Sau cơn mưa đàn áp Tây nguyên - Đảng phấn khởi cắt đất cho dân nghèo

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Báo đảng CS hôm nay có đăng tin là nhà nước ta đang vuốt ve các dân tộc thiểu số sau cái vụ đàn áp Tây nguyên vừa qua. Quốc tế làm lớn chuyện quá, nên đảng và nhà nước ta phải xoa dịu vậy !!!

Nhưng ăn vụng cũng phải biết chùi mép tí chứ ! Dân tộc thiểu số Tây nguyên có canh tác trồng cà phê bao giờ !? Sạo cũng phải có căn có cơ chứ ! Chỉ có một người dân VN canh tác đồn điền cà phê lỗ lă quá nên bây giờ phải dặm thêm ngô, khoai vào để chống đói. Kế hoạch kinh tế, sản phẩm và thị trường tiêu thụ cho cà phê VN nhà nước ta nghiên cứu kỹ lắm rồi, rúc trong rừng chui ra làm kinh tế kiểu đảng đười ươi ta chỉ có thua và thua thôi ! Bao nhiêu hộ giồng cà phê ở Ban mê thuột đă bỏ trốn v́ mượn tiền làm ăn, trồng cà phê ào ạt, đến bây giờ thu hoạch xong, bán ra chả ai mua !!! Lỗ lă nên đă bỏ của, bỏ nhà, bỏ đồn điền chạy trốn nợ. Nhà nước ta làm cái công tác phân đất ra cho dân cư ngụ quanh đấy trồng khoai trồng bắp cứu đói ấy để lập ḷe đánh lận dân đen ấy mà. Ai c̣n lạ ǵ cái khoản chỉ giỏi báo cáo láo khoét của đảng và nhà nước ta nữa nhẩy ??!!

Long Quân

------------------------------------------------------------------

Trích báo đảng CSVN của các nỡm đấy:

Đắc Nông: Đầu tư 55 tỷ đồng mua vườn cây cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 25/8/2004. Cập nhật lúc 16h 1'

Từ nay đến 2005, tỉnh Đắc Nông đầu tư hơn 55 tỷ đồng để mua 2.200ha vườn cà phê và điều cấp cho 2.000 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo: mỗi hộ một ha, bà con c̣n được cấp đất thổ cư làm nhà ở từ 2.000m2 đến 3.000m2/hộ.

Sau khi nhận vườn cây, bà con được tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch; được hỗ trợ vốn từ 3 đến 5 triệu đồng/hộ để phát triển chăn nuôi, trồng xen canh các cây lương thực ngắn ngày như bắp, khoai lang và các loại đậu xen vào vườn cà phê, điều.

Tỉnh cũng đầu tư 20 tỷ đồng xây dựng công tŕnh thủy lợi, đẩy mạnh công tác khuyến nông và khuyến lâm, hỗ trợ cây con giống chất lượng cao để giúp bà con có thu nhập cao trên đơn vị diện tích canh tác.

B.T.S (Theo TTXVN)

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 25, 2004

Answers

Response to Sau cơn mưa đĂ n Ă¡p TĂ¢y nguyĂªn - Đảng phấn khởi cắt đất cho dĂ¢n nghèo

Dạo này đảng ta thật t́nh chăm lo cho dân tộc thiêủ số thất đấy các bác ạ ! Lại c̣n cho nhà lăo Kờ-So làm quyền cao chức trọng trong cái "Ỉa Ban" nữa chứ !!! Đọc bài da9ng trong 'Dân Vận' của báo đảng sau đây để rơ !

Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc làm việc tại Đồng Nai

Ngày 24/8/2004. Cập nhật lúc 22h 44'

Từ ngày 21 đến 23/8, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Bộ trưởng Ksor Phước, Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu đă thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai về công tác chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số; kết quả thực hiện chương tŕnh 135 và các chính sách nhằm cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 25, 2004.


Response to Sau cơn mưa đĂ n Ă¡p TĂ¢y nguyĂªn - Đảng phấn khởi cắt đất cho dĂ¢n nghèo

Ngày xưa dất đai của người thượng VNCH không đụng tới ,họ vẫn cảm thấy chưa đủ nên lập ra đám "fulro" đ̣i tự trị ,bây giờ VC chiếm hết đất ,không dám làm ǵ ,chuyện chia đất này là cái tṛ ăm cướp có hệ thống ,lấy 10 rồi cho lại 1 .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 25, 2004.

Response to Sau cơn mưa đàn áp Tây nguyên - Đảng phấn khởi cắt đất cho dân nghèo

=============== NGƯỜI DÂN THƯỢNG TRƯỚC THỜI CỘNG-SẢN =============

NGƯỜI DÂN THƯỢNG ĐANG NHẬN THUỐC CHỮA BỆNH TỪ NHỮNG NGƯỜI LÍNH VNCH..

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 25, 2004.


Response to Sau cơn mưa đĂ n Ă¡p TĂ¢y nguyĂªn - Đảng phấn khởi cắt đất cho dĂ¢n nghèo

The chung may co muon tao cho dang anh linh VNCH dang trao doi bao cao su va kim tiem ko ?

-- Kiet Timberlake (kevintim2004@yahoo.com), August 27, 2004.

Response to Sau cơn mưa đĂ n Ă¡p TĂ¢y nguyĂªn - Đảng phấn khởi cắt đất cho dĂ¢n nghèo

The chung may co muon tao cho dang anh linh VNCH dang trao doi bao cao su va kim tiem ko ?

Hoan hô ư kiến hay ,cứ post h́nh đi bọn dân Việt sẽ bảo nhau "QLVNCH anh dũng giết cọng trước bằng súng đạn nay bằng Sida " tôi bảo đảm có nhiều anh cán ngố nghèo suốt đời hy sinh cho cách mạng không đủ tiền mua các thứ ấy trong t́nh trạng chưa bóc chưa khui .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 27, 2004.Moderation questions? read the FAQ