Vở kịch "Đảng chủ" đă hạ màn - Những khuôn mặt bôi vôi nghĩ cũng buồn !

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Càng đọc báo đảng, nhà tớ thấy có những ánh sáng chỉ đạo soi roị ra những con đường mà nhà tớ chẳng bao giờ dám nghĩ đến. Chẳng hạn như nhà lăo trí thức đại điền chủ Huỳnh Thiện Lộc ( chả biết có người làng người nước ǵ với nhà anh Bạc Liêu trong này không ?) là một tấm gướng hết sức khâm phục. Nhà lăo Lộc ruộng cứ gọi là 'c̣ bay oải cánh' 20 vạn héc ta th́ phải gọi là bao la kinh khiếp lắm. Thế mà đă cống hiến hết đất đai cho đảng và nhà nước quản lư. Sống 1 cuộc đời thanh bần để đổi lấy cái chức vụ chó chết Phó CHủ tịch của cái hội chả bao giờ nghe thấy tên. Lại c̣n ước ao được trở thành đảng viên để đi giật cơm pḥ th́ mới là điều quái dị . Đến nỗi sau khi về lại miền nam, đảng ta đă bố trí bác sĩ theo dơi để đến tận tư gia tiêm cho vài mũi thuốc 'bổ ngửa' để chóng chết mà trăn trối lại cái di chúc sang nhượng đất đai cho đảng và nhà nước ta tiến hành công cuộc soán đoạt cho nó hợp lệ.

Nhà tớ vẫn chưa được quán triệt cái khâu này, nhà lăo Thiện Lôc giầu phải nói là nứt khố đổ vách thế mà lại từ bỏ cái cảnh sang giầu sung sướng đi t́m cái lũ tà đạo cộng sản bần cùng hoá nhân dân để dâng nạp toàn bộ đất đai và tài sản để mong ước được trở thành một đảng viên chân chính vô sản. Một bước từ quá cao xuống quá thấp phải gọi là quá độ đấy nhá các nỡm. Trên đời chả có mấy ai đi làm cái chuyện quá độ ngoài trừ mấy anh ra rồ ra dại.

C̣n ngày nay các thằng đảng viên của nhà nước ta nó đâu có được cái tư tưởng chuột chù chết thối trong hang Pắc-chó hay cái ánh sáng ma quái của ḷ Ba đ́nh dẫn đường cho nên cả bọn vô lại các cán chúng nó chỉ lườm lườm cái ǵ hở ra là thó mang về làm tư vật biện chứng. Ruộng đất chúng nó hết xung vào hợp tác xă rồi lại phân bổ cho người nghèo ra cái điều nhà nước biết lo cho dân, cấp đất cho dân canh tác như chế độ tá điền xưa. Th́ ra ông đại điền chủ bây giờ không phải là nhà lăo Thiện Lộc nhưng là một lũ mắt ốc nhồi trắng dă và cằm lợn hai ba nọng đang ngồi rung đùi trong cái phủ bộ kia. Thật là cuộc kách mạng đổi đời ! NHưng có bao nhiêu đất đai đă được các cán các cấp đảng viên ăn chận và tư hữu hóa công khai làm của riêng, để làm giầu, để thủ lợi th́ chả ai biết đấy là đâu ? Những cái đề án thi công thi cán chỉ là hiện tượng phù phiếm mặt nổi ra cái điều là nhà nưóc ta đang xây dựng các công tŕnh kiến trúc cho nhân dân thấy đất nước đang đi lên, người dân mơ tưởng là đất nước giầu có tươi đẹp. Các mặt nổi th́ chỉ đếm trên đầu ngón tay, c̣n các cơ ngơi của ch́m th́ là những nơi nghỉ mát của các ngài biết ăn cắp tiền của nhân dân một cách rất lô-dích móc xích và cơ bản. Ngoài ra nữa là các người ngoại kiều, du khách mới có khả năng thưởng lảm và được chiêu đăi trong các công tŕnh xây dựng ăn chơi ấy mà thôi. Dân nghèo th́ chỉ biết ăn thật, nên làm c̣ng lưng chạy vạy bữa ăn c̣n chưa xong, hơi đâu mà ngấp nghé đến những nơi mà người dân không đủ tiêu chuẩn bước vào.

Bé ăn cắp đàng bé, lớn ăn cắp đàng nhớn, thằng cán bé th́ ăn cắp đất nơi phường, xă địa phương ḿnh, mỗi thằng cán địa phường là một sứ quân với quyền hạn ăn cắp hối lộ hủ hóa trong tay. Người dân nghèo chớ có mà mó dái ngựa ! C̣n những thằng to đầu trong Phủ bố th́ v́ làm nhớn nên chúng nó cũng ăn bẩn những cái đồ nhớn hơn ! Móc ngoặc những cú to hơn, chúng nó đâu thèm xú xớ ăn cắp vài sào, vài mẫu đất làm ǵ cho bẩn tay ! Chúng nó ăn cắp cả hằng trăm cây số lănh địa và lănh hải phận để mua bán và đổi chác với thằng Tàu Cộng Trung Cuốc, cái thằng anh em vô sản láng giềng. Không biết các anh các bác trong này nghĩ sao chứ nhà tớ thấy cái bản chất của lũ Tàu cộng nó lộ ra trên cặp môi thâm x́ x́ của con cháu nhà Mao ấy ! Chỉ cáo những cái thủ lợn sắp chết đuối mới tỏ ra dại dột để 'dây với hủi ' Tàu cộng !

Nhân dân cả nước khố rách áo ôm, cái ăn c̣n chưa có no, cái nghẹ c̣n dai dẳng đeo đuổi hơn 1/2 thế kỷ, một thời gian dài để ai chết cứ chết c̣n ai nghèo th́ vẫn hoàn kiếp nghèo, th́ hỏi là mấy ai quan tâm đến việc đất đai măi trên Nam Quan, Bản Giốc hay bao nhiêu hải phận đă thay đổi chủ quyền về tay thằng Tàu thâm Trung Cuốc. Cái khoản này nhân dân đă khoán trắng cho cái thằng nhà nước quản lư mà không ngờ là 'giao trứng cho ác'. Dân chưa phát huy tinh thần làm chủ tập thể, th́ cái thằng đảng và nhà nước ta đă tài t́nh sáng tạo t́m cách ăn cho ngon, hốc cho nhanh, chơi cho lịch, địt cho to... và làm chủ các cơ sở kinh doanh cỡ nhà lăo Thiện Lộc lúc c̣n làm địa chủ cũng không dám mơ ước tới. Chỉ mơ ước làm thằng đảng viên nghèo hèn để "trung với đảng hiếu với dân" thôi. Nghe câu này các ngữ thấy sao chứ nhà tớ nghe nó nặng mú thuốc lào phong kiến bỏ xừ. Ngày xưa th́ trung với vua, ngày nay th́ trung với đảng !? Thế th́ cái cơ quan quyền lực của đảng chỉ là cái bản chất thực của bọn vua quan phong kiến ngày xưa, chỉ có rượu quốc doanh là mới thôi c̣n cái b́nh đựng vẫn là cái b́nh phong kiến như cũ. Thế th́ làm chó ǵ có giai cấp nào mà đấu tranh nữa nhẩy ? Đảng phán th́ dân nghe, c̣n các cán các cấp là bọn quan lại hà hiếp nhân dân như thời xưa chứ có khác ǵ đâu. Trong số đấy chả c1o lăo hoạn lợn Đỗ Mười là ǵ đấy ? Đúng quá đi mất !

Cái bức xúc trong bài báo đảng là các cán các cấp và các cái thủ lợn với đôi mắt trắng dă trong Phủ bộ không mở mắt ra mà học cái bài học của đảng viên Thiện Lơi ! Cái chủ nghĩa cộng sản nó chỉ ăn khách với các nhà trí thức rởm có bát ăn bát để rủng rỉnh đi làm cái chuyện bao đồng ngoài đường thế thôi . C̣n những thằng bám chặt lấy cái phao của kách mạng cộng sản lại là những thằng nghèo cùng đinh trong xă hội muốn chiếm lấy những cái ghế thượng phong trong giai cấp xă hội một cách trắng trợn như thằng ăn cướp nhưng lại bọc đường như viên thuốc đắng trong một số cụm từ rất hoa mỹ là 'đấu tranh giai cấp công nông'. Thế bây giờ nhân dân ta cả nước vùng lên làm cách mạng để lật đổ cái bọn 'phong kiến mơi' này trên quê hương, tái tạo Mùa Xuân thanh b́nh cho dân tộc Việt Nam. Nhân dân ta phải gọi đây là cuộc Cách Mạng Dân Chủ Dân Sinh của dân tộc Viêt.

Các thủ lợn của đảng và nhà nước ta có rút ra được bài học ǵ từ nhà lăo Thiện Lợi không nhẩy ? C̣n chần chờ ǵ nữa mà không giao nộp và hiến tặng tài sản cơ sở vật chất tích trữ và ăn cắp xưa nay cho nhân dân. C̣n chờ ǵ nữa mà không tự nguyện làm "bồ câu trắng", nhân dân chắc cũng đủ độ lượng không bắt bọn thủ lợn "phải chết cho quê hương" đâu ! Chỉ mong các thủ lợn có mơ ước trở thành người dân hiền ḥa trên quê hương Việt Nam thôi, và xắt chỉ cổ tay xin chừa bỏ cái đảng cướp cơm chim, cơm pḥ đi . Thế th́ hoạ chăng 20 vạn héc ta đất của nhà lăo Thiện Lợi mới là tấm gương sáng cho các thủ lợn noi theo và nhà tớ mơí tin là cái việc dâng hiến số đất đai là do tinh thần tự nguyện của nhà lăo ấy, c̣n không th́ nhà lăo đại điền chủ Thiện Lợi đă hoá điên dại và các thủ lợn của đảng ta chỉ toàn một lũ hề bôi vôi, vẽ râu, diễn một vỡ tuồng chèo với một thằng điên trông vô cùng nhạt nhẽo .

Long Quân

------------------------------------------------------------------

Cùng nhau xem tí trong 'Tạp chí Xây dựng đảng' nhá các nỡm ! Vừa đọc vừa bịt mũi nhá các bác trong pho-rum. C̣n các nỡm th́ xưa nay mũi đă ngửi nhiều và luôn khen là rắm đảng thơm nên kể như vô hiệu hóa.

Trước khi qua đời vẫn ước nguyện trở thành đảng viên

Ngày 26/2/2004. Cập nhật lúc 9h 7'

Ông Huỳnh Thiện Lộc, một đại địa chủ trí thức, đă từng là thành viên của Hội đồng kinh tế lư tài Đông Dương, có trên 20.000 ha ruộng đất ở Rạch Giá, Bạc Liêu.Sau Cách mạng tháng Tám 1945, khi thực dân Pháp trở lại muốn cướp nước ta một lần nữa, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, ông tham gia cách mạng, hiến hết ruộng đất để cách mạng cấp cho nông dân. Ông được Bác Hồ mời ra Hà Nội công tác, rồi về Nam làm Phó Chủ tịch Hội Liên việt Nam Bộ cho đến khi ông lâm trọng bệnh, được Trung ương Cục, Ủy ban Mặt trận và Hội Liên việt Nam Bộ cử y, bác sĩ tận t́nh chăm sóc, điều trị tại nhà riêng ở Rạch Giá.

Đồng chí Ung Văn Khiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Trung ương Cục miền Nam, phụ trách công tác Mặt trận Nam Bộ kể lại: Biết bệnh t́nh không thể qua khỏi, ông Huỳnh Thiện Lộc đă bày tỏ nguyện vọng:

Anh Ba (đồng chí Ung Văn Khiêm), con đường tôi lựa chọn là nguyện đi theo cách mạng đến cùng. Tôi đă làm như vậy. Nhưng chẳng may bệnh t́nh quá nặng có thể không vượt qua…Nếu điều đó xảy ra, trước khi vĩnh biệt các anh, vĩnh biệt cách mạng, c̣n một điều ước nguyện mà tôi mong đạt cho được, dẫu phải theo đuổi suốt cuộc đời, đó là trở thành đảng viên Đảng Lao động Việt Nam. Mong các anh cho tôi được nhận vinh dự đó.

Đồng chí Ung Văn Khiêm sững sờ, xúc động nghĩ về Điều lệ Đảng, về nguyên tắc tổ chức kết nạp đảng viên...Đồng chí Ba Khiêm gật đầu, khẽ nắm bàn tay ông Lộc, giọng ấm áp, rơ ràng:

Anh thật xứng đáng được đứng trong đội ngũ tiên phong của giai cấp công nhân lao động. Thể theo nguyện vọng của anh, tôi thay mặt Đảng đặc cách kết nạp anh vào Đảng Lao động Việt Nam. Từ giờ phút này, đồng chí Huỳnh Thiện Lộc là đảng viên Đảng Lao động Việt Nam.

Đồng chí Lộc nh́n đồng chí Ba Khiêm gật đầu măn nguyện. Chiều hôm sau Cơ quan Hội Liên việt Nam Bộ nhận được tin đồng chí Huỳnh Thiện Lộc đă qua đời.-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), September 04, 2004

Answers

Response to Vở kịch "Đảng chủ" đĂ£ hạ mĂ n - Những khuĂ´n mặt bĂ´i vĂ´i nghĩ cũng buồn !

Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm

Đâm mấy thằng gian, bút chẳng tà(Nguyễn Đ́nh Chiểu)

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 04, 2004.

Response to Vở kịch "Đảng chủ" đĂ£ hạ mĂ n - Những khuĂ´n mặt bĂ´i vĂ´i nghĩ cũng buồn !

Trong truyện "thần chết và lăo tiều phu" của Lă Phụng Tiên (Lafontaine) có câu "thà chịu khổ c̣n hơn chịu chết" 80 triệu dân Việt có câu "thà chịu cống hiến c̣n hơn chịu chết" 3 triệu bà mẹ của bọn sinh bắc tử nam đă tủi hổ v́ câu này .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 04, 2004.

Response to Vở kịch "Đảng chủ" đĂ£ hạ mĂ n - Những khuĂ´n mặt bĂ´i vĂ´i nghĩ cũng buồn !

Thằng cha Phú Hộ này hôi 44-45 chU8a biết tụi cộng sản nó cho ăn bánh vẽ, tui hỏi thiệt mấy bác mấy chú ở đây nếu tụi CSVN nó chơ ăn Bánh Vẽ nữa toàn dân Việt Nam có c̣n khóai hông??? Nh́n dzậy mà hổng phải dzây nghen.

-- Chú_Tư_Rỗ-Đặc_Công (Chú_Tư_Rổ@DặcCong.Govt), September 04, 2004.

Response to Vở kịch "Đảng chủ" đĂ£ hạ mĂ n - Những khuĂ´n mặt bĂ´i vĂ´i nghĩ cũng buồn !

ui gioi ...1945 dden 1975 co thang cho´ VC nao chia ddat cho nong dan ddau ( trong mien nam ) chi co nam 1973 luat nguoi cay co ruong ong NGUYEN VAN THIEU co chuong trinh NGUOI CAY CO RUONG ......

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), September 04, 2004.

Moderation questions? read the FAQ