Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ Mù

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One ThreadPhim Kiếm Đạo Nhật Bản

Ở Nhật từng có 20 bộ phim Zatoichi nói về một người bị mù, hành nghề đấm bóp và mê cờ bạc đồng thời cũng là một kiếm sĩ xuất sắc, tuyệt vời. Zatoichi là một anh hùng hay giúp những người dân lương thiện và yếu đuối trong một thế giới điên rồ.

Ngày nọ Zatoichi lang thang đến một tỉnh lỵ nhỏ và nhận thấy có ǵ không ổn như vẻ bề ngoài b́nh yên của nó. Băng đảng Ginzo tung hoành làm đầu rơi máu chảy cho nhiều thương nhân và đă thuê một kiếm sĩ tài giỏi tên Hattori để tiêu diệt các băng đảng đối thủ khác. Ở đó, Zatoichi làm bạn với một người mê cờ bạc nhưng lúc nào cũng bị thua cháy túi tên Shinkichi, và cùng hợp sức với hai cô geisha đang t́m kiếm Ginzo để trả thù v́ tên này đă giết hại gia đ́nh và cha mẹ của hai nàng.

Phim Zatoichi là sự trộn lẫn giữa nghệ thuật, vơ thuật, hài hước và nhảy múa tạo nên nhiều ấn tượng lâu dài cho người xem. Phim chiếm được nhiều giải thưởng đại hội điện ảnh. Đạo diễn Takeshi Kitamo. Rate R. Chiếu tại The University Irvine.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 25, 2004

Answers

Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

Nước người "kẻ mù" c̣n làm điều cứu dân giúp nước ,nước ta bọn mù quáng cộng sản lại hại dân hại nước .Thật chán phèo .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 26, 2004.

Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

Người ta chỉ bị mù mắt thôi nhé..

C̣n bè lũ quỷ đỏ cộng sản vô thần, vô tâm linh kia bị MÙ LƯƠNG TRI, nên hết thuốc chữa...

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 26, 2004.


Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

Tao khong hieu noi la cai lu chung may ma con giam de cap den chu Luong Tri ? Con cai toi nao khon nan, vo liem si hon toi phan quoc khong ha ? Tao nho toet vao cai dang Viet Nam Cong Hoa thoi nat cua chung may !

-- Kiet Timberlake (kevintim2004@yahoo.com), August 27, 2004.

Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

-- Kiet Timberlake (kevintim2004@yahoo.com), August 27, 2004.

Thế ông anh Kiet có thể nói cho tôi được hiểu rỏ cái lương tri cũa anh như thế nào không??.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 28, 2004.


Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

Cu bao sao cac dong chi Viet Kieu Phan Dong giau the :

Có 4 người VN dính vào tổ chức buôn bán ecstasy bị cảnh sát Mỹ và Canada bắt giữ.

Apr 02, 2004

(Cali Today News) - Theo tin của nhật báo San Jose Mecurry News, 3 cư dân gốc Việt ở vùng Vịnh San Francisco và một người Việt ở San Jose là một số trong tổng số khoảng 170 người bị bắt cả trên nước Mỹ và Canada trong ngày thứ Tư 31-3 vừa qua, v́ có dính líu với một tổ chức sản xuất và cung cấp Ecstasy qui mô lớn.

Theo các nguồn tin tư pháp, Thanh Trần, 47 tuổi, cư dân Newark, Đông Đăng Huỳnh, 39 tuổi, cư dân Alameda, em gái của Đông là Thi Thảo Thị Huỳnh, 33 tuổi, cư dân Newark, và Huy Trần, 24 tuổi, cư dân San Jose, bị truy tố về tội rửa tiền, qua kết quả cuộc điều tra kéo dài từ 2 năm nay.

Theo các báo tại địa phương, thân nhân của các người này từ chối trả lời phỏng vấn của báo chí sau khi Cơ quan FBI và Sở Bài trừ Ma Túy mở cuộc hành quân và bắt giữ phối hợp với các cơ quan công lực khác. Các nghi can dự trù ra ṭa án liên bang trong ngày Thứ Năm để nghe lệnh truy tố.

Hai kẻ cầm đầu tổ chức này là Ze Wai Wong, 48 tuổi, một người Hoa và Lê Thị Phương Mai, 38 tuổi, phụ nữ quốc tịch Việt Nam. Cơ quan điều tra Hoa Kỳ cho hay hai người này cầm đầu một hệ thống gồm nhiều nhóm hoạt động tại 18 thành phố Canada và Mỹ phân phối đến 1 triệu viên thuốc lắc và rửa tiền đến 5 triệu đôla hàng tháng.

Wong, bị bắt ở Toronto, chỉ huy hệ thống sản xuất và phân phối chất gây nghiện. Trong khi đó Lê Thị Phương Mai phụ trách hệ thống rửa tiền thu góp từ việc bán Ecstasy qua các văn pḥng du lịch và các b́nh phong khác. Cả hai có thể bị án tù chung thân và không được ân giảm nếu bị kết tội tổ chức và điều hành một cơ sở tội phạm.

Trong một cuộc điện đàm bị ghi âm hồi tháng Tám 2003, Phương Mai đă ra lệnh cho đồng bọn bay đi Seattle để thâu tiền rồi bán Ecstasy rồi đưa cho một người ở Oakland. Từ đó, số tiền được gửi vào các trương mục ngân hàng tại nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam, theo bản cáo trạng nằm tại ṭa án liên bang ở Los Angeles.

Các cơ quan điều tra đă dẹp 3 cơ sở chế tạo Ecstasy ở Canada và tịch thu 12 khẩu súng, 5.9 triệu đô la và 500,000 viên Ecstasy. Loại thuốc gây nghiện này rất được giới thanh thiếu niên ưa chuộng, nhất là những kẻ tham dự các cuộc nhảy đầm, quậy phá suốt đêm.

-- (buonthay@yahoo.com), August 28, 2004.Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

Tại sao buồn ? đời là gian dối ,có gan làm giàu ,mấy tên Việt làm ăn bất chính ,kiếm được một mớ tiền về đầu tư với VC ,khi đi th́ kèn trống ,khi về sụi lơ (vừa mất tiền vừa mất tự do ,báo hại vợ con phải bôn ba chạy tiền ,nước người làm ăn lời th́ đóng thuế ,lỗ th́ miễn thuế có khi c̣n được trợ cấp để làm lại cuội đời ,trái lại nhà nước ta ,lời đóng thuế theo lời lỗ đóng theo lỗ ,hết tiền th́ vô tù do đó nhiều người buôn bán cái nghề không vốn hoặc vốn trời cho)

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 28, 2004.

Response to Movie: Zatoichi - Hiệp Sĩ MĂ¹

do' la` may thang` ma co du dang~ do tui. mafia cong san goi qua de lung doan. nguoi` Viet o hai ngoai......vi` chung' dang tuc toi......co' gi` dau ma` la.

chung' co' may trieu dollars ???? tu` dau ma` chung' co' ???

cung gioong' nhu may thung` containers thuoc la' lau xuat phat tu VN . tri. gia' may ti~ dollars US ..... xuat cang qua Duc' va` bi. hai quan Duc bat giu vay ma` ........

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoHoChiMinh@damtac.net), August 28, 2004.


Moderation questions? read the FAQ