Đề nghị điều chỉnh lại con số người mù ở VN cho xác thực

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nhà tớ đề nghi Viện Nghiên cứu mặt Trung ương kiểm tra lại cái bọn lănh đạo ta trong phủ bộ luôn thể. Bọn chúng mù đă lâu rồi mà sao viện không lên danh sách cho cả mọn đi phẫu thuật để nh́n thấy những bất công và tội ác do bọn mù lương tâm lương tính là chính chúng hắn gây ra. Không nhẽ nhân dân VN lại cứ yên lặbg khuất phục mấy nhà anh đạo diễn mù này măi sao ?

-------------------------------------

HÀ NỘI 12-08.- Một bản phúc tŕnh mới đây của Viện Mắt Trung Ương tại Hà Nội cho hay, hiện cả nước Việt Nam có khoảng 600,000 người mù, trong đó một nửa là do bị đục thủy tinh thể và số người này có thể phẫu thuật để sáng mắt trở lại. Tính b́nh quân, bệnh đục thủy tinh thể làm tăng thêm khoảng 80,000 người mù mỗi năm (chiếm 0.1% dân số).

Nhiều nguyên nhân dẫn đến đục thủy tinh thể: Bị bẩm sinh, bệnh lư về mắt, lăo hóa thủy tinh thể, do tác động quá mức của tia cực tím, di hại của chiến tranh, nghèo đói, t́nh trạng mất vệ sinh...

Ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp - Chủ Tịch Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo Thành Phố Sài G̣n, cho biết nếu mỗi năm có được 2 triệu đô la th́ chỉ cần 7 năm sẽ xóa mù đục thủy tinh thể trên cả nước. Kế hoạch năm nay, Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo giúp mổ mắt miễn phí, đem lại ánh sáng cho 30,000 trẻ em và 2,000 người lớn.

-- Long Quan (but_chang_ta@yahoo.com), August 16, 2004

Answers

Response to Đề nghị điều chỉnh lại con số người mĂą ở VN cho xác thực

hê cai´ tha(`ng chi? biê´t ddi.t ME ...... thay ma(t dda?ng tao go*i? cho mây` ba(`ng tu*o*?ng thu*o*?ng >chiê´n si~ ddi.t me. < ha.ng nhâ´t ..va` cai´ giây´ ddi ra cu*a~ ha`ng lây´ free 20 cai number ONE made in USA ....nho*´ xai` vao` di.p to*i´ không thi me. lai dde? cho tha(`ng em ddo´ ......

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 16, 2004.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 16, 2004.


Response to Đề nghị điều chỉnh lại con số người mĂ¹ ở VN cho xĂ¡c thực

Đúng làm chuyện ruồi bu ,nếu dư tiền th́ đưa tớ sài cho ,hiện nay ở VN c̣n có cả triệu ,triệu người mù ,tại sao không cứu chữa họ ? nếu nói không tiền th́ tớ chỉ cách .Bảo thằng Nông kư giấy cho tự do báo chí ngôn luận ,tự do sài Internet ,tớ bảo đảm cả triệu triệu thằng sáng mắt ra ,có khi cả nước không chừng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 16, 2004.

Moderation questions? read the FAQ