Vài lời tâm t́nh với bạn bè gần xa trên Forum...

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thửo đầu đời khi tôi tham gia Forum này. Tôi cũng giống như các bạn, thấy đứa nào ăn nói có vẻ Đỏ 1 tí là ...sẳn sàng đem búa tạ ra mà nện trên đầu tụi nó. Khi nện nát cái đầu này th́ cái đầu khác lại mọc lên. Có nhiều điều anh em trên này nói đi nói lại rất nhiều lần nhưng họ, những người Đỏ, họ cố t́nh không hiểu hay họ chẳng hiểu ǵ cả. Điều này cũng dể hiểu v́ họ chỉ là những con két chỉ được cho ăn ớt để tập nói. Hay họ chỉ là những người sông sung túc nhờ vào cái đảng bóc lột cũa họ nên họ cố t́nh bênh vực.

Cũng có thể họ biết cả đấy chứ nhưng v́ địa vị cha ông , tài sản đồ so mà họ đă cướp đưọc nên họ phải ra sức mà bảo vệ cho đảng cũa họ. Có thể trong số nhiều người đó họ tài giỏi hơn ta rất nhiều nhưng tại sao cả mấy năm nay chúng ta không hề kiếm được 1 tay ăn nói bản lảnh nào từ phiá họ??. Tại v́, họ không hề có Chính Nghĩa. Chúng ta đem sự thật ra mà nói với họ, cái sự thật như 2 + 2 = 4. Trong khi họ, những người bênh vực cho Cộng Sản th́ t́m mọi cách để chứng minh 2 + 2 khác 4. Đó là lư do tại sao ta thấy mổi lần có 1 VC lên đây lư luận ngô nghê th́ chỉ làm tṛ cười cho thiên hạ.

Trở lại vấn đề cũa anh Ham_Học_Hỏi và anh VN_Student. Anh Ham_Học_Hỏi th́ chỉ nội cái nick thôi tôi đă thấy có rất nhiều cảm t́nh. Cho dù anh có Đỏ cở nào đi th́ nữa chỉ cần anh ham học hỏi, anh có thể trở thành xanh lúc nào mà chính anh chẳng biết. Chúc anh nghiên cứu học hỏi như thể anh đang giăi 1 bài toán khó, chỉ cần anh hiểu lư thuyết , những định đề , nguyên lư th́ anh sẽ dần giăi đưoc bài toán. Sau đó anh sẽ giăi được bất cứ bài toán nào.

Có vài người trong này bảo rằng anh Ham_Học_Hỏi và VN_Student là Công An Mạng. Ngay cả Nông đức Mạnh hay Phan văn Khải mà họ ăn nói "Không Đỏ Lắm" để chiêu dụ chúng ta th́ tại sao chúng ta không tưong kế tựu kế lấy lời nói "Không Đỏ Lắm" cũa họ mà lèo lái theo ư chúng ta muốn. Binh bất yếm trá , đó là kế "Mượn Hoa Dâng Phật".

Viêt Cộng bọn chúng đầy mưu mô thủ đoạn mà chúng ta chống lại nó theo cái kiểu "thẳng như ruột ngựa" như chính tôi lúc trước th́ chỉ to làm tṛ cười cho bọn VC.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 12, 2004

Answers

Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

***

Good THOUGHT

======

***

Nhân tiện, xin nhắn với anh VAS rằng cái Forum này bắt đầu phát chiển dzộng lớn :)))

Nếu anh VAS O ke th́ OK

C̣n Ke th́ set RULE là O COPY/PASTE mà chỉ được post link vào URL theo 1 Subject chi đó để bạn đọc tham khảo, nó có vẻ rườm rà nhưng c̣n hơn nhao nhao thi đua nhau PASTE vào VAS làm chóa mắt và O c̣n 1 Ư KIẾN CÁ NHÂN

Giả dụ 1 thằng cóc keeng viết 1 bài dài ḷng thọng cho hế tờ báo lá cải rồi các tay " chống cộng " nhắm mắt mà O 1 LẬP TRƯỜNG copy paste lại vào VAS th́ ngu hơn -Dại ca CHI BUA :))))))))

Tôi xin đề nghị:

NO COPY/PASTE từ nời khác vào VAS mà chỉ link URL

Hay hay dở là cái tài TỪ MỖM THỐI của Posters :)))

-- Ne- Pas sha`Va` :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 12, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Noi nhu ong ban thi The gioi Hoa binh roi ..DDau con thang nao chong Cong nua dau..?.. Doi voi toi thi tinh lam . -1 la tu do lam gi lam ,,, -2 thi dung nick va pasword gioi han lai ,,, -3 hoac la i post mac ai ... -4Ong VAS cu Delete cai gi ong thich Vua 1 coi ?))).. -5 la khong choi End...hehehe))

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 12, 2004.

Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Xa VN lâu quá quên mất rồi phải o? Con két o có biết ăn ớt, chỉ có con Nhồng mới ăn ớt để lột lưỡi thôi mà nói nhiều thôi. Đứng là lâu nay người dân sống sung túc nhờ vào CS nên họ cố t́nh bênh vực. Chuyện cũng b́nh thường, giống như nhiều người sống nhờ Mỹ th́ bênh vực Mỹ vậy. Cộng sản th́ o có CHính nghĩa, lại o biết làm toán nữa. Mỹ ra đề VNCH + VNDCCH = 2 nước vậy là CS cứ t́m mọi cách để chứng minh là 1 nước chứ. Vậy mà nhiều người theo mới chết chứ. Nhân tài Vn đâu hết rồi, hay chỉ c̣n vài người ở đây thôi.

-- (u@yahoo.com), September 12, 2004.

Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Tôi tiếp với ṇng bí đái :

6.- Chỉ phá thối rồi cụp đuôi chạy

7.- Lấy thật nhiềi IP, mỗi IP một nick

8.- Cho tin vịt, thích CS nhưng giả bộ người yêu dân chủ c̣n dân chết mặc mày, chúng ông sướng dă.

9.- 3 cái lặt vặt tṛ tiêu sảo th́ làm chính trị chính em cái nỗi ǵ.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Chuyện con nḥng ăn ớt th́ ai cũng biết ,nhưng con két ,hay con vẹt ăn ớt đó là chuyện dân gian ,chủ thuyết cộng sản c̣n gọi chủ thuyết đỏ ,ớt cũng đỏ nên khi nói vẹt ăn ớt có nghỉa là VC học chủ nghĩa cộng sản nhưng không hiểu nhưng lại có thể lải nhải tối ngày .Tôi ví dụ :

Thuyết cộng sản là phải san bằng bất công ,bọn két đỏ liền đọc là :

Người giàu phải giàu bằng nhau nên chức chủ tịch chúng chia nhau mỗi người làm mấy năm .

Người trung phải trung như nhau nên mấy thằng giám đốc thi nhau ăn cắp cũa công và chả có thằng nào bị bắt .

Người nghèo th́ nghèo như nhau nên chúng bắt những thằng rách phải dùm bọc những thằng tả tơi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 13, 2004.Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Chi co cach la ong muon no qua Meo o do la xong. Nho hoi toa dai su My tuyen nhan vien o HN, tui no nhao nhao tao nen con sot xin vao do lam cho Meo...Tuy vay phai le len keo no giau mau lam, bay gio o VN co cau la : ''VK (giau)sao bang V...C''

-- Xman (DT@yahoo.com), September 13, 2004.

Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

***

Vẫn là GOOD THOUGHT :)))

-- V́ trong Thread này O có ai COPY/PASTE ... :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

To: CTHN,

Khi ta đi học đó cũng là h́nh thức Copy/Paste. Cái quan trọng là chúng ta có biết ứng dụng những Copy/Paste mà ta đă học được. Lịch sử cũa 1 dân tộc, công tŕnh nghiên cứu khoa học là cả 1 quá tŕnh Copy/Paste.

Trở lại vấn đề Thread này...Tôi xin nhấn mạnh Bút Trường như Chiến Trường. Trong bất cứ trận chiến nào Dân vận , Địch vận, Hiểu rỏ kẻ địch là mặt trận quan trọng nhất. Không hiểu rỏ địch quân cho dù chúng ta có đem đại bác , súng ống tối tân ngay cả bom nguyên tử đi nữa th́ cũng không thắng được kẻ địch.

Điều quan trọng là thâu phục ḷng quân và dân. Lấy sức cũa địch làm sức cũa ta . Quân cũa địch th́ ta sử dụng tối đa gián điệp vận, phân mỏng chúng ra, chia rẻ chúng ra , tạo mối nghi ngờ trong ḷng quân địch. Xoáy mạnh vào kinh tế chênh lệch giữa sĩ quan cao cấp và sỉ quan câ1p thấp, thằng th́ gửi con cháu du học, thằng th́ 1 cái xe đạp cũng chẳng có mà đi. Gây tối đa ḷng căm thù giữa những đảng viên cao câp bị thất sủng và đảng viên đang hưởng thụ nhờ nịnh đảng. Hiện nay đang có tranh chấp kịch liệt giữa các tướng lảnh trong tổng cục 2. Lợi dụng tối đa chuyện này.

Dân th́ nói rỏ cho họ biết họ chỉ bị lợi dụng bởi kẻ cầm quyền tham tàn. Người ta thường nói Bạc Như Dân hay Ngu Như Dân không sai 1 tí nào. Nói cho họ biết tại sao họ khổ, họ đói. Ai và từ đâu đă và đang làm cho họ đói khổ. Nói cho họ biết con cháu họ trong chiến tranh đă hy sinh mạng sống để bây giờ cho ai hưởng??. Họ có được hưởng ơn mưa móc nào từ đảng không hay chỉ là miếng giẻ rách "Bằng Liệt Sĩ"??. Nói cho họ biết nếu họ không vùng dậy th́ đời họ đă khổ rồi, đến đời con cháu họ cũng c̣n khổ và tiếp măi...

Lợi thế cũa chúng ta hiện nay là Tuyên Truyền: Dân Vận và Địch Vận. Yếu điểm cũa kẻ thù Việt Cộng hiện nay là họ không có chính nghĩa. Có nghĩa là họ không thể tuyên truyền được bởi v́ thực tế bất công xả hội hàng ngày cứ đập vào mắt thằng dân. Nhưng nếu chúng ta không nói cho dân hiểu th́ thằng dân không bao giờ biết được là ḿnh đang bị lợi dụng đến tận xương tủy. Nên nhớ thằng dân không bao giờ biết được tại sao ḿnh khổ, bởi v́ khi họ vừa sinh ra đă khổ rồi.

Chúng ta tuyên truyền Chống Cộng bằng cách nào. ??. Internet, báo chí sách vở, những người đi du lịch về VN không cần nói nhiều chỉ nói nhỏ cho họ biết về tự do dân chủ là thế nào, chính phủ dân chủ họ lo cho người dân ra sao. Nếu chính phủ này không tốt th́ lần bầu cử tới , người dân chọn đảng phái khác làm lảnh đạo quốc gia, v.v.Nếu có ai hỏi tiền đâu mà chính phủ họ lo châu đáo cho dân, th́ trả lời tiền đó là do tiền thuế cũa mọi công dân. Lấy thuế cũa người giàu mà lo cho người nghèo như thế xả hội không có cách biệt quá lớn giưa giàu và nghèo.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

To: (u@yahoo.com), September 12, 2004.

Anh nói hết chưa vậy.?. anh tuy rằng chỉ viết vài gịng nhưng tôi thấy hơn hẳn hơn xa những đứa chỉ biết vào đây sủa vài tiếng rồi bỏ chạy. Kể coi như anh thuộc hạng có đầu óc.

Đoạn trên tôi để anh nói cho nhiều nhiều 1 chút rồi tôi trả lời luôn một thể. C̣n đoạn dưới về nhân tài Việtnam, tôi cũng muốn tâm sự với anh đôi diều...

Anh nói đúng nhân tài VN như lá rụng mùa thu trong thời kháng Pháp. Sau Nguyễn thái Học lên đoạn đầu đài th́ dường như kích thích ḷng yêu nước cao độ cũa giới trẻ VN. Chính trị th́ có hàng loạt nhân tài "trên thông thiên văn dưới đạt địa lư" như Phan bội Châu, Phan Chu Trinh. Văn học th́ ôi thôi ra đường là đụng nhau chan chát như gioi văn nghệ sĩ trong nhân văn giai phẩm, Tự Lực Văn Đoàn. Anh hùng tạo thời thế, tổ quốc cần kỳ nhân xuất hiện. Ai nói ǵ th́ nói tôi cũng phải công nhận Hồ chí Minh là kẻ đại tài làm chính trị. Làm chính trị chỉ có thể rơi vào 2 trường hợp : Thằng Hề Chính Trị và Điếm Thúi Chính Trị. Ai cũng thích được làm trường hợp thứ 2. Nếu HCM đi đúng đường như Lư quang Diệu cũa Singapore th́ VN chúng ta không có khổ như bây giờ. Những kẻ không thích CS đều chữi rũa HCM nhưng không hề ai chê HCM là 1 thằng hề chính trị. HCM rất giỏi nhưng chỉ giỏi cho tham vọng cũa chính hắn và bè phái cũa hắn.

Giữa HCM và Lư quang Diệu ai hơn ai.?. cả 2 người đều đồng 1 thời. Cả 2 nưoc đều có cơ hội giăi giáp quân Nhật từ tay đồng minh. VN đất rộng, đông dân hơn, tài nguyên khoáng sản hơn hẳn. Cái ǵ thời đó VN cũng hơn Sing. Nói về uy tín trên chính trường thế giới HCM và họ Lư ai hơn ai??. Theo tôi th́ họ Lư hơn hẳn. Đừng có nói HCM được Unesco nhân HCM là danh nhân, người ta cười cho thúi mũi đó. Nói về độc tài th́ cả 2 như nhau. Nhưng cái độc tài cũa ai hơn ai??.

Thôi bài đă dài rồi, trời đă khuya. Tôi đành tạm ngưng. Ḷng buồn cho vận nước. Nói tóm lại cho đở tủi thân Dân ta khổ chỉ v́ vận nuơc chưa thể khá lên được

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Ke.ke ..chú nào viết bài trên vừa dài vừa hay .. tôi luôn luôn tán thành tư tưởng của chú . nói chung ..cuối cùng cũng v́ cái "thực.." thằng ăn đói th́ ghét thằng ăn no ,thằng no ăn th́ ghét thằng đủ ấm .. cuối cùng thằng nào cũng như thằng nấy . Cộng Sản hay Cộng Ḥa nắm quyền th́ thằng nào cũng lo vơ vét đút túi riêng,đố có thằng nào cầm quyền mà lại nghèo hơn thằng dân,chỉ có dân đen chịu thiệt .. cuối cùng ..tôn thờ chủ nghĩa cá nhân..!! Hail to CÁ NHÂN .. TỰ DO CÁ NHÂN Victory ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...


-----*****************-----
Anh Ham_Học_Hỏi th́ chỉ nội cái nick thôi tôi đă thấy có rất nhiều cảm t́nh. Cho dù anh có Đỏ cở nào đi th́ nữa chỉ cần anh ham học hỏi, anh có thể trở thành xanh lúc nào mà chính anh chẳng biết. Chúc anh nghiên cứu học hỏi như thể anh đang giăi 1 bài toán khó, chỉ cần anh hiểu lư thuyết , những định đề , nguyên lư th́ anh sẽ dần giăi đưoc bài toán. Sau đó anh sẽ giăi được bất cứ bài toán nào.
-----*****************-----
->trời ... bạc hà ơi là anh bạc hà ... buồn anh 5 phút luôn nhé. Đỏ đỏ, xanh xanh ... Nghe anh nói giống đèn xanh đèn đỏ quá. Mấy cái đèn giao thông đó nó đổi liên tục. Ặc, tôi mà đổi như vậy chắc chịu không nổi đâu.
Thấy anh bạchà "chỉ giáo" cho tôi vài món th́ tôi xin tŕnh bày quan điểm của tôi hiện tại rằng :
a - Phương hướng chưa thấy !
b - Đường lối không có !
c - Niềm tin không xác định !
a + b + c => cam chịu ...

->sẵn tiện dựa quan điểm trên th́ tôi cũng xem như đó là bài toán dành ngược lại cho anh và cho tất cả ai đúng tâm muốn đi t́m "dân chủ, tự do" ǵ đó. Bài toán đó không fải của riêng tôi mà là tất cả những người dân đang sống tại VN đấy. Tôi là người trong cưộc nên tôi chắc rằng "không có ông Poster bá láp nào" nói năng thiếu thật tế trên đây "fủ" lại được.
Anh BạcHà có đồng ư rằng "Có thực mới vực được đạo" kô ?
Nếu anh không nắm rơ bất cứ những ǵ th́ cho dù anh có cố luyên thuyên năm này qua tháng nọ cũng chẳng làm nên tṛ trống ǵ.
Tṛ chơi trên đây thật chất chỉ là 1 tṛ chơi "tâm lư". Nếu anh đă tham gia và muốn tiếp diễn tṛ chơi này th́ anh cần fải hiểu rơ ḿnh nên chơi thế nào. Chơi làm sao để kết quả cuối cùng không chỉ c̣n duy nhất ḿnh tham gia. Và cái quan trọng là anh fải "biết ḿnh biết ta", "lấy nhu thắng cương, lấy ngắn nuôi dài". Đối thủ sẽ không bao giờ thua anh nếu người đó không tiếp tục chơi với anh và chẳng màn quan tâm đến anh nữa.
Ai sẽ là người làm nên "ḱ tích" ??????
Who ..... chết cha ... laptop hết pin ... ḱ sau gơ tiếp nhé.
Bye anh BạcHà !
(chỉ bye ḿnh anh thôi, mấy người khác nói chuyện kô có duyên lắm nên kô thèm bye luôn, sau này ai nói chuyện có duyên hơn sẽ bye lại) ... yeah ...

-- Ham_Hoc_Hoi (hockovo@komail.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

"Who ..... chết cha ... laptop hết pin ... ḱ sau gơ tiếp nhé. "

"Who ..... chết cha ... bác Hồ hết pin ... hết c̣n ḱ sau chơi tiếp nhé."

Thật tội cho các em hộ ní .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

***

Dưới đây là LINK Archive/FORUMs của các Diễn Đàn mà bà con AnNamMít ta chanh đường tiêu tỏi muối ớt với nhàu ra ra? hàng ngày cho đủ loại vấn đề :

http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2004/Sep/12/

http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2004/Sep/12/0001.html

http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2004/Sep/12/

http://www.vietpage.com/archive_news/politics/2004/Sep/12/0001.html

-- Đấy, mời các bạn hăy ghé xem :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

Trả lời tổng quát cho Chi Bua,

..."go roi to long , chu Ke-si, chu rat ngo ngan va cham tieu, anh khong biet thi anh noi la khong biet ,va cung la dai da so quan chung hai ngoai khong biet ...anh xa VN da lau va chua tung ve VN cung nhu khong doc bao VN va chua nghe nhung danh -tu nay bao gio ! Day la chinh-danh - danh tu chinh nghia-chinh xac , ich loi cho moi nguoi. "

Đă gọi là con người th́ từ sinh ra đến lúc ngáp ngáp trên giường bệnh đều là những chuổi ngày cần học hỏi. Chẳng biết Chi Bua đă bao nhiêu tuổi nhưng khuyên ông anh 1 điều nếu ḿnh là tuổi về chiều th́ nên t́m hiểu về "T́nh Yêu và Cỏi Chết". Đừng lầm lẩn với Love in a Dead Language , 1 chiêu trong Kamasutra.

Ngôn ngữ học thay đổi phong phú hơn theo môi trường sống . Đó là lư do tại sao Tự Điển (Dictionary), Encyclopedia cứ măi uo-to-date. Cái chính danh trong danh từ . Ông anh không chịu t́m ṭi học hỏi thêm để phong phú đời sống cho chính ḿnh. Fine. Con chó nó cũng biết ăn , ngủ , địt , ỉa. Chi Bua cũng thế. Fine. No Problems. C̣n nếu cảnh tỉnh mà muốn học hỏi thêm th́ hảy kiếm anh Ham_Học_Hỏi.

.."Chu ke-si (lan 2): -chu xui tre con an cut ga hoi nhieu roi day ! "

Trẻ con ở đây nếu dưới tuổi vị thành niên 18 tuổi th́ anh nói đúng. Nhưng ở đây tôi kêu gọi ḷng yêu nước của giới sinh viên học sinh tuổi trẻ. Đó không thể gọi là xúi trẻ ăn cứt gà. Tuổi trẻ nhất là sinh viên trí thức phải có trach nhiệm dấn thân. Một quốc gia thành hay bại, cường thịnh hay suy đồi đều nh́n vào tuổi trẻ nước đó sinh hoạt như thế nào.

.."Chu doi ten chu Bac ha (Northern ) thanh Bac ha ( some kind of vehetable ) , di nhien chu choi chu rat tai tinh , dang khen ."

Bắc Hà hay Bạc Hà th́ chỉ là 1 cái tên. Bắc Hà chỉ về tên vùng, ám chỉ người đó là dân miền Bắc hay là thích phương Bắc. Tôi là dân miền Tây, Cần Thơ chính hiệu ăn giá sống, nhưng rất thích cà phào chấm mắm tôm, rau muống dầm cà chua làm canh.

Cái quan trọng là 1 kẻ sĩ. Kẻ Sĩ là người ham học hỏi và học hỏi không ngừng. Không cần thiết phải là 1 trí thức

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 13, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

[b][quote="Chibua"]Chu con cac (penis): -chu guiong Meo nhieu, nhung khong biet chu giong meo den hay meo trang , anh thi : Da dao niggers! [/quote][/b] Chú Penis là người Việt,đẻ ở Nha Trang ..địt có biết Mẽo đen trắng ǵ sất .. chú Penis nếu có giọng th́ là giọng của Norway .. thần tượng dân tộc Viking..chiến đấu cho tự do .. Hail to the Norwegian ...!!!

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), September 15, 2004.


Response to VĂ i lời tĂ¢m tình với bạn bè gần xa trĂªn Forum...

hey Viking, cho thang` chi bua chi' pheo` 1 ram' vao` mom~ no' dum` to'

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 15, 2004.

Moderation questions? read the FAQ