Ông Bùi Tín "càng ngày càng viết láo ".

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Ông Bùi Tín "càng ngày càng viết láo ". Tuesday July 6, 2004 7:10 PM Trích nguyệt san NGƯỜI DÂN số 166 tháng 06,2004

NAM NHÂN -LƯ TUẤN

Bùi Tín , Vũ Thư Hiên cùng nhóm Nguyễn Gia Kiểng v.v...cùng vài người cầm bút không tiêu hóa thông tin lại c̣n ngộ độc những thông tin giả, nhất là thông tin của "Tây-Đầm "chế biến từ nguyên liệu ô uế của tụi trí nô do tập đoàn Việt gian cộng sản chăn dắt, vỗ béo, đă xử dụng hết công suất của các công cụ truyền thông ,nhằm lũng đoạn tư tưởng, phân tán hướng đấu tranh của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại.

Thí dụ : Trong "Mây Mù Thế Kỷ ", ở các trang 66, 67, Bùi Tín đă viết :

"Về phía những người cầm quyền ở miền Bắc , cũng có quan điểm cho rằng không ḥa hợp ḥa giải với những kẻ "bán nước" , "tay sai đế quốc". Những người chiến thắng luôn luôn là chính nghĩa. Những người bại trận là phi nghĩa ,phải phục tùng ".

Bùi Tín kết luận : "Đấy cũng là một cách nh́n cực đoan".Và ,Bùi Tín gây mơ hồ cho người đọc bằng những ḍng sau đây :

"Chính những người cầm quyền đă từ chối ḥa hợp ḥa giải năm 1973-1974 ,điều đă được ghi trong Hiệp định Paris mà họ là một bên kư kết ,họ đă cố t́nh bỏ qua cam kết và đă cho ḿnh toàn thắng ,trịch thượng ,tự phụ trong vấn đề này.Đáng lẽ phải ḥa giải ḥa hợp dân tộc th́ họ lại thực hiện chính sách trả thù những người thua trận.Đây là một thái độ mù quáng ,trái với truyền thống nhân nghĩa của dân tộc."

Mới đọc thoáng qua ,tưởng chừng đại tá ngụy quân cộng sản Bùi Tín "khách quan "phê phán tập đoàn cộng sản việt gian.Nhưng xin lưu ư bạn đọc về cái chất lưu manh của ng̣i bút Bùi Tín. Đó là :

1) Đáng lẽ Bùi Tín phải "khách quan" nh́n nhận xem giữa miền Nam và miền Bắc ai là kẻ "bán nước", "tay sai đế quốc ",như :

-Máu của QLVNCH đă đổ ra để bảo vệ hải đảo của Việt Nam ,trong khi Phạm văn Đồng kư văn thư công nhận sự xâm lược đó của Tàu cộng.Vậy kẻ " bán nước" là ai?

-Ai dâng cho Đế quốc đỏ Nga sô xử dụng miễn phí cảng Cam Ranh và liên doanh dầu khí Việt -Xô theo công thức :chủ ăn thịt ,chó gặm xương.

-Ở đâu mà chế độ chính trị phải ghi rơ những cái tên ngoại quốc Lénine , Staline ,

Mao Trạch Đông. Và , từ cơ quan , trường học , chợ búa , bệnh viện cho đến trụ sở quốc hội ,trụ sở đảng và chính phủ v.v...chỗ nào cũng phải treo ảnh tôn thờ Lénine , Staline rồi nào Bulganine , Khrút -xép , Brê-zơ-nép , Andropóp , Tchec-nen-cô , cho đến Góoc-ba-chốp?

-Miền Nam có treo ảnh Kennedy ,Jonhson ,Nixon v.v...không?

2) Bùi Tín "phê phán" những người cầm quyền cái tội rất tủn mủn là "từ chối ḥa hợp ḥa giải hồi năm 1973-1974" mà cố t́nh không nói đến việc chúng dùng chiêu bài "ḥa giải ḥa hợp" để ru ngủ tinh thần cảnh giác của nhân dân VNCH ,tạo "đề tài" cho lũ "thành phần thứ ba"-tức lũ nón tai bèo ở thành thị -bàn ngang như hiện nay chúng đang làm ở hải ngoại ,để chia rẽ quân ,dân,cán ,chính của VNCH ,từ đó chúng tiếp tục vũ trang xâm lược.Cái tội xâm lược được Bùi Tín làm lu mờ đi.

Sau khi phê phán cái tội "tủn mủn" và cũng ra vẻ "khách quan" đội cho tập đoàn Việt gian cộng sản cái nón "cực đoan" ;ng̣i bút của Bùi Tín chĩa về phía nạn nhân của cuộc vũ trang xâm lược ,rằng :

"Về phía những người chống cộng cực đoan hiện nay cũng vậy ,thái độ của họ giống hệt như những người cộng sản (chúng tôi nhấn mạnh NN/LT ).Những người này tự nhận là quốc gia và coi những tổ chức của họ là duy nhất đúng đắn ,là chính nghĩa.Họ coi thường những người trước từng là cộng sản hoặc hiện c̣n ở trong hàng ngũ cộng sản.Họ nh́n tất cả bằng con mắt hận thù..."

Những phần tiếp sau ,Bùi Tín "phân tích" nghe có vẻ "vừa t́nh vừa lư".Chính thế mà c̣n có không ít người chưa nhận ra bộ mặt thật của Bùi Tín.

Chỉ riêng cái việc đánh đồng miền Nam cũng như miền Bắc là hoàn toàn lưu manh cố t́nh trộn lẫn thực giả.

Làm sao cái cực đoan của xâm lược, dùng mọi thủ đoạn bẩn thỉu của cái gọi là "3 mũi giáp công", như một mặt trận tung ra luận điệu "ḥa giải ḥa hợp dân tộc", nhưng vẫn đưa quân lính, súng đạn vào Nam; kư Hiệp Định Paris ngưng chiến, nhưng vẫn tiếp tục làm chiến tranh mạnh hơn. Và, khi chiếm xong miền Nam ,chúng đă hành sử mà Bùi Tín thừa nhận là "quân chiếm đóng". Chúng vũ trang xâm lược VNCH, cướp hết tài sản, đất đai nhiều đời của nhân dân VNCH; chúng san bằng mồ mả của của nhân dân và quân đội VNCH; chúng bắt giam hàng triệu người đi lao động khổ sai; chúng lùa hàng triệu người đi lưu đày; chúng tổ chức xua đuổi nhân dân VNCH phải bỏ nước đi tị nạn v.v...

Vậy mà ,những nạn nhân của cuộc xâm lược phải tay trắng đi tỵ nạn nay đấu tranh phục quốc ,đ̣i lại những cái của ḿnh,của máu xương ,mồ hôi công sức của tổ tiên để lại -mới đ̣i bằng miệng thôi -lại bị gọi là cực đoan.

Làm sao cái cực đoan của người bị cướp lại có thể giống cái cực đoan của quân cướp.

Làm sao chống xâm lược lại có thể là cực đoan.Nếu vậy th́ các tiên liệt của Việt Nam từ Hai Bà Trưng đến Ngô Quyền ;rồi nhà Lư chống quân Tống ;nhà Trần chống quân Nguyên Mông ;Lê Lợi chống quân Minh ;Quang Trung chống quân Thanh ;Hàm Nghi ,Duy Tân ,Phan đ́nh Phùng ,Hoàng hoa Thám ,Phan bội Châu v.v...đều cực đoan chăng? Có bao giờ Bùi Tín cố bứt ra khỏi di truyền qua ḍng máu tay sai cho ngoại xâm của Bùi bằng Đoàn để tự giải đáp v́ sao lại có cái cực đoan đó ,từ đâu mà ra ,làm sao xoá bỏ được?

Bài học lịch sử đă chứng minh ,không phải một lần ,mà rất nhiều lần :

1)Ở Việt Nam :

-Quan hệ với nhà Lư của Việt Nam với nhà Tống của Tàu chỉ hết cực đoan khiTống tôn trọng độc lập và toàn vẹn lănh thổ của Việt Nam.Cũng như thế ở các triều đại Trần ,Lê ,Nguyễn v.v...

-Việt Nam Cộng Hoà đă thiết lập bang giaovà có quan hệ kinh tế ,văn hoá v.v... với Pháp khi Pháp cắt cái đuôi thực dân.Làm ǵ c̣n chuyện chống Pháp cực đoan.Bùi Tín cứ hỏi ông thầy Jean Lacouture của Bùi Tín xem.

2)Nước ngoài :

-Quan hệ Mỹ -Nhật hiện ra sao ,khi Nhật từ bỏ chiến tranh xâm lược.

-Quan hệ Nga -Đức cũng vậy ,khi Đức từ bỏ chủ nghĩa Phát xít và nhất là từ khi Nga từ bỏ chủ nghĩa thực dân đỏ -núp dưới cái tên chủ nghĩa Mác -Lê !Với Pháp cũng thế ,đâu c̣n cực đoan chống Đức ,không những thế ,ba nước Phap -Đức -Nga c̣n ôm nhau thắm thiết v́ một số mưu đồ chung trên bàn cờ thế giới.

Tóm lại Bùi Tín hoàn toàn sai khi đội cái mũ cực đoan cho cộng sản Việt Nam hiện nay.Họ hành sử đúng hệt bất kể kẻ xâm lược nào ,không chỉ qua lịch sử Việt Nam mà qua cả lịch sử toàn thế giới.

C̣n cộng đồng người Việt tỵ nạn xâm lược cộng sản ở hải ngoại -mà Bùi Tín gọi là "người quốc gia "-cũng như những người Việt Nam ở trong nước ,bị tập đoàn thực dân đỏ đang thống trị và ḱm kẹp ,cần nhớ phải cực đoan hơn nữa -mới xứng đáng công lao chống ngoại xâm của Tổ tiên.Mức độ cực đoan như hiện nay Bùi Tín đánh giá c̣n chưa đủ về cường độ,và số lượng người cực đoan cần nhân lên nhiều hơn nữa ;phải vận động cả ở trong nước và ngoài nước cùng cực đoan hơn nữa.

V́ cực đoan như hiện nay mà trong nước người dân vẫn bị bịt miệng ,tôn giáo vẫn bị đàn áp;người sắc tộc thiểu số vẫn bị kư thị ;nông dân vẫn bị cướp ruộng đất ;công nhân vẫn bị bóc lột tàn bạo v.v...Và ,sự kỳ thị lớn nhất là cái gọi là đảng viên cộng sản vẫn coi toàn dân và đất nước Việt Nam là tài sản riêng của chúng ,hoàn toàn giống tụi xâm lược phương Bắc và phương Tây.

Những biểu hiện cụ thể là điều 4 trong cái gọi là Hiến pháp và nghị định 31/CP do tên Vơ văn kiệt và tên Phan văn Khải bổ xung hoàn chỉnh hơn.

Qua sơ lược trích dẫn từ sách của Bùi Tín như trên ,dù có mù cũng thấy được nhiệm vụ của Bùi Tín hiện nay là : tập họp chân tay lập ra tổ chức này ,tổ chức nọ ,tận dụng mọi phương tiện truyền thông ở hải ngoại để nhiễu loạn thông tin.Núp dưới áo mũ phản tỉnh để :

1)Lèo lái dư luận quốc tế tiệm cận với quan điểm của Việt gian cộng sản xâm lược;

2)Làm thanh niên Việt Nam trong các gia đ́nh tỵ nạn cộng sản bị mơ hồ về các sự kiện lịch sử ,không nhận ra bộ mặt xâm lược của tập đoàn Việt gian cộng sản;

3)Cố gắng truyền bá quan điểm "hoà giải hoà hợp"nhằm xoá bỏ ranh giới giữa nạn nhân và tội phạm ,từ đó hạ thấp cường độ đấu tranh chống tập đoàn Việt gian cộng sản xâm lược.

4)Điều hành việc tuyên truyền ,đề cao ở tầm vóc quốc tế những phần tử do an ninh của tập đoàn Việt gian cộng sản cài vào phong trào phản kháng ở trong nước.Để khi cần thiết ,tụi xâm lược thống trị sẽ bày tṛ chia quyền lănh đạo với lực lượng đối kháng -đă được cộng đồng tỵ nạn cộng sản và tổ chức dân chủ quốc tế...thừa nhận ,mà thực ra đó là Việt gian cộng sản trá h́nh.

NAM NHÂN - LƯ TUẤN Message #129843 - This was a reply to message #129821

leduong

Member Total Posts: 195

RE: Ông Bùi Tín Thursday July 8, 2004 2:06 PM Đọc xong bài nầy th́ bần tăng rán ḅ vô nguyệt san Người Dân để đọc cho mản nhản. Nhưng gặp chữ Á Rập nên đành về đây đọc tiếp. Nam Nhân -Lư Tuấn là một người hay là hai ngoe?. Chả biết. Có lẻ tên Lư Tuấn chơi thêm cái biệt hiệu Nam Nhân cho ấn tượng cho nổi cộm cái bề dầy của tính anh hùng. Đây là một thiên tài bởi v́ thường th́ thiên tài không biết xấu hổ. Cũng như thiên tài thường coi thiên hạ là cỏ rác nên mới vô tư (hồn nhiên) mà khoe cái dốt. Mà thuờng th́ dốt hay nói chữ thành ra hay để ḷi ra cái dốt cho bàn dân thưởng lăm .

Bần tăng không khoái Bùi Tín hoặc những nhân vật ly khai chế độ CS như Trần Độ , Trần Khuê, Phạm Quế Dương , Vũ Thư Hiên v.v.. Họ đă là người CS và hẵn nhiên không cùng chiến tuyến với bần tăng. Hơn nữa họ đă bị nhồi sọ cả cuộc đời của họ lại bị bịt mắt bịt tai cho nên cái nh́n , sự hiễu biết , nhận định của họ có phần giới hạn. Cho nên bần tăng hay ngồi nh́n sự đấu tranh của họ với Đảng CS bằng thái độ của kẻ bàng quan. Thế nhưng không thể bất công với họ. Những việc ǵ hay cũng nên ghi nhận chứ đừng để cảm tính chi phối mà nói lời nhảm nhí như "người nước Nam Lư phét ". Phét chỗ nào , dốt chỗ nào? Từ từ chờ chút.

Mấy thằng cha Bùi Tín và Vũ thư Hiên chắc sẽ cười chết bỏ v́ lối lư luận ngô nghê. Nói lấy được chứ chẳng có một chút hiễu biết nào cả. Nầy nhé thử đọc chơi một đoạn mà người nước Nam lư phét trích dẫn :

Thí dụ : Trong "Mây Mù Thế Kỷ ", ở các trang 66, 67, Bùi Tín đă viết :

"Về phía những người cầm quyền ở miền Bắc , cũng có quan điểm cho rằng không ḥa hợp ḥa giải với những kẻ "bán nước" , "tay sai đế quốc". Những người chiến thắng luôn luôn là chính nghĩa. Những người bại trận là phi nghĩa ,phải phục tùng ".\

Bùi Tín kết luận : "Đấy cũng là một cách nh́n cực đoan"

Bần tăng chưa đọc Mây Mù Thế Kỷ hay những tác phẩm khác của ông ta. Thế nhưng đọc đoạn trích dẫn trên th́ có ǵ mà Người nước Nam phét lác tức giận cơ hồ không thở được. Nghiến răng nghiến lợi mà lên án Bùi Tín. Một kẻ ít học thiếu kiến thức như bần tăng mà cũng thấy Bùi Tín đang xát xà bông đang xay cà phê đảng của Ông ta. Chữ cực đoan mà Bùi Tín sử dụng đâu có trật. Đúng quá đi chứ. Những ǵ Bùi Tín viết ra những người Miền Nam (VNCH) đều đă thấy đều đă biết. Chưa chiến thắng mà chúng nó (CS) đă lớn lối lên án nguyền rủa huống ǵ lúc nó đă chiếm miền Nam th́ nó c̣n huênh hoang đến cở nào. Bùi Tín phê b́nh như thế là đúng có ǵ bậy bạ đâu mà người nước Nam lư phét phải tức giận nhỉ phải lên án là "cái chất lưu manh của ng̣i bút Bùi Tín " bằng những dẫn chứng không ăn nhập ǵ đến cái trích dẫn hết ráo. Chưa dừng ở đó người nước Nam bù lu bù loa trong đoạn số hai rất là thảm thiết để đưa đến một kết luận trời ơi đất hởi đầy ấn tượng rực rở hoành tráng : "Cái tội xâm lược được Bùi Tín làm lu mờ đi". Đọc tới đây th́ bần tăng cười chết bỏ phải đi thay tả v́ nó xón ra quần. Viết như vậy mà cũng bày đặt viết.

Sau khi thay tả tắm táp sạch sẽ bàn tăng bèn đọc tiếp những lời châu ngọc của người nước Nam lư phét. Người nước Nam không ngừng chọc cười khán thính giả khắp năm châu bốn bể bằng chương tŕnh " khoe khoang cái dốt" Người ta tốt khoe xấu che , người nước Nam th́ chơi bạo lấy tiếng ngu là tốt che c̣n xấu th́ khoe ra cho bàn dân thiên hạ thưởng thức. Theo như Lư Phét th́ không ai được gọi những người chống cộng là cực đoan với lư luận là chống xâm lược th́ làm sao cực đoan cho được. Đây là lối lư luận của nhà thông thái nha. Có người chống cộng v́ tấm ḷng yêu quê hương đất nước , yêu đồng bào với hoài bảo tiêu diệt kẻ ác , kẻ bạo tàn để cho người dân có đời sống tốt đẹp sống cho ra con người. Mọi áp bức bất công cai trị độc tài tàn ác dả man phải chấm dứt. Có người chống cộng để được nổi danh để kiếm tí tiền c̣m để lừa bịp để hù để dọa người ta như chính phủ của chú phỉnh như mặt trận kim tiền... Ôi thật thương cho đồng bào của bần tăng nghe lời kêu gọi là đóng góp tiền của vật lực tài lực cả tuổi trẻ để làm một cái ǵ th́ cuối cùng cũng đành ngao ngán than thầm mất cả ch́ lẫn chày."Cầm vàng mà lội qua sông. Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng". Điều quan trọng là chúng nó đă làm thui chột làm mất niềm tin của đồng bào trong công cuộc chống cộng. Đâu hể cứ ai la lên tui chống cộng là không được đụng đến, không được nói đến. Hể đụng đến th́ chúng bây chính là CS phá hoại t́nh đoàn kết chống cộng của toàn dân. Thời của sâu bọ làm người mà chỉ gọi là bọn chống cộng cực đoan là lư phét phùng mang trợn má lên án nầy nọ. Đó là chưa kể bọn phản gián VC tung ra những tổ chức chống cộng dỏm để phá hoại tinh thần chống cộng của dân ta. Từ một sự việc rất hiễn nhiên, Lư Toét đă dẫn giải câu chuyện của Bùi Tín đến chỗ hết sức là phi lư tức cười.

Cộng sản rất phiền, rất sợ những người của chúng trước đây quay ra chống chúng nó. Bởi v́ những con rận đă được các đồng rận mang ra khỏi cái chăn (mền) cho toàn dân được rơ th́ có ǵ mà cay cú vậy Lư Toét. Chúng ta , những người miền Nam , nên ngồi ngoài để coi chúng nó đấu đá tố cáo lẫn nhau. Tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho chúng nó chửi nhau và giết nhau bởi v́ phải hiễu rằng những người từ đảng CS bước ra quay lại đánh nhau với các đồng rận chưa hẵn họ đă về với phe ta hgoặc là họ cùng chung lư tưởng với phe ta. Có một ông nào đó ở trong đây ngôn rằng : "Ngu đần là tính trời cho. Nhưng lợi dụng sự ngu đần hoài là điều không thể nào tha thứ được". Nhờ anh tí Lư Toét.

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 17, 2004

Answers

Response to Ă”ng BĂ¹i TĂ­n "cĂ ng ngĂ y cĂ ng viết lĂ¡o ".

Hôm nay 28-4 (10-3 âm lịch), tại đền Hùng (huyện Phong Châu- tỉnh Phú Thọ) sẽ diễn ra lễ dâng hương lên 18 vị vua Hùng. Ông Phạm Văn Khiêm, trưởng ban quản lư khu di tích đền Hùng, cho biết: dù năm nay không phải là lễ chính (5 năm một lần) nhưng đồng bào cả nước và nước ngoài hành hương về đền Hùng vẫn rất đông.

Ngày hôm qua 9-3, có đến 10 vạn khách hành hương, cao điểm nhất là 2 ngày 6,7-3 ÂL mỗi ngày có đến 15 vạn người. Mùa lễ hội năm nay ước tính sẽ có khoảng 1 triệu người hành hương về đền Hùng.

Lễ hội giỗ tổ năm nay có 4 công tŕnh mới đưa vào sử dụng như: công tŕnh hồ Khuôn Muồi với các hạng mục đảo hoa, sân khấu múa rối nước và dàn hoa phong lan, công tŕnh đền mẫu Âu Cơ nằm trong quần thể khu di tích lịch sử Đền Hùng mới được hoàn thiện sẽ mở cửa đón du khách đến tham quan; nhà đón khách tại đồi Phân Đăng và băi giữ xe máy chứa khoảng 3.000 xe.

Nét mới của lễ hội năm nay tập trung vào phần hội, ngoài một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao c̣n có các hoạt động văn hóa dân gian như: nấu cơm thi của xă Đào Xá, thi giă bánh dày của phường Bạch Hạc, diễn tṛ "tứ dân tri nghiệp" của xă Từ Xá, riêng xă Chu Hóa tổ chức rước kiệu nghi thức.v.v...

-- quenroisao (quenroisao@yahoo.com), August 17, 2004.


Response to Ă”ng BĂ¹i TĂ­n "cĂ ng ngĂ y cĂ ng viết lĂ¡o ".

Xưa hắn hung hăn v́ chưa có cái quốc tịch bây giờ có rồi th́ trở cờ mấy hồi ,cộng sản có mặc áo quốc gia vẫn là cộng sản .

Anh bạn post việc đền Hùng thật vô duyên .Ổng là tổ dân Việt chứ đâu phải tổ cộng sản .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 17, 2004.


Moderation questions? read the FAQ