng để về- th́ tại địa phương, họ chỉ là anh bộ đội, phải nhất nhất nghe lệnh của đảng viên cộng sản đang lănh đạo trong thôn ấp, phố phường. Người lính đă từng xă thân trên trận mạc chỉ c̣n là một người dân vô sản, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm, một khi đă “phục viên”. Nếu có ra vẻ anh hùng, không chịu sự chi phối của đảng ở địa phương th́ ngồi tù là cái chắc. Chỉ có những đảng viên mới vào các ghế chức sắc của chánh quyền, của công an, để hưởng phước thời b́nh. C̣n lại đều đành cam chịu cảnh bần cùng sẵn có của cái gọi là “nhân dân Việt Nam anh hùng”. Rồi chiến tranh Cambuchia, rồi chiến tranh với Trung Quốc vào năm 1979, người bộ đội lại phải lên đường để tiếp tục hy sinh. Họ sinh ra là để hy sinh cho đảng sống, cho đảng giàu. Họ là những tôi tớ bất đắc dĩ của đảng. Trước kia, họ đă ra tay giết đồng bào Việt Nam miền Nam để cho đảng lớn tiếng lập công. Sau đó, họ lại hy sinh cho đảng bành trướng thế lực sang Cambuchia, v́ theo đảng, “môi hở răng lạnh”. Trung Quốc đang xây dựng đầu cầu ở Cambuchia nên nào có thể làm ngơ để cho Việt Nam phỏng tay trên. Và v́ thế, Trung Quốc đă cho Việt Nam một bài học, và những ai trong bộ đội lại phải một lần nữa hy sinh cho đảng.

Nói tóm lại, từ trước tới giờ, bộ đội chỉ là con vật hy sinh cho đảng được càng ngày càng vẻ vang và sung túc. Sau khi hạ màn, bộ đội trở về lối sống chân lấm tay bùn, không được hé miệng dù không hài ḷng. Dù không hài ḷng cho chính ḿnh, hay cho nhân dân, bộ đội không có quyền lên tiếng. Tướng Trần Độ là một trường hợp điển h́nh.

Đó là nói đến những người trong “Quân Đội Nhân Dân” của miền Bắc trước kia. C̣n những người đă nằm trong tổ chức “kháng chiến”, “nổi dậy” ở miền Nam để làm nồng cốt chiến tranh du kích, tiên phong dẫn dắt bộ đội chính quy miền Bắc xâm lược miền Nam, họ c̣n bị khai trừ tàn nhẫn hơn nữa. Họ là những người mà theo chế độ cộng sản phải được gửi đi “học tập cải tạo” trước cả “ngụy quân, ngụy quyền”. “Câu Lạc Bộ Kháng Chiến” với Đại Tá Trần Bạch Đằng vừa lên tiếng th́ đă bị tiêu trừ trong trứng nước. Chỉ v́, theo đảng, họ chẳng có công ǵ cả. Họ không thể đ̣i hỏi có một chỗ đứng trong chính quyền. Tất cả đều do trung ương sắp xếp. Tất cả phải do cán bộ miền Bắc chuyển vào miền Nam để cai trị miền Nam, coi như đó là đặc quyền đặc lợi của kẻ chiến thắng. Những người ở miền Nam “nổi dậy” chống VNCH và làm đầu cầu cho cuộc xâm lược đều phải bị khai trừ v́ họ làm trở ngại cho sự thống nhất thống trị của đảng trên khắp đất nước. Sự hy sinh lớn nhất của họ trong kỳ Tết Mậu Thân đúng là trường hợp “mượn dao giết người” của cộng sản. Đảng cộng sản nghĩ rằng sau trận đó, họ có thể chiến thắng và không c̣n cần đến “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam” nữa. Tất cả những tiếng ác do cộng sản chủ trương đều quy trách cho “Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam”. Vinh quang chiến thắng sau cùng chỉ của riêng của đảng cộng sản Việt Nam.

Trong thời b́nh, “Quân Đội Nhân Dân” vẫn được duy tŕ -v́ chẳng lẽ trong một nước lại không có quân đội- nhưng ngân sách dành cho quân đội đó lên đến 2.5% ngân sách cả nước. Con số đó không phải lớn trong các nước khác, nếu tính đủ thứ chi phí về quân dụng, về vũ khí đạn dược, xăng dầu, về doanh trại và ăn mặc, lương bổng. Nhưng ở Việt Nam, cái ở, cái ăn, cái mặc đều phải tự túc như hồi nào tới giờ tù cũng phải tự túc cái ăn cái mặc, c̣n dư ra đóng góp nuôi cai tù nữa. Lương bổng th́ bằng tiền túi xài trong một kỳ về phép thăm gia đ́nh, c̣n gia đ́nh cũng chẳng liếm láp được ǵ. Một quân đội rẽ tiền! Nhưng sở dĩ phải “bắt lính” v́ có nhu cầu của đảng. Một khi xă hội có vẻ không yên, đảng lo chống đối, đảng bèn “hốt” những thành phần chống đối ở địa phương bắt họ làm “nghĩa vụ quân sự”, nghĩa là đ̣an ngũ hóa họ, nghiêm trị họ theo “luật nhà binh”, hay “luật thời chiến”, không tuân bắn bỏ, không cần phải ṭa án, không cần phải nhốt tù, không cần phải phí công. Bộ đội là phải xa nhà, ở nhà cha mẹ vợ con phải cố sống dù phải mất một tay lao động chính dâng cho đảng.

Nhiều đại công tác đang chờ bộ đội, những người trai đang sức lớn và nhiều máu nóng anh hùng. Đường cao tốc Trường Sơn, nơi đó đă từng vang danh “Đường Ṃn Hồ Chí Minh”, đó là nơi sẽ c̣n chôn biết bao nhiêu thanh niên thanh nữ lên đường hiến thân cho đảng để xây dựng cơ sở bành trướng sau này cho giặc Tàu tiến chiếm xuống vùng Đông Nam Á. “Nghĩa vụ quân sự” hay “nghĩa vụ lao động”chỉ là bắt dân làm xâu như hồi thời kỳ đô hộ giặc Tàu bắt ta lên rừng xuống biển để nạp cho chúng ngà voi hay trai ngọc. “Nghĩa vụ quân sự” để cầm súng dẹp tan những nơi có đồng bào đứng lên đ̣i quyền sống, đ̣i tự do tín ngưỡng, đ̣i đất đai mà chính quyền cưỡng lấy để đổi ngọai tệ...

Bộ đội ra đi, đi xa biền biệt, không tin tức về gia đ́nh. Bộ đội đi xa, đi vào chốn rừng thiêng nước độc, nói là để ǵn giữ biên cương, nhưng biên cương chưa giữ đă mất về tay Trung Cộng v́ chính đảng đă nhỡ dâng hiến để đổi lấy giàu sang phú quí, mua vui hưởng lạc mà đảng đang cần. “Chẳng những bộ đội chẳng cần hy sinh trên biên giới cũng lùi biên giới về phía ta một vài cây số, thế chẳng tốt hơn phải hy sinh mà vẫn phải mất đất.” Đó là lập luận của đảng cộng sản Việt Nam. Nói khác đi, “đất nước ta nghèo, dân ta ít, làm sao có thể đương đầu với một nước lân bang to lớn gắp bao nhiêu lần. Muốn chống lại, thật là nan giải.” Đó là điều đảng nghĩ. Vậy th́, xin hỏi đảng, “Quân Đội Nhân Dân” có nhiệm vụ ǵ? Nếu không phải là “chống ngọai xâm”. Trước kia, đảng đă hô hào rằng đă đánh thắng ba đế quốc lớn nhất là Pháp, Nhật và Mỹ. Chắc nghĩ rằng nay, “đế quốc Tàu chưa đủ lớn nên chúng ta tha. Có lấn tí đất, chúng ta nhường cho đẹp ḷng nhau, mà nhân dân khỏi hao tài tốn của.” Đảng nghĩ lúc nào cũng đúng cả. Đảng bảo “đừng đánh” th́ thôi vậy. Chắc đảng có dụng ư khác. Trước kia, khi Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Ḥang Sa, Hải Quân Việt Nam Cộng Ḥa đưa chiến hạm ra nghênh chiến, dù biết tương quan lực lượng rất bất lợi cho VNCH. Khi đó, Bắc Việt chỉ im hơi lặng tiếng. Vậy th́ danh nghĩa chống ngọai xâm của “Quân Đội Nhân Dân” phải được xét lại.

Ngày nay, “Quân Đội Nhân Dân” c̣n có quyền làm “kinh tế”, đúng ra là được phép làm tiền, chứ việc “kinh bang tế thế” làm ǵ họ có khả năng. Nhân dân làm ăn. Nhân dân bỏ tài sức ra để cố vươn lên từ vũng bùn của “xă hội chủ nghĩa” với bao nhiêu ràng buộc, áp bức từ mọi phía của bạo quyền sở tại, nay c̣n thêm một đối tượng cạnh tranh là “Quân Đội Nhân Dân”. Làm ăn mà phải cạnh tranh với những người có súng trong tay th́ không thể gọi là công bằng được. “Quân Đội Nhân Dân” tự nhiên v́ sự làm ăn không thể bị lỗ lă nên sẽ đối mặt thẳng với nhân dân, tự nhiên đối đầu với nhân dân, tự nhiên phải đánh thắng nhân dân, quên rằng “Quân Đội Nhân Dân” đă từ dân mà ra. Thật là chuyện hồ đồ. Phải chăng đó là điều đảng muốn. Phải có thế, đảng mới đứng ra làm trọng tài, v́ đảng là thành phần « lănh đạo tối cao » của cái đất nước gọi là « Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ».

Tóm lại, « Quân Đội Nhân Dân » trước kia chưa từng chống ngọai xâm mà chỉ v́ đảng cộng sản lừa bịp nên đă vào Nam giết hại nhân dân miền Nam Việt Nam tự do. Ngày nay, « Quân Đội Nhân Dân » chỉ c̣n là những người vào rừng sâu nước độc rời xa thị thành, v́ đảng sợ quân đội bất măn nổi dậy, coi như đó là biện pháp kỷ luật áp dụng cho bộ đội. « Quân Đội Nhân Dân » chẳng khi nào có khả năng chống ngọai xâm trong lúc Trung Cộng đánh nước ta, v́ đảng đă cho là không c̣n cần chống ngọai xâm như nước Tàu lân bang nữa mà chỉ cần dâng hiến đất và biển cho chúng. Trái lại, « Quân Đội Nhân Dân » chỉ có khả năng chỉa súng vào nhân dân để tranh dành quyền lợi, đồng thời nối dài quyền lực của đảng để đàn áp nhân dân vô tội. Những ai trong hàng ngũ của « Quân Đội Nhân Dân » c̣n chút lương tri nên xác nhận lại vai tṛ chính đáng của ḿnh đối với nhân dân và tổ quốc mến yêu.-- (Viet_Nam@Quê-Hương.govt), September 17, 2004.Moderation questions? read the FAQ