XEM PHIM RU NGỦ NHƯNG KHÔNG ĐỂ NÓ RU NGỦ M̀NH

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

B̀NH LUẬN - THỜI SỰ Ngày 13/08/2004 XEM PHIM RU NGỦ NHƯNG KHÔNG ĐỂ NÓ RU NGỦ M̀NH Bộ phim Ngọn nến hoàng cung , phim được bộ văn hoá thông tin cộng sản săm soi và gây sức ép chính trị rất mạnh đang chuẩn bị cho công chiếu ở trong nước . Chúng tôi trong vai những người mê phim cố gắng xem thử bộ phim mà cộng sản cố gắng tái tạo hiện thực lịch sử vủa nước Việt thông qua nhân vật Vua Bảo Đại , ông vua cuối cùng của triều Nguyễn c̣n gây khá nhiều bàn căi sau khi ông ra đi .

Có thể nói Bảo Đại không hoàn toàn là một ông Vua ăn chơi , nói vậy là sai về ông . Triều Nguyễn vẫn có những vị vua oanh liệt và chiến đấu cho độc lập hết ḿnh , tuy sau đó , do không chịu hấp thụ kinh nghiệm các nước , đổi chiến lược như các v́ vua ở Thái Lan , Nhật bản để dĩ độc trị độc , khép chặt cửa , duy ư chí nên thảm bại và để lại di sản buồn cho ông vua đời cuối này .

Trong cuộc đời của ông hoàng Bảo đại chúng ta luôn thấy tố chất muốn khẳng định ḿnh tự chủ , không lệ thuộc nên đối với thanh niên trong nước , ông đă chọn bước đi đúng khi từ bỏ chính phủ giả hiệu của Hồ chí Minh , không như ở trong bộ phim này , người ta cố nhét lá thư thăm hỏi của Hoàng hậu Nam Phương trở thành lá thư "khuyên ông hoàng nên chọn hướng đi đúng và hướng đó là theo Hồ ."??? .

Láo và bá láp , nếu ông Hoàng đi theo Hồ , ông sẽ là cái ǵ trong tay Hồ ? , một vị hoàng đế cuối cùng trưng bày trong tủ kính , sau đó đi học cải tạo, lấy vợ cho Hồ sắp đặt và hô to khẩu hiệu khi Hồ giơ tay . Y như đúc mẫu ông Hoàng Phổ Nghi trong tay Mao ở Bắc Kinh .

Không thể trách hoàng đế Bảo Đại không cầm súng , nhưng có những chi tiết mà các bạn chưa thấy rơ , đó là ông không cho phép ai tác động đến ḿnh , ông biết chịu trách nhiệm về những ǵ ông đă chọn , biết ḿnh là một con người , có cá tính nhưng không đủ thiên thời nhân lợi để làm lợi cho nước nhà.

Làm ǵ th́ làm , ông vẫn có những việc làm tốt cho đất nước , đó là cố tránh chiến tranh tối đa. Ông đă khiêm tốn ra đi âm thầm trong một chiều mưa lặng lẽ , một con người biết trái , biết phải , cao vời vợi hơn những kẻ tung hô ḿnh là yêu nước nhưng khi nhắm mắt vẫn nghêng ngang trong "lăng" áo xêng xang .

Và để lại cho hậu thế một lũ đệ tử cộng sản bại vong , bán nước trắng trợn nhất trong lịch sử Việt Nam .

-- NAM_KY Quốc (NAM_KY@CSNguNhut.com), August 16, 2004

Answers

Response to XEM PHIM RU NGỦ NHƯNG KHĂ”NG ĐỂ NĂ“ RU NGỦ MĂŒNH

DittothangLongQuan@thangmatlonLongQuan.com thang mat day. Loai nay dung la dang vien cao cap cua viet cong ? Tran duc luong chua co bang trung hoc. Thang nay chac hoc het lop ba.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), August 17, 2004.

Response to XEM PHIM RU NGỦ NHƯNG KHĂ”NG ĐỂ NĂ“ RU NGỦ MĂŒNH

Từ trước đến phim của XHCN chỉ có phim độc diễn dộc quay "Ngày đại thắng trong hang Bách Phó " do Bác và Nông thi Xuân thủ vai chánh là hay nhất ,không tin các bác ráng t́m mà xem .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 17, 2004.

Moderation questions? read the FAQ