Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 Dân Tị Nạn Bắc Hàn

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 Dân Tị Nạn Bắc Hàn

SEOUL -- Hơn 100 người Bắc Triều Tiên tỵ nạn đã bị đưa về Trung Quốc và có nguy cơ bị trục xuất trở lại Bắc Triều Tiên, theo tin VOA hôm thứ tư. Một nhân vật đứng đầu một nhóm bảo vệ nhân quyền cho biết hôm thứ tư rằng hơn 100 người Bắc Triều Tiên đang xin tỵ nạn đã bị trục xuất ra khỏi Đông Nam Á để đưa về Trung Quốc và có nguy cơ bị trục xuất trở lại Bắc Triều Tiên. Ông Chun Ki-won, đứng đầu một nhóm các nhà truyền giáo đang giúp đỡ người Bắc Triều Tiên ở Trung Quốc cũng như những người Bắc Triều Tiên đã đến được các nước Đông Nam Á, cho hay những người tỵ nạn vừa kể đã bị bắt và đã bị đưa ra khỏi Việt Nam và đang bị giam tại miền Nam Trung Quốc. Ông Chun nói rằng những người tỵ nạn này có rất ít cơ may được trả tự do và họ đang ở trong một tình trạng tuyệt vọng. Ông Chun cho biết họ ở trong số những người đã vào Việt Nam sau khi hơn 460 người tỵ nạn Bắc Triều Tiên được maư bay chở đến Nam Triều Tiên vào 2 ngày 27 và 28 tháng 7. Đó là nhóm người tỵ nạn đông đảo nhất đến được Nam Triều Tiên kể từ khi cuộc chiến tranh Triều tiên từ năm 1950 đền năm 1953 chia đôi bán đảo này. Không giống như cuộc không vận một nhóm đông hơn hồi tháng trước, lần này Hán Thành chắc khó có thể can thiệp để đem lại tự do cho những người tỵ nạn đó. Nhân viên cứu trợ ước lượng có tới 100.000 người tỵ nạn, hoặc có thể gấp đôi con số này, đang trốn tránh, phần lớn là tại Trung Quốc. Bộ trưởng Nam Triều Tiên Ban Ki-moon từ chối không đưa ra nhận định nào về vấn đề này. Nam Triều Tiên đã theo đuổi điều được gọi là chính sách “ngoại giao thầm lặng” để đưa nhóm 460 người tỵ nạn vào Nam Triều Tiên hồi tháng trước. Bắc Triều Tiên thì tố cáo miền Nam là đã cố tình bắt cóc và khủng bố dân chúng của họ và Bình Nhưỡng đã khước từ không chịu thảo luận về các cuộc đám phán song phương đang tiếp diễn với Hán Thành.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004

Answers

Response to Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 Dân Tị Nạn Bắc Hàn

tao chu*i? ca? do`ng ho. nha` mây´ tha(`ng công sa?n cho´ dde ? ...... tu*` tha(`ng hun sen ba(´t dân thu*o+ng ti nan vê` cho viet công ..... DM ca? cai bô chi´nh tri VN ddem ngu*o*i` ti nan BAC HAN tra? cho tui trung công ............ cho´ dde? môt lu~ nhu* nhau

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004.

Response to Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 DĂ¢n Tị Nạn Bắc Hàn

DM luôn cai dda?ng cong sa?n trung cong va` CS bac han +++++++++++++ Trung Quốc trục xuất hơn 100 người tỵ nạn Bắc Hàn 2004-08-12

Trên 100 người Bắc Hàn tỵ nạn có thể bị Trung Quốc trao trả về cho Bình Nhưỡng.

Hôm qua, tổ chức thiện nguyện Durihana thường trợ giúp người tỵ nạn Bắc Hàn cho biết hiện số người này đang bị giam giữ tại Nam Ninh, sau khi họ bị một quốc gia Đông Nam Á trục xuất và trao cho Trung Quốc.

Hai tuần trước, 468 người Bắc Hàn tỵ nạn đã được về Nam Hàn định cư, tạo thành đợt di dân đông nhất kể từ sau cuộc chiến Triều Tiên.

Tổ chức Durihana cho biết tin tức về hàng trăm người tỵ nạn may mắn đó được loan ra, khiến hàng trăm người Bắc Hàn tỵ nạn khác đang trốn tránh tại Hoa Lục đã tìm đường trốn sang Đông Nam Á. Kết quả là trên 100 người đã bị bắt và trao lại cho Trung Quốc.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004.


Response to Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 DĂ¢n Tị Nạn Bắc Hàn

Lịch Sử lại được tái diễn, điều này biện chứng cho câu : Đừng Tin Cái Ǵ Cộng Sản Nói, mà Hăy Nh́n Những Ǵ Cộng Sản Làm ( Lời Cộng Sản Tuyên Truyền Chỉ Là Cái Bánh vẽ Trong Tranh, không là hiện thực ). Câu truyện tự nư câu truyện ngụ ngôn Cô Bé Choàng Khăn Đỏ và con Chồn Tinh Giả làm bà ngoại cô để thịt cô/. Sau 30-4-1975, toàn dân Việt từ Nam chí Bắc đă rơ bả mặt Giặc Cờ Đỏ như Chính đạo đă gọi cho bọn cộng sản vn. Giờ hành Động Đă ĐiểM, Toàn Dân Hăy Đứng Lên Dành Lại Tự Do Cơm Áo và nền Độc Lâp Cho Việt Nam/.

-- RedFox (KoTen@FoxTrott.com), August 12, 2004.

Response to Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 DĂ¢n Tị Nạn Bắc Hàn

Mấy trăm người bắc hàn hôm trước Đảng của tó cho qua Nam Hàn v́ mổi em chịu nộp 5 cây vàng. C̣n 100 đứa trả lại cho Trung Quốc th́ tụi nó không nộp vàng th́ cho nó qua Nam Hàn là cái quái ǵ? Công nhấn VN muốn qua Nam Hàn lao động cũng phải thế chấn 2000 USD. Nhà nước VN bộ làm từ thiện hay làm chùa hay sao mà không trả tiền muốn được đi tị nạn sao?

Dảng cộng sản VN thông báo cho dân bắc hàn, đứa nào muốn qua Nam Hàn bằng ngỏ VN th́ nhó mang theo minimum 4 cây vàng hay 2000 USD 1 đứa. Không có tiền nộp th́ đảng của tớ sẻ trả mấy người về nguyên quán. việt Nam không phải là cái chùa mà đưa mấy người qua Nam Hàn miển phí.

Ngoài ra đảng cũng kêu gọi mấy em VN nào muốn qua Nam Hàn sống cho sướng th́ nên đi học tiếng hàn quốc. Sau đó nộp cho Đảng 4 cây, đảng sẻ làm cho bộ hồ sơ giả chứng nhận là tị nạn của Bắc Hàn. Quư vị sẻ được đưa sang Nam Hàn tử tế. Đừng tốn 20,000 USD qua Mỹ làm ǵ, dạo này bên đó thất nghiệp lắm, chẳng có cái quái ǵ cho làm.

Xin quư vị đừng lo, Đảng từng kinh nghiệm trong việc này. Nhớ vào vụ con lai sang Mỹ, Đảng đả từng làm hồ sơ giả cho biết bao nhiêu con lai chà jà, mường, mán, thượng, campuchia, ấn độ, trung quốc, và thậm chí nguyên gốc việt nam thành hồ sơ con lai mỹ, khám máu lúc nào cũng là máu lai. Cái vụ hồ sơ giả tị nạn bắc hàn này th́ lại c̣n quá dể, cùng gốc châu á, cùng cái mặt ngáo ngáo như nhau, bảo đăm tụi nam hàn không cách nào nhận ra được. Nếu dốt quá không học được tiếng Hàn quốc th́ giả điếc, giả câm đổ thừa cho bắc hàn đói quá cho nên bị như vậy.

Mại dô, mại dô, đi Nam Hàn 4 cây đây!

-- Dam Tac Ho Chi Minh (damtachochiminh@yahoo.com), August 12, 2004.


Response to Hà Nội Nộp Bắc Kinh: 100 DĂ¢n Tị Nạn Bắc Hàn

***

VC-Hanoi rat deu cang, bao nhie^u dan lao cong tra no chien tranh cua mien Bac qua Dong duc, Tiep khac Lienso va ngay ca Iraq nhung khi Lien so thay doi chinh the va huy bo Communism thi` cac nguoi dan Viet nay muon ve la.i Vietnam sinh song thi Hanoi O chiu cung cap transportation hay ve may bay cho ho ve que huong lam ho ket lai lang thang xu nguoi.

Trong khi ca'i mom cua VC-Hanoi luc nao cung oang oang chui dan Viet tinan la theo My liem dit ngoai bang, dan bo nuoc tim TuDo thi` bi Congan ri`nh bat bo tu` hoa voi tien lo phi v.v....

Va bay gio Vietnam O co cong an viec lam thi` Hanoi co chuong tri`nh XUAT KHAU LAO DONG va sao O chui ho. la` nhung ke di LIEM DIT NGOAI BANG ????

-- VC-Hanoi EAT-SHIT always :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), August 12, 2004.Moderation questions? read the FAQ