Highligting những bi post hay...

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ti chỉ l người mới trong ci diễn đng ny, v vậy ti cũng sẽ c cng quan điểm như những người gh qua đy. Vậy họ nghĩ g? Đy l diễn đn đấu tranh cho DC, cho tương lai của nước VN. Đy l nơi quy tụ những ch sĩ yu nước v cả những chống lại tư tưởng tiến bộ, DC. Đy l diễn đn quản b văn minh v cửa sổ nhn ra thế giới cho cho người VN trong nước. Từ đy, họ sẽ phn biệt phải tri, nhnh thấy c hay, ci tinh hoa của hải ngoại m đấu tranh cho lẽ phải

C rất nhiều người trong diễn đn ny thự sự tm huyết v dnh rất nhiều th giờ cng với vốn kiến thức của họ để đng gp cho mọi người đ, đang v sẽ tham gia vo đy.

By giờ ti ni tới việc chống ph n. Giả sử ti được giao cho cng việc ny th điều m ti nghĩ ra ngay l v hiệu ha ci diễn đn ny (v dụ biến n thnh tr cười). Muốn vậy, ti chỉ cần post một cu chửi đối thủ v lập tức c bao nhiu người tốn km th giờ để chửi lại. Sau khi chửi um xm bạn sẽ thấy sướng ci miệng, xả được sự g b nhưng lm như vậy nghĩa l bạn đ bị sập bẫy, đ đnh mất hnh ảnh tốt đẹp m ban đầu bạn định quảng b, bạn khng cn thời gian để nghĩ ra những điều tốt đẹp, ci giận lm lu mờ l tr của bạn. Nếu ai c thể kiếm tiền để nui gia đnh bằng cch ny th c thể tiếp tục.

BBC, CNN, VOA..khng thu ht người ta bằng cch ny. Ta đại sứ Mỹ c website ni về sự tốt đẹp của nền chnh trị, kinh tế, văn ho Mỹ v tnh xc thực của n thuyết phục lng người, lm kẻ th khiếp sợ m chẳng c no chống đỡ hoặc xuyn tạc.

ĐỪNG BAO GIỜ NGHE THEO NHỮNG NGƯỜI KHUYẾN KHCH CHỬI BỚI. BẠN ĐANG BỊ SẬP BẪY M KHNG HAY BIẾT.

-- noi-thang (suytu@demo.com), September 07, 2004.

.............................

kiến anh bạn rất đng ,đ l chnh sch đnh lạc hướng hoặc cch hướng dẫn quần chng của bọn VC .Nhiều người viết để trả th hoặc trả đũa một cu ni hoặc đng hoặc sai ,họ trọng ci ti nhiều qu m qun ci mục đch chung của mọi người khc .Những người trong nước nếu phải đọc những lời v bổ ny th thật tội nghiệp v họ phải ln lt khng được tư do nn một pht của họ vo trang Web ny l cả sự qu gi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 07, 2004.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 08, 2004

Answers

Response to Highligting những bài post hay...

Theo tớ nghĩ, mỗi khi chng ta mở ra một thread mới th ngay bi đầu tin chng ta một chủ đề để tranh luận. VD như: về mi trường, về gio dục, về chỉ số pht triển con người, về suy nghĩ của thanh nin VN trong nước, về giao thng, về tệ nạn x hội, về nh t ở vn, về tnh trạng khoa học kỹ thuật, về tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống x hội ở VN để cho thấy sự tụt hậu của chế độ cs tại vn...
Nếu cc bc tranh luận về thức hệ (sự chnh nghĩa của Việt Cộng v Việt Nam Cộng ha) th sẽ c sự chống chỏi nhau rất kịch liệt. V mặc d chế độ VNCH so ra th tiến bộ hơn so với bắc cộng, nhưng trong chiến tranh bắn giết nhau qua lại th sẽ c nhiều người phe ny bị phe kia giết chết v ngược lại. C rất nhiều người dn miền bắc bị chết bởi bom đạn của lnh cộng ha v của mỹ, v cũng c khng t người dn miền nam bị cộng sản tuyn truyền, dụ dỗ cũng bị chết bởi đạn bom cũa lnh cộng ha v của mỹ lun. Ngược lại th người dn miền nam bị việt cộng giết chết cũng nhiều.
Hiện tại, giới tr thức tại vn rất ght chế độ, bản thn tớ đ từng ni chuyện với nhiều cựu quan chức của chế độ v thấy họ tỏ ra bất mn. Thnh phần sinh vin học sinh cũng khng km phần ght bỏ chế độ. Giới tiểu tư sản, tư bản cũng vậy, ght cay ght đắng ci chế độ ny. Nhưng v lợi ch bản thn họ phải im lặng, hợp tc để lm ăn.
Trong số cc thnh phần trn th ght chế độ vnch khng phải l t. Do đ, để cng cuộc đấu tranh chống cộng sản dễ dng hơn, tớ nghĩ cc bc hy bỏ qua việc đấu tranh về thức hệ đi. Hy tập trung dưới một ngọn cờ, đ l ngọn cờ dn chủ.
Nếu lấy dn chủ lm ngọn cờ đấu tranh cho chnh nghĩa th, tớ nghĩ sẽ c rất nhiều người hưởng ứng.
Trn diễn đn ny, chng ta đấu tranh bằng cch tranh luận về tất cả cc lĩnh vực x hội của cộng sản vn để từ đ, cho ton thể nhn dn thấy được sự xấu xa, sự yếu km, sự tn bạo, sự dốt nt... của chế độ hiện nay của cộng sản việt nam. C như vậy mới thuyết phục được tất cả người xem trn pho rom ny, lm cho bọn cng an mạng phải tm phục khẩu phục. C như vậy cng sức chng ta bỏ ra mới khng uổng ph.

CHỈ ĐẤU TRANH DƯỚI NGỌN CỜ DN CHỦ, HY BỎ ĐI NHỮNG TRANH LUẬN VỀ THỨC HỆ.

-- (KhungDin@yahoo.com), September 08, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Ti để lu nay anh Khngin viết bi chẳng khng đin t no. Hay l ...ai cũng đin cả chỉ mnh ta tỉnh...Ai cũng tỉnh cả chỉ mnh ta đin.

in hay tỉnh g cũng được, miển sao ci sống cũa mnh hửu ch cho vi người khc. C nhiều đứa sống chỉ cần hửu ch cho chnh hắn đ l điều đại phước.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Ti thấy cũng dễ lm với tin-học bằng cch lọc lừa ra (filter). Chỉ cần tm thấy những chữ chửi thề trong một bi th mnh cho lệnh delete liền hay khng chấp hnh lệnh "Submit". Kẻ sĩ Bắc-H c vẻ cũng biết về Tin-học, hay bạn đề nghị với Admin xem sao ? D biết cch lm, nhưng phải cần c sự đồng của Admin.

-- Nguyen-van Thu (thu.nguyenvan@tiscali.be), September 08, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

CHỈ ĐẤU TRANH DƯỚI NGỌN CỜ DN CHỦ, HY BỎ ĐI NHỮNG TRANH LUẬN VỀ THỨC HỆ.

Rat la hay ..toi xin dong y ...Gi loi ich chung nem lam dieu quan trong hon..khong can de y toi nhung ke chuoi boi ...khong can tra loi ke doi choi ,,,minh se an duoc chieu thuc sang' hon...

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

folks, wake up and stop dreaming .....

muon co' dan chu phai co' y thuc' he.....

y thuc he la` gi` ???

la` con` Cong san thi` khong bao gio` co' dan chu, chi co' nha` tu` va` cong an tri.

la` tac dong cua cac' to chuc' cua nguoi Viet tu do o hai ngoai., hau than cua VNCH la` bieu hien cho dan chu...e.g. truoc 75 su sai bieu tinh` chong chong chinh phu, sinh vien xuong duong` bieu tinh` ca ngoi. Ho Chi Minh, bao' Trang Den to cao' TT NVT tham nhung......etc....

nay khong con` y' thuc' he, doi` dan chu~ thi` Vem lai. cho dan chu~....tha ho^` an choi dang` diem, vu truong, dancing, xi ke ma tuy', cell phone, chui~ cap. cap. may thang` can' ngo tep' riu.......the la` suong nha'...... het doi` hoi y' thuc' he......muon dan chu thi` Dang~ ta ban phat' cho dan chu~

may folks cho hoi 1 cau ......neu khong duoc. Dang~ ta ban phat' dan chu~, thi` dan chu~ tu` dau ma` den nhi~??? may folks dau tranh doi` dan chu ma` khong co' y thuc he.....neu Dang ta lo dai. ban phat' dan chu cho may folks.....thi` may folks lam gi` ke tiep?????

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), September 08, 2004.Response to Highligting những bài post hay...

HCMMC hỏi 1 cu hay lắm. C ai c kiến g khng??? Phải l kiến đng hong chứ khng được ph thối kiểu Chi Bua.

Chi Bua đừng c thấy ti nhắc đến tn rồi vội m mừng. Tựa như nhắc đến mi thi l nghỉ ngay đến cứt. Nhắc đến Chi Bua lin tưởng ngay đến....

Xin cc bạn đền vo chổ trống cho hợp nghĩa.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Dn chủ khng tự nhin m c, phải c đấu tranh, c thể đổ mu, c thể t tội, c thể chết bất đắc kỳ tử... mới c được dn chủ.
Bc Mac c lẽ hơi cực đoan hỉ. Đối với những chế độ độc ti th c lẽ khng bao giờ họ ban cho người dn họ dn chủ, d l dn chủ giả hiệu. M nhất l ở vn khi lnh đạo lun miệng bảo rằng bằng mọi gi phải ổn định về chnh trị.
Lm sao m chờ chnh phủ kht mu CSVN ban bố dn chủ cho dn tộc vn được. Phải đấu tranh !
Muốn đấu tranh thnh cng th chng ta phải chọn con đường no đng nhất, ngắn nhất, t đổ mu nhất.
By giờ, em xin hỏi bc một cu: trong cc hnh thức đấu tranh cho VN tự do th cch no dễ nhất, dễ thuyết phục lng người lm nhiều người tham gia nhất ? Dĩ nhin cc phương thức đấu tranh th khng c chuyện dựng dậy chế độ VNCH được rồi. Bc đồng khng ?
Ngy xưa, Việt minh gian xảo biết lợi dụng lng yu nước của cc thnh phần dn tộc VN như: tiểu tư sản, địa chủ, tr thức, cc đảng phi chnh trị, cc đon thể yu nước... để nổi dậy cướp chnh quyền sau khi Nhật đảo chnh php, trong khoảng trống quyền lực sau khi Nhật đầu hng đồng minh.
Sau đ cc đảng phi chnh trị khng theo con đường cộng sản l họ thủ tiu hết, v lun miệng ni rằng cng lao ny l của họ.
Ngy nay, đảng cộng sản đứng ở vị tr thống trị giống như Php, Nhật; cn chng ta l Việt minh như lc đ. Nhưng ni cho r l chng ta lợi dụng lng yu nước của mọi thnh phần trong x hội đấu tranh chống cộng sản để xy dựng một chế độ dn chủ thật sự, một x hội của dn, v dn, một x hội cng bằng, mọi người đều bnh đẳng như nhau chứ khng phải như cộng sản mị dn lc đ lừa gạt mọi người, chiến thắng xong th xy dựng chế độ độc ti, tn nhẫn, v nhn. Chng ta l những người yu nước đ v đang đấu tranh cho sự tự do của đất nước. Yu nước l lm cho x hội dn chủ, c dn chủ mới cng bằng, dn sinh, dn tr được nng cao, đưa đến x hội văn minh, đời sống nhn dn được đầy đủ về tinh thần, vật chất.
V trn hết, bất cứ chế độ thống trị no th cũng phải dựa nền dn chủ của quốc gia. Một chế độ m đem lại quyền lm chủ của nhn dn nhiều nhất, cao nhất th chế độ đ sẽ tồn tại lu di.
By giờ chng ta đem thức hệ ra để đấu tranh, chống đối th em nghĩ sẽ c rất t người ủng hộ. Chng ta khng thể dựng dậy một chế độ đ chết. Đem một chế độ đ khng cn để lm mục đch đấu tranh th thnh cng v cng hạn hữu. Em ni ra điều ny c lẽ sẽ lm cho cc bc ủng hộ VNCH kh chịu. Ni cho cng khng thể trch cc bc. Đ l l tưởng của cc bc. Khng chừng nếu ngy xưa em chiếu đấu dưới ngọn cờ vng ba sọc đỏ đ th by giờ c lẽ em cũng sẽ bảo vệ chế độ VNCH tới cng. Nhưng ni g th ni, chng ta phải biết nhn xa trng rộng, những người ủng hộ VNCH c bi nhiu ? Cn thiết chế dn chủ cho VN th hầu như mọi người đều ủng hộ v sẵn sng đấu tranh cho mục tiu ny. Em nghĩ hầu hết người dn VN, hoặc việt kiều, hoặc người dn cc nước dn chủ, ngay cả một số đảng vin cộng sản VN tiến bộ cũng ủng hộ dn chủ. Chỉ c một nhm nhỏ đảng vin đang lnh đạo của chế độ CSVN chống lại ước nguyện chnh đng ny của nhn dn việt nam m thi.,BR> Em c lần đi Củ Chi tham quan địa đạo củ chi, vng tam gic sắt Ty Nam, chiến khu D v ni chuyện với nhiều người dn xung quanh đ. Họ kể lại thời kỳ chống mỹ cứu nước một cch say sưa v tự ho, kể lại cc trận đnh chống cn, họ vạch cho em xem cc vết thương trn thn thể họ. Như vậy, hnh ảnh lnh mỹ v vnch trong mắt họ vẫn cn l hnh ảnh xấu. Những suy nghĩ đ kh c cch no lm cho phai mờ được. Nhưng khi ni chuyện thời sự về thu nhập, về gio dục, về cng chuyện lm ăn, họ tỏ ra chn chường v ght chế độ ny. Người dn sống ở thị tứ th họ bị tham nhũng, nhũng nhiễu, phải đt lt cho cc người thực thi cng vụ; Cn ở nng thn trồng trọt lc được lc khng, họ khng được nh nước bảo hộ, khng được nh nước hướng dẫn cung cấp kỹ thuật, giống, phn bn, gi cả ln xuống thất thường... lm họ chn ght chế độ ny nhiều lắm.
Những thnh phần kể trn ở VN hiện tại rất nhiều, ở thn qu, ở cc khu vực ngy xưa việt cộng ở rất nhiều. Th như vậy, với suy nghĩ nng cạn của họ, cc bc lấy chế độ VNCH để ku gọi họ đấu tranh lm sao được. Chỉ c con đường dn chủ, lấy dn chủ lm mục tiu đấu tranh th chng ta mới c thể tập hợp tất cả cc thnh phần trong x hội, chỉ c ngọn cờ dn chủ mới hướng mọi người đi theo con đường đấu tranh đng nhất, pht huy được sức mạnh của mọi người; khng phn biệt mo trắng, mo đen miễn chống cộng sản l được. Những người chống cộng sản, đi hỏi dn chủ rất nhiều, v cng nhiều; những người chống cộng sản m ủng hộ VNCH rất t, chng ta phải biết được điều đ m c chiến lược, chiến thuật đng đắn để dễ dng ginh thắng lợi hơn.

Đy l những suy nghĩ nng cạn của em, mong cc bc cho kiến.

-- (KhungDien@yahoo.com), September 08, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Anh KhngĐin nn đổi nick khc như l...GiỏiVCng, YuNướcChnThnh.

Những tuổi trẻ như anh rất cần thiết cho VN sau ny. Chng ta cần rất nhiều thnh phần ny.

Hảy mạnh dạn pht biểu cảm tưởng , hởi cc bạn trẻ VN. Đừng sợ sệt, chng ta hảy đứng ln lm cch mạng lịch sử, lật đổ sự dối tr d sự dối tr đ được sự hậu thuẩn cũa bất cứ hoạt đầu chnh trị no: Việt Cộng, Việt Gian, n lệ ngoại bang cho Ty, cho Tu, cho Mỹ, cho Nga...đều nằm trong tay trch nhiệm gnh vc cũa tuổi trẻ chng ta.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

cuc doan hay dung hoa` con` tuy` theo tung thoi` diem ...da co' biet bao nhieu to chuc' dung hoa` truoc day doi` hoi cai banh' ve~ dan chu ....nhung cuoi cung` thi` cung chi la` 1 cai duoi cho lu Vem cong san chi~ vi` mieng moi danh vong.....hay cuoi cung` chi la` nhung con co` moi` cua cs.

"Muốn đấu tranh thành công thì chúng ta phải chọn con đường nào đúng nhất, ngắn nhất, ít đổ máu nhất."

di nhien khong ai muon do mau'....nguoi VN do mau' da qua' lau....nay neu co' do nua thi` mau' se do khong biet bao gio moi ngung chay....vi toi ac' cua lu qui cs khong the do luong duoc nua

con` con duong` nao` ma` it' do mau'??? con duong do' la` con duong` cua be phai' cs tranh gianh` quyen luc voi nhau ....cong than bi that sung cua 1 che do doi hoi duoc. ban bong loc bang` cach' lat do nhung thang` dang duoc. huong bong loc....do' la` con duong ngan nhut'.....nhung chua chac' sau do' se la` dan chu ....vi` chung quy no' cung giong nhu 1 con cac' ke` thay doi mau` da......trau buoc ghet trau an.....do' khong phai la` 1 su thay doi thuc su

da so dan tri' nguoi VN con` thap....de bi. loi dung. va mua chuoc.....di nhien nguoi dan nhung vung` Cu chi theo cong san truoc day....ho. con` song trong ao tuong la` gia dinh` co cong voi' cm ....la` cong than cua che do....chua biet dan chu la` gi`.....chi den khi nao` che do cong san quay lai. ban phat cho ho. bong loc...thi` ho. het gian hon`....don gian vay thoi

the he thu 2 o trong nuoc' va` nguoi` dan trong nuoc'......ho. chi~ thay doi duoc. cai' nhin` cua ho. khi nao` ho. co' dieu kien sinh song o cac nuoc tu do.....tu` do' ho. moi biet the nao` la` dan chu....vi` che do giao duc. cua cs da nhoi nhet' vao` bo nao cua nguoi thanh nien VN nhung cai gi` do' mo ho, tap cho ho. ban chat u` ly`, khong con` kha nang phan tich' va` quanh quan chi lo van de com an ao' mac. , kiem duoc cho^~ lam` nao` co' kha nang duc khoet' de lam giau` ....vv

neu guong ngon co` dan chu de doi` thay doi che do cs hien nay la` 1 dieu hoang tuong.....vi` chac' phai ton rat nhieu thoi gian de nang cao trinh` do dan tri' cua nguoi VN.......giai thich cho nguoi dan VN hieu the nao` la mon' hang` xa xi' pham dan chu truoc'....roi sau do' may ra ho. moi biet dau tranh de doi` hoi mon' hang` dan chu do'

con y' thuc he giua VNCH va` CS van con` do'.....mac du` cuoc chien da ket thuc' nhung VNCH khong chet....ngoai` van de y' thuc' he....bat cu ai song duoi 2 che do cung da phan biet duoc. dau la` thien, dau la` ac' ....chanh' va` ta` ....va `cho toi ngay` hom nay....y the he van con` ton tai. o the he thu 2 tai hai ngoai.....bat ky` duoi 1 hinh thuc' chong cong nao` tai hai ngoai, la' quoc ky` VNCH duoc dua ra de lam bieu tuong. de tai` dau tranh cho dan chu o trong nuoc' don gian chi la 1 binh` phong ...dang sau cai binh phong do' la nhung tinh' toan' gi` thi chua ai biet duoc.

nhung chac chan' 1 dieu. rang`....nuoc VN trong tuong lai se bi. xoa' ten tren ban do the gioi'.

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

..."la' quoc ky` VNCH duoc dua ra de lam bieu tuong"...

Xin hỏi anh HCMMC 1 cu. Ti chỉ nghe ni tới cờ vng ba sọc đỏ by giờ biểu hiện l cờ quốc gia dn chủ Việtnam. Khng nghe ai ni tới l cờ đ biểu hiện cho VNCH, v l cờ ny c từ trước nền đệ I cộng ha. By giờ ở đy khoan hảy ni đến l cờ. Hảy khoan đ , l cờ sẽ được trưng cầu dn thời hậu CS. Xin trnh lm lạc đề đấu tranh hiện nay. Thanks

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 08, 2004.Response to Highligting những bài post hay...

la co 3 soc do duoc khai sinh chinh xac' vao` thoi diem nao` thi` phai hoi lai. nhung bac dan anh trong nay`

nhung khi doi` hoi hoac. dau tranh o cac nuoc tu do, nguoi Viet hai ngoai. lay la co nay` lam bieu tuong. va` khong bao gio` noi rang` la` co 3 soc do nay` dai dien cho che do Bao Dai,hay Tran Trong Kim......moi nguoi ....nguoi` ban xu' cung nhu nguoi Viet ty. nan. .....deu ngam hieu rang` do' la` la' co tuong trung cho che do VNCH cu~ ....va` no' da~ khac sau vao` tam tri cua nguoi da song duoi che do VNCH va` tron chay cs tu mien Nam .....vi` vay, du muon du khong.....la co do' van con la bieu tuong cua VNCH vi VNCH da tung` la` thanh vien cua LHQ

bay gio 12.50 Uc'......hen hom khac'

chuc moi nguoi ngu ngon

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Danh từ " thức hệ" (sắp xết sự suy nghĩ theo một hệ thống) c từ khi cộng sản ra đời ,v khởi thủy đảng cộng sản nhắm vo thnh phần bần cố nng nn họ hay dng những từ ngữ kh hiểu v rất tr tượng với mục đch c thể diễn dịch bằng nhiều cc ty hon cảnh .Tri lại những chữ khc chng dng rất đơn giản như "my bay ln thẳng".

Khi một nhm ,một tổ chức ,một đảng được thnh lập ,người ta dng chữ "chủ trương ,mục đch ,cương lĩnh . . " để giải thch tại sao n hiện hữu ,ra đời .Th dụ đảng cộng sản được thnh lập để chống lại sự bốc lột của ngừời giu đối với người ngho .

Để khả thi ci chủ trương của họ đẻ ra phương thức hay cch thi hnh như dng bạo lực để chiếm hay lật đổ chnh quyền .Lấy của cải người giu chia cho người ngho để khng ai giu ngho . . .

Để khiểm sot khiểm sot hay giữ cho mội việc ăn khớp nghĩa l chủ trương cng đường lối lin hợp người ta đẳt ra hiến chương hiến php ,nghị quyết . . .

Tm lại nếu forum ny được tạo ra với mục đ1ch "l ci tai ,ci mắt ,ci miệng cho người trong nước (v họ bị bọn cộng sản bưng bt) " th chng ta nn post những bi họ thch nghe ,thch đọc trong tinh thần sự thật ,khng ngụy biện . . . bởi vậy những ai đ chịu bỏ t th giờ qy bu của mnh nn:

Tự chế ,khng chửi tục (mẳc dầu bọn VC dng phương php ny ,ta phải chứng minh ta hơn họ) ,khng đăng những bi v bổ (nn nhớ bọn VC họ rất giỏi tuyn truyền) ,khng đả kch lẫn nhau (v theo ti nghĩ c rất nhiều người trong nước đọc forum ny tuy vậy họ khng tham dự v l do an ninh chnh v vậy bọn VC cố gắng lo li để ta qun ci mục đch của chng ta ) ,khng loan tin thất thiệt (một lần ni dối ,lần thứ nh ni thật khng ai tin ),nn post những web sai hơn l nguyn bi viết để cho người đọc tự suy nghĩ ,khng trả lời những bi post đi ngoi tn chỉ của forum ,khng đặt ci ti qa lớn ,yểm trợ lẫn nhau ,cố gắng lo li cu chuyện vo mục đch chung . . .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

VNCH thoi khong kem cong san ?

toi chi cau mong dat nuoc VN hien nay giam muc do tham nhung xuong bang hoi VNCH thoi cung da la kha lam roi.

Dung nhac toi VNCH nua ?

Nhung ma cai ten Xa Hoi Chu nghia voi cai chu thuyet Mac Le Nin da sinh thoi van cu nen nhac di nhac lai hoai ?

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Ti khng lm chnh trị chnh em g sấc, ti chỉ thấy sai bảo l sai, thấy v đạo đức ni l việc v dạo đức ti ko thuộc phe phi no cả. Việc chọn 1 l cờ , ti thiển nghĩ l cờ vng ba sọc đỏ đ c trước khi nền Đệ nhất v Đệ nhị Cộng Ho n ko phai l cờ Việt Nam Cộng Ho m n l l cờ đại diện cho người Việt Nam Quốc Gia Tự Do, nn tội gọi đy l cờ Việt Nam Tự Do.

Về vụ lm thế no để Việt Nam l 1 Quốc Gia dn chủ trọng nhn quyền l nhiệm vụ của ton dn Việt Nam k cả Việt Nam tại hải ngoại ko l của 1 đảng phi no, ko c chuyện si thịt ở đy, ai c lng yu nước Việt, Dn tộc lầm than v nạn Cộng Sản th hy tuỳ sức tuỳ lực để từ chối sự cầm quyền của đảng CSVN dưới moi hnh thức. Cc Đảng Vin Cn Bộ, Quan Chức Cộng Sản Việt Nam ko cn coi đảng CSVN l 1 chnh quyền hoện thực để lo li Việt Nam cũng được tham gia. Chống đối tiu cực hay tch cực đều đưa đến 1 mẫu số chung l so bỏ đảng CSVN đ ngự trị hơn 59 năm ở Việt Nam v l 1 chnh quyền ko do dn bầu nn ko đại diện 1 người Việt Nam no cả.

Sự thay đổi từ 1 chnh phủ CS ko do dn chọn l 1 chnh phủ bất hợp hiến sẽ xảy ra trong 5-10 năm nữa. Chng ta đ chuẩn bị cho 1 chnh phủ Tự Do Dn chủ đa đảng do dn bầu ra dưới sự gim st của quốc tế chưa??? Ti ko muốn thấy 1 cảnh mu đổ tương tn lần nữa như ở Nam Tư.

Để thực hiện 1 chnh phủ dn cử hợp hiến hợp php, tất cả cc đảng phi khc chnh kiến yu Tự Do Dn Chủ nn họp lại để tạo sự thống nhất, đặt ra luật lệ r rng cng minh ( Glastnost ), biểu quyết bằng l phiếu của mnh mỗi khi muốn quyết định 1 việc g đy l hnh thức dn chủ cơ bản để tạo lng tin giữa cc đang phi với nhau ko được bi bẩn nhau v mỗi người c 1 chnh kiến khc, phải knh trong lẫn nhau ko bi bc nhau đy mới l sức mạnh để tạo ra 1 khối đại diện người Việt Nam yu Tự Do Dn Chủ đểlấy nhn chống cường bạo.

Việt Nam hậu CSVN cần phải c 1 chnh quyền lưỡng đảng do dn bầu v phục vụ dn v v dn cho dn ko ni 1 dằng xằng 1 nẻo. Mọi quyết định phải tun theo hiến php v bạch ho mọi chnh sch cho dn tin ko dộc quyền độc đảng, tấtt cả đảng vin CS sẽ ko bị tra th, trừ nhũng người đ bao năm tham nhũng v c tiền n vị phạm nhn quyền sẽ bị xt sử theo luật php. Truyện đường trường coi 5 năm sau m`inh sẽ tiến đến mức no.

-- Cn_Ngố_Ăn_Dải_Dt (Cn_Ngố_Ăn-Dải-Dt@BBP.govt), September 08, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

duoi che do Bao Dai, chua co' nguoi VN nao` tu hao` la` nguoi VN Tu Do.... mac du` luc' do' da co' la` co vang` 3 soc do.....

chi tu khi co' nen De 1, 2 Cong Hoa`, nguoi mien Nam moi duoc the gioi' biet den vi la cong dan cua nuoc VNCH vi` VNCH thuoc khoi tu do

neu khong co' nen de 1, 2 cong hoa` o mien Nam ....ma chi~ co' 1 nuoc VN cong san cua Ho Chi Minh sau 54 .........thi` khong co' nhung nguoi Viet ty nan cs, hay nguoi Viet tu do tren the gioi' ngay` nay

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), September 09, 2004.Response to Highligting những bài post hay...

Cho Nen Ong Troi co su Sap xep Con co*` la nhu the' roi cong san se bi huy diet. trong nay mai. moi dem lai Dan toc vietnam tu do thuc su va giau manh ...Y troi...

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 09, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Suy ngẫm về chuyện ăn trộm, và chuyện kỳ thị Chuyện Nhỏ

Vũ Dương

- Đánh chết nó đi! - Đồ ăn cắp!

Đồ mất dậy! Vô giáo dục! đồ bẩn thỉu! - Đồ ắn cắp!

Cả đám đông chừng chục người, nhốn nháo , ồn ào vây quanh một thằng bé. Ông già có, bà già có , trung niên có , thanh niên có , nhưng chỉ có một thằng bé là ít tuổi trong cái đám đông ấy. Nó là người bị đánh, người tát nó, người thụi nó , người đá nó, và ai cũng chửi nó. Thằng bé này gầy gò , nhỏ thó nhưng lỳ đòn quá, mắt nó vô cảm, trắng dã trông ghê lắm, quen lắm!

Àh , tôi nhớ rồi, thằng bé gặp ở quán cơm hôm qua đây mà ... Nó là thằng lang thang bán vế số hôm qua , khi ngồi ăn cùng bàn với nó ở quán cơm bụi, tôi đã mua vé số và hỏi chuyện nó, nhưng nó lầm lỳ không nói một câu làm tôi bực mình, càng bực hơn khi thấy nó xin cơm thêm, vậy là nó không bị câm.

Tôi lao vào, kéo nó vào lòng, giơ tay ngăn đám người - Mấy ông bà , anh chị ơi, làm gi mà đánh đứa trẻ con tội thế, thôi ... tha cho nó ...

- Thằng chó này có ngày anh đập chết nó luôn. Một anh chừng 40 tuổi nói

- Nó quen thói ăn trộm ở đây rồi , hở ra là ăn cắp ...

- Nó không chừa được !

- Thôi , tha cho nó ông bà, các bác ạ, hình như nó mồ côi ... tôi nói Vả lại, họ cũng xử nó chán rồi , lại còn bận coi hàng , bán hàng nữa nên lục tục bỏ về kiốt của mình, chẳng cần hỏi tôi là gì mà xin cho nó.

- Đau lắm không em ? Im lặng!

Sao em lại lấy đồ của họ như thế, không nên vậy đâu ... Im lặng!

- Anh đưa em về nhé! Im lặng!

Nó ngồi ôm gối, người gầy gò cuộn tròn lại , tóc tai bùm xùm, áo quần rách rưới bẩn thỉu. Gương mặt cúa nó tím tái, cái mũi dọc dừa thanh thanh nhỏ, thở rõ tiếng phì phò , đôi môi trái tim hồng hồng thì không thèm nói, không thèm trả lời, nhưng đã thấy nó rít rít qua kẽ răng, không còn im như gỗ như lúc bị đánh. Nhìn mặt mũi , bộ dạng này chắc 12, 13 tuổi chứ mấy, sao nó lỳ quá ! Đôi mắt! Đôi mắt nó trắng dã , nhìn tôi trân trân, trông đến là đáng ghét!

- Mày nhìn gì tao ? Sao tao hỏi không nói! mày điên hả, tao cho mày vào nhà thương!

Im lặng không trả lời! Đôi mắt trắng dã lầm lỳ! Tôi kéo cổ áo nó , nhấc bổng nó lên, bóp mạnh vào vai nó , mắt ôi quắc lên nhìn vào mắt nó!

Nhiều người nói mắt tôi khi giận dữ trông nghiêm và làm người ta sợ hãi lắm! Ấy vậy mà thằng này nó vẩn thản nhiên nhìn tôi , đôi mắt trắng dã, vô cảm ...

- Tao đập mày chết, mày tin không! đập chết! thằng nhóc con ăn trộm , điên khùng!

- Buông tao ra! đồ Bắc Kỳ cướp ngày!

Nó nói sắc lạnh , không tỏ vể gì hoảng hốt , sợ hãi trong bàn tay cứng như thép của tôi đang run lên vì giận; tôi bỏ nó xuống , xoắn áo ngực nó một vòng , kéo nó vào gần! Chắc mắt tôi bây giờ toé ra lửa

- Thằng nhãi, ai dậy mày thế!

- Ông tao!

- "Thằng" ông mày là ai, sao bỏ mày lang thang , ăn trộm, mất dạy! Hôm nay tao dạy mày thay ông mày!

- Ông tao là tướng Việt Nam Cộng Hoà, chết rồi! Ông tao bảo bọn bắc kỳ tụi mày là ăn cướp!

Tôi tát bốp vào mặt nó, nó vẫn lầm lỳ, nó không phải là một đứa trẻ con !? Tôi run lên ... ân hận vì đánh đứa trẻ con hay vì giận ? Nó chằng kêu la, chẳng khóc lóc, dù máu bật ra môi , chắc cái tát đau nó lắm. Tôi buông nó ra, "em đau lắm không ? Anh .. anh xin lỗi!"

Nó nhìn tôi , im lặng , chỉ đôi mắt vẫn trắng dã. Tôi rút bao thuốc, lấy một điếu châm, đưa nó một điếu. Tôi biết nó hút thuốc vì hôm qua sau khi ăn nó có hút, nên lấy đó để làm lành. Nó không cầm, không nói, móc trong túi ra một điếu thuốc hút dở, một cái quẹt, ngậm vào đôi môi hồng hồng đang rỉ máu, bật quẹt , rít một hơi dài, rồi phà vào mặt tôi.

Rồi nó đứng dậy, lê bước đi, buông lại một câu

- Bắc kỳ! Chúng mày là lũ cướp!

Nó nói như không phải là một đứa trẻ con! Ôi! Chiến tranh đã trôi qua 30 năm rồi, vậy mà lòng hận thù , kỳ thị vẫn đang tâm chiếm cả tâm hồn một đứa trẻ sao ?-- Tieu Long Mui (thần điêu mỗ cộng@hotmail.com), September 09, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Cu chuyện nghe thật thấy xốn xang lng dạ. Chắc chắn l c 1 cu chuyện tương tự như thế xảy ra đu đ trn qu hương VN sau 1975

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 09, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Go roi to long .

Tra loi chu Noi-thang : Anh cung giong chu , rat thich noi -thang (straight talk ) nhung khi di dai ,nhin lai thang cu thi no lai cong ( curve -dick !) Ton trong y kien nguoi khac la tinh than Dan-Chu, moi nguoi deu binh dang truoc ngon ngu . Anh dong y voi chu ,tranh chui boi tuc tiu ( tuy nhien ,thinh thoang choi 2 chu Fuck You de cau van them manh bao la viec nen lam !)

Tra loi chu khung-dien , : dung ra goi chu la chu khung-khon (smart crazy -ass )

Y thuc he chi la thoi trang (fade ) nhat thoi, khong ton tai voi thoi gian .

Chu Ma-co Uc chau : noi chuyen voi chu thi chan bo me vi chu that hoc , nhung anh khong ki thi voi nguoi that hoc ,nen anh van tiep chuyen chu : -Loi de nghi cua anh ,chu tranh dung tu tuong cua moi Uc chau an thit nguoi ( aborigine tribe ).

Chu Ke-si : Hinh nhu 80 trieu dong bao VN o VN , chua thay ai vo tay khen cac chu , dong thoi 3 trieu kieu bao hai ngoai cung it thay ai vo tay ca ngoi cac chu chong Cong bang mom . Cac chu van tiep tuc lam chuyen hoi -nach ( xin loi em Hoi-nach )ma tuong rang minh dang cuu cuoc !

Chu Thich-du thu : Bo khi, chu hay noi leo the , cho nguoi lon noi chuyen , chu di cho khac choi duoc khong ? The la the nao ?

Chu nhan dan tu-ve : ( chu y chang chu Ho nai )-chuyen mon an thit cho va an cap ga - tai sao chu thich chinh tri chinh em ma khong hieu gi ca ?

Chu can ngo an dai dut : -Chu bao rang do la co vang ba soc do ,nhung anh bao rang do la co ba- que - nguoi dan hien lanh chat phac nhin la co thi thay 3 cai que do - [ 3 red sticks)!

Chu Tieu long mui -ten cua chu o trong chuyen Tau Kim Dung , rat de thuong , tuy nhien chu viet chu khong can bo dau, vi anh doc deo duoc , nen anh deo tra loi chu duoc .

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 14, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

Thằng đầu buồi ,chnh my l thằng xịt kh tm lum khng giống một con vật trn thế gian ny ,my nhận l chệt nhưng my khng phải chệt v chệt ni tiếng chệt tri lại my ni tiếng mọi rợ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 14, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Có những bài post rác rưởi làm bẩn cái diễn đàn này. Vì tiêu chí dân chủ nên không thể ngăn chúng được. Ở các nước văn minh, đường phố rất sạch đẹp vì không ai muốn xả rác ra chổ công cộng. Cách mà chúng ta nên làm là tránh xả rác, và cũng tránh đáp lại những bài post vớ vẩn dạng này. Làm được như vậy chắc chắn chúng ta sẽ có một diễn đàn sạch, đẹp và không có chỗ cho bọn rác rưởi.

-- noi-thang (suytu@demo.com), September 15, 2004.

Response to Highligting những bài post hay...

Go roi to long . Tra loi em nhan dan tu-ve : Em rat dung , cai goi la Viet nam cong Tru thoi hon Cong san . ( it's stink, men !)

Em can ngo an dai dut : -Cung dung luon , khi em goi co VN-Cong tru la co Tu Do, di nhien vi co chu Tu do ( freedom ) nen anh co quyen goi do la co ba-que ( 3 yellow sticks).

Em Ma co : Cho nguoi lon noi chuyen , em di cho khac choi gium anh , cam on .

Em noi thang : -Em cung dung luon , vi day la dien dan Dan Chu ,nen Chi bua van can chung minh rang Dan chu rat trang tron trong ngon ngu .

Em Ke si : - Dong bao VN trong nuoc khong doc va khong hieu nhung bai xa luan cua em vi ho dung VNI font va em dung Unicode ! Khong nen bo dau tieng Viet .

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 16, 2004.


Response to Highligting những bài post hay...

To: Chi Bua,

..."Chu Ke-si : Hinh nhu 80 trieu dong bao VN o VN , chua thay ai vo tay khen cac chu , dong thoi 3 trieu kieu bao hai ngoai cung it thay ai vo tay ca ngoi cac chu chong Cong bang mom . Cac chu van tiep tuc lam chuyen hoi -nach ( xin loi em Hoi-nach )ma tuong rang minh dang cuu cuoc !..."

Chống cộng bằng mồm???... Tất cả mọi cuộc tranh đấu trn thế giới khởi đầu bằng MỒM...C hiểu khng Chi Bua??. Khởi đầu HCM v b lũ CS dng mồm để chiu dụ thnh phần bần cố nng đứng ln gip đảng. l ni chuyện xa xi. Ni về bầu cử ứng cử ở cc nước dn cử , để cho dn bầu cho đảng cũa mnh th ứng cử vin xử dụng ci g vậy Chi Bua??. C nước no trn thế giới bắc chước Vịt Cộng k sng vo đầu thằng dn bắt dn phải bầu cho mnh???.

Hinh nhu 80 trieu dong bao VN o VN , chua thay ai vo tay khen cac chu...Chi Bua ni trn ny rằng CB chưa hề đọc bo tiếng Việt, 40 năm qua ăn Eo-Phe ở Mỹ chưa hề về VN lần no. Thế tại sao CB biết được 80 triệu dn VN chưa thấy ai vổ tay khen .

Cac chu van tiep tuc lam chuyen hoi -nach ( xin loi em Hoi-nach ) ma tuong rang minh dang cuu cuoc !..."

Nếu khng c những người hải ngoại la lng ln bắt p chnh quyền VC thực thi những nhn quyền tối thiểu th VC chng n vẩn cn "Ma gậy Vườn Hoang", người dn trong nước hiện nay vẩn sống trong cảnh ngăn sng cấm chợ, 1 cht khng kh để thở cũng chẳng c. Ni chung nếu khng c VK ra sức chống cộng th VN hiện nay chẳng khc g so với Bắc Hn.

Em Ke si : - Dong bao VN trong nuoc khong doc va khong hieu nhung bai xa luan cua em vi ho dung VNI font va em dung Unicode ! Khong nen bo dau tieng Viet

VNI Fonts đ biến thnh cổ ngữ. Ở VN cũng t ai xi. Hơn nữa VNI unreadable bởi Internet Explorer nn tự n chết. Cm ơn CB c lời nhắc nhở. Bạn be cũa ti ở VN nhiều như sao trn trời, họ cũng rất thường vo đy đọc bi. Sở dĩ quốc nội t người by tỏ kiến mnh trn ny v họ khng muốn mnh trở thnh LS L ch Quang. Phải bảo vệ mnh , mnh c cn th mới đấu tranh được. Trnh voi chẳng hổ mặt no. Viết tiếng Việt m khng bỏ dấu , đối với ti cho d 1 đoạn ngắn ngũi, nếu khng c dấu ti cảm thấy dường như l "khinh thường bạn đọc", cảm thấy như l...lm một chuyện g đ khng đến nơi đến chon.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 16, 2004.


Moderation questions? read the FAQ