Đảng và nhà nước ta đứng đầu Bảng về huy chương vàng Tham nhũng thối nát

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bữa trước nhà tớ thấy anh KSBH có nêu lên sự cố của cô Trần Hiếu Ngân, người đoạt giải huy chương bạc cho Taekwondo tại Sydney 2000. Năm nay đảng và nhà nước làm lễ 'Xuất quân' cho phái đoàn của VN đi dự Olympics. Trong danh sách VĐV đi thi đấu năm nay th́ không thấy có cô Trần Hiếu Ngân, không hiểu là cô đă có cái cửa hàng nhỏ làm ăn sinh sống ở đâu đó hay là v́ phát biểu linh tinh mất quan điểm đảng ta nên đă được đảng và nhà nước ta cho 'tiêu chuẩn ăn sắn' rồi !!! Đảng và nhà nước ta luôn ưu đăi những người làm vẻ vang cho dân tộc Việt Nam.

Một điều thích thú trong phái đoàn VN năm nay là chỉ có 11 vận động viên nhưng có 5 cán bộ gỉa dạng trong phái đoàn ra nước ngoài để làm công tác 'kinh tế tư hữu'. Ngoài ra c̣n có 10 công an giả dạng là huấn luyện viên để bám sát các vận đông viên VN. Họ chỉ sợ các VĐV có cơ hội tiếp xúc với báo chí Tây phương và nói về cái tiêu chuẩn ḿ gói bồi dưỡng của đảng và nhà nước ta hay là t́m đường đào thoát sang các nước tự do, không muốn quay trở về VN.

11 vận động viên và 10 HLV một tỷ lệ vô cùng khuyến khích cho thấy đảng và nhà nước ta ưu aí trông chừng và săn sóc đặc biệt các vđv như chính con cưng của chế độ vậy. Măc dù chẳng có hy vọng đoạt giải nhưng sư tham dự của nước VN trong giải tranh tài Olympics năm nay cho thấy nước ta đang đi vào lịch sử Thế vận của loài người tíên bộ trên trái đất này.

Nói xin lỗi các bác tí nhá !!! Lực sĩ quốc gia mà mới có tiêu chuẩn ḿ gói th́ quả thật cái chuyện đảng và nhà nước ta với cái sức ăn hốc những của ngon vật lạ th́ chắc chắn phải giựt hàng chục cái huy chương vàng về : tham nhũng, thối nát, đàn áp, cướp bóc, móc ngoặc, hủ hoá, đàng điếm và vơ vét tích trữ ngoại tệ giỏi nhất trên thế giới. Đảng và nhà nưóc CSVN phải đứng đầu bảng với số huy chương vàng từ cổ chí kim chua nước nào vượt qua được. Chúc mừng đảng 'Quỷ' và nhà nước ta ! --------------------------------------------------------

Theo tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Athens Hy Lạp (từ 13-29/8) đă cơ bản hoàn tất. Nếu không có ǵ thay đổi, đoàn do Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I Nguyễn Hồng Minh làm Trưởng đoàn, sẽ tới Hy Lạp vào ngày 10/8. Riêng đội tuyển taekwondo lên đường vào ngày 18/8 do ngày 26/8 mới bắt đầu thi đấu.

Tham dự kỳ Thế vận hội lần thứ 28, Đoàn thể thao Việt Nam có 10 HLV, 5 cán bộ và 11 VĐV: Nguyễn Hữu Việt (bơi lội), Bùi Thị Nhung, Lê Văn Dương (điền kinh), Nguyễn Mạnh Tường (bắn súng), Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Hiền (rowing), Đoàn Thị Cách (canoeing), Đoàn Kiến Quốc (bóng bàn), Nguyễn Thị Thiết (cử tạ), Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Quốc Huân (taekwondo).

Với 11 VĐV của 8 môn thi, đây là lần đầu tiên đoàn Việt Nam có một lực lượng đông đảo với nhiều môn thi nhất tại Thế vận hội sau 6 lần gia nhập phong trào Olympic, kể từ Olympic Mátxcơva 1980. Chưa bao giờ Việt Nam lại có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho các VĐV tại Olympic như lần này. Toàn bộ các tuyển thủ đều được tập luyện hoặc tập huấn theo những chương tŕnh rèn luyện đặc biệt với các chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Các vơ sĩ taekwondo vừa kết thúc đợt tập huấn tại Iran và luyện tập dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia. Hai VĐV điền kinh Bùi Thị Nhung và Lê Văn Dương cũng được các chuyên gia người Nga dẫn dắt, trong đó Lê Văn Dương vừa có dịp học hỏi kinh nghiệm tại giải điền kinh trẻ ở Hong Kong. Xạ thủ Nguyễn Mạnh Tường trải qua đợt tập huấn thành công tại Đức trong khi VĐV cử tạ Nguyễn Thị Thiết cũng đă kết thúc đợt tập huấn tại Trung Quốc. Với tinh thần, phong độ cũng như sức khỏe tốt, các tuyển thủ Việt Nam cho biết họ đang rất hưng phấn và sẵn sàng bước vào các trận thư hùng tại Đại hội thể thao lớn nhất thế giới với quyết tâm cao nhất. Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh khẳng định: ''Giữa 2 kỳ Thế vận hội 2000 và 2004, Thể thao Việt Nam đă tham gia 3 sự kiện lớn là SEA Games 21, ASIAD 2002 và SEA Games 22. Nhờ đó, chúng ta đă lựa chọn được một số VĐV xuất sắc để tham dự ngày hội lớn nhất của thể thao thế giới... Với phương châm Tham gia quan trọng hơn chiến thắng, Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu vượt qua thành tích của bản thân, đồng thời tận dụng cơ hội nếu có để giành huy chương quốc tế''.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Olympic vẫn c̣n là sân "khó chơi" của thể thao Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của thể thao Việt Nam tại Athens là phấn đấu tiếp cận huy chương ở môn taekwondo (VN từng giành 1 HCB từ nữ vơ sĩ Trần Hiếu Ngân tại Sydney 2000) và trọng trách lớn lao này được giao cho VĐV Nguyễn Văn Hùng (hạng trên 80kg). Ởă hạng cân Hùng tham dự, có sự cạnh tranh của 14 vơ sĩ châu Á, châu Âu, Trung Mỹ, châu Phi và hầu hết đă từng chạm trán với Hùng ở các cuộc thi đấu cấp châu Á, ṿng tuyển chọn thế giới, giải vô địch thế giới... Trong các cuộc đấu gần nhất, Hùng mới giành phần thắng trước vơ sĩ Jordani và thắng sát nút vơ sĩ Hàn Quốc, nhưng chưa vượt qua vơ sĩ Đan Mạch hoặc Kazakhstan, đấy chưa kể trở ngại lớn từ VĐV nước chủ nhà.

Ở các môn c̣n lại, thực lực VĐV Việt Nam c̣n cách rất xa bục danh dự, như bắn súng Việt Nam đặt chỉ tiêu đứng trong top 20 VĐV, cử tạ phấn đấu từ hạng 6-12, với rowing hy vọng lọt đứng thứ 22/30 đôi. Ở các môn bóng bàn, bơi lội, canoeing đặt chỉ tiêu vượt qua thành tích... bản thân! Điền kinh c̣n khó khăn hơn nhiều v́ phải vượt qua ṿng sơ loại trên sân phụ mới biết có giành quyền vào sân thi đấu chính thức hay không.-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 17, 2004

Answers

Response to Đảng vĂ  nhĂ  nước ta đứng đầu Bảng về huy chương vĂ ng Tham nhũng thối nĂ¡t

Anh BútChẳngTa,

Theo tôi nhớ th́ người được SBS Radio phỏng vấn không phải là Cô Trần Hiêu Ngân Taekowndo đoạt huy chương bạc tại Olympic 2000. Cô Ngân này khi về VN th́ được đảng và nhà nước xưng tụng như 1 anh hùng, và được thưởng tiền h́nh như là $1000 US.

Cô vận động viên mà phải ăn ḿ gói khi ra sân thi đấu, dường như là 1 điền kinh của cuộc thi ParaOlympic dành cho người tàn tật.

Paraolympic thường tổ chức sau Olympic. Có lẻ v́ tan tật nên không đưoọc nhà nước đăi ngộ??

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 17, 2004.


Response to Đảng vĂ  nhĂ  nước ta đứng đầu Bảng về huy chương vĂ ng Tham nhũng thối nĂ¡t

Cô Trần-H-Ngân không có mặt trong Ô-lim-phích, v́ cô ta đă bị ĐẢNG ĐÁNH BẠI trong những cuộc "thi đấu" tuyển chọn dzồi..

-- (tosu_cs@yahoo.com), August 17, 2004.

Moderation questions? read the FAQ