Hãy gõ, cửa sẽ mở”

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

“Hãy gõ, cửa sẽ mở” Con trai lớn của anh Thành là Cù Anh Tuấn, 15 tuổi, nói: “Ba cháu đang ở trại”. Tôi chở cháu đi, theo một con đường rực màu vàng đỏ của cây đồi mồi dẫn vào “vương quốc” của anh Thành. Nắng trời Diên Xuân cứ chan xuống mặt đường.

Anh Thành ở trong căn nhà mới xây khá đẹp. Cuộc hành trình trồng cây gieo hạt 15 năm tại Diên Xuân này của anh đã trở thành niềm tự hào không những của vùng đất ngày xưa gọi là kinh tế mới, mà còn là bài học về sự kiên trì bám đất của cả huyện Diên Khánh. Nhưng với anh đó chỉ là chuyện bình thường. Dù anh chẳng hề “khoe” nhưng cơ ngơi anh thật đáng nể: 37ha cây mía và cây ăn quả, đàn bò 60 con (50 con mẹ và 10 con bê mới sinh), một nhà máy nước đá và xưởng ép mía thủ công…

Anh Cù Văn Thành tại trang trại của mình. Năm 1989, mới 27 tuổi, nhưng khi nhìn những cánh rừng hoang, những mảnh đất cỏ mọc, nhìn dòng sông Chò xiết chảy, Thành đã ấp ủ giấc mơ khai phá, biến rừng, đất hoang thành vườn cây trĩu trái. Khi tỉnh Phú Khánh tách ra thành hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên, Thành được xuất ngũ . Anh quyết định trở lại Diên Xuân lập nghiệp để thực hiện giấc mơ của mình. Nhờ có thời gian dài trong bộ đội, Thành về làm công tác Đoàn ở xã, rồi Bí thư Đoàn TNCS xã. Năm 1985, Thành được bầu làm Chủ tịch UBND xã liên tiếp hai nhiệm kỳ. Hiện nay anh được bầu làm Chủ tịch HĐND xã. Cả bao nhiêu năm ròng làm việc, ông chủ tịch xã nông dân Cù Văn Thành rất được dân tin yêu.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 26, 2004

Answers

Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

la`m chu? tich huyen thi co´ 37 hecta ddâ´t ..... dân ngheo` 2 thu*o+´c ddê? chôn cu~ng không co´´

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 26, 2004.

Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Đó là thành quả của cách mạng vô sản --> tiến tới kinh tế thi trường. Cổ phần hoá các công ty và ruộng đất. Giám đốc công ty nhà nước, thành chủ công ty! Lời th́ bỏ túi, lổ nhà nước cho vay! Chủ tịch huyện trở thành chủ đất. Chỉ tịch tỉnh thành super chủ đất. C̣n chủ tịch nước th́ thành super, super chủ đất. Cho nên đừng lạ Nguyễn Văn An qua trung quốc làm ǵ, là để lănh tiền bán đất và biển của VN cho trung quốc đó.

Ha ha ha! đó mới gọi là đĩnh cao của cách mạnh XHCN. V́ vậy chúng ta hiểu tại sao bọn cướp và bọn du thủ, du thực ngày xưa thích đi theo cách mạng.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 26, 2004.


Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Ngày xưa tất cả đất đai được tập trung gọi là công hay nông trường ,sau chiến tranh (chiếm được MNVN) đảng sợ các đảng viên nổi loạn tranh dành quyền lợi cuả các cấp chóp bu nên đă chia bớt đất cho dân (tức đoàn viên cộng sản) .Do đó VN bây giờ giống như Nam Phi (South Africa) thời Apartheid tức một thiểu số da trắng (đảng cộng sản và đoàn viên chừng một triệu) cai trị đại đa số da đen(79 triệu dân Việt) ,tất cả tài sản cuả Nam phi tập trung vào nhóm da trắng nên người da đen đói khổ và thất học ,một người da đen tên là Nelson Mandela đă nổi lên tranh đấu và đă đ̣i được quyền lợi cho người da đen .

Nước VN tự hào là đỉnh cao trí tụê loài người mà gần 79 triệu người nhưng không co một "Mandela" thật là buồn .

Tôi nói vậy chứ tôi biết "Mandela" làm dược v́ người da trắng Nam Phi có tâm tánh con người chứ bọn da trắng (CHXHCN) đúng là bọn ác quỷ .

Nếu mọi người dân (dân Việt và dân CHXHCN) mỗi người được cấp 37 Hec đất đồng điều th́ nước ta sẽ bự như nước Tàu .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 26, 2004.


Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Tooloover oi may di quet chuong xi cho bon MI di, ve day tao, nhan danh CONG SAN hua se cho may 37 Hecta dat, neu may co tien ! Roi sau thi tha ho dat ma chon xac cai lu CHO VIET NAM CONG HOA CHUNG MAY NHE !

-- Kiet Timberlake (kevintim2004@yahoo.com), August 27, 2004.

Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Thôi đi anh bạn ,anh bạn là cái thớ ǵ mà giám hứa lèo ,ngay cà thằng già Hồ chí Minh đă hứa đập lập ,tự do ,cơm no áo ấm cho dân Việt mà chằng thấy đâu trái lại c̣n tệ hại hơn thời Pháp thuộc .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 27, 2004.


Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Deo quan tam Ho chi Minh voi Ho Chi Meo gi het ! Dit me thang Thichduthu ! Cho may an Lon vi toi noi nhieu !

-- deo quan tam (hochimeo@yahoo.de), August 27, 2004.

Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

Ối dời ,cái món "L.." tớ thích lắm đấy ,mang ra bao nhiêu tớ cũng ăn hết nhưng chớ mang những thứ nhăn nheo ,khô cằn sám sịt tớ chê .Bác Hồ nhà ta nhờ ăn "L.." ta ,Tây Tàu Nga mà đâm ra mở mang trí tuệ mới thành lập được cái đảng ăn cướp cộng sản .Sau nhờ mấy cái "L.." cháu ngoan ,cháu quàng khăn đỏ (các đằng ấy không tin th́ coi h́nh các cháu càng ngày càng xanh sao trong khi Bác càng hồng hào đủ biết ăn "L.." bổ nhắm) nhờ vậy Bác có sức nghĩ ra cách xâm chiếm Miền Nam .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 28, 2004.

Response to Hãy gõ, cửa sẽ mở”

HOAN HO^ ANH THICH' DU~ THU*'...

CHUI*~ VIET CONG QUA' HAY....

HOAN HO^ ANH MUON^ NAM....

CU*' TIEP^' TUC CHUI*~ VIET CONG NHIEU^` VO^ NHA...

CHO BA` CON CO^ BAC' NGHE DA~ TAI QUA' XA' LA` DA~....!

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 03, 2005.


Moderation questions? read the FAQ