MỘT XĂ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

MỘT XĂ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

 • Phác hoạ bức tranh xă hội Việt Nam là công việc dễ dàng của những người sống tại chỗ, hàng ngày chứng kiến và quan sát những màn hỉ nội ái ố chung quanh ḿnh.

 • Với chúng tôi, khi muốn mô tả sinh hoạt xă hội hàng ngày ở quê nhà, tất nhiên phải căn cứ vào những nhân chứng, những tài liệu sách báo Việt Nam và những đồng bào sang định cư tại Mỹ trong những năm, tháng qua. Những bức tranh xă hội dưới đây xuất xứ từ nguồn cung cấp đó:

 • * Theo nhận xét của những người đă từng ở trong nước, trong đó có những nguời trước đây là những thành phần cao cấp của chế độ cộng ḥa xă hội chủ nghĩa, th́ tham nhũng, đặc quyền đặc lợi gắn liền với chế độ độc quyền lănh đạo cuả Đảng Cộng Sản Việt Nam, đưa tới hiện trạng thất nghiệp lan tràn, phụ nữ bán dâm, trẻ con thất học, bỏ học, đi bụi đời, băng đảng, những người có ăn học có khả năng không đượcc tin dùng ngày càng đói rách;

 • * Tham nhũng tại Việt Nam là biểu tượng của một nước có nền văn hoá thấp. Các nhu cầu văn hoá đă thay đổi... Nền văn hoá hiện đang xuống cấp không ḱm lại được... Có những nhu cầu văn hoá hết sức vô văn hoá, nên đă lũng đoạn nền văn hoá.

 • Chính điều này đă tạo ra càng ngày càng nhiều tệ nạn xă hội. Số người thất nghiệp và khiếm dụng quá cao đưa tới t́nh trạng băng hoại đạo lư;

 • * Những liên hệ gia đ́nh, xă hội ngày càng thêm lỏng lẻo. Phụ huynh không c̣n khả năng nuôi hoặc dạy con cái; có khi phải nhắm mắt để chúng đi kiếm tiền về nuôi cha mẹ;

 • * Tham nhũng dưới chế độ cai trị độc quyền của Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa ngày càng khoa học và tinh vi, được phát huy theo ba hệ thống: Tham nhũng có h́nh tháp, từ cấp trung ưong xuống; tham nhũng theo mặt bằng, giữa các đồng nghiệp và qua những móc ngoặc; và tham nhũng lẻ giữa cá nhân; tùy trường hợp mà áp dụng đúng mức.

 • Theo lời một người tự xưng là "nhà giáo nhân dân" th́ "t́nh trạng tham nhũng ở Việt Nam ngày nay lan tràn, lại có nhiều băng phiệt (bandocrats) từ cấp trung ương đến tỉnh, hoặc từ tỉnh đến xá, ở ngành nầy hay ngành nọ. Lực lượng nó hùng hậu, lại có phép thần thông biến hoá. Đến đỗi cho tới nay Quốc Hội cũng phải chịu chào thua!".

 • Môt cựu đảng viên cộng sản than thở: "Khi ḷng tham đă lan tràn từ trên xuống dưới, đạo lư không c̣n, mà thiếu hẳn pháp lư để kềm chế dục vọng th́ xă hội mặc sức băng hoại." .

 • * Đi đôi với nạn tham nhũng 1à nạn trộm cắp tái sản nhà nước. Ví dụ, trong ba tháng đầu năm 1992, có 1,092 vụ đổ bể.

 • Thất thoát của dân mất 17 tỷ đồng. Theo những người biết rơ nội vụ thi th́ phạm là những cán bộ cao cấp.

 • Nếu không trộm cắp của công th́ lạm dụng chức vụ. Một "vali" (tín hàm) ngoại giao bị khui ra tại một phi trường Đông Âu bên trong chứa 800 quần jean và 2,000 đồng hồ điện tử, là của một... đảng ủy viên.

 • * Gầm đây, một người Việt đă nhận hàng của gia đ́nh gửi biếu gồm 1,200 máy cày và 65 Ti Vi màu;

 • * Và cũng gần đây, hàng chục tàu của một số đơn vị vận tải đường biển thuộc các tổ chức kinh tế nhà nuớc đă tham gia chở hàng lậu với quy mô lớn, một số đă bị tầu Trung Cộng chận bắt, cướp hết hàng hóa;

 • * Trên con đường buôn lậu từ Cao Miên, trong sáu tháng đầu năm nay có những món hàng sau đây được chuyển qua các tỉnh biên giới: 4,000 xe hơi, 1,700 đầu máy video, 60,400 xe gắng máy, 10,300 ti vi màu, 29,000 radio - cassettes;

 • * Đó là những bức tranh ch́m. C̣n về bức tranh nổi là những cảnh tượng năo ḷng thương tâm trên các hè phố. Đây là những cảnh màu trời chiếu đất của những cặp vợ chồng, những thanh thiếu niên trong hoàn cảnh sống vô gia cư homeless;

 • Khách qua đường thấy hè phố Hà Nội, hè phố Sài G̣n không c̣n là hè phố nữa, mà là nơi ăn uống, nơi bán hàng, nơi giặt dũ, nơi đánh bạc, nơi phóng uế, và cũng là nơi ngủ nghỉ, bán dâm nữa.

 • * Theo tin tức báo chí cộng sản ở Sài G̣n mới đây th́ "hiện tượng măi dâm và du đăng tại Sài G̣n đang gia tăng dữ dội. Gần như nơi nào trời bắt đầu tối là có bóng gái ăn sương thấp thoáng. Các băng đảng hoành hành ở bất cứ chỗ nào trong thành phố... Hầu hết các tên cướp trẻ đều xuất thân từ những gia đ́nh giàu cá, khá giả, con cán bộ.

 • * Tại trung tâm Sài G̣n, nạn trộm cướp diễn ra gần như công khai. Nạn nhân thường là người ngoại quốc và Việt Kiều về thăm nhà. Thủ phạm là dân bụi.

 • * Một nỗi đau ḷng khác là một số vợ sĩ quan, viên chức bị "đi cải tạo", sau khi đă xài hết tiền, bán hết của, đă phải bán ḿnh cho khách làng chơi, mà hầu hết là những cán bộ Miền Bắc vào, để lấy tiền nuôi gia đ́nh.

 • Nguyên nhân duy nhất của nạn băng đảng, trộm cướp: Bị bế tắc trong lối sống, không có lư tưởng, sống thác loạn, dâm đăng, bao lực... Họ sống theo những h́nh ảnh thườmg thấy trong các phim giang hồ, xă hội đen của Hồng Kông giống như thanh thiếu niên đi bụi ở Mỹ, Canada;.

 • * V́ một số đông gia đ́nh sống nhờ kinh tế đen, kinh tế vô dạng c̣n kinh tế tạo công ăn việc làm th́ chỉ thoả măn được một phần nhỏ của thị trường nhân dụng, nên chi trong số đông đảo người thất nghiệp cá một số phụ nữ trẻ tuổi phải bất đắc dĩ hành nghề măi dâm để nuôi sống bản thân và nuôi gia đ́nh.

 • Vớ số du khách, thương nhân ngoại quốc, Việt kiều về thăm nhà càng đông, số phụ nữ buôn hương bán phấn cũng do đó tăng theo. Ngoài nhũng thanh lâu ra, tất cả các vũ trường, các khách sạn, từ cỡ lớn tới cỡ mini, pḥng trọ, các quán cà phê đều có gái mại dâm, với tiết mục mệnh danh là "lúc 0 giờ".

 • * Tại Sài G̣n, Hà Nội và các đô thị, măi dâm và ciné, video khiêu dâm đă trỡ thành những kỹ nghệ phát triển có hệ thống đạt tới qui mô toàn quốc.

 • * Các "chiến sĩ an ninh" trên đường phố nghèo đói qua đành làm liều: Có khi chận bắt xe gắn máy lại mượn cớ hỏi giấy tờ, nhưng kỳ thực chỉ để kiếm mấy điếu thuốc thơm, hoặc vài ngh́n đồng về cho vợ mua gạo.

 • Theo những cựu đảng viên cộng sản th́ những giới người nói trên không thể sinh sống một cách b́nh thường lành mạnh "v́ cơ chế quan liêu, bảo thủ, vô trách nhiệm, t́nh trạng bất công xă hội lan tràn khắp nơi". Do đó, có những câu ca dao thời đại sau đây:

 • Đầu đường, thiếu tá bơm xe;
 • Cuối đường, trung tá bán chè đậu đen;
 • Giữa đường, đại tá rao kem...

 • * Có những phụ nữ lao động, phụ nữ trí thức phải lén lút bán ḿnh để sống qua
 • ngày trong tủi nhục;

 • * Có hàng vạn thanh thiếu niên chán đời, lâm vào ngơ cụt, thất nghiệp, thành tích bất hảo đă mượn x́ ke ma túy, tṛ "chơi mê, x́ cọt", ngoài cocaine và heroin để "quên". Những thanh niên băng đảng đầu trọc dùi lỗ "xí ngầu" trên tay bằng thuốc lá cháy đỏ, rồi phá cho những chỗ châm loét to thành những lỗ lớn. Họ gọi đó là "tṛ chơi hành xác".

 • Có những thanh niên khoét tới 36 lỗ lớn bằng đồng xu trên cánh tay ḿnh;

 • * Trẻ em gầy ốm nhỏ bé hơn trẻ ern ngày xua. Tỷ lệ chết sơ sinh lên tới 6%. Những đứa c̣n sống th́ bị c̣i xương vi thiếu ăn, chứ chưa nói tới chất dinh dưỡng. Các bà mẹ sau khi sanh con không có sữa cho con bú.

 • * Có tới 40% cư dân trong những vùng thôn quê có nguy cơ bị bệnh sốt rét mỗi năm.  -- Nong bi''Dai"" (webmaster@vnexpress.net), September 06, 2004

 • Answers

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  THAn CHAO Cac ban mieu ta ve Viet Nam nhu 1 dia nguc the cac ban co biet thuc te Viet Nam ko? cac ban co chung kien ko? hay cac ban chi loi dung vao hai tu ''nghe ke '' de rui vu khong? qua that o viet nam co mai dam nhung no pham phap la do chinh phu ngan cam con o ben My no ko bi ngan cam nen no ko bi len an. Chi qua do thoi cung cho thay duoc gia tri dao duc cua nguoi Viet Nam la cao hon cua nguoi my roi, nhu vay cac ban co quyen gi ma phe phan? cac ban la nhung nguoi da tu choi to quoc , phan boi que huong de ma muu cau hanh phuc cho ban than ngay nay khi to quoc da rong long tha thu tai sao cac ban khong chiu hoi cai? cac ban co the lam duoc gi hay chi biet noi len tren mang.Xa hoi nuoc MY co duoc an toan nhu o viet nam ko? viet nam khong he bi khung bo khong co nhung ten benh hoan vay thi cac ban noi di hoi do cac ban co the lam tot hon duoc khong? TUI CHO SU TRA LOI CUA CAC BAN

  -- TP (cuonglong2991986@yahoo.com), September 06, 2004.

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  ahhhahahaaaa ngan cam ???? nho nha nuoc ngan cam cho nen moi goc dduong ddeu co ddi va bia om ........ben My ddi chay xe porsche .mercedes .ho lam ddi vi thich nhieu tien ,,,, o VN lam ddi vi ddoi ,,ban than dde kiem mieng an ...hieu ko ? ..no khac nhau la o cho ddo´ chu´ em

  -- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 06, 2004.

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  >>>cac ban la nhung nguoi da tu choi to quoc , phan boi que huong de ma muu cau hanh phuc cho ban than ngay nay khi to quoc da rong long tha thu tai sao cac ban khong chiu hoi cai<<<<

  Đọc những hàng chữ trên đă cho ta thấy "người bạn này" bị tuyên truyền nhồi sọ một cách mù quáng.

  Những người trốn chạy bè lũ quỷ đỏ cộng sản cướp cuả giết người là những người CHỐI TỪ TỔ QUỐC, PHẢN BỘI QUÊ HƯƠNG ??

  Những người "chối từ Tổ Quốc" này đang sống an vui hạnh phúc trên đất nước ḿnh, và bỗng dưng bị một lũ cướp cuả giết người xông vào nhà cướp sạch cuả cải, nhà cửa và bắt cha, anh, chồng, con họ đi biệt tăm và lôi cổ những người c̣n lại lên những vùng rừng núi hoang vu đầy dẫy những bom ḿn và tước hết quyền công dân/quyền làm người cuả họ, rồi gắn ngay lên trán họ cái quái danh NGỤY...

  Không c̣n đường sống với bè lũ quỷ đỏ cộng sản..Thập tử/nhất sinh.. Họ bèn phải cắt ruột nuốt lệ ra đi.... Th́ cái bè lũ quỷ đỏ cướp cuả giết người này lại gắn ngay cho họ cái biạ danh CHỐI TỪ TỔ QUỐC/PHẢN QUỐC??

  Những người may mắn đến được những đất nước Tự-Do....Với sự cần cù /thông minh, những người này đă thành công về mọi mặt trong một xă hội mới. Họ đă có đủ mọi thứ... Lũ cướp ngày xưa nhận ra những người ngày trước chúng đă đuổi đi đày cho chết...Ngày nay họ đă trở thành những MỎ VÀNG...Lũ cướp gian manh khốn kiếp kia lại ve văn chiêu dụ với những loạn từ THA THỨ..Thật là quái đảng không thể tưởng tượng nổi..LŨ CƯỚP CUẢ GIẾT NGƯỜI...MÀ LẠI NÓI ..THA THỨ.. CHO NHỮNG NGƯỜI CHÚNG ĐĂ CƯỚP, ĐĂ GIẾT...VÀ Đ̉I NGƯỜI TA HỐI CẢI???????

  ===QUẢ THẬT CỘNG SẢN GIAN MANH LÀ NHỮNG CON QUỶ SỐNG TRONG XÁC NGƯỜI===

  -- (tosu_cs@yahoo.com), September 07, 2004.


  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  BIỂU ĐỒ THỰC TRẠNG VỀ MỨC SỐNG NGƯỜI DÂN NƯỚC TA

  BIỂU ĐỒ THỰC TRẠNG VỀ MỨC SỐNG NGƯỜI DÂN NƯỚC TA

  -- (tosu_cs@yahoo.com), September 07, 2004.

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  Nhà lăo th́ già cả dốt nát nên xem sơ qua cái h́nh thể VN và màu sắc th́ thấy đất nước VN đang dần dần được cái đảng cướp cơm pḥ nhuôm đ3 với cái tư tưởng đỏ CS bá vơ nhặt nhănh từ đẩu đâu về !!! Khi nhà lăo xem ra cái bảng chỉ dẫn và chú thích th́ mới té bổ chậc ra là cái màu đỏ nó ám vào cái vận nghèo 'cưc khô' mà bác Hồ đă dẫn nhân dân VN đi trong ánh sáng yêu ma qua 59 năm qua !

  Đứa nào bảo CSVN đi đến đại đồng ấm no, chắc là các cái thủ lợn chúng nó không trắng dă như mắt lợn luộc th́ cũng là bọn loạn sắc, trông gà hóa cuốc !!! Trông cứ... cứ tưởng là vàng !!!

  Thật là một lũ "Tửu nang Phạn đại" !!!

  -- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 07, 2004.  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  Xin b́nh tỉnh ,đừng la hoảng ,đảng ta chỉ hùng hặc nhau v́ miếng ăn thôi chứ đường lối chỉ đạo ăn cắp vẫn không thay đổi .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 10, 2004.

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  that ra ca'c ban o nhung noi goi la tu. do cung khong can phai no'i nhieu dau, cung chang co' ai quan tam dau, ca'c ban duoc gi` khi noi len nhung su viec ma` chinh cac ban cung khong biet ro~! du` che do Cong San ban chat co thuc su xau xa nhu cac ban noi hay khong, dieu do toi khong biet nhung hien tai toi va nhieu nguoi Viet Nam khac dang song trong dieu kien tot, tuy khong the so sa'nh voi dieu kien va` mu'c song cua nhung ba.n o dat nuoc "tu do" nhu My... toi tu hoi la` nhung ba.n dang chi? trich dat nuoc Viet Nam co' ve` nuoc lan nao chua, toi biet cac ban se tra lo`i nhu the nao, cac ban so. va cam thu` Cong San nen dau co' ve`, ok? thuc su thi` cai gi cung co' mat tot va` mat xau cua no', toi khong phu nhan nhung mat co`n yeu trong dat nuoc Viet Nam nhung no' khong to ta'c va` bu*. nhu ca'c ban dang tuyen truyen... hay binh tinh va suy nghi lai truoc khi noi ve Viet Nam nhu the, ca'c ban cung la nguoi Viet, cac ba.n dang no'i va` viet tieng Viet, mo.i chuyen da la wa' khu*' noi cung cha co ich gi, ca'c ban la`m duoc gi` va tai sao phai la`m nhu the? nguo`i ta no'i y' thu'c, quan diem cua con nguoi phu thuoc vao moi truong nguoi ta dang song. toi khong phai muon noi gi nhieu nhung cung mong moi nguoi Viet Nam o? My hay suy nghi lai... tha^n!

  -- mkd (mkd@yahoo.com), September 12, 2004.

  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  Lay chua hay thuong sot cho nhung ke chua biet cong san la gi ..chua biet cong san tan ac nhan loai nhu the nao ..

  Mong chu hay cuu roi cho nhung ke lac loai khong nhin thay duoc su that ...Amen

  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), September 12, 2004.


  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  hi`, mong chu'a cu?a ba.n nghe tha^'y lo`i ba.n no'i, uh toi chua biet Cong San la` gi` day vi` toi co`n nho? lam, chua the noi nhieu ve chien na`y chien kia, ba.n co' the giai thich ro~ cho toi nghe duoc khong? hay la` ba.n chi? biet dda^m tho.t???

  -- mkd (mkd@yahoo.com), September 12, 2004.

  Response to MỘT XÃ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  xin đọc : http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CKYi

  http://www.quehuongmedia.com/modules.php?name=News&new_topic=12

  http://toiaccongsan.tripod.com/

  http://www.conong.com/HaHoang/319.htm

  http://www.dantoc.net/articles/vn/loi_keu_goi_truy_to_csvn.html

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 12, 2004.  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  Ha ha ha..

  Nghe kiểu cách của các "ngài" hẳn là một trong các thành phần(hoặc con cái, cháu chắt..) đă chạy ra nước ng̣ai khi SG giải phóng hỉ. Ở đây, tôi không đứng trên phương diện của một Đảng phái nào, chỉ đứng trên phương diện một người Việt Nam, muốn gởi vài lời đến các ông( người Việt Nam). Trước hết, đừng nhắc lại cái chuyện xa xưa ấy, cái hồi mà các ông phải bỏ nhà để di cư, hăy nh́n nhận thực tế: dù đúng hay sai, kẻ thua là kẻ phải chạy! đó là quy luật muôn thuở, đừng cay cú, hậm hực...như thế để làm ǵ? có ích ǵ(cho bản thân ông - mọi người)?. Các ông hăy giành hơi sức đó để mà hưỡng thụ cái tốt đẹp(như các ông ca ngợi) ở đất nước xa lạ, hoặc là góp chút công vào công cuộc xây dựng cho đất nước nguồn gốc các ông. Một đất nước đang từng bước cố gắng phát triển, dĩ nhiên, bên cạnh đó vẫn c̣n những tiêu cực, xấu xa...đầy hạn chế. Nhưng hăy nh́n xem, có quốc gia nào không có? Hăy nh́n với con mắt khách quan và độ lượng hơn, hẳn các ông đă chẳng nói thế. Hăy nh́n xem, chính người dân Mỹ họ cũng đến và yêu mến đất nước này, c̣n ông, là người có nguồn gốc từ đây sao không yêu mến nó? nếu thật sự yêu quê hương, sao không về đây góp tay?? đừng có nói là sợ bị "tóm" nhé, đó là xuyên tạc. Như ông Nguyễn Cao Kỳ về đây du lịch c̣n không bị "tóm" huống hồ các ông, xin lỗi, so với ông ấy, chỉ là con số zero tṛn trĩnh!!!. Hăy gặp ông ấy mà hỏi xem, hẳn sẽ sáng mắt ra. Các ông đánh giá đất nước Việt Nam hiện nay thông quá các con số trên ư, thật là thiển cận, chẳng khác "Thầy bói mù xem voi" !! sao ông không nh́n thấy những mặt tích cực, khả quan?? hay các ông tự dối ḷng, tự che mắt ḿnh?? Nếu có giỏi, hăy về đây! bản thân tôi, đang sống trên đất Việt Nam, đang hứng chịu những con số các ông đưa ra, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng, nổ lực để xóa bỏ nó,bởi lẽ, dù dưới bất kỳ chế độ nào, th́ con người vẫn là nhân tố quyết định. Những cá nhân các ông đă nêu, có thể là sự thật, nhưng không phải là tất cả, càng không thể dựa vào đó để đánh giá một đừơng lối, một chính phủ, cũng như một quốc gia. Hăy tự hỏi, các ông đă giúp ǵ được cho VIệt Nam hiện nay?? hay là chỉ sợ cực khổ, thích sung sướng mà chê bai kẻ khác. Các ông là những kẻ hèn nhát so với những người cộng sản trước đây, họ dám nghĩ, dám làm và dám chịu. C̣n các ông, đứng cách nửa ṿng trái đất mà hô hóan, thử soi gương xem, có giống biếm họa không?. Hôm nay, tôi bỏ thời gian ra để nói ra vài điều trên, bởi tôi vẫn nghĩ, hẳn trong số các ông c̣n có những kẻ thật sự yêu quê hương nhưng có những nh́n nhận sai lệch về Việt Nam hiện tại. C̣n những kẻ c̣n lại, những lời trên không dành cho họ. Họ không đáng.

  -- Nguoi Viet (Nongbi@yahoo.com), September 18, 2004.


  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  "hăy nh́n nhận thực tế: dù đúng hay sai, kẻ ăn mày là kẻ phải là kẻ ăn mày ! đó là quy luật muôn thuở, đừng cay cú, hậm hực...như thế để làm ǵ? có ích ǵ(cho bản thân ông)"

  Xin đọc chiến thuật ăn mày qua "nghị quyết 36 cách ăn mày".

  http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CNf3

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 18, 2004.


  Response to MỘT XĂƒ HỘI BĂNG HOẠI ĐANG SỤP ĐỔ

  V́ cần ngoại tệ bằng dollar CSVN đang mời mọc Việt Nam hải ngoại về thăm quê và du hư, cái số đông đảo du khách mít về thăm nhà th́ ít về ăn chơị khoe khoang cũng nhiều, nhiều người không biết về CSVN cũng về để dúp dân nghèo, dúp nước, nhưng bao người đă được cộng sản xử dụng hay chỉ là tṛ tuyên truyền của cái đảng Mafia Đỏ như nhiều dân Việt tỵ nạn CS đặt cho đảng CSVN v́ họ ăn cắp của dân và dân mở cơ sở Việt Nam quá nhiều. Có người đă bị đang lấy hết tài sản cho vào tù, khi ra th́ họ không kèn không trống trở lại Mỹ, Canada, Úc, Tây....mà không giám mở mồm v́ biết là dại đă bị đảng lừa.

  NCK suốt đời chỉ là 1 kẻ sôi thịt, dễ bị lợi dụng nhất là hoàn cảnh gia đ́nh hiện nay, NCK chả đại diện ai chỉ chính ông ta, ngay cái đảng CSVN cũng chỉ dùng ônng ta vào mục đích tuyên truyền thôi NCK không dúp được ǵ cho việc tranh đấu cho dân cho nước dành được Tự Do Dân Chủ Dân Quyền cáo quá khứ NCK không có ǵ đặc biệt kiêu xuân tóc đỏ, chó nhẩy bàn độc thôi.

  Một điều cân biết là những người Việt Nam bỏ nước ra đi để sống đời người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản khắp năm châu không phải v́ kinh tế mà họ đă từ bỏ cái thiên đường mù hà hiếp bóc lột nhân dân, ḱm kẹp nhân dân qua lối công an trị, là người Việt không ai muốn rời bỏ mồ mả cha ông đê ra đi t́m cuộc sống mới với Tự Do, Nhân Quyền là 1 việc chẳng đừng, họ không quên Việt Nam, họ sẽ tranh đấu cho đến khi dân Việt được Tự Do, Độc Lập, Nhân Quyền B́nh Đẳng Thực Sự. NCK chỉ là 1 con mồi để du ngủ dân Việt Tỵ Nạn thôi, không ai c̣n mắc mưu cái đảng Mafia Đỏ nữa

  -- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), September 18, 2004.


  Moderation questions? read the FAQ