XIN ĐỪNG MẮC MƯU CỘNG SẢN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

XIN ĐỪNG MẮC MƯU CỘNG SẢN

Cựu Tù

Gần đây, chúng ta đều biết cộng sản Việt Nam đă tung ra nhiều đ̣n phép để tăng gia công tác kiều vận của chúng. Mục đích chính của chúng là làm sao thu được nhiều ngoại tệ do Việt kiều gửi về, và dụ dỗ thế hệ trẻ của chúng ta hồi hương góp sức xây dựng đất nước.

Ai cũng thừa biết không khi nào nên tin bọn CSVN. Chúng đều nói một đàng, làm một ngă. Ấy thế, cho đến nay, chúng đă thành công rất lớn. Chúng tôi muốn nêu ra đây một số sự kiện để làm sáng tỏ vấn đề, chứ không phải muốn đánh giá quá cao những ǵ cộng sản đă làm trên quê hương thứ hai của chúng ta.

Nhằm lănh đạo cộng đồng Việt Nam trên quê hương thứ hai của chúng ta, CSVN đă thực hiện nhiều đ̣n ly gián, để những người, theo chúng, cho là “có tầm cỡ lănh đạo tốt cộng đồng” sẽ không c̣n được phần đông chúng ta nể v́. Trước hết, chúng cố gắng kết nạp các vị đó để làm tay sai cho chúng lănh đạo cộng đồng mà sau này chúng sẽ bắt họ phải theo đường lối lănh đạo của chúng, nếu không, chúng nắm được cán và sẽ tung ra nhiều tin độc địa bôi nhọ vị đó, biến các vị đó thành những lá bài sau này không ai dùng đến, và coi đó là biện pháp trừng phạt, cái giá phải trả khi phản bội chúng. Nếu chúng không dụ dỗ được th́ chúng liền tung ra những tin thất thiệt bôi nhọ con mồi của chúng, thậm chí chụp mũ họ là “cộng sản” hay “thiên cộng”. Trong khi thực hiện mục tiêu của chúng, chúng đều “mượn dao giết người”, dùng những phương tiện truyền thông nước ngoài mà chúng dư sức mua bằng tiền, v́ ngân khoản dành cho công tác “kiều vận” không phải là nhỏ. Làm như thế, trong cộng đồng Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản, chúng ta đều phẫn nộ và vô t́nh có những lời lẽ mạt sát lẫn nhau. Càng làm như vậy, chúng ta càng gây chia rẽ nội bộ, càng xé ra thành nhiều mănh, bênh vực cũng có, chê trách cũng có, chửi rủa cũng có. Làm như thế, chúng ta càng đưa ra cho chúng biết nhiều dữ kiện chính xác hơn về đối tượng mà chúng cần hủy diệt, góp công cho chúng có thêm tài liệu mà thực hiện công tác của chúng đến nơi đến chốn. Ai lại không biết trong thời gian c̣n trong quân ngũ, ai là người chỉ huy có thể tự hào rằng ḿnh chẳng khi nào làm lỗi, luôn luôn đối xử tốt với mọi người, được ḷng tất cả mọi người. V́ thế, có người không thích cấp chỉ huy trước kia của ḿnh, nhất là khi trước kia bị trù dập, nay có cơ hội tung ra những lời lẽ không thơm tho cho lắm, đương nhiên đấu giáo cho giặc, làm lợi cho kẻ thù. Dù đó là những điều “thật” chứ không phải là “vu khống”, nhưng thưa các bạn, dù thật mà không có lợi cho tập thể của chúng ta th́ thà rằng ta chấp nhận ta nói không đúng, ta nói sai, c̣n hơn là nói thật mà hỏng việc. V́ những điều nêu trên, xin quí vị và các bạn nên b́nh tâm suy nghĩ trước khi phát biểu một điều ǵ.

Nhiều tổ chức chống cộng đă được thành lập và hoạt động càng ngày càng mạnh mẻ. Họ đều sử dụng tiền mà họ cho là của các mạnh thường quân đóng góp, nhưng thực tế, không ai giàu tiền bằng cộng sản trên đất Mỹ này. Tuy người Việt định cư trên đất Mỹ có rất nhiều triệu phú, nhưng quí vị cứ t́m hiểu những người thành công trong lănh vực kinh doanh, không ai dại ǵ mà không thấy được mục tiêu chống cộng đều là mơ hồ, chỉ có vơ mồm mà thôi. Họ có tiền để thực hiện nhiều phương tiện truyền thông khác nhau, để sách động quần chúng chửi bới nhau ra rít, quậy cho thối nát cộng đồng chúng ta, người này nghi người nọ, không c̣n ai tin ai nữa. Có tin chăng là nên tin họ, một khi chúng thắng lợi trong các cuộc vơ mồm. Họ là những người chuyên viên chửi bới, bôi nhọ, làm mất mặt, lời lẽ dao to búa lớn, nhưng mục tiêu hành động của ho, v́ bảo mật nên không được tiết lộ. Khi chúng lănh đạo được dư luận rồi th́ chỉ có họ mới là có lư, chỉ có họ mới là sự thật, là chân lư. Quí vị nghĩ lại xem tại sao cộng sản hay dùng chữ “sự thật” ở Liên Sô trước kia và ở Việt Nam bây giờ để đặt tên cho nhà xuất bản của họ. Đối với họ, chỉ có những ǵ lợi cho đảng mới là sự thật. C̣n “sự thật thật sự” đối với họ không có công dụng ǵ cả. Sự thật chỉ là bịp bợm.

Mục tiêu chính yếu của họ là gom về một mối những thành phần có đầu óc chống cộng để dần dần hóa giải họ và tiêu diệt họ từ trong trứng nước. Giống như trong bài Sư Đoàn Tiền Giang mà chúng tôi có dịp nêu lên trước đây, họ đă khai trừ ngay những người nhẹ dạ mà bồng bột phản kháng họ trong nước sau 1975 để đưa họ vào tù nhanh chóng và dứt khoát. Trên xứ Mỹ này, họ sẽ không làm như vậy, nhưng cũng hóa giải được thành phần chống đối họ.

Những tổ chức từ thiện kêu gọi đóng góp giúp đỡ dân chúng bị thiên tai bên nhà, vận động xây cất chùa chiền, trường học...Nghe qua, toàn là những điều nên làm, nhất là khi ta chỉ bỏ ra một tô phở mà có thể cứu trợ nạn lụt, hay nuôi những người già cả tật nguyền cả tháng, hay xây dựng một trường tiểu học ngay trên quê hương nghèo nàn của chúng ta. Nhưng thật ra, sau khi hoàn thành các công tác đó, người dân chỉ biết đó là công của nhà nước cộng sản, và ta là những người gián tiếp góp công mà không ai biết đến. Nói cách khác, những người có ḷng hảo tâm và c̣n tưởng nhớ đến cội nguồn mặc nhiên đóng góp tài sản của ḿnh làm công cụ cho cộng sản có thêm ngoại tệ để tổ chức đánh phá chúng ta ngay tại quê hương thứ hai của ta. Trên thực tế, đất nước chúng ta ngày nay ra sao th́ các vị đă có lần hồi hương đă chính mắt thấy. Chỉ có người dân là nghèo khó, c̣n đảng viên cộng sản từ dưới lên trên, ai cũng mập béo. Chúng béo bở một phần do chúng ta mà có. Dân nghèo sát nghèo xơ v́ cộng sản không khi nào muốn dân giàu hơn chúng, có phương tiện hơn chúng, v́ chúng sợ dân chống đối chúng. Dân bị xiết bao tử, cả ngày lo chạy gạo th́ c̣n đâu có th́ giờ và tâm trí để phản kháng? Giúp cho dân sống đỡ khổ hơn không phải là nhiệm vụ của chúng ta từ hải ngoại này mà chính là nhiệm vụ của nhà cầm quyền đương thời ở Việt Nam. Nói cách khác, tổ chức từ thiện chỉ nhằm mục tiêu lấy ngoại tệ cho nhà nước cộng sản hoàn thành các kế hoạch “kiều vận” của chúng mà thôi.

Về nước kinh doanh cũng là một kêu gọi mang ngoại tệ và tài sức về nước để hiến không cho nhà nước cộng sản. Tiền vốn đầu tư là thứ mà Việt Nam ngày nay đang cần để tạo công ăn việc làm cho dân chúng trong nước, đồng thời mang kiến thức kinh doanh về dạy bảo cho họ thêm kiến thức và kinh nghiệm làm ăn. Nước chậm tiến nào cũng cần tiền vốn và chất xám cả, không riêng v́ Việt Nam ta. Nhưng người kinh doanh mang công sức về Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác cũng chỉ nghĩ là có lời th́ làm, bằng không chắc có lời th́ không ai dại ǵ mà phiêu lưu vô ích. Nhà kinh doanh không làm từ thiện, mà cũng không dại ǵ bỏ công sức ra mà v́ quá nhiều bất trắc, không ǵ bảo đảm có lời và mang tiền lời ấy ra khỏi nước. Tại sao kinh doanh ở Việt Nam có nhiều bất trắc? V́ bản chất của người cộng sản là hủy diệt chứ không phải xây dựng. Bản chất của thành phần dốt nát trong xă hội, thành phần đầu trộm đuôi cướp, thành phần làm ăn thất bại dưới các chế độ cũ, những thành phần đó mới theo cộng sản. Và sau này, muốn vào đảng cộng sản cũng phải có tiêu chuẩn ba đời bần cố nông. Nói cách khác, người cộng sản chính gốc chỉ là những người làm không được, muốn giàu chỉ có cái mửng cướp của giết người để trị v́. Bạn có giỏi kinh doanh, bạn về nước kinh doanh với phường cướp giựt, vừa làm ăn, vừa có súng, có quyền, bạn làm sao cạnh tranh với họ. Thêm vào đó, bạn không thể nào cạnh tranh với các xí nghiệp quốc doanh, là những nơi chỉ nuôi sống đảng viên. Họ kinh doanh không cần lời v́ có lỗ lă th́ có nhà nước lo bao cấp bù lỗ cho họ. Họ c̣n dành ưu tiên sử dụng kinh phí, sử dụng quota nhập cảng nguyên liệu, ưu tiên sử dụng quỹ ngân hàng dù họ chẳng có ǵ bảo chứng cả. Làm ăn với một hệ thống tổ chức đầu trộm đuôi cướp như vậy, có ǵ bảo đảm bạn kinh doanh có lời. Ngại sinh mạng của bạn chắc ǵ được bảo đảm.

Mang chất xám về quê hương. Đây là một ư nghĩ cao thượng. Nhất là các bạn trẻ đă tốt nghiệp ở xứ người, chắc sẽ rất hănh diện đem tài năng ḿnh về phục vụ đất nước. Xin thưa rằng, trong nước không thiếu chất xám. Bây giờ, một xă trưởng cũng có bằng tiến sĩ rồi, liệu bạn có bằng đủ cao đề nói cho họ nghe hay sao? Hơn thế nữa, có điều các trí thức hải ngoại chưa để ư cho lắm. V́ Việt Nam ta có lề lối suy nghĩ và làm việc theo duy vật biện chứng, nên khi về nước, các bạn sẽ thấy không thể cùng một phương cách suy luận theo logic Descartes được. Bạn nói bạn nghe, họ nói họ hiểu. Kế đó, chúng ta đă quen làm việc trong một hệ thống hoàn chỉnh, có trên có dưới, có ngang có dọc. Mang bạn về Việt Nam, tự nhiên bạn bị rớt vào một chỗ bạn không giống ai, so le, misfit. Nói cách khác, trí thức nước ngoài về Việt Nam thấy có rất nhiều việc cần phải làm trong hệ thống xă hội đương thời trước khi các bạn có thể phát huy tài năng của ḿnh. Nếu bạn đủ sức xây dựng một xă hội Việt Nam giống như những ǵ chúng ta đang có bây giờ ở Mỹ, chừng đó bạn hăy về. Bằng không chỉ là công dă tràng. Giống như một bộ máy gồm nhiều bánh xe răng, mà bánh xe răng của bạn chẳng ăn với khớp nào cả, nhét bánh xe răng của bạn vào máy, máy ấy sẽ nghiến bánh xe của bạn tan tành. Theo thiển ư, chỉ có những người Việt Nam sang đây du học, những người đó mới hiểu rơ bộ máy xă hội Việt Nam như thế nào. Chính những người đó hấp thụ được những ǵ ta có ở đây, sau khi về nước, họ sẽ dần dần đẩy mạnh guồng máy xă hội bên nhà sửa chữa các khuyết điểm, mười năm, một trăm năm, may ra sẽ có sự thay đổi tích cực. Chúng ta không thể nào mang chuyên viên về nước mà tưởng là sẽ thay đổi cả guồng máy, v́ chỉ là muối bỏ bễ mà thôi. Biết đâu, những chuyên gia đó, sau khi trở lại Mỹ sau một thất bại ê chề, họ sẽ không c̣n thích hợp để làm ăn tại Mỹ nữa.

Tóm lại, đất nước Việt Nam bây giờ, may nhờ rủi chịu. Người dân Việt Nam muốn phát triển, muốn sung túc, muốn tự do no ấm là quyền lợi và trách nhiệm của họ. C̣n ai có tham vọng về Việt Nam để hốt rác th́ xin nên tập sự đi hốt rác tại Mỹ này trước đă.

Cựu Tù tháng 11-2002-- Việt_Nam_Quê_Hương_Ta (Viet_Nam@Quê-Hương.govt), September 09, 2004

Answers

***

Ly gia'n hay O, what I knew, MT-HCM and CHA'NH BI.P o^m cha^n - De`ominh Qua^n la` LY GIA'N cho VC-HANOI :)))))

Tuy nhie^n, Deo van O bie^'t la1 se~ de`o ai, du`ng NET phi.a

Here I am, MISSION IMPOSSIBLE :))))))))

-- Fuck MatTran pho Bo` and SaigonViendong Rest. :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), September 09, 2004.


cai mat chuot dda loi ra .........

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 09, 2004.

Tôi đồng ư với chuyêntrihôinach, trong bất cứ một phong trào ǵ, củng có những cái tốt và sai, có mặt trái và phải của nó. Vấn đề chuyentrihoinach đặt ra, dù có CỰC ĐOAN đi chăng nửa cũng nhằm thúc cái xấu không thể lẩn lộn với cái tốt và thúc đẩy cho cái tốt vươn lên ( ở đây tôi không có ư ám chỉ mặt trận phở ḅ là xấu, việc này để đồng bào hải ngoại, nhất là ở bên mỹ và miền nam cali đánh giá ). Đồng thời những vấn đề của chuyentrihoinach đưa ra sẽ giúp cho những người muốn nhập cuộc có được những thông tin 2 chiều mà đánh giá, t́m hiểu và quyết định đúng đắn. Đó là tinh thần của dân chủ, phải có tranh cải mới đi đến những cái tốt đẹp hơn. Chúng ta không sợ đồng bào hay các bạn trẻ trong nước nếu đọc được sẽ hoang mang và nghĩ những người việt ở hải ngoại bị phân hoá và chia rẻ. V́ họ luôn có mắt biết nh́n, biết đọc và biết suy nghĩ đúng sai. Đừng đánh giá thấp bà con cô bác và những bạn trẻ trong nước... Vài ư kiến xây dựng nhỏ.

-- vodanhDC (vodanhdc@chetchaCS.com), September 09, 2004.

go roi to long Chu Hoi -nach : chu co ve gian doi voi mat tran pho-bo (Hoa =do cac chu thuong si gia ngu dot hai quan chu truong ) va nha hang Vien Dong cua Tony Lam Quang , that su cac business nay ho cung do mo hoi va tao dung bang 2 ban tay trang cua ho , cac nhom khang chien chi an bam vao ho nhu ki- sinh-trung ma thoi. Do la nguon goc nhung su kien tu 1975-Va nhat la kieu trau buoc ghet trau an - su canh tranh ve business - Chu khong nen tin nhung tin don khong xac thuc . Chu dong y voi anh ?

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 09, 2004.

go roi to long . chu cuu-tu : Chi bi CongSan hanh ha bao nhieu nam ? Oan thu nen coi bo, khong nen tiep tuc di vao vong lan quan NGHIEP CHUONG . Neu chu ca tung CongSan thi nhung ban tu kem may man hon chu dang o trong lao tu se cam on chu nhieu lam ,nhung than nhan,nhung ba con than thuoc cua chu cung se cam on chu nua.... Neu hang trieu sinh linh VN dang ngheo doi kho , chu cham dau them lua thi ngon lua hung tan tat ngum di hay bung chay them ?

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 13, 2004.


Thằng đầu buồi ,chính mày là thằng xịt khí tùm lum không giống một con vật trên thế gian này ,mày nhận là chệt nhưng mày không phải chệt v́ chệt nói tiếng chệt trái lại mày nói tiếng mọi rợ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 14, 2004.

cam on chu Thich du thu da ca tung anh , chu muon nhac den vong lan quan cua nhan loai , di tu diem A -an long o lo moi ro , di het 1 vong 8000 nam , nhan loai tro ve khoi diem A -an long o lo- li thuyet nay hoi kho hieu voi nguoi doi, nhung anh van phai cam on chu .

-- chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 16, 2004.

Moderation questions? read the FAQ