Tứ bề thọ địch - Nong đức Mạnh xác nhận bọn phá hoại chính sách.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Mấy cái thằng đầu lănh thích đi xe con, để lấy le với pḥ mở con mắt ti hí mắt lươn chỉ biết nh́n gái ra mà nḥm nhỏ cái chính sách mới kư chưa ráo mực của lăo 'Lông Cứt Mặt' đây này :

Lảo Nông vừa mới gửi cho nhà tớ cái chính sách mới của đảng và nhà nước ta rơ rành rành như 5 với 5 là mười đấy nhá. Cái chân lư mà bác bảo là đời đời bền vững. Mẹ sư dốt như tớ mà c̣n biệt 5 + 5 = 10. Có ǵ cao cấp đâu mà bác bẩu là chân lư. Chỉ lập lờ đánh lận nhân dân thôi. Nọn nằm vùng trong mạng chúng bay căng cái lỗ tai heo ra mà nghe rơ chửa. Đây là lời của nhà lăo 'Lông lá' nhà chúng mày phán như sau. Cả lũ bọn theo hùa đảng và nhà nước ta ăn bẩn c̣n chờ ǵ mà chưa chịu quỳ xuống nghe lệnh và Chiếu chỉ của lăo Cứt Mặt (đây là giọng ưu ái của nhân dân miền nam đọc trại ra đấy nhá !)

---------------------------------------------------

Những kẻ phá hoại chính sách Để thiết thực nêu gương cho cuộc vận động chống lăng phí, mới đây trong một lần về thăm Hà Tĩnh, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đă yêu cầu các cán bộ cấp cao tháp tùng phải đi xe chung (loại xe 12 chỗ), thay v́ mỗi người một chiếc xe con, kéo dài thành đoàn như trước.

Nói thế để thấy rằng, Đảng và Nhà nước luôn luôn có ư thức cẩn trọng trong việc sử dụng “công xa”, luôn cân nhắc đến sự vơi đầy của ngân khố quốc gia và cái nh́n của người dân đối với cán bộ. Bởi vậy mà Chính phủ lâu nay vẫn có văn bản quy định rơ tiêu chuẩn sử dụng xe của cán bộ từng cấp.

Tuy nhiên sự thực th́ lại c̣n quá nhiều chuyện phản cảm. Mới đây nhiều tờ báo đưa tin giám đốc sở một địa phương nọ ở phía Bắc đă chi tiền ngân sách của ngành để sắm riêng cho ḿnh một chiếc xe gần một tỉ đồng. Ngay sau đó, Bộ Tài chính vào cuộc và thu hồi số tiền vượt định mức. Sự việc được xem như một bài học, một lời cảnh tỉnh cho các cấp chính quyền địa phương. Tưởng là t́nh trạng lăng phí này sẽ được các địa phương khác lấy làm bài học, thế nhưng sau đó ít lâu lại xảy ra chuyện ở tỉnh Nam Định - một tỉnh mà nguồn thu của ngân sách rất hạn chế nhưng các quan chức lại có tiếng về “sành điệu”. Chiếc xe Camry mới tinh, mua 36.000 USD, đi được chưa đầy 3 năm đă bị giám đốc Sở T. thải hồi. Chẳng biết quan hệ của ông này với ngành tài chính như thế nào mà ông được cấp tiền sắm hẳn một chiếc Ford Mondeo, trị giá 47.500 USD (khoảng 750 triệu đồng). Trường hợp này giống vị giám đốc Sở X. cũng ở Nam Định: việc làm đầu tiên sau khi được bổ nhiệm là chuyển ngay chiếc Mazda 626 mà người tiền nhiệm vừa đi được 3 năm cho cấp phó, c̣n tân thủ trưởng tự sắm cho ḿnh một chiếc Mondeo (lại xe Ford !?) đen bóng.

Vào lúc mà ngân sách nhà nước đang gồng ḿnh để đối phó với những cơn sốt nhiên liệu, nguyên liệu trên thị trường quốc tế, và người dân được kêu gọi chia sẻ gánh nặng đó, vào lúc mà lănh đạo Sở Giáo dục Hà Giang cho biết chưa kiếm đâu ra 1 tỉ đồng để xây lại ngôi trường THCS vừa bị lũ cuốn trôi, th́ những chuyện như ở Nam Định có thể làm xói ṃn, thậm chí tiêu tan niềm tin của người dân vào những khẩu hiệu vang lên trang trọng mỗi ngày trên các diễn đàn chính thức.

Và có thể nào không gọi đó là những hành vi “phá hoại chính sách” ?-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 17, 2004

Answers

Response to Tứ bề thọ địch - Nong đức Mạnh xĂ¡c nhận bọn phĂ¡ hoại chĂ­nh sĂ¡ch.

Mấy lần tôi về VN thấy xuất hiện đầy đường Sài G̣n Hà Nội loại xe uống xăng như trâu uống nước. Đó là xe Toyota LandCruiser GXL 4.5L series 100. Loại này uống 27 L / 100 KM. Con số 27L/100KM được tính theo những con đường thêng thang cũa các nước tư bản. C̣n ở VN nó bị bắt buộc phải chạy chậm như rùa, v́ đường xá nhỏ hẹp, người đông như kiến. Khi vào thành phố th́ dường như tố đa chi 10KM/H. Như thế th́ chỉ nội tiền đổ xăng không cũng chết thiên hạ. Thế mà nhà nước ta mua xe này cho các cán bộ đi công tác hay ...chở vợ con cán bộ đi chợ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 17, 2004.

Response to Tứ bề thọ địch - Nong đức Mạnh xác nhận bọn phá hoại chính sách.

Làm tính nhẩm cái xe ấy chạy 400 dặm ( Saigon đi Đàlạt và trở về) 4 lít cho 10 dặm ,4 lít giá 3 Đô tức 1200 Đôn ,một cái giấy du học sinh 17 tới 25.000 Đôn ,Như vậy cán bộ có thể đưa đào nhí chơi Dàlạt từ 5 đến 10 lần một tháng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 17, 2004.

Moderation questions? read the FAQ