Các bài tin tức và b́nh luận từ các trang website của Người Việt tỵ nạn cộng sản (06-09-2004)

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bắc Bộ Phủ toàn những tên Đầu Gấu, Sống vô tâm quanh bữa tiệc đầu lâu,
Ta cúi đầu - Cộng cỡi cổ, Ta đứng dậy - Cộng sụp đỗ

-------------------------------------------------------------------------------------------

T́m đường sống

Trich tu mang Y Kien - Vũ Dương

Trong một cái ao tù, gần một con kênh nhỏ đổ ra sông.Họ hàng nhà cá sống rất đông đúc. Ở đó , Chúng chưa hề biết đến sự hùng vĩ , bao la và tự do của sông , của biển. Chúng chịu cảnh tù túng , nghèo nàn với những rong rêu, bề rau muống ..., quen rồi.

Cai trị cái ao tù này là gă cá Ḅ , một kẻ bạo tàn , gian sảo . Gă ta có mấy cái ngạnh sắc nhọn lắm , làm người ta chết khiếp v́ sợ. Gă dùng cái ngạnh đó để giết chết những kẻ mà gă gọi là ương bướng , chống đối cuộc sống b́nh an của xă hội. Trừ khi đó ra, Gă nói ngọt ngào lắm; Gă chắc chắn rằng cái ao này là nơi thanh b́nh và tuyệt vời nhất cho loài cá, không đâu có thể sánh bằng. Loài cá ở đó , phải cống nạp cho gă rất nặng nề; V́ sợ gă và cũng v́ tin vào sự b́nh an , hạnh phúc của cái ao tù này dưới sự chăn dắt của kể có tài trí , sức mạnh.

Nhưng thời gian gần đây, ao tù bị ô nhiễm nặng lắm; bẩn thỉu và ngột ngạt khiến loài cá sống đến khổ. Thức ăn cũng ngày càng cạn kiệt, Loài cá vắt kiệt sức mà không đủ cho sự tồn tại của ḿnh và ḷng tham của gă thống trị.

Phải t́m một con đường để sống chứ ?

Nghe nói; ở ngoài sông, có nhiều cơ hội t́m kiếm thức ăn , cuộc sống rất tự do v́ ai cũng b́nh đẳng , có làm mới có ăn. Gă cá ḅ cũng muốn ra khỏi cái ao tù này, nhưng ngoài sông , gă không phải kể thống trị nữa th́ ai nuôi ? Gă sao sống nổi v́ quen ăn trên ngồi chốc rồi, đâu biết làm ǵ ngoài việc chém giết và nói ngọt ngào về cái thiên đường huyễn hoặc của gă ?

Người ta không tin gă nữa. Tuy vậy , họ c̣n sợ sức mạnh ghe gớm những chiếc gạnh sắc nhọn cũa gă . Họ rỉ tai nhau, tất cả chúng ta cùng đồng ḷng xem gă làm đựơc ǵ ? Gă tuy mạnh nhưng không chống đựơc với sức đoàn kết của chúng ta. Cam chịu cảnh sống này, chúng ta sẽ chết hết.

Trước đề nghị của đám dân đen khốn khổ, gă cười khinh miệt.

- “ Chúng mày muốn ra sông à ?” .

- “Vâng , xin ngài cho chúng tôi một con đường sống ? Ở đây chúng tôi sẽ chết …”,

- Ngoài kia, chúng mày nghĩ là sẽ sống sao ?

- “ Vâng, thưa ngài, nghe nói ngoài kia rất nhiều cơ hội , nguồn sống là bất tận chứ không như ở ao tù”

Gă thống trị dịu dàng

- Các ngươi chỉ “nghe nói” thôi đúng không ?... Ai chắc đó là sự thật đâu ? Hay đó là địa ngục của cái chết chờ đợi ?

Loài cá bối rối , luận điệu của gă thống trị trở nên có lư! Họ im lặng …

Rồi một cụ cá già lên tiếng ”thưa ngài, Nhưng ở đây chắc chắn chết, chúng ta phải t́m cơ hội sống chứ ?!” .

Một con cá thanh niên lại nói ”Thưa ngài, Cả anh c̣, anh séo, chị thiên nga, chị vịt trời … Nhiều người đều nói vậy th́ đó chắc là sự thật ạ”

Gă thống trị tím mặt , dịu giọng nói một tràng dài;

- Không có chuyện nhiều người nói đă là sự thật, Nếu trước kia, các người đều tin đây là nơi hạnh phúc vĩnh cửu, tại sao bây giờ khốn khổ, hoá ra lời của bọn thiên nga, vịt trời lại sai rồi. Bây giờ cũng vậy , Nhiều người tin chưa thể kết luận là sự thật được …

Rồi đanh thép quát, đôi mắt gă đỏ rực như hung thần

- Kể nào không nghe Tao , Tao giết !!!” Loài cá tuy đă rỉ tai nhau đoàn kết tạo sức mạnh chống lại gă thống trị mà do bản tính sợ hăi cố hữu đă thành thói quen , tất cả im lặng , ai cũng e ngại ḿnh phải chết trứơc , cũng nghi ngờ những người khác không cùng hưởng ứng … Họ cúi đầu …

Bỗng một con cá thanh niên lớn tiếng, phá vỡ sư im lặng đáng lên án này.

- ” Hỡi đồng bào, Chúng ta không thể im lặng cam chịu măi được! Im lặng lúc này nghĩa là tự sát, Chúng ta phải đồng ḷng đứng lên, chúng ta đă đồng ư vậy rồi !??”

Đáp lời anh là sự im lặng đáng thương cũng đáng giận của những người dân khốn khổ, Đáp lời anh là tiếng cười ngạo nghẽ của kể thống trị bạo tàn, Đáp lời anh là ḍng máu nóng phun toả sắc hào quang rực tựa cầu vồng từ trái tim yêu thương và trách nhiệm với đời, Nhưng đồng bào không đáp lời anh.

- Kể nào theo tao th́ sống , chống tao th́ chết! Hăy nh́n thằng này làm gương đó !!! Gă thống trị gào lên,

Đám dân đen im lặng cúi đầu, Họ không đủ can đảm để nh́n vào ánh hào quang bùng sáng từ ḍng máu trái tim người dũng sỹ đang lịm tắt … Họ không đủ can đảm để nh́n vào ánh mắt vằn máu đỏ rực của kể thống trị. Gă thống trị lại dịu giọng, ngọt ngào như ḍng nước khi người ta đang khát, và đang sợ chết trên sa mạc bỏng cháy.

- Nghe ta, các người không chết đâu … Nào, chúng ta hăy t́m cho ḿnh sự sống. Hăy mở cửa ao tù! Để nước kênh vào, hăy hợp tác với các loài thuỷ tộc ngoài kênh! Hăy siêng năng làm lụng , tích cóp tiền bạc và thức ăn!

Mệnh lệnh của gă như là niềm hi vọng sống cuối cùng. Người ta hồ hởi làm theo … Thế rồi, Thần chết cũng lùi bước mà đi, các loài cá trong cái ao này lại tiếp tục tồn tại”. Nước trong ao đă trong lành hơn, Các loài cá có đủ cái ăn, Có những kể c̣n giầu lên nữa , Các loài cá ngoài kênh, có khi ở tận ngoài sông , ngoài biển xin vào làm ăn , hợp tác buôn bán, tấp nập và sôi động chưa từng có … Loài cá ở ao Tù này chưa bao giờ chứng kiến sự thay đổi kỳ lạ này. Họ vẫn luôn sợ gă, vẫn cam chịu sự cống nạp cho ḷng tham vô đáy đựơc che đậy bởi uy quyền , và bộ mặt lo cho dân cho nước với lời nói khi dịu ngọt khi sắt máu của gă , và họ bắt đầu lại niềm tin vào sự lănh đạo tuyệt đối tài trí của kể thống trị. Dường như , Họ không thể sống mà không có sự sợ hăi và niềm tin vào một sức mạnh ….

Cuộc cải cách đó, Làm gă thống trị hợm hĩnh , kiêu ngạo lên nhiều lắm nhưng cũng không phải không làm cho gă lo lắng. Lần trước, gă chống trả với nỗi sợ hăi bị lật đổ quyền lực độc tài bằng sức mạnh và sự quỷ quyệt bị dồn vào đường cùng. Hắn suy ngẫm và rút kinh nghiệm ; Không thể để dân chúng bị dồn vào chân tường của ḷng phản kháng được … , Muốn vậy , Phải triệt tiêu ngay những mầm mống của kể phản loạn như anh cá chép thanh niên bằng sức mạnh , và cũng phải tạo đường tồn tại cho dân chúng như lần trước, mới dễ ru ngủ đựơc họ . Có vậy mới thoả măn bóc lột , rút xương , rút tuỷ họ được . Hắn thật thâm hiểm.

Quả vậy , Từ khi cải cách , mở cửa cái ao tù. Loài cá trong ao được tiếp xúc với những điều mới mẻ từ kênh , từ sông, mang vào giao lưu , thậm chí có kẻ đă ra tận Biển để “trực tiếp” một cuộc sống mới khác hẳn với ao tù ngay thời điểm này , như thiên đường đối lập với địa ngục. Họ lại muốn đổi thay quê hương, họ rỉ tai nhau về một cuộc sống mới; Cuộc sống không có kể thống trị chuyên chế nữa! Các loài cá sẽ giầu mạnh ngay chính trên quê hương thân yêu tự ngàn đời mà chẳng phải t́m cách bỏ nước ra đi như trước.

Nhưng thật khó khăn, V́ loài cá trong ao vẫn sợ Ḅ quá, vẫn tin Ḅ và không dám đấu tranh. Họ muốn đựơc an phận với thành quả đổi mới lừa dối mà lẽ ra họ phải đựơc hưởng từ trước chứ không phải nhờ ơn của Ḅ. Họ cũng sợ bị đâm chết bằng những cái ngạnh sắc nhọn của Ḅ như anh thanh niên cá chép trước kia. Sợ hăi và tin tưởng mù quáng vào Ḅ như là một thứ tà giáo đáng sợ, dẫu họ cũng biết ghét sự chuyên quyền , ḷng tham , và thoí ăn bẩn của Ḅ. Một số ít thanh niên dũng cảm, rỉ tai họ ” Không đựơc sợ , Không được như lần trước nữa, đừng có tin Ḅ nữa, đừng tưởng dân ta đă giầu, chúng ta là nghèo khổ nhất trong các ao , hồ khắp thế giới đó, Lỗi tại Ḅ tàn bạo , chuyên quyền và ăn bẩn nửa, Có thấy từ thực tế không?” , Họ kiên tŕ vận động , cuối cùng cả chốn Ao Tù này cũng nhận ra.

Ḅ biết chuyện , gă lại giở tṛ cũ, bằng những cái ngạnh của ḿnh , gă lại bắt những thanh niên cá tiên phong đó.

- Bọn này phản động , phải giết!

Gă thản nhiên, và tin rằng dân chúng lại im lặng …

- Không được! Họ nói sự thật! Đă đến lúc người phải tù bỏ quyền lực để Ao Tù trở thành Tự Do. Một số con cá già lên tiếng Gă ngạc nhiên lắm, Nhưng gằn giọng , rống lên “ Bọn này cũng phải chết !!!!”

Những con Cá ngoài Ao, những con Cá từ Kênh , Sông , và cả từ Biển nữa lên tiếng

- Ngài không thể tàn bạo như vậy được, Chúng tôi sẽ không hợp tác với Ao Tù nữa, Ao Tù sẽ trở lại tiêu điều. Gă thống trị Ao Tù lại giở bổn tṛ cũ , dịu dàng

“ Ta quyết định giam tù bọn chúng để cảnh cáo và giáo dục thôi” Khi bọn chúng ăn năn và cầu xin ta sẽ tha.

Đám đông đồng loạt đứng dậy! Họ không có ngạnh sắc , nhưng lần này họ đoàn kết nên mạnh hơn kể thống trị. Họ không cầu xin Ḅ mà ra lệnh cho Ḅ tháo hết ngạnh sắc , vây nhọn chấm dứt quyền thống trị nếu không muốn chết. Kể thống trị giờ đây trở nên yếu hèn và phải van xin. Họ không giết Ḅ, nhưng họ đă giết chết sức mạnh và quyền lực của Ḅ, giết chết sự sợ hăi , nghi ngờ trong chính họ.

Ḅ khi tháo ngạnh sắc , cũng trở nên loài cá vô hại, Vốn khôn ngoan, Ḅ tung hô.

“ Dân chủ muôn năm , Vĩnh biệt độc tài, Con đường sống cho tất cả chúng ta” . Dân chúng các loài cá trong ao tù ủng hộ thái độ thức thời của Ḅ lắm. Họ cùng tung hô những thanh niên cá dũng cảm, yêu nước! Và nhận ra rằng chỉ có sự đoàn kết và đồng thuận mới tạo nên chiến thắng!

Từ đó Ao Tù đă thành Tự Do!

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), September 06, 2004

Answers

Response to CĂ¡c bĂ i tin tức vĂ  bình luận từ cĂ¡c trang website của Người Việt tỵ nạn cộng sản (06-09-2004)

Truyện ngụ ngôn thời đại

Trich tu mang Y Kien - Michael Vo

Ngày xửa ngày xưa, trong chốn sơn lâm có các loài thú sống hợp quần với nhau trong khu rừng già nọ. Mỗi loài vật điều có chốn giang san và nơi trú thân trong khung cảnh hoà b́nh và thân thiện. Lẽ đương nhiên quy luật tự nhiên của vũ trụ cá lớn ăn cá bé, thú lớn săn đuổi các thú nhỏ là điều tất nhiên, nhưng cho đến ngày hôm nay mỗi loài động vật điều có một nơi sinh sống và tự kiếm ăn trong chốn giang san của ḿnh.

Từ những con vật hiền lành nhỏ bé như hươu, nai, chồn sóc, thỏ, rắn, chó đến các loài thú tinh khôn xảo quyệt, lắm mưu nhiều kế như lũ chuột chù, các loài cú ăn đêm cho đến các loài thú lớn như ḅ rừng, đại bàng, voi, cọp, rồng ... điều ngày đêm ŕnh rập lẩn nhau và t́m cách ăn thịt lẫn nhau.

Luật thiên nhiên hay nói cho đúng hơn đấu tranh để tồn tại là nguyên lư muôn đời của vạn vật để sinh tồn. Các loài động vật nhỏ bé, hiền hoà luôn mong mỏi một chốn yên thân và t́m kế sinh nhai trong gian san nhỏ bé của ḿnh, nhưng vẫn luôn bị lũ chuột chù và bọn cú chuyên đi ăn đêm ngày đêm ŕnh rập đánh phá và t́m cách cướp đoạt những ǵ mà các sinh vật nhỏ bé khác đă và đang xây dựng được trong gia đ́nh nhỏ bé của chúng.

Mặt khác với tham vọng làm bá chủ sơn lâm, các loài mănh thú như rồng, đại bàng, voi, cọp, sư tử ... ngày đêm tranh ăn lẩn nhau và mong muốn khuếch trương khu vực sinh sống và biểu dương sức mạnh của ḿnh trong chốn rừng xanh.

Thiên nhiên và tạo hoá thật ra đă tặng cho muôn loài một trái đất hiền hoà với muôn hoa, nguồn nước, khoáng sản và mảnh đất với nhiều hoa thơm cỏ lạ, để các loài vật luôn được sống hiền hoà để cùng nhau xây dựng, sinh sản truyền giống và tiếp tục làm việc đấu tranh để đưa bộ tộc của ḿnh ngày một nâng cấp lên cao.

Nhưng tiếc thay, với ḷng tham quá độ, với sự hung hản và thủ đoạn, mánh khoé tính cách của từng loài vật nằm sẵn trong mỗi loài đă làm nên những cuộc săn đuổi, giết hại và cấu xé lẫn nhau giữa các loài thú lớn làm nên một bức tranh đẫm máu trong khu rừng già thơ mộng kia.

Các chú thỏ nhút nhát, hay các chú nai tơ, các loài rắn nước hiền lành đang cùng sống với nhau trong thế hợp quần cùng nhau chia sẻ những ǵ mà thiên nhiên và tạo hoá đă ban cho chúng. Quê hương, nguồn nước và thức ăn là những cánh đồng cỏ, những cây trái quanh năm trĩu quả, mưa hoà gió thuận cùng với sự nhanh nhẹn chịu khó đă tặng cho tất cả một mái ấm gia đ́nh, và khung cảnh hoà b́nh như đă có từ bao đời nay.

Nhưng tiếc thay cái lũ chuột chù và loài cú vọ th́ không như thế, với bản tính điêu ngoa, xảo nguyệt, lười nhác và chỉ thích hưởng thụ những ǵ người khác làm nên, nên bọn chúng cứ luôn ngày đêm ŕnh rập, gây hấn và t́m mọi cách cướp đoạt những ǵ mà các loài vật khác đang có. Đó là hoà b́nh, cuộc sống thanh b́nh nhân ái, tinh thần nghĩa khí và t́nh đồng loại để cùng với các sinh vật khác sinh sống và giúp đỡ nhau trong lúc nguy khốn hay gặp thiên tai băo tố.

Nhưng tiếc thay, cái tham vọng làm bá chủ sơn lâm vẫn là điều ước mơ của những loài mănh thú như rồng, đại bàng hay các loài thú lớn như voi, sư tử, cọp, ḅ rừng ....

Những cuộc giao tranh ác liệt giữa các mănh thú đă gây nên một cảnh tang thương và gieo rắc cái chết đến các sinh vật nhỏ bé hiền lành đang sinh sống với nhau. Những cuộc chiến tranh giành lănh thổ, vùng đất để kiếm ăn, t́m mồi vẫn luôn là mối đe doạ và nổi lo lắng đến cho muôn loài và sinh vật khác hay các thế hệ con cháu của tất cả vạn vật.

Những cuộc giao tranh trong chốn sơn lâm đă làm nên những cuộc di tản, trốn chạy của các loài vật hiền hoà, nhỏ bé, hay như các loài chim trốn tuyết trong mùa đông cùng rủ nhau bay về phương nam để t́m nơi sinh sống cho dù trên đoạn đường lánh nạn phải chịu nhiều phong ba băo tố, phải bị các loài thú dữ khác săn đuổi, hăm hại.

Rắn nước và chú thỏ từ lâu đă là đôi bạn chí thân, sống chết cùng có nhau, có phúc cùng hưởng có hoạ cùng chịu, cũng đă phải dắt d́u nhau trốn chạy khi mối đe doạ không những là những loài thú lớn đang ngày đêm săn đuổi mà c̣n là lũ chuột chù và bọn cú hôi núp trong bóng tối đang cố t́m cách hăm hại để cướp lấy những ǵ c̣n lại của đôi bạn c̣n sót lại.

Với tham vọng làm bá chủ sơn lâm, con rồng đă từ lâu có nhiều mưu mô xảo nguyệt từ ngàn xưa cộng với ḷng tham của lũ chuột chù và loài cú vọ bọn chúng đă tung ra nhiều kế sách tàn độc, nham hiểm để tiêu diệt tất cả loài vật khác và một ḿnh bước lên ngôi vị hoàng đế trong chốn sơn lâm.

Những phương pháp dương đông kích tây, lấy gậy ông đập lưng ông, ngao c̣ tranh nhau ngư ông thủ lợi, và c̣n nhiều kế tiểu nhân xảo nguyệt khác bọn chúng đă không từ một thủ đoạn nào để chiếm địa vị độc tôn trong chốn giang hồ.

Lợi dụng số phận của gia đ́nh con rắn nước đáng thương và con cháu của các loài động vật nhỏ bé khác v́ tai nạn, chiến tranh hiện đang sống khắp nơi trong rừng xanh, cùng với lũ chuột nhắt trà trộn vào đó bọn chúng cố t́nh tung ra tin đồn, gây kích động xào xáo trong các gia đ́nh các nạn nhân của các loài thỏ, hươu nai để t́m cách dụ các mănh thú khác rơi vào thế điệu hổ ly sơn để chiếm trọn toàn bộ những ǵ mà các mănh thú lớn khác hiện đang có trong tay.

Biết được các mănh thú khác cũng điều có tham vọng lớn như ḿnh, con rồng đă cho bọn đàn em là lũ chuột chù và loài cú vọ ăn đêm ngày đêm thi nhau đánh phá, mặt khác chiêu dụ các bạn bè, và đồng loại ngang hàng về chốn quê để xây dựng lại khung cảnh hoà b́nh như ngày xưa. Mặt khác v́ biết được số phận của chú rắn và gia đ́nh cùng với bạn bè của nó là những gia đ́nh thỏ sẽ làm một miếng mồi ngon cho các loài mănh thú khác, nên bọn rồng hung ác đă cho thủ hạ là bọn chuột cống dơ bẩn xấu xí cố t́nh vu cáo, khiêu khích, gây rối và c̣n bẩn thỉu hơn là cố t́nh đưa số phận chú rắn đáng thương lên thật cao làm tấm bia, để cho các loài vật khác săn đuổi và giết hại để làm một cuộc thay đổi lớn trong chốn sơn lâm mà không ai có thể phát hiện và biết được âm mưu xảo quyệt của bọn rồng và lũ chuột cống cùng với bọn cú hôi đang có một âm mưu ghê gớm để tiêu diệt các đồng loại khác và một ḿnh bước lên ngôi vị bá chủ sơn lâm.

Kế sách thâm hiểm, tàn bạo của bọn ác thú cùng với bọn chuột cống bẩn thỉu có lẽ sẽ thành công nếu như bọn chúng c̣n một chút lương tri, tâm tính.

Thượng đế tạo ra vạn vật, và cũng tạo ra cho các loài vật bản tính và bản sắc dân tộc của nó, đấu tranh sinh tồn nhưng cũng điều phải dựa trên những nguyên lư, nguyên tắc của t́nh đồng loại và những điều hay lẽ phải để dần dần xoá bỏ những ác tính của quy luật thiên nhiên để cùng nhau sinh sống, t́m mồi và phát triển bộ tộc, ṇi giống của ḿnh và tránh những cuộc xô xát vĩ đại có thể sẽ xảy ra. Một khi mối đe doạ về nguồn sống, nguồn nước bị ô nhiễm, lương thực ngày càng hao cạn và tham vọng của các loài mănh thú cũng ngày càng một lớn dần theo sự phát triển của thiên nhiên.

Bọn chuột cống bẩn thỉu và đồng bọn đă không hiểu rơ được những nguyên lư ngàn đời và lời răn dạy của thượng đế, cố t́m mọi cách hăm hại đồng loại, dùng độc dược để giết hại chính đồng loại của ḿnh và đổ tội cho người khác, lạm dụng số mạng của một vài loài vật hiền hoà để đạt được âm mưu ghê gớm của bọn chúng là chiếm đoạt được tất cả những ǵ mà các sinh vật khác phải làm việc, đấu tranh và xây dựng, sinh hoạt để đem về món lợi khổng lồ và quyền huy tuyệt đối cho quan thầy của bọn chúng là con rồng ẩn hiện trong làn sương mù. Và tuyệt nhiên không ai biết được những kế sách hiểm độc, bẩn thỉu nhằm tiêu diệt tất cả các vi sinh vật khác và đạt quyền thống trị trong chốn sơn lâm.

Số phận của chú rắn và chú thỏ hiền lành có lẽ đă bị các loài thú khác ăn thịt và tiêu diệt v́ những âm mưu thâm sâu hiểm độc của bọn chuột cống bẩn thỉu và lũ cú vọ ẩn núp trong bóng đêm nhằm kích động gây rối, bày mưu kế, ném đá dấu tay để cho các loài thú khác cấu xé với nhau và một ḿnh bọn chúng ngồi ngoài ṿng thủ lợi, nắm chắc phần thắng trong tay, khi kế sách điệu hổ ly sơn đă sắp thành công và đưa các loài mănh thú khác rơi vào thế bí và tiêu diệt lần các loài mănh thú khác như đại bàng, ḅ rừng, voi, cọp sư tử ... mà không c̣n cách nào kháng cự hoặc quy hàng bọn chúng.

Quy luật thiên nhiên có vay phải có trả, gieo gió phải gặp băo, làm điều ác tất nhiên phải gặp quả báo. Những ǵ bọn chuột cống và lũ cú vọ ăn đêm làm theo lệnh quan thầy chúng nó để tiêu diệt đồng loại khác, cùng với những mưu mô xảo nguyệt, bẩn thỉu nhằm phá hoại cuộc sống thanh b́nh và đời sống của các sinh vật khác cũng phải có ngày đền trả. Những mưu kế làm hoà, thân thiện với các đồng loại đồng vai vế, nhưng đàng sau đó là những thủ đoạt mượn dao giết người, dùng kẻ thù tiêu diệt kẻ thù, gậy ông đập lưng ông, để bọn chúng ngồi ngoài ṿng chơi tṛ ngao c̣ tranh nhau ngư ông thủ lợi, đă bị phát hiện và mọi loài sinh vật khác sẽ cùng nhau vạch trần âm mưu hiểm độc và vô cùng nguy hiểm của bọn chúng mong chiếm đoạt tất cả và tham vọng độc bá trong chốn sơn lâm.

Bọn chúng quên rằng những vi sinh vật nhỏ bé như loài rắn nước hay các chú thỏ hiền lành và các thế hệ con cháu cũng có đủ trí thông minh sẽ cùng nhau lật tẩy âm mưu bẩn thỉu, độc ác của bọn chuột chù và loài cú vọ núp trong bóng đêm ngày đêm ŕnh rập quấy phá khung cảnh thanh b́nh và làm theo lệnh quan thầy chúng nó để mong chờ một ngày cùng với con rồng hung dữ, nham hiểm đoạt chiếm thế vị độc bá trong chốn sơn lâm.

Mặc dù bọn chúng có cẩm nang của loài quỷ đỏ, măc dù bọn chúng hiện nay đang chiếm vị trí thượng phong, nhưng các loài sinh vật khác đă nh́n rơ âm mưu thâm hiểm của bọn khát máu đó và sẽ cùng nhau đánh trả và tiêu diệt một bọn ác thú cùng với lũ chuột chù trung thành bẩn thỉu, mong chiếm đoạt tất cả mọi thứ kể cả cuộc sống hoà b́nh và niềm tin vào thượng đế để đạt danh hiệu độc bá trong rừng xanh.

Thượng đế đă tặng cho tất cả một quả đất rộng lớn và thiên nhiên với nhiều hoa quả đất đai đủ chỗ cho tất cả muôn loài sinh sống hoà đồng với nhau trong khung cảnh hoà b́nh và giang san cho mỗi loài vật, mănh thú cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ để cùng nhau tiến đến một ngày thế giới an b́nh, vui vẻ và mọi sinh vạn vật cũng có quyền sống cùng nhau ngắm nh́n khung cảnh đẹp thiên nhiên, hoa nở, ḍng suối thơ mộng cùng các thế hệ nối tiếp vui vẻ bên gia đ́nh và đồng loại.

Những loài chuột cống dơ bẩn, những loài cú vọ ăn đêm cùng quan thầy chúng nó với cẩm nang của bọn quỷ đỏ trong tay, cũng sẽ có ngày bị tiêu diệt khi bọn chúng tưởng rằng trong tṛ chơi ném đá dấu tay bẩn thỉu này đă thành công, và sẽ đạt được mộng đế vương.

Thế giới ngày nay sẽ thuộc về những sinh vật hiền hoà, không phân biệt chủng loại, có niềm tin nơi đấng tối cao là thượng đế, và đôi bạn nhỏ kia cũng sẽ có ngày trở về sinh sống nơi quê cha đất tổ thanh b́nh của chúng nó khi bọn chuột cống bẩn thỉu và quan thầy bị tiêu diệt và từ bỏ tham vọng làm bá chủ sơn lâm trong chốn rừng xanh đầy huyền thoại, có nhiều hoa lá, cỏ cây. Khung cảnh hoà b́nh trật tự sẽ được lập lại và trên mỗi quê hương của các loài vạn vật sẽ cùng nhau ca hát khúc hát đồng dao hoà b́nh, đoàn kết, vui vẻ như ngày xưa tự thuở nào.

Germnay, ngày 10.07.04

Michael Vo

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), September 06, 2004.


Response to CĂ¡c bĂ i tin tức vĂ  bình luận từ cĂ¡c trang website của Người Việt tỵ nạn cộng sản (06-09-2004)

Gửi những người con yêu đất Việt

Trich tu mang Y Kien - Con Việt

Thành thật chia sẻ nỗi buồn và ưu tư của bạn Vũ Hoàng cùng các bạn Việt nam ở Hải ngoại. Chúng tôi, những người con Việt, xin tự nhận lỗi của ḿnh. Để dân tộc Việt Nam, lịch sử đất nước Việt Nam phải rơi vào những thời kỳ đen tối này thật sự trong đó có trách nhiệm rất lớn của chúng tôi. Khi tự nhận ḿnh là những người Việt Nam yêu nước và c̣n một chút lương tri chúng tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ với các bạn, chúng tôi đă không giúp được ǵ cho các bạn, chúng tôi cũng không thể làm thay đổi hay lật đổ chế độ cộng sản trong một sớm một chiều, chúng tôi cũng không thể lên tiếng hoặc hành động công khai như các bạn (bởi v́ rất nhiều lớp người đi trước đă ngă xuống để viết lên những bài học đó, cuốn sách đó đă quá dày, không cho phép chúng tôi được làm nó dày lên nữa). Tuy nhiên dứt khoát chúng tôi sẽ không chịu ngồi yên để nh́n các bạn và những người Việt Nam yêu nước ngă xuống. Chúng ta phải hành động.

Tuy nhiên ở mỗi vị trí và hoàn cảnh khác nhau th́ chúng ta sẽ có những hành động khác nhau. Tôi chỉ tha thiết yêu cầu các bạn trong thời gian trước mắt, với những điều kiện có thể hăy ra sức truyền tải mọi thông tin mà lâu nay cộng sản Việt Nam vẫn che dấu bưng bít tới tất cả nhân dân Việt Nam, mọi địa chỉ, mọi trang web và mọi địa chỉ E-mail có thể. Điều đó là rất quan trọng (việc này bạn Nguyễn H. cũng đă nói đến trong một bài viết). Tôi thấy cần phải lưu ư các bạn rằng: những bài viết tượng tự như các bạn vẫn viết và tất cả các bài viết khác từ trước tới giờ ở Hải ngoại th́ số người Việt Nam ở trong nước đọc được là rất ít và cũng không ít trong số họ đă nằm trong diện "được chăm sóc đặc biệt" của công an cộng sản. Thử đọc bài viết "Xung quanh hiệp định Việt Trung" của ông Bùi Tín, một trong những người tích cực chống cộng, là có thể thấy rơ điều đó, trong đó có nói đến việc các đại biểu Quốc hội c̣n ngơ ngác không mấy người biết về t́nh h́nh Hiệp định Việt Trung (trong khi các bài viết Hải ngoại th́ đă như "khản cổ" v́ vấn đề đó) th́ đủ hiểu rằng các thông tin "đối lập" ở trong nước là vô cùng ít ỏi (chúng tôi cũng không hiểu sao những người như ông Tín đă viết lên thực tế đó mà vẫn cứ để thực tế như vậy tiếp tục tồn tại ?). Hoặc giả chúng ta đánh giá sự việc nhóm vận động bản kháng thư chống hiệp định biên giới Việt Trung vận động được 30.032 chữ kư để nói rằng đó là một thành công th́ thật đau buồn, chúng ta thử ước tính số người Việt ở Hải ngoại đă có mấy triệu người, vậy chỉ có 30.032 người không đồng t́nh với cộng sản c̣n lại là đồng loă với cộng sản bán nước sao? và hơn 80 triệu dân trong nước th́ có mấy người được đọc bản kháng thư này? Chúng ta phải nh́n nhận những việc này là rất thực tế và nghiêm trọng. Hơn bao giờ hết việc truyền bá thông tin là cực kỳ quan trọng.

Các bạn hăy cố gắng làm hết sức ḿnh những việc mà những người con Việt bất hạnh như chúng tôi không thể làm được. (Cũng phải nói thêm rằng tôi gửi bức E-mail này trong lúc đang đi làm việc ở nước ngoài, c̣n nếu làm việc đó ở Việt Nam th́ chắc lúc nào đó chúng tôi cũng lại vào ngồi chung với các bạn Lâm Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh ...). Chúng tôi sẽ xin trở lại bài viết sau với việc: bàn về nội dung truyền tải sao cho có hiệu quả nhất, ở một E-mail khác trong điều kiện cho phép.

Xin thân ái chào các bạn và mong đợi một ngày hội ngộ vinh quang.

Con Việt

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), September 06, 2004.


Response to CĂ¡c bĂ i tin tức vĂ  bình luận từ cĂ¡c trang website của Người Việt tỵ nạn cộng sản (06-09-2004)

Lằn Ranh Quốc Cộng

Trich tu Viet Bao - Phạm Thanh Phương

Trong nước, những nhà đấu tranh dân chủ và Tôn Giáo đang bị đè nặng trong chính sách khủng bố dă man của VC. Hết quản lư hành chánh lại gán tội gián điệp phá hoại. Họ bị CS ghép đủ thứ tội để rồi bị đưa vào tù một cách "danh chính ngôn thuận" theo luật pháp của CS. Tại hải ngoại, v́ sống trong xă hội tự do, nên ai muốn làm ǵ th́ làm, muốn nói ǵ cũng được, chẳng ai dám đánh thuế chứ đừng nói chi đến biện pháp chế tài. Trên h́nh thức, tất cả những hội đoàn, đoàn thể đấu tranh đều có chung một mục đích, nhưng thực tế nhiều lúc cũng không tránh khỏi cái cảnh đau ḷng "Đồng sàng" nhưng "Dị mộng". Gần đây, có một số người hô hào xóa bỏ lằn ranh Quốc Cộng, họ đặt vấn đề quá to lớn để phải đi đến một số bất đồng vô bổ. Cái lằn ranh Quốc Cộng giữa ḷng dân tộc chỉ là ảo tưởng của đám VC và lũ hoạt đầu chính trị tự vẽ ra để nhiễu loạn nhân tâm. Hăy nh́n vào thực tế, để thấy được nhân dân hai miền Nam Bắc chưa bao giờ có sự ngăn cách, hận thù. Họ đến với nhau bằng tất cả t́nh yêu trong huyết thống Tiên Rồng. Hơn thế nữa, họ đă và đang sát vai cùng đấu tranh cho dân tộc. Điển h́nh như những nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn vũ B́nh, Phạm hồng Sơn, Nguyễn khắc Toàn, Lê chí Quang,v,v, đă và đang được yểm trợ từ tất cả đồng bào ruột thịt của họ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nh́n vào lịch sử cận đại từ hơn nửa thế kỷ qua, chúng ta thấy cái lằn ranh Quốc Cộng mỗi ngày một đậm nét kể từ khi Hồ Chí Minh du nhập và áp đặt cái lư thuyết CS vô luân lên đầu dân tộc. Đến nay, đất nước đă thống nhất 29 năm, nhưng cái lằn ranh Quốc Cộng giữa Dân và "Đảng" vẫn măi măi được tô đậm, chỉ v́ những đốn hèn, dă man của bè lũ lănh đạo, nhất là khi một phần Giang Sơn đă bị cắt xén dâng cho ngoại bang. Bởi lẽ, Quốc là dân, Cộng là Đảng. Và lằn ranh này chỉ biến mất khi nào Đảng CSVN không c̣n ngự trị trên Quê Hương và tự do, dân chủ thực sự được tôn trọng.

Dân tộc Việt Nam vốn hiếu hoà, chúng ta sẵn sàng xóa bỏ tất cả những ngăn cách, tiï hiềm, để tha thứ cho tất cả những ai biết giác ngộ quay về chính nghĩa dân tộc, nhưng cũng sẵn sàng đối phó và tận diệt tất cả những cá nhân, phe nhóm, đầy đoạ dân tộc, phá hoại đất nước, dù họ là người CS đang khoác áo CS hay khoác áo Quốc Gia.

Ai người ngơ ngáo, tựa nằm mơ
Chẳng dám định phân, cảnh tối mờ
Đồng sàng, dị mộng nên tḥ thụt
Lấp ló ven sông đợi cắm cờ

Chúng ta không ai có thể phủ nhân, Cộng Đồng người Việt hải ngoại là một trở ngại lớn nhất đối với VC trong chính sách bưng bít, ngu dân và buôn dân bán nước. Do đó, bằng tất cả những thủ đoạn hèn mạt nhất chúng đều nhằm để triệt tiêu lực lượng này. Trong lúc đất nước khốn khổ, tang thương, chúng vẫn đổ dồn tiền của vào chiến dịch "văn hóa vận" như hiện tượng VTV4, nghị quyết 36 một cách lăng phí vô bổ. Mục đích của chúng đang cố gắng mua chuộc những thành phần tham lam vô sỉ, nhập nhằng làm nhịp cầu cho đám VC khống chế và tận dụng "những con ḅ sữa" Hải Ngoại.

Đời chẳng thiếu chi phường hèn mạt
Quên ân t́nh cạn nghĩa thủy chung
"Khánh kiệt ḷng" phủ tấm màn nhung
"Tâm phá sản" thay màu đổi sắc

Trong hoàn cảnh hiện hiện tại, 99% người Việt hải ngoại là những người Việt yêu tự do. Họ không chấp nhận CSVN nên họ phải ra đi. V́ vậy, không ai có thể xóa bỏ lá cờ Vàng của họ, v́ đó là biểu tượng những ǵ thân yêu đă mất, bao gồm cả tự do, nhân quyền và xương máu của anh em họ đă đổ ra cho lư tưởng. Họ không bao giờ chấp nhận sự đánh đồng với CS để xóa bỏ tội ác của chúng, dù trong quá khứ hay hiện tại...

Một miếng vải đủ hồn thiêng sông núi
Mầu vàng tươi da thịt của giống ṇi
Ba sọc đỏ là ba ḍng huyết mạch
Bắc Nam Trung kiêu hănh Việt Nam tôi

Tóm lại, dân VN nói chung và Cộng Đồng hải ngoại nói riêng, cần phải có một ranh giới rơ ràng để dùng làm bàn đạp xúc tiến công cuộc yểm trợ cho người anh em trong nước một cách hữu hiệu. Hơn nữa, sự hiện diện của lá cờ Vàng là sự nhận diện tư tưởng, lập trường của người Việt Tỵ Nạn trên b́nh diện Quốc Tế và tượng trưng cho tiếng nói của lương tri trong t́nh yêu nhân bản. Bởi vậy chúng ta cũng đừng v́ những kẻ lập lờ , lúc ch́m, lúc nổi kêu gọi xóa bỏ lằn ranh, triệt thoái lá cờ Vàng mà sao lăng lập trường hay hoang mang trong tranh đấu. Ngược lại, chúng ta luôn luôn phải đề cao cảnh giác, tẩy trừ những lập luận cũng như những thành phần quấy rối trong Cộng Đồng, phát huy tinh thần bất khuất truyền thống của dân tộc để giải trừ tất cả những thành phần buôn dân bán nước trên con đường quang phục Quê Hương.

-- Khao Khat Cho VN Duoc Tu Do (khao_khat_cho_vn_duoc_tu_do@yahoo.com), September 06, 2004.


Moderation questions? read the FAQ