Cần Thơ: Sập trần Trung tâm Thương mại Cái Khế ...xây kiêu? gi` ma` sâ.p lung tung vay ha? tro*i` ???

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cần Thơ: Sập trần Trung tâm Thương mại Cái Khế

Mảng trần Trung tâm thương mại Cái Khế bị sập. Sáng sớm ngày 11/8, khoảng 10 m2 trần trước lối vào nhà lồng của trung tâm thương mại bị sập xuống. Quanh khu vực này còn rất đông người dân tập thể dục. Các tiểu thương kinh doanh tại nhà lồng 1 và người dân mua sắm tại đây rất lo lắng.

Mặc dù tình hình diễn ra khá nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người mua sắm và tiểu thương, tuy nhiên, đến 16h cùng ngày, ban quản lư của Trung tâm Thương mại Cái Khế vẫn chưa khắc phục sự cố này.

Trước đó, vào đầu năm 2004, tại khu vực kinh doanh rau quả thực phẩm của trung tâm này cũng đã sập một mảng bê tông và nứt nhà vệ sinh.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004

Answers

Response to Cần Thơ: Sập trần Trung tĂ¢m Thương mại CĂ¡i Khế ...xĂ¢y kiêu? gi` ma` sĂ¢.p lung tung vay ha? tro*i` ???

Sập nhà làm 2 người chết

Lực lượng cứu hộ đang đưa xác nạn nhân Tăng Chí Lưỡng ra khỏi đống gạch vụn. Trong khi tháo dỡ xác căn nhà số 124-125 đường Trần Văn Kiểu, phường 13, quận 5, TP HCM, nhóm nhân công làm đã làm đổ sập căn nhà 122 đè chết ông Tăng Chí Lưỡng (1969) và Tăng Vĩnh Hùng (1995). Tai nạn xảy ra vào lúc 11h45 ngày 10/8.

Ông Tăng Chí Tài, cha nạn nhân Tăng Vĩnh Hùng, kể lại: “Mấy bữa trước, khi nhóm nhân công của ông Tân bắt đầu tháo dỡ căn nhà 124- 125, lo sợ nhà mình sẽ đổ sập, gia đình đã khuyến cáo nhiều lần, song họ vẫn phớt lờ. Đến trưa nay, khi họ tiếp tục tháo dỡ, toàn bộ xác nhà số 124-125 sập xuống, làm sụp đổ hoàn toàn căn nhà của gia đình tôi”. Vụ tai nạn xảy ra khi 4 người trong gia đình ngồi ăn cơm. Ông Tài và bà Chung Muội (1943, chủ hộ) thoát chết.

Hàng trăm người hiếu kỳ đã tụ tập quanh hiện trường, gây trở ngại cho công tác cứu hộ. Do xác 2 nạn nhân bị vùi sâu trong đống gạch vụn nên mất gần 2 giờ cảnh sát cứu hộ mới đưa được xác ra ngoài. Nạn nhân Tăng Chí Lưỡng bị gạch vụn đè toàn thân trong tư thế ngồi, lưng dựa vào 2 xe gắn máy; gần đó là xác em Tăng Vĩnh Hùng.

Theo hợp đồng đã kư kết giữa Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 5 và ông Từ Do Quốc Tân (đơn vị tháo dỡ), bên B (ông Tân) “phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thiệt hại vật chất nếu để xảy ra sự cố về tài sản cũng như nhân mạng”. Chiều cùng ngày, Phòng Cảnh sát Điều tra Công an TP HCM và Công an quận 5 đã làm việc với các đơn vị liên quan. Công an phường 13, quận 5 cho biết đã giữ 5 người liên quan (trong đó có chủ thầu) để lấy lời khai.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), August 12, 2004.


Moderation questions? read the FAQ