Đảng tuyển lưạ thành phần trong sạch... để ăn bẩn !!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Báo Lao động chỉ phản ánh cái bề mặt hiện thực của các thí sinh VN đi thi đại học. Thế mới biết con dân th́ vẫn là dân. C̣n con cán th́ ăn hút chán chê cũng phê cho cái bặng 'đậu nhất'.

Đừng ai gọi các thành phần mới này là 'Tư bản đỏ' nhá, không trung thực. Phải gọi là cái sản phẩm quái thai do đảng CSVN nhào nặn và gầy dựng lên mới chí phải !!!

----------------------------------------------

Đâu phải chỉ có các bà mẹ mới là những người thương con nhiều nhất. Dường như đă thành qui luật, cứ đến mỗi kỳ tuyển sinh người ta lại thấy cảnh tượng “gà trống chờ con” diễn ra rất nhiều điểm thi.

Tṛ chuyện với bác Lê Bá Thanh, mới biết bác ở tận Thanh Hóa đưa con vào TP.HCM thi. Hai cha con đi xe mất 150 ngh́n đồng/người, vào tới TP.HCM từ hôm 3.7. Nhờ có người quen cho ở trọ nên cũng đỡ tốn tiền trong những ngày thi cử.

Con đường vào điểm thi của Khoa kinh tế tại ĐH KHXH&NV, cơ sở ở Linh Trung, Thủ Đức vốn đă nhỏ, hàng quán ken dày hai bên nay lại càng hẹp hơn v́ có rất đông phụ huynh thấp thỏm chờ con. Một phụ huynh quê ở Tiền Giang có con gái thi tại đây bảo: “Chờ nó thi xong tui chở lên Sài G̣n, mấy bữa nữa nó thi CĐ Kinh tế đối ngoại”. Ông kể v́ thương con nên “tui cho nó ngồi xe tốc hành lên trước rồi chạy từ từ lên”.

Buổi thi sáng 9.7, tại điểm thi của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, một người cha nhỏ gầy, nước da đen nhẻm đang ngồi bên chiếc giỏ bên trong là một hộp cơm, ruốc, nước uống và một tấm áo mưa đợi con gái thi. Ông tâm sự: “Nhà tui ở gần cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh lận. Cha con tui ở nhà d́ nó bên B́nh Thạnh, sáng nay bắt xe buưt từ lúc 5 giờ 15, lên tới đây đúng 6g”.

Có những ông bố từ tận Hà Nam, Hà Tây, Nghệ An rồi Lâm Đồng, Tiền Giang, Long An... đưa con về TP.HCM thi. Họ cũng tụm năm, tụm ba bàn bạc về chuyện thi cử trong cả nước, rồi lại... khoe con ḿnh, từ tính t́nh cho đến sức học. Với họ, đưa được con thi đi đại học đă là niềm tự hào rồi, để rồi chờ đưa con ra, nghe nói “con làm bài được!” th́ bao nhiêu mệt nhọc, âu lo dường như tan biến cả. (Theo TN)

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 16, 2004


Moderation questions? read the FAQ