Ti liệu tuyệt đối b mật' của Hồ Chủ tịch

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

THỰC CHẤT CỦA HỒ CH MINH (1/8) (trch "Bộ Mặt Thật của HCM" của N. Thuyn)

Ngy 18 thng Ging năm 1919, một hội nghị ha bnh được triệu tập tại Versailles (Php), đặc biệt c sự tham dự của Tổng Thống Hoa Kỳ lc đ l Thomas Woodrow Wilson. Nguyễn i Quốc/Hồ ch Minh (HCM) đ len lỏi tới Hội nghị, đch thn trao một "Bản Yu Sch gồm 8 điểm" như sau :

1. n x cho tất cả cc chnh trị phạm bản xứ. 2. Cải cch nền php l ở Đng Dương bằng cch ban bố cho người bản xứ cũng được bảo đảm về php l như người u chu, xa bỏ hon ton v triệt để cc ta n đặc biệt dng lm cng cụ khủng bố v p bức đối với bộ phận trung thực nhất trong dn An Nam. 3. Quyền tự do bo ch v ngn luận. 4. Quyền tự do lập hội v hội họp. 5. Quyền tự do xuất ngoại v đi du lịch ngước ngoi. 6. Quyền tự do gio dục v thnh lập cc trường Kỹ Thuật chuyn nghiệp ở tất cả cc tỉnh cho người bản xứ. 7. Thay chế độ ra sắc lệnh bằng chế độ ra cc đạo luật. 8. C đại biểu thường trực của người bản xứ do người bản xứ bầu ra tại Nghị Viện Php để gip Nghị Viện biết được nguyện vọng của người bản xứ.

Nhn danh cuộc tranh đấu cho quyền sống của dn tộc Việt, HCM đ đi hỏi 8 điều căn bản trn. Nhn lại giai đoạn ny của lịch sử, ai cũng nhận thức được v tn dương l tưởng của người thanh nin i quốc nỵ V chắc chắn một điều l sau khi "Bản Yu Sch 8 điểm" được cng bố, mọi người Việt cả trong lẫn ngoi nước đều tin rằng sau ny, nếu HCM ginh được độc lập tự do từ thực dn Php, th nhất định nước ta sẽ c một chế độ dn chủ.

Nhưng, như chng ta đ thấy, thực tế rất phũ phng. Lc chưa nắm được quyền hnh, HCM đ h ho đi hỏi cc quyền tự do căn bản cho người dn, nhưng khi đ cầm quyền, một điều nhỏ trong Bản Yu Sch cũng khng c, ni chi đến 8 điều ! Thiết tưởng cũng nn duyệt qua từng điểm trong Bản Yu Sch để thẩm định xem HCM v đm lu la ở Bắc Bộ Phủ về sau c thực hiện được điểm no hay khng, v nếu c th họ đ thực hiện một cch ngay thẳng hay vng vo hoặc bằng những xảo thuật ma quỷ !

1. Điểm thứ nhất - N X CHO TẤT CẢ CHNH TRỊ PHẠM. Sau ngy miền Bắc VN rơi hẳn vo tay của HCM v đảng CSVN, số phận của cc t binh chiến tranh ra sao ? Tất cả binh sĩ từ binh nh cho đến sĩ quan chẳng may bị qun CS bắt trong cuộc giao tranh đều bị giam giữ, đy ải trong cc trại tập trung khổ sai tận cc miền rừng ni m u gi lạnh suốt khoảng thời gian trn dưới 20 năm. Nếu Lin X c địa ngục Ty B Lợi th HCM cũng c trại m phủ L B Sơ để giam cầm, đy đọa, khng cần xt xử, khng cần bản n. Một anh lnh qun cũng khng tha, ni g tới chuyện n x cc chnh trị phạm, vốn đ được HCM v cc đồ đệ liệt vo hạng phản động cần phải nhốt lại đ chờ ngy tiu diệt, bất chấp cng php quốc tế, bất chấp những lời ku gọi khẩn thiết của Hội n X Quốc Tế ! Từ sau ngy đm mn đệ của HCM cưỡng chiếm Miền Nam VN, tnh trạng t đy trở nn khủng khiếp hơn vạn lần.

Những người bị VC coi l "Ngụy qun" hay "Ngụy quyền" đ bị la vo cc trại lao động khổ sai từ ngy ấy, đến nay (1990) vẫn cn c người chưa được thả về với gia đnh. Tất cả chỉ v ci tội đi lnh, lm việc trong "chế độ cũ" hay c l tưởng Quốc Giạ Trại cải tạo mọc ln đầy khắp nước, từ đỉnh Lo Kai st bin giới Trung Cộng, tới tận mũi Năm Căn, Sng ng Đốc, đầm lầy đỉa lội như bnh canh. Đu đu cũng c những người t "Ngụy" g lưng ko gỗ sc hoặc ci đầu ko cy thay tru ! Đưới thời Php thuộc, CS ku go n x cho đồng bo ruột thịt đấu tranh cho dn tộc bị Php bắt giam v tội chống lại nh nước Lang Sạ Trong thm tm, CS chỉ muốn thu phục cảm tnh của đồng bo để dọn đường cho cc hoạt động khuynh lot của chng về sau nỵ Điều ny đ được chứng minh l sau khi CS nuốt trọn cả nước VN, chng khng hề dung tha cho những người bất đồng chnh kiến, những người đ từ chối chấp nhận thức hệ CS. D g đi nữa th đy cũng l những đồng bo ruột thịt của mnh, cng da vng mu đỏ, cng ngn ngữ, cng tổ tin, cng chủng tộc, sao lại nỡ nhẫn tm đy ải cho chết dần chết mn trong cc trại tập trung lao động khổ sai gớm ghiếc ? Trong khi HCM v đm mn đệ giả nhn giả nghĩa yu sch thực dn Ty trả tự do cho những người Việt đấu tranh chống Php, th họ lại khng hề nương tay một cht no đối với đồng bo của mnh. Đ khng n x, lại cn dựng thm nhiều trại t để giam cầm khng cần xt xử đủ loại t : t chnh trị, t kinh tế, t tr thức, t tn gio, t chụp mũ, t v khng đủ tiền nộp thuế, t vượt bin, v.v...

Tnh hnh lao t ở VN do đ trở nn khủng khiếp đến độ lm rng động lương tm nhn loạị Hội n X Quốc Tế đ nhiều lần ln tiếng ku gọi Phạm văn Đồng xt trả tự đo cho những t chnh trị đ bị VC giam cầm v hạn định. Trước p lức của cng luận thế giới, v cũng để phần no xoa dịu mức độ căm phẫn, CSVN buộc lng phải nhn nhượng đi cht, nhưng sau đ th đu lại vo đấỵ Chng lật lọng tro trở, sng tha tối bắt lại, v cứ thế tiếp tục giam giữ khng ấn định hạn t, mi cho đến hm nay (1990).

Hội n X Quốc Tế, Hội Bảo Vệ Nhn Quyền Lin Hiệp Quốc, cc Hội Đon tn gio ở cc nước u-Mỹ, ni chung l cc quốc gia tn trọng quyền sống của con người, đều đ bất lực trước thi độ ngoan cố của HCM v đm đ. tử của hắn. Đảng CSVN khng hề đếm xỉa g đến nhn quyền v dn quyền của người dn VN !-- Nong bi dai' (webmaster@VnExpress.net), September 02, 2004

Answers

Response to Tài liệu tuyệt đối bí mật' của Hồ Chủ tịch

Nghin cứu suy thoi đạo đức lối sống của cn bộ, đảng vin TP.HCM Chiều 31-8-2004, một đề ti khoa học với ci tn nng hổi "Sự suy thoi đạo đức lối sống của cn bộ, đảng vin ở TP.HCM: thực trạng - nguyn nhn v giải php khắc phục" (do ng Nguyễn Trung Trực - hiệu trưởng Trường Cn bộ TP - lm chủ nhiệm) đ được nghiệm thu giai đoạn 1.

Hội đồng khoa học đnh gi cao kết quả nghin cứu bước đầu của đề ti ny v cho rằng đy l một vấn đề rất cần tiếp tục nghin cứu, đo su, đnh gi ở nhiều gc độ khc nhau...

Từ khi Quốc tế Cộng Sản sụp đổ đến nay, những bộ mặt thật về cc lnh tụ Cộng Sản lần lần bị phơi by trước dư luận quốc tế, trong đ c Hồ Ch Minh. Đảng Cộng Sản Việt Nam lun lun tạo cho dư luận trong nước lầm tưởng Hồ Ch Minh l một thin thần, một cha gi dn tộc v l một gương mẫu cho thanh nin noi theo. Đối với dư luận quốc tế, Cộng Sản Việt Nam lại cng cố gắng hơn, để dư luận cho rằng Hồ Ch Minh c cng lớn đối với dn tộc Việt Nam, Hồ Ch Minh l người thắng hai cuộc chiến với Php v Mỹ để dnh độc lập v thống nhất cho Việt Nam. Năm 1990, Cộng Sản H Nội đ vận động cơ quan UNESCO của Lin Hiệp Quốc vinh danh Hồ Ch Minh như l một nh văn ha quốc tế, v những tc phẩm văn chương của họ Hồ.

Tuy nhin, cũng từ ngy đ, người Việt hải ngoại cũng như những nh văn ha v sử học ngoại quốc đ ch đến những g Hồ Ch Minh đ lm cho dn tộc Việt Nam cũng như đời tư của Hồ Ch Minh c đng như Cộng Sản Việt Nam đ ru rao hay khng? UNESCO đ hủy bỏ việc vinh danh Hồ Ch Minh v cấm khng được đả động đến tn Hồ Ch Minh trong kỳ họp đ.

Đy l kết quả việc lm của người Việt Hải Ngoại chống Cộng m người c cng nhiều nhất l gio sư L Hữu Mục. Gio sư L Hữu Mục đ thu thập ti liệu v pht hnh cuốn sch nhan đề "Hồ Ch Minh khng phải l tc giả Ngục Trung Nhật K", trong đ, gio sư L Hữu Mục đ chứng minh r rng, Ngục Trung Nhật K, một tc phẩm bằng Hn Văn của một người Tu họ L, chứ khng phải của Hồ Ch Minh.

Với những chứng cớ hiển nhin như, tc giả Ngục Trung Nhật K đ cho rằng mnh bi. vu oan l Hn Gian, nếu đ l Hn gian th phải l người Hn, Hồ Ch Minh l người Việt Nam th khng thể gọi l Hn Gian được, về thời gian đề cập đến trong Ngục Trung Nhật K khng ph hợp với thời gian v nơi chốn ở t tại Trung Hoa của Hồ Ch Minh. Điểm đặc biệt trong tập sch ny, gio sư L Hữu Mục đ dng ti liệu của Ban Văn Ha Cộng Sản để chứng minh cho độc gia? thấy rằng chnh những người ny đ dng lối l luận nghĩa đi để ni ln sự thật.

V dụ cu : "Bc Hồ khng c lm thơ m c thơ", hoặc Đặng Thi Mai viết : "Khng thể khng lấy lm lạ khi biết rằng Bc lm thơ chữ Hn". Bc khng lm thơ m c thơ th Bc c thơ do ăn cắp thơ của người khc m thi. Nguyn việc Hồ Ch Minh mạo nhận mnh l tc giả tập thơ Ngục Trung Nhật K đ l một hnh vi đ tiện, lm sao Lin Hiệp Quốc chấp nhận vinh danh được.

Nhưng hnh vi bỉ ổi của Hồ Ch Minh khng dừng lại ở đy, Hồ Ch Minh cn lấy tn giả l T. Lan v Trần Dn Tin để lần lượt viết hai cuốn sch "Vừa đi đường vừa kể chuyện" v "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch" l hai cuốn hồi k ca ngợi Hồ Ch Minh hết mnh lại do Hồ Ch Minh lấy tn giả để viết.

Khi người Việt hải ngoại nu ln hai bằng cớ ny trước dư luận ngoại quốc th ai cũng coi Hồ Chủ Tịch của bọn Bắc B. Phủ l kẻ lưu manh, hợm mnh chứ khng phải lnh tụ. Thế nhưng, Hồ Ch Minh lại viết trong cuốn gọi l Hồi K ny "c người hỏi sao Bc khng viết, Bc liền xua tay m ni : thi thi, Bc khng viết đu, để lo cho nước nh được độc lập đ". Bc khng viết ca tụng người, Bc chỉ viết để ca tụng chnh Bc m thi.

Những anh bộ đội theo Hồ Ch Minh khng chiến từ 1945 đến năm 1954, đều được nghe hoặc được nghe kể lại lời ni của Hồ Ch Minh "Cc thanh nin chng chu đừng học Bc hai điều, một l ht thuốc, hai l khng cưới vợ". Hồ Ch Minh ht thuốc rất nhiều th đng, d l chỉ ht thuốc ngoại quốc, cn vấn đế cưới vợ th pha? i xt lại, Hồ Ch Minh đ c một c vợ người Nga, một c vợ người Tu cũng như b Nguyễn Thị Minh Khai, tiếng l vợ của L Hồng Phong, nhưng chnh Hồ Ch Minh đ ăn ở như vợ chồng với người đn b ny.

Lc ở hang Pak Pok, Hồ Ch Minh cũng đ dng một nữ đồng ch người thiểu số lm người chăn gối, c ny đ c một người con với Hồ Ch Minh l Nng Đức Mạnh, nhưng tội c nặng nề v đng kinh tởm nhất của Hồ Ch Minh l đ cho Trần Quốc Hon, Bộ Trưởng Nội Vụ lập một ban chuyn kiếm người đẹp cho họ Hồ giải khuy. Ban ny đ bắt c Nguyễn Thị Xun, lc đ khoảng 20 tuổi, người ti? nh Cao Bằng đem về hầu họ Hồ.

Để qua mặt dn chng, c Xun được Trần Quốc Hon cấp cho một căn gc ơ? ngoi H Nội, chỉ vo với Hồ Ch Minh ban ngy, thỉnh thoảng ở lại qua đm, c Xun xin với Hồ Ch Minh v Trần Quốc Hon cho người em họ từ Cao Bằng ln H Nội ơ? với c cho c chị c em, nhất l khi c Xun đ c thai với Hồ Ch Minh, người em đ l c Nguyễn thị Vng, c ny đ c chồng chưa cưới, lc đ cn đi nghĩa vu. qun sự. Hồ Ch Minh m c Xun nhất.

Khi c Xun đ c một con trai với Hồ Ch Minh, Hồ Ch Minh đặt tn cho cậu con trai l Hồ Đức Trung, c Xun yu cầu Hồ Ch Minh "cho ra cng khai", nghĩa l Hồ Ch Minh nn cng khai cưới c ta lm vợ. Khng ngờ lời yu cầu ny l bản n tử hnh cho c v người em họ của c. Hồ Ch Minh đ hứa sẽ đưa ra Ban Thường Vụ Trung Ương Đảng thảo luận v định ngy ra cng khai. Mấy ngy sau, Trần Quốc Hon đnh c Xun vỡ sọ chết rồi cho xe cng an cn ln người.

C Vng bỏ trốn cũng bị lng bắt v đập chết thả tri sng. Sự vụ ny được chồng chưa cưới của c Vng nạp đơn kiện tại Quốc Hội Cộng Sản nhưng, hai mươi mấy năm qua rồi, hồ sơ vẫn cn ở trong tủ của Quốc Hội Cộng Sản.

Nếu đem vụ ny ra xử th cn g l Hồ Ch Minh, cn g l thần tượng Cộng Sản? C nhiều người trch c Xun, đ ăn ở với Hồ Ch Minh, đ sống với Cộng Sản m cn nằm mơ nn bị chết l phải, tuy nhin, một c gi hai mươi tuổi với tất cả mộng mơ của cuộc đời, được Hồ Ch Minh sủng i cho đến c con, co gi Hồ Ch Minh lại l một tay đại bịp, đng tr rất giỏi th lm sao m một c gi ngy thơ như c Xun khng lầm cho được? Điều đng ni ơ? đy l cn biết bao nhiu c Xun trong đời Hồ Ch Minh? Cn bao nhiu nạn nhn tuổi xun mơn mởn, cứ tưởng Bc l thin thần, l cha gi dn tộc, l kẻ đạo đức nhất trn đời nhưng khi vo hầu Hồ Ch Minh, gip con quỷ gi thỏa mn dục tnh rồi th đ phải chết để bảo vệ thanh danh cho Bc, để che dấu đạo đức cch mạng của Bc.

Nếu ni rằng sau c Xun cn nhiều nạn nhn khc của Hồ Ch Minh c nhiều nghi ngờ, cho rằng c thể chỉ c một Nguyễn Thị Xun l nạn nhn của Hồ Ch Minh.

Nhm nghin cứu tiến hnh thu thập 311 kiến về "tnh trạng suy thoi đạo đức lối sống ni chung của cn bộ, đảng vin ở TP.HCM hiện đang ở mức độ no?".

Kết quả cho thấy c 18% trả lời l "rất nghim trọng", 36,3% cho l "nghim trọng", "tương đối nghim trọng" 40,5% v "khng c g nghim trọng" 5,1%.

B Phạm Phương Thảo - chủ tịch Hội đồng nhn dn TP.HCM, chủ tịch hội đồng nghiệm thu - đnh gi đy l đề ti nghin cứu khoa học rất cần thiết v đ đạt được những kết quả bước đầu. B đề nghị nhm cần ch trọng nghin cứu tm giải php mạnh mẽ, khả thi nhằm gip guồng my chnh quyền hoạt động sng tạo hơn, năng động hơn...

Đề ti ny tiếp tục thực hiện v dự kiến kết thc vo qu 1-2005.-- Nong bi dai' (webmaster@VnExpress.net), September 02, 2004.


Response to Tài liệu tuyệt đối bí mật' của Hồ Chủ tịch

Nguyễn i Quốc c bệnh ADD ( Attention Deficit Desease ) nn hay muốn lm lớn nhưng ko c ti cn g cả nn đ theo Lenin n trả lưo8ng tng cho nghề của Chen Vng lc ny l sch giầy v đnh giầy cho cc quan lo"n Nga đấy để đợi ngy về cướp chnh quyền với Nga cung c;p cố vấn v bi bản

-- churchill (churchilldow@churchill.com), September 02, 2004.

Response to Tài liệu tuyệt đối bí mật' của Hồ Chủ tịch

I am extremly disappointed about your presentation on HCM. It contain no valid evidence .Nor did it exibit a careful consideration.Do you think we are a herd of donkey? Or are you trying to use this democratic, open-hearted forum to satisfy your own hatred towards someone?

-- tran kien quoc (trankienquoc2003@yahoo.com), September 04, 2004.

Response to Tài liệu tuyệt đối bí mật' của Hồ Chủ tịch

Chuyện Hồ Chí Minh làm bồi cho Tây do sách báo trên thế giới viết không phải người Việt Quốc Gia nói ,nếu mấy con sán lải cộng sản không đồng ý thì cứ việc thưa .

Khi Hồ gặp Stalin ,Hồ có tiền không ?có địa vị chưa ?có trình độ kiến thức gì ? . . . tóm lại Hồ gặp Stalin không trong tình trạng tương xứng mà chỉ là gia nô gặp chủ nhân ,mà là gia nô thì chuyện sách giầy cho chủ đâu là xấu hổ .Xấu hổ là Hồ sau khi đã chiếm được MBVN đã chà đạp dân Việt để trả thù những tủi nhục làm nô lệ cho ngoại băng suốt thời gian bôn ba xứ người .

Hồ tự nhận là đầy tớ của nhân dân nên ở VN có cảnh chủ phải dâng tiền ,con gái cho tớ ,tớ vừa hưởng thụ vừa dọa nạt chủ (hình ành này chúng ta thấy trong phim "chúng tôi muốn sống") .Có lẽ vì vậy mà bọn cộng sản nghĩ ,khi Hồ làm bồi Tây ,Tây phải đi đổ bô cho Hồ ,còn Hồ nằm chỉ tay năm ngón ? Stalin sách dép cho Hồ ?

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 04, 2004.


Response to Tài liệu tuyệt đối bí mật' của Hồ Chủ tịch

..."I am extremly disappointed about your presentation on HCM. It contain no valid evidence .Nor did it exibit a careful consideration.

-- tran kien quoc (trankienquoc2003@yahoo.com), September 04, 2004.

So, what is your presentation on HCM ? Are you Trần dn Tin??.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), September 04, 2004.Moderation questions? read the FAQ