Việt Nam và công cuộc hiện đại hoá đất nước

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bạn Michael Vơ đă co 1 cái nh́n sâu sắc cho công cuộc hiện đại hóa Việt Nam, đây mới đúng là ước mơ của một người Việt Yêu dân, yêu nước Việt Nam. Bắc Bộ Phủ không nh́n xa được như Michael Vơ........

Việt Nam và công cuộc hiện đại hoá đất nước

Michael Vo

Từ đầu thế kỷ thứ 19, khi phong trào đ̣i độc lập và tự chủ cho dân tộc Việt bắt đầu dấy lên trên khắp đất nước Việt, th́ cũng bắt đầu sinh ra nhiều quan điểm lập trường cho con đường phục hưng xây dựng đất nước.

Phong trào khởi nghĩa dưới ngọn cờ CS do ông Hồ chí Minh cầm đầu đă đạt được mục đích đem độc lập tự do về cho dân tộc. Nhưng điều đó không có nghĩa là sẽ hứa hẹn một cuộc sống ấm no, hoà b́nh đến cho dân tộc Vn.

Trải qua cuộc nội chiến nồi da xáo thịt hơn 30 năm, giữa người Việt giết người Việt, miền bắc đánh phá miền Nam đă làm nên một trang sử đẫm máu trong ḍng lịch sử Việt. Cuộc chiến đấu sinh tử v́ ư thức hệ, cuộc chiến đấu một mất một c̣n dưới sự giúp đỡ và yểm trợ của hai thế lực lớn nhất thời bấy giờ là tư bản và CS chủ nghĩa đă làm cho đồng bào Việt ở hai miền phải thương vong, điêu đứng v́ cuộc chiến tranh giữa hai chính quyền nam bắc. Miền bắc với sự giúp đỡ và yểm trợ trực tiếp của liên Xô, Trung Quốc và phe XHCN cũng như lực lượng phản chiến chống Mỹ và miền nam VIỆT NAM sát cánh bên quân đồng minh chiến đấu để giữ ǵn vùng đất tự do cho đến giờ phút cuối cùng của ngày 30.04.1975.

Cuộc chiến tranh Việt nam kết thúc trong một khung cảnh bi đát dành cho người MNVN, hay nói cho đúng hơn cho cả một dân tộc Việt đă được một bàn tay vô h́nh nào đó sắp sẵn để đạt được mục đích lớn hơn trong thế cờ quốc tế.

Gần 30 năm đă trôi qua, thế sự thế giới đă có nhiều biến động và đổi thay lớn. Khối XHCN ở đông âu đă sụp đổ, đất nước sô-viết, cái nôi của chủ nghĩa CS và cuộc cách mạng công nông đă hoàn toàn sụp đổ để hoà hợp cùng thế giới và các nước tự do trên một con đường dân chủ tự do, hoà b́nh, hữu nghị và cùng nhau xây dựng một cộng đồng thế giới phú cường phồn thịnh và không c̣n bóng ma của CS.

Sự sụp đổ hoàn toàn khối XHCN ở châu âu đă chứng tỏ cho nhân loại thấy rơ hơn con đường xây dựng một thiên đường ảo tưởng CS hoàn toàn dựa trên những cơ sở và lư luận lừa đảo, phản khoa học đi ngược lại mong muốn của đại đa số người dân sống trong nước đă dẫn đến t́nh trạng sụp đổ nói trên.

Mất tự do, vi phạm nhân quyền, chà đạp ḷng tự do tín ngưỡng, độc đoán độc trị trong lănh đạo và điều đó đưa đến vấn nạn tham nhũng mà không có một cơ quan hay tổ chức trong nước có thể phản kháng, đóng góp hay công kích để xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng một khoẻ mạnh, minh anh hơn.

Mọi ư kiến xây dựng đóng góp cá nhân hay của các đoàn thể điều bị tiêu diệt nếu không nằm trong guồng máy lănh đạo hay được sự chấp thuận của chính quyền độc trị CS. Hiện tượng trù dập, tra tấn thủ tiêu phát sinh khi các tầng lớp trí thức ngày càng nhận thức rơ hơn con đường xây dựng đất nước dưới sự lănh đạo của đảng CS đă và đang đưa quê hương đất nước đến ngỏ cụt không lối thoát, kinh tế thụt hậu, kỹ thuật thấp kém, người dân mất tự do , thậm chí không được đi du lịch các nước đă làm nên những cuộc tranh căi, phản kháng, biểu t́nh, và cuối cùng đi đến sự sụp đổ, chấm dứt chế độ CS độc tài trên khắp khu vực đông Aâu.

Trên đất nước đông Đức những tổ chức như Buerger Forum, katholisch Verein, Allianz fuer Deutschland(1)...

Đă dũng cảm đứng lên công khai hoá t́nh trạng tệ hại đất nươcù sau 40 năm dưới chế độ CS , vạch rơ những lỗi lầm cũng như những chính sách trù dập, thủ tiêu giết hại người dân qua mạng lưới Stasi dày đặc hay bức tường Berlin là nơi chứng kiến nhiều nhất những cuộc vượt biên liều mạng của người dân đông Đức để đánh đổi hay chữ tự do.

Chế độ độc tài khát máu CS đó cũng phải đến lúc chấm dứt. Con đường xây dựng XHCN cũng phải đến ngày lụi tàn v́ cơ cấu tổ chức mục rửa của hệ thống chuyên chính vô sản, v́ tham nhũng lạm quyền và trước sự mong muốn, khát vọng tự do của toàn dân đă góp một phần không nhỏ để xoá bỏ chế độ độc tài thống trị CS trong hơn 2/3 thế kỷ để có được ngày độc lập thống nhất đất nước Đức tự do, dân chủ như hôm nay.

Nh́n lại cuộc cách mạng nhung đ̣i dân chủ ở đông âu, người Việt chúng ta sẽ thấy rơ hơn sức mạnh của sự đoàn kết và một ḷng quyết tâm thay đổi của người dân đă đánh dấu sự quyết định vận mạng đất nước để xoá bỏ thật sự một chế độ độc tài phong kiến, tự tôn độc đoán để tự ḿnh thoát khỏi gông kiềm và vươn lên để ngang bằng với người dân bên tây là một bài học lớn để những nước như Trung Quốc, VIỆT NAM, Hàn quốc hay các nước CS c̣n lại học hỏi để làm một cuộc cách mạng thay đổi vận mạng đất nước, gia đ́nh, con cái và cho chính ḿnh.

Quê hương Việt nam sau những tháng ngày chiến tranh đẫm máu, chính quyền CS đáng lư ra phải thấy rơ hơn ai hết trong công cuộc chiến đấu giải phóng MNVN, đi đến độc lập thống nhất đất nước, xoá bỏ hận thù và xây dựng quê hương trong nền hoà b́nh, dân chủ, tự do .

Nhưng họ đă không làm điều đó!!

Chỉ vài ngày sau giải phóng, các chính sách cải tạo trả thù lên người dân MNVN được copy rập khuôn theo các nước CS khác bắt đầu được áp dụng lên MNVN.

Cải tạo hay đó là một nhà tù vô thời hạn được dựng lên trên khắp nơi trong đất nước Việt từ Đồng Đăng, Suối Máu, cho đến Long Giao, Quảng Trị hay một nơi nào heo hút ở miền bắc..., các chính sách cướp đoạt tài sản có giấy phép qua các chiến dịch dịch đánh tư sản, đổi tiền, cho đến các âm mưu thâm độc " nhổ cỏ tận gốc" của chính quyền mới CS đă làm nên một cuộc tàn sát, nhục mạ, tiêu diệt nhân, trí, lực đất nước, đưa đến cuộc thảm hoạ chạy trốn làn sóng đỏ khổng lồ măi cho đến ngày hôm nay, vẫn c̣n ḍng người bỏ nước ra đi v́ không chấp nhận chế độ CS, hay bị chính quyền trù dập đến độ không c̣n giải pháp nào khác mà đành phải chọn lựa con đường vượt biên t́m tự do.

29 Năm trôi qua kể từ khi quê hương Việt nam đă độc lập thống nhất, nhưng hoà b́nh và no ấm không về với người dân và đồng bào VIỆT NAM trên khắp đất nước.

Khung cảnh VIỆT NAM hiện nay là một thảm cảnh của băng hoại, nghèo đói, mất đạo đức, nhân phẩm, và hiện tượng " tư sản đỏ" xuất hiện ngày một nhiều trên quê hương VN.

Như đă tŕnh bày ở trên về t́nh trạng suy thoái cũng như sụp đổ ở các nước đông âu, VIỆT NAM hiện nay đang lập lại những đoạn phim đáng ghê tởm nhất của nhân loại để đưa dân tộc và người Việt ḿnh vào con đường ngu dốt, lạc hậu, nghèo đói. Và điều đó càng làm cho những cán bộ đảng viên trung thành ngày càng được vinh thân ph́ da qua các hợp đồng tham nhũng lên đến hàng triệu USD, qua các dịch vụ buôn bán, đồng loă với Mafia trong và ngoài nước để làm giàu một cách nhanh chóng mà không đoái hoài đến ḷng tự hào, sống c̣n của một dân tộc và người dân b́nh thường sống trong nước.

Hiện tượng buôn người, mua bán trẻ em, các hoạt động kinh doanh nhơ bẩn như cờ bạc, ma tuư, mại dâm ngày càng được phát triển mạnh mẽ và được sự giúp đỡ, hợp tác ngầm của các cán bộ cao cấp nhà nước ngày càng lan rộng và có nguy cơ đi đến các nước tự do, nơi có các đồng bào VIỆT NAM tị nạn đang sinh sống hợp pháp trên các đất nước tạm dung.

Nguyên tắc và dịch vụ theo hệ thống Mafia đang được chính quyền VIỆT NAM chủ trương hoạt động, phát triển theo cấp số nhân và theo phương thức như sau :

Tham nhũng, ăn cắp của công >> hoạt động kinh doanh hợp pháp> > tẩu tán tiền hàng ra nước ngoài >> mở rộng hoạt động kinh doanh, thu lợi nhuận >> trở về xây dựng cơ sở nhà máy, hoạt động kinh doanh trong nước. >> tham nhũng....

Ṿng tuần hoàn nêu trên được các nhà lănh đạo CSVN hiện nay đang cố gắng đưa nguồn vốn bất hợp pháp vào quỹ đạo Mafia, cơ sở rửa tiền tiếp tục hoạt động và cuối cùng trở về nước với một danh nghĩa hợp pháp của một nhân vật Việt kiều yêu nước hay một Cty làm ăn có kinh tế cao về nước phục vụ nhân dân, tổ quốc.

Những hành động tán tận lương tâm, bỉ ổi lừa dối dân tộc, quốc gia của tập đoàn CS hiện nay chúng ta phải cùng nhau lên án để giúp cho con cháu người Việt chúng ta sau này không phải kính trọng những kẻ cướp và kiêng nể những chủ nhân ông mới đă dùng quyền lực và thủ đoạn tàn sát người dân trong nước, chiếm đoạt của cải trái phép và dùng thế lực để làm nên những hoạt động làm ăn phi pháp, xâm phạm không chỉ luật pháp mà c̣n vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc cũng như gây rối, phá hoại đến các nước có quan hệ hữu nghị dân tộc với nhân dân việt nam và kiều bào Việt đang sinh sống.

Hiện nay con số tệ nạn XH trong nước đă đến mức báo động, nhưng những h́nh thức kinh doanh mờ ám vẫn không được chính quyền Việt nam can thiệp đúng mức v́ có dính líu đến các đường dây hoạt động của các " con ông cháu cha ở VN". Những hành động buôn bán phụ nữ trẻ em ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn khi nhà cầm quyền VIỆT NAM vẫn tiếp tục vu cáo cho những số phận đáng thương đó là do ḷng tham và tự ư cá nhân làm công việc đó. Trong khi những tổ chức buôn người, Mafia đă từ lâu vẫn luôn là một đề tài nóng bỏng cho tất cả gia đ́nh, đoàn thể, hội đoàn và các tôn giáo luôn đấu tranh lên án và nhờ chánh quyền can thiệp, nhưng vẫn không được giải thích một cách rơ ràng chu đáo. Hành động mờ ám của tập đoàn CS VIỆT NAM hiện nay đă thật sự lộ rơ bản chất hung tàn và con đường chính trị kiểu Mafia đang được ngày càng phát triển rộng răi, mạnh mẽ không chỉ ở trong nước mà trên phạm vi rộng lớn trên toàn thế giới, khi chánh quyền CS lợi dụng vấn đề bang giao và quan hệ hữu nghị đến các nước là điều kiện và phương tiện để cho các hoạt động làm ăn mờ ám trên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Các hoạt động buôn người và trẻ em hiện nay ở Campucha, các dịch vụ lấy chồng ở các nước (nhưng thật chất chỉ là một cuộc mua bán nô lệ) các hoạt động buôn bán lậu, ma tuư ở nước Đức(2) và ngay cả dịch vụ làm tiền và đường dây đưa người di dân tị nạn bất hợp pháp đến các nước châu âu, phát triển các cơ sở kinh doanh, xây dựng hệ thống kinh tài CS lâu dài tại các nước Mỹ, Canada, Uùc, .... để sau này làm chỗ trốn thoát cũng như xây dựng một tiền đồ CS trên các nước tự do, đánh phá cộng đồng người Việt quốc gia và khuynh đảo đến người dân bản xứ trong việc tuyên truyền và truyền bá chủ nghĩa CS trên phạm vi quốc tế.

Công cuộc cách mạng cũng như quá tŕnh hiện đại hoá trong nước hiện nay đă đến lúc cần phải xét lại và mỗi cá nhân, hội đoàn trong và ngoài nước Việt hiện nay cần phải tỉnh táo và sẵn sàng ứng phó trước các thủ đoạn mới mờ ám cùng với sự khuynh đảo của đồng tiền mà bọn chúng cướp được từ tài sản nhân dân trong nước. Bọn quỷ đỏ đang cố gắng thu phục và tiêu diệt người Việt quốc gia chúng ta trên một trận tuyến nguy hiểm và xảo quyệt hơn bằng tiền và xương máu tài sản của người dân Việt để đánh phá người Việt quốc gia chúng ta khắp mọi nơi.

Những hành động bán nước hại dân, trù dập đàn áp sĩ phu, các vị lănh đạo tôn giáo trong nước, cũng như những hoạt động kinh doanh và công cuộc xây dựng hiện đại hoá đất nước hiện nay của tập đoàn khát máu CS phải được mọi người dân trong và ngoài nước phát hiện kịp thời, nhanh chóng thông tin cũng như cùng nhau lên án và yêu cầu họ phải trả lại những ǵ thuộc về nhân dân và tổ quốc VN.

Con đường xây dựng XHCN và CS chủ nghĩa đă đến lúc cần phải chấm dứt ở VN.

Con đường xây dựng và hiện đại hoá đất nước phải thuộc về dân tộc và tập thể của nhiều đảng phái lành mạnh người Việt trong và ngoài nước để dựng lại quê hương Việt nam ngày càng phú cường và giàu mạnh hơn .

Germany, ngày 6.06.04

Michael Vo

Chú thích:

1. Các tổ chức liên minh chống lại chế độ CS trong nước đông Đức củ(DDR)

2. Hiện tượng đưa người công an mật vụ VIỆT NAM sang nước Đức làm tiền và mở rộng hoạt động các tổ chức buôn bán phi pháp của người Việt đă bị các báo chí và đài TV ARD ( tây Đức ) phanh phui và tố giác.

-- Ngo-Quyen (Ngo_Quyen@newVietNam.com), August 27, 2004

Answers

Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

Dit me cai thang mat goc Micheal Vo !!!

-- Khong co gi (camonanh@yahoo.ru), August 27, 2004.

Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

chu em Micheal Vo [ ten cua chu em nua nac nua mo, rat la kho chiu khi typing ) them chu em noi leo Ngo Quyen (khong biet co ho hang voi Ngo dinh Diem hay khong ?) Chu em Micheal Vo dang song o Duc cuoc-chu em dang nam tren mieng hoa diem son chu em co biet khong ? Cong San Dong Au (dac biet Russia) da chet nhung con bao nhieu dang vien Cong San hoat dong ngam ,chu em co biet khong ? Hoa diem son co the phun lua bat cu luc nao va khong co su bao truoc .... Chanh quyen dan chu yeu kem , dan chung doi kho, cac mam mong noi day se co , va CongSan cuop lai chinh quyen la chuyen bat buoc . Lay vi du :nuoc Phap da nhieu lan dang Xa hoi (Cong San) nam chinh quyen . Them vao do, Cong San co loi cai tri tan nhan nhung hieu qua nen Cong San van song hoai. Lay vi du 2 : Neu khong co Cong San Tau thi nuoc Tau se chia 5 xe 7, tro thanh nhieu cuoc gia nho,khong thong nhat duoc va bi cac de cuoc khac cai tri-va di nhien nuoi tren 1 ti nguoi (billion) khong bi chet doi la thanh cong vi dai nhat cua CongSan Tau. [ Doi khi de cuoc Meo van khong lam duoc chuyen nay -]. Chu em noi la sau 1975 CongSan VN tan nhan nhot linh thua tran vao cac trai tu cai tao. -tra loi : -Cong San VN nhan dao hon Cong San Nga So /Cambot - neu thuc su CongSan VN tan nhan ,doc ac , thi se co nhung man tam mau 1 trieu linh thua tran VNCH ma khong can toa an . ( ban tai cho- kill on the sight ). Chien tranh VN khong co su tuyen chien ( declair the war) nen khong co cuoc te nao can thiep ca- chu em nen suy nghi lai. Meo cung khong tuyen chien voi CongSan nen doi khi ho cung chang goi chien tranh VN la chien tranh ,ho chi dung chu xung dot dia phuong ( local conflict). ket luan : Chu em phai lay tinh thuong xoa bo han thu, hay nhin ve tuong lai VN duoc bang cac cuoc gia khac ,nhung voi tinh than xay dung ,khong che trach (blame ) bat cu ai, chu em con nho tuoi an noi ho do, khong do loi cho ai ca ma phai hoc hoi tinh than tien bo cua van minh the gioi. My va Nhat khong ai do loi cho ai ca , ca 2 nuoc danh nhau giet nhau nhieu gap 100 lan chien tranh VN,(de nhi the chien ) nhung ho da nam tay nhau va bay gio do la 2 cuoc gia tien tien nhat the gioi ma chung ta phai hoc. Chi bua.

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), August 27, 2004.

Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

..."ca 2 nuoc danh nhau giet nhau nhieu gap 100 lan chien tranh VN,(de nhi the chien ) nhung ho da nam tay nhau va bay gio do la 2 cuoc gia tien tien nhat the gioi ma chung ta phai hoc. Chi bua. "...

Chiêu bài duy nhất cũa Chi Bua trên này là...lấy t́nh thương xóa bỏ hận thù, giup CSVN làm giàu th́ dất nước sẽ giàu?????.

Trả lời cho ChiBua về sự cường thịnh cũa Nhật . Sau khi Nhật thất trận từ năm 1954. Chỉ không đén 15 năm sau đó Nhật bước lên hàng cường thịnh kinh tế thế giới. Nhờ đâu?. Nhờ chính quyền trong sạch cũa Nhật, nhờ chính sách khôn ngoan không gây chia rẻ hận thù trong nước và nhờ tinh thần quốc gia yeu nước cũa toàn dân Nhật.

CSVN th́ sao?. Sau năm 1975 CSVN cai trị miền Nam như thể chủ với tớ. Đày đọa dân miền Nam đến tận cùng. Chuyện này ai cũng hiểu tôi kh muốn nhắc đến ở đây. Ai cũng biết trong các trận thi đấu thể thao giao hửu giữa 2 miền Nam Bắc th́ ...Miền Bắc luôn luôn phải làm kẻ THẮNG. Cái gi miền Bắc cũng phải hơn miền Nam.

Chính quyền tham nhũng làm kiệt sức dân, khánh tận tài nguyên quốc gia.
Nêu qủa thực CSVN làm cho đời sống cũa dân khá lên 1 chút, th́ có hàng triệu thằng Phản Động cũng không có cữa nào mà nói xấu đảng đươc. CSVN chỉ càng ngày càng tạo thêm căm thù dân tộc. Tôi nghỉ có lẻ Người Việt Hải Ngoại chống Cộng mảnh liệt chỉ v́ thấy đám cán bộ VC qúa giàu trong khi trong nước dân đen sống quá khổ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 28, 2004.

Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

Chu em phai lay tinh thuong xoa bo han thu, hay nhin ve tuong lai VN duoc bang cac cuoc gia khac ,nhung voi tinh than xay dung ,khong che trach (blame ) bat cu ai, chu em con nho tuoi an noi ho do, khong do loi cho ai ca ma phai hoc hoi tinh than tien bo cua van minh the gioi. My va Nhat khong ai do loi cho ai ca , ca 2 nuoc danh nhau giet nhau nhieu gap 100 lan chien tranh VN,(de nhi the chien ) nhung ho da nam tay nhau va bay gio do la 2 cuoc gia tien tien nhat the gioi ma chung ta phai hoc. Chi bua.

Xin hỏi đồng chí Chi Bua, lấy t́nh thương xóa bỏ hận thù làm bằng cách nào ? trong khi nhà cửa của vịt kiều bị cộng sản cướp hết rồi, thân xác vịt kiều bị đày đoạ trong các trại cải tạo dơ bẩn, muỗi ṃng, sốt rét, con cái vịt kiều bị phân biệt, không cho giữ các chức vụ quan trọng (không cho vô đảng lấy ǵ tiến ?) ? Mỹ Nhật chính phủ họ đâu có tham nhũng, đất nước họ phát triển được là nhờ nền kinh tế thị trường đúng nghĩa, có sự cạnh tranh lành mạnh, không có độc quyền. Vịt kiều về nước làm ăn có được tham gia vào chính quyền hay không ? Hay họ chỉ là cái hũ vàng để chính quyền moi móc ?

-- Điên khùng (Khungdien@yahoo.com), August 28, 2004.


Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

Troi oi Noi nhieu roi met...

Du Ma' Viet cong noi lao'''.....Tin CongSan tu sat...-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 28, 2004.


Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

Go roi to long . Tra loi thu tin cua 3 em . 1- Chu em Ke si: Chu em coi lai ngay thang cho ro rang , Nhat thua My vao cuoi nam 1954 vi 2 bom nguyen tu -Quan phiet Nhat cai tri dan tan ac hon Cong San cuoc te, nen dan Nhat rat ngoan (di nhien hen nhat ,khong bao gio giam chong doi Vua va dang quan phiet Nhat )-khong co chong doi tu toan dan thi do chinh la 1 suc manh vi dai ( muon nguoi nhu mot ) co the chiem het trai dia cau. Cac chu muon hoc hoi Nhat de VN cuong thinh sau nay , co nghia tam quen han thu cung nhau xay dung VN trong tinh than copy Japan . Chu Ke-si noi rang sau 1975, mien Bac cai tri mien Nam nhu chu voi to,day la chuyen bat buoc ,co khi nao chu moi ke thu cua chu vao nha ngoi phong khach an cung mam , ngu cung guong voi chu va vo chu khong ? Ke thua tran bat buoc phai chiu thiet thoi ,tai sao doi binh dang vo li ? Thoi gian se thay doi, nguoi chu nhin thay nguoi to ngoan ngoan biet nghe loi thi di nhien cach cu xu cung thay doi- tot dep hon , mem mong hon , nhe nhang hon , chi co thoi gian moi tao su binh dang giua ke thua nguoi thang - 2004 ke thang thay doi voi su mo cua chao don nguoi thua tro ve xay dung VN thi van co nhung thieu so qua khich chong doi- co le phai cho den 2014 thi su chong doi khong con nua- va VN se tan tien nhu Nhat. Tra loi chu Dien khung : -Dien khung la can benh xa hoi, anh rat toi nghiep cho chu, vi deo co thuoc chua -chi co tinh thuong hi vong chua khoi benh cua chu.[ benh cua chu cung giong benh SIDA -chi hi vong trung so 100 trieu dollar thi may ra chua duoc !] Chu dien-khung thac mac : lam sao tinh thuong xoa bo han thu ? Anh lai can den ngai Jesus Christ de day chu rang : -Ke nao tat ta ma ben phai, ta se dua ma ben trai de ho tat cho deu 2 ben ! Dieu nay co nghia : Nhung dieu khon nan , xau xa ma ke thu ta da day ta ,ta phai biet cam on , nho do kinh nghiem song cua ta moi vung manh, ta se chong do duoc tat ca nhung dau thuong cuoc doi trong tuong lai dang cho don ta. Tra loi chu Nong bi Dai :- Chu da check biu dai chua ?

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), August 29, 2004.

Response to Việt Nam vĂ  cĂ´ng cuộc hiện đại hoĂ¡ đất nước

Day la THOI diem thuan tien nhat cho toan dan dung len lam 1 cuoc Cach Mang, vi CHINH NGHIA dang nam trong tay dai da so dan toc.

- Day la THOI diem can nhat de dai da so dan toc Viet lam mot cuoc cach mang vi Nhung Ke Cam Quyen da khong co du tu cach de lanh dao dat nuoc.

- Day la THOI diem de ANH HUNG xuat dien, lam cuoc Cach Mang Viet xoa tan nhung bat cong cua xa hoi lam than , den toi do dam can bo nha nuoc ngu dot, tan ac, tham nhung ... hen nhat da va dang song phung phi tren mo hoi nuoc mat cua dai da so toan dan.

- Tuong hen nhat, vo luong tam, khong xung dang voi vi tri lanh dao ( that nhuc nha khi deo SAO tren vai, tuong trung cho lanh dao , ma HEN ) thi TA, UY ...dung len doan ket DAN + QUAN ma lam cach mang, va CONG LAO VI DAI do se duoc nhung NGOI SAO that vinh hien, that xung dang, chu khong phai la nhung NGOI SAO do mua, ban, chay chot hay tham nhung ma co.

- Hay thuc tinh de nhan thay minh la Con Chau cua ANh Hung Liet Nu Viet hang nghin nam qua da va dang hy sinh giu gin dat nuoc cua Cha Ong chung ta de lai.

- Hay Lam Mot Cuoc Cach Mang Toan Dien de moi nguoi Dan Viet co dip tho Khong Khi Tu Do Thuc Su, duoc Ngang Mat Cao len ma Hanh Dien voi To Tien Ong Ba, de Ngang vai voi Nhan Loai Toan The Gioi song binh dang trong Am No Hanh Phuc.

-- Nong Bi' Dai" (VietnancongSans@yahoo.com), August 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ