Cán Bộ Lăo Thành" Cương Quyết Đ̣i Giải Quyết Vụ T C 2

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cán Bộ Lăo Thành" Cương Quyết Đ̣i Giải Quyết Vụ TC2
(LÊN MẠNG Thứ tư 11, Tháng Tám 2004)
Hà Nội, ngày 5 tháng 8 năm 2004

Kính gửi:
Các cơ quan lănh đạo đảng và nhà nước Từ cuối tháng 7/2004 đến nay, chúng tôi theo dơi t́nh h́nh ngoài xă hội quan tâm đến bức thư ngày 17/6/2004 của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh gửi lănh đạo Đảng để tố cáo và kiến nghị giải quyết vụ án Chính trị cực kỳ nghiêm trọng ở Tổng cục 2 (vụ T4), đă nổi lên mấy nét đặc trưng là:

1- Bức thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh đă được sao chụp và lan truyền hết sức rộng răi, các tướng tá trong quân đội ta và các vị lăo thành cách mạng tự động mượn của nhau để đánh máy lại bằng máy vi tính, hoặc trích từ Internet để lan truyền rộng răi ngoài xă hội.

2- Bức thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, thông qua Internet đă được nhanh chóng quốc tế hoá tràn lan ở nước ngoài. Đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đă có thư gửi về nước t́m hiểu thêm và nên án sâu sắc về hoạt động phạm pháp rất nghiêm trọng của bè lũ Lê Đức Anh, Vũ Chính, Nguyễn Chí Vịnh, Đỗ Ngọc Chấp, Nguyễn Quang Vinh,... đă gây ra vụ T4.

3- Đă có rất nhiều thư của cán bộ lăo thành cách mạng, cựu chiến binh lên tiếng ủng hộ thư ngày 3/1/2004 của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp và bức thư trên của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, đồng thời kiến nghị Bộ Chính trị Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam phải kiên quyết xử lư nghiêm minh theo pháp luật đối với những kẻ gây ra vụ T4 và những kẻ đă cố t́nh bao che ngăn cản việc xử lư này.

T́nh h́nh ngoài xă hội nổi lên mấy nét kể trên là do công sức và ư thức trách nhiệm rất cao của đội ngũ đông đảo tướng tá trong Quân đội Nhân dân Việt Nam đối với vận mệnh của Tổ quốc, đối với việc chỉnh đốn và xây dựng Đảng cộng sản Việt Nam thật sự trong sạch và vững mạnh trước hết từ trong lực lượng Quân đội Cách mạng Việt Nam, lực lượng "Bộ đội cụ Hồ" từ trên cấp cao.

Lan truyền rộng răi trong cán bộ và nhân dân, người ta thắc mắc, tranh căi, thảo luận, chất vấn và đả thông cho nhau, nhưng cuối cùng vẫn chưa có sự trả lời đáng tin cậy những câu hỏi sau đây:

1/- Thư của Đại tướng Vơ Nguyên Giáp gửi lănh đạo cấp cao của Đảng từ tháng 1/2004 (có thông tin Đại tướng Vơ Nguyên Giáp tháng 5/2004 nhắc lại) nhưng tại sao Bộ Chính trị vẫn lờ đi không giải quyết vụ T4 ?

2/- Đối với bức thư ngày 17/6/2004 của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, tại sao Bộ Chính trị cũng lại tiếp tục lờ đi không xúc tiến giải quyết kịp thời, lại c̣n đến răn đe Thượng tướng Nam Khánh làm lộ "bí mật", chỉ thị cho Bộ Công an đến khám nhà ông Lê Hồng Hà (62 Ngô Quyền ) đêm ngày 10/7/2004 rất trái pháp luật để t́m bức thư trên của Thượng tướng Nam Khánh (!). Phải chăng Bộ chính trị muốn lấp liếm, t́m cách ỉm đi bức thư rất quan trọng của Thượng tướng Nam Khánh?

3/- Tại sao Tổng cục 2 hoạt động phạm pháp cực kỳ nghiêm trọng đến như vậy (thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh nêu: "C̣n nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần so với các vụ án Năm Cam, Lă Thị Kim Oanh, liên quan đến mất c̣n của chế độ Xă hội Chủ nghĩa và Tổ quốc"), nhưng các cơ quan Tư pháp (Công an, Viện kiểm sát Nhân dân...,) vẫn bàng quan trước sự việc nghiêm trọng đă xảy ra như vụ T4 ? Tai sao các cơ quan Tư pháp không chủ động khẩn trương giải quyết ngay vụ T4 với chức năng, nhiệm vụ của ḿnh do hiến pháp và pháp luật đă quy định? Tại sao ngành Công an, với chức năng "thanh bảo kiếm" bảo vệ Đảng, lại để cho Tổng cục 2 đă trắng trợn vấy bẩn, vu khống nhiều cán bộ lănh đạo cấp cao của ngành Công an (từ các nguyên Bộ trưởng Mai Chí Thọ, Bùi Thiện Ngộ đến các thứ trưởng Nguyễn Khánh Toàn, Vơ Viết Thanh) đều bị tung tin có liên hệ với CIA, nhưng ngành Công an đă không khởi tố ngay vụ T4 mà lại c̣n đến khám nhà ông Lê Hồng Hà?

4/- Tại sao Ban Tư tưởng - Văn hoá Trung ương, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam,v.v.... cũng không thấy lên tiếng, cũng không giám nói một câu ǵ về bức thư dài ngày 17/6/2004 của Thượng tướng Nam Khánh?

Hiện nay, dư luận và nguyện vọng của đông đảo cán bộ lăo thành cách mạng, sĩ quan Quân đội và Công an, cựu chiến binh, đảng viên và nhân dân nói chung không cho phép có sự bao che, ngăn cản việc kiên quyết xử lư vụ án T4 rất nghiêm trọng ở Tổng cục 2.

Chúng tôi mong rằng Bộ Chính trị cần có thái độ dứt khoát không bao che, không ngăn cản, mà cần đưa ra ngay pháp luật để xử lư kịp thời và nghiêm minh vụ T4 ở Tổng cục 2, đừng để dư luận xă hội ngày càng phẫn nộ đối với bọn tội phạm ở Tổng cục 2 và niềm tin sẽ ngày càng giảm sút đối với Bộ Chính trị trước sự việc cực kỳ nghiêm trọng của vụ T4 này.

Ban tư tưởng- Văn hoá Trung ương cần có sự hướng dẫn dư luận, cần có thông báo tóm tắt cho đảng viên biết về vụ T4 ở Tổng cục 2.

Là những cán bộ cũ của ngành Công an Nhân dân, chúng tôi rất hổ thẹn trước thái độ lừng chừng, không kiên quyết xử lư của Bộ Chính trị đối với vụ T4, phải chăng trong Bộ Chính trị có tay chân thân tín của Lê Đức Anh? có dư luận c̣n cho rằng trong Bộ Chính trị hiện nay có đến 5 người c̣n ủng hộ Lê Đức Anh!

Chẳng lẽ đối với vụ T4, Bộ Chính trị lại cố t́nh vi phạm pháp luật, vi phạm Bộ luật H́nh sự về các tội: Không tố giác tội phạm, che dấu tội phạm, không truy cứu trách nhiệm h́nh sự người có tội? Bộ Chính trị cần nghiêm túc tự kiểm điểm, không được phụ ḷng tin của đảng viên và nhân dân

Một số cán bộ lăo thành cách mạng, sĩ quan Quân đội, sĩ quan Công an sống tại Hà Nội.

Nơi nhận:
- Như trên
- Đảng uỷ Quân sự Trung ương
- Đảng uỷ Công an Trung ương
- Ban bảo vệ Chính trị nội bộ
- Ban nội chính Trung ương
- Ban Tư tưởng- Văn hoá Trung ương
- Viện Kiểm sát Nhân dân tối cáo
- Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
- Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
- Trung ương Hội cựu chiến binh Việt Nam
- Các cơ quan thông tấn báo chí

-- Dương Dê Cụ (DuongDeCu@yahoo.com), August 12, 2004

Answers

Response to CĂ¡n Bộ LĂ£o ThĂ nh" Cương Quyết ĐĂ²i Giải Quyết Vụ T C 2

Xin đồng bào trong và ngoài nước khi nghe tin này đừng đặt hy vọng để rồi thất vọng ,đây chỉ là cảnh chó cắn nhau v́ tranh dành quyền lực .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 12, 2004.

Response to CĂ¡n Bộ LĂ£o ThĂ nh" Cương Quyết ĐĂ²i Giải Quyết Vụ T C 2

Cong san tu giac sup do.

Cong san tu giac tu thay doi theo duong loi kinh te thi truong cua tu ban chu nghia.

Bay gio, cong san dang tu dong....giet nhau.

-- Nhan Dan Tu Ve VNCH. (nhandantuve @ VNCH.com), August 12, 2004.


Response to CĂ¡n Bộ LĂ£o ThĂ nh" Cương Quyết ĐĂ²i Giải Quyết Vụ T C 2

Chân Ngai Ruỗng Mục

(LÊN MẠNG Thứ tư 11, Tháng Tám 2004)

Bức thư của tướng hồi hưu Nguyễn Nam Khánh đề ngày 17/06/2004 quả có tầm quan trọng liên quan đến sự sống c̣n của đảng và chế độ CSVN. Nó quan trọng đến độ mà lănh đạo đảng và Nhà Nước đă huy động công an đến bao vây và lục soát tư gia ông Lê Hồng Hà ở 62 Ngô Quyền, Hà Nội suốt từ 21 giờ 30' ngày 10/7 đến 1 giờ 30' ngày 11/7 vừa qua. Lê Hồng Hà là cựu cán bộ lănh đạo của đảng CSVN đă từng làm Bộ Trưởng Công An trong thời kỳ xảy ra vụ "xét lại chống đảng". Lư do xét nhà, theo lời viên Đại tá Đào Trọng Sỹ, Phó Giám đốc công an Thành phố Hà Nội, là: "Có tin ông Hồng Hà đang có ở trong nhà 1 bản tài liệu vô cùng quan trọng đề ngày 17/6/2004 mà nếu để lọt ra ngoài dân chúng th́ có thể gây tác hại vô cùng lớn lao cho Đảng ta...".

Có thể tuyệt đại đa số đồng bào ta trong nước không biết đến "tài liệu tuyệt mật này"; nhưng một bàn tay bí mật nào đă tung nó lên mạng lưới internet khiến đông đảo người Việt Hải Ngoại và cả quốc tế, trong đó có CIA Mỹ đều được đọc nguyên văn. Đại để, thượng tướng Nguyễn Nam Khánh đă đề cập đến một cơ quan của quân đội mang danh là "Tổng Cục 2" với những việc làm sai quấy của nó.

Để phục vụ cho nhu cầu chiến trận, quân đội nào cũng có cơ quan quân báo nhằm thu thập tin tức và t́nh h́nh địch. Biết được những tin tức về quân số, phối trí lực lượng, các trục tiến quân, tổ chức hậu cần vv... của phía định sẽ giúp cho bộ chỉ huy chiến dịch có kế hoạch hành quân thắng lợi. Từ Bộ Tổng Tham Mưu đến các đơn vị nhỏ cấp tiểu đoàn đều có bộ phận t́nh báo như vậy. Quân Đội của cộng sản Việt Nam cũng thế: Thoạt đầu, nó mang cái tên là "cục 2", dựa theo cách tổ chức các ban ngành của quân đội Pháp. Pháp gọi là "deuxième bureau" hay "pḥng nh́". Như vậy, bản chất và mục đích của "cục 2" là t́nh báo quân sự. Hoạt động của nó, đôi khi có liên hệ đến các bộ phận khác, kể cả dân sự và cần sự phối hợp với các cơ quan an ninh, t́nh báo dân sự trong vùng hành quân. Trong thời chiến, nó có vai tṛ hết sức quan trọng. Nhưng trong thời b́nh, vai tṛ và hoạt động của nó được giới hạn vào lănh vực an ninh nội bộ quân đội, pḥng ngừa gián điệp, phản bội trong quân đội.

Trong hai cuộc chiến tranh vừa qua, CSVN đă phải đương đầu với nhiều cường địch. Họ có nhu cầu bảo vệ chế độ bằng lưỡi lê, ṇng súng, bằng các lực lượng an ninh, t́nh báo. Công an, quân đội là hai vũ khí chiến lược để giữ vững ổn định chế độ. Hai lực lượng này sẵn sàng qua khẩu hiệu "trung với đảng, hiếu với dân...", áp dụng những biện pháp tàn bạo nhất để dẹp tan những mầm mống chống đối từ bên trong cũng như từ bên ngoài đảng vào chế độ. Không chấp nhận bị dồn về hoạt động trong phạm vi thu hẹp của quân đội, một số tướng lănh đă t́m cách biến "cục 2" thành một cơ quan t́nh báo chiến lược ở tầm cỡ quốc gia. Qua mánh lới, kỹ thuật t́nh báo chuyên nghiệp, họ đă thành công đưa vây cánh của họ lên những chức vụ cao cấp nhất trong bộ máy đảng và Nhà Nước. Ngay khi tướng Lê Đức Anh làm tư lệnh chiến trường Kampuchia vào cuối thập niên 70 th́ "cục 2" đă có nhiều hoạt dộng vượt ra khỏi phạm vi quân đội CSVN, trực tiếp xen vào nội t́nh và khống chế những người lănh đạo của nước bạn Kampuchia qua vụ Siêm Rệp năm 1983. Lúc Lê Đức Anh vào Bộ Chính Trị rồi Chủ Tịch Nước th́ "cục 2" của quân đội đă thực sự trở thành con "quái vật". Nó đă được nâng lên thành "Tổng Cục 2". Tuy mang danh "tổng cục t́nh báo thuộc Bộ Quốc Pḥng", nhưng trên thực tế nó đă vượt khỏi Bộ Quốc Pḥng và đă trở thành cơ quan an ninh, t́nh báo bao trùm lên mọi lănh vực, mọi cơ cấu của chế độ.

"Tổng cục 2", theo lời của ông Trần Đại Sơn đă báo cáo cài được nhân viên mang bí danh T4 vào tổ chức CIA của Mỹ. Qua những tin tức của "Tổng cục t́nh báo" báo cho lănh đạo cấp cao của đảng và nhà nước CSVN th́ CIA đă móc nối và đă tổ chức, sai khiến những cán bộ đảng và nhà nước như các nhân vật: "Nông Đức Mạnh - Nguyễn Văn An - Phạm Văn Đồng - Vơ Nguyên Giáp - Vơ Văn Kiệt - Phan Văn Khải - Trương Tấn Sang - Phan Diễn - Phạm Gia Khiêm - Bùi Thiện Ngộ - Mai Chí Thọ - Lê Văn Dũng - Vơ Thị Thắng và hàng chục cán bộ cấp Tướng trong Quân đội v.v...". Theo thượng tướng Nguyễn Nam Khánh th́ đây là những hành động phản bội, vu khống, gây chia rẽ trong đảng ở cấp cao nhất. Nhưng, thiết nghĩ, Tổng Cục T́nh Báo là một cơ quan của đảng CSVN và như thế, nó không thể vượt ra khỏi khuôn khổ, kỷ cương của đảng. Nó nêu đích danh những người cao cấp nhất của đảng đang làm tay sai cho CIA Mỹ th́ ắt là họ phải nắm được ǵ trong tay.

Chế độ CSVN hiện nay đang ngự trị trên chiếc ngai với 4 chân là: công an, quân đội, đảng cộng sản và nhà nước. Cả 4 chân này đă mục nát v́ tham nhũng, v́ thối nát, v́ đấu đá lẫn nhau. Chiếc ngai tất phải sụp đổ trong một ngày gần đây.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), August 12, 2004.

Moderation questions? read the FAQ