Diễn Đàn Bạn Trẻ & Du Học Sinh : XUNG QUANH VỤ ÁN TỔNG CỤC 2

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Diễn Đàn Bạn Trẻ & Du Học Sinh

XUNG QUANH VỤ ÁN TỔNG CỤC 2

=============================================================================================================================================================== Hay c̣n gọi là vụ án T4 . Đây là một vụ án vô cùng nghiêm trọng xảy ra ngay trong nội bộ Đảng cộng sản Việt Nam . Những nhân vật liên quan đến vụ án này đều là những người Lănh đạo cao nhất của Đảng như Lê Đức Anh , hoặc Vũ Chính , Nguyễn Chí Vịnh …

Như tất cả chúng ta đă biết , mọi chuyện bắt đầu từ lá thư của Đại Tướng Vơ Nguyễn Giáp gửi Bộ Chính Trị ngày 3/1/2004 và sau đó là thư của Thượng Tướng Nguyễn Nam Khánh ngày 17/6/2004 . Nội dung chính của 2 lá thư đó là việc Ông Lê Đức Anh đă dựng nên Tổng Cục 2 , tức Cục T́nh Báo Quân Đội với những quyền hạn vô cùng rộng lớn , bao trùm lên tất cả , kể cả Bộ Chính Trị , Trung Ương Đảng , Quốc Hội …

Những việc làm được th́ chẳng thấy đâu nhưng một việc làm đă gây nên một hậu quả vô cùng tai hại đó là tạo dựng hồ sơ giả với một bí danh “ ma “ đó là T4 , một người của Tổng Cục 2 nằm ngay trong nội bộ của Cơ Quan T́nh Báo Hoa Kỳ , tức CIA . Thông qua nhân vật này Tổng cục 2 đă phát hiện ra nhiều nghi vấn của các Vị Lănh đạo Đảng như : Vơ Nguyên Giáp , Nông Đức Mạnh , Lê Văn Dũng , Vơ Thị Thắng … v́ tội đă đi đêm , thậm thụt với CIA . Đó đều là chuyện “ ma “ , rất nhảm nhí v́ không có thật . Nhưng có một sự thật đă được phơi bày qua vụ án này đó là sự đấu đá , kèn cựa , hăm hại thậm chí tiêu diệt lẫn nhau trong giới lănh đạo chóp bu của Đảng cộng sản . T́nh đoàn kết keo sơn , sự thống nhất từ tư tưởng đến hành động , tất cả v́ mục tiêu “ Dân giàu , Nước mạnh , Xă hội Công bằng , Văn minh “ có lẽ đă trở thành dĩ văng xa xôi … Tất cả chỉ c̣n là sự đấu đá lẫn nhau để duy tŕ và bảo vệ quyền lợi cho bản thân và phe nhóm , bất chấp mọi hậu quả có thể xảy ra .

Lịch sử Việt Nam đang tái diễn

Có lẽ Chủ Nghiă Cộng Sản đúng là một h́nh thái mới của Chủ Nghĩa Phong Kiến và lịch sử đang tái diễn . Lịch sử Việt nam đang chứng minh điều đó . Khi Đất nước lâm nguy th́ có một Vị Anh hùng đứng lên và tập hợp mọi thành phần ưu tú cùng nhau “ nằm gai nêm mật “ trên dưới một ḷng “ đồng tâm hiệp lực “ để đánh đuổi Quân thù hoặc lật đổ Triều đ́nh đă thối nát . Khi đó Vị Anh Hùng Dân tộc đă cùng với các cộng sự của ḿnh “ chia bùi , xẻ ngọt “ với Nhân Dân ḿnh , tất cả đều v́ Nghiă lớn , v́ một tương lai ngày mai tươi sáng . Họ thật sự thu phục được Nhân tâm và đă làm nên Nghiệp lớn . Nhưng sau một thời gian sống trong Ḥa b́nh và yên vui th́ nội bộ Triều đ́nh ( từ xưa đến nay ) đều đă xảy ra lục đục . Những mục tiêu cao đẹp của ngày nào mà Họ theo đuổi không c̣n hấp dẫn Họ nữa mà chính những quyền lợi vật chất , chổ đứng trước mắt , của họ và gia đ́nh mới thật sự làm họ quan tâm . Những cuộc thanh trừng nội bộ , bè phái , vơ vét của cải , hăm hại các Công Thần … sẽ phải xảy ra . Điển h́nh của Lịch sử đó là Vụ án bi ai của người Anh hùng Dân tộc Nguyễn Trăi , một con người Văn Vơ song toàn , là người đă giúp Lê Lợi đánh đuổi Quân Minh và lập nên Nhà Hậu Lê , một Công Thần bậc nhất của chế độ … thế rồi cũng đă bị đầu ĺa khỏi cổ , tru di tam tộc bởi chính người con của người Bạn ḿnh , bởi chính Vương Triều mà ḿnh đă lập nên . Và tất nhiên Triều đ́nh đó sẽ sụp đổ là điều không tránh khỏi ! Thế rồi lại có một Vị Anh Hùng Dân Tộc xuất hiện … và Lịch sử lại lập lại …

Quay lại chuyện vụ án T4 chúng ta thấy có nhiều điểm tương phùng . Vơ Nguyên Giáp là Vị đệ nhất Công thần của chế độ cộng sản nhưng cuối đời Ông đă bị đối xử ra sao ? th́ chúng ta đă đều rơ . ( Từ việc bắt Ông đi phụ trách sinh để có kế hoạch , rồi mất hết mọi chức vụ , sống như một thường Dân … ) Rồi bây giờ đến các Vị tai to , mặt lớn khác trong Bộ chính trị và trung ương đảng đều bị vu khống , ghép tội là cộng tác với CIA . Để rồi vụ việc vỡ lỡ , nhiều Tướng Tá , Cán bộ cao cấp , các Vị lăo thành cách mạng , những người c̣n lương tâm và sáng suốt … đă phải lên tiếng báo động v́ sự an nguy của cả Đất nước , của cả Chế độ . Điển h́nh là thư của các Ông : Đại tá Hùng Cường , Đại Tá Như Thiết , Vũ Minh Ngọc , các Vị Lăo thành cách mạng Hà Nội , các Sĩ quan Cao cấp của Quân Đội và Công An đă về hưu … Rất tiếc là chỉ có những người đă về hưu mới dám nói lên tiếng nói của Lương tri c̣n những người đang tại chức th́ không một ai dám nói ? có lẽ v́ quyền lợi của bản thân vẫn c̣n lớn quá chăng ? Hay là sợ nói ra cũng chẳng giải quyết được ǵ ? Có lẽ v́ thế mà vụ án đă xảy ra hơn 2 tháng rồi mà vẫn đâu vào đấy ! Một lần nữa các Thiện phải nhường bước cho cái Ác !

Vụ án sẽ đi về đâu ?

Đây là vụ án vô cùng nghiêm trọng , giải quyết được nó sẽ cứu nguy cho cả Đất nước , cho cả chế độ . Nhưng đúng như kịch bản của Lịch sử , rồi nó sẽ qua đi như bao vụ án nghiêm trọng khác . Bởi những lư do sau đây :

- Đảng cộng sản từ trước đến nay vẫn vận hành theo nguyên tắc Bí mật , chỉ xử những vụ án nhỏ ( của Dân thường ) c̣n chuyện ở cấp cao th́ chỉ xử lư nội bộ , cùng lắm về hưu ( cũng như các chế độ phong kiến xưa , giới Hoàng Tộc có những luật lệ và cách hành xử riêng , không chung đụng với đám dân đen ? ) . Họ sợ “ vạch áo cho người xem lưng “ mặc dù “ lưng “ họ thế nào th́ mọi người đều rơ cả từ lâu ! Lấm từ đầu đến lưng nhưng cứ che đậy được ngày nào hay ngày ấy !

- Lấy lư do là : “để duy tŕ sự ổn định chính trị của chế độ, để kẻ địch và bọn phản động không thể lợi dụng, để giữ uy tín cho đảng, v́ quyền lợi cao nhất của đất nứơc ‘’ ( Bùi Tín ) … Thế nào là ổn định ? Ổn định để phát triển và tiến lên mới là ổn định ! chứ ổn định để cho tội ác được dung thân , người ngay th́ bị vùi dập , Đất nước nghèo đi … th́ ổn định để làm ǵ ? Cựu Tổng Thống Mỹ Bin Clintơn bị điều tra v́ một vụ bê bối t́nh ái , cả Thế giới đưa tin rùm beng nhưng nước Mỹ có mất ổn định và xáo trộn đâu ? Chính v́ không xử cho ra đầu , ra đuôi khiến cho người Dân hoang mang , mất đi niềm tin vào Pháp luật mới là mất ổn định .

- Các vị Lănh đạo đang cầm quyền sợ bị đụng chạm . Chắc chắn là Lê Đức Anh và các cộng sự thừa sự khôn ngoan để nắm trong tay các bằng chứng để chống lại các Vị đang đương chức . Theo kiểu các ông “ chơi “ tôi th́ tôi sẽ “ chơi “ lại các ông ! Có chết th́ cùng chết cả đám ! Mà chắc chắn để kiếm những “ tài liệu “ này sẽ không có ǵ khó khăn lắm v́ Vị nào th́ tay cũng nhúng chàm rồi . Thành ra các Vị lănh đạo muốn xử cũng không được , “ há miệng , mắc quai “ , “ ném chuột sẽ vỡ b́nh “ . - Cuối cùng là “ xấu chàng th́ hổ ai ? “ , “ đẹp th́ phơi ra , xấu xa th́ đậy lại “ , từ trước đến nay đảng cộng sản luôn xem ḿnh là Vinh quang , Chân lư , đúng đắn , đẹp đẽ , tuyệt vời … nhất ! Mọi thông tin và sự thật luôn được họ che đậy , bưng bít , thêm bớt , thêu dệt , bóp méo … để phục vụ cho lợi ích của đảng , để măi măi “ một ḿnh , một chợ “ không san xẻ quyền lợi và cạnh tranh với ai cho mệt .

Hậu quả

Vụ án này nếu không được xét xử một cách Công minh , đúng người đúng tội th́ sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng , thậm chí nghiêm trọng hơn cả không xét xử . Với sự phát triển của Khoa học kỹ thuật , với sự hỗ trợ của mạng Internet toàn cầu … vụ án đă được toàn Dân biết đến .

Vụ án đă và đang gây ra bất b́nh cho toàn thể Nhân dân Việt nam . Đúng như bài viết “ Cuộc đấu đá ngày càng thêm gay gắt “ của Đại tá Bùi Tín :

- Thứ nhất : đảng vẫn thường hô hào là Mọi người sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật , hoặc trước Pháp luật mọi người đều b́nh đẳng , trong trường hợp này nếu vụ án không được xét xử th́ : câm lặng là đi ngược lại với lời hứa : ‘’mọi việc dân biết, dân bàn, dân kiểm tra ‘’ (!); là đi ngược lại lời cam kết với trong, ngoài nước : công khai, dân chủ, minh bạch trong thông tin ; câm lặng c̣n là phạm pháp, phạm luật về nghĩa vụ của chính quyền phải trả lời đầy đủ mọi đơn khiếu nại của công dân. Những công dân vốn là đại tướng, thượng tướng, trung tướng…, là ủy viên bộ chính trị, ủy viên trung ương đảng , là cựu chiến binh đầy chiến tích … gửi kiến nghị theo đúng thủ tục quy định, mà vẫn không có ai thèm trả lời th́ cái chính quyền và cái đảng cầm quyền này c̣n ra cái thể thống ǵ ? họ sợ dân mà lại coi khinh dân đến độ nào ! Nói đó rồi lấp liếm đó, là cái chính quyền ǵ ? ( Bùi Tín ) .

- Thứ hai là hăy biết tôn trọng sự thật và Dư luận quần chúng , hăy chứng minh rằng Nhà nước là của Dân , do Dân và v́ Dân . Bởi v́ theo nhận định của Ông Bùi Tín ( mà đó cũng là sự thật mười mươi ) : Ở bất cứ một nước dân chủ nào, khi một vụ án tương tự xảy ra là ngay ngày hôm sau, các báo chí đưa tin và nhận định, là các cấp chính quyền phải mở mồm giải thích rơ ràng, là cả xă hội bàn tán ,trao đổi ư kiến, thảo luận cho ra lẽ, cho kỳ đến khi vụ án được giải quyết theo đúng quy định nghiêm cách của luật pháp .

- Thứ ba là Đảng cộng sản hăy biết đặt quyền lợi của Tổ quốc lên trên lợi ích của đảng . Những người con ưu tú của Đất nước như Phạm Hồng Sơn , Nguyễn Vũ B́nh , Lê Chí Quang , Phạm Quế Dương , Nguyễn Khắc Toàn ... Họ không làm ǵ xấu xa cả , họ chỉ mong muốn cho Đất nước tốt đẹp lên . Có thể Họ chống lại những đường lối , chủ trương sai lầm của Đảng chứ không bao giờ Họ chống lại Tổ Quốc , chống lại Nhân dân ḿnh . Việc đảng cộng sản gộp chung Đất nước vào với đảng là một việc làm không lương thiện . Đảng có thể c̣n , có thể mất , không có đảng này sẽ có đảng khác ... nhưng Đất Nước Việt nam yêu quí phải măi măi trường tồn và phát triển . Việc buộc chung số phận của Đất nước vào với số phận của Đảng là hoàn toàn sai trái . Cứ mỗi khi đảng “ nhức đầu , sổ mũi “ th́ cả Đất nước Việt nam cũng “ cảm lạnh “ theo luôn . Và rồi cứ sợ Dân » cảm lạnh « mà bao nhiêu chuyện « nhức đầu , sổ mũi « xảy ra như vụ T4 , Đảng đều lờ đi , coi như không có chuyện ǵ hết . Thử hỏi đến khi dồn nén quá lâu , bệnh tật tích tụ đầy trong người ... th́ « cơ thể « chịu làm sao nổi ?

Tất cả các nước trên Thế giới vận hành theo những nguyên tắc Dân chủ luôn phát triển , cuộc sống người Dân rất cao so với những nước một đảng cầm quyền ( không cứ ǵ đảng cộng sản , mà bất cứ đảng nào cũng vậy ) , vậy th́ tại sao chúng ta không học theo họ ? Nếu bảo đó là Văn minh của Phương Tây không phù hợp với hoàn cảnh của Việt nam , thế th́ chủ nghĩa Mác – Lênin là từ đâu đến ? Không đến từ Phương Tây th́ từ đâu ? Mà Học thuyết này các Ông ấy viết cho Dân của các Ông ( tức các nước Châu Âu ) chứ có viết cho Việt nam đâu ? ( các Ông Mác – Ănggen đâu biết Việt nam là xứ nào ? ) Mà ngay cả ở những xứ đó ( Châu Âu ) họ cũng có dùng Học thuyết này nữa đâu ? hà cớ sao chúng ta cứ măi ôm khư khư lấy ?

Để có được sự Công bằng và Dân chủ th́ bất cứ một Nhà nước nào cũng phải vận hành theo nguyên tắc « tam quyền , phân lập « , tức là 3 cơ quan có quyền lực cao nhất : Lập Pháp , Hành Pháp và Tư Pháp phải hoạt động độc lập . Mục đích chính là kiểm soát lẫn nhau , khống chế lẫn nhau , không để các cơ quan khác có điều kiện lộng hành , vượt khỏi các qui định của Pháp luật . Có những người v́ thiếu hiểu biết nên mới cho rằng « Cộng sản tham nhũng , vơ vét , đàn áp ... người Dân cũng đúng thôi !!! v́ ḿnh có lên thay Họ rồi ḿnh cũng hành động như Họ mà thôi , thậm chí c̣n tệ hơn cả thế nữa !! ... « Tất nhiên những người này có nói đúng một nữa đó là : bản chất của Con người ! Ai cũng muốn ngồi trên đầu , trên cổ thiên hạ , ai cũng muốn lợi về phía ḿnh , ai cũng muốn ḿnh là nhất . Nhưng một Nhà nước Pháp quyền th́ không thể có chuyện đó xảy ra , bởi v́ ai cũng bị những luật lệ qui định ràng buộc , chế tài . Kể cả Tổng Thống , muốn làm ǵ th́ cũng phải được sự cho phép của Quốc Hội , nếu Tổng thống đi ngược lại lợi ích của Nhân Dân , của Đất nước th́ Nhân Dân ( thông qua đại diện của ḿnh là các Nghị Sĩ ) sẽ phế truất anh . Chính v́ những chế tài chặt chẽ đó mà những người nắm trong tay rất nhiều quyền hành nhưng không dám lộng hành !

Nhưng đối với Việt Nam th́ đảng là « lănh đạo tuyệt đối « là « sợi chỉ đỏ xuyên suốt « ... , cho nên thành ra những cơ quan khác như Quốc Hội , Viện kiểm sát , Ṭa Án , Công an ... đều là bù nh́n , là công cụ của đảng cả . Như vậy làm sao có được sự Công bằng và Dân chủ được ? Hiến pháp và Pháp luật sẽ không bao giờ được thực thi một cách đàng hoàng . Nó như là một ḍng điện cảm ứng , chỉ « giật « từng người ! Trước khi giật nó ( Pháp luật ) phải nh́n rơ mặt từng người , từng chức vụ mà người đó đang nắm giữ rồi mới giật !

Lời kêu gọi khẩn thiết

Dành cho những người có Lương Tâm và Tấm ḷng trong Bộ Chính trị , Trung ương đảng , các Tướng lĩnh đang tại chức ... Hăy biết đặt quyền lợi của Tổ Quốc lên trên hết . Hăy mạnh dạn cất lên tiếng nói với đúng lương tâm ḿnh , với suy nghĩ và nh́n nhận khách quan để can đảm mổ xẻ những ung nhọt trên cơ thể của Đảng .

Hăy đưa vụ án Tổng cục 2 ra xét xử một cách công khai , minh bạch . Ai có tội th́ phải bị trừng phạt theo đúng pháp luật hiện hành , bất kể người đó là ai , với chức vụ ǵ . Ai vô tội th́ phải được minh oan .

Không lẽ bao nhiêu người như vậy mà phải nhường bước trước một vài kẻ xấu ?

Đất nước Việt nam thân yêu của chúng ta sẽ đi đến đâu ? về đâu ? tất cả là đều do sự sáng suốt và ḷng dũng cảm của các Ông .

Hăy cùng nhau cứu lấy Đất nước này , hăy để người Dân Việt nam có thể ngẩng mặt lên và tự hào nói rằng « tôi là người Việt nam « .

Đến bao giờ Việt nam ta mới sánh vai được với các nước trong khu vực ? , ( chứ chưa nói đến chuyện « sánh vai các Cường quốc năm châu « HCM ) .

Quyền lực hay tiền bạc đều là phù du , nay c̣n mai mất . Chỉ có tấm ḷng sắt son với Đất nước , Tiếng thơm để lại cho Con Cháu ngày sau ... mới là Vĩnh Cữu .

Cờ đang ở trong tay các Ông , các Ông hăy cầm lấy để thay đổi số phận Đất nước ḿnh .

Là một người Con , người Dân của Nước Việt , xin được gửi đến các Ông một niềm hy vọng .

Việt Hoàng

Diễn Đàn Bạn Trẻ & Du Học Sinh

-------------------------------------------------------------------------------- http://www.ykien.net

-- (Viet_Nam@Quê-Hương.govt), September 12, 2004


Moderation questions? read the FAQ