Vụ án siêu nghiêm trọng giữa cung đ́nh Hànội

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nhóm Thanh Niên Dân Chủ- CHUYỂN TIN

Vụ án siêu nghiêm trọng giữa cung đ́nh Hànội Cuộc đấu đá ngày thêm gay gắt

*Im lặng là thú nhận *thêm 6 kiến nghị nảy lửa *nhóm tội phạm *những

kẻ bênh che tội phạm * cà cuống chếtẦc̣n cay *lời nhắn của các chiến sỹ dân chu?

Bùi Tín

Dư luận trong và ngoài nước ngày càng chú ư, bàn tán về vụ án siêu ngiêm trọng giữa cung đ́nh Hànội\. Người ta gọi vụ án này là `'vu. Tổng cục 2 `' hay là `' TC2 `', hoặc `' vu. T4 `' , theo bí danh của một nhân vật t́nh báo `'ma `', tưởng tượng ra do TC2 đặt được trong cơ quan t́nh báo Mỹ CIA ; cũng có người ở trong nước gọi đây là `' cuộc vật lộn, cuộc sống mái giữa 2 đại tướng `'Ầ

* V́ sao Hànội vẫn ngậm tăm ?

Mấy tháng nay trước sự bàn tán sâu rộng về vụ án, về lá thư ngày 3/1/2004 của đại tướng Vơ Nguyên Giáp và lá thư dài nhày 17/6/2004 của Thượng tướng Nam khánh, Hànội ngậm tăm\. Báo Nhân dân im, đài phát thanh và truyền h́nh Hànội im, người phát ngôn bộ ngoại giao im ; các phiên họp quốc hội tháng 5 và 6 cũng im re, coi như không có chuyện ǵ cả ! Hoàn toàn khác lạ với ơ? mọi nước b́nh thường \. V́ sao kỳ vậy ?

Nền văn hóa - chính trị của cung đ́nh Hànội là nền va (n hóa của bí mật, nền văn hóa sùng bái bí mật; sư. thật luôn bị che dấu, cắt xén, bóp méo; dưới sự lănh đạo chặt chẽ của bộ chính tri. ĐCS, thông tin được sàng lọc, chế biến, phân phối cho từng đối tượng theo lối phân cấp\. Do đó suốt 13 năm nay, các cuộc đấu đá thâm hiểm, ly kỳ tại chóp bu quyền lực ơ? Hànội vẫn bị che dấu kỹ, coi đó là những điều tối mật của quốc gia, nghiêm cấm lưu truyền trong xă hội.

Trước kia, ách kềm kẹp thân thể và tinh thần người dân c̣n chặt chẽ và có hiệu quả do dân trí c̣n thấp , sự thật bị phơi bày rành rành, bộ máy thông tin của đa? ng vẫn lớn tiếng `'cả vú lấp miệng em `', leo lẻo bác bỏ mọi sự thật, c̣n kết tội người nói lên sự thật là tung tin đồn nhảm, là tay sai bọn đế quốc, phản động, là gián điệpẦ Chỉ mới đây thôi họ đă vu cáo các chiến sỹ dân chủ kiên cường Lê Chí Quang, Phạm Hồng Sơn, Trần Khuê, Phạm Quế DươngẦlà gián điệp, nhưng rồi họ đă phải từ bỏ kiểu chụp mũ phi lư ấy\. Nay họ không c̣n dám dở ra những ngón vơ cũ\. T́nh thế đă thay đổi bất lợi cho nhà cầm quyền độc đoán\. Làm sao bác bỏ nổi các lá thư dài, đầy dẫn chứng và lư lẽ chặt chẽ của chính những công thần của chế độ\? chối phăng đó là tài liệu giả, ngụy tạo \? Càng chết ! Họ đành chỉ c̣n biết im lặng, ngậm tăm, như không có ǵ xảy ra.

Câm lặng vào thời điểm này là thú nhận\. Thêm nữa, câm lặng là đi ngược lại với lời hứa : `'mọi việc dân biết, dân bàn, dân kiểm tra `' (!); là đi ngược lại lời cam kết với trong, ngoài nước : công khai, dân chủ, minh bạch trong thông tin ; câm lặng c̣n là phạm pháp, phạm luật về nghĩa vụ của chính quyền phải trả lời đầy đủ mọi đơn khiếu nại của công dân\. Những công dân vốn là đại tướng, thượng tướng, trung tướngẦ, là u? y viên bộ chính trị, ủy viên trung ương đảng , là cựu chiến binh đầy chiến tích Ầ gửi kiến nghị theo đúng thủ tục quy định, mà vẫn không có ai thèm trả lời th́ cái chính quyền và cái đảng cầm quyền này c̣n ra cái thể thống ǵ \? họ sợ dân mà lại coi khinh dân đến độ nào ! Nói đó rồi lấp liếm đó, là cái chính quyền ǵ \?

Ở bất cứ một nước dân chủ nào, khi một vụ án tương tự xảy ra là ngay ngày hôm sau, các báo chí đưa tin và nhận định, là các cấp chính quyền phải mở mồm giải thích rơ ràng, là cả xă hội bàn tán ,trao đổi ư kiến, thảo luận cho ra lẽ, cho kỳ đến khi vụ án được giải quyết theo đúng quy định nghiêm cách của luật pháp.

Trong xă hội VN vào thời điểm hiện tại, khi giới cầm quyền đă bộc lộ tất cả những tệ hại, thối nát và lạc hậu bắt nguồn từ chế độ độc quyền đảng tri. ngay trong thời kỳ gọi là `' đổi mới `' và `'ḥa nhập với thế giới `', thái độ câm lặng của kẻ cầm quyền càng là hạ sách, tự phơi bày thế yếu, kích thích cuộc tiến công của thế lực đ̣i công khai và công lư trong vụ án siêu nghiêm trọng này\.

* Thêm 6 bản kiến nghị nảy lửa

Đầu tháng 7 vừa qua, Đại tá Hùng Cường, một nhân vật rất có uy tín ơ? Bô. Tổng tham mưu Hànội, bạn bè thường gọi là Hùng Sứt, một cựu chiến binh ngay thă? ng, bạn chí cốt của chỉ huy biệt động Ta. Đ́nh Đề, `'thay mặt các sỹ quan cấp tá`' ( nghĩa là vài ngh́n vị) gửi cho lănh đạo ĐCS thư ngỏ tố cáo đích danh tướng Lê Đức Anh đă chui vào đảng ra sao, đă lũng đoạn và phá họai quân đội qua cái công cu. TC2 với quyền lực không giới hạn như thế nào\. Ông đặc biệt kể rơ tội của tướng Anh khi là tư lệnh quân t́nh nguyện (thực ra là quân chiếm đóng) VN ơ? Cambốt đă gây ra vu. Xiêm Riệp cuối năm 1983, bắt bớ, tra tấn, bức tử nhiều cán bô. Khmer , rồi sau đó đổ vấy cho cấp dưới (trung tá Mạc Lâm bị lột chức, tham mưu trươ? ng Hồ Quang Hóa bị hạ cấp từ thiếu tướng xuống thượng tá, mất chức ủy viên trung ương đảng, đuổi về nước).

Đầu tháng 8/2004, đại tá Như Thiết từng là Cục phó Tác chiến bô. Tổng Tham mưu, hiện là lănh đạo Hội Cựu chiến binh Hànội, lại gửi kiến nghị khẩn cấp yêu cầu canh pḥng nghiêm nhà ở của kẻ bị cáo - tội phạm Lê Đức Anh và những kẻ bị t́nh nghi ṭng phạm, không để chúng tẩu tán tài liệu, tang chứng và trốn thóat ; ông đặc biệt báo tin Trần Đức Lương (chu? tịch nước) vừa họp với tay chân của Lê Đức Anh đê? bàn chuyện đối phó ; ông yêu cầu Viện Kiểm sát tối cao làm nhiệm vụ và thành lập Ṭa Đại H́nh để xét xử không chậm trễ vụ án cực kỳ nghiêm trọng này.

Ngày 25/7/2004, `'một số lăo thành cách mạng'' gửi lá thư chung cho Tổng Bí thư, bộ chính trị, ban kiểm tra trung ương đảng, yêu cầu phải xem xét nghiêm chỉnh lá thư của đại tướng Giáp và thượng tướng Nam Khánh, nhấn mạnh đến việc khởi tố không chậm trễ những kẻ bị cáo, đ̣i hỏi ngành tư pháp phải bắt tay ngay vào nhiệm vụ, theo đúng bộ luật h́nh sự, không một ai có thể đứng ngoài hay đứng trên của pháp luật quốc gia.

Ngày 5/8/2004, một kiến nghị dài 5 trang của sỹ quan cao cấp đă về nghỉ hưu của ca? QĐND và Công An ND cùng nhất trí kiến nghị với Trung ương Đảng, Quốc hội, Ma (.t trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh VN phải đề cao trách nhiệm giải quyết vụ án đă tồn đọng quá lâu, theo tinh thần của nền tư pháp đă được cải cách, không thể do dự, tŕ hoăn thêm.

Ngày 10/8/2004, cựu chiến binh nổi tiếng Vũ Minh Ngọc lại gửi lá `'Thất trảm sớ `' thứ hai ( lá thất trảm sớ thứ nhất đề ngày 19/5/2004), tố cáo tội phá hoại nền an ninh quốc gia của nhóm tội phạm Lê Đức Anh, yêu cầu phải truy tố và xét xử công khai những tên tội phạm chóp bu, theo đúng phép nước ; đó là Lê Đức Anh, tên chủ mưu nguy hiểm nhất, từ một tên cai đồn điền gian ác của thực dân Pháp chui vào bộ máy của chế độ đê? lộng hành và phá hoại ; là 2 tên cầm đầu TC2 là Vũ Chính và Nguyến Chí Vịnh\... Chỉ khi nào thẳng tay trừng trị bọn gian thần như Chu Văn An từng đ̣i hỏi trong Thất trảm Sớ của ông th́ đất nước mới ổn định, ḷng dân mới yên\. Trong Thất trảm sớ thứ hai này, Vũ Minh Ngọc đặc biệt chất vấn ông Vũ Đức Khiển, chu? nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội và yêu cầu Ủy ban pháp luật phải tŕnh ra Quốc hội vụ án nghiêm trọng này ngay trong phiên họp tới.

Các chiến sỹ dân chu? Hànội thông báo : Hànội hè này sôi nổi truyền tin, bàn tán về vụ án ly kỳ, hấp dẫn c̣n hơn chưởng Kim Dung, hơn phim t́nh báo Mỹ\. Các tài liệu quanh vụ án được truyền tay, đọc ngấu nghiến như tiểu thuyết trinh thám, chỉ có phải dè chừng sự soi mói của mấy chú công an phường.

Đúng vào 19 tháng 8/2004, từ Hànội truyền đi bài viết của Nguyễn Thanh Giang, một trí thức dân chủ hàng đầu, phân tích nguyên nhân từ đâu mà xảy ra vụ án ly kỳ, cuộc tranh chấp sinh tử ở chóp bu quyền lực đảng CS ; từ tranh chấp cá nhân đến xung đột phe phái, rồi do nhu nhược bất động mà thành ung nhọt, đang trở thành ung thư của chế độ; ông chỉ rơ vụ án tạo nên một số quan hệ không b́nh thường ,có thể nói là căng thẳng trong quan hê. Việt Nam - Cambốt qua vu. Xiêm Riệp từ năm 1983 đến nay chưa giải quyết rơ ràng ; trong quan hê. Việt Nam Ờ Hoa kỳ, rơ ràng TC2 của bộ quốc pḥng VN đă bịa đặt ra vô vàn tin tức để dựng đứng rằng một cơ quan hệ trọng của chính phu? Mỹ là CIA đă thọc sâu bàn tay lũng đọan vào nội t́nh VN trong một thời gian dài, tạo nên h́nh ảnh rất xấu về chính quyền Mỹ\. Đă đến lúc những người lănh đạo tỉnh ngộ, quả đoán, đưa vụ án ra trước công luận và luật pháp,che dấu và bưng bít chỉ càng làm cho t́nh h́nh đi đến thảm họa .

* đich danh tội phạm

Một đặc điểm của các thư, kiến nghị, tố cáo mới nói trên là lời lẽ mạnh bạo, yêu cầu rơ ràng, dứt khoát, chỉ đích danh những kẻ bị cáo và tội danh\. Người ta không c̣n gọi đại tướng, hay chủ tịch, hay đồng chí Lê Đức Anh nữa, mà là `'tên Lê Đức Anh'', `'viên cai Anh `', `'thày Xú (surveillant) Chột `' ( v́ chột một mắt trái) của đồn điền cao su Phú Riềng; các đồng đ?i của Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh cũng không c̣n gọi trung tướng Vũ Chính hay đồng chí Nguyễn Chí Vịnh nữa mà là bọn Vũ Chính, Nguyễn Chí VịnhẦCác thư, kiến nghị cũng vạch mặt Đặng Đ́nh Loan và gọi là tên tay sai, tên lưu manh văn hóaẦĐi xa hơn nữa, có thư c̣n gọi những người trên đây là `'bọn phản động'', `'lũ phá họaí', `'kẻ phạm trọng tội phản quốc''Ầ Việc hạ uy thế các nhân vật trên đây trước quân đội, đảng viên, xă hội là rất có ư nghĩa, có tác dụng thúc đẩy việc truy tố họ trước pháp luật theo những thủ tục pháp lư hiện hành.

Đó là v́ khi chỉ kiểm điểm nội bộ, kiểm thảo cá nhân, đấu tranh tư tưởng trong đảng CS , trong chi bộ đa? ng, trong cấp ủy đảng th́ đối tượng vẫn giữ nguyên mọi danh hiệu, vẫn là đồng chí, là tướng, là sỹ quan, vẫn tự do đi lại, quan hệ, vẫn giữ được uy tín, uy thế dù cho có bị sứt mẻ ít nhiều\. Chỉ khi nào bị truy tố ,có lệnh khởi tố của viện kiểm sát quân sự hay viện kiểm sát nhân dân, bị tạm giữ th́ đối tượng mới thật sự bị pháp luật răn đe và kiềm chế\. Chi? khi đó bị cáo mới buộc phải khai báo đầy đủ\. Theo tin từ Hànội, hiện Ban điều tra liên ngành do Bộ chính trị khóa 8 thành lập đă sưu tầm được đến hàng trăm tập hồ sơ, hàng vạn trang tư liệu, điều tra, thẩm tra, chứng cứ, qua hàng mấy trăm nhân vật, nhưng c̣n thiếu hẳn những khẩu cung trực tiếp và những đối chất quan trọng nhất\. Vụ án chỉ có thể khởi sự khi nó được khởi tố.

Số gọi là `'bị cáó' trong vụ án này không nhiều\. Thật ra chỉ là một `'nhóm`' nhỏ, quan trọng nhất là Lê Đức Anh, từng giữ chức cực lớn, đại tướng, bộ trưởng quốc pḥng, ủy viên bộ chính trị, chủ tịch nước; sau đó là Vũ Chính và Nguyễn Chí Vịnh, hai viên tướng đă thôi chức vụ; và Đặng Đ́nh Loan cán bộ cấp chuyên viên 8 (ngang thứ trưởng); 4 người này có quan hệ vớI nhau về nhiều mặt: Anh, Vịnh và Loan là người đồng hương, cùng ở tỉnh Thừa thiên-Huế ; Chính là bố vơ. của Vịnh; Anh nhận là bố nuôi của Vịnh Ầ Ở các nước XHCN cũ đều có nhiều vụ án lớn mà bị cáo là các vi. ở chóp bu quyền lực; như Béria ơ? Liên Xô, Lâm Bưu và lũ 4 tên ơ? TQ, đại tướng Kim Sang Bông ơ? Triều tiên, đại tướng Arnaldo Ochoa ơ? CubaẦđều bị kết án tử h́nh v́ tội phản cách mạng.

Nếu vụ án được khởi tố, trong quá tŕnh điêu tra xét xử, chắc chắn số bị cáo liên quan, số ṭng phạm sẽ xuất hiện , v́ với thời gian dài, với cương vị quyền lực, họ có nhiều kẻ cộng tác xa gần\. Ví như Sáu Sứ và Năm Châu (Hồ Văn Châu), được họ từng dùng như tay sai để cài bẫy vu cáo tướng Giáp và tướng Trà, biệt tăm từ hơn 10 năm, không biết c̣n sống hay đă chết.

C̣n nhân chứng của vụ án th́ chắc chắn không ít\. Chi? riêng những quan chức bi. TC2 tung tin rải rác đây đó, là `'đi đêm, thậm thụt`' với kẻ thù cũ, làm tay sai, có quan hệ đáng ngờ với CIAẦ th́ có đến hơn 20 vị.

Theo đơn tố cáo, những người tán đồng, tiếp sức, hay ra sức bênh che, chạy tội cho tội phạm, làm cản trơ? luật pháp cũng phải được xét xử nghiêm theo pháp luật\. Cho đến nay, có thể kể ra đó là : Phạm Văn Trà, người tâm phúc của Lê Đức Anh, người trực tiếp nắm và điều hành TC2; Nguyễn Khoa Điềm, cầm đầu bô. máy kềm kẹp tư tưởng toàn xă hội (ban tư tưởng và va (n hóa trung ương), đă thực hiện chỉ thị của Anh bắt buộc giáo sư Vũ Khiêu xóa bỏ 2 câu về chiến thắng Điện Biên Phủ trong bài `'Chúc Văn'' đọc tại Đền Hùng, đồng thời trực tiếp khuyến khích mọi mặt cho Đặng Đ́nh Loan viết cuốn tiểu thuyết lịch sử 4 tập Đường Thời Đại ; Trần Đ́nh Hoan, người đă cung cấp cho Anh và Đỗ Mười những tài liệu ''mật'' trong hồ sơ lư lịch của Lê Kha? Phiêu về quan hệ bừa băi với phụ nữ tay sai nước ngoài (!)nhằm hạ bê. Phiêu trong đại hội 9; Đỗ Mười, nhân vật từng thực hiện ư định của Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đưa Lê Đức Anh lên những cương vị cao nhất, người tán thành các Sắc lệnh và Nghị định lập nên TC2 với quyền hạn vô biên, người một mực chủ trương bóp ngẹt vụ án bất chấp các thư, khiếu nại, yêu cầu của ngày càng đông đảo tướng lĩnh, sỹ quan, đảng viên kỳ cựu và dư luận xă hội đ̣i khởi tố vụ án\. Cần chú ư là 4 người bi. tố cáo là bênh che, chạy tội cho tội phạm th́ 3 người là trong bộ chính trị hiện tại, chưa kể ông Trần Đức Lương cũng bị 2 đơn tố cáo là muốn bóp ngẹt vụ án.

Chính v́ có đến 5 trong số 14 ủy viên bộ chính tri. (không kê? Lê Minh Hương đă chết) muốn bóp ngẹt vụ án, nên chủ trương hiện nay của bộ chính trị là: giải quyết trong nội bộ và ở trên cao nhất vụ xung đột này - nghĩa là chỉ trong nội bộ bộ chính trị - và giải quyết êm thấm giữa 2 đại tướng trên cơ sở cảnh cáo nghiêm khắc ông Lê Đức Anh và sẽ giải thê? TC2\. Theo chúng tôi được biết, ông Nông Đức Mạnh và cả ông Đỗ Mười đă đến gặp tướng Giáp nhằm thuyết phục ông Giáp chấp nhận chủ trương đó của bộ chính trị, `'để duy tŕ sự ổn định chính trị của chế độ, để kẻ địch và bọn phản động không thể lợi dụng, để giữ uy tín cho đảng, v́ quyền lợi cao nhất của đất nứơc `'Ầ Ông Giáp đă điềm đạm nhưng kiên quyết bác bỏ yêu cầu ấy, nhấn mạnh rằng bộ chính trị đă thành lập Ban điều tra liên ngành từ đại hội 8, na (m1996, th́ nay cần kết luận và xử lư bằng văn bản rơ ràng rồi báo cáo ra ban chấp hành trung ương, v́ ban chấp hành trung ương là cơ quan lănh đạo cao nhất giữa 2 kỳ đại hội\. Chính sau đó mới có lá thư dài quyết liệt phơi bày nhiều sự thật động trời ngày 17/6/2004 của thượng tướng Nam Khánh, và tiếp liền đó là 6 thư và đơn nảy lửa yêu cầu mơ? Ṭa án Đại h́nh, gọi tướng Anh là tên phản quốc, nghiêm khắc răn đe những kẻ bênh che tội phạm, c̣n kể đích danh họ là những ai.

Hiện nay Bộ chính trị rất lúng túng\. Có thể nói hiện nay t́nh h́nh nằm trong tay 9 ủy viên bộ chính trị c̣n lại\. Các cựu chiến binh kỳ cựu bênh vực lẽ phải và công lư, các chiến sỹ dân chủ kiên cường đang chung sức với đông đảo sỹ quan ủng hộ tướng Giáp để cố gắng tác động đến từng người trong 9 vị nói trên\. Anh chị em đang cố sức thuyết phục ông Nguyễn Minh Triết, bí thư thành ủy Sàig̣n, người từng nói :tôi ưa nghe những lời phê b́nh, cả những lời `'nghịch nhĩ `'(khó nghe), `'trái luồng`' ; ông Phan Diễn, thường trực bộ chính trị từng có ư kiến kiên quyết trong vu. Năm Cam; ông Trương Quang Được, phó chủ tịch quốc hội ,từng đưa ra chính kiến tiến bộ về luật xuất bản và kinh doanh của tư nhân; ông Nguyễn Tấn Dũng, phó thủ tướng thường trực, từng tỏ ư muốn cải thiện quan hệ với Mỹ và Liên hiệp châu Âu ẦQuan trọng nhất hiện nay là ông Nông Đức Mạnh, vốn ít tự tin, dễ ba phải, người hiện có vai tṛ quyết định, nhưng lại thiếu hẳn những cố vấn có tài năng và bản lĩnh đê? góp ư kiến cho Tổng bí thư \. Cầu mong con người dân tộc thiểu số ở ông, suy nghĩ giản đơn, phân biệt đen ra đen, trắng ra trắng, tâm lư chất phác, dễ nhận ra đúng, sai, thiện ác rạch ṛi, sẽ có một phút bừng ti? nh, tự tin và quả đoán , làm nên một chuyển biến chính trị mà đất nước sẽ măi măi ghi nhớ ! Trong chế đô. CS, Tổng bí thư quả đoán theo một chủ trương th́ rất dễ dàng lôi kéo theo ḿnh những người c̣n lưỡng lự, đắn đo\.

Hoặc dù cho Tổng bí thư chưa đạt đa số vững chắc trong bộ chính trị (hiện 14 người), ông có thể đưa ra một trước cuộc họp ban chấp hành trung ương đảng đê? yêu cầu trung ương thảo luận và ra quyết định .

* Những địa chỉ cụ thể cần tác động để vụ án được khởi tố

Mới đây từ Hànội loan truyền tin hơn 20 sỹ quan cao cấp từng gửi kiến nghị ủng hộ tướng Giáp đă bị ba ('t giam(!); đồng thời tối 30/8, ông Lê Đức Anh xuất hiện trong buổi lễ long trọng ơ? Hànội tuyên dương một số `'anh hùng thời đổi mới `'\. Anh em dân chủ ơ? Hànội cải chính tin thứ nhất, coi đó là tin vịt, là đ̣n gió nhằm ngăn chặn những cuộc phản công mới, tiếp theo những cuộc `'ra quân`' nổi bật của tướng Nam Khánh, các đại tá Hùng Cường, Như Thiết , nhà địa vật lư Nguyễn Thanh GiangẦ Việc xuất hiện của ông Anh là có thật; nó chỉ chứng tỏ `' cà cuống chết đến đít c̣n cay `', một sự liều mạng trong cơn nguy khốn, nha (`m ổn định dư luận đang xôn xao\. Sự lỳ lợm của ke? cầm quyền ngang ngược là không có giới hạn, cho đến khi t́nh h́nh ngả ngũ\. Đây chỉ là sự thách thức và khiêu khích thô thiển\. Các thế lực đ̣i đưa vụ án ra ánh sáng đang t́m thêm một hướng tiến công nữa, đó là thúc đẩy nhiều nhân vật có chức năng thấy rơ trách nhiệm và vào cuộc.

Đó là Viện trưởng Viện kiểm sát tối cao Hà Mạnh Trí, Chánh án Ṭa án tối cao Nguyễn Văn Hiện, Bộ trươ? ng tư pháp Uông Chu Lưu, Trưởng Ban kiểm tra trung ương đảng Vũ Quốc Hùng, Tổng thanh tra Nhà nước Ta. Hữu Thanh, Chủ nhiệm ban tư pháp của Quốc hội Vũ Đức Khiê? nẦ

Lời nhắn từ trong nước

Các chiến sỹ dân chủ trong nước nhắn ra cộng đồng ta ở khắp thế giới : hăy tiếp sức mạnh mẽ cho việc đ̣i hỏi khởi tố vụ án\. Đây là thời cơ hiếm đê? có một chuyển biến chính trị theo hướng đ̣i công lư và thi hành luật pháp\. Lực lượng rắp tâm bóp ngẹt vu. án rất sợ các tài liệu lọt ra ngoài nước, họ truy lùng ngày đêm, nhưng đă thất bại\. Hàng loạt thư, kiến nghị, tin tức liên quan lọt ra ngoài làm họ rất lo sợ\. Chúng ta đă dành thắng lợi bước đầụDư luận xă hội trong nước là nhân tố quyết định nhất\. Ở hải ngoại xin hăy tăng âm, nhân bản, gửi trở lại về trong nước, bao nhiêu cũng chưa đủ để chọc thủng bức màn che dấu sự thật; xin hăy tận dụng phát thanh, báo chí, thư từ, in thành cuốn sách nhỏ, qua điện thoại, người về thăm gia đ́nh, quê hươngẦ mà loan truyền, trao đổi, gây tranh luận, bàn tánẦ Xin hăy dịch , in ra nhiều ngoại ngữ để báo chí , công luận các nước biết rơ về vu. án; khi có dịp tiếp xúc với các quan chức Hànội đi công tác hay các nhân viên Sứ quán, Việt nam thông tấn xă, phóng viên báo chí, du học sinh VNẦ xin hăy nói chuyện về vụ án, cung cấp tài liệu cho họ, t́m hiểu xem ho. nghĩ ra sao\..

Các bạn trong nước mong rằng bà con ta ở ngoài nước xin chớ coi vụ án này chỉ là tranh chấp nội bộ đảng CS, ta đứng ngoài, ta vô can; mọi người hăy quan tâm vào cuộc theo phương thức khác nhau , góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung cho dân chủ, nhân quyền và phát triển đất nước\. Cuộc đấu tranh cần thời gian, cần bền bỉ, ở trong nước sẽ rộ lên nhân họp quốc hội vào tháng tới, nhân họp trung ương ĐCS lần thứ 11 (khóa 9) vào cuối năm và sang năm 2005, trong quá tŕnh chuẩn bi. cho đại hội 10Ầ ./.

Bùi Tín - Paris 1/9/2004

-- vietnamtintuc (sale@tintucvietnam.com), September 10, 2004

Answers

Response to Vụ Ă¡n siĂªu nghiĂªm trọng giữa cung đình HĂ nội

Chúng ta bàn tán sôi nổi về sự đá đấm giữa tổng cục 2 cùng cá tướng nay đă về hưu. TổNg Cục 2 được lập ra để bảo vệ đồng chí Lê-Đức-Anh, nhân viên tổng cục 2 có đặc quyền bắt người ko cần co quốc hội chấp nhận chẳng hạn tướng Giáp, tướng Khánh...

đây là các công thần có công với đảng 1 đời hy sinh cho đảng sao nay tổng cục 2 lại gán cho họ tội làm việc cho Xịa (CIA) đa6y là 1 tội tầy đ́nh phản quốc co thể bi đi tù dài hạn.

Hiện nau ko co cựu tướng bị gán là CIA ko bị câu lưu, đảng CSVN sẽ phản ứng thế nào để giải quyết vụ đá đấm này, QĐND có đứng lên chống lại cục 2 để bảo vệ các vị tướng nổi tiếng này ko và tưo8ng lai tổng cục 2 và người chỉ huy cục 2 sẽ bị xét sử thế nào????

-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 10, 2004.


Response to Vụ Ă¡n siĂªu nghiĂªm trọng giữa cung đình HĂ nội

Vụ án Tổng Cục 2 là một trong những đ̣n đánh vào tử huyệt của bọn Mafia cộng sản .

Câm mơm và cụp đuôi là bản chất hèn hạ cố hữu của bọn chúng khi gặp chuyện bất lợi cho chúng.

Chúng đă từng câm mơm, cụp đuôi, giả đui, giả điếc khi Trung Cộng tấn công tiến chiếm Hoàng Sa.

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_ KhoịMP3

********************************************

Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn

Lấy Chí Nhân thay cường bạo

********************************************

Giải Tán Đảng Cộng Sản

Tổng tuyển cư? Đa Đảng

**************************************

Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng

Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành

*****************************************

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

Súng M16

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), September 11, 2004.


Moderation questions? read the FAQ