Hă quên hạn thù

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tôi đọc nhiều bài post trên Web này thấy những thành phần trẻ dưới 35 tuổi điều có những ư tưởng như sau :

1) Quên hận thù ,ai gây hạn thù ? hận thù như thế nào ? Nếu có kẻ cướp của ,hảm hiếp ,giết người bạn bảo gia đính của nạn nhân hăy quên đi ,hăy tha thứ trong khi kẻ cướp vẫn tiếp tục cướp của ,hảm hiếp ,giết người bạn bảo gia đính của nạn nhân khác ,như vậy bạn tự hỏi bạn là ai ?

2) Việtnam bây giờ khá hơn xưa ,Việtnam đổi mới ,tôi công nhận đúng ,nhưng khi nói vậy ta phải có thí dụ hay thời điểm so sánh , như VN ngày nay so với Miền Nam trước năm 75

3) Cùng nhau xây dựng . Các bạn không cần đi xa hăy nh́n chung quanh bạn ,những cán bộ ,thương binh ,hộ lư đă hy sinh tất cả cho cách mạng đă được bù trừ như thế nào ? trong khi bọn tại quyền tiền dư không sao kể được .Có nhiều Việt Kiều dại dột mang tiền ,tài sức giúp bọn được kết quả ǵ ? Đứa nào cũng mang tủi nhục ,hên là chúng chưa ngu đế độ chối bỏ quyền tị nạn xứ người nên được trở qua mà nghiền ngẫm sự ngu đần cuả họ .

Bây giờ thông tin điện tử được phổ biến rộng răi ,các bạn hăy bỏ một chút th́ giờ mà t́m hiểu để t́m một lối đi cho chính ḿnh để khỏi ân hận như thằng Trần Độ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 16, 2004

Answers

Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

***

Trong sách VN-War History của Stanley Karnow có nhắc về thằng VC-Trần Độ, khi kư giả phỏng vấn Trando về Mậu thân Huế 1968 qua các vụ giết người dân mà tướng chỉ huy của Vietcong chính là hắn th́ trần độ chả nhời rằng Vietcong O giết họ mà là VNCH giết họ trả thù????

Đấy, Vietcong tráo trở là th', 1 mặt kêu gọi xóa bỏ hận thù, mặt khác th́ cứ khoe inh ỏi hàng năm về tận Điện biên Fủ, rồi dụ dỗ Việt kkiều về nước để cho Hải quan moi tiền.

Và cái mồm của VC-Hanoi th́ chê dân Tị nạn là đi liếm đít ngoại bang, mặt kia th́ Hanoi cho dân của họ ra ngoại quốc XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG chứ họ O gọi là LIẾM ĐíT NGOẠI BANG LAO ĐỘNG :)

-- VC eat shit LAODONG vinh quang :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), August 16, 2004.


Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

Mấy cha cứ Post ba cái lặt vặt này, Tôi được đảng mời vê dự trại hè vừa qua, Trại hè không có ǵ đặc biệt cả toàn ba cái kiểu dạy yêu quê hương nhồi sọ. High light của chuyến về nước là tôi đă thấy và đă chứng kie6'n nhiều cảnh năo long như con nít đi ăn xin ở đường phố Sài G̣n Khắp nơi, đĩ điếm hủ hoá đầy dẫy, không có luật lệ đứng đắn, một người đi xe O6 Tô ở khu Chu Mạnh Trinh Phú nhuận đụng phải moEt người Công nhân đi xe đạp, cậu công nhân ngă bất tỉnh, bà con xung quanh đ̣i nngười đàn ông Ăn mặc Sang trọng đưa nạn nhân vào bệnh viện ơ Đường Điện Biên Phủ để cứu người công nhân, NgưỜi đàn ông trong bộ Vía Sộp Quát tháo tao c̣n bắt bỏ tù thằng này nó dụng vào hỏng xe tao, coi bộ người tahnh niên này có quyền hành bên cạnh anh ta là một cô trẻ hơn ăn mặc hở hanhg có lẽ là Cave không phải vợ ông này. người bi xe dụng tỉnh lại chỉ biết lồm cồm dắt xe đi v́ sợ bị bỏ tù, Công An Áo Vàng đến cũng bỏ qua khi nhận ra anh Thanh niên la"i xe, họ ye6u cầu bà con bán hàng quán gần đó giải tán không họ sẽ bắt, người thanh niên trong bộ đồ vía hùng hổ lên xe chở cô Cave đi đâu tôi không được biết, Công An lưu Thông c̣n phải đứng chào cậu thanh niên này, đây là cái ǵ tôi nh́n thấy, tôi chợt nghĩ Việt Nam không có nhân quyền m` chỉ có quyền uy của nhà cầm quyền. Có th́ giờ tôi sẽ kể về trại hè này và các cuộ du lịch và chứng kiến những ngưo8`i da6n nghèo bị vi phạm nhân quyền.

-- SVYN (Sinh_ViênYêuNuoc@yahoo.com), August 16, 2004.

Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

To: SinhViênYêuNước,

Nghe nói VC nó dẩn các anh vào xem nhà xác HCM và hang Củ Chi??.

Anh co thể cho tôi biết tiền vé máy bay, ăn ở và trại hè này ra sao?? Và Source ( nơi nào) mà anh biết được có trại hè này.

Thành thật cảm ơn anh SV và rất mong chuyện kể cũa anh trên này.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 17, 2004.


Response to Hã quên hạn thù

Chắc đảng và nhà nước hết nhân tài rồi sao mà cho những thằng vô đây chỉ nói được có 2 chữ "địt và đ1eo " hay là chúng nó là con vô thừa nhận của bác ?

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 17, 2004.

Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

Các cán bộ ăn chơi quá độ, hăm hiếp dân đen đêm ngày th́ làm ǵ chz thấy ba cái âư, cái khu ấy của phụ nữ, Này tha9`ng chi bua bố mày bảo nhá cút khỏi cái pho rum này đi thằng thất học, lúc th́ đ̣i làm sinh viên yêu nước lúc giả vờ giả tảng ăn cháo lú làm ba tâù, viết ba câu anh văn bất thành cú nhá, mày chết bờ chết bụi không ai màng đếm sỉa một lũ mo cô ma Cạo ba que sỏ lá dốt nát nhỏ không học lơn làm Đại Tá CA mạng nằm ở cái lănh sự quán Sanfrancisco nhà mày, ch́nh độ mày chỉ đáng đi sách dép cho nhân dân Việt Nam, mày là một lũ chuột bọ lên làm người. Cái Đảng Tư Bản Đỏ của mày chỉ sản xuất những thành phần ưu tú như mày th́ cũng phải, gắng chui sâu chèo cao vào ḷng cán bộ hộ nư nhá thằng khốn nạn ăn đại KKK củ nhân dân, mày có chết dấc ở Ḥm Ma thằng Ma Cạo Hồ Chủ tịt đảng mày cũng chẳng màng cao lắm no đế nhà mày cho vợ con mày cái giấy thị thực mày nà niệt sĩ vô địt của đảng thôi Maỳ thích nói Địt và Cái L của Đàn bà rồi có ngày con giang mai ăn lên đầu lên óc mày ấy rồi lại đổ bệnh cho con cái mày một lũ chó chết của đảng gian tà CSVN

-- Dan_Ve Hố Lai (Dan_Ve@CNCS_dachet.com), August 18, 2004.


Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

To : ho-nai -thit cho , ui gioi oi ! that's the good fucking term from Ho nai-Gia Kiem , thru Bui -Phat . Don't get me wrong ,boy. According to your post, you didn't nothing about me- that's good for you. Don't ever " chup -mu", if you don't know & guessing . Talk about something nice & clean , your family will proud about you and Jesus Christ will smile with you. Talk shit, you may face Satan , that what Catholick people told me.

-- Chi bua (broeker@sbcglobal.net), August 18, 2004.

Response to HĂ£ quĂªn hạn thĂ¹

"that what Catholick people told me. "...........hahahaha

-- MA CO HO CHI MINH (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.net), August 18, 2004.

Moderation questions? read the FAQ