Cô Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin Các bạn cho, site này đê? đọc bài phỏng vấn Cám on :

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/entertainment/story/2004/08/040806_thuphuongiv.shtml

-- Dan_Ve Hố Lai (Dan_Ve@CNCS_dachet.com), August 14, 2004

Answers

Response to CĂ´ Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương

Ca sĩ Thu Phương nói về cuộc sống ở Mỹ Ca sĩ Thu Phương trong buổi họp báo tại Mỹ nói muốn xin ở lại đây Ca sĩ Thu Phương, người vừa xin ở lại Mỹ, nói cô mong "bắt đầu cuộc sống mới với nhiều niềm vui và thành công hơn tại mảnh đất này." Cô nói với tuần báo Việt Tide, xuất bản tại Mỹ số ra ngày 30-7: "Chỉ mong rằng, thời gian sắp tới, tất cả những gì Thu Phương có thể làm ở mảnh đất này, đó chính là sự chia sẻ với quý khán giả yêu mến mình bằng âm nhạc và bằng tấm lòng của Thu Phương. Ước mong quý vị khán giả đón nhận và dành thời gian hiểu Thu Phương."

Một số người Việt ở hải ngoại vẫn tỏ ra dị ứng đối với những nghệ sĩ từ trong nước ra nước ngoài. Khi được hỏi cô có cảm thấy điều đó khi diễn ở Mỹ, Thu Phương nói tình cảm khán giả dành cho cô rất lớn:

"Có thể do những bài hát Thu Phương hát là những bản tình ca mang nội dung rất trữ tình, nói lên tình yêu đôi lứa, tình yêu cuộc đời, và thêm vào đó, tấm lòng của Thu Phương khi đến với khán giả nên Thu Phương không gặp phải tình cảm "dị ứng" của mọi người."

Trong cuộc phỏng vấn, ca sĩ Thu Phương nói 18 năm đi hát ở Việt Nam đã để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ và xúc động cho cô. Cô nhắc lại năm 1997, khi mình đạt nhiều giải thưởng, và có những đêm đi hát sôi nổi.

"Khó tả được những giây phút hạnh phúc đó lắm. Tình cảm của khán giả là cả một tổng thể dành cho mình."

Cô nói 17 tháng hát tại Mỹ, cảm xúc đem lại khác hơn một chút.

"Có nhiều bề bộn vì mình bắt đầu một cuộc sống mới, đang gặp những khán giả mới, mình bắt đầu chinh phục mọi người. 17 tháng còn quá ít để Thu Phương có cơ hội gặp nhiều người hơn, hát nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn và cần được hiểu nhiều hơn."

Tờ Việt Tide cũng hỏi về đời sống tình cảm hiện nay của Thu Phương. Cô nói hiện tại điều này không được trọn vẹn.

"Bởi vì có nhiều điều mang ý nghĩa với người phụ nữ, chẳng hạn như Thu Phương hiện ở Mỹ, trong khi hai con nhỏ thì còn ở Việt Nam. Đây là nỗi nhớ rất vô bờ và Thu Phương không dám nhắc đến nỗi nhớ đó. Chỉ hi vọng là đời sống tình cảm của Thu Phương trong tương lai sẽ được vui vẻ hơn."

Nội dung cuộc phỏng vấn được đăng trên tuần báo Việt Tide, số ra ngày 30-7.

..................................................................... ..................................................

Hoàng Hà, Berlin Người nghệ sĩ ở đâu cũng được nếu thấy mình hạnh phúc. Nhưng đừng dính vào chuyện chính trị vì đó là cái bẫy nguy hiểm mà người nghệ sĩ phải tránh xa. Thu Phương đã sai lầm khi chọn điều này. Còn nếu vì để kiếm tiền cho nhiều thì lại là điều khác. Chúc Thu Phương sớm hội nhập vào cuộc sống mới và hãy tỉnh táo.

Thanh Vân, TP. HCM Thu Phương có quyền định cư tại bất kỳ nơi đâu trên trái đất này. Tuy nhiên việc ra đi của Thu Phương phải theo đường chánh đạo chứ không phải theo lối tà đạo. Đặc biệt Thu Phương phải biết ḿnh là, có gốc từ đâu và tốt nhất đừng có dính dáng đến chính trị và có những phát biểu chống lại nơi ḿnh đă ăn, uống, và thở.

Nguyễn Quang, Oslo Con chim hẳn sẽ hạnh phúc hơn khi được hót trong bầu trời xanh bao la. Người nghe vẫn thế. Thu Phương hát "Về một nơi xa lắm " vẫn cảm động ḷng người, dù ở phương trời nào. Xin cám ơn Thu Phương và chúc Thu Phương may mắn.

Phúc Long, Hà Nội Tôi thật sự không hiểu giới ca sĩ họ sống và suy nghĩ như thế nào. Tất nhiên mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của ḿnh nhưng dù hoàn cảnh nào đi nữa để buộc ḿnh lựa chọn cuộc sống cho ḿnh th́ cũng đừng có bán rẻ danh dự của ḿnh, ḷng tự hào dân tộc cho dù đang ở chế độ nào để mà xin cơm xẻ áo. Ví như ca sĩ Bằng Kiều sinh ra, lớn lên và thành danh cũng là nhờ " Cộng Sản" thế rồi chả ai làm ǵ bỏ đi và rồi để tồn tại anh ôm cờ ba que và hát quốc ca của Miền Nam cộng hoà. Quư vị hăy thử nghĩ xem chắc chắn anh ta từ bé đến khi bỏ đi đă rất nhiều lần hát Quốc ca Việt nam và c̣n có thể hát rất say xưa. Tôi cũng xin nhắn nhủ với những ai là ca sĩ và đang lựa chọn con đường sống cho ḿnh là muốn làm ǵ th́ làm nhưng hăy nghĩ một chút về ṇi giống của ḿnh.

NCM, Hà Nội Tôi cho rằng nhưng ngày tới chỉ là những ngày để nuối tiếc của Tha Phương mà thôi. Từ Hải Pḥng lên Hà Nội và thành danh ở đây, Tha Phương đă không biết khả năng thực sự của ḿnh.

Hoàng, TP. HCM Cho đến thời điểm này, theo tôi nghĩ, chị Thu Phương qua Mỹ cũng chỉ là đi làm ăn xa mà thôi và chị hát cho đồng bào Việt Nam tại hải ngoại có ǵ xấu đâu. Tôi tin chị đủ bản lĩnh đễ hiểu việc ḿnh làm và biết cách giử ǵn t́nh cảm của công chúng không bị tổn thương.

Madona cũng đă đi từ Mỹ qua Anh để làm ăn mà có ai chửi đâu. Đây là thời điểm nhạy cảm của chị và tôi rất thông cảm với chị. Tôi tin mọi việc rồi sẽ trôi qua mau và chị sẽ tiếp tục sự nghiệp của ḿnh. Vấn đề quan trọng là chị có thêm nhiều bài bài hát trữ t́nh và lăng mạn cho công chúng nghe tiếp hay không thôi.

Công chúng sẽ là người quyết định sự nghiệp của chị. Thêm một chút, tôi nghĩ rằng ngày nay, hai nước Mỹ và Việt Nam đang có những nỗ lực để trở thành những đối tác kinh tế của nhau và thậm chí tàu Mỹ cũng đă được phép ghé lại thăm Việt Nam vài lần, việc giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng sẽ được dễ dàng hơn trong thời gian sau này. Tôi chúc chị thành công trong việc đi chinh phục một miền đất mới.

Lê Sao, Hải Phòng Thu Phương muốn tìm một hơi thở mới cho sự nghiệp của cô ấy. Tôi nghĩ đó cũng là một quyết định hay, không nên ép buộc con người về suy nghĩ.

Nam, TP. HCM Thu Phương, Bằng Kiều ... họ thật nhẹ dạ và thiếu chín chắn. Ở trong nước họ có nhiều người hâm mộ, thu nhập đâu có ít, muốn đi lưu diễn ở nước ngoài cũng không khó và nếu muốn sống ở Mỹ th́ thiếu ǵ cơ hội ra đi một cách đàng hoàng đâu ai ngăn cản. Để bây giờ mặt mũi nào về lại thăm quê, xa cách gia đ́nh con cái. Bài học của Đơn Dương c̣n đó mà.

Nguyễn Linh, TP. HCM Theo tôi thấy Thu Phương quyết định như thế là thượng sách vì tương lai của chính bản thân cô cũng như hai đứa con của cô ấy.

Nguyễn Tùng, TP. HCM Thu Phương cũng là một con người, cô ấy có quyền lựa chọn con đường mình phải đi tới. Tôi nghĩ cô ấy đã phải hi sinh rất nhiều thứ để đổi cho việc ở lại Mỹ. Chúng ta hãy có sự thông cảm nhất định cho lựa chọn của Thu Phương.

Thanh Trung, Hà Nội Tôi ḥan ṭan đồng ư với Tuấn Hảipḥng. Đó thực sự là một sai lầm lớn. Trong nước Thu Phương rất được mến mộ và có thu nhập tốt. Ở Mỹ xa gia đ́nh, con cái và sẽ gặp nhiều khó khăn

Tuấn, Hải Phòng Theo tôi, Thu Phương ra nước ngoài hát là chưa suy nghĩ kỹ. Vì trong nước cô là người nổi tiếng, được nhiều người mến mộ. Còn ở Mỹ, cô chỉ là ca sĩ bình thường. Khi quyết định ở lại Mỹ là một sai lầm lớn.-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 14, 2004.


Response to CĂ´ Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương

Toàn ư kiến ếch buồn quá ,nhưng thôi ,nước ở bầu th́ tṛn ở ống th́ dẹp ,chả ai trách hay chê ,chỉ chê trách là tự nhận ḿnh tṛn hay dẹp .Nếu tôi sinh ra ở Miền Nam tôi là quốc gia ,nếu tôi sinh ra ở Miền Bác tôi là cộng sản ,khi lớn lên và có điều kiện tôi sẽ chọn một chánh thể tốt đẹp hơn cho chính bản thân tôi và con cái của tôi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 14, 2004.

Response to CĂ´ Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương

Nếu mấy người ở trong nước cho ư kiến ở trên nếu đă từng ở Mỹ, Anh, Pháp, họ sẻ hiểu được tại sao Thu Phương và các ca sĩ nổi tiếng làm như vậy. Tiền không phải là trên hết, mà tương lai con cái và gia đ́nh của họ mới là tất cả. Với 1 môi trường như VN hiện nay, họ e rằng con cái họ sẻ không có cơ hội trưỡng thành 1 cách lành mạnh và hữu dụng.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), August 14, 2004.

Response to CĂ´ Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương

***

Vietcong khi họ nghèo đói hoặc ở chốn tận cùng xă hội th́ họ van lại năn nỉ và ra vẻ như con gà nuốt dây thung, -dến lúc được người khác cứu vớt, chỉ bảo cho văn minh thêm rồi đến khi có tiền của phây phải th́ họ quay mơm lại chửi người ân nhân là "bọn chúng mày chỉ biết liếm đít ngoại bang"...v.v.....

Thế rồi Vietcong khiêng tiền của về nơi rừng rú của họ vênh mặt lên.

Mắt khác các lũ Vietcong nghèo c̣n lại th́ tranh nhau đi XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG mà họ O nghi rằng họ đi t́m Đít NGOẠI BANG để liếm :)

-- Chibua is a LiquidShit Broker 4 HANOI :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), August 14, 2004.


Response to CĂ´ Ca Sĩ Tỵ Nạn Thuy Phương-- Nong bi dai' (vietnamcongsans@yahoo.com), August 14, 2004.


Moderation questions? read the FAQ