Đy l thời điểm lịch sử ngn năm một lần

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Khng nhất thiết anh cứ mặc mu o quốc gia th anh l người quốc gia! điều ny được khẳng định r. Cũng khng nhất thiết anh đ từng mặc mu o cộng sản anh vẫn tiếp tục l những người cộng sản m anh khng phải l những ngươi quốc gia.

Chỉ một giy pht đ thi. Mỗi người tri qua một thời điểm đ thi m quyết định sai l đ đứng về pha kẻ th. Một quyết đnh đng l anh đứng về pha dn tộc. Chng ta cần phải nhấn mạnh một điều: vận mệnh đất nước đang trong tnh trạng chỉ mnh treo chung, chỉ một sơ xuất cht xu thi hng triệu người lnh Tu sẽ trn qua Việt Nam v số người chết khng phải l nhỏ.

Nếu ngy hm nay mỗi người trong chng ta khng khẳng định lập trường của mnh, đứng hẳn về một pha để nhận ra nhau, để nhn về một hướng. Chứ khng phải l nhận ra nhau để tm ci xấu của nhau m chửi nhau. Chng ta cần phải xc định những việc đ. Nếu chng ta c đứng hẳn về một chiến tuyến, chng ta đứng hẳn về một ci trận doanh để đng gp cng sức của mnh vo việc lm tan r chủ nghĩa bnh trướng Bắc Kinh, th chng ta vĩnh viễn khng thể đưa dn tộc thot ra khỏi cảnh lầm than được.

Chng ta cần phải nhớ rằng hơn 2000 năm qua tổ tin chng ta đ cố gắng hết sức mnh nhưng tất cả những cố gắng của tổ tin chng ta vo những thời điểm đ vẫn chưa đạt được những mục đch tối hậu l khi phục lại trọn vẹn niềm tự ho Bch Việt.

Đy l thời điểm lịch sử ngn năm một lần, ngn năm mới xảy ra. Những ai bỏ lở cơ hội lịch sử ny th vĩnh viễn về sau ny sẽ c tội với dn tộc. Đ l điều ti muốn nhấn mạnh đối với những ai cn mơ ngủ, vẫn chưa xc định r lập trường dn tộc v cứ nghĩ rằng: mnh cứ l người quốc gia, ngy xưa mnh l một người quan. một ng lệnh VNCH th đương nhin mnh l người quốc gia m qun đi hẳn việc kẻ th, chng ta khng bao giờ hợp tc với kẻ th truyền kiếp của dn tộc được.

Cn những cuộc ni chuyện n l những việc khc. Chng ta sẵn sng mở ra những cơ hội ni chuyện đối với Trung Quốc, nhưng một cch hợp tc l điều rất cẩn trọng, ti muốn nhấn mạnh l chỉ một giy một pht thi anh c thể đứng vo pha kẻ th của dn tộc v anh sẽ bị lịch sử đo thải, sau ny anh sẽ l những L Chiu Thống, l những kẻ phản quốc.

Đối với những tr thức Việt Nam ti cần nhấn mạnh một điều l ti hiểu cc vị tr thức lắm, cc vị vẫn cn sống nhiều với sch vở, giấy tờ lun lun phải c ng A, ng B, ng mắt xanh mũi l ni ra th qu vị mới tin. C một điều lm cho chng ta cảm thấy tủi hổ, chng ta khng c ai ni ai nghe được hết, cứ ci g cũng c mắt xanh mũi l, ng ấy bảo th mới lm, c cc ng đ ni v th tự nhin xếp hng. Ci thi độ đ rất l thi độ nghịch l.

Mỗi người của chng ta cần phải tỉnh to hơn! Cần phải ngẩng cao đầu ln để nhn vo thế giới, biết hướng đi của nhn loại để m thấy được việc mnh phải lm. Nếu chng ta khng thấy chuyện đ th nguy hiểm rất lớn đối với dn tộc.

By giờ cu hỏi được đặt ra: nếu Trung Quốc trn vo Việt Nam th trn như thế no? qu vị nn nhớ rằng cửa khẩu Lo Cai đ được mở rộng, sự mở rộng cửa khẩu ny c nghĩa l g?. Sự mở rộng cửa khẩu ny mở rộng con đường để cho Lục qun Trung Quốc c thể vo Việt Nam một cch thuận lợi hơn, cho nn, hng triệu người Trung Quốc sẽ trn vo Việt Nam v tới lc no đ họ cũng trn vo cả Miện Điện lun. V ti hiểu rằng họ chỉ c cch duy nhất l họ lm như vậy th họ đạt được kế để ni chuyện với Mỹ thi.

Cn phản ứng của người Mỹ như thế no th đ l vấn đề của người Mỹ, khng phải l vấn đề của chng ta, chng ta cần phải lưu chuyện đ. Tất cả những vấn đề hiện nay đang diễn biến từng ngy, từng giờ lm cho chng ta mỗi người phải tập trung nhn cho thật l r để m quyết định hướng đi của mnh.

Để kết thc bi ny, ti xin thưa với qu vị một cu của Cụ Trạng Trnh rất ph hợp với tnh hnh ngy hm nay:

 • Thủy binh cờ bướm vầng hồng
 • Bộ binh tấp nập như ong ko vo

  khi ni đến cu đ lin hệ đến tnh hnh hiện nay, ta sẽ thấy Thủy binh cờ bướm vầng hồng l hạm đội Mỹ đang hờm sẵn ngoi khơi. By giờ Bộ binh tấp nập đy khng lẽ l ng Mỹ, ng Mỹ đu c bộ binh nhiều để tấp nập th ng nhảy v đu, th chng ta phải hiểu ngay: đy l Trung Quốc. Cho nn chng ta dựa vo sự phn tch mang tnh chiến lược, v chng ta dựa vo rất nhiều yếu tố để chng ta đi tới một kết luận rằng: sự hiện diện của Trung Quốc ở Việt Nam l một điều chắc chắn vo một tương lai khng xa.

  Nhưng điều đ sẽ dẫn đến một sự thay đổi ton diện đối với cục diện Chu, khi Trung Quốc bước vo những giai đoạn xo trộn. Qu vị nn nhớ l Trung Quốc c kẻ th bốn mặt tấn cng. Mặt no cũng c kẻ th hết v bn trong nội bộ Trung Quốc th đầy giẫy những mu thuẫn, đầy giẫy những mầm mng để phn r. Nn khi Trung Quốc phn r th lc đ th Việt Nam ta mới c cơ hội.

  Chừng no Trung Quốc cn ngồi đ, cn chi phối tnh hnh th chng ta đừng c hy vọng ngc ln. Chng ta vo giờ pht ny của lịch sử, giờ pht nghim trọng của lịch sử. Ti ku gọi mỗi người trong chng ta phải xc định r lập trường, đứng hẳn về pha dn tộc, những người Cộng Sản cũng vậy!. Những người Cộng Sản cũng phải biết r trch nhiệm của mnh, phải lm thế no để tiết kiệm tối đa mu xương cho nhn dn.

  Cục diện của thế giới chng ta khng can thiệp v được nhiều. Những diễn biến đ chắc chắn phải xảy ra nhưng chng ta cần phải khẳng định điều lập trường dn tộc để sau ny chng ta c thể bắt tay vo việc xy dựng lại đất nước đến nơi đến chốn.

  Xin hết.

  L Văn Xương  -- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 22, 2004

 • Answers

  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  Tớ chỉ cần mấy ch chệt theo chủ thuyết b quyền đnh Đi Loan, NATO sẽ đem Hải Lục Khng Qun đến Biển Đng dưới chướng cờ Lin Hiệp Quốc để ggiải giới Hoa Lục, th Tự Do Dn Chủ Sẽ trở về với ViệtNam v phần đất mất ở Bản Dốc, Aỉ Nam Quan, Hong xa, Trường xa lại trở về Chủ Quyền Việt Nam. Bọn Nng Đứt Mạch v chi bua sẽ khng cn chỗ để chạy chốn hehehe.

  -- Dan_Ve Ho Nai (Dan-Ve@KhaiTuCSVN.com), August 22, 2004.

  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  Tôi còn nhớ câu : Mười phần chết bảy còn ba ,đến khi vua ra chết 2 còn một ,phải chăng cộng sản và hồi giáo cực đoan sẽ chết để tự do sống ?

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 25, 2004.

  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  ui gioi, 2 chu may chi lo con -bo-trang-rang!

  -- bo-may. (domingo20029@netscape.com), August 25, 2004.

  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  chu Ho-nai,

  Bo-khi , tai sao chu van thich chien tranh ?

  The ki 21 con nguoi van minh hon ma chu van tiep tuc an thit cho kieu Ho-nai, mat ve sinh, phan khoa hoc ,khong hop thoi !

  Bo loi suy nghi nha que Ho-nai , will you ?

  Just live an hour at the time, feel happy as you 're going to die tomorrow. [cach ngon Chi-bua]

  -- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 14, 2004.


  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  Ho Nai muon doi van la Ho-Nai, voi loi suy nghi kieu Ho -Nai ( the bottom ground which the stupid deer used to lived -).

  -- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), September 18, 2004.


  Response to Đây là thời điểm lịch sử ngàn năm một lần

  Đng l giống y bọn vẹt đỏ ,ngu th nhận l ngu ,by đặt ln lm thầy đời ngố ngo :

  Ho = Hồ tức Hồ ch Minh .

  Nai = Ni tức l con heo ci chuyn sản xuất heo con .

  Hồ ni = Hồ đi lấy giống : thực dn(để giết người Việt quốc gia) ,thực dn x hội (để được ủng hộ hiệp định Geneve) ,Nga,Tu (để xin tiền v vũ kh giết dn ta) ,Mỹ (để ăn cắp bản dịch tuyn ngn đập lập ) . . . .

  Chnh v sự kết giống loạn co co đ m sinh ra lũ VC qui gỡ như by giờ .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), September 18, 2004.


  Moderation questions? read the FAQ