Gậy sẵn đây Thánh Gióng cứ vụt vào đầu bọn vô thần cho dân nhờ !!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nhà tớ mới nghe qua cứ tưởng bở là đảng và nhà nước đang đi ngược ḍng lịch sử để t́m những vị thánh trong truyền thuyết anh hùng của dân tộc cơ chứ !!!

Nói thế cho vui miệng chứ nhà tớ c̣n lạ lẫm ǵ với cái bọn buôn Thần bán Thánh của đảng và nhà nước ta. C̣n cái bọn quỷ dạ xoa Mao-Lê-Mác-Minh th́ chúng cho lên bàn để thờ. Ông thánh Gióng nhà tớ, xin ông mấy cái nọc tre để nhà tớ đem ra đóng vào mả để trấn yểm cho chúng đừng về quấy nhiễu nhân dân. C̣n bằng không th́ ông cứ nhắm vào đầu thằng Minh mà vụt cho chừa cái tội nghe lời cái bọn cộng sản vô thần không tin mà c̣n hạ bệ thần thánh.

-----------------------------------------------------------

"Máy tính Thánh Gióng": Giá trị quan trọng hơn giá! Ông Mai Liêm Trực phát biểu tại buổi toạ đàm. "Cuộc chiến giá" là một nội dung được các bên đối thoại bàn thảo sôi nổi tại buổi toạ đàm mang tên "Máy tính Thánh Gióng (MTTG) - khởi động chương tŕnh Nối mạng tri thức" do CLB Nhà báo Công nghệ thông tin (Hội Nhà báo VN) tổ chức cuối tuần trước.

Buổi toạ đàm thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp có liên quan tới chương tŕnh Nối mạng tri thức. Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực, GS Nguyễn Lân Dũng, Chủ nhiệm chương tŕnh Đưa tiến bộ Khoa học kỹ thuật về nông thôn, đại diện các doanh nghiệp tham gia liên minh sản xuất MTTG (FPT Elead, CMC, Intel, Microsoft...) đă tŕnh bày nhiều ư kiến đóng góp tâm huyết, công khai trả lời báo chí về những vấn đề liên quan. Đáng tiếc là không có sự tham gia của Trung ương Đoàn, cơ quan chủ tŕ chương tŕnh Nối mạng tri thức, dù đă được mời.

Đọ giá! Một thông tin nóng hổi được công bố ngay đầu chương tŕnh toạ đàm: "Giá MT G6 sẽ hấp dẫn hơn MTTG... Nếu mức giá của chúng tôi không hấp dẫn hơn (MTTG của FPT Elead và CMS là khoảng 4 triệu đồng) th́ chúng tôi không đưa ra MT này" - tuyên bố của ông Trần Xuân Kiên, giám đốc Cty Trần Anh, đại diện G6 (tập hợp các doanh nghiệp chuyên bán lẻ MT tại Hà Nội gồm: Vĩnh Trinh, Mai Hoàng, Phúc Anh, Ben, Cty Máy tính Hà Nội, Trần Anh). Ông Kiên bổ sung thêm: "... MT G6 có cấu h́nh dự kiến 1,8GHz, 40GB ổ cứng, 128MB RAM, màn h́nh 15 inch và linh kiện của MT G6 là hàng chính hăng, được thẩm định và đảm bảo chất lượng... Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ thống nhất và công bố mức giá cuối cùng. Chúng tôi khẳng định mức giá của G6 sẽ thấp hơn MTTG".

Trước thông tin này, hai Cty sản xuất MTTG, FPT Elead và CMS, đối tác thiết bị gốc của Intel, Seagate và được hưởng những chính sách ưu đăi và hỗ trợ từ các hăng trên, trong khi G6 không có quy chế này, tỏ ra ngỡ ngàng: "Từ đầu đến giờ, tôi cứ tưởng là G6 không dùng đến sự hỗ trợ của Intel. Nếu dùng đồ của Intel mà có giá rẻ hơn th́ tôi phải hỏi lại ông Lâm (ông Trịnh Thanh Lâm, giám đốc sản phẩm Intel Việt Nam)" - bà Hoàng Thị Vân Khánh, Phó Giám đốc Cty FPT Elead quay sang phía đại diện Intel. Hai Cty tham gia sản xuất MTTG đều khẳng định đă giảm giá hết sức và gần như không hưởng lăi từ MTTG. Bà Khánh giải thích cho chủ trương này: "Hiện nay, chúng tôi không đặt mục đích lợi nhuận lên hàng đầu. Lợi nhuận của chúng tôi ở phía sau, khi đối tượng thanh niên, công chức quen dùng CNTT, kèm theo đó là các dịch vụ hậu măi". Hai Cty này tin tưởng rằng, với hỗ trợ và quy chế ưu đăi từ các đối tác lớn (Intel, Samsung, LG, HP, Seagate) mức giá MTTG là mức giá hấp dẫn nhất với cùng một tiêu chí chất lượng.

Ông Trịnh Thanh Lâm, đại diện cho Intel giải thích: "Intel đă làm hết sức ḿnh để giảm giá sản phẩm. Chúng tôi đă ứng dụng công nghệ Shelton (tích hợp chip vào mainboard và bỏ cache L2 2MB) để hạ giá MT. VN là một trong ba nước trên thế giới được chọn để thử nghiệm và v́ chưa có tên cụ thể nên chúng tôi tạm gọi nó là Celeron tốc độ 1,0 GHz. Tuy nhiên, tôi mới được biết Chính phủ sẽ áp thuế 10% đối với mặt hàng CPU và như vậy không làm cách nào để có thể có giá dưới 4 triệu, chưa tính đến bản quyền phần mềm".

Phát huy giá trị của máy tính Câu chuyện giá cả có vẻ rất quan trọng nếu căn cứ vào những con số 1-2 triệu máy tính cho 20 triệu thanh niên VN theo đề xuất của Trung ương Đoàn. Nhưng nếu đặt sang một bên "con số mục tiêu" th́ hiệu quả của chương tŕnh nối mạng tri thức cho thanh niên VN là vấn đề đáng được quan tâm. Thứ trưởng Mai Liêm Trực bày tỏ sự tin tưởng vào thành công và tính hiệu quả của chương tŕnh này: "Tiền của Nhà nước tham gia trong chương tŕnh này chiếm tối đa 10%. Nếu Nhà nước áp đặt và cho không th́ chương tŕnh chắc chắn không có hiệu quả. Không phải Nhà nước làm, các bộ làm mà là doanh nghiệp làm, dân làm". Cũng theo ông Trực, không được có sự chồng chéo giữa các dự án (Edunet, Dự án 95 của Bộ Nông nghiệp...) để chống lăng phí. Cần có sự phối hợp để dự án trở thành một chương tŕnh của toàn xă hội chứ không phải chỉ của các lănh đạo, người đề xuất.

Chia sẻ quan điểm này, GS Nguyễn Lân Dũng bổ sung: "Tôi c̣n hiểu một khía cạnh nữa. Người ta cần mà không biết th́ ḿnh phải xui người ta. Ḿnh phải dạy cho người ta". GS Dũng nhấn mạnh tới những giá trị gia tăng mà CNTT có thể mang lại cho bà con nông dân: "Đừng đ̣i hỏi tất cả nông dân nhảy vào dùng MT. Nếu tại các bưu điện văn hoá xă, TT giáo dục thường xuyên... có một MT, kết nối máy in và Internet, có các CD - ROM nội dung cho nông dân, chỉ cần một người có thể khai thác thông tin từ MT, một loạt dịch vụ giá trị gia tăng như t́m thông tin, gửi e-mail, điện thoại Internet... sẽ là một dịch vụ hết sức hấp dẫn và sẽ "cứu" được rất nhiều nông dân".

Các doanh nghiệp tham gia toạ đàm cũng đă tiến hành những chương tŕnh phục vụ cho MTTG, Intel, FPT Elead, CMS đă có những khảo sát và từng bước triển khai các dự án tại một số tỉnh phía bắc và phía nam. Nhiệt tâm của các doanh nghiệp và nhu cầu phải phổ cập tin học cho thanh niên Việt Nam đă rơ ràng. Vấn đề c̣n lại là chờ công bố chi tiết đề án của Trung ương Đoàn v́ mục tiêu phổ cập tin học đối với thanh niên VN.

Gia Tuệ

Trang CNTT, Lao Động

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 16, 2004

Answers

Response to Gậy sẵn đĂ¢y ThĂ¡nh GiĂ³ng cứ vụt vĂ o đầu bọn vĂ´ thần cho dĂ¢n nhờ !!!

CongTy San Xuat Giay Chui Dich' Thanh Giong ...??

-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 16, 2004.

Moderation questions? read the FAQ