MOT SINH VIEN ... co ngon vao dday binh luâ.n bai` viê´t nây` voi tao

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chính trị - Xã hội Thứ Năm ngày 12/08/2004, 03h27 GMT+7 Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang: Quá nhiều khuất tất sau những súc gỗ quư Người dân dùng búa kiểm lâm để đóng vào gỗ đã khai thác. Trên các số báo 188 (ngày 6/7) và 189 (ngày 7/7), Thanh Niên đã có loạt bài Cán bộ kiểm lâm dung túng cho lâm tặc?, phản ảnh những sai phạm của một số cán bộ Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang trong việc đóng dấu búa kiểm lâm và tổ chức thu mua, cấp phép vận chuyển đặc biệt để tiêu thụ gỗ nhóm 1 trái với chủ trương của trung ương.

Sau khi báo phát hành, cán bộ sai phạm không hề bị kiểm điểm gì lại còn được thăng chức. Riêng cán bộ đưa nhà báo tiếp cận hiện trường và phát hiện tiêu cực lại bị phê bình công khai trước cuộc họp.

Làm việc tắc trách: thăng chức. Chống tiêu cực: bị phê bình

Như đã thông tin, ngày 9/6, phóng viên Thanh Niên đã trực tiếp xâm nhập “vùng cấm” - Trạm kinh doanh gỗ Hà Tiên (TKDGHT) và phát hiện những việc làm tắc trách của ông Lê Tuấn Kiệt, cán bộ Phòng Pháp chế thanh tra và Kiểm lâm cơ động, kiêm Tổ phó tổ Đóng dấu búa kiểm lâm trực thuộc Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang. Theo quy định, ông Kiệt phải trực tiếp đóng dấu búa kiểm lâm, nhưng đằng này lại giao hẳn búa cho người ngoài ngành đóng vô tội vạ để hợp thức hóa gỗ nhập lậu. Ngày hôm sau (10/6), ông Lê Tuấn Kiệt cũng đã có "Báo cáo và trình bày" gửi đến Ban lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, trong đó thừa nhận: "So với Quyết định của Bộ NN & PTNT về việc sử dụng búa bài cây và búa kiểm lâm, bản thân tôi đã thiếu chặt chẽ, thiếu nghiêm túc, xin nhận thiếu sót và hứa rút kinh nghiệm". Đối chiếu với những quy định của Bộ, rõ ràng việc giao cho người ngoài ngành sử dụng trong đợt đóng búa ngày 8 và 9/6 (với tổng lượng gỗ đóng đợt này lên đến 120,927m3, trong đó gần 78m3 thuộc nhóm 1) - đó là chưa kể đến những sai phạm ở những lần đóng trước đó mà cán bộ Trạm kiểm lâm Hà Tiên và lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm đã thừa nhận - cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc. Thế nhưng, ông Kiệt chẳng những không bị xử lư gì, mà còn được thăng từ Tổ phó lên Tổ trưởng Tổ đóng dấu búa kiểm lâm theo Quyết định số 88/QĐ-LK ngày 26/7/2004, do Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang Võ Văn Trưởng kư.

Trong khi đó, ông Phạm Trường An, Phó trạm Kiểm lâm Hà Tiên - người báo cáo những sai phạm trong việc đóng dấu búa kiểm lâm theo yêu cầu của chi cục trưởng - đã bị phê bình công khai tại cuộc họp sơ kết hoạt động của Hạt kiểm lâm liên huyện Kiên Lương - Hà Tiên hôm 22/7. Tại cuộc họp này, ông Huỳnh Chí Đạt - hạt trưởng (là người đã có những việc làm thiếu minh bạch, được đề cập trong số báo 188) đã phê bình ông An vì sao lại dẫn nhà báo tới đó, và buộc ông An phải nhận khuyết điểm là đã báo cáo vượt cấp (dù việc này là theo yêu cầu của chi cục trưởng). Không đồng tình với phê bình này, một số cán bộ của Trạm kiểm lâm Hà Tiên đã lên tiếng bênh vực ông An, ông Đạt mới rút lại yêu cầu buộc ông An làm kiểm điểm.

Tiếp tục mua bán gỗ trái với quy định T.Ư

Như đã phản ảnh, vào ngày 3/3/2004, Công ty Nông lâm sản Kiên Giang (CTNLSKG) đã có Tờ trình số 49-TT-NLS gửi UBND tỉnh xin được mua gỗ trôi nổi tại thị xã Hà Tiên nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh. Sau khi được UBND tỉnh chấp thuận, CTNLSKG chủ yếu chỉ mua các loại gỗ nhóm 1A (cẩm thị, mun sọc) để rồi sau đó - ngày 1/6/2004 lại có Tờ trình số 114/TT-NLS gửi UBND tỉnh xin bán số gỗ này cho các tỉnh bạn với lư do "số gỗ này nhân dân trong tỉnh không có nhu cầu, nhưng các tỉnh bạn lại có nhu cầu tiêu thụ rất mạnh". Và một lần nữa, UBND tỉnh đã phê duyệt chấp thuận đề nghị này. Đến ngày 30/6/2004, Cơ quan Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Kiên Giang đã làm việc với lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm xoay quanh vụ việc này. Tại buổi làm việc, ông Trưởng thừa nhận: "Việc đóng dấu búa, cấp giấy phép vận chuyển đặc biệt gỗ nhóm 1 so với chủ trương của trung ương là sai, so với chủ trương của địa phương là đúng". Qua vụ việc này, dư luận không khỏi đặt nghi vấn: Phải chăng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã tiếp tay với CTNLSKG để hợp thức hóa việc mua bán gỗ ?

Theo quy chế thì việc lập tổ đóng dấu búa, giao búa kiểm lâm phải do đích thân chi cục trưởng kư. Thế nhưng, không biết vì lư do gì, ông chi cục phó lại kư mà không thông qua chi cục trưởng. Thế nên, ngày 29/7, tại một cuộc họp, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi nghe chính Chi cục trưởng Nguyễn Trung Triều thông báo: "Tôi không hề hay biết gì về việc ra quyết định thành lập tổ đóng dấu búa, đồng chí chi cục phó đã tự ư làm việc này mà không thông qua tôi"... (?!).

Điều đáng nói là, sau khi Thanh Niên phản ảnh sự việc, đã 1 tháng trôi qua, hoạt động mua bán nói trên vẫn tiếp diễn, với tổng lượng gỗ kinh doanh trên 150m3. Trong đó, lần gần đây nhất là vào các ngày 29 - 30/7 lượng gỗ được đóng búa kiểm lâm, làm các thủ tục "đặc biệt" để tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc là 29m3, hầu hết vẫn là gỗ nhóm 1.

Không biết lãnh đạo UBND tỉnh, Cục Kiểm lâm có biết những việc làm tắc trách nêu trên ?-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004

Answers

Response to MOT SINH VIEN ... co ngon vao dday binh luĂ¢.n bai` viê´t nĂ¢y` voi tao

Chà phóng viên thanh niên này ngon thật ,chắc mang b́nh hơi của đảng nên mới dám xấu 10 đăng xấu một ,tốt một đăng tốt 10 ,đó gọi là tự do báo chí ,tự do ngôn luận cuả cộng sản .Ở nước XHCN con số 3 dính liền với vận mệnh đảng như là :

Tam vô : vô gia đ́nh ( cán bộ A ngủ với vợ con cán bộ B ,cán bộ B ngủ với vợ con cán bộ C . . .cán bộ XX ngủ với vợ con cán bộ A và v́ Việtnam không đủ từ ngữ nê chúng gọi nhau đồng chí ) vô tổ quốc ( nước nào bố thí cho cục xương th́ nhận như đồng chí anh em ,vĩ đại ,ruột thịt ) vô tôn giáo ( chỉ có cộng sản mới có tôn giáo quốc doanh)

Tam khoan: khoan hửi ,khoan rờ ,khoan ăn dollars

Tam đừng : đừng liếm ,đừng chơi ,đừng bị Sida

Tam chớ : chớ nghe ,chớ nói ,chớ làm theo bọn Việt Kiều

Tam nên : nên dâng những ǵ có cho đảng (như của cải vợ con . . ),nên hănh diện ,nên câm cái miệng chó lại đừng suả bậy như Trần Độ

Tam quyết : quyết đánh Mỹ cút Ngụy nhào ,quyết không nghe lời Mỹ Ngụy sửa đổi để dân bớt khổ ,quyết không từ chối dollars Mỹ Ngụy

Tam cấp : cấp cao ( như "tin tức cấp cao" chỉ cho đảng và CIA biết giống vụ cắt đất cho Tàu ) ,cấp dân ( những tin tức trên báo hay web nhà nước cho phép dân biết như bài đăng trên ,cấp chui (những tin tức nước ngoài ) Ôi nhiều quá không kể hết .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), August 12, 2004.


Moderation questions? read the FAQ