Các cán bộ của ta cần nâng cấp óc trâu ra óc lợn !!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đọc báo Dảng CSVN có chuyện lan man về sự cố giáo dục của đảng ta. Ăn cơm mới nói chuyện cũ chứ nhà tớ đă biết tỏng là cái lăo Chính uỷ Công trường nhà tớ 'ăn bốc nói phét' cho vui miệng. Ai dè sau gần 40 năm sau cái nhà anh này mới leo lên cái bục Diễn đàn và Thảo luận để x́ cái bức xúc của nhà anh ta ra cho cả đảng làm toán cộng lại như 1 với 1 là hai.

Hoan hô đảng ta đă có công khai hoá và nâng cấp trí tuệ cho mọi đảng viên được iêu việt như đảng suốt hơn 40 naănm qua. Ma mănh đến thế th́ thôi cái đảng thổ tả nhà các lăo lợn luộc, chỉ biết trắng dă mắt ra để ṭm tem với pḥ !!!

-----------------------------------------------

Hồi tưởng về một nền giáo dục

Ngày 16/8/2004. Cập nhật lúc 16h 32'

Nhân nhớ lại ngày 5 tháng 8 năm 1954, một cái mốc của chiến tranh, mà ngẫm sang chuyện học hành th́ quả là có phần lan man, nhưng những nghĩ ngợi của con người ta về quá khứ vẫn thường lan man như thế.

Đă bốn chục năm trôi qua, mọi sự của ngày đó đến bây giờ chỉ c̣n là dấu xưa, song những dấu xưa âư bất chấp sự ṃn mỏi của thời gian và của ḷng người, vẫn đang tồn tại sống động và đậm nét. Đậm nét không chỉ theo cái nghĩa rằng cuộc kháng chíến đă để lại những bài học lịch sử vô giá mà c̣n v́ hiện thực của thời đại ấy vẫn luôn đổ bóng xuống ngày hôm nay tạo nên những h́nh ảnh tương phản khiến người đương thời phải không ngừng suy ngẫm, đối chiếu và so sánh với gần như là tất cả những vấn đề của hiện tại. Chẳng hạn câu hỏi "cũ kỹ”: V́ sao người Việt Nam chúng ta hồt âư chiến thắng được siêu cường Mỹ, cho đến bây giờ vẫn không hề cũ, một phần là do v́ trong câu hỏi đó có hàm chứa một sự so sánh, đối chiếu đối với phẩm chất của con người Việt Nam chúng ta thời hôm nay.

V́ sao khi xảy ra ''sự kiện vịnh Bắc Bộ chúng ta không hề run sợ, đă kiên quyết đương đầu và hơn thế đă đánh bại được không lực Mỹ ngay trong trận đầu? Đơn giản có thể nói ngay rằng ấy là do bộ đội ta vô cùng dũng cảm và tài giỏi. Cố nhiên ư chí vả bản lĩnh đó chẳng phải tự dưng trời phú mà là đo đă được giáo dục và rèn luyện một cách tuyệt vời mà nên. Các chiến sĩ hải quân và pḥng không bắn hạ phản lực Mỹ ở Ḥn Gai ngày mồng 5 tháng Tám chính là lớp thanh niên Miền Bắc đầu tiên được theo học trọn vẹn ba cấp phổ thông mười năm sau ngày hoà b́nh lập lại năm 1954. Miền Bắc trong ngày đầu lâm trận đă may mắn kịp có được thế hệ thanh niên có thực học và thực tài ấy. Đối đầu với sức mạnh Mỹ hoàn toàn chẳng phải là cái sự vui trẩy hội và anh hùng phim ảnh như trong thiên hạ nhiều người vẫn tưởng. Ngoại trừ trên chiến trường Việt Nam c̣n th́ trên thế giới cho đến tận hôm nay việc tiêu diệt được oanh tạc cơ siêu thanh của Mỹ vẫn đang là chuyện viễn tưởng. Muốn bắn hạ được chúng, nhất là lại bằng những vũ khí kém hiện đại hơn chúng gấp nhiều lần th́ ngoài ḷng dũng cảm phi thường c̣n phải rất có kiến thức, phải tài trí hơn hẳn đối phương. Không nói súng máy, súng trường ngay pháo cao xạ của chúng ta hồi âư cũng phần nhiều là những hạng mục binh khí kỹ thuật từ Thế chiến Hai. Tầu tuần tiễu của hải quân ta về mặt lư thuyết cũng không phải là đối thủ của tàu khu trục và tàu tuần dương Hạm đội Bảy. Về chất lượng đă yếu hơn, mà về số lượng vũ khí của ta cũng kém xa Mỹ. Những năm sau đó quân ta được trang bị tốt hơn, nhưng vẫn chưa thể cân bằng được với hoả lực của quân thù. Chẳng hạn như chuyện tên lửa Sam mà bắn rơi được B52, hay pháo đất 85 ly mà bắn cháy tuần dương hạm vẫn cứ là sự ngược đời về mặt tính năng kỹ thuật. Vậy mà tất cả những sự ngược đời ấy đă thành chuyện thường nhật trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Mỹ hùng mạnh vô địch về vũ khí nhưng thua trận ở Việt Nam bởi v́ bộ đội ta mạnh hơn và cao hơn quân Mỹ về phẩm chất con người.

Trên các phim tài liệu ''xây dựng lại" chúng ta thưởng thấy cảnh pháo binh ta cùng một lúc hàng chục khẩu dàn hàng ngang nă đạn cấp tập, chớp lửa đầu ṇng loá rực màn h́nh, nhưng trong thực tế th́ hiếm khi như vậy, ta chẳng nhiều súng, nhiều đạn để rầm rộ phô trương binh lực như Mỹ. Thường chỉ là một hai khẩu ǵ đó bắn vài quả thôi, thậm chí làm quả một. Nhưng trúng phóc, mỗi quả đạn một mục tiêu. Để được như vậy, trinh sát, kế toán, pháo thủ phải toàn những chuyên gia cỡ bậc thầy. Rồi như bộ đội các trung đoàn tên lửa hồi cuối năm 1972 đă phá tan được hệ thống gây nhiễu cực kỳ tinh vi của Mỹ và đă nâng cấp Sam 2 lên thành thứ hoả lực lợi hại tiêu dĩệt như ngả rạ pháo đài bay B.52 cũng đáng mặt là những "giáo sư tiến sĩ" về khoa học kỹ thuật hiện đại. Những chàng trai mười chín đôi mươi ấy họ học hành ở đâu ra mà tài giỏi siêu phàm như thế?

Cho đến cuối cuộc chiến th́ đa phận bộ đội ta là những học sinh vừa tốt nghiệp lớp Mười. Mười năm sau trận đánh khởi đầu ở vịnh Bắc Bộ, tiến công giải phóng Sài G̣n chính là các chiến sĩ mà vào năm 1964 đang là học tṛ cấp một. Hồi ấy trước khi đi Bê bộ đội ta không được huấn luyện nhiều trên thao trường. Thời kỳ tân binh thường chỉ ba tháng, dài nhất là nửa năm. Cán bộ chỉ huy cũng vậy, nhất là từ cấp tiểu đoàn trở xuống phần nhiều là từ chiến sĩ lên, không qua trường sĩ quan. V́ vậy, có thể nói rằng bộ đội ta anh dũng như vậy, tài giỏi như vậy, hùng mạnh như vậy là nhờ rất nhiều vào mười năm học hành tu dưỡng ở trường phổ thông. Vinh quang chiến thắng của đạo quân “tú tài" ngày 30 tháng 4 năm 1975 đáng được coi là minh chứng cho tính hiệu quả rất cao của nền giáo dục phổ thông thời ấy, nói rộng ra là cho sự giáo dục lớp trẻ, giáo dục con người, cho toàn bộ nền văn hoá của chúng ta thời đại âư.

Điều khó hiểu nào đă làm nên nền giáo dục vượt trội đó trong những điều kiện khó khăn và gian khổ tột cùng của cuộc kháng chiến? Và cũng khó hiểu không kém, điều ǵ đă làm cho sự vượt trội ấy không c̣n được duy tŕ đến ngày nay ?

Theo Bảo Ninh. Báo Văn nghệ, ngày 14 tháng 8 năm 2004-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 17, 2004

Answers

Response to CĂ¡c cĂ¡n bộ của ta cần nĂ¢ng cấp Ă³c trĂ¢u ra Ă³c lợn !!!

-- Nong Duc Manh (vietnamcongsans@yahoo.com), August 17, 2004.

Response to Các cán bộ của ta cần nâng cấp Ăłc trâu ra Ăłc lợn !!!

haaaaaaaaaaaaaaaaaa cai huyê`n thoai nôi thên 1 ddoa.n cho SAM 2 tha`nh SAM 3 bây gio vâ?n co`n a´p dung ..... tôi co´ ddoc bai cua thang cha ddai ta´ gi bên binh chu?ng phong không ..nhân ngay ki? niêm thanh lâp binh chu?ng pho`ng không ...ông ta co´ noi´ la` chuyên ddô`n dda.i không co´ thât ... .....na(m 1963 NGA SO dda~ co´ hoa? tiê?n ba(´n ro*i chiê´c U 2 cua~ my~ ........U 2 bay cao ho*n B 52 nhiêu` .........

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 18, 2004.

Response to CĂ¡c cĂ¡n bộ của ta cần nĂ¢ng cấp Ă³c trĂ¢u ra Ă³c lợn !!!

Hộ Lư nâng cấp thành Giao Liên .

Giao Liên nâng cấp thành Chất Tươi.

Tất cả chỉ dùng để thoả măn thú dâm cho các cán bộ bằng cả triệu phụ nữ yêu nước một cách ngu xuẩn tham danh ,tham lợi và những thành phần bị ép buộc .Thật nhục nhă cho bọn ngu và đau buồn cho những người trong trường hợp đáng thương .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 18, 2004.


Moderation questions? read the FAQ