xin cho toi hoi??

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

co ai co y kien gi ve viec lat do che do CS ma khong dung vu luc,quan su hay khong???

-- hcm (vn_student2000@yahoo.com), September 09, 2004

Answers

Nếu tất cả người dân VN cùng đứng lên xuống đường đ́nh công và yêu cầu cộng sản thoái vị! Nhưng đó là chuyện khó bằng trời v́ dân trí chúng ta không cao, ngoài ra chúng ta lại không có 1 tổ chức nào có thể nhảy vào để tập họp mọi người đoàn kết lại được. Nếu muốn dân trí VN đạt tới tŕnh độ dân trí giống như các nước đông âu tự đúng lên lật đổ chế độ cộng sản, tôi nghĩ nếu thay đổi nên giáo dục từ bây giờ th́ phải mất 10 - 20 năm nữa. Liên xô mất 75 năm để chế độ cộng sản tự tan rả. Cộng sản đông âu cũng mất khoảng gần 50 năm. C̣n VN chúng ta mới sống với cộng sản có 30 năm thôi vẩn c̣n thiếu vài chục năm nữa.

Điều khác có thể xảy ra là nếu các đảng viên đă cướp đủ và chuyển tiền sang nước ngoài và được quyền tị nạn tại các nước tiên tiến. Tôi nghĩ họ cũng sẻ choi tṛ chạy làng tự tuyên bố giải tán trước khi bà con nổi giận đem ra đập đầu. Nhưng có lẻ c̣n cướp chưa đủ cũng như chuyển tiền chưa xong cho nên... chúng ta phải c̣n đợi dài dài.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 09, 2004.


Câu hỏi rất hay ,xin trả lời đơn giản : chờ cho mấy thằng cộng sản nó ǵa nó chết hoặc đọc kinh trời Phật hoá độ cho tụi nó lăn đùng ra chết .

Năm 75 người Mỹ nghĩ rằng VC sẽ tắm máu MNVN ,nhưng VC không tắm máu mà họ vắt máu MNVN ,nhiều người tù cải tạo về nhà với vợ con chừng chưa đầy một tháng là chết ,những người đi diện HO đa số bịnh lên bịnh xuống .

30 năm rồi VC vẫn không thay đổi ,thù không giải mà c̣n vay thêm .Chính những người mấy đời làm cách mạng cũng căm thù th́ tự hỏi làm sao có sự chuyển quyền êm thắm ,VN sẽ như Lỗ Ma Ni (Romania).

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 09, 2004.


***

Nói chắng chợn chinh nguyên :)))) th́ 2 Pwrs nhừ China và USA c̣n đang FEED vào Vietnam, kẻ này feed thế này, kẻ kia feed thế kia, cũng chỉ là ECONOMIC nhưng tiềm ẩn th́ tôi nghi+~ USA có phần thắng hơn thằng China v́ hôm nay China chưa đụng tới ḷng tự ái của dân tộc USA thôi đấy :))))

Khi 1 kẻ đă đói ăn nhưng O chịu tuyệt thực để hy sinh mà chết cho cái gọi là "Chính Nghĩa" , nay họ tặng tịu có cơm ăn, họ O bao giờ giám NỔI LOẠN, ư nghĩ phục thù là do từ ḷng cá nhân, O thể sinh động được cả quần chúng. Phải cần 1 BIG EVENT có người lăNh đạo như ThienAn Môn của China may ra di chuyểng được các khúc quanh

-- Just a thought ... :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 09, 2004.


Không cần phải suy nghĩ nhiều, chừng 10 - 15 năm trước ở VN không có ai dám xuống đường biểu t́nh chi cho đông v́ sợ CSVN cho vô nhà đá. Nhưng chỉ độ hơn 5 năm trở lại đây, đồng bào trong nước từ bắc vào trong miền trung hay nam bộ, chỉ chờ dịp là xuống đường biểu t́nh, chận đường chận cổng CS...không cần biết đó là chuyện nhỏ hay chuyện lớn. Nội ngay như cái chuyện bải rác hải pḥng gây hôi thúi củng đả khiến cho hàng ngàn đồng bào miền bắc chận đường chận nẻo bọn CS, đùng nói chi cho xa xôi những vụ to lớn khác ở thái b́nh hay ở tây nguyên...Đó là điều đáng mừng. Đồng bào trong nước đă không chiụ nổi ách gông cùm và chỉ chờ dịp là nổi dậy lật đổ ách CS.

-- (VodanhDC@chetchaCS.com), September 09, 2004.

Lúc này sao thấy CTHN nói chuyện hay thế. Welcome back to your business and your position.

..."VN sẽ như Lỗ Ma Ni (Romania).

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 09, 2004. "...

Có lẽ VN sẽ như Romania thật. Người dân sẽ đổ ra đường kiếm mấy thằng VC gộc nhà lầu xe hơi bóng lộn mà treo cổ chúng nó lên. Mấy thằng CA địa phương là chạy trước.

Sẽ không có chiến tranh quân sự để dành độc lập, cũng chẳng có đổ máu. Đúng như lời C. Mark cha đẻ cũa chũ thuyết CS nói "tự sinh tự diệt" tự nó sẽ tiêu diệt nó.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 09, 2004.***

Thưa anh Kẻ Shỹ Bắc Hàn :))) ( North Korea bull shit)

Anh nói về Romania hay Chechnia hoặc Bosnia Serb or what ever , xin anh nhớ là thằng dân nào ALMOST 90% là họ có súng đạn trong tay

C̣n Nhân dân Vietnam, NONE weapon

-- Cái đau cho dân Việt là O có ḷ đúc súng đạn như các nước khác ... :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 09, 2004.


Khoi noi dai dong, che do doc d la khong the ton tai vi di nguoc lai quy luat xa hoi la dan chu va tien bo, du la co dung vu luc hay khong thi cung vay ma thoi(Con tuy tinh hinh the gioi, trong nuoc... va su cam phan cua dan toi muc nao)...hoi gi ma kho vay ?

-- Xman (DT@yahoo.com), September 09, 2004.

Muốn diệt cộng sản th́..Toàn dân phải đứng lên

Là chúng sẽ tiêu

-- (tosu_cs@yahoo.com), September 09, 2004.

Dân chúng toàn cơi Việt Nam đă chán ăn bánh vẽ do con cháu Bác Hồ làm ra. Bao hứa hẹn hứa cuội dân đă nhận ra, dù 1 em bé chăn trâu cũng nhận ra, tại sao kiếp sống trong thời b́nh nó khổ sở hơn khi chiến tranh, học hành th́ dưới tiêu chuẩn và tụt hậu, quần áo th́ cũng ko thay đổi, cha mẹ vẫn lam lũ ko đủ cơm no áo mặc. Chính những người dân đen này là chứng nhân cho sự lừa đảo của đảng Cộng Sản khi c̣n chiến tranh họ khuyên nhân dân nên thắt lưng buộc bụng để nhường thực phẩm nuôi đặc công du kích và bộ đội dè xẻn cho tiền tuyến. Nay cuộc chiến đă chấm dứt, hoà b́nh đă về mà trong 30 năm ḥa b́nh thăng tám con tư, cậu sáu đă hy sinh tuôi thanh niên cho đảng chống Mỹ cứu nước mà nay họ vẫn nghèo, các cán bộ th́ nhà cao cửa rộng, tiền của tính bằng đồng Dollar của Tư Bản Mỹ ăn đến đời cháu đời chắt cũng ko hết. Sự trênh lệch giầu nghèo giữa đại cán, quan chư"c và sự sống xa hoa xa rời cái sự tuyên truyền của chủ nghĩa Marx Lenin giới bần nông và lao động là thành tŕ của cụôc chiến tranh giai cấp ư thức hệ, khi giải phóng song ai cũng có xe hơi nhà lầu TV, La dô, tủ lạnh , thịt cá ê hề, tự do phát triển, tự do đi thăm bà con, ai cũng là bác sĩ kỹ sư hay quan chức lớn hết , cái mặt nạ tuyên truyền, sự hư"a hẹn rẻ tiền bằng bánh vẽ nay đă ko c̣n được những người bần cùng của xă hội Việt Nam tin nữa, Đảng CS VN đă mất chính nghĩa, thế th́ sao ko bị lật đổ : v́ chế độ công an trị như tụi Ciaocescou ở Lỗ Mă Ni đă thi hành, nó co" hiệu lực trong thời kỳ chiến tranh lạnh. Nhưng cuộc chiến đă tàn, NGa đă có đân chủ, đân HUng, Tiệp, Ba Lan đă có dân chủ sự xây dựng dân chủ sơ đẳng đă thành h́nh gông cùm công an và KGB đă rút về Nga để lại những quốc Gia Đông Âu lạc hậu, họ đều muốn Mỹ lập lại 1 chương tŕnh Marshall viện trợ về kinh tế mới cho Đông Âu, ~ nước tự do dân chủ mới này họ rất thích buôn bán với Mỹ họ ko muốn bị lệ thuộc Đức + Pháp v́ họ ko tin ở sự hảo tâm của 2 nước này ( Chiến Tranh Napoleon Đông Tiến đến Moscow, và Đức hay Nga thích xâm chiếm họ trong lịch sử dựng nước của họ ). Đi về t́nh trạng Việt Nam năm 2004 dân theo đảng, ủng hộ chủ nghĩa CS bị bỏ rơi và sống lây lất cái thành tŕ dúp đảng chống Mthập niên 50, 60, 70 sẽ là thành tŕ của cuộc cách mạng mới lật đổ đảng CSVN và guồng máy cai trị này trong 1 tương lai thật gần thôi. Những anh Tám, Chị Tư này có người nói với tôi là nếu có dịp họ sẽ đồng ḷng đứng dạy cắt cổ tụi CA và Cán Bộ Quan chức tham nhũng hủ hóa và đầy đọa đân nghèo. Những người ngày xưa đă nhường bánh đ̣n bánh tét,bánh chưng cho bộ đội, nay đă tinh ngộ muốn làm 1 cái ǵ đó để cứu chính họ, gia đ́nh họ, con cháu họ để ko c̣n bọn CSVN lẻo mép ăn chặn của dân, cái ngày này nó sẽ đến như 1 nồi nước sôi khi đạt đến độ sủi bọt cái vung cái nắp nồi sẽ bị lật qua 1 bên.

-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 09, 2004.

Dân các nước CS ko được quyền có súng đạn, họ chỉ có súng săn chim, hay nai kiểu bolt action rifle bắn từng viên 1 và lên đạn từng viên như khẩu Mauser của líng Đức Quốc Xă.

Dân lỗ họ đi biểu t́nh ở thành phố Timysura ( có lẽ đánh vần sai ) đ̣i được tự do tín ngưỡng và tự do di chuyển, Lăo Cieocesscou cho CA và bộ đội đến đàn áp bắn thẳng tay trong nhiều ngày nhưng đă ko làm chủ được t́nh h́nh nữa, tụi lính và sĩ quan cấp dưới đà mang súng, tăng về với nhân dân và đa'nh lại Công An, lính kín, các đơn vị quân đội khác đều quay súng về với nhân dân, các tướng cũng bỏ theo phe có chính nghĩa và mẫu số sau cùng là đem tăng T-60, đại pháo, anh em binh sĩ đi diệt công an và bắt thủ lănh để trừ hậu họa.

Ở Nam Tư th́ sau khi Tito chết, Lên bang Nam tư bi vỡ, dân Slovenia, và phần bắc gần Lỗ Ma Ni hay Áo là dân catholic họ tuyên bố tự trị, dân quân chiếm kho súng đạn đuổi dân gốc Orthodox về Slovania. Dân orthodox được vơ trang để đánh dân hồi giáo để ǵn giữ phần c̣n lại của Liên Bang, nhiều không doàn F-16 USAF, AV8B và F-18AC Marines đă được deploy ở Aviano base ở Ư sát với Yougoslavia để bảo vệ dân gốc Albania và đuổi quan Nam Tư Orthodox về Nam tư. Đó là cảng dàn Độc Lập ở Nam Âu Châu Giáp Á.

-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 09, 2004.Anh CTHN ,tôi nghĩ anh không dưới 20 vậy xin anh hăy suy nghĩ trước khi nói .

Trước nhất xin đừng đả khích ai v́ những người anh đả kích có thể tuổi đời cao hơn anh ,có thể anh có tŕnh độ học vấn cao hơn họ nhưng sư hiểu đời và nhất là về VN có rất nhiều người không biết ǵ cả v́ vấn đề thông tin ,bảo mật ,chống tuyên truyền . . . . .Ở VN thời nào cũng vậy biết ít sống lâu .

Thứ là đừng đả kích bừa băi :

1) Vụ Phở Hoà tôi có theo dơi ,có người kiện nhưng chả đi đến đâu .

2) Vụ truy điệu ông HCM ,nếu gia đ́nh ông ta không muốn đó là quyền của họ .Không ai có thể phê phán .

3) Vụ MT ông Chánh nếu anh thấy họ có hành vi mờ ám ,anh chỉ cần báo cáo FBI là xong .

4) Nếu anh cảm thấy forum này không cho anh nói tư do theo quan điểm của anh th́ anh có quyền lập riêng một forum cho riêng anh tốn tùy theo số lượng người cập nhật 50-1000US tháng ,và anh có thể làm ông trời ở đó .

5) Câu "VN sẽ như Romania" là tôi nói chứ không phải anh KSBH ,tôi dẫn chứng cho anh là người Tây đă từng sống tại VN nói "Người Pháp rất sợ VN không phải họ có vũ khí tốt ,giàu ,giỏi nhưng v́ người VN thù dai ,đời cha họ không trả thù được th́ đời con ,đời cháu chừng nào trả được mới thôi " .

6) Anh hỏi vũ khí ở đâu ? ở VN với t́nh trạng tham nhũng và các cán bộ không tin tưởng nhà nước th́ anh chỉ cần đôn càng nhiều càng tốt th́ càng có nhiều vũ khí .Anh có nghĩ là Mỹ đă chôn rất nhiều vũ khí tại VN không ? chỉ cần đúng giờ "X" tới địa điểm "Y" đào là đủ trang bị cho cả sư đoàn chưa kể những phi vụ không tên thả những máy liên lạc tối tân tại điểm "Z" .

7) Anh nghĩ là Trung Cọng để yên cho người lật đổ cộng sản ,cái môi của chúng ?

8) Anh nghĩ sao khi Mỹ không can thiệp lúc VNCH xử tử tên Tạ Vinh ? Tạ Vinh có phải tên kinh tài cho Tàu Phù ?

9) Anh có nghĩ người dân VN bây giờ đang cơ cực và họ sẽ buồn bực bao nhiêu khi đọc trang web này với những lời cười cợt vô trách nhiệm cũ những người mà họ nhận là phe ta ?

Và c̣n nhiều ,nhiều câu hỏi khác nữa .30 năm rồi tôi không can dự vào bất cứ một cuộc biểu t́nh phản đối nhưng bây giờ tôi vào forum này v́ tôi đă thấy những dấu hiệu tốt cho quê hương ta ,tôi mong anh nếu không giúp th́ đừng phá ,dù rằng anh phá không ai biết anh hay họ biết cũng chả lảm ǵ được anh ,tôi chỉ nói cho anh luật nhân quả ,không ai tránh được nó .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 10, 2004.


nhà anh học sinh tiên tiến vn_student2000 hỏi là đă tự ḿnh giả nhời rồi đấy. Dĩ nhiên là nhân dân VN bây giờ không trông đợi vào 1 cuộc kách mạng bằng quân sự. Bao nhiêu năm xương máu chảy trên quê hương xem chừng đă đủ. Đaị đa số nhân dân trong nước bây giờ chỉ mong muốn được no cơm ấm aó , một điều tưởng chừng vô cùng giản dị thế mà thằng đảng thủ lợn nhà nước ta chiến đấu với cái nạn này gần 30 năm qua mà không chiến thắng được. Thế mới biết những thủ lợn của đảng và nhà nước ta chỉ là 1 bọn láo khoét và khóac loác chưa thấy trong lịch sử dân tộc Việt.

Ông bà nhà ta bẩu là " Khổ hay sinh kế". Kế nào th́ kế, có tiếng súng nổ hay chỉ tay bo lật đổ chế độ phi nhân phi nghĩa CSVN cũng là do ḷng nhân dân muốn. V́ thế câu hở đặt ra ở đây không phải là phương tiện nào sẽ là cứu cánh đưa dân tộc VN ra khỏi cảnh lầm than của dân tộc Việ. Nếu trăm ḷng như một và đều có chung một mục đích là hạ bệ cái chủ nghĩa phát xít CS trên nưóc VN th́ lúc đó nhữngphương tiện có trong tay đẻ xử dụng chỉ đơn thuần là phương tiện mà thôi. Vài nhời đóng góp với nhà anh vn_student2000 !

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 10, 2004.


Có lẽ CTHN c̣n nhỏ khi năm 1979 sau khi chiếm song Kampuchia, vào 1 ngày đẹp trời khi 1 nhân vật cao cấp Liên Sô đến để khen đảng CSVN đă hoàn tất 1 phần bài bản của nghĩa vụ quốc tế cho Nga. Trong cuộc Ta6y Tiến sang sứ chuà tháp Các Co6ng trương quân CSVN đă xử dụng M- 41, M-1113 APC, Pháo 105mm và 155mm của Mỹ để lại với 1 số đạn đáng kể, CSVN c̣n dùng AH-1 Skyraidern A-37 đánh quân polpot va ` dọc biên giới Việt Hoa. Các vệ tinh ko anh đà chụp các trận đánh từng giờ, từng phút, CSVN chặn được Trung cộng và bắn trúng các đoàn xe tiếp liệu hậu cần của quân trung cộng là do Mỹ cung cấp cả mục đích đê chặn Trung Cộng chiếm hoàn toàn Việt Nam.

Trở lại việc năm 1980 khi tên đại cán Nga sang thăm VN cùng 1 ngày dúng 10 giờ sáng tất cả kho đạn từ đà nặng đến thành Tuy Hạ, Tổng kho Long B́nh đều bị nổ để cảnh cáo Nga và CSVN đă di quá xa đây là truyê.n của quá khứ.

-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 10, 2004.


Dung la bon Nguy, noi nhang noi cuoi, luc thi bao la Nguy thua vi het vu khi de chong lai quan giai phong, bay gio lai bao la de lai vu khi ca xe tang, may bay, dan duoc cho VN danh Tau. Ngu thi cung ngu vua thoi chu.

Dang tao vi dai, dan tao anh hung, danh cho den ca bon My trang bi tan rang con phai chay vai dai ra quan, xa gi may thang nguy gia chet nhat chi gioi vo mom, chung may mau thi ve day, nguoi dan Viet nam chi can moi nguoi nho 1 bai nuoc bot cung du cho chung may chet duoi, chang can vu khi lam gi. Nhan dan Vietnam dang song trong hoa binh, hanh phuc, se khong de cho mot the luc thu dich nao ngan can buoc tien nhanh, manh den mot Viet nam cuong thinh cua tuong lai.

-- Bon Nguy noi lang nhang qua (thoidi@khongcainhau.org), September 10, 2004.


Tôi không làm chính trị chính em ǵ sấc, tôi chỉ thấy sai bảo là sai, thấy vô đạo đức nói là việc vô dạo đức tôi ko thuộc phe phái nào cả. Việc chọn 1 lá cờ , tôi thiển nghĩ lá cờ vàng ba sọc đỏ đă có trước khi nền Đệ nhất và Đệ nhị Cộng Hoà nó ko phai là cờ Việt Nam Cộng Hoà mà nó là lá cờ đại diện cho người Việt Nam Quốc Gia Tự Do, nên tội gọi đây là cờ Việt Nam Tự Do. Về vụ làm thế nào để Việt Nam là 1 Quốc Gia dân chủ trọng nhân quyền là nhiệm vụ của toàn dân Việt Nam kê cả Việt Nam tại hải ngoại ko là của 1 đảng phái nào, ko có chuyện sôi thịt ở đây, ai có ḷng yêu nước Việt, Dân tộc lầm than v́ nạn Cộng Sản th́ hăy tuỳ sức tuỳ lực để từ chối sự cầm quyền của đảng CSVN dưới moi h́nh thức. Các Đảng Viên Cán Bộ, Quan Chức Cộng Sản Việt Nam ko c̣n coi đảng CSVN là 1 chính quyền hoện thực để lèo lái Việt Nam cũng được tham gia. Chống đối tiêu cực hay tích cực đều đưa đến 1 mẫu số chung là soá bỏ đảng CSVN đă ngự trị hơn 59 năm ở Việt Nam và là 1 chính quyền ko do dân bầu nên ko đại diện 1 người Việt Nam nào cả. Sự thay đổi từ 1 chính phủ CS ko do dân chọn là 1 chính phủ bất hợp hiến sẽ xảy ra trong 5-10 năm nữa. Chúng ta đă chuẩn bị cho 1 chính phủ Tự Do Dân chủ đa đảng do dân bầu ra dưới sự giám sát của quốc tế chưa??? Tôi ko muốn thấy 1 cảnh máu đổ tương tàn lần nữa như ở Nam Tư.

Để thực hiện 1 chính phủ dân cử hợp hiến hợp pháp, tất cả các đảng phái khác chính kiến yêu Tự Do Dân Chủ nên họp lại để tạo sự thống nhất, đặt ra luật lệ rơ ràng công minh ( Glastnost ), biểu quyết bằng lá phiếu của ḿnh mỗi khi muốn quyết định 1 việc ǵ đây là h́nh thức dân chủ cơ bản để tạo ḷng tin giữa các đang phái với nhau ko được bôi bẩn nhau v́ mỗi người có 1 chính kiến khác, phải kính trong lẫn nhau ko bài bác nhau đây mới là sức mạnh để tạo ra 1 khối đại diện người Việt Nam yêu Tự Do Dân Chủ đểlấy ư nhân chống cường bạo.

Việt Nam hậu CSVN cần phải có 1 chính quyền lưỡng đảng do dân bầu và phục vụ dân và v́ dân cho dân ko nói 1 dằng xằng 1 nẻo. Mọi quyết định phải tuân theo hiến pháp và bạch hoá mọi chính sách cho dân tin ko dộc quyền độc đảng, tấtt cả đảng viên CS sẽ ko bị tra thù, trừ nhũng người đă bao năm tham nhũng và có tiền án vị phạm nhân quyền sẽ bị xét sử theo luật pháp. Truyện đường trường coi 5 năm sau m`inh sẽ tiến đến mức nào.-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 10, 2004.Bọc cán ngố thế cũng đọc bài bản của chúng ông ra phết, thôi cứ nói lăo mài vào. Vào đây mà học kho6n c̣n cải thiện trí năo để giỎI hơn cái đỉnh cao trí tuệ của đang cho dân nhờ nhá.

Bọn CSVN đă bị lâm vào mê hơn trận củ chú SAM lúc nào ma ko hay. Bất Chiến, Tự nhiên thành, nay th́ dỉnh ao trí tuệ đang đi dánh đĩ như 1 ả pḥ cô đầu ve6` chiều ko tiền đi ve văn chú SAM và các Việt Kiều VNCH đê kiếm chút đỉnh sống lây lất qua ngày ấy lị. Thế mới rơ khổ ai đă thắng ai 29 năm sau th́ đă rơ,. tớ thích các cậu cư" đào mả VNCH ra mà chửi v́ VNCH nó đă chết từ ngày 30-4-1975 rồi. ThỜi điểm bây giỜ chỉ có toàn dân thi nhau chống cộng sản cư"u nước thôi các cậu sợ rồi trông gà hoá quốc thôi cha ich ǵ mà chửi VNCH một chi'nh thể ko c̣n nữa, nếu c̣n biết sợ th́ hăy quay về với nhân dân mà thay đổi, a9nhiền ở lành dúp dân.

-- Cán_Ngố_Ăn_Dải_Dút (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 10, 2004.


Thật ra th́ ở VN t́nh h́nh tuy im lặng nhưng giống như 1 kho thuốc súng vậy v́ nhân dân đă quá bất mản với giới lănh đạo và cầm quyền. Chỉ thiếu 1 cái ng̣i nổ thôi là xong. Tôi không dám nghĩ xấu, chỉ nêu giả thuyết là nếu có 1 thiên tai lớn, hay 1 chuyện ǵ lớn làm cho người dân bị ảnh hưởng lón. V́ tức cho cảnh nghèo khổ trong khi bọn cán bộ th́ bốc hốc ăn chơi nhà cao cữa rộng họ sẻ vùng lên. Nếu có 1 nhóm tự bộc phát đứng lên th́ những người khác cũng sẻ tự bộc phát vùng lên như ở Đông âu. Bọn cộng sản cũng đánh hoi thấy điều này cho nên chúng cũng rất sợ hăi. Nhiều tên cấp vừa vừa th́ cũng đă lo lót đường "xuất ngoại" rồi v́ chúng cũng tự biết, chế độ cộng sản của chúng cũng chẳng c̣n tồn tại lâu đâu. Việt nam gần đây cũng có nhiều vụ tự phát nổi lên, bước đầu th́ nhỏ, nhưng càng ngày càng có dấu hiệu lan rộng. Các vụ tây nguyên, vụ băi rác hải pḥng, 1 số vụ ở miền trung...

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), September 10, 2004.

QUOTE:

Dung la bon Nguy, noi nhang noi cuoi, luc thi bao la Nguy thua vi het vu khi de chong lai quan giai phong, bay gio lai bao la de lai vu khi ca xe tang, may bay, dan duoc cho VN danh Tau. Ngu thi cung ngu vua thoi chu. -- Bon Nguy noi lang nhang qua (thoidi@khongcainhau.org),

================

***

Xin mời anh Thích Đụ Thử chả nhời cho anh KhongCaiNhau. ORG trên giùm, Mỹ chôn giấu vũ khí ???? Có lẽ tàu chiến họ cũng chôn dưới biển đấy :)

Các quốc gia trong vùng Đông Âu họ là các quốc gia đă tạo ra The World war-1 chỉ v́ cạnh tranh nhau giữa Christianism và Mulim, nước nào họ cũng có Militant trang bị súng ống, c̣n Vienam ta th́ O có Militan nhưng chỉ có loại như Nhandantuve (Nam) Dânquantuve (Bắc) và súng ống chỉ là sơ sài O được trang bị bom/lựu đạn nên nay muốn nổi dậy th́ chỉ dùng 2 bàn tay và khối óc thế nhừng bất cứ 1 tổ hợp nào dù chỉ là 2 người trở lên th́ phải cần có 1 người làm Lead kẻo không chật đường dzầy :))))

Các thằng Vẹm ranh vào VAS này chẳng qua là Du học sinh và các cán bộ thuộc ngành ngoại giao của Hanoi nằm ở bên UK, AU v.v... và cả ngay ở Hanoi, v́ họ email chửi tôi nên tôi biết :)))) c̣n th́ là có thể cũng là dân Tị nạn hoặc là con cháu dây mơ rễ má qua USA sau này tưng tửng chọc phá...

Trong các diễN đàn YAHOO, có những kẻ "chống cộng" c̣n tung hô ủng hộ nhau đặt bom làm nổ Lăng ba đ́nh om sḥm trên Net làm tôi cười ra nước mắt :))))

-- Never know, may be 1 day ... but I have no more tears ... :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 10, 2004.


Một đứa nhỏ xin cha nó 200đôn mua game ,cha nó nói không có tiền nếu đó là đứa con khôn ,gặp đứa trẻ ngu ,cha nó phải nói ừ cha phải để dành tiền trả tiền nhà ,tiền xe ,mua thức ăn .Như vậy cha đứ bé có tiền chứ không phải không .

Nếu ai biết về tiếp liệu điều hiểu rằng ,nếu có 4 mặt trận mà ta có 5 tấn đạn dược ,như vậy chia mỗi mặt trận 1 tấn giữ lại một tấn ,nếu người giỏi tiên đoán sẽ chia theo áp lực khác nhau của mỗi măt trận ,nhưng tính là vậy thực tế khác nên chuyện mặt trận A hết đạn trong khi mặt trận B,C,D c̣n thừa đạn .Ngoài ra đạn không nhẹ như bông g̣ng do đó mỗi người chỉ mang một số lượng nhất định .Chuyện thiếu đạn và thiếu bổ xung kịp (chuyển vận đạn) là một chuyện b́nh thường .

"Có lẽ tàu chiến họ cũng chôn dưới biển đấy " đây là câu đùa chơi hay câu hỏi thật ? .

Những ǵ tôi nói chỉ là phỏng đoán tin hay không là quyền của quư vi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 10, 2004.


Bao dam Qui Vi ..

Dang congsan Chet tuc tuoi nay mai day thoi...Co the la ngay mai co the la hom sao....Hien gio Kinh te viet nam da toi nuoc tinh trang sup do roi ..Be mat ho lam reo tinh vay thoi ..Toi cho Nhan Dan vietnam khong thay tui no noi lao ''' ,,,,Nhung nguoi khon da thay va da chay truoc het roi ,,,-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 11, 2004.

Moderation questions? read the FAQ