Năm 2004, năm sám hối của Cộng Sản Việt Nam!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Năm 2004, năm sám hối của Cộng Sản Việt Nam! Sunday, August 15, 2004 11:21:10 AM Nguyễn Hải Sơn Trích báo Cánh Én (Đức)

Vũ trụ xoay vần, hết ngày đến đêm, hết năm đến tháng. Thập nhị địa chi, mười hai con Giáp, bắt đầu bằng năm Tư; thập thiên can bắt đầu bằng năm Giáp. Như vậy, cứ sau 60 năm, một Thiên, trời đất lại quay trở lại; năm này là năm Giáp thân th́ cách đây 60 năm cũng là năm Giáp thân, năm 1944 Quân Đội nhân dân CSVN được thành lập để chuẩn bị khởi nghĩa giành chính quyền vào năm 1945; lúc đó, ở Hà Nội vẫn c̣n 30 ngàn quân Nhật được trang bị vũ khí đầy đủ!

Năm ngoái là năm Quư Mùi 2003, là năm thắng lợi của những người đấu tranh v́ dân chủ và tôn giáo trong nước; là năm thành công của các tổ chức và đoàn thể người Việt ở nước ngoài, là năm mà Hạ Viện Hoa Kỳ ra nghị quyết 427 và Nghị Viện Châu Âu ra nghị quyết về tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam. Năm 2003, cũng là năm CSVN đă thất bại trong cuộc vận động ngoại giao để thoát khỏi sức ép bên trong lẫn bên ngoài nước.

Sau hơn 70 năm cầm quyền, hệ thống chính trị của CSVN đă trở nên chuyên quyền, tàn bạo, thủ đoạn và bất nhân hơn bất kỳ thể chế nào trong lịch sử hiện đại; bộ máy thư lại do họ dựng nên quá cồng kềnh và quan liêu.

Mục tiêu chính trị của họ là đảng nói th́ dân phải nghe, dân không nghe th́ sẽ bị chụp mũ cho là có ư đồ chống đối; tội nhẹ th́ kiểm điểm, cải tạo; tội nặng th́ bị bỏ tù, thủ tiêu. Một chế độ độc tài, được cai trị bởi công an và an ninh viên tổ dân phố. Thật quá khủng khiếp!

Trong một thể chế như vậy, con người ta muốn sống yên thân phải biết ngậm miệng, không có tư duy sáng tạo ǵ cả. Đảng nói sao th́ cứ nhắc y lại như vậy !

Sự hoành hành của quyền lực đă tạo nên một quá tŕnh chọn lọc xă hội. Chính đảng đă xây dựng cho họ một guồng máy gồm những con người chỉ biết nghe, biết vâng dạ, biết vỗ tay và hô khẩu hiệu; vô h́nh trung đảng đă tập trung xung quanh họ những kẻ bất tài, cơ hội, xu ninh và lừa dối; c̣n những con người có tâm huyết và khí khái th́ bị đảng trù dập, trục xuất ra khỏi những tổ chức của họ. Hôm nay như một nhân duyên tiền định, những con người khí khái này đă tập trung lại thành một lực lượng đối lập với đảng.

Chính sách của CSVN là tận diệt những người tâm huyết và tài năng; cho nên đến bây giờ ông Nguyễn Minh Triết bí thư thành ủy TP. HCM và ông Nguyễn Bá Thanh, bí thư thành ủy TP. Đà Nẵng, kêu ca rằng bộ máy công chức không có người đủ năng lực để thi hành những chính sách của đảng và nhà nước.

Mọi điều diễn ra như một qui luật nhân quả!

Ngày cuối cùng của năm 2003 kết thúc bằng vụ xử Nguyễn Vũ B́nh (NVB) với mức án bảy năm tù giam và ba năm quản thúc. NVB là con người quá nhạy cảm, anh ta thấy trước được sự tổng khủng hoảng của đảng CSVN, thấy được sự bế tắc về đường lối, thấy được sự suy đồi về đạo đức, sự sa sút về kinh tế, sự tham nhũng không thể ngăn chận... anh ta đă phát biểu ư kiến và t́m cách tháo gỡ, để cuối cùng bị chụp mũ là gián điệp.

Như một điềm gở, mùa Xuân Giáp Thân này bắt đầu bằng dịch cúm gà; nên đón giao thừa rước ông bà về nhà ăn Tết trên mâm cỗ thiếu mất một con kê. Ai cũng thấy có cái ǵ đó không ổn trong ngày đầu năm của ḿnh.

Sự phản ứng của bộ máy nhà nước, do CS tạo nên, quá máy móc, cứng nhắc trong việc dập tắt dịch cúm gà, Thôn chờ xă, Xă chờ huyện, huyện chờ tỉnh, tỉnh chờ trung ương. Trong thời gian chờ đợi th́ ổ dịch đă phát tán tới đâu rồi, nên đến khi nhận được sự chỉ đạo th́ những biến cố đă vượt ra ngoài khả năng của họ. Lại có ông cán bộ ở một tỉnh miền Đông Nam Bộ, c̣n kêu gọi dân chúng nên ăn nhiều thịt gà hơn trong dịp Tết này!

Chính sự lănh đạo của đảng đă xây dựng nên một đội ngũ công chức, không có khả năng đối phó với những biến động và đề pḥng rủi ro. Bây giờ, mấy ổng mới té ngửa ra là nền dân chủ có những lợi thế trong việc xử lư những sự cố. Bởi v́, cái cơ chế dân chủ đă tạo điều kiện cho người công chức giải quyết những vấn đề trong phạm vi của họ, rồi sau đó mới báo cáo lên trên; c̣n công chức của mấy ông th́ ngồi chờ mệnh lệnh từ trên đưa xuống. Sự u mê cũng bắt đầu từ đây!

Điềm gở thứ hai là dịp Xuân Giáp Thân này, CSVN đă mời ông Phó Tổng Thống N.C.K về nước để tuyên truyền cho chính sách ḥa hợp, ḥa giải dân tộc của họ; mong những người Việt xa xứ hăy khép lại quá khứ, góp công góp của xây dựng đất nước, ổn định chính trị để đảng có thêm thời gian vơ vét hơn nữa. Chuyện này làm tôi nhớ lại năm 1975, lúc CS đánh đến Nha Trang, Cam Ranh cũng có người đ̣i ḥa hợp, ḥa giải dân tộc nhưng CS ngu ǵ mà chịu nghe?

Lại nói về ông Kỳ, ông ta tuổi ngoài 70, thời trai trẻ không được ai kính trọng; một con người mà hồi nhỏ đă tầm bậy th́ lớn lên không thể đàng hoàng được; cho dù ông ta có quyền lực th́ về già ông cũng đă mất hết quyền lực ngay chính trong gia đ́nh của ông, hỏi thử làm sao có thể nói cho lớp trẻ ở Mỹ nghe theo được. Ông Kỳ đă không biết cách im lặng; ông ta đă cố t́nh múa may như một con rối và tự hạ thấp ḿnh bằng những tṛ ồn ào như một đứa trẻ con.

Người Mỹ có lẽ cũng hối tiếc khi nhào nặn ông ta thành chính trị gia !

Những nhà chính trị kiệt xuất thường có tầm nh́n bao quát và xuyên suốt. Họ nắm bắt được qui luật tất yếu của sự vận động và bằng cách không ồn ào họ sẽ tác động đến quá tŕnh chuyển đổi.

Nhưng với tính khí và bản chất của ông Kỳ cũng chỉ làm cho CSVN thêm mất định hướng và nội bộ thêm rối ren. Trong lúc tang gia bối rối, th́ cách tốt nhất là đến thăm hỏi rồi cáo lui, không nên dạy người ta cách chôn cất (v́ như vậy) chỉ làm cho t́nh h́nh thêm lộn xộn.

Đất trời đă đổi thay, nếu c̣n là năm 2003 th́ CSVN đă xử Mục Sư Tin Lành Bùi Văn Ba rồi, nhưng sang năm 2004 nên họ phải hoăn lại phiên ṭa. Đây cũng là sự việc chưa từng xảy ra; bởi v́, CSVN biết rằng sự chụp mũ, ngậm máu phun người, xét xử bưng bít... không chừng lại gây tác dụng ngược. Đó là sự cân nhắc lợi hại của họ!

Có thể nói rằng CSVN đang thay đổi chiến thuật, họ không c̣n chơi tṛ hai mặt nữa (một mặt xoa dịu dư luận quốc tế để t́m kiếm tài trợ và đầu tư, mặt khác đàn áp phong trào dân chủ trong nước) họ đang chuyển sang chiến thuật tŕ hoăn, ỡm ờ... cho qua chuyện. Họ không c̣n sử dụng những phương pháp và thủ đoạn: Bắt một người để đe dọa vạn người, giết một người để gây khiếp sợ triệu người như trước đây nữa, mà t́m kiếm sự dung ḥa đối với những quan điểm đối lập. Như vậy, họ đă rơi vào cái bẫy “diễn biến ḥa b́nh” mà người Mỹ đă giăng ra! Đây cũng là một thắng lợi của phong trào dân chủ và tôn giáo trong nước, thắng lợi của cộng đồng người Việt ở nước ngoài và sự ủng hộ của quốc tế.

Nếu những phương pháp và thủ đoạn đàn áp, răn đe không c̣n được đem ra áp dụng th́ cũng có nghĩa là CSVN đă thực sự mất hết quyền lực!

Trước đây, tôi ngây thơ cho rằng CS đă vô t́nh làm sai, chứ không phải là cố ư làm sai; nhưng sau này tôi mới biết rơ bản chất của họ là sai trái. Họ luôn luôn có những thủ đoạn láo lường và xảo quyệt trong đ̣n phép cai trị và hành sử của họ, với một mục đích duy nhất là kéo dài sự tồn vong và quyền lợi của họ. Điều này chỉ làm cho tội ác chất chồng thêm tội ác!

Nền kinh tế thị trường (KTTT) chính là cây thiết bảng của Tôn Ngộ Không đập vào đầu những con yêu tinh đội lốt người để chúng hiện nguyên h́nh là con rắn độc, tham lam. Cứ đi vào KTTT, cứ để cho người dân được tự do làm ăn, tự do chọn lựa, tự do lên tiếng th́ mọi chuyện sẽ sáng tỏ.

Không biết điều ǵ đang chờ đợi CSVN ở phía trước, nhưng dựa trên những hiện tượng và diễn biến vừa qua th́ có thể nói rằng CSVN đang thúc thủ, đang mất phương hướng và hoảng hốt. CSVN vẫn chưa học được bài học của chế độ Việt Nam Cộng Ḥa, chế độ mà ông Kỳ đă có một thời cai quản.

Bài học đó là: Một quốc gia, dù nhận được sự giúp đỡ tài chính của các nước đồng minh, dù nhận được viện trợ vũ khí và cố vấn quân sự của Mỹ; nhưng nếu họ không biết cách điều hành có hiệu quả và để tham nhũng tràn lan th́ cuối cùng cũng dẫn đến sụp đổ. CSVN đang mơ hồ về nguy cơ này, họ ra sức chỉnh đốn đảng và cải cách hành chánh nhân sự, nhưng tất cả đă vượt ra ngoài tầm kiểm soát của họ.

Ánh hào quang của quá khứ không xua tan được bóng đêm hiện tại, c̣n thiên đường ở tương lai chỉ là thứ ảo ảnh hăo huyền.

Họ đă thả tay và phó mặc số phận của ḿnh cho định mệnh CSVN đă tiến gần đến huyệt mộ mà họ ngày càng đào sâu cho họ.

Năm Giáp Thân 2004, CSVN đang đứng trước miệng hố của sự sụp đổ.

Hăy sám hối đi là vừa

-- NAM_KY Quốc (NAM_KY@CSNguNhut.com), August 17, 2004

Answers

Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!

To Ng .hai son / longquan/ nam-ki, you guys were funny optimists,who tried to make more jokes in politics. All your statements above based on NOTHING . Time support VC goverment, what else can you say ? Look back , 1950 , guerilla VC were a little group in south VN, 1965 they kicked butt VNCH, without US, south VN became Communist country from 1965, they won the south in 1975, 1985 they rebuild the south better, 1990 they grew up with the world, 2004 uncle Sam /Russia/ China, ...the world shake hands with them, how dare you said funny & opposit ideas with the truth? Think practical , man . Don't be same when they call you the losers , be practical, be truth with yourself. Will you ? If I was you, I learn more from my enamy, why did they success , nothing to shame , this is 2004 , time to learn ( copy your master : uncle Sam ) so you can grow -up.

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), August 17, 2004.

Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!

TT Bush tái đắc cử làm cho sợi dây tḥng ḷng càng xiết cổ bọn sán lăi nhiều hơn v́ TT Bush chủ trương cứng rắn ,thời buổi Clinton là củ cà rốt ,VC ăn cà rốt rồi mà không chịu múa cho chúa Mỹ coi nên sẽ bị cây gậy đập .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 08, 2004.

Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!

Du ma bay ,tụi bay sợ muon sut quan loi hai hon dai ra roi day ne.

Cu ngoi do ma hoan hô bọn sán lăi cộng sản trong khi đó bọn chóp bu CS đang sam hoi va tieu tung.

Dit me lu dau buoi CHXHCN chung may, lo than con deo xong mà c̣n đ̣i lo cho cái CHXHCN , ban than thi nhu cuc cut ma con lam mom. Tuc thi dam dau vao toilet ma chet me di cho ranh no!

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 09, 2004.


Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!-- test (t@t.com), January 17, 2005.

Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!-- test (test@t.com), January 17, 2005.Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!

Ca 82 trieu nguoi VN khong ai co the TRANG TRON THU VAT NHU CAI THANG CHA CHI BUA NAY. Bon day trong long day doi bo, nhung ngoai mat toan lay may chuyen re mat, di diem, xi ke ma tuy co bac trom cap ra de danh lua... DAY LA MOT KIEU PHO BIEN CUA BON BAN THIU TAU + TAY SAI NOI GIONG LE CHIEU THONG HANOI. TAI SAO CHUNG PHAI DUNG NHUNG CAI MAT NA XAU XA BI OI DAY? BOI VI: CHUNG BIET: VIETNAM LA MOT NANG CONG CHUA, hien mat cha lac me tro thanh an may. Ma lo ra thi CHUNG SE TRO VE an may.

CHUNG GIA DOI QUA DEN DO DEM HET GAI GAM DI DIEM BAN THIU VAO LAM BINH PHONG BOI VI DU CO QUA XAU THI BON MA CO DI DIEM CON SACH SE CHA'N SO VOI NHUNG DAC TINH BAT NHAN TINH CUA CHUNG.

CHUNG KHONG THE NOI VOI DONG BAO LA CHUNG MUON GIET HET 100% dan BACH VIET.

BON TAU PHU NAY NO HIEU RO: NEU DE DAN VIET THOAT KHOI SU KIM KEP HEN HA CUA BON TAU VA BON CHO MA HANOI DO BON NO DAO TAO LEN, THI DEN CA CAI CAY CAI CO CAI COT DEN CUA BACH VIET CUNG CUOI VAO MAY CAI AM MUU BAN THIU CUA CHUNG NO. HUONG CHI NGUOI DAN VIET NAM NGAY NAY KHON NGOAN THONG THAI O KHAP HOAN CAU NAY---CHUNG BAY SAO LUA NOI HA CHI BUA? HAY CU TO TAU PHU NHA ANH?

THANG CHI BUA NAY NO CHAC TIEN KIEP BI TO TIEN BACH VIET GIET NHIEU LAN NEN MOI THU HAN DAN VIET NHU VAY.

-- (aaa11111@yahoo.com), January 17, 2005.


Response to Năm 2004, năm sĂ¡m hối của Cộng Sản Việt Nam!

test

-- test (test@t.com), January 21, 2005.

Moderation questions? read the FAQ