CHET OAN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

 • Hồn Phó Thường Dân láo ngáo vơ vẩn gần cửa Diêm Đ́nh. Quân dữ trông thấy bèn điệu vào tŕnh Diêm Vương. Hồn PTD cung kính quỳ lạy. Diêm Vương vỗ bàn hỏi :
 • - Hồn kia tên ǵ, ở đâu, v́ sao lạc xuống đây?

 • - Dạ kính thưa Diêm Chúa, tôi tên Phó Thường Dân cư ngụ tại nước Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, v́ bị chết oan, thật sự chưa biết phải đi đâu, nên lạc lơng xuống đây.

 • - Nước CHXHCNVN ư? Tên nghe lạ quá, chắc là một nước mới? V́ sao chết oan, hồn cho ta biết được chứ?

 • - Dạ thưa nước tôi trước đây tên là Việt Nam Cộng Ḥa, nhưng từ ngày 30 04 1975, đă bị đổi tên, v́ bị đảng Cộng sản VN tay sai của Cộng Sản Quốc Tế thôn tính. Kính thưa Diêm Chúa, số là tôi đang ngủ tại lề đường, nửa đêm bị xe của cán bộ tông lên lề cán phải đến chết.
 • - Phải phải, ta có nghe tên đất nước này, cũng mới đây thôi, tuy nhiên phải hỏi cho rơ thêm. Cha chả, một nước mới thành lập mà đă có biết bao oan hồn từ nước đó xuống đây ta thán với ta.

 • Trước đây là những oan hồn chết hồi cải cách ruộng đất, rồi mới đây oan hồn vượt biên, chết rừng chết biển cũng đă đầy nghẹt sân Diêm đ́nh rồi. Nhưng trở lại vụ bị xe cán chết. Nhà cửa đâu, nằm ngủ lề đường bảo sao xe không cán? Vậy mà kêu oan?          

 • - Dạ, dạ ! Cúi xin Diêm Chúa soi xét. Oan khổ lắm mà tôi không biết tâm sự cùng ai. Nay vất vưởng xuống đây, xin Diêm Chúa đèn trời soi xét kỹ. Ngày xưa, thời đất nước tôi chưa bị đổi tên, tôi cũng có nhà cửa, có công ăn việc làm như ai. Sau ngày 30 04 1975, CSVN chiếm toàn bộ đất nước tôi, chiếm luôn hăng làm giầy dép do tôi làm chủ với 15 nhân viên, xung công luôn cả căn nhà vợ chồng con cái tôi cư ngụ rất êm ấm, trên thuận dưới ḥa. Do mồ hôi nước mắt, vợ chồng tôi ra công gây dựng nên việc thương măi này.

 • Chúng tôi phải cố gắng rất nhiều v́ rất gian nan với sự cạnh tranh của những thương gia bất hảo. Nhưng nhà nước CHXHCNVN khép tôi vào tội tư sản, lại làm chủ hăng tức thêm tội người bóc lột người. Chúng lùa gia đ́nh tôi cùng rất nhiều đồng bào khác vào một vùng hoang vu, chỉ có rừng núi bạt ngàn. Chúng gọi là vùng Kinh Tế Mới.

 • Ở đó chúng tôi phải tự lo thân, kiếm sống với hai bàn tay trắng, không một cái cầy cái cuốc hay con dao, cũng không hạt giống để gieo trồng. Thưa Diêm Chúa, v́ ở nơi rừng thiêng nước độc đó cộng thêm nạn ḿn đă được gài trong đất từ những thời buổi chiến tranh, vợ con tôi và vô số trẻ em cùng người già đă chết âm thầm oan ức, chết không toàn thây. Bơ vơ, tôi lần ṃ trở về thành phố cũ, nơi trước đây tôi có nhà cửa.

 • Cũng xin thưa với Diêm Chúa, thành phố này cũng đă bị đổi tên, bây giờ mang tên một cái xác ướp. Cái xác này đáng lẽ phải đem liệng cống, nhưng đau đớn thay nó đang được nằm trong lồng kiếng ở Hà Nội, tuy nhiên ngày ngày đồng bào vẫn vào phỉ nhổ, rủa sả, mỗi khi bị bắt đi tham quan, chiêm bái.

 • Thưa Diêm Chúa, trở lại chuyện lần ṃ về nơi cũ, nh́n thấy nhà cửa của ḿnh bây giờ cán bộ cao cấp ở, nh́n đến hăng xưa cũng cán bộ cao cấp làm chủ. Gạ gẫm hỏi đến lương của nhân viên, th́ được biết lương tháng không đủ một miệng ăn điểm tâm, con cái họ có đứa không được đi học v́ cha chúng thuộc thành phần ‘cải tạo’ hoặc v́ gia đ́nh quá nghèo đói, phải lăn ra đời phụ giúp cha mẹ buôn bán nh́ nhằng sống qua ngày.

 • V́ bây giờ muốn đi học phải đóng tiền, ngay cả học trường mang tên trường ‘công’. Không như ngày xưa, chỉ có trường tư mới phải đóng tiền, c̣n đă gọi là trường công th́ miễn phí, như thế giúp cho toàn dân ai cũng được đi học. Dân trí sẽ mỗi ngày mở mang hơn, nâng sự hiểu biết lên cao hơn. Không như bây giờ, theo chính sách ngu dân để cai trị.

 • Kính thưa Diêm Chúa, hiện bây giờ nạn mù chữ đă có một tỉ lệ khá cao. Gần như ở các làng mạc xa xôi hay nghèo đói, trẻ em thất học rẫy đầy. Nhưng riêng con các cán bộ hay những kẻ quen biết một cách bất lương với cán bộ th́ được đi du học ngoại quốc. Chỉ một số rất hiếm hoi mới là học sinh xuất sắc thật sự được học bổng, mà không phải con cái cán bộ.

 • Ở ngoại quốc, con cái cán bộ chuyển tiền cho cha mẹ chúng, những tiền tham nhũng, hối lộ, ăn chặn cứu trợ của dân đen trong nước. Đồng thời chúng t́m cách móc nối hay lập gia đ́nh với con cái những người đă tị nạn bên đó để giữ chỗ vững vàng cho chúng và cha mẹ chúng sau này nếu nhà nước CS có bị giải thể bởi toàn dân.

 • Nếu v́ vận nước chưa tới hồi sáng sủa, đảng cầm quyền không bị giải thể, th́ những đứa con cán bộ đi du học đó nay mai sẽ về nước thay cha mẹ chúng tiếp tục cưỡi trên đầu trên cổ dân đen kia cầm quyền nước nhà.

 • Thưa Diêm Chúa, đúng là con ‘đảng’ th́ lại làm vua, con săi ở chùa th́ quét lá đa. Dạ thưa Diêm Chúa, con chưa kể hết những đau khổ của người dân như con đây.

 • Bọn người cầm quyền nước này c̣n đàn áp cả những vị tu hành, cướp tài sản của các giáo hội, bất kể tôn giáo nào. Họ chiếm đất, cào chùa, để xây hí viện, hát xướng, nhẩy nhót, có nơi đất chùa bị biến thành trại nuôi heo. Thật là báng bổ, khinh thế ngạo vật. Họ bầy ra những tu sĩ ma, những giáo hội ma để thay thế dần dần những vị chân tu.          

 • Diêm Vương đỏ mặt vỗ bàn làm rung rinh cả Diêm Đ́nh. Quân dữ vội chạy đến tưởng cần  phải nghe lịnh đi bắt ai.
 • - Cha chả, lộng hành nhiễu loạn quá rồi. Đă đến lúc ta phải can thiệp vào thôi. Quân này quả nhiên không biết kiêng Chúa nể Phật thương Người. Phải mau mau đọa chúng xuống A Tỳ để trị tội. Nhưng năy giờ, hồn vẫn chưa kể tới chỗ v́ sao chết oan, mau kể cho ta nghe coi.

 • Hồn PTD vừa sụt sùi vừa từ tốn thưa tiếp :

 • - Dạ thưa Diêm Chúa, tôi phải ḷng ṿng như thế th́ Diêm Chúa mới hiểu v́ sao tôi có nhà mà phải ngủ lề đường khiến gặp tai nạn. V́ gia đ́nh đă tan nát, mất nhà và tiêu tan sản nghiệp, tôi lang thang đầu đường xó chợ, kiếm sống bằng đủ mọi phương cách lương thiện. Những kế sinh nhai này chỉ giúp cho tôi đủ ngày một bữa cơm đạm bạc và manh chiếu qua đêm.

 • Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tự nhủ cố gắng giữ ḿnh sống sao cho lương tâm không cắn rứt, sao cho không hổ thẹn với cha mẹ, với ông bà, với tiền nhân. Ngày lao động như con vật, đêm về quấn chiếu ngủ hè phố. Đêm hôm đó nóng như cái ḷ thiêu, có lẽ sắp có cơn giông lớn, đang trằn trọc th́ bỗng dưng từ xa thấy một xe hơi hiệu Mercedes mầu đen láng bóng chạy lao tới thật nhanh, chiếc xe đảo qua đảo lại. Tôi chỉ kịp chợt nghĩ, đây là một tay cán nào say rượu sau khi bù khú ở một nhà hàng sang trọng nào đó, th́ cái xe đă lồng lộn tông lên lề và cán nghiến vào tôi.

 • Thưa Diêm Chúa, xin mở ngoặc rằng chỉ có cán bộ hay những người làm ăn bất lương mới có loại xe này hay những xe đắt tiền khác, v́ giá mỗi xe bằng 100 năm lương của người dân, th́ làm sao dân đen mua nổi để vi vút như thế. Trong tích tắc, tôi thấy hồn tôi ĺa khỏi cái xác đang giẫy đành đạch trên vũng máu.

 • Người lái xe không hề hấn ǵ, chỉ bị va mồm vào ‘air bag’ nên chẩy máu chút ít thôi. Những người cùng nằm lề đường như tôi chạy đến xem cùng lúc với công an. Xin thưa Diêm Chúa, bây giờ gọi là công an, không là cảnh sát nữa. Công an làm biên bản. Cán bộ lái xe yêu cầu mọi người có mặt làm chứng rằng tôi đă có hành động ‘gây xáo trộn trật tự xă hội’ và ‘gây tai nạn suưt nữa làm chết cán bộ cao cấp’ của nhà nước CHXHCHVN bằng cách nằm ngủ ngoài lề đường mà không ngủ trong nhà.

 • Hơn thế nữa tội ngủ ngoài lề đường có thể coi như tội ‘phỉ báng nhà nước’, ‘bêu rếu cái nghèo đói của đất nước’ cho người nước ngoài thấy. Mấy tội kể trên của tôi đủ để tôi....chết rũ tù nếu đêm nay không bị xe cán, chứ chẳng oan uổng ǵ, cán bộ tuyên bố như thế khi lập biên bản.

 • Trong khi nhà nước đang ráo riết t́m cách che đậy cái đói cái nghèo của dân tộc đồng thời mị dân, mị quốc tế, bằng nhiều thủ đoạn, ví dụ như cho phép mở những nhà nhẩy đầm, nhà tắm hơi, nhà ca nhạc Karaoké, bán đất tức tài sản quốc gia cho những người ngoại quốc xây khách sạn cao ốc có hồ tắm và tiện nghi như ở ngoại quốc.

 • Kính thưa Diêm Chúa, trước khi chết oan v́ xe cán bộ cán, tôi c̣n được biết Bộ Chính Trị nhà nước này đă cắt nhượng lănh thổ và lănh hải nước Việt Nam dâng cho Trung cộng nữa, toàn dân đang ta thán và uất ức trước tội phản quốc này, chưa kể nhiều áp bức vân vân.....khác.

 • Thưa Diêm Chúa, đầu đuôi sự việc như thế, cúi xin Diêm Chúa rộng ḷng soi xét.

 • Kể tới đây, hồn PTD chạnh thương thân ḿnh cô độc, lại chết oan ức, tức tưởi quá, khóc ̣a lên, giọt ngắn giọt dài. Quanh đấy, toán quân dữ cũng đang nước mắt long lanh, vẻ mặt bùi ngùi thông cảm, chia xẻ, c̣n Diêm Vương lại vỗ bàn rầm rầm.          

 • - Cha chả ! Thế té ra từ ngày 30 04 1975, dân tộc của hồn sống thê thảm như thế ư? Thế th́ có kém ǵ địa ngục của ta? Nhưng nơi này dành để trừng trị kẻ xấu, kẻ ác, đă chết, c̣n đất nước của hồn toàn những sinh linh, sao CSVN dám lộng quyền đồ thán dân t́nh như vậy? Hồn PTD lau nước mắt, ngậm ngùi :          

 • - Thưa Diêm Chúa, chẳng phải chỉ từ ngày 30 04 1975 mà thôi, mà đă từ ngày 02 09 1945 đến nay, miền Bắc nước tôi đă bị cuốn vào mê hồn trận và thật sự từ 30 04 75 th́ toàn quốc bị cai trị bởi lũ người ḷng lang dạ thú, ức hiếp, chà đạp, cướp mất quyền làm người của dân tộc Việt Nam chúng tôi.

 • Chúng tôi sống mà không có quyền tự do tri thức, tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do đi lại, tự do hội họp, tự do học hành vân vân và vân vân. Một số người v́ chán ghét đă ra xứ ngoài sinh sống. Chuyến ra đi hàng loạt của họ đă một thời làm rúng động cả thế giới v́ con số người chết thảm dọc đường.

 • Nào chết trong rừng già, chết ch́m, chết đói, chết khát, chết v́ cướp biển trên biển cả mênh mông. C̣n số dân chúng ở lại, th́ kẻ bị cầm tù khốn khổ trong các trại gọi là Cải Tạo, kẻ v́ không đủ điều kiện ra đi hoặc v́ thâm tâm không nỡ xa rời quê hương mà đành ở lại th́ sống thê thảm, thấp thỏm ngày đêm. Chúng tôi, những người con dân nước Việt, trong cũng như ngoài nước, đều ao ước có ngày giải thể được chế độ tàn bạo đó. Kính thưa Diêm Chúa, người xưa có câu :

 • Được ‘Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Ḥa’ th́ làm chuyện ǵ cũng hanh thông.

 • Nay dân tộc tôi đă có hai điều kiện là Địa Lợi và Nhân Hoà. Địa Lợi v́ người Việt có mặt từ trong nước đến khắp năm châu, học hỏi được biết bao nhiêu những văn minh tiến bộ của nhân loại, thấu đáo thế nào là Dân Chủ, thế nào là Tự Do, thế nào là Nhân Quyền. Nhân Ḥa v́ trong ngoài từ già tới trẻ chỉ một ḷng tha thiết giải thể chế độ CSVN, mặc dù bề ngoài có vẻ không đoàn kết chặt chẽ cho lắm. Chỉ c̣n trông cậy vào Thiên Thời mà thôi.

 • Cúi xin Diêm Chúa phối hợp với Thiên Đ́nh giúp chúng tôi mau chóng dành lại QUYỀN LÀM NGƯỜI trÊn ĐẤt nƯỚc tÔi, cho dÂn tỘc ViỆt nam ĐƯỢc sỐng TỰ Do, hẠnh PhÚc.          

 • - Được được, nghe hồn kể những bi ai trên đất nước VN, ta nào có thể làm ngơ. Ta sẽ liên lạc với Ngọc Hoàng Thượng Đế giúp dân tộc hồn đ̣i lại Quyền Làm Người và được sống Tự Do Hạnh Phúc. Thôi bây giờ ta cho phép hồn bay về Miền An Lạc xum họp với vợ con. C̣n những kẻ ác như bọn cán bộ CSVN đă chết xuống đây, dù đang ở dưới mười tám tầng địa ngục, ta cũng sẽ cho gọi lên hỏi lại tội cho kỹ để bắt chúng phải chịu những h́nh phạt tương xứng với những tội ác chúng  đă reo rắc nơi nơi trên đất nước VN của hồn.

 • Riêng lũ c̣n dương dương tự đắc, lộng hành cuồng rỡ trên dương trần, ta sẽ bàn với Thượng Đế, một là có thể rút tên chúng ra khỏi Sổ Trời cho mau, xuống đây chịu tội, hai là có thể sẽ khiến cho toàn dân VN các người sớm có can đảm đứng lên lật đổ bọn cầm quyền dă man, ngu si đó đi cho mau, rồi cho chúng ngồi tù chung thân để chúng có th́ giờ xám hối trước khi bị Ta hành h́nh.

 • Hồn PTD tần ngần, bụng muốn hỏi Diêm Vương trong số’ hồn tù’ dưới 18 tầng địa ngục có hồn ma cái ‘xác ướp’ hay không, nhưng nghĩ rồi lại thôi. Hồn chợt nghĩ lưới trời lồng lộng, hồn ma của hắn cũng như những hồn ma kẻ ác đồng lơa khác, chạy đâu cho thoát.

 • Ngay ở dương trần, thiên hạ cũng đang truy lùng kẻ ác và sẽ đưa ra ṭa án quốc tế để xử phạt, huống hồ công lư của Trời. Nghĩ thế nên hồn PTD không hỏi nữa, chỉ xin cáo biệt Diêm Vương.          

 • - Xin đa tạ Diêm Chúa. Xin kính chào Ngài. Diêm Vương phất tay áo lui vào. Quân dữ vui vẻ dẫn hồn PTD ra cửa Diêm Đ́nh. Chúng sốt sắng chỉ đường. Trong tích tắc, hồn PTD đă khuất sau đám mây vàng, vào vùng An Lạc.

 • Vân Hải 14/01/2000 Diêm Đ́nh 31/13/2004  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 11, 2004

 • Answers

  Tui May la suc vat hay la loai cau? tac?

  sao may noi khong biet nghe vay? ....

  lu cho khon nan congsan ...?post 1 lan nguoi ta doc roi ... can gi post vay?....

  cho nen thien ha chui tui may la loai cau? dung roi....DAc bomb pha hoai ..giet nguoi ,,Chuyen gi xau la tui may thoi ..Co cai gi tot dau ne ?....  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 13, 2004.

  Đay là chiến thuật ăn mày của VC ,bạn thử nghĩ coi nếu từ lúc tô phở chưa được bưng ra cho tới lúc tô phở đă được thanh toán cả nước lẫn cái mà có thằng VC nó cứ lải nhải xin ăn th́ bảo đảm ăn không thấy ngon .

  Muốn ăn ngon phải bố thí .

  Xin đọc bài sau :cướp ỏ Bĩ .

  http://greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CMsz

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 13, 2004.


  Ừ ăn không được th́ hoả thiêu làm phân bón .

  Trước khi chết bác Hồ có ước nguyện là được hoả thiêu trước là tránh bị ô nhiễm môi sinh sau là không ai t́m được tung tích ,bọn để tử biết được tư tưởng chém vè của bác nê chúng đă bỏ bác vô lồng kính ,đặt ở Ba Đ́nh có sức chứa trên vài ngh́n người .

  VC nó nói "thằng nào ghét tao th́ cứ việc chửi cha tao đi"

  Bởi vậy thiên hạ đă ngơm ngớp sếp hàng ơ Ba Đ́nh với mục đích "vừa được chửi cha thằng VC ,vừa được phóng uế tư do (đó là cái tự do duy nhất tại VN ) lại được thưởng một ổ bánh ḿ thịt thơm phức .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 13, 2004.


  banh mikhông co thit ddau anh THICH DU THU

  -- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 13, 2004.

  Moderation questions? read the FAQ