Bạc đăi Quân đội ND hết thời ! Đảng là thằng macô ăn cướp cơm pḥ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Người bộ đội ǵa như miếng chanh bị nhà nước và đảng ta đă vắt cạn tuổi thanh xuân. Ôi c̣n ǵ đau đớn cho bằng "Nếu tôi c̣n sống mà ...trở về lành lặn là tôi mừng rồi". Một câu nói an phận của ông Thưởng cũng như tớ bao nhiêu người tham gia quân đội trong thời chiến. Để ngày hôm nay được đảng và nhà nước xử như những người đúng bên lề lịch sử, bên lề dân tộc.

Luật đào thải của xă hội CN Cong san là như thế đấy ! Những chiêu bài những khấu hiệu rỗng tuếch mà ông Thường và nhà tớ đă được giáo dục trong cuộc chiến tranh với miền nam đều là giả tạo và láo khoét. Phải trải qua hơn 30 năm sau những con người mà đảng gọi là quân đội nhân dân anh hùng mới thâư được cái mặt hề trơ trẻn của đảng và bọn phù thủy giật dây gây đại họa cho cả dân tộc Việt. Trễ quá chăng ???!!!

Không bao giờ trễ v́ trời cao nếu có mắt và sẽ không bao giờ dung dưỡng cho cái bọn đem xương máu của nhân dân và những người như ông Thưởng, như nhà tớ ra để đánh đổi cho sự phồn vinh giả tạo trên quê hương VN ngày nay và phục vụ cho 1 đám nửa người nửa ngợm nửa đười ươi trong Bắc Phủ bộ.

Những cái đám lâu la vác giáo theo hầu, đánh phèng la 'lùng tùng xà...' mở mồm ra là ăn nói xấc xược chẳng khác ǵ đám đầu gấu Hải Pḥng !!! Những thằng chưa ráo máu đầu như chúng mày chỉ là những thằng tham sanh úy tử và vuốt đuôi bọn cáo chuyên đi bắt gà, ăn qụit của nhân dân ai c̣n lạ ǵ !!! Nói thật, những thằng đầu gấu Hải pḥng nhà tớ c̣n trị được th́ ra cái ráng ǵ lũ nhặng xanh chúng mày.

Cứ vào đây mà học cho nó tinh tấn và mở mang cái thủ lợn của chúng mày ra nhé những thằng hậu bối vô cùng khả ố của chủ nghĩa đỏ.

Các thằng điếc đặc cộng sản nằm mạng này nghe nhà tớ nói rơ chưa nào ???

------------------------------------------------------

Người lính già và thân phận gần 30 năm... tạm trú 14 năm là lính Trường Sơn thuộc đoàn 559, người lính ấy ra quân và ở lại TP.HCM trong căn nhà chỉ 11m2 ở P.14, Q.4. Từng ấy năm sau giải phóng, người lính già giờ đây vẫn chỉ là một cư dân tạm trú. Tuổi Trẻ có cuộc trao đổi với ông - cựu chiến binh Nguyễn Văn Thưởng.

- Từ cơi chết trở về, nay đă gần 30 năm mà tôi vẫn c̣n mang thân phận là dân tạm trú. Các con tôi nay đă lớn, cứ hỏi: ba là người lính, là người có công với cách mạng, vậy v́ sao chúng con không có CMND?... Đi học, đi làm chúng nó đều mặc cảm với bạn bè. Nhà tôi có ba anh em, tất cả đều là lính Cụ Hồ. Một anh chiến đấu ở Điện Biên, đánh giặc xong và ở lại trên đó. Một em là bộ đội tên lửa, nay sống ở Nghệ An. Tôi th́ tá túc ở miền Nam. Ông bà cụ ở nhà (bố mẹ ông Thưởng, ông Nguyễn Lê Đường và bà Lương Thị Cảnh - PV) vừa rồi cũng được Nhà nước phong tặng Bảng vàng danh dự. Ḍng họ nhà tôi nhiều đời có công với cách mạng. Vậy mà bây giờ tôi là người không có tờ giấy lận lưng... Nghĩ vậy mà tủi thân.

* Từ trước đến giờ ông đă bao nhiêu lần đi làm thủ tục nhập khẩu ?

- Tôi cũng không nhớ nhưng chắc là nhiều. Lần đầu là năm 1981. Lúc ấy cán bộ bảo tôi về quê (Diễn Châu, Nghệ An) để xác minh các loại giấy tờ. Tôi mượn tiền về quê, đă làm theo các chỉ dẫn nhưng vẫn không được. Muốn làm giấy tờ nhà th́ họ (cán bộ hành chính) đ̣i phải có hộ khẩu. Muốn làm hộ khẩu th́ họ đ̣i giấy tờ nhà. Tôi loay hoay hoài mà vẫn không sao làm được...

Có lần tôi lên cả Công an thành phố nhưng trường hợp tôi người ta bảo “không được”. Lần mới đây nhất, khi thành phố có chủ trương giao cho quận thí điểm làm giấy chứng nhận nhà ở, đất ở cho dân, tôi được phường chọn là một trong mười nhà thí điểm. Vậy mà chín hộ đều được, riêng tôi th́ sáu tháng sau họ trả lời “không được”. Tôi cũng không biết phải làm sao...

* Ông tủi thân, nhưng có bao giờ ông buồn hoặc giận chính quyền do những qui định hành chính không cho ông được làm công dân một cách chính đáng không?

- Tôi không giận. Tôi đội bom đội đạn trong chiến tranh, may mà c̣n lành lặn trở về đă là mừng. Đồng đội tôi cả trăm ngàn người hi sinh, cả chục ngàn người khác giờ nằm hiu quạnh ở nghĩa trang Trường Sơn, tôi c̣n may mắn nhiều lắm, không oán trách ǵ...

* Đă qua 30 năm tạm trú, giờ ông c̣n bức xúc tờ hộ khẩu thường trú nữa không?

- Tôi và các con tôi cần phải có để có tư cách đàng hoàng. Ngoài ra, v́ không có hộ khẩu, mấy chục năm qua tôi phải xài điện nhờ, nước câu. Mới rồi, cách đây ba tháng, gia đ́nh tôi mới chính thức được cho lắp đồng hồ điện, nước. Không có hộ khẩu, chúng tôi thiệt tḥi nhiều, không chỉ về mặt tinh thần. Ở đây không hộ khẩu, ở quê đă xóa hộ khẩu. Chúng tôi là người ǵ đây?

* Vừa rồi đại biểu Quốc hội Phạm Phương Thảo (chủ tịch HĐND TP.HCM) hứa sẽ ghi nhận trường hợp của ông để cứu xét. Ông đă nhận được sự hỗ trợ nào chưa?

- Tôi cũng không biết nữa... Nhưng mới đây có chị chủ tịch UBMTTQ quận đến nhà bảo photo các giấy tờ ra thành ba bản cho chị ấy. Tôi đi photo hết 29.000đ. Tôi giờ già rồi, mong mỏi cuối đời là trước khi nhắm mắt thấy mấy đứa con có tấm CMND đường hoàng với đời để ra đường chúng nó khỏi tủi thân, có về quê cũng tự tin với ông bà, ḍng họ.

24H.COM.VN (Theo Tuổi Trẻ-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 16, 2004

Answers

Response to Bạc đĂ£i QuĂ¢n đội ND hết thời ! Đảng lĂ  thằng macĂ´ ăn cướp cơm phĂ²

Thay may Long Quan but chang ta, the se dit chet ca nha Nongbidai

-- To cha Nongbidai (cobunhon@cunhon.yahoo), August 17, 2004.

Response to Bạc đãi Quân đội ND hết thời ! Đảng là thằng macô ăn cướp cơm phò

Anh bạn cứ việc chửi nhiều đi ,tương lai tôi nghĩ chắc anh bạn không có một cái răng mà ăn cơm .Bàn cờ Đông Dương Đang chuyển động ngày tàn VC sắp d(iểm nay mai.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 21, 2004.

Moderation questions? read the FAQ